ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
06-03-2021, 15:22
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน' 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'  (อ่าน 1528 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 05-07-2006, 13:57 »

'เลี๊ยบ'ชี้แจงแทน'แม้ว'
ผู้มีบารมีคือ'สามัญชน'
ไม่เกี่ยวข้องกับเบื้องสูง
อ้างพูดชัดไม่ได้คือใคร

05 July 2006 11:44

“โฆษกรัฐบาล” ออกโรงแจงแทนนายกฯ ยันรัฐบาลจงรักภักดี ชี้ “ผู้มีบารมีนอกรธน.” หมายถึงสามัญชนที่มีบารมีด้านการเมือง-การปกครอง-การเงิน ไม่เกี่ยวข้องกับ “เบื้องสูง” ย้ำ “แม้ว” พูดเพื่อเตือนขรก.ให้ระวังพวกมีพฤติการณ์เล่นนอกติกา ยันเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดให้ชัดว่าเป็นใคร? เพราะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ
วันที่ 5 ก.ค. 2549 เวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภาออกมาเรียกร้องให้นายกฯเคลียร์คำพูดถึง “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” ให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะเข้าข่ายละเมิดมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญว่า รัฐบาลเคารพในข้อเสนอของนายมีชัย ซึ่งท่านกรุณาให้ข้อเสนอแนะที่สำคัญ และรัฐบาลเองก็พร้อมที่จะพูดถึงประเด็นนี้ให้ชัดเจนเพิ่มเติม เพราะช่วงที่ผ่านมา ท่านก็กรุณาเข้ามาเป็นที่ปรึกษาในการปฏิรูปกฎหมายให้รัฐบาล ทั้งนี้ตนอยากเรียนว่า สิ่งที่นายกฯได้พูดในที่ประชุมข้าราชการระดับสูงนั้น แก่นของเนื้อหาที่นายกฯต้องการพูด คือต้องการให้ทุกคนในสังคม โดยเฉพาะข้าราชการได้ปฏิบัติยึดมั่นในหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด รู้จักหน้าที่ของตัวเอง เคารพกติกาของบ้านเมือง กติกาประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข หากมีอะไรก็ตามที่มาทำให้เกิดการทำงานในลักษณะที่อยู่นอกเหนือกติกาในรัฐธรรมนูญก็ต้องไม่ทำตาม ทั้งนี้การออกมาพูดของนายมีชัยไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาลแต่อย่างใด และไม่ขัดต่อมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญ เพราะการกระทำที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลมีความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า สำหรับข้อสังเกตว่านายกฯพูดถึงคำว่า “ระบอบประชาธิปไตยห้วน ๆ” โดยไม่มีคำว่า “อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข” นั้น ยืนยันว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ สังเกตได้จากความรู้สึกประทับใจในวันที่ 9 มิ.ย.ที่มีประชาชนเรือนล้านออกมาร่วมถวายพระพร เราจึงมั่นใจว่า สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบันที่ชาวไทยทุกคนมีความจกรักภักดี แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ ระบอบประชาธิปไตยในขณะนี้ที่มีความไม่แน่นอน ไม่มั่นคง หากพวกเราไม่พยายามผดุงรักษากันไว้ ดังนั้นการพูดแต่เพียงคำว่า ประชาธิปไตยเฉย ๆ จึงไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข เพราะพวกเราทุกคนต่างรู้ดีอยู่ในใจกันแล้วว่า สถาบันพระมหากษัตริย์จะคงอยู่คู่ฟ้าสถาพรในสังคมไทยตลอดไป แต่ที่เราเป็นห่วงกันมากกว่าคือเรื่องประชาธิปไตย ว่าเราจะรักษาประชาธิปไตยไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่

นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ส่วนที่มีการพูดถึง “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” นั้นนายกฯเพียงแต่อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนได้พึงสังวร ว่า ขณะนี้เรามีกติกาของรัฐธรรมนูญที่ยืนยันชัดเจนว่า กติกาการปกครองในประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุขเป็นอย่างไร และขอให้ทุกคนได้เคารพกติกานั้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนหรือคนใดคนหนึ่งก็ตามที่มาเสนอแนะให้ทำนอกกติกา ถือเป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ ซึ่งนายกฯได้พูดไว้ว่าเค้าโครงของคนที่จะเข้ามามีบทบาทในแง่ของการละเมิดกติกานั้น เป็นบุคคลที่มีความประสงค์อยากเป็นนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ตามมาตรา 7 ซึ่งชัดเจนแล้ว่าไม่ได้ยึดโยงไปถึงสถาบันเบื้องสูงแต่อย่างใด แต่หมายถึงสามัญชนธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือกลุ่มคนซึ่งอาจจะเป็นผู้มีบารมีทางด้านสังคม ด้านการเมืองหรือด้านการเงินที่เข้ามามีบทบาทในช่วงวิกฤติที่ผ่านมา

เมื่อถามว่า นายมีชัยระบุว่าเป็นความรับผิดชอบของนายกฯที่ต้องออกมาปฏิเสธให้ชัดเจนว่าใครใช่หรือไม่ใช่ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งที่นายกฯพูดในวันนั้นชัดเจนอยู่แล้วว่า มีความพยายามของคนหรือกลุ่มคนที่ต้องการละเมิดกติกาในรัฐธรรมนูญซึ่งกลุ่มคนเหล่านั้นคือสามัญชน แต่ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่จะยึดโยงไปถึงอย่างชัดเจนพอที่ไประบุว่าเป็นใคร ดังนั้นนายกฯจึงได้บอกกับข้าราชการระดับสูงว่า ขอให้ระมัดระวังพฤติการณ์เหล่านี้ อย่าให้เข้ามามีบทบาทในการปฏิบัติหน้าที่ของตัวเอง

เมื่อถามว่า ถ้าไม่มีหลักฐานเพียงพอ แล้วนายกฯไปพูดกล่าวหาไปก่อน จะไม่เป็นธรรมต่อผู้ถูกกล่าวหาได้ นพ.สุรพงษ์ กล่าวว่า เมื่อมีพฤติการณ์ที่เราระแวดระวังว่าอาจจะเกิดปัญหา ก็เหมือนกับกรณีอื่น ๆ ไม่ว่าเรื่องของความมั่นคง การลอบวางระเบิด การสอบสวนสืบสวนในเรื่องต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องที่เราต้องเตือนฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ระมัดระวัง ส่วนจะดำเนินการอย่างไรต้องมีพยานแวดล้อมที่ชัดเจนไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการกล่าวหาปรักปรำได้ สิ่งที่นายกฯพูดเพียงต้องการป้องกันและเตือนไม่ให้เกิดปัญหาลุกลามไปมากกว่านี้จนกลายเป็นวิกฤติมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการสมควรที่จะกระทำ แต่ถ้าจะให้ไประบุถึงตัวบุคคลในฐานะรัฐบาลเราจะไปกล่าวหาคนใดคนหนึ่งโดยไม่มีหลักฐานโยงไปชัดเจนคงเป็นไปได้ยาก จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายกฯจะไปพูดให้ชัดว่าเป็นใคร หากเราไม่สามารถมีหลักฐานที่แน่นหนาได้

http://www.thaiinsider.com/ex/ShowNews.php?Link=News/Political/2006-07-05/11-44.htm

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #1 เมื่อ: 05-07-2006, 14:06 »

ออกมาแก้ตัวแบบ แถกๆซะละ

สามัญชน คนไหนที่ถึงกับต้องให้แม้วเรียกเป็นผู้บารมี

ไม่เห็นมีความเป็นไปได้เล้ย
บันทึกการเข้า

ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 05-07-2006, 14:24 »

คิดนานป่าวเนี่ย มุกนี้  Mr. Green
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
cha_srt
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 276« ตอบ #3 เมื่อ: 05-07-2006, 14:32 »

งั้นผมพอจะรู้แล้วว่าใคร ต้องเป็นพระใบ้หวยที่ตาคลีแน่เลย มีบารมีจนทำ
ให้กองสลากกำไรอื้อซ่า 555555 Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 05-07-2006, 14:33 »

"พงศ์เทพ" โดดป้อง"แม้ว"สุดตัว ยันไม่ได้พาดพิงเบื้องสูง กรณีระบุถึงผู้มีบารมี

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย  กล่าวกรณีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภา เรียกร้องให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยชื่อคนมีบารมี เพื่อให้เกิดความชัดเจน ไม่เช่นนั้นอาจเข้าข่ายขัดมาตรา  8 ละเมิดพระมหากษัตริย์ว่า ตามมาตรา 8 ของรัฐธรรมนูญพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นที่เคารพสักการะ จะละเมิดไม่ได้ ซึ่งคนไทยทุกคนเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯพระองค์นี้ที่ประชาชนร่วมกันแสดงความจงรักภักดี ในโอกาสเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี หากไปดูคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีที่ถอดเทปไว้ทุกคำพูด ตนเชื่อว่าจะไม่มีใครไปคิดเป็นอย่างนั้นได้ ซึ่งเรื่องนี้ชัดเจนที่สุด

 “ถ้าไปฟังและไปอ่านดูคำพูดของนายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่าไม่มีใครจะคิดเช่นนั้นได้ และเรื่องนี้ชัดเจนที่สุดแล้วว่า มาตรา 8 พระมหากษัตริย์ทรงเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดไม่ได้ และผมหวังว่าจะไม่มีใครไปละเมิดมาตรา 8 “ นายพงศ์เทพ กล่าว

http://www.naewna.com/news.asp?ID=15604
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #5 เมื่อ: 05-07-2006, 14:38 »

“โฆษกรัฐบาล” ออกโรงแจงแทนนายกฯ ยันรัฐบาลจงรักภักดี ชี้ “ผู้มีบารมีนอกรธน.” หมายถึงสามัญชนที่มีบารมีด้านการเมือง-การปกครอง-การเงิน ไม่เกี่ยวข้องกับ “เบื้องสูง”


พุธโธ่

หมายถึง "เมีย" ของ "มัน" นี่เอง
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #6 เมื่อ: 05-07-2006, 14:39 »

คนต้นสกุล  สืบวงค์ลีหลี  .... เชื่อสิ่งที่พูด นี้  ลูกมันไม่มีทางสอบได้เป็นหมอ
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 05-07-2006, 14:50 »

ชี้"ทักษิณ"พลั้งปาก"นายมากบารมี"เหตุคับอกคับใจ -"สมชาย สุนทรวัฒน์"ลั่นตายรังทรท.

นายสมชาย สุนทรวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และประธาน ส.ส.พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภา ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเปิดเผยชื่อผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ว่าเข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญ มาตรา 8 นั้น  ตนไม่อยากให้การที่นายกฯระบุเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่

"เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  ไม่ได้อยู่เหนือรัฐธรรมนูญ เพราะท่านก็ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง คงไม่มีอะไรบานปลาย ถ้าจะบานปลายก็เป็นเพราะคนจ้องจะหาเรื่องอยู่แล้ว ผมคิดว่านายกฯ ท่านคงมีอะไรอยู่ในใจ หรือคับอกคับใจ จึงได้พูดออกมาเช่นนั้น เพราะระยะหลัง นายกฯ ท่านระมัดระวังคำพูดอยู่แล้ว"นายสมชาย กล่าว

ส่วนกรณีที่พรรคไทยรักไทยอาจถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค เนื่องจากข้อหาว่าจ้างพรรคเล็กลงสมัคร ส.ส. นั้น ประธานส.ส.พรรคไทยรักไทย กล่าวว่า  ส่วนตัวมองว่าทั้งพรรคไทยรักไทยและพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีข้อหาใดที่สมควรถูกยุบพรรค ยกเว้นแต่จะพิจารณาเป็นเรื่องของตัวบุคคลมากกว่า

"ผมเลิก หากศาลตัดสินให้ยุบพรรคจริง ไม่เอาแล้ว เพราะผมไม่เชื่อว่าพรรคอื่น ๆ จะมีนโยบายเข้าถึงรากหญ้าเหมือนไทยรักไทยรึเปล่า เพราะผมทำงานด้านท้องถิ่น ผมจึงรู้ว่านโยบายมีประโยชน์กับประชาชนมาก ถ้าถึงขั้นนั้นผมคงยุติบทบาททางการเมืองทั้งหมด ส่วนใครจะเล่นการเมืองต่อ เขาก็ต้องมีที่ไป" นายสมชาย กล่าว

http://www.naewna.com/news.asp?ID=15607

สงสัยได้ตาย ยกรังแน่คราวนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-07-2006, 14:58 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นายเบียร์
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 997« ตอบ #8 เมื่อ: 05-07-2006, 20:38 »

หมอเลี๊ยบเบี่ยงประเด็นหนีตายไม่ต่างอะไรกับพวกปล่อยข่าวกลับลำในราชดำเนินตอนนี้เลยครับ เหอๆๆ Laughing
บันทึกการเข้า

ตลก
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 686


ไปมาไร้ร่องรอย


« ตอบ #9 เมื่อ: 05-07-2006, 21:04 »

สามัญชนมีบารมีขนาดนั้นเลยเหรอครับ แล้วนายกคือสามัญชนรึเปล่าครับ ผมไม่รู้จริงๆ Exclamation Exclamation Exclamation Exclamation
บันทึกการเข้า

ผ่านฟ้าแล้วเลยไปนรกเลยรึเปล่าครับ.........
กิ๊กบนเรือ บนเครื่องบิน กิ๊กบนรถ ทุกอาชีพกิ๊กกันหมดอนาคตจะเป็นไง?
มีคณา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 463« ตอบ #10 เมื่อ: 05-07-2006, 21:15 »

อ่านกระทู้นี้ตั้งแต่ต้นจนจบ รำๆจะไปแก้ไขเปลี่ยนชื่อตัวเองในเวบนี้เป็น สามัญชนคนมีบารมี  Embarassed แหะๆกลัวเหาขึ้นกอบอ ทำงานทำการจะไม่เจริญฯ  Mad

ม่ายเอาดีกว่า อ้อ! ขออนุญาตเอามือฟาดปากเสียๆตัวเอง 3 ทีและเอาหัวโขกพื้นด้วยค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-07-2006, 21:16 โดย มีคณา » บันทึกการเข้า
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #11 เมื่อ: 06-07-2006, 02:28 »

ยอมรับมาเหอะ ว่ากลัว  ม.8 ของ อ.มีชัย


ให้ลูกกระแป๋ง ออกมาเห่า

ส่วนตัวเองก็หอนว่า หลาย ม.จัง เลย


โธ่ไอ้......%%^%$^ ถ้าไม่ใช่เจ้าของโอเลี้ยงเป็น back ให้จะมีเหรอ กร่างขนาดนี้
บันทึกการเข้า
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #12 เมื่อ: 06-07-2006, 07:50 »

เชื่อก็ออกลูกเป็นลิงแล้ว....เลี๊ยบเอ๋ย
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #13 เมื่อ: 06-07-2006, 08:02 »

คิดง่ายๆ อย่างนี้นะคุณนทร์..

ถ้าเป็นสามัญชนจริงอย่างที่หมอแกว่า  นอกจากองคมนตรีแล้ว มีสามัญชนคนไหนใหญ่กว่าทักษิณไหมล่ะ

ถ้าคิดได้ว่า ไม่มี  ก็จบลงตรงคำเฉลยจากปากของหมอเองนั่นแหละว่า หมายถึงใคร

แต่เอ.. สมัครก็ออกมารับแทนแล้วนี่ครับว่า นายกด่าใคร

ดูเหมือนสมัครจะเป็นคนเจาะรูให้เรือรั่ว ส่วนหมอเลี๊ยบทำหน้าที่ปะผุ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
chaidan
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 203« ตอบ #14 เมื่อ: 06-07-2006, 08:17 »

หนังสือ พระราชอำนาจครับ
http://power.manager.co.th/
เพื่อเพื่อนๆอยากอ่านกัน
ของ ประมวล รุจนเสรี ครับ

แก้ไข
 ยินดีครับ คุณ ThailandReport  Smile
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07-07-2006, 09:44 โดย chaidan » บันทึกการเข้า
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #15 เมื่อ: 06-07-2006, 09:27 »

สุดยอด ขอบคุณ คุณ Chaidan
ขอบคุณผู้เขียน และ เวบที่อนุญาต ให้ได้อ่านสิ่งที่ดีๆ ฟรีๆด้วย
อ่านแค่บรรทัดแรกก็เชื่อว่า ทุกคนคงตั้งใจว่า ต้องอ่านจนจบ

และหวังว่า ผู้ที่อาศัยแผ่นดินนี้อยู่กิน ทำประโยชน์ คงจะได้อ่าน อ่านแล้ว..ก็หวังว่าคงกลับตัวกลับใจ
ระลึกรู้โดยตนเองว่า นายเหนือหัว เจ้าชีวิตของพวกคุณนะ ที่แท้คือใคร?


"จงเป็นไทแก่ตัว มอบหัวใจให้นาย"
เราทุกคนบนแผ่นดินนี้ มีนายเดียว คือ ในหลวง
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
บ้านรามอินทรา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280


« ตอบ #16 เมื่อ: 06-07-2006, 11:30 »

-นายกทักษิณ ถือว่าเป็นคนมีบารมี หรือเปล่า หรือเป็นแค่ สามัญชน

-สามัญชน เป็นผู้มากบารมี ถือว่าเป็นสามัญชน หรือไม่

-ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ถือว่าเป็นสามัญชน โดยทั่วไป แล้วจะยกคำว่า "สามัญชน" ขึ้นมาหาพระแสง อะไร
 
-คู่ปรับของเสือ ---จะเป็น หมู หมา กา ไก่ ได้อย่างไร? สามัญชนและผู้มากบารมี ดูเหมือนจะเป็นมวยที่เทียบกันไม่ได้

-หาแพะ 1 ตัว ตั้งชื่อว่า สามัญชนผู้มากด้วยบารมี แต่ยังเปิดเผยไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน (ชาติหน้าจะหาหลักฐานเจอมั้ย)

-สามัญชนที่มากบารมี จะเป็น นาย ก. นาย ข. ได้หรือเปล่า ???
บันทึกการเข้า
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #17 เมื่อ: 06-07-2006, 12:01 »

เสียเวลาที่จะไปเล่นคำตามพวกลูกไล่  เอาง่ายๆว่าไม่ว่าเม่งจะว่าอย่างไง   กูรไม่เอาเม่งแล้ว  ท้ากสิน  ... อออกไปปป
บันทึกการเข้า
TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #18 เมื่อ: 06-07-2006, 12:11 »

พวกไทยรักไทยรู้ดีกันขนาดนี้   ก็บอกมาเลยสิว่าใคร...

ไม่เห็นต้องมาวุ่นวายเล่นคำกันให้มากมายเลย

หรืออยากจะเป็นซ้อ8 ในวงการเมือง
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 06-07-2006, 12:24 »

หมอเลี๊ยบมีหน้าที่แก้ตัวแทนนายกฯ ตั้งแต่เมื่อไหร่
ปากใครพูดคนนั้นก็รับผิดชอบเองสิครับ ไม่ใช่ออกมาพูดแล้วก็มุดลงรู น่าเกลียดจริงๆ  Neutral
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
ฮุยเล
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 61« ตอบ #20 เมื่อ: 06-07-2006, 14:38 »

ผมว่าทักษิณมันพูดอะไรก็สายไปแล้วล่ะครับ

คนทั้งบ้านทั้งเมืองก็คิดกันไปหมดแล้วว่าเป็นป๋า ผมคิดว่าทักษิณมันทำตามคำสั่งของไอ้ยี้ห้อยทุกอย่างครับ Script มันก็เป็นคนเขียนให้ สงสัยคงจะโดนเวทย์มนตร์คาถาอะไรบางอย่างจากหมอผีเขมรกระมังครับ ไอ้ห้อยสั่งให้ทำอะไรก็ทำตามหมด ไม่ดูตาม้าตาเรือเลย แต่งานนี้มันคงจะรู้ตัวแล้วว่าพลาดอย่างแรงที่ประกาศสงครามกับป๋า ประชาชนไม่เอาด้วย จะมาแก้ตัวก็ไม่ได้เพราะหลักฐานมันชัดเจนสุดๆ ไม่ได้พูดในที่ลับเสียด้วย ตอนนี้ก็ได้แต่พยายามเปลี่ยนจากผู้มีบารมีเป็น "ผู้มีอิทธิพลนอกรัฐธรรมนูญ" แทน แต่ก็คงไม่ได้ผลเพราะช้าเกินไปแล้ว แถมพวกมันยังไปฟ้องคุณมีชัยเสียอีกด้วยสิ มันยังไงกันแน่เนี่ย??

ป.ล. เห็นได้ชัดเลยกับคำพูดที่ว่า "ก่อนพูดเป็นนายของปาก หลังพูดปากเป็นนาย"
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #21 เมื่อ: 07-07-2006, 00:47 »


นอกจาก "หมอปาเจโร่"แล้ว "หมอเลี๊ยบ"จะแสดงความจงรักภักดีต่อ "แม้ว ม.8" แข่ง "ยี้ ห้อย"............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า"บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #22 เมื่อ: 07-07-2006, 00:57 »

นายขี้

ลูกน้องเช็ด (ให้มันเลอะยิ่งขึ้น)


เสียดายคนหลายคนที่ต้องมา "จบ" ชีวิตลงในยุคแม้ว น่าจะเป็น "วีรชน" ไปตั้งแต่ครั้งนู้นเลย ประวัติชีวิตจะได้ไม่แปดเปื้อน
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042« ตอบ #23 เมื่อ: 07-07-2006, 01:11 »

ภาษาไทยวันละคำ นี่แหละคือตัวอย่างของคำว่า

''ลิงแก้แห'' แปลว่ายิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ยิ่งแก้ยิ่งมัดตัวเอง

Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #24 เมื่อ: 07-07-2006, 01:58 »

ภาษาไทยวันละคำ นี่แหละคือตัวอย่างของคำว่า

''ลิงแก้แห'' แปลว่ายิ่งแก้ยิ่งยุ่ง ยิ่งแก้ยิ่งมัดตัวเอง
Laughing Laughing Laughing
ถ้าพรุ่งนี้ "แม้ว ม.8." ออกมาปฎิเสธว่าไม่ได้คิดอย่าง"หมอเลี๊ยบ" แก้ตัวให้
"ลิงแก้แห"ตัวนี้ จะเอาเชือกแหแขวนคอตาย หรือไม่.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
กระดานดำออนไลน์
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 07-07-2006, 08:02 »

ติดตามข่าวนี้แล้วยิ่งงง สงสัย  “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” ผมก็เลยกลับไปเปิดดูบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ

มาตรา ๕ ประชาชนชาวไทยไม่ว่าเหล่ากำเนิด เพศ หรือศาสนาใด ย่อมอยู่ในความคุ้มแห่งรัฐธรรมนูญนี้เสมอกัน

บางทีประชาชนคนไทยก็จำต้องย้อนกลับไปดูและศึกษารัฐธรรมนูญกันบ้างแล้วละครับ ไม่งั้น "งง" และไม่เข้าใจกันไปใหญ่

แล้วการในพูดลักษณะนี้ ถ้าคนไทยทุกคนได้ศึกษาหรือได้อ่านรัฐธรรมนูญ ก็คงพอจะเข้าใจเบื้องต้นได้บ้างว่าอะไรเป็นอะไร

อีกประการหนึ่งที่โฆษกรัฐบาลออกมาชี้แจ้ง ว่าเป็นสามัญชน แล้ว สามัญชนอยู่นอกรัฐธรรมนูญ มีด้วยหรือครับ

พันธมิตรฯ พรรคฝ่ายค้าน ฯลฯ และคนที่คิดไม่ตรงกับรัฐบาลเป็นคนนอกรัฐธรรมนูญหรือไม่

คนที่อยู่ในรัฐธรรมนูญเจาะจงเฉพาะรัฐบาลหรือไม่ ก็ต้องย้อนกลับมาดูรัฐธรรมนูญใหม่

นี่เอง ที่เราๆ ท่านๆ ยกตัวอย่างประโยค "ลิงแก้แห" มาให้เห็นเป็นตัวอย่าง
บันทึกการเข้า

กระดานดำออนไลน์กระดานดำออนไลน์กระดานดำออนไลน์กระดานดำออนไลน์กระดานดำออนไลน์กระดานดำออนไลน์
http://www.kradandum.com
http://www.oknation.net/blog/kradandum
-----------------------------------------------------------
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแ่ผ่นดิน

อยู่ไม่ถึง ๑๐๐ ปีก็ตาย รีบๆ ทำความดีเพื่อแผ่นดินกันเถอะครับ
THX
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 569« ตอบ #26 เมื่อ: 07-07-2006, 08:28 »

ที่เขาอยากรู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองไม่ใช่ว่าเป้นคนสูงศักดิ์หรือสามัญชน เขาอยากจะรู้กันว่าชื่ออะไรต่างหาก
บันทึกการเข้าพวกเรา..เรารู้สึกว่าจะมีสายลับปลอมมาในหมู่ของพวกเราโดยไม่รู้ตัว=__='( づ ̄ 3 ̄ )づ~~~♡♡♡ ~~
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #27 เมื่อ: 07-07-2006, 08:45 »

คนที่โดด ออกมาแก้ตัวปกป้องนี่
พงเทพ
เลี้ยบ

พวก แคนดิเดท ที่จ้อง กระโดด เป็นกองหน้า จะขึ้นรักษาการ นายก หลังเหลี่ยมทั้งน๊านนน

ต้องรีบๆ พูด ทำงาน เอาหน้า ออกตัว เผื่อจะเข้าตากรรมการ

หาโอกาสเลียแบบซึ่งหน้า แบบนี้ยาก
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: