ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 07:56
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “หมอพรทิพย์” เผยถูกการเมืองสกัดเชิญ “ป๋า” ปาฐกถางานฉลอง 60 ปี 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“หมอพรทิพย์” เผยถูกการเมืองสกัดเชิญ “ป๋า” ปาฐกถางานฉลอง 60 ปี  (อ่าน 686 ครั้ง)
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« เมื่อ: 05-07-2006, 11:10 »

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงยุติธรรมได้เตรียมการจัดงาน “ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท” เพื่อฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ ที่กระทรวงยุติธรรม ภายในงานจะมีนิทรรศการ อภิปรายทางวิชาการ โดยเชิญ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี มาเป็นประธานปาฐกถาพิเศษและบรรยายเรื่องตามรอยเบื้องพระยุคลบาท รวมถึงจะเชิญ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล และพระวรวชิรเมธี วัดเบญจมบพิตร มาเทศนา มาร่วมบรรยายด้วย
       
       “หมอเป็นผู้ประสานงานทาบทามเชิญท่าน พล.อ.เปรม มาปาฐกถา โดยทำหนังสือเชิญในนามปลัดกระทรวงยุติธรรม แต่เมื่อเสนอเรื่องให้นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อทำหนังสือเชิญ พล.อ.เปรม ปรากฏว่าไม่ออกหนังสือให้ ซึ่งคาดว่าคงไม่ได้จัด งานก็คงยกเลิกไปเลย” พญ.คุณหญิงพรทิพย์ กล่าว
       
       เมื่อถามว่า เหตุผลที่ไม่ให้จัดเพราะอะไร พญ.คุณหญิงพรทิพย์ กล่าวว่า ไม่ทราบชัดเจน เพียงแต่บอกว่า “เกรงจะกระทบ” ก็เลยเข้าใจว่าช่วงมีมีประเด็นเรื่องที่นายกฯ ออกมาพูดถึงผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ทำให้งานในหลวงไม่ได้จัด ก็น่าเสียดาย ทั้งที่อยากจัดมาก งานมงคลอย่างนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกัน
       
       พญ.คุณหญิงพรทิพย์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ตนได้บอกกับปลัดว่ากระทรวงยุติธรรมควรจะทำกิจกรรมในวาระที่ในหลวงทรงครองราชย์ 60 ปี จึงกำหนดจัดวันที่ 24 ก.ค. ซึ่งปลัดฯก็เห็นด้วยและวันนี้ตนกำลังจะออกหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร อยู่ดีๆ ปลัดฯ ก็สั่งให้ยกเลิกเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ติดต่อประสานงานกับเลขาฯ พล.อ.เปรม เรียบร้อยแล้ว และท่านก็รับปากว่าจะมา จึงต้องโทรศัพท์ไปขอโทษเลขาฯ พล.อ.เปรม ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่าเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล แต่เป็นเรื่องวาระของชาติ ไม่น่าจะมีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นเลย
       
       ทั้งนี้ สำหรับเรื่องที่คุณหญิงได้รับการอนุมัติจาก ครม.ให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สถาบันวิทยาศาสตร์ นั้นปรากฏว่าจนถึงขณะนี้ล่วงเลยเวลามาร่วมปีแล้วเรื่องยังค้างอยู่


ที่มาจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์  วันที่ 5 กรกฎาคม 2549
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #1 เมื่อ: 05-07-2006, 11:55 »


คนดีเดินตรอก ขี้ครอกออกถนน

คงจะกลับไปที่เดิมอีกละมั้ง!

 Yell
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 05-07-2006, 13:12 »

 รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ยอมรับเลื่อนเชิญ “พล.อ.เปรม” และ “ดร.สุเมธ” ปาฐกถาพิเศษเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะสถานการณ์ความขัดแย้งจากคำพูดของนายกรัฐมนตรี หวั่นเกิดเหตุบานปลาย
       
       
       วันนี้ (5 ก.ค.) นายมานิตย์ สุธาพร รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ กระทรวงยุติธรรมเตรียมจัดการสัมมนาในหัวข้อ “ในหลวงกับกิจการยุติธรรมไทย” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยกราบเรียนเชิญ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมปาฐกถาพิเศษ และนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ขอให้เลื่อนออกไปก่อน ด้วยเหตุผลว่าขณะนี้ภาพที่ปรากฏต่อสื่อทุกวันดูเหมือนจะมีความขัดแย้ง ระหว่างรัฐบาลรักษาการที่คำกล่าวของรักษาการนายกรัฐมนตรีมีส่วนกระทบกับ พล.อ.เปรม โดยนายจารุพงศ์มองว่าถ้าจะจัดงานในลักษณะอย่างนี้ก็ดูจะไม่เหมาะสมจึงขอให้เลื่อนไปก่อน รอให้ไม่มีปัญหาอะไรแล้วค่อยจัด
       
       “เรื่องนี้ต่างคนต่างคิด ปลัดฯ เป็นผู้ใหญ่ต้องรอบคอบ ในฐานะผู้นำหน่วยงานถ้ามีอะไรเสียหาย ปลัดฯ เองก็ต้องรับผิดชอบเพราะเชิญคนระดับอย่างนี้มาทำอะไรในกระทรวงท่านก็ต้องเห็นชอบด้วย ท่านตัดสินใจด้วยความรอบคอบ บางคนอาจมองว่าสถานการณ์แบบนี้ไม่เห็นมีอะไรเพราะพูดเรื่องเป็นกลางไม่เกี่ยวข้องกับใคร อย่างไรก็ตาม การรอบคอบและไม่เสี่ยงอะไร อะไรที่เกิดขึ้นหากคิดว่าไม่คุ้มก็เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ตัดสินใจ ไม่มีใครคิดอะไรหรอก เพียงแต่ต้องทำความเข้าใจกันด้วยเหตุด้วยผล” นายมานิตย์ กล่าว และว่าในบรรยากาศอย่างนี้ท่านผู้ใหญ่ก็คงเข้าใจถึงเหตุผลที่กระทรวงยุติธรรมต้องเลื่อนไป และเข้าใจว่าท่านผู้ใหญ่ก็คงไม่ติดใจ ไม่ถือสาอะไรโอกาสต่อไปสงบเรียบร้อยดีแล้ว ค่อยคิดทำก็ไม่เป็นไร
       
       นายมานิตย์ กล่าวอีกว่า โครงการสัมมนานี้ เริ่มแรก พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เป็นคนตั้งโครงการมาพร้อมกับมาปรึกษาว่า การจะจัดเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมีการเชิญประธานองคมนตรีมาเป็นประธาน ถ้าจัดแค่ระดับสถาบันนิติวิทยาศาตร์ก็ดูเหมือนจะเล็กไปเพราะเป็นหน่วยงานระดับกรม จึงอยากเสนอให้ทำในภาพรวมของกระทรวง จึงมีการเสนอเรื่องถึงปลัดกระทรวงเป็นลำดับชั้น ซึ่งปลัดกระทรวงก็เห็นชอบด้วยเป็นเรื่องดีที่ควรทำและสั่งการลงมาให้จัด และยังได้มอบให้กองกลางทำนิทรรศการควบคู่งานนี้ด้วย แต่เมื่อวานนี้เมื่อปลัดฯ ขอให้เลื่อนออกไปบังเอิญตนติดภารกิจไม่ได้โทร.บอก พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ด้วยตนเอง จึงไม่ได้ทำความเข้าใจกันถึงเหตุผลที่ปลัดฯ เห็นควรให้เลื่อนไปก่อน ตนจึงไม่ทราบว่า พญ.คุณหญิงพรทิพย์ จะมีปฏิกิริยาหรือไม่พอใจหรือรู้สึกอย่างไร มิฉะนั้นคงจะได้คุยทำความเข้าใจกันได้
       
       อย่างไรก็ตาม นายมานิตย์ กล่าวว่า ได้ทำความเข้าใจกับ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ซึ่งก็เข้าใจแล้ว และตนก็เข้าใจความรู้สึกของ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ที่เป็นคนไปเชิญบุคคลสำคัญและนัดยาก ก็รู้สึกว่าการจะเปลี่ยนปรับอะไรก็ลำบาก และในอนาคตก็ไม่รู้ว่าจะเชิญท่านได้หรือไม่ จึงรู้สึกว่าจัดมาถึงขนาดนี้แล้วก็ควรจัดต่อไป เลยไม่สบายใจและระบายออกไป โดย พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง ซึ่งตนได้ทำความเข้าใจกันแล้วว่า สถานการณ์อย่างนี้อย่าให้เกิดอะไรที่บานปลายจะดีกว่า อะไรควรสงบได้ก็ควรสงบ อะไรที่จะเป็นเชื้อปะทุหรือพูดไปแล้วมีแต่เรื่องแต่ราวก็ต้องช่วยกันเก็บไว้ ต้องพยายามทำให้สงบ โดยเฉพาะเราเป็นส่วนราชการยิ่งต้องมีส่วนร่วมทำให้บ้านเมืองสงบไม่ทำให้เกิดความร้าวฉานบาดหมางไม่เข้าใจกัน ต้องระวังก็คงไม่มีอะไรและคงเลื่อนการจัดสัมมนานี้ไปก่อน การจะทำอะไรถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คงไม่ต้องรีบร้อน ทำได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000086578
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #3 เมื่อ: 05-07-2006, 13:20 »

ล้มงานหลวง เพราะเรื่องส่วนตัว

เงาหัว ใครจะหายมั่งละงานนี้

เหมือนยอมรับละสิ ว่า กลัวอะไรบานปลาย
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
Coolly_Jade
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 318


ฉันจะบิน บิน บิน สู่เสรีภาพอันยิ่งใหญ่


« ตอบ #4 เมื่อ: 05-07-2006, 13:26 »

ฟ้องถึงความอึดอัดของคนในวงข้าราชการได้ดีเลย
บอกอะไรๆได้เยอะนะข่าวเนี้ย
บันทึกการเข้า

ทักษิณาธิปไตย เสรีทางความคิด เผด็จการต่อการแสดงออก ใครเห็นด้วยเป็นคนดี ใครคัดค้านเป็นกุ๊ย
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 05-07-2006, 15:02 »

อยากถามคุณปลัดว่า คุณเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหรือเปล่า  Sad
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #6 เมื่อ: 05-07-2006, 17:06 »

อยากถามคุณปลัดว่า คุณเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหรือเปล่า  Sad

เขาคิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐมั๊ง!
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
หน้า: [1]
    กระโดดไป: