ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 11:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โทษใครไม่ได้อีกแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โทษใครไม่ได้อีกแล้ว  (อ่าน 520 ครั้ง)
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« เมื่อ: 04-07-2006, 12:21 »

โทษใครไม่ได้อีกแล้ว

 ย้อนกลับไปถึงวันที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษา การนายกรัฐมนตรี ประกาศลาพัก เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง หยุดทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีชั่วระยะหนึ่ง ใช้เวลาไปกับการเก็บตัวอยู่ที่ทำการพรรคเดิมบ้าง ช้อปปิ้ง ดื่มกาแฟ ตามศูนย์การค้าบ้างนั้น ทำให้สถานการณ์ที่ตึง เครียดผ่อนคลาย จนถึงเดือนมิถุนายน อันเป็นวาระมหามงคลที่คนไทยทั้งประเทศมีส่วนร่วมในงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มีความสุขกันถ้วนหน้า นักการเมืองต่างก็สงบปาก สงบคำ ทำให้เห็นเป็นประจักษ์ว่า ปัญหาและความวุ่นวายที่นำไปสู่ความเสียหายจะหยุดลงได้ หากนักการเมืองโดยเฉพาะ พ.ต.ท. ทักษิณ ลดบทบาทลง


 ฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระบุว่าเดือนกรกฎาคมจะกลับมาเคลื่อนไหวต่อต้าน “ระบอบทักษิณ” อีกครั้ง แต่ยังไม่ทันถึงกำหนดดังกล่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เปิดประเด็นที่นำไปสู่ความขัดแย้งในสังคมทันที โดยกล่าวระหว่างประชุมหัวหน้าส่วนราชการ เพื่อชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานในช่วงรัฐบาลรักษาการตอนหนึ่งว่า ความวุ่นวายเกิดจากหลายอย่าง เมื่อใดองค์กรตามปกติถูกองค์กรที่นอกระบบครอบงำ หรือมีอิทธิพลมากกว่าองค์กรปกตินั้นวุ่นวาย แปลชัด ๆ คือวันนี้องค์กรนอกรัฐธรรมนูญ คือบุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญเข้ามาวุ่นวายองค์กรที่มีในระบบรัฐธรรมนูญมากไป ไม่เคารพกติกา หลายฝ่ายหลายองค์กรไม่ทำหน้าที่ของตัวเองตามหน้าที่ที่ต้องทำ บางคนไม่พอใจกติกาแต่จะขอให้แก้กติกานอกระบบประชาธิปไตย นอกระบบรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นไปไม่ได้ ผู้เสียผลประโยชน์ใช้กฎหมู่ แต่ไม่มีคนบังคับใช้กฎหมาย ในที่สุดก็กลายเป็นเรื่องการสร้างความวุ่นวาย


 อันที่จริงก่อนหน้านั้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เตรียมแผน “พิทักษ์เมือง” เพื่อป้องกันปัญหาความวุ่นวาย กรณีเกิดการยุบพรรคการเมือง และมีรายงานว่ากระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้จังหวัดต่าง ๆ ทบทวนแผนป้องกันเหตุวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น จนน่าวิตกต่อสถาน การณ์เผชิญหน้าที่อาจมีขึ้นได้ การกล่าวอ้างถึงบุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญเข้ามาวุ่นวาย ก็ยิ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกแบ่งแยกเหมือนที่เคยเกิดขึ้นก่อนที่นายกรัฐมนตรีลาพักจะหวนกลับมาอีก


 เหตุการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมา เริ่มส่งผลร้ายให้เห็นขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มจะชะลอตัว การสำรวจความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลมีคะแนนตกลงเรื่อย ๆ การเลือกตั้งที่เสนอเป็นวันที่ 15 ต.ค. 49 ก็เริ่มเป็นที่กังวลกันว่าจะมีได้หรือไม่ ระบบการเมืองจะเกิดช่องว่างมากมาย ไม่มีสภาผู้แทนราษฎร รัฐบาลรักษาการจะต้องทำหน้าที่ไปอีกโดยไม่รู้จะสิ้นสุดหรือมีรัฐบาลใหม่ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อใด ปัจจัยเพียงเท่านี้ก็ย่ำแย่แล้ว หากจะมีปัญหาใหม่การเผชิญหน้า การแตกแยก คงเสียหายยิ่งกว่า ทั้งหมดนี้คงจะโทษใครไม่ได้ ถ้านายกรัฐมนตรียังไม่ยุติบทบาทลง.

ข่าวบทความการเมือง โดย นสพ.เดลินิวส์ ลิงค์มาจาก
 http://www.norsorpor.com/go2.php?u=http%3A%2F%2Fwww.dailynews.co.th%2Fdailynews%2Fpages%2Ffront_th%2Fpopup_news%2FDefault.aspx%3FColumnId%3D24034%26amp%3BNewsType%3D2%26amp%3BTemplate%3D1

บทความสรุปส่งท้าย โดนใจน่าคิดมากครับ เพราะตอนนี้ประชาชน หายใจไม่เต็มปอดกันแล้ว

จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสบายตัว ห่วงว่าพรุ่งนี้อนาคตประเทศ จะไปทางใดกันแน่
 
 
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #1 เมื่อ: 04-07-2006, 13:26 »

ถ้านายกไม่ยุติบทบาทลงเพราะมัวแต่หวงอำนาจ เล่นเกมส์การเมืองไปเรื่อยๆ

ความตกต่ำของบ้านเมืองที่มาจากประเทศขาดการขับเคลื่อนทางด้านต่างๆ

หวังอย่างยิ่งว่า ทางศาลจะตัดสินยุบพรรคไทยรักไทย เปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญให้ครับถ้วน

ไม่เหลือช่องว่างให้พวก หากินกับรอยตะเข็บของกฏหมาย หลงเหลืออยู่ในรัฐสภาอีก
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
มีคณา
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 463« ตอบ #2 เมื่อ: 04-07-2006, 15:08 »

 .......นึกถึงที่เคยเรียน

จะโทษใครโทษตัวที่ชั่วเอง Mr. Green
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 04-07-2006, 15:49 »

ก็ที่เหลี่ยมพูด เป็นการพยายามโยนความผิดของสถานการณ์ทั้งหมด ให้กับคนที่เหลี่ยมพูดถึงครับ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #4 เมื่อ: 05-07-2006, 13:37 »

.......นึกถึงที่เคยเรียน

จะโทษใครโทษตัวที่ชั่วเอง Mr. Green

555 โดนจายยยย....
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: