ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 04:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กกต.เลื่อนลงมติคดี 'วิฑูรย์' อ้าง 'สดศรี' ไม่เข้าประชุม (แปะข่าว) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กกต.เลื่อนลงมติคดี 'วิฑูรย์' อ้าง 'สดศรี' ไม่เข้าประชุม (แปะข่าว)  (อ่าน 681 ครั้ง)
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« เมื่อ: 02-10-2008, 21:21 »

อ้างถึง
ไทยรัฐ

กกต.เลื่อนลงมติคดี 'วิฑูรย์' อ้าง 'สดศรี' ไม่เข้าประชุม [2 ต.ค. 51 - 16:22]
 
วันนี้ (2 ต.ค.) นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการพิจารณาสำนวนการร้องคัดค้านนายวิฑูรย์ นามบุตร ส.ส.สัดส่วน และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ว่า สำนวนดังกล่าวนายสมชาย จึงประเสริฐ กกต.ด้านการสืบสวนสอบสวน ได้เสนอเรื่องเข้าสู่วาระการประชุมเพื่อลงมติแล้ว แต่ที่ประชุมยังไม่สามารถลงมติได้ เนื่องจากนางสดศรี สัตยธรรม กกต.ด้านกิจการพรรคการเมือง ไม่ได้เข้าร่วมประชุม เนื่องจากติดภารกิจ ซึ่ง กกต.ท่านอื่นเห็นว่า ควรรอให้นางสดศรีฯ กลับเข้าประชุมก่อน จึงจะพิจารณาเพราะเรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องสำคัญ

ด้านนางสดศรี สัตยธรรม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้อยู่ที่สถานทูตสหรัฐฯ เพื่อทำเรื่องขอวีซ่า เนื่องจากต้องเดินทางไปดูงานการเลือกตั้งที่ประเทศสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 7-16 ต.ค.นี้ ซึ่งจำเป็นต้องจัดเตรียมเอกสารสำคัญหลายรายการ ดังนั้น จึงอยากจะจัดการเรื่องตัวเองให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อให้ทันกับกำหนดการการเดินทาง อย่างไรก็ตาม เห็นว่าแม้ตนเองจะไม่เข้าร่วมการประชุม แต่ กกต.ที่เหลืออยู่ 4 ท่าน ก็สามารถลงมติได้เพราะถือว่าครบองค์ประชุมแล้ว

นางสดศรี ยังตั้งข้อสังเกตว่า การสอบสวนสำนวนดังกล่าวในชั้นของคณะอนุกรรมการนั้น มีคณะทำงานเหลือเพียง 3 คน จากเดิมที่มีอยู่ 5 คน ก็ยังสามารถสรุปสำนวนส่งมาถึง กกต.ได้ แล้วเหตุใด กกต.ที่เหลือ 4 คน จะลงมติไม่ได้ เพราะตามกฎหมายก็ถือว่าครบองค์ประชุมแล้ว

ขณะที่นายสุเมธ อุปนิสากร กกต.ด้านการมีส่วนร่วม กล่าวว่า ตนยืนยันว่า ที่ประชุมเห็นตรงกันว่า สมควรรอนางสดศรี เนื่องจากสำนวนดังกล่าวมีความสำคัญ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังประสานอยู่ เมื่อนางสดศรีเข้ามาร่วมประชุม ตนก็สามารถลงมติได้ทันที เพราะ กกต.ทุกคนได้อ่านสำนวนมาเรียบร้อยหมดแล้ว
 


ผมมีความรู้สึกว่า เจ๊สดของเราเกิดอาการขยาด จะลงคะแนนข้างไหนก็โดนด่าทั้งนั้น เลยเลือกที่จะลอยตัวรึเปล่า

เพราะข้ออ้างไปทำวีซ่า เทียบกับงานที่รับผิดชอบอยู่ มันฟังไม่ขึ้นเอาเสียเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: