ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 11:04
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โจโฉทดสอบกำลังพระเจ้า***นเต้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โจโฉทดสอบกำลังพระเจ้า***นเต้  (อ่าน 1744 ครั้ง)
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« เมื่อ: 04-07-2006, 10:18 »

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000085699

ลองอ่านดูนะคะ

-------------------
ปฏิบัติการตีหัวเข้าบ้านของนายกรัฐมนตรีคนที่กำลังสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นในชาติไทยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2549 ต่อหน้าที่ประชุมข้าราชการ เป็นผลให้พล.อ.พงษ์เทพ เทศประทีป นายทหารคนสนิทพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ออกมาพูดประโยคสำคัญว่า...
       
        “เหมือนกับว่ามีความพยายามกำลังทดสอบพลัง - ท้าทายอำนาจบางอย่าง”
       
        แม่นแล้วครับ
       
        ถ้าสังคมเงียบเฉยปล่อยให้ผ่านเลยไปง่าย ๆ ก็จะมีดอก 2 ดอก 3 ดอก 4 ตามมา ถ้าสังคมไม่พอใจก็นิ่งเสีย ทำเก๋ไก๋เฉไฉไปไหนมาสามวาสองศอกเสีย ปล่อยให้ทหารเลวบรรดากเฬวรากในพรรคออกมาแปลความชัดๆ ในทางเปิด ขณะที่ในทางจัดตั้งที่ไม่เปิดเผยก็ให้การศึกษาไปทั่วอย่างไม่ยำเกรงใคร องค์กรจัดตั้งรับจ้างยังคงทำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง และหน่วยติดอาวุธนอกสารบบทหารตำรวจเริ่มเตรียมพร้อม
       
        ถ้าสังคมและกลุ่มพลังต่าง ๆ ยังคงปล่อยปละละเลยหยวนๆ ไปวันๆ อีกไม่นานหรอก
       
        คนไทยจะเสียของรัก!
       
        งานนี้ไม่ใช่ปากพาจน กลอนพาไป หากแต่เป็นการพูดที่มีการเตรียมการอย่างเป็นระบบ มีทั้งการพูดนำร่อง และให้รัฐมนตรีภาพลักษณ์ดีออกมาแสดงความเป็นห่วงบ้านเมืองล่วงหน้าในแนวใกล้เคียงกัน
       
        เห็นประโยค “ทดสอบพลัง” ของท่าน ทส.ป๋าแล้ว ก็ให้นึกถึงเหตุการณ์ในบทที่ 101 ใน “สามก๊ก - ฉบับคนขายชาติ” ของ “เรืองวิทยาคม” ตอน...
       
        “โจโฉทดสอบกำลังพระเจ้า***นเต้”
       
        เรื่องตอนนี้เกิดขึ้นเมื่อโจโฉประหารชีวิตเอียวงัน เทียหยกผู้เป็นที่ปรึกษาเห็นสภาพที่เหล่าขุนนางข้าราชการเกรงกลัวโจโฉ จึงเข้าไปเสนอให้นายของตนรีบชิงเอาราชสมบัติ
       
        โจโฉนิ่งคิดสักครู่จึงว่า...
       
        “บัดนี้ขุนนางซึ่งพระเจ้า***นแต้ไว้พระทัยก็มีมากอยู่ เห็นเราจะทำการไม่สำเร็จ เราคิดอ่านจะเชิญเสด็จพระเจ้า***นแต่ไปประพาสป่าดูท่วงทีก่อน”
       
        การทดสอบกำลังทางการเมืองว่าขุมกำลังหรือผู้ที่ยืนอยู่ข้างราชสำนักมีมากน้อยเพียงใดโดยวิธีเชิญเสด็จประพาสป่านี้เป็นวิธีการที่ขุนนางกังฉินในอดีตเคยใช้มาก่อน
       
        คือในยุคหลังจากที่จิ๋นซีฮ่องเต้เสด็จสวรรคต แล้วรัชทายาทได้ครองราชสมบัติสืบมา สมัยนั้นขันทีซึ่งเป็นราชครูได้กุมอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้วคิดแย่งราชสมบัติ วันหนึ่งในขณะที่ฮ่องเต้เสด็จลงพระราชอุทยานในมหาสมาคม ขันทีราชครูเห็นกวางในพระราชอุทยานนั้น จึงแสร้งถามฮ่องเต้ว่าม้าตัวนี้เป็นอย่างไรบ้าง ฮ่องเต้ไม่ทันกลก็ตรัสว่าท่านราชครูตาฝาด เพราะนั่นเป็นกวาง ราชครูก็ยืนยันว่าเป็นม้า
       
        ในขณะที่ฮ่องเต้กำลังงงอยู่ ราชครูจึงถามเหล่าขุนนางว่าที่เห็นเป็นม้าหรือกวาง
       
        บรรดาขุนนางในขณะนั้นล้วนอยู่ในอำนาจราชครูและทันเกม จึงพากันตอบพร้อมกันว่าที่เห็นนั้นคือม้า
       
        เมื่อราชครูทราบผลการทดสอบกำลังดังนี้แล้ว จึงสังหารฮ่องเต้ชิงเอาราชสมบัติ แต่ต่อมาก็ไม่สามารถรักษาอำนาจไว้ได้ เพราะขาดการยอมรับจากหัวเมืองต่างๆ ในที่สุดเกิดการจลาจลและแย่งชิงอำนาจกันจนเล่าปังได้สถาปนาราชวงศ์ฮั่นขึ้น
       
        ส่วนเรื่องราวใน “สามก๊ก” ขอยกเอาคำบรรยายของ “เรืองวิทยาคม” มาแสดง
       
        พระเจ้า***นเต้ทรงปฏิเสธ เพราะทรงเห็นว่าจะเป็นการลำบากต่อไพร่พล เนื่องจากกองทัพเพิ่งกลับจากการสงคราม
       
        โจโฉได้ทูลทักท้วงว่า ตามราชประเพณีจะมีการประพาสป่าล่าสัตว์ทุกฤดูถึงปีละ 4 ครั้ง บัดนี้แม้ว่ากองทัพเพิ่งกลับจากการสงคราม แต่หากเสด็จจะเป็นการแสดงออกถึงพระบรมเดชานุภาพ ทำให้หัวเมืองที่คิดร้ายไม่กล้าสู้พระบารมี เมื่อเป็นเช่นนี้พระเจ้า***นเต้ก็ไม่มีทางเลือก จึงรับสั่งให้ดำเนินการตามที่กราบทูล
       
        โจโฉรับสั่งแล้วออกจากที่เฝ้าฯ สั่งให้จัดแจงขบวนประพาสป่าล่าสัตว์เป็นขบวนใหญ่ มีกำลังพลถึงสิบหมื่น และให้เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย ตลอดจนขุนนาง ข้าราชการทั้งปวงเข้าร่วมในขบวนเสด็จ ยกออกจากพระนครไปยังทุ่งล่าสัตว์
       
        พระเจ้า***นเต้ทรงม้าพระที่นั่ง
       
        ในขณะที่ขบวนเสด็จกำลังเคลื่อนอยู่นั้น โจโฉได้ชักม้าขึ้นมาขี่เคียงคู่กับม้าพระที่นั่ง แสดงกิริยาอาการตีตนเสมอพระเจ้า***นเต้
       
        บรรดาขุนนาง ข้าราชการที่อยู่ใกล้กับม้าพระที่นั่งต่างพากันตกตะลึง แต่ไม่มีผู้ใดว่ากล่าวประการใด
       
        ครั้นขบวนเสด็จมาถึงทุ่งล่าสัตว์ซึ่งเตรียมการไว้แล้ว โจโฉจึงสั่งให้หยุดขบวนที่พลับพลาชั่วคราว และนำเสด็จพร้อมด้วยเหล่าขุนนาง ข้าราชการไปยังบริเวณที่เตรียมไว้สำหรับยิงสัตว์
       
        เจ้าหน้าที่ได้ต้อนสัตว์หลายชนิดให้วิ่งผ่านมายังด้านหน้าที่ประทับ พระเจ้า***นเต้ทอดพระเนตรเห็นกระต่ายกำลังวิ่งผ่านมา จึงมีรับสั่งให้เล่าปี่ในฐานะพระเจ้าอาแสดงฝีมือก่อน เล่าปี่รับสั่งแล้วจึงเอาธนูขึ้นพาดสาย แล้วยิงไปถูกกระต่ายอย่างแม่นยำ
       
        ในขณะนั้นมีกวางวิ่งผ่านมา พระเจ้า***นเต้จึงรับพระแสงธนูลายเหยี่ยว และลูกธนูสำหรับทรงลายมังกร จากเจ้าพนักงาน แล้วทรงยิงกวางนั้น แต่ธนูไม่ถูกเป้า จึงทรงพยายามอีกเป็น 3 ครั้ง แต่ลูกธนูทรงก็ยังคงพลาดเป้าทุกครั้ง
       
        เมื่อไม่ประสบความสำเร็จจึงรับสั่งให้โจโฉลองยิงบ้าง
       
        โจโฉรับสั่งแล้วแทนที่จะเอาธนูสำหรับตัวออกมา กลับกราบทูลจ้วงจาบขอยืมพระแสงธนูและลูกธนูสำหรับทรงจากพระเจ้า***นเต้
       
        แต่ไม่ทรงเฉลียวพระทัย จึงพระราชทานแก่โจโฉ
        โจโฉรับพระแสงธนูแล้วเล็งยิง ลูกธนูนั้นก็แล่นไปด้วยกำลังต้องกวางนั้นล้มลง
       
        บรรดาขุนนาง ข้าราชการส่วนใหญ่ซึ่งไม่เห็นเหตุการณ์ยืมพระแสงธนู แต่เห็นลูกธนูลายมังกรสำหรับทรง ต้องกวางล้มลง ก็พากันเข้าใจว่าเป็นฝีพระหัตถ์ของฮ่องเต้ จึงพร้อมกันถวายพระพรด้วยความยินดีว่าทรงพระเจริญดังสนั่นไปทั้งท้องทุ่ง
       
        โจโฉเห็นเป็นโอกาสจึงชักม้าออกไปหน้าพระที่นั่ง ทำทีรับการถวายพระพรจากบรรดาขุนนางข้าราชการ แล้วกราบทูลด้วยเสียงอันดังเพื่อให้ได้ยินทั่วไปว่า การที่ข้าพระองค์ยิงกวางได้แม่นยำดังนี้ เป็นเพราะบารมีของพระแสงธนูที่ทรงพระราชทาน
       
        ขุนนาง ข้าราชการทั้งปวงได้ยินเช่นนั้นต่างพากันตกตะลึงที่เห็นว่าโจโฉกระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หักหน้าพระเจ้า***นเต้ต่อหน้าธารกำนัล
       
        พระเจ้า***นเต้ทรงเห็นเช่นนั้นก็เกิดละอายพระทัย
       
        กวนอูเห็นโจโฉหักหน้าหมิ่นพระเจ้า***นเต้ก็โกรธ ชักม้าเงื้อง้าวตรงมาที่โจโฉ แต่พอชำเลืองเห็นเล่าปี่ส่ายหน้าเป็นทีห้ามปราม กวนอูจึงชักม้ากลับไปที่เดิม ในขณะที่ทุกคนกำลังตะลึงอยู่นั้น เล่าปี่ได้กล่าวชมเชยกับโจโฉว่ามีฝีมือธนูล้ำเลิศนัก ล้ำเลิศนัก โจโฉฟังคำชมและเห็นท่าทีของเหล่าขุนนางข้าราชการเช่นนั้นจึงกล่าวถ่อมตัวว่า อันฝีมือธนูของข้าพเจ้านี้พอประมาณ แต่เป็นเพราะพระบารมีต่างหากจึงยิงไปถูกกวางได้
       
        พระเจ้า***นเต้ทอดพระเนตรเห็นท่าทีเหล่าขุนนาง ข้าราชการ ว่าส่วนใหญ่ยังคงจงรักภักดี ก็แสร้งทำทีเป็นไม่รู้เท่าทัน และทรงล่าสัตว์อยู่จนถึงเวลาเย็นจึงเสด็จกลับพระนคร
       
        เรื่องราวเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปหาอ่านกันเอง
       
        แต่ที่แน่ๆ มีอยู่ประการหนึ่ง
       
        จวบจนชีวิตหาไม่-โจโฉก็ไม่บรรลุผลในปฏิบัติการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน!
บันทึกการเข้า
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #1 เมื่อ: 04-07-2006, 10:26 »

ถึงโจโฉจะไม่ได้เป็นพระเจ้าแผ่นดิน แต่ว่าอิทธิพลก็เหนือกว่า อำนาจล้นฟ้ามากกว่าพระเจ้าแผ่นดินเสียอีก...

ครั้งนั้นเพราะพระเจ้าแผ่นดินอ่อนแอ ต่างจากพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยอย่างมาก

เพราะพระองค์ทรงเข้มแข็ง และเป็นที่รักของปวงประชาเสียอีกนะครับ
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 04-07-2006, 10:52 »

เสียงเพลงมาร์ช

คอลัมน์ ปิดไม่ลับท่าทีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ที่ออกมาพูดถึง "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"

รวมถึงการกลับมาจัดรายการ "นายกฯทักษิณคุยกับประชาชน" อีกครั้ง

ต้องบอกว่าเป็นประกาศ "ดับเครื่องชน" กับฝ่ายที่ต่อต้านทุกรูปแบบ

ซึ่งทั้งหมดมีการวิเคราะห์และเตรียมการมาล่วงหน้าแล้ว ร่ำลือกันว่า งานนี้ "เนวิน ชิดชอบ" รมต.สำนักนายกฯ "เจ้าเก่า" เป็นผู้วางแผนพร้อมทั้งช่วยเขียน "สคริปต์" ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ขึ้นไปอ่านในระหว่างการเป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการเพื่อชี้แจง "แนวทางการปฏิบัติงานในช่วงรัฐบาลรักษาการ" ที่มีข้าราชการระดับสูงเข้าฟังกว่า 500 คนและยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11

กรณีดังกล่าวทำให้หลายฝ่าย "หวาดเสียว" ไปตามๆ กันกลัวว่าจะได้ยินเสียง "เพลงมาร์ช" ดังขึ้นมาในเร็ววันนี้

แต่ระดับ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อคิดจะเปิดเกมปะทะอย่างนี้ ย่อมมีการเตรียมตัวล่วงหน้าไว้ก่อนนานแล้ว

เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน ว่ากันว่ามีการเช็คแบบ "อินไซด์" เข้าไปยังระดับ ผบ.หน่วยที่คุมกำลังในเขต กทม.และปริมณฑล ของ 3 เหล่าทัพ

ส่วนใหญ่เป็นนายทหารรุ่น "เตรียม 10 " รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณที่ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งในยุคที่ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯทั้งสิ้น

เพื่อเป็นการยืนยันว่า จะไม่มี "เสียงเพลงมาร์ช" เกิดขึ้น..หากจะ "ทิ้งบอมบ์"..??

มีกระแสว่ามีการ "ไล่เช็ค" เพื่อคอนเฟิร์มทั้งในกองทัพบก ซึ่งมีหัวขบวนอย่าง พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ดูแลด้านการส่งกำลังบำรุง พล.ท.ฉัตรชัย ถาวรบุตร ผช.เสธ.ทบ.ฝ่ายข่าว พล.ท.อนุพงษ์ ตู้จินดา แม่ทัพภาค ที่ 1 พล.ท.จิรสิทธิ์ เกษะโกมล แม่ทัพน้อย ที่ 1 พล.ต.ทวนชัย พันธ์เพิ่มศิริ รองเจ้ากรมการทหารช่าง พล.ต.มนัส เปาริก รองแม่ทัพภาค ที่ 3 พล.ต.ดุลกฤต รักษ์เผ่า ผบ.พลพัฒนา ที่ 1

พล.ต.พฤณฑ์ สุวรรณทัต ผบ.พล. 1 รอ. พล.ต.จิรชัย เดชดำรง เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก พล.ต.โสภณ ดิษฐ์แย้ม ผบ.มทบ.21 พล.ต.ศานิต พรหมาศ ผบ.พล.ม.2รอ. พล.ต.เรืองศักดิ์ ทองดี ผบ.พล.ปตอ. พล.ต.ไตรศักดิ์ อินทร์รัศมี ผบ.มทบ.22 พล.ต.ธีระวัฒน์ บุณยะประดับ รองเจ้ากรมสรรพวุธทหารบก

รวมทั้งแกนนำในกองทัพเรือ อย่าง พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ประธานที่ปรึกษากองทัพเรือ พล.ร.ท.วัลลภ เกิดผล รอง เสธ.ทร. พล.ร.ท.นิพนธ์ จักษุดุลย์ รอง เสธ.ทร. พล.ร.ท.รพล คำคล้าย ผช.เสธ.ทร.ฝ่ายข่าว พล.ร.ท.สิวิชัย สิริสาลี ผบ.หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และกองทัพอากาศ อย่าง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัพ เสธ.ทอ. พล.อ.ท.สุเมธ โพธิ์มณี ผบ.อากาศโยธิน ฯลฯ

เหล่านี้ล้วนแต่เป็นขุมกำลังรบและจุดยุทธศาสตร์ของกองทัพแทบทั้งสิ้น..??

หน้า 11

มติชน

คุมไว้หมดแล้ว คงไม่มีใครกล้า....หือ ????

บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 04-07-2006, 13:17 »

เสียงเพลงมาร์ช

คอลัมน์ ปิดไม่ลับท่าทีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ที่ออกมาพูดถึง "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"

รวมถึงการกลับมาจัดรายการ "นายกฯทักษิณคุยกับประชาชน" อีกครั้ง

ต้องบอกว่าเป็นประกาศ "ดับเครื่องชน" กับฝ่ายที่ต่อต้านทุกรูปแบบ

ซึ่งทั้งหมดมีการวิเคราะห์และเตรียมการมาล่วงหน้าแล้ว ร่ำลือกันว่า งานนี้ "เนวิน ชิดชอบ" รมต.สำนักนายกฯ "เจ้าเก่า" เป็นผู้วางแผนพร้อมทั้งช่วยเขียน "สคริปต์" ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ขึ้นไปอ่านในระหว่างการเป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการเพื่อชี้แจง "แนวทางการปฏิบัติงานในช่วงรัฐบาลรักษาการ" ที่มีข้าราชการระดับสูงเข้าฟังกว่า 500 คนและยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11

กรณีดังกล่าวทำให้หลายฝ่าย "หวาดเสียว" ไปตามๆ กันกลัวว่าจะได้ยินเสียง "เพลงมาร์ช" ดังขึ้นมาในเร็ววันนี้

แต่ระดับ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อคิดจะเปิดเกมปะทะอย่างนี้ ย่อมมีการเตรียมตัวล่วงหน้าไว้ก่อนนานแล้ว

เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน ว่ากันว่ามีการเช็คแบบ "อินไซด์" เข้าไปยังระดับ ผบ.หน่วยที่คุมกำลังในเขต กทม.และปริมณฑล ของ 3 เหล่าทัพ

ส่วนใหญ่เป็นนายทหารรุ่น "เตรียม 10 " รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณที่ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งในยุคที่ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯทั้งสิ้น

เพื่อเป็นการยืนยันว่า จะไม่มี "เสียงเพลงมาร์ช" เกิดขึ้น..หากจะ "ทิ้งบอมบ์"..??

มีกระแสว่ามีการ "ไล่เช็ค" เพื่อคอนเฟิร์มทั้งในกองทัพบก ซึ่งมีหัวขบวนอย่าง พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.ดูแลด้านการส่งกำลังบำรุง พล.ท.ฉัตรชัย ถาวรบุตร ผช.เสธ.ทบ.ฝ่ายข่าว พล.ท.อนุพงษ์ ตู้จินดา แม่ทัพภาค ที่ 1 พล.ท.จิรสิทธิ์ เกษะโกมล แม่ทัพน้อย ที่ 1 พล.ต.ทวนชัย พันธ์เพิ่มศิริ รองเจ้ากรมการทหารช่าง พล.ต.มนัส เปาริก รองแม่ทัพภาค ที่ 3 พล.ต.ดุลกฤต รักษ์เผ่า ผบ.พลพัฒนา ที่ 1

พล.ต.พฤณฑ์ สุวรรณทัต ผบ.พล. 1 รอ. พล.ต.จิรชัย เดชดำรง เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก พล.ต.โสภณ ดิษฐ์แย้ม ผบ.มทบ.21 พล.ต.ศานิต พรหมาศ ผบ.พล.ม.2รอ. พล.ต.เรืองศักดิ์ ทองดี ผบ.พล.ปตอ. พล.ต.ไตรศักดิ์ อินทร์รัศมี ผบ.มทบ.22 พล.ต.ธีระวัฒน์ บุณยะประดับ รองเจ้ากรมสรรพวุธทหารบก

รวมทั้งแกนนำในกองทัพเรือ อย่าง พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ประธานที่ปรึกษากองทัพเรือ พล.ร.ท.วัลลภ เกิดผล รอง เสธ.ทร. พล.ร.ท.นิพนธ์ จักษุดุลย์ รอง เสธ.ทร. พล.ร.ท.รพล คำคล้าย ผช.เสธ.ทร.ฝ่ายข่าว พล.ร.ท.สิวิชัย สิริสาลี ผบ.หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และกองทัพอากาศ อย่าง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัพ เสธ.ทอ. พล.อ.ท.สุเมธ โพธิ์มณี ผบ.อากาศโยธิน ฯลฯ

เหล่านี้ล้วนแต่เป็นขุมกำลังรบและจุดยุทธศาสตร์ของกองทัพแทบทั้งสิ้น..??

หน้า 11

มติชน

คุมไว้หมดแล้ว คงไม่มีใครกล้า....หือ ????พล.อ สนธิ ก็โดนมันย้ายลงไปใต้

ไอ้นี่มันทำอะไรได้...................................................................................

ไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไงดี
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
เหลือม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 55« ตอบ #4 เมื่อ: 04-07-2006, 14:44 »

จวบจนชีวิตหาไม่-โจโฉก็ไม่บรรลุผลในปฏิบัติการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน!

แต่โจผีปฏิบัติการสำเร็จ สถาปนาราชวงค์วุ้ย แล้วยังตั้งโจโฉเป็นปฐมบรมราชวงค์วุ้ย จักรพรรดิ์พระองค์เเรกเเห่งราชวงค์วุ้ย
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 04-07-2006, 15:47 »

"ปฏิบัติการพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน!"

นี่แหละครับ สงสัยว่าเหลี่ยมกำลังทำ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ฟันเฟืองตัวเล็กที่ยังหมุนอยู่
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7« ตอบ #6 เมื่อ: 04-07-2006, 17:56 »

ระวังนะแผ่นดินนี้เป็นของสูง มั-นผู้ใดบุญ-บารมีไม่ถึง จะฉิ-บหาย ตายในสามวัน เจ็ดวัน อย่างอะหังกาไป สิ่งศักดิ์สิทธิ์บนแผ่นดินนี้มีจริง และกำลังรอ จังหวะและเวลาที่เหมาะสม เท่านั้นเอง
บันทึกการเข้า
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #7 เมื่อ: 04-07-2006, 18:28 »

มันคงใช้ปัญญาลูกมัน 3คนรวมกัน คิดมั่ง   ว่าคนไทยจะยอมกราบไหว้มัน  ...๘อ้สัตว์บุรุษ
บันทึกการเข้า
Doss
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 155


เมื่อ ยาม ทำตัวเป็นโจร สิบปีเจอกันที


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 05-07-2006, 14:30 »

ไม่รู้เป็นอะไรกัน อ้ายพวกนี้ ชอบโยงฟ้า ดึงฟ้าให้ต่ำ เอะอะอะไรก็ดึงฟ้าต่ำอยู่ร่ำไป


มันเป็นแค่ โฮจิ๋น ลักไก่ ประกาศว่า รู้นะ พวกขันที ไม่มีหน้าที่ การบ้านการเมือง อย่ามาแส่ 

ก็จะรอดูว่า จะเกิดเหตุการณ์  10 ขันที่รุมฆ่า โฮจิ๋น อย่างใน 3ก๊ก หรือเปล่า
 Tongue out
บันทึกการเข้า

นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 05-07-2006, 14:45 »

เห็นพวกกองเชียร์ warroom ออกมาถล่มด่า ป๋าเปรมตอนนี้แล้วสลด

ทำให้นึกถึงป้าย ตามข้างถนนที่ติดอยู่ช่วงหนึ่งได้

ตอนนี้ด่าป๋าเปรมได้ ต่อไปด่าจะใคร
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #10 เมื่อ: 05-07-2006, 14:50 »

-9 มิย. ไม่ประกาศวันหยุด จน2-3วันจะถึงงานค่อยประกาศ

-ปล่อยให้เสื้อเหลืองขาดแคลน จนปั่นราคาสูงลิ่วหวังให้ไม่ค่อยมีคนจะซื้อใส่


เดรัจฉานตัวไหน
ใช่เจ้านายแกหรือเปล่า Doss ที่กระทำการ จาบจ้วงแบบนี้
จะลาออกก็ต้องสร้างเงื่อนไขให้ มากระซิบ

ชั่วชาติ


Admind เอาไอ้ Doss  อีกตัวนี้ออกไปสักทีเหอะ
รำคาญ

กรองของเสียออกไปทีเหอะขอร้อง มันจะทำให้คนดีๆเขารำคาญ เวลามาอ่านไอ้สันดานพวกนี้เลียนายจนลิ้นเปียกหน้าเวบ

บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #11 เมื่อ: 05-07-2006, 14:59 »

-9 มิย. ไม่ประกาศวันหยุด จน2-3วันจะถึงงานค่อยประกาศ

-ปล่อยให้เสื้อเหลืองขาดแคลน จนปั่นราคาสูงลิ่วหวังให้ไม่ค่อยมีคนจะซื้อใส่


เดรัจฉานตัวไหน
ใช่เจ้านายแกหรือเปล่า Doss ที่กระทำการ จาบจ้วงแบบนี้
จะลาออกก็ต้องสร้างเงื่อนไขให้ มากระซิบ

ชั่วชาติ


Admind เอาไอ้ Doss  อีกตัวนี้ออกไปสักทีเหอะ
รำคาญ

กรองของเสียออกไปทีเหอะขอร้อง มันจะทำให้คนดีๆเขารำคาญ เวลามาอ่านไอ้สันดานพวกนี้เลียนายจนลิ้นเปียกหน้าเวบโอ้โฮ  ..!   อันนี้ฮุก วงในและตีเขาได้ระเอียดจริงๆ
บันทึกการเข้า
Doss
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 155


เมื่อ ยาม ทำตัวเป็นโจร สิบปีเจอกันที


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 05-07-2006, 15:12 »

ขอโทษนะครับ คุณ ThailandReport

บอร์ดนี้เป็นบอร์ดเสรีไท นะครับ ทุกคนมีความคิด สามารถแยกแยะ

การที่เขาไม่เห็นด้วยกับ กระทู้ ไม่ใช่ว่าเขาอยู่ตรงกันข้ามกับคุณทุกๆเรื่อง

ขอให้มี มารยาทใช้คำพูดคำจา น่าอ่านบ้างครับ อย่าดันเขาให้ไปอยู่ข้างซ้ายหรือขวา เลยครับ

บอร์ดนี้ ผมก็เข้ามาหาความรู้ ในเวลาพร้อมๆกับคุณ 

บอร์ดนี้เป็นกลางครับ 

บันทึกการเข้า

ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #13 เมื่อ: 05-07-2006, 15:24 »

อ้างถึง
Doss
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
--------------------------------------------------------------------------------
ไม่รู้เป็นอะไรกัน อ้ายพวกนี้ ชอบโยงฟ้า ดึงฟ้าให้ต่ำ เอะอะอะไรก็ดึงฟ้าต่ำอยู่ร่ำไปขอโทษนะ คุณ Doss ถ้านี่คือ วิธีเข้ามาหาความรู้ของ แก เอ้ย ! คุณ
นั่นก็คือ วิธี ตอบ ความรู้ให้ คุณ เอ้ย! แก
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
Doss
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 155


เมื่อ ยาม ทำตัวเป็นโจร สิบปีเจอกันที


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 05-07-2006, 15:34 »

อ้างถึง
Doss
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
--------------------------------------------------------------------------------
ไม่รู้เป็นอะไรกัน อ้ายพวกนี้ ชอบโยงฟ้า ดึงฟ้าให้ต่ำ เอะอะอะไรก็ดึงฟ้าต่ำอยู่ร่ำไปขอโทษนะ คุณ Doss ถ้านี่คือ วิธีเข้ามาหาความรู้ของ แก เอ้ย ! คุณ
นั่นก็คือ วิธี ตอบ ความรู้ให้ คุณ เอ้ย! แก


แล้วผมพูดผิดตรงไหนละครับ อย่าป่วนเลยครับคุณ  คุณไม่ชอบผม ก็อย่ามาป่วน ต่างคนต่างอยู่

คำพูดคำจา ไม่น่าฟัง วางอำนาจบาทใหญ่ จะไล่เขาไปทั่ว มันต้องเคารพสิทธิของคนอื่นบ้างซิครับ
บันทึกการเข้า

The Tiger
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 184« ตอบ #15 เมื่อ: 05-07-2006, 15:48 »

โฮ คุณไทยแลนด์รีพอร์ต ดับเครื่องชนเลย ใจเย็นๆเดี๋ยวเครื่องพังซะก่อน ต้องเก็บออมแรงไว้สู้กับพวกระบอบทุษิณอีกหลายเพลาครับ
บันทึกการเข้า

ต่อต้านเผด็จการและนักกินเมือง
เพื่อความผาสุขและความมั่นคงของไทย
สมาชิกขบวนการเลขที่ 415
หน้า: [1]
    กระโดดไป: