ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-04-2021, 03:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  องค์กรแรงงานขนส่งโลก!..ญี่ปุ่น-เกาหลี ประณามรบ.ไทยโกงกินคอรับชั่น-ขายชาติ ถอน 9 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
องค์กรแรงงานขนส่งโลก!..ญี่ปุ่น-เกาหลี ประณามรบ.ไทยโกงกินคอรับชั่น-ขายชาติ ถอน 9  (อ่าน 803 ครั้ง)
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« เมื่อ: 02-10-2008, 10:21 »

องค์กรแรงงานขนส่งโลกจี้ถอนข้อหากบฏ-หมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ
1 ตุลาคม 2551 06:45 น.

สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ยื่นหนังสือถึง “สมชาย” เรียกร้องเพิกถอนข้อหากบฏและถอนหมายจับ “สมศักดิ์ โกศัยสุข” และอีก 8 แกนนำพันธมิตรฯ ขณะที่ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากลยื่นข้อเรียกร้องเช่นเดียวกัน ด้านสหภาพแรงงานรถไฟเกาหลี-ญี่ปุ่นยื่นประท้วงสถานทูตไทยแล้ว ระบุตั้งข้อหาขาดน้ำหนัก ชี้พันธมิตรฯ ต้องการรัฐบาลที่ปลอดทุจริตเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ คาดฟิลิปปินส์-นิวซีแลนด์เคลื่อนในสัปดาห์นี้       

       หลังจากที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศสงครามครั้งสุดท้าย เข้ายึดทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.เป็นต้นมา ทำให้ 5 แกนนำและอีก 4 ผู้ประสานงานถูกตั้งข้อหากบฏพร้อมถูกออกหมายจับนั้น ได้มีความเคลื่อนไหวจากนานาชาติคัดค้านการตั้งข้อหาดังกล่าวโดยสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ออกหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่เพิ่งได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านการออกหมายจับดังกล่าว เนื่องจากการตั้งข้อหากบฏและออกหมายจับผู้ชุมนุมถือเป็นการละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย ดังรายละเอียดคำแปลของหนังสือนี้
 หนังสือจากสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ส่งถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เรียกร้องให้ถอนข้อหากบฏและหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ


       นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       นายกรัฐมนตรี
       ประเทศไทย
       
       หมายเลขโทรสาร:+66 2 618 3618
       อีเมล์: webmaster@opm.go.th
       
       19 กันยายน 2551
       
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       เรื่อง การละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย
       
       ในนามของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (International Transport Workers Federation: ITF) และสหภาพแรงงานสมาชิกจำนวน 654 แห่งทั่วโลก ผมเขียนหนังสือฉบับนี้ถึง ฯพณฯ ท่านเพื่อแสดงความกังวลถึงกรณีการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้สิทธิที่ทางสากลถือว่าเป็นเสรีภาพในการแสดงออก (Freedom of Expression)
       
       ตามที่เราได้รับทราบข้อมูลจากสหภาพแรงงานในภาคขนส่งที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(ITF) ในประเทศไทยว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมา ได้มีการออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยม ีคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI) และ เป็นรองประธานสาขาแรงงานรถไฟภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ITF) รวมอยู่ด้วย โดยที่คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำอีก 8 ท่าน ถูกรัฐบาลกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม
       
       ตามที่ท่านทราบดีว่า สหภาพแรงงานมีสิทธิที่จะแสดงออกถึงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งเป็นสิทธิที่ได้รับการยอมรับและรับรองในระดับสากล โดยทางสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) เข้าใจว่าที่ผ่านมานั้นสหภาพแรงงานสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในประเทศไทย ได้ใช้สิทธิการชุมนุมโดยสงบเรียบร้อย โดยสันติวิธี และปราศจากอาวุธ ฉะนั้นการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานและการตั้งข้อหาดังกล่าวนี้ อาจจะทำให้ประเทศไทยถูกประชาคมโลกมองได้ว่า ได้ทำการละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของสหภาพแรงงาน (violation of fundamental trade union rights)       

       นอกจากนี้ สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ยังเข้าใจว่าข้อกล่าวหาการเป็นกบฏ (insurrection)นั้น ทางกฎหมายเทียบเท่าได้กับการทำลายชาติ (treason) โดยมีโทษสูงสุดคือประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งเราเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวที่มีต่อการดำเนินกิจกรรมปกติตามวิถีทางแห่งประชาธิปไตยนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในนามของสมาชิกแรงงานภาคขนส่ง 4,500,000 คนทั่วโลก ขอเรียกร้องให้ท่านในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีที่เพิ่งได้รับคัดเลือกขึ้นมาใหม่นั้น ดำเนินการถอนหมายจับดังกล่าว และดำเนินการจัดให้มีการพูดคุยร่วมกับสหภาพแรงงานในประเทศไทยเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี
       
       ขอแสดงความนับถือ
       
       เดวิด คอครอฟท์
       เลขาธิการใหญ่
       
       สำเนาเรียน: คุณชิเกรุ วาดะ: เลขาธิการ ITF ภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค
       คณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI)
       


ทางด้าน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ออกหนังสือ ลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ โดยระบุว่า เป็นข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก ICLS ดังนี้หนังสือจากศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ต่อต้านการตั้งข้อหากบฏกับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                     [ICLS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 2
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาลมีสมาชิกที่เป็นสหภาพแรงงานที่อยู่ในกิจการสาขารถไฟและการขนส่งทางทะเลใน 7 ประเทศทั่วโลก และมีสหภาพแรงงานสมาชิกแห่งหนึ่งอยู่ในประเทศไทย คือ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.)
       
       จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       
       ซุก ชี-ซุน
       ประธาน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       
       ร่วมกับ
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (JRU)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศฟิลิปปินส์ (BKM-PNR-ITF)
       คณะกรรมการสานฉันท์แรงงานฟิลิปปินส์ (BMP)
       สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (SRUT)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (TRLU)
       สหภาพแรงงานรถไฟ รถรางและรถประจำทางแห่งประเทศออสเตรเลีย (RTBU)
       สหภาพแรงงานรถไฟและการขนส่งทางทะเลแห่งประเทศนิวซีแลนด์ (RMTU)
       สหภาพแรงงานลูกเรือเดินทะเลแห่งประเทศพม่า (SUB)


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union- KSCRS) ได้ทำการประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ พร้อมยื่นหนังสือลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก KSCRS ดังนี้หนังสือจากคณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union) คัดค้านการตั้งข้อหากบฏและการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                 [KSCRS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 1
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาล เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       ยัง, แฮ กึน
       เลขาธิการใหญ่
       คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
ทางด้านสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ได้ทำหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายกรัฐมนตรีไทย และนำไปยื่นประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงโตเกียวแล้ว ดังนี้
       


หนังสือจากสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) เรียกร้องให้ถอนหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

- (สำเนา) –
       
       19 กันยายน 2551
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย
       
       ในนามของสมาชิก 70,000 คน ของสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ผมขอเรียกร้องจากใจจริงให้รัฐบาลที่ทรงเกียรติแห่งราชอาณาจักรไทย ได้โปรดเพิกถอนหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งรวมถึง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข สหายเก่าแก่ของเรา
       
       เราทราบมาว่าทางรัฐบาลไทยได้ออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมาด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งในทางกฎหมายนั้นมีโทษสูงสุดประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาได้ทำลงไปนั้นเห็นได้ชัดว่าเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และเป็นการปกป้องประเทศชาติจากรัฐบาลที่ทุจริต ฉ้อราษฎร์บังหลวง โดยสันติวิธี ซึ่งได้มีประชาชนจากหลากหลายภาคส่วนในสังคมเข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการต่อสู้โดยสันติอหิงสาของบุคคลเหล่านี้นั้นก็เป็นไปเพื่อให้ประเทศไทยได้มีประชาธิปไตยที่แท้จริงและเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนชาวไทยโดยรวม
       
       คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข เป็นสหายเก่าแก่ของเรามาอย่างยาวนาน และท่านก็เป็นบุคคลที่มีบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นและมีความเป็นผู้นำที่ดีให้กับขบวนการสหภาพแรงงานในประเทศไทยมาโดยตลอด นอกจากนี้ คุณสมศักดิ์ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานของศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labor Solidarity: ICLS) ซึ่งประกอบไปด้วย สหภาพแรงงานสมาชิกหลายแห่งในประเทศต่างๆของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรนี้ด้วย
       
       ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับดังกล่าวโดยเร็วที่สุด ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้ดำเนินการด้วยมาตรการที่เหมาะสมต่อไป
       
       ขอแสดงความนับถือ
       มาซาฮา รุ ทาเคอิ / ประธาน
       สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU)
ตัวแทน สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น ยื่นหนังสือที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว


สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่นถือป้ายประท้วงการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ITF จะดำเนินการเรียกร้องให้สหภาพแรงงานสมาชิกทั่วโลกโดยเฉพาะในสาขาแรงงานรถไฟดำเนินการ ส่งหนังสือคัดค้านมายังรัฐบาลไทยต่อไป โดยสหภาพแรงงานรถไฟของฟิลิปปินส์และนิวซีแลนด์จะดำเนินการได้ภายในสัปดาห์นี้

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116144**********************************************************ถ้ารู้จักกฏกติกาของสมาพันธ์แรงงานโลก
ก็จะไม่มีคำถามให้เป็นข้อสงสัยว่า..ทำไมต้องทำเช่นนี้
เพราะเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรม ของการประท้วงความไม่ชอบธรรม
ยิ่งเป็นเรื่องโกงกินคอรับชั่น ทั่วโลกเค้ายอมรับกันทั้งนั้นว่า..
มีสิทธิ์ประท้วงได้


 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: