ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-04-2021, 12:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ฟิลิปปินส์-ไต้หวัน ประท้วง"รัฐบาลไทยคอรับชั่น-ขายชาติ" จี้ถอนหมายจับ 9 พันธมิตรฯ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ฟิลิปปินส์-ไต้หวัน ประท้วง"รัฐบาลไทยคอรับชั่น-ขายชาติ" จี้ถอนหมายจับ 9 พันธมิตรฯ  (อ่าน 1536 ครั้ง)
oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« เมื่อ: 02-10-2008, 08:20 »

แรงงานปินส์-ไต้หวันประท้วงรัฐบาลไทยจี้ถอนหมายจับ 9 พันธมิตรฯ 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116647
2 ตุลาคม 2551 06:50 น.

2 องค์กรแรงงานฟิลิปปินส์รวมตัวประท้วงที่หน้าสถานทูตไทยประจำกรุงมะนิลา คัดค้านการตั้งข้อหากบฏและออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ พร้อมส่งหนังสือถึง “สมชาย” จี้ยกเลิกหมายจับทันที ด้านสหภาพแรงงานรถไฟไต้หวัน ส่งหนังสือถึงนายกฯ ไทย ไม่พอใจ-ยอมรับไม่ได้กับออกหมายจับ 9 พันธมิตร
       


       องค์กรแรงงานในต่างประเทศ ยังคงเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อหากบฏและยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(ITF) ได้ส่งหนังสือเรียกร้องถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ตามด้วยการออกมาเคลื่อนไหวของสหภาพแรงงานในเกาหลีใต้และญี่ปุ่นแล้ว (อ่านข่าวองค์กรแรงงานขนส่งโลกจี้ถอนข้อหากบฏ-หมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ)http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116144
       
       ต่อมาได้มีการเคลื่อนไหวขององค์กรแรงงานในฟิลิปปินส์ 2 องค์กรคือ ศูนย์สมานฉันท์แรงานฟิลิปปินส์-ICLS (Bukluran ng Manggagawang Pilipno (BMP)-ICLS) และ สภาแรงงาน Pagkakaisa ng mga Manggagawasa Transportasyon (PMT) องค์กรตัวแทนของผู้ใช้แรงงานในประเทศฟิลิปปินส์ ได้จัดชุมนุมประท้วงต่อต้านการตั้งข้อหากบฏและต่อต้านการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ที่สถานทูตไทยในกรุงมะนิลา พร้อมกับส่งจดหมาย ถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผ่านเอกอัครราชทูตไทย ประจำประเทศฟิลิปปินส์ ดังนี้


หนังสือจากศูนย์สมานฉันท์แรงานฟิลิปปินส์(BMP-ICLS)ส่งถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีไทย

Bukluran ng Manggagawang Pilipino
       (Solidarity of Filipino Workers)
       Office Address: 76 K-7th Street, East Kamias, Quezon City.
       Telefax: 434-2025 / Email: bmp_national04@yahoo.com
       
       22 กันยายน 2551
       
       ฯพณฯ สมชาย วงศ์สวัสดิ์
       นายกรัฐมนตรี ประเทศไทย
       สำเนาเรียน: Kulkumut Singhara Na
       เอกอัครราชทูตไทย ประจำประเทศฟิลิปปินส์
       
       กราบเรียน ฯพณฯ;
       
       ขอกล่าวทักทายในนามของสันติภาพและประชาธิปไตยที่แท้จริง!
       เรารู้สึกรบกวนใจเป็นอย่างมากจากการที่เราได้รับทราบถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย เราขอประณามการรังแกอย่างไม่ยุติธรรมที่ทำให้สหายร่วมภาคขนส่งของเราต้องเดือดร้อนทนทุกข์
       
       เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2551 สหายของเรา พี่สมศักดิ์ โกศัยสุข รองประธานศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labor Solidarity: ICLS) และประธานที่ปรึกษาของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ถูกออกหมายจับร่วมกับแกนนำอีก 8 ท่านในข้อหาเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม โดยที่ข้อกล่าวหากบฏนั้นถือเป็นคดีอาญาที่มีโทษสูงสุดคือประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งแกนนำทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       สิ่งที่แกนนำเหล่านี้ได้กระทำไปนั้นไม่ได้เป็นการกระทำที่ถือว่าขายชาติแต่เป็นการต่อสู้ตามกฎหมายเพื่อที่จะยับยั้งรัฐบาลที่ทำการทุจริตคอรัปชั่น และเป็นความพยายามที่เด็ดเดี่ยวอย่างยาวนานเพื่อผลประโยชน์และสวัสดิการของชนชาวไทยทั้งปวง เป้าหมายของพวกเขาต้องการเพียงสิ่งเดียวคือการปกป้องรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศและการกำจัดรัฐบาลทุจริตขี้โกงออกไป ฉะนั้นการออกหมายจับต่อแกนนำเหล่านี้ถือเป็นการกระทำที่ขี้ขลาดอย่างยิ่งในการที่จะยุติการต่อสู้ของประชาชนชาวไทย
       
       ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในช่วงการดำรงตำแหน่งของนายสมัคร เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า เป็นการกระทำที่เกิดจากพลังของประชาชนที่แท้จริง ไม่ใช่การตัดสินใจโดยลำพังของแกนนำเหล่านี้ ประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลงและรัฐบาลทุจริตขี้โกงก็ต้องออกไป
       
       สำหรับตัวท่านเองนั้น ได้รับเลือกจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มีมลทินจนเรียกได้ว่าเป็นรัฐบาลนอมินีของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา โดยที่ 4 วันก่อนหน้านั้นก็ได้มีการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินไป แต่เรื่องที่แปลกและน่าขำสำหรับรัฐบาลท่านที่ทำตรงกันข้ามกันคือ การที่ท่านปล่อยให้หมายจับแกนนำทั้ง 9 คนยังคงมีผลต่อไป
       
       ถ้ารัฐบาลของท่านต้องการเป็นผู้ชนะในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงไปพร้อมๆกับประชาชนชาวไทยทุกคน ท่านก็ต้องเพิกถอนหมายจับ 9 แกนนำโดยทันที
       
       ในขณะที่นายสมัครและพรรคพวกของเขาควรจะเป็นผู้ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาทางอาญาที่มีต่อประชาชนชาวไทย สิ่งที่นายสมัครได้กระทำไปนั้นถือเป็นการขายชาติอย่างแท้จริง โดยเฉพาะนโยบายการแปรรูปต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดความทุกข์ยากและความยากจนต่อประชาชนชาวไทยที่อยู่ห่างไกล นอกจากนั้นนายสมัครและพรรคพวกยังมีความผิดโทษฐานที่ลิดรอนสิทธิของแรงงาน กระทำการทุจริตคอรัปชั่นอย่างใหญ่หลวง ทำลายความเข้มแข็งของขบวนการแรงงาน บ่อนทำลายประชาธิปไตยที่แท้จริง และละเมิดสิทธิมนุษยชน       

       เราขอแสดงความห่วงใยอย่างสุดซึ้งต่อผลประโยชน์ของประชาชนชาวไทย สิ่งที่ดีที่สุดที่รัฐบาลของท่านจะพึงกระทำได้ในตอนนี้ คือการเพิกถอนหมายจับแกนนำทั้ง 9 คนโดยทันที
       
       ถ้าท่านยังคงทำเป็นหูหนวกไม่สนใจต่อสิ่งที่เราเรียกร้องอยู่นี้ เราจะไม่ยุติการให้ความสนับสนุนต่อสหายชาวไทยของเราในการที่จะต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริงและรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล
       
       เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะดำเนินการตามที่เราเรียกร้องในทันที เพื่อประโยชน์ของประชาธิปไตยที่แท้จริง
       
       ด้วยความสมานฉันท์ต่อผู้ใช้แรงงานและประชาชนชาวไทย
       
       นายลีโอดี้ เดอ กุซแมน (SGD)
       
       ประธาน
       Bukluran ng Manggagawang Pilipno (BMP)-ICLS
       ศูนย์สมานฉันท์แรงานฟิลิปปินส์-ICLS
       BMP เป็นสมาชิกของศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labor Solidarity: ICLS)
       
       
       **


หนังสือจากสหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน แสดงความไม่พอใจและยอมรับไมได้ต่อการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ


สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (Taiwan Railway Labour Union: TRLU) ได้ส่งหนังสือลงวันที่ 30 กันยายน 2551 ถึงนายกรัฐมนตรีของไทย เพื่อแสดงความไม่พอใจและยอมรับไม่ได้กรณีที่รัฐบาลไทยออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร และเรียกร้องให้เพิกถอนหมายจับ ดังนี้
       
       30 กันยายน 2551
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย:
       
       ผมเขียนหนังสือฉบับนี้ถึง ฯพณฯ ท่าน เพื่อแสดงความไม่พอใจกรณีที่รัฐบาลไทยออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในข้อหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม โดยที่หนึ่งในนั้นมี นายสมศักดิ์ โกศัยสุข รองประธานศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labour Solidarity: ICLS) รวมอยู่ด้วย
       
       ผมได้รับทราบมาว่าหมายจับดังกล่าวนี้ออกมาหลังจากที่มีการประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่งสำหรับผม เมื่อมีการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินแล้วแต่ไม่มีการเพิกถอนหมายจับแกนนำทั้ง 9 ท่านแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าสิ่งที่แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้กระทำลงไปนั้น เป็นการทำเพื่อปกป้องผลประโยชน์สูงสุดของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศในการที่จะพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสันติภาพและระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทย เพราะฉะนั้นจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ชี้ให้เห็นว่าสิ่งที่รัฐบาลไทยกระทำต่อแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้ง 9 ท่านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ทนรับและยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง
       
       ด้วยเหตุนี้ผมในนามของสมาชิกสหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (Taiwan Railway Labour Union: TRLU) ขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยดำรงรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยและสันติภาพโดยการเพิกถอนหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้ง 9 ท่าน ซึ่งผมเชื่อย่างยิ่งว่าการกระทำเช่นนี้จะเป็นผลดีอย่างยิ่งกับประเทศไทย และจะทำให้ประเทศไทยมีสันติภาพและเสถียรภาพในระยะยาว
       
       สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับความอดทนของท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะพิจารณาอย่างจริงจังในสิ่งที่เราเรียกร้องมาข้างต้นนี้
       
       ขอแสดงความนับถือ
       
       นายเฉิน ฮัน-ชิง
       ประธาน
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (Taiwan Railway Labour Union: TRLU)
       


*  (37.33 KB, 400x400 - ดู 416 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
BrettAnderson
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180« ตอบ #1 เมื่อ: 02-10-2008, 08:40 »

ผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับการดึงคนต่างชาติเข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในของประเทศในทุกกรณีนะครับ

งานนี้ผมไม่เห็นด้วยถ้าแกนนำพันธมิตรอยู่เบื้องหลัง
บันทึกการเข้า

OMEGA
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 233« ตอบ #2 เมื่อ: 02-10-2008, 08:42 »เดี๋ยวลิ่วล้อทักษิณก็เอาอย่างหรอก

มันนักล็อบบี้อยู่แล้ว..

 
บันทึกการเข้า

oho
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


« ตอบ #3 เมื่อ: 02-10-2008, 10:11 »

องค์กรแรงงานขนส่งโลกจี้ถอนข้อหากบฏ-หมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ
1 ตุลาคม 2551 06:45 น.

สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ยื่นหนังสือถึง “สมชาย” เรียกร้องเพิกถอนข้อหากบฏและถอนหมายจับ “สมศักดิ์ โกศัยสุข” และอีก 8 แกนนำพันธมิตรฯ ขณะที่ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากลยื่นข้อเรียกร้องเช่นเดียวกัน ด้านสหภาพแรงงานรถไฟเกาหลี-ญี่ปุ่นยื่นประท้วงสถานทูตไทยแล้ว ระบุตั้งข้อหาขาดน้ำหนัก ชี้พันธมิตรฯ ต้องการรัฐบาลที่ปลอดทุจริตเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ คาดฟิลิปปินส์-นิวซีแลนด์เคลื่อนในสัปดาห์นี้       

       หลังจากที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศสงครามครั้งสุดท้าย เข้ายึดทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.เป็นต้นมา ทำให้ 5 แกนนำและอีก 4 ผู้ประสานงานถูกตั้งข้อหากบฏพร้อมถูกออกหมายจับนั้น ได้มีความเคลื่อนไหวจากนานาชาติคัดค้านการตั้งข้อหาดังกล่าวโดยสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ออกหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่เพิ่งได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านการออกหมายจับดังกล่าว เนื่องจากการตั้งข้อหากบฏและออกหมายจับผู้ชุมนุมถือเป็นการละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย ดังรายละเอียดคำแปลของหนังสือนี้
 หนังสือจากสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ส่งถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เรียกร้องให้ถอนข้อหากบฏและหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ


       นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       นายกรัฐมนตรี
       ประเทศไทย
       
       หมายเลขโทรสาร:+66 2 618 3618
       อีเมล์: webmaster@opm.go.th
       
       19 กันยายน 2551
       
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       เรื่อง การละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย
       
       ในนามของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (International Transport Workers Federation: ITF) และสหภาพแรงงานสมาชิกจำนวน 654 แห่งทั่วโลก ผมเขียนหนังสือฉบับนี้ถึง ฯพณฯ ท่านเพื่อแสดงความกังวลถึงกรณีการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้สิทธิที่ทางสากลถือว่าเป็นเสรีภาพในการแสดงออก (Freedom of Expression)
       
       ตามที่เราได้รับทราบข้อมูลจากสหภาพแรงงานในภาคขนส่งที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(ITF) ในประเทศไทยว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมา ได้มีการออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยม ีคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI) และ เป็นรองประธานสาขาแรงงานรถไฟภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ITF) รวมอยู่ด้วย โดยที่คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำอีก 8 ท่าน ถูกรัฐบาลกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม
       
       ตามที่ท่านทราบดีว่า สหภาพแรงงานมีสิทธิที่จะแสดงออกถึงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งเป็นสิทธิที่ได้รับการยอมรับและรับรองในระดับสากล โดยทางสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) เข้าใจว่าที่ผ่านมานั้นสหภาพแรงงานสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในประเทศไทย ได้ใช้สิทธิการชุมนุมโดยสงบเรียบร้อย โดยสันติวิธี และปราศจากอาวุธ ฉะนั้นการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานและการตั้งข้อหาดังกล่าวนี้ อาจจะทำให้ประเทศไทยถูกประชาคมโลกมองได้ว่า ได้ทำการละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของสหภาพแรงงาน (violation of fundamental trade union rights)       

       นอกจากนี้ สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ยังเข้าใจว่าข้อกล่าวหาการเป็นกบฏ (insurrection)นั้น ทางกฎหมายเทียบเท่าได้กับการทำลายชาติ (treason) โดยมีโทษสูงสุดคือประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งเราเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวที่มีต่อการดำเนินกิจกรรมปกติตามวิถีทางแห่งประชาธิปไตยนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในนามของสมาชิกแรงงานภาคขนส่ง 4,500,000 คนทั่วโลก ขอเรียกร้องให้ท่านในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีที่เพิ่งได้รับคัดเลือกขึ้นมาใหม่นั้น ดำเนินการถอนหมายจับดังกล่าว และดำเนินการจัดให้มีการพูดคุยร่วมกับสหภาพแรงงานในประเทศไทยเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี
       
       ขอแสดงความนับถือ
       
       เดวิด คอครอฟท์
       เลขาธิการใหญ่
       
       สำเนาเรียน: คุณชิเกรุ วาดะ: เลขาธิการ ITF ภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค
       คณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI)
       


ทางด้าน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ออกหนังสือ ลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ โดยระบุว่า เป็นข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก ICLS ดังนี้หนังสือจากศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ต่อต้านการตั้งข้อหากบฏกับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                     [ICLS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 2
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาลมีสมาชิกที่เป็นสหภาพแรงงานที่อยู่ในกิจการสาขารถไฟและการขนส่งทางทะเลใน 7 ประเทศทั่วโลก และมีสหภาพแรงงานสมาชิกแห่งหนึ่งอยู่ในประเทศไทย คือ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.)
       
       จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       
       ซุก ชี-ซุน
       ประธาน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       
       ร่วมกับ
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (JRU)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศฟิลิปปินส์ (BKM-PNR-ITF)
       คณะกรรมการสานฉันท์แรงงานฟิลิปปินส์ (BMP)
       สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (SRUT)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (TRLU)
       สหภาพแรงงานรถไฟ รถรางและรถประจำทางแห่งประเทศออสเตรเลีย (RTBU)
       สหภาพแรงงานรถไฟและการขนส่งทางทะเลแห่งประเทศนิวซีแลนด์ (RMTU)
       สหภาพแรงงานลูกเรือเดินทะเลแห่งประเทศพม่า (SUB)


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union- KSCRS) ได้ทำการประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ พร้อมยื่นหนังสือลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก KSCRS ดังนี้หนังสือจากคณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union) คัดค้านการตั้งข้อหากบฏและการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                 [KSCRS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 1
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาล เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       ยัง, แฮ กึน
       เลขาธิการใหญ่
       คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
ทางด้านสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ได้ทำหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายกรัฐมนตรีไทย และนำไปยื่นประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงโตเกียวแล้ว ดังนี้
       


หนังสือจากสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) เรียกร้องให้ถอนหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

- (สำเนา) –
       
       19 กันยายน 2551
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย
       
       ในนามของสมาชิก 70,000 คน ของสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ผมขอเรียกร้องจากใจจริงให้รัฐบาลที่ทรงเกียรติแห่งราชอาณาจักรไทย ได้โปรดเพิกถอนหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งรวมถึง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข สหายเก่าแก่ของเรา
       
       เราทราบมาว่าทางรัฐบาลไทยได้ออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมาด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งในทางกฎหมายนั้นมีโทษสูงสุดประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาได้ทำลงไปนั้นเห็นได้ชัดว่าเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และเป็นการปกป้องประเทศชาติจากรัฐบาลที่ทุจริต ฉ้อราษฎร์บังหลวง โดยสันติวิธี ซึ่งได้มีประชาชนจากหลากหลายภาคส่วนในสังคมเข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการต่อสู้โดยสันติอหิงสาของบุคคลเหล่านี้นั้นก็เป็นไปเพื่อให้ประเทศไทยได้มีประชาธิปไตยที่แท้จริงและเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนชาวไทยโดยรวม
       
       คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข เป็นสหายเก่าแก่ของเรามาอย่างยาวนาน และท่านก็เป็นบุคคลที่มีบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นและมีความเป็นผู้นำที่ดีให้กับขบวนการสหภาพแรงงานในประเทศไทยมาโดยตลอด นอกจากนี้ คุณสมศักดิ์ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานของศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labor Solidarity: ICLS) ซึ่งประกอบไปด้วย สหภาพแรงงานสมาชิกหลายแห่งในประเทศต่างๆของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรนี้ด้วย
       
       ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับดังกล่าวโดยเร็วที่สุด ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้ดำเนินการด้วยมาตรการที่เหมาะสมต่อไป
       
       ขอแสดงความนับถือ
       มาซาฮา รุ ทาเคอิ / ประธาน
       สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU)
ตัวแทน สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น ยื่นหนังสือที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว


สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่นถือป้ายประท้วงการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ITF จะดำเนินการเรียกร้องให้สหภาพแรงงานสมาชิกทั่วโลกโดยเฉพาะในสาขาแรงงานรถไฟดำเนินการ ส่งหนังสือคัดค้านมายังรัฐบาลไทยต่อไป โดยสหภาพแรงงานรถไฟของฟิลิปปินส์และนิวซีแลนด์จะดำเนินการได้ภายในสัปดาห์นี้

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116144**********************************************************ถ้ารู้จักกฏกติกาของสมาพันธ์แรงงานโลก
ก็จะไม่มีคำถามให้เป็นข้อสงสัยว่า..ทำไมต้องทำเช่นนี้
เพราะเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรม ของการประท้วงความไม่ชอบธรรม
ยิ่งเป็นเรื่องโกงกินคอรับชั่น ทั่วโลกเค้ายอมรับกันทั้งนั้นว่า..
มีสิทธิ์ประท้วงได้


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-10-2008, 10:14 โดย oho » บันทึกการเข้า
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #4 เมื่อ: 02-10-2008, 10:20 »โฮะ โฮะ เริ่มต้นเป็นลำไม้ไผ่ พอหลาวๆไปไงเป็นบ้อง กัญชา...
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
ไม่เอาพันธมาร
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #5 เมื่อ: 02-10-2008, 12:03 »

การเมืองของชาติใดๆ ไม่ควรให้ต่างชาติเข้ามายุ่งครับ

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #6 เมื่อ: 02-10-2008, 12:09 »

การเมืองของชาติใดๆ ไม่ควรให้ต่างชาติเข้ามายุ่งครับ

ขอบคุณครับ


ทำไมลิ่วล้อเหลี่ยมกลับไม่เคยออกมาพูดแบบนี้บ้างนะ
แต่เวลาทูตบางประเทศ ออกมาแก้ต่างให้ไอ้เหลี่ยม กับรัฐบาลเฮงซวย
ต่อว่าต่อขาน พธม.
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
FireSatongNorth
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107« ตอบ #7 เมื่อ: 02-10-2008, 13:10 »

ผมเห็นด้วยนะในการแสดงออกในนามของสหภาพแรงงาน เพราะเข้าใจหัวอกคนใช้แรงงานด้วยกันทั่วโลก
แต่จะไม่เห็นด้วยถ้าแสดงออกมาในนามของรัฐบาลต่างชาติ หรือองค์กรที่ภาพลักษณ์ไม่ดีเช่น องค์กรก่อการร้ายต่างๆ

ทีนี้คงต้องแยกแล้วล่ะว่า ดี กับ ชั่ว มันแบ่งกันตรงไหน

ปล. ไม่เช่นนั้นการที่ฝรั่งออสเตรเลียขึ้นร้องเพลงบนเวที พธม คงทำไม่ได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า
BrettAnderson
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180« ตอบ #8 เมื่อ: 02-10-2008, 14:01 »

ถ้าต่างชาติมาที่สถานที่ชุมนุมในนามส่วนตัว ผมว่าก็โอเคนะครับ แต่ถ้าเป็นผู้ติดต่อยื่นหมายต่อรัฐบาล ในกรณีที่แสดงความไม่เห็นด้วย หรือเป็นแค่การแสดงความคิดเห็น  อันนี้ก็ไม่กระไรนัก แต่ถ้ามีมาตรการอื่นๆออกมา เช่น ถ้ารัฐบาลไทยยังดื้อดึงอยู่ ทางพวกเขาจะออกกฎกีดกันแรงงานจากประเทศไทย แบบนี้เป็นต้น ถ้าแบบนั้นผมว่าก็จะล้ำเส้นไปนิด

ที่ไม่เห็นด้วยก็เพราะผมคิดว่า ตอนนี้มันยังเป็นการต่อสู้ในกรอบของประชาธิปไตยอยู่ เราไม่ได้ต่อสู้กับรัฐบาลที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ประชาชนเหมือนในอาฟริกา ถ้าแบบนั้นสิ ต้องให้ต่างชาติเข้ามาดูแลแล้ว

ประเทศของเราเราก็ต้องต่อสู้ด้วยตัวของพวกเราเอง ถ้าจะแพ้ก็ให้แพ้ไป ดีกว่าถูกต่างชาติแทรกแซงในทุกกรณีครับ
บันทึกการเข้า

คนไกลเมือง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167


เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


« ตอบ #9 เมื่อ: 02-10-2008, 14:24 »

ในประเด็นนี้ต้องแยกให้ออกครับ เขายื่นมือเข้ามาในกรณีเรื่องการออกหมายจับแกนนำทั้ง 9 ท่าน มิได้เป็นการก้าวก่ายเรื่องการเมืองครับ ลองอ่านแถลงการณ์ฉบับจริงดีๆ ครับ
 
บันทึกการเข้า

เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี
ไม่เอาพันธมาร
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #10 เมื่อ: 02-10-2008, 18:04 »

ขอโทษนะครับ เผอิญภาษาอังกฤษผมไม่ค่อยแข็งแรง เลยไม่ได้อ่านแถลงการณ์ฉบับจริง แต่อ่านฉบับที่ จขกท แปลมาให้(ซึ่งถ้าแปลตรง) ผมว่านั่นแหละ เป้นการก้าวก่ายเรื่องการเมืองเลยครับ  เช่น แถลงการณ์ขององค์กรในฟิลิปินส์ที่ว่า

"ในขณะที่นายสมัครและพรรคพวกของเขาควรจะเป็นผู้ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาทางอาญาที่มีต่อประชาชนชาวไทย  สิ่งที่นายสมัครได้กระทำไปนั้นถือเป็นการขายชาติอย่างแท้จริง   โดยเฉพาะนโยบายการแปรรูปต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดความทุกข์ยากและความยากจนต่อประชาชนชาวไทยที่อยู่ห่างไกล"

อย่าลืมนะครับ ว่านโยบายการแปรรูป เป็นการเมืองของแต่ละประเทศ ถ้าคนประเทศเดียวกันออกมาตัดสินว่าการแปรรูปของประเทศตนเองดีหรือไม่ดี นั่นเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ไม่ควรที่จะมีองค์กรหรือประเทศอื่นมาตัดสินนโยบายของประเทศใดๆ ครับ

แล้วขอโทษเถอะครับ ท่านอ่านแถลงการณ์ทั้งหลายแล้วก็เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการล๊อบบี้จากคุณสมศักดิ์  ซึ่งเป็น 1 ในแกนนำนั่นแหละครับ

ปล. ถ้าท่านใดถามผมว่ารู้ได้อย่างไรว่าคุณสมศักดิ์ไปล๊อบบี้ ก็ขอตอบว่าจากความสัมพันธ์ในสหภาพนั่นแหละครับ ตรรกะเดียวกันกับที่ท่านเชื่อมโยงหลายๆ คนเข้ากับสิ่งที่ท่านเรียกว่าระบอบทักษิณนั่นแหละครับ
บันทึกการเข้า
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 02-10-2008, 19:02 »


ผมสงสัยว่า เขามีคอนเนกชั่นกันอย่างไรครับ แต่ละสหภาพ เหมือนนัดออกมาพร้อมๆกันเลยครับ 
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 02-10-2008, 20:00 »

โทษกบฎ ในทางการเมือง มักมีนิรโทษกรรมเช่น กรณี 14 ตุลา /6 ตุลา /พฤษภาทมิฬ

งานนี้ก็แค่ ตำรวจเปลี่ยนข้อหาก็ไม่มีปัญหา คิดว่าสุดท้าย ไม่มีใครรับโทษ

ยกเว้นความผิดส่วนบุคคล เช่นทำร้ายร่างกาย

ใช้รัฐศาสตร์นำนิติศาสตร์
บันทึกการเข้า

ooo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #13 เมื่อ: 02-10-2008, 21:03 »

ประท้วงกันในทำเนียบ มันยังไม่ได้ผลอะไรเลย

แล้วให้คนต่างชาติมาประท้วง ที่ต่างประเทศ มันจะได้ผลอะไรละ

ผมว่ารัฐบาลคงไม่รู้สึกอะไรเลยในกรณีนี้ สงสัย สมศักดิ์ จะเหนื่อยป่าว...
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: