ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-05-2019, 14:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ห้องสาธารณะ  |  อยากรู้สถานที่และเบอร์สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ (ครอบครัวเดียว1)คะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
อยากรู้สถานที่และเบอร์สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ (ครอบครัวเดียว1)คะ  (อ่าน 1364 ครั้ง)
iloveumomandstitch
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 01-10-2008, 21:38 »

พอดีไม่ได้ดู ตอน ครอบครัวเดียว1ตั้งแต่แรกอะนะคะ เลยอยากรู้ว่า กิจกรรมนี้เขารวมตัวทำกันที่ไหนและมีเบอร์สอบถามคือเบอร์อะไรอะนะคะ เพราะใจจริงก็อยากพาคุณแม่ไป อยากให้แกเปิดใจรับสิ่งต่างๆที่แกมักจะคิดและเชื่อว่าสิ่งอะไรที่แก เชื่อว่าดีมันต้องดีไปตลอดและสิ่งได้ที่แก เชื่อว่ามันไม่ดีก็ต้องไม่ดีไปตลอด โดยที่แกไม่เคย ทดลอง อย่างเช่น เรื่องเล็กๆอย่างเรื่อง แต่ตัวของ ดิฉันที่เวลาดิฉัน แต่ตัวเองที่ไร แกก็ต้องติทุกที และแกก็จะมาแต่ตัวให้(ก็จริงอยู่คะ ที่ดิฉัน เรื่องความเนียบสู้แกไม่ได้ สำหรับส่วนตัวดิฉัน ขอแค่แต่ตัวออกไปไม่มีใครมองค่าแปลกก็พอแล้วคะ) และเรื่อง อดิตฝั่งใจแกมาตั้งแต่สาวๆ เช่นเรื่อง ตอนสาวๆแกจะอ้วนมากและมีเพื่อนที่เป็นเพศชายของแกมาล้อแก หลังจากนั้นแกก็ลดนำหนักจนผอม และพอแกมีลูกคือดิฉัน(ซึ่งจริงๆ ดิฉนก็มีพี่ชาย แต่ คุณแม่ของดิฉันจะไม่ทำแบบที่เขาทำกับดิฉันเลยแม้แต่น้อยคะ) ต่อนะคะ คุณแม่ ของดิฉัน เคยถึงกระทั้ง ให้ดิฉัน ถอนเสื้อผ้าออกจนหมดแล้ว ยืนดูรูปร่างตัวเองที่หน้ากระจก แล้วมากราบเท้า แล้วคุณแม่ของดิฉัน ก็ด่าว่าดิฉันว่า ฉันเป็นคน เนรคุณ ต่างๆนานา เพียง เพราะ ดิฉันอ้วน แต่ส่วนตัวดิฉันก็ไม่ได้รู้สึกว่าทุกข์ร้อนอะไร รวมถึงเรื่องการชอบกินต่างๆ ที่ตัวคุณแม่ของดิฉันเป็นคนปลูกฝั่งให้ดิฉัน ชอบกินตั้งแต่เด็กๆคะ และรวมไปถึงหลายๆเรื่องคะ ที่แกทำแต่ไม่เคยยอมรับ ในใจจริงของ ดิฉันอยากพูด คุญกับคุณแม่ของดิฉันอย่างสงบ ที่ไม่ใช่ ตั้งแต่ตัวดิฉันเกินจนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่เคยพูด คุยกันดีๆได้นานเลยสักครั้ง เป็นต้องทะเลาะกัน อยากให้แกเปิดใจยอมรับว่าการกระทำของแกตั้งแต่ต้นควร ทำอย่างไรบ้าง ดิฉันเคยบอกให้แกปรับหลายครั้ง แต่การปรับของแก คือไม่พูด ไม่คุยกับดิฉัน ดิฉันยอมรับตรงๆคะว่าเจ็บและเสียใจ น้อยใจทุกครั้งที่ ต้องทะเลาะกับคุณแม่ของดิฉัน และดูเหมือนว่าเวลา คุณแม่ของดิฉัน ได้ยินว่าให้เลี้ยงลูกด้วยลำแข่ง หรือแนวบู๊ แบบแก คุณแม่ของดิฉันจะรู้สึก พอใจโดยแสดงอารมณ์ออกมาทางรอยยิ้ม หรือพูดคุยเรื่องเดียวกันไปเลยคะ ดิฉันรู้สึกแย่ทุกครั้ง ก็ยอมรับนะคะว่า ตัวดิฉันเองก็ดื้อแต่ก็เพราะ เวลาที่คุณแม่ดิฉันสอน แล้วพอดิฉันทำตาม ดิฉันกลับยังเป็นฝ่ายผิดอยู่ไปทุกครั้งแบบทำดีเสมอตัวอะคะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี เท่าที่อธิบายมามันก็เหมือนกัยครอบครัวนี้ ไม่รักไม่ผูกพันกัน และดิฉันเองก็กลายเป็น คนกราวร้าวไปในสายตา ความคิด รวมถึงความรู้สึกของคนอื่นๆไป ช่วยทีเหอะนะคะ ถ้ามีใครรู้ข้อมูลเกี่ยวกับ กิจกรรม ครอบครัวเดียว1 ของผู้หญิงที่ตั้งเลี้ยงลูกคนเดียว ขอบคุณมากๆคะ
 
บันทึกการเข้า
SU5
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87


« ตอบ #1 เมื่อ: 02-10-2008, 00:35 »

ลองไปดูที่นี่ครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ครับผม

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=akikomiss&month=03-2007&date=14&group=4&gblog=3
http://www.teenpath.net/teenpath/content.asp?menu=5&submenu=12&micmenu=&ID=041
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #2 เมื่อ: 02-10-2008, 01:50 »

 
หมายถึงรายการแผ่นดินไทยตอนครอบครังเลี้ยงเดี่ยวหรือเปล่า

ลองหาข้อมูลจากทีวีบูรพาน่าจะได้ http://www.tvburabha.com/tvb/home/program_list.asp?cate=19

นอกจากนี้รายการยังนำเสนอพื้นที่เล็กๆ ของชมรมเครือข่ายครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) ที่เป็นเสมือนพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในช่วงวิกฤตของชีวิต เพื่อร่วมกันหาทางออก แบ่งปันทุกข์สุข และแปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจให้กันและกัน ทำให้มีความรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว จนกลายเป็นกลุ่มครอบครัวช่วยเหลือกันและกัน (Self help group) อีกทั้งมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ให้คำแนะนำปรึกษาการดูแลลูก ช่วยเหลือสภาพจิตใจของพ่อและแม่เลี้ยงเดี่ยวในช่วงภาวะวิกฤตให้มีจิตใจที่ เข้มแข็ง สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #3 เมื่อ: 02-10-2008, 01:52 »

 
http://www.thaisingleparent.com/

มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว
208 ถ.เทศบาลรังรักษ์เหนือ ซอย 10 ประชานิเวศน์ 1
แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ 0-2954-2346-7 โทรสาร 0-2954-2348
www.familynetwork.or.th

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
หน้า: [1]
    กระโดดไป: