ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-06-2020, 13:22
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สโมสรริมน้ำ  |  ~~## สยอง! นักท่องเที่ยวอังกฤษถูกจระเข้ยักษ์กินทั้งเป็น ##~~ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
~~## สยอง! นักท่องเที่ยวอังกฤษถูกจระเข้ยักษ์กินทั้งเป็น ##~~  (อ่าน 6824 ครั้ง)
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« เมื่อ: 01-10-2008, 20:39 »

สยอง! นักท่องเที่ยวอังกฤษถูกจระเข้ยักษ์กินทั้งเป็น
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 ตุลาคม 2551 16:29 น.
http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116458
 

 

ชาร์ลี จระเข้ยักษ์ซึ่งอาศัยอยู่ในแม่น้ำเอ็นเดเวอร์
เมื่อครั้งถูกเจ้าหน้าที่จับตัวขึ้นมาเพื่อการอนุรักษ์
เดอะ ซัน – นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษถูกจระเข้ยักษ์ขนาด 20 ฟุต (6 เมตร) กินเข้าไปทั้งเป็นขณะตั้งแคมป์อยู่ใกล้กับแม่น้ำสายหนึ่งในรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย
       
        อาร์เธอร์ บูเกอร์ วัย 63 ปี และดอริส ภรรยา ตั้งแคมป์อยู่ใกล้กับแม่น้ำเอ็นเดเวอร์ ใกล้กับเมืองคุกทาวน์ รัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลีย แต่ได้หายตัวไปหลังจากตื่นขึ้นมาเมื่อเช้าวันอังคาร (30) และได้ออกไปดูลอบดักปูซึ่งเขานำไปวางไว้ที่ริมแม่น้ำสายดังกล่าว
       
       ขณะที่ภรรยาหลังเห็นสามีหายไปนาน จึงได้ออกไปตามหา และพบเพียงเชือกที่ผูกไว้กับลอบดักปูขาด และร่องรอยของจระเข้ขนาดใหญ่ รวมถึงกล้องวิดีโอ นาฬิกา และรองเท้าข้างหนึ่งของสามีตกอยู่
       
        เจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจออสเตรเลียได้ออกตามหาบูเกอร์ แต่ไม่พบร่องรอยใดๆ ก่อนที่จะยุติการค้นหา และจะเริ่มการค้นหาใหม่อีกครั้งในวันพุธ
(1)

อย่างไรก็ตามตำรวจคาดว่า บูเกอร์น่าจะถูกชาร์ลี จระเข้ยักษ์ตัวหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ในแม่น้ำสายดังกล่าว กินเข้าไปทั้งเป็น
       ขณะที่เพื่อนร่วมทริปคนหนึ่ง กล่าวว่า บูเกอร์เดินไปดูลอบดักปู และไม่ได้กลับมาที่แคมป์อีกเลย
       
        “สิ่งที่เจ้าหน้าที่พบมีเพียงรอยไถลตัวและรอยอุ้งเท้าของจระเข้ขนาดใหญ่ ซึ่งปรากฏอยู่บนโคลนริมแม่น้ำ ทำให้เชื่อได้ว่าเขาน่าจะถูกจระเข้กินแล้ว” เพื่อนคนเดิมระบุ
       
        ด้านลีแอนน์ เรย์เนอร์ เจ้าของเอ็นเดเวอร์ รีเวอร์ เอสเคป สถานที่ตั้งแคมป์ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้เป็นภรรยาไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังเกิดความเศร้าโศกเสียใจอย่างหนักต่อการจากไปของสามี

 
     
เจ้าหน้าที่ขณะออกค้นหาเหยื่อ

       บูเกอร์ ซึ่งเป็นอดีตทหารผ่านศึกสงครามเวียดนาม ย้ายมาอาศัยอยู่ในออสเตรเลียได้หลายปีแล้ว และกำลังเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานไปตามสถานที่ต่างๆ ในออสเตรเลีย ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้น เขาและภรรยาได้เก็บข้าวของเพื่อเตรียมออกเดินทางไปยังจุดหมายใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
       
        ตำรวจและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ออสเตรเลียยืนยันว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นที่อยู่อาศัยของจระเข้ยักษ์ตัวดังกล่าว และจระเข้ที่ดุร้ายอีกตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า แฮร์เรียต
       
        ทั้งนี้แม่น้ำเอ็นเดเวอร์ของออสเตรเลียเป็นแม่น้ำซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเป็นที่อยู่อาศัยของจระเข้น้ำเค็มหลายตัว ซึ่งจากสถิติในช่วงปี 1985-2007 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุจระเข้ทำร้ายคนในออสเตรเลียถึง 17 ครั้ง และมีเหยื่อเสียชีวิตรวม 5 ราย


    
 
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
หน้า: [1]
    กระโดดไป: