ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 17:47
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กทม.ยกเลิกรถดับเพลิงฉาว ปชป.อัด 'สมัคร' ลอยตัวเฉย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กทม.ยกเลิกรถดับเพลิงฉาว ปชป.อัด 'สมัคร' ลอยตัวเฉย  (อ่าน 543 ครั้ง)
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« เมื่อ: 03-07-2006, 23:05 »

วันนี้ (3 ก.ค.) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เรียกประชุมของคณะกรรมการบริหารสัญญาการจัดซื้อรถดับเพลิงของ กทม. โดยนายอภิรักษ์ เปิดเผยผลการประชุมว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปว่าเห็นควรให้ระงับการตรวจรับรถดับเพลิงดังกล่าวมูลค่า 6,700 ล้านบาท พร้อมเสนอความเป็นไปได้ให้ยกเลิกสัญญาที่ทำไว้กับบริษัท สไตร์เออร์ ไปยังกระทรวงมหาดไทย

 
ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า เหตุที่ต้องนำเรื่องส่งให้กระทรวงมหาดไทย เพราะเรื่องเกี่ยวเนื่องตั้งแต่การทำสัญญาการค้าต่างตอบแทน และงบประมาณที่ กทม.ใช้ได้รับการสนับสนุนจากทางกระทรวงร้อยละ 60 ซึ่งหนังสือจะส่งให้ถึงภายในวันนี้ พร้อมทั้งส่งหนังสืออย่างเป็นทางการไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อขอข้อมูลทั้งหมดประกอบการตัดสินใจ ว่าควรยุติการรับรถหรือไม่ และส่งหนังสืออีกฉบับไปให้บริษัท สไตเออร์ เพื่อบอกถึงเหตุที่ต้องระงับการตรวจรับออกไปก่อน


นายอภิรักษ์ กล่าวด้วยว่า ไม่อยากให้มองการระงับกล่าวเป็นการซื้อเวลา เพราะเรื่องนี้ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จะสรุปผลความคืบหน้าทั้งหมดเข้าที่ประชุมคณะผู้บริหารในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค.) อีกครั้ง


ด้านนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงเรื่องนี้โดยกล่าวชื่นชมนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯ กทม. ว่าเป็นการตัดสินใจที่กล้าหาญในการรักษาผลประโยชน์ของชาว กทม. เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีความผิดปกติหลายอย่าง ตนและพรรคประชาธิปัตย์ได้ตรวจสอบเรื่องนี้มา 2 ปี ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย. 2547 เพื่อรักษาผลประโยชน์ให้กับประเทศชาติ และหลังจากนี้ตนและพรรคพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับผู้ว่าฯ กทม. ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น


รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนขอเสนอทางออกในเรื่องดังกล่าว 5 ข้อ คือ 1. กทม. จะต้องเปิดเจรจากับคู่สัญญา คือ บริษัท สไตเออร์ อย่างฉันมิตร เพราะในสัญญาซื้อขายรถดับเพลิงข้อ 13 ระบุไว้ว่า ในกรณีที่มีการโต้เถียงข้อขัดแย้งที่เกิดจากข้อตกลงนี้ คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายจะต้องพยายามเจรจาตกลงกัน โดยจะกระทำขึ้นในกรุงเวียนนาหรือกรุงเทพฯ ก็ได้ ซึ่ง กทม. ต้องชี้แจงให้ผู้ขายได้ทราบว่าผู้ขายค้าขายไม่เป็นธรรมกับ กทม. และประชาชนไทย เนื่องจากผู้ขายนำรถดับเพลิงที่ทำในประเทศไทยมาส่งให้ แทนที่จะมาจากออสเตรีย


นายยุทธพงศ์ กล่าวต่อว่า 2. กทม. จะต้องรีบส่งเรื่องดังกล่าวให้กระทรวงมหาดไทย ในฐานะที่เป็นผู้เซ็นสัญญาระหว่างประเทศ (เอโอยู) กับเอกอัครราชทูตออสเตรียประจำประเทศไทย เพื่อให้กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบเรื่องนี้ผ่านกระทรวงต่างประเทศของไทยไปยังรัฐบาล ออสเตรียว่า รัฐบาลออสเตรียทราบเรื่องดังกล่าวหรือไม่ อย่างไร เพราะสไตเออร์เป็นบริษัทที่ถือหุ้น 100% โดยบริษัท เจนเนอรัล ไดนามิก ของประเทศสหรัฐฯ แต่กลับดำเนินการในนามรัฐบาล ออสเตรีย 3. กทม. ต้องรีบรายงานเรื่องนี้ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยตนเองโดยด่วนที่สุด เพราะการซื้อขายครั้งนี้เป็นเรื่องความช่วยเหลือระหว่างรัฐบาลต่อรัฐบาล 4. กทม. ต้องรีบรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย และทูตพาณิชย์สหรัฐฯ ประจำประเทศไทย และ 5. กทม. จะต้องแจ้งเรื่องทั้งหมดให้บริษัท เจนเนอรัล ไดนามิก ที่สำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯ ทราบโดยตรง และขอให้ช่วยสอบสวนด้วย


สำหรับกรณีที่นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวนั้น นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ช่วยนายอภิรักษ์ตรวจสอบว่า มีใครที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติจัดซื้อรถดับเพลิง ใครเป็นคนเสนอเรื่องเข้า ครม. นอกจากนี้ ตนขอตำหนินายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าฯ กทม. ที่เป็นผู้เซ็นสัญญาซื้อรถดับเพลิงทิ้งทวนในวันสุดท้ายของรักษาการผู้ว่าฯ กทม. และทำให้เกิดปัญหาจนถึงวันนี้ จึงขอให้นายสมัครออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=11439

สมัครเอ้ย มาแก้ตัวเรื่องนี้หน่อย อย่าไปกระแดะคุยเรื่องคนบารมีของทักษินเลย เอิ้กๆ
บันทึกการเข้า

koo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 550« ตอบ #1 เมื่อ: 03-07-2006, 23:10 »

สมัครก็คงด่าอภิรักษ์ ตามฟอร์มแกนั่นแหละครับ

รู้ว่าไม่ถูกต้องแล้วดำเนินเรื่องต่อทามมายยยยย

โดยไม่มีการพูดถึงการทิ้งทวนของแกเลย
บันทึกการเข้า
Wadoiji
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 801


รักษ์ประชาธิปัตย์


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 03-07-2006, 23:12 »

ท่านต้อมสู้ๆ = =" ตูละเบี่ยยย สมัครนี่สุดยอดเกลียด ออกมาแต่ละครั้ง ไม่เคยสร้างสรรค์...
บันทึกการเข้า

stromman
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 526« ตอบ #3 เมื่อ: 03-07-2006, 23:21 »

ผมได้ดูรายการถึงลูกถึงคน ตอนที่เค้าพูดเรื่องนี้ ตามเอกสารผมว่าไอ้หหมักหมูกบาน สมคบกับพวกและนายโภดำ จ้องจะกินอยู่แล้ว บังคับให้คุณอภิรักษ์ เซ็นรับตามสัญญาชั่วทั้งโครตจิงๆ
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 03-07-2006, 23:49 »

โอ๊ะ โอ เพิ่งรู้ว่า หล่อเล็กชื่อ ต้อม  Mr. Green

เช๊ยเชย เพราะงั้น หล่อใหญ่ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น พี่มาก ถูกแล้ว จะได้เชยเป็นเพื่อนกัน  Mr. Green
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #5 เมื่อ: 03-07-2006, 23:53 »

สำหรับกรณีที่นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวนั้น นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ช่วยนายอภิรักษ์ตรวจสอบว่า มีใครที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติจัดซื้อรถดับเพลิง ใครเป็นคนเสนอเรื่องเข้า ครม.

นอกจากนี้ ตนขอตำหนินายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าฯ กทม. ที่เป็นผู้เซ็นสัญญาซื้อรถดับเพลิงทิ้งทวนในวันสุดท้ายของรักษาการผู้ว่าฯ กทม. และทำให้เกิดปัญหาจนถึงวันนี้ จึงขอให้นายสมัครออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=11439

สมัครเอ้ย มาแก้ตัวเรื่องนี้หน่อย อย่าไปกระแดะคุยเรื่องคนบารมีของทักษินเลย เอิ้กๆ
นอกจากนี้ ตนขอตำหนินายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าฯ กทม. ที่เป็นผู้เซ็นสัญญาซื้อรถดับเพลิงทิ้งทวนในวันสุดท้ายของรักษาการผู้ว่าฯ กทม. และทำให้เกิดปัญหาจนถึงวันนี้ จึงขอให้นายสมัครออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย ......

ถ้าคนที่ติดตามท่าทีของนายสมัครในเรื่องนี้ จะรู้สึกว่านายสมัคร ลืมทิ้งปากที่สามหาว ก้าวร้าว หยายคาย หลบไปอมสากที่ไหนสักแห่งหนึ่ง...
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: