ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-03-2021, 01:53
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "รัสเซีย" ส่งเรือรบไปเวเนซุเอล่า & โซมาเลีย ส่งสัญญาณบอก US "กูก็ทำได้!!" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"รัสเซีย" ส่งเรือรบไปเวเนซุเอล่า & โซมาเลีย ส่งสัญญาณบอก US "กูก็ทำได้!!"  (อ่าน 10241 ครั้ง)
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-09-2008, 23:04 »

ช่วงหลังมีเรื่องกับอเมริกากรณีจอร์เจียหมาดๆ รัสเซียส่งกองเรือพิฆาต เรือรบ เรือบรรทุกเครื่องบิน สารพัดไปเวเนซูเอล่าซึ่งปัจจุบันกลายเป็นศัตรูกับอเมริกา โดยอ้างว่ามาปฏิบัติการซ้อมรบร่วม เพื่อแสดงให้เห็นว่า เมื่ออเมริกาสนับสนุนจอร์เจียให้ซ่าส์กับรัสเซียได้  เวลานี้รัสเซียมีดาวรุ่งดวงใหม่ในย่านทวีปอเมริกาคอยรังควานอเมริกาได้เช่นกัน ได้แก่ เวเนซูเอล่า

วันนี้รัสเซียก็ส่งกองเรือรบไปลอยลำหน้าน่านน้ำโซมาเลียที่ซึ่งอเมริกาเคยโดนถล่มจนเป็นหนังเรื่อง Black Hawk Down เพื่อช่วยคลี่คลายวิกฤติตัวประกันชาวยูเครน ที่ถูกโจรสลัดโซมาเลียจับเป็นตัวประกัน  เป็นการโชว์พาวให้เห็นว่า "รัสเซียกลับมาแล้ว" และเพื่อสั่งสอนยูเครนอีกครั้งหนึ่งหลังจากเขียนเสือให้วัวกลัวที่จอร์เจียว่า บ้านอยู่ติดกัน มีอะไรกูคุ้มครองมึงได้ แล้วมึงจะไปรับใช้อเมริกาทำไม Question   โจรสลัดพวกนี้คาดกันว่าถูกรัสเซียเชือดสยองแน่นอน เหมือนที่รัสเซียจัดการกับผู้ก่อการร้ายเชชเนียแบบไร้ความปราณีมาแล้ว

ช่วงนี้อเมริกาคงกำลังซบเซาหนักจริงๆ เสียงไม่ดังเหมือนเคย  แต่้ต้องกัดฟันผ่านงบประมาณกลาโหม 6 แสนล้านดอลล่าร์เพื่อคงเครดิตความเป็นมหาอำนาจเอาไว้ อันได้แก่ สงครามในอิรักและอัฟกานิสถาน และเลี้ยงดูทหาร และอาวุธในฐานทัพทั่วโลก (แต่เสือกไม่ยอมผ่านวงเงิน 7 แสนล้านกอบกู้เศรษฐกิจตัวเอง)  ในขณะที่ทำอะไรอิหร่าน เวเนซูเอล่า ไม่ได้เลย ปล่อยให้ทั้ง อาหมัดดิเนจาด กับ ชาเวซ ออกมาพูดจาท้าทายรายเดือน รัสเซียเลยถือโอกาสออกมาแก้แค้น

เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง
เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา
เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา
แม้นมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง
บันทึกการเข้า

superager
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152


Olivier@ขบวนการโจ๋เรนเจอร์


« ตอบ #1 เมื่อ: 30-09-2008, 23:36 »

ถ้าไม่ทำช่วงนี้แล้วจะไปทำช่วงใหน แต่พีหมีเล่นเค้าบทโหดเหลือเกิน


อย่างงี้ต้องรอดูบทบาทจีนในกรณีไต้หวันดีกว่า แต่ผมว่าจีนคงเล่นคนละบทกับรัสเซียนะ 
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #2 เมื่อ: 30-09-2008, 23:50 »



เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง
เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา
เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา
แม้นมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

[/quote]


เมื่อมั่งมี หมู่มิตร ก็มากมาย
ล่มสลาย เพราะอะไร ด้วยผยอง
จะโทษใคร เอ็งชิหาย เป็นก่ายกอง
ตามครรลอง ของกรรม ที่ทำเอง


 
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #3 เมื่อ: 01-10-2008, 00:51 »

รัสเซียส่ง บ.ทิ้งระเบิด Tu-160 ร่วมซ้อมรบกับเวเนซุเอล่า

การซ้อมรบทางอากาศร่วมระหว่างรัสเซียและเวเนซุเอล่าที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่10กันยายนที่ผ่านมานั้นดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่รัสเซียได้ส่ง บ.ทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ความเร็วเหนือเสียงแบบ Tu-160 2ลำมาลงจอดที่ฐานทัพอากาศLibertadorของกองทัพเวเนซุเอล่าเพื่อเข้าร่วมซ้อมรบในภูมิภาคอเมริกาใต้ครับ โดยประธานาธิบดี Chavez ของเวเนซุเอล่านั้นก็ได้ประกาศว่านี้เป็นแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางการทหารที่ใกล้ชิดระหว่างรัสเซียและเวเนซุเอล่าที่เป็นการส่งสัญญาณต่อสหรัฐฯโดยตรง (ล่าสุดทางเวเนซุเอล่าและโบลิเวียก็ได้ขับไล่ทูตสหรัฐฯออกจากประเทศตนโดยให้เหตุผลว่าสหรัฐฯอยู่เบื้องหลังการสร้างความวุ่นวายภายในประเทศและมีแผนจะลอบสังหารผู้นำประเทศทั้งสองมาตลอด ซึ่งถือเป็นการประกาศสงครามกับสหรัฐฯทางหนึ่ง)
ทั้งนี้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนปีนี้เวเนซุเอลล่าก็จะมีการซ้อมรบร่วมทางทะเลกับรัสเซียในเขตน่านน้ำของตนโดยรัสเซียจะส่งเรือมาร่วมฝึกด้วย4ลำครับ

ปัจจุบันกองทัพอากาศรัสเซียมี บ.Tu-160 ประจำการอยู่ 16ลำ จากเดิมจำนวน 14 ลำและสร้างใหม่อีก 2ลำโดยได้รับการปรับปรุงระบบใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ซึ่งปัจจุบันนั้นรัสเซ๊ยได้มีการเพิ่มศักยภาพในด้านการทหารของตนเองอย่างต่อเนื่องหลังจากหยุดมานานตั้งแต่การล่มสลายขิองสหภาพโซเวียตและปัญหาด้านเศรษฐกิจในช่วงทศวรรษปี 1990s ซึ่งการส่ง บ.Tu-160 เข้าร่วมซ้อมรบกับเวเนซุเอล่า การส่ง บ.ลาดตระเวนใกล้เขตNATO และพันธมิตรสหรัฐฯ และสงครามจอร์เจียที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นถึงอำนาจทางการทหารระหว่างประเทศของรัสเซียในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีครับ

http://aagth1.exteen.com/20080912/tu-160
บันทึกการเข้า
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #4 เมื่อ: 01-10-2008, 00:57 »

รัสเซียส่งเรือรบลุยปราบโจรสลัดโซมาเลีย

ทางการรัสเซียส่งเรือรบเข้าสู่น่านน้ำโซมาเลีย ภายหลังมีเหตุโจรสลัดเข้าปล้นเรือบรรทุกอาวุธ-รถถัง


นายอิกอร์ ไดกาโล โฆษกกองทัพเรือรัสเซียแถลงเมื่อวันศุกร์ว่า ทางการรัสเซียได้ส่งเรือรบนิวสตราชิมีหรือเฟียร์เลส มุ่งหน้าสู่น่านน้ำนอกชายฝั่งโซมาเลีย หลังเกิดเหตุโจรสลัดบุกปล้นและยึดเรือสินค้ายูเครนที่บรรทุกรถถังที-72 จำนวน 33 คัน รวมทั้งเครื่องกระสุนและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ อาทิ เครื่องยิงระเบิดกับอะไหล่ต่าง ๆ สำหรับกองทัพเคนยา

โดย เรือไฟนา พร้อมลูกเรือ 21 คน รวมทั้งชาวยูเครน 17 คน ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวลัต เวีย 1 คน ถูกโจรสลัดบุกปล้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ใกล้เมืองท่ามอมบาซาของเคนยา ทำให้รัสเซียส่งเรือฟรีเกตลำหนึ่งเข้าสู่ภูมิภาคโซมาเลีย เพื่อปราบปรามกลุ่มโจรสลัดที่นับวันออกอาละวาดบ่อยขึ้น รวมทั้งยังช่วยเหลือลูกเรือชาวรัสเซีย สำหรับเรือรบรัสเซียลำนี้ ติดขีปนาวุธและปืน พร้อมลูกเรือ 200 คน จะลอยลำอยู่ใกล้โซมาเลีย โดยใช้เวลาปฏิบัติการนานกว่าสองเดือนเพื่อที่จะรับรองความปลอดภัยให้แก่เรือต่าง ๆ ของรัสเซีย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในโซมาเลียกล่าวว่า เรือสินค้าของยูเครนที่ขนส่งอาวุธรัสเซีย ได้ถูกโจรสลัดบุกปล้น ขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองฮาราดเฮเรในภูมิภาคที่ควบคุมโดยกลุ่มหัวรุนแรง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโมกาดิชูของโซมาเลีย ไปทางเหนือราว 410 กม. อย่างไรก็ตาม มีรายงานมาว่า กลุ่มโจรสลัดต้องการเงินค่าไถ่ โดยเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ได้โพสต์บทสนทนาทางโทรศัพท์ของชายผู้หนึ่งที่ระบุว่า เป็นลูกเรือของเรือสินค้ายูเครน ที่บอกว่า โจรสลัดต้องการคุยกับเจ้าของเรือเกี่ยวกับเงิน แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า โจรสลัดต้องการเงินค่าไถ่เท่าใด

เมื่อวันเสาร์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานสมุทรศาสตร์ระหว่างประเทศกล่าวว่า เรือบรรทุกสารเคมีของกรีซลำหนึ่งพร้อมลูกเรือ 19 คน ได้ถูกโจรสลัดบุกปล้นในอ่าวเอเดนของโซมาเลีย นายโนเอล ชุง หัวหน้าศูนย์รายงานโจรสลัดของสำนักงานสมุทรศาสตร์ระหว่างประเทศ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซียบอกว่า เรือกรีซถูกโจรสลัดเข้าโจมตีเมื่อวันศุกร์ระหว่างเดินทางจากยุโรปสู่ตะวันออกกลาง ซึ่งโจรสลัดโซมาเลีย ได้ใช้ปืนกลโจมตีเรือสินค้า.

http://www.mediathai.net/module/newsdesk/newsdesk_subcat.php?board_id=37534&cat_id=5

โจรสลัดโซมาเลียเรียกค่าไถ่เรือขนรถถัง 20 ล้านดอลลาร์

(29ก.ย.) โฆษกกองเรือที่ 5 ของสหรัฐฯ แสดงความวิตกเมื่อวันอาทิตย์ เรื่องชะตากรรมของลูกเรือ 21 คนบนเรือสินค้ายูเครนชื่อไฟน่า ที่ถูกโจรสลัดบุกยึดที่นอกชายฝั่งโซมาเลียเมื่อวันพฤหัสบดี ขณะกำลังนำสินค้าที่เป็นยุทโธปกรณ์ รวมทั้งรถถังที-72 ของรัสเซียจำนวน 33 คันไปส่งให้รัฐบาลเคนย่า ปัจจุบันเรือพิฆาตยูเอสเอส โฮเวิร์ด ของสหรัฐฯ ยังลาดตระเวณอยู่ใกล้ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โจรสลัดขนย้าย
ลูกเรือหรืออาวุธออกจากเรือ และได้ส่งเครื่องบินบินวนเหนือเรือสินค้าที่ถูกยึดด้วย ภายใต้ความร่วมมือที่หาได้ยาก เพราะเรือรบสหรัฐกำลังช่วยจับตามอง จนกว่าเรือฟรีเกตชื่อนูสตราชิมี่ของกองทัพเรือรัสเซีย จะเดินทางถึงที่เกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือ เพราะมีลูกเรือเป็นชาวรัสเซีย 3 คน มีรายงานด้วยว่า จนถึงเมื่อวันอาทิตย์ เรือฟรีเกของรัสเซียลำนี้ซึ่งเดินทางมาจากอาร์คติค ยังอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติค

ด้านนายซูลูเล อาลี ผู้อ้างตนเป็นโฆษกของโจรสลัด พูดจากดาดฟ้าเรือไฟน่า ถึงสำนักข่าวเอพีโดยใช้โทรศัพท์ผ่านดาวเทียม ขู่ว่าโจรสลัดจะสู้ตายจนคนสุดท้าย หากมีชาติใดพยายามใช้ปฏิบัติการทางทหารเพื่อยึดเรือคืนเขาเรียกเงินค่าไถ่เรือและสินค้ารวม 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 680 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่าโจรสลัดต้องการเงินค่าไถ่ 35 ล้านดอลลาร์หรือ 1,190 ล้านบาท เขาได้อ้างหลักฐานยืนยันว่าเขาอยู่บนเรือสินค้าลำที่ถูกโจรสลัดยึดไว้จริงๆ โดยส่งโทรศัพท์ให้ชายคนหนึ่ง ผู้อ้างตนเป็นกัปตันเรือสินค้าไฟน่าชื่อวิตตอร์ นิโคลสกี้ ผู้เปิดเผยว่า มีลูกเรือชาวรัสเซียเสียชีวิตเพราะความดันโลหิตสูงไป 1 คนเมื่อวันอาทิตย์ ส่วนคนอื่นยังสบายดี และว่าเขามองเห็นเรือสามลำในระยะห่าง1 ไมล์ รวมทั้งเรือลำหนึ่งที่ชักธงชาติสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้ สื่อรัสเซียรายงานว่าเ เขาคนนี้มีตำแหน่งเป็น ต้นเรือ (First Mate) แต่เขาบอกเอพีด้วยภาษาอังกฤษที่ไม่คล่องนักว่าเขาเป็นกัปตันเรือ

http://www.giggog.com/world/cat12/news27660/
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 01-10-2008, 11:02 »

เมื่อเดือนที่แล้ว มีเรืองของบริษัทไทยลำนึงโดนโจรสลัดปล้นด้วยค่ะ หลังจากข่าวนั้นแล้วยังไม่ทราบรายละเอียดเลยว่า ลูกเรีอได้รับการปล่อยตัวหรือยัง 
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
หน้า: [1]
    กระโดดไป: