ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 14:59
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  บทแส่วิเคราะห์...ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ(ถ้ามีอยู่จริง) ผู้มีบารมีคนนั้นคือ... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
บทแส่วิเคราะห์...ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ(ถ้ามีอยู่จริง) ผู้มีบารมีคนนั้นคือ...  (อ่าน 466 ครั้ง)
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« เมื่อ: 03-07-2006, 20:02 »

การออกมาพูดถึงผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญของ พตท ดร ทักษิณ ออกจะเป็นการจงใจ เพราะพูดต่อหน้าข้าราชการ และถ่ายทอดทางโทรทัศน์
คำพูดต่าง ๆ หรือหัวข้อต่าง ๆ ต้องได้เตรียมมาไว้บ้างแล้ว

ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ..เหลียวซ้ายแลขวา..ทั้งประเทศไทยไม่มีแน่นอน..แต่ถ้าจะให้คิดถึงคนที่พอจะอนุมานตามความหมายที่ พตท ดร ทักษิณหมายถึง

คงมีอยู่ไม่กี่ท่าน

แล้วเหตุใด พตท ดร ทักษิณ จึงปากพล่อยออกมาเช่นนี้ถ้าหากรู้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการพูด หรือเขาไม่เล็งเห็นว่าจะมีคนเอาไปขยายความต่อ?

เปล่าเลย..เขาเห็นชัดเจนว่าจะมีคนเอาไปขยายความต่อ..เพราะในช่วงหลัง ๆ คำพูดของนายกฯรักษาการคนนี้มีค่าสำหรับนักข่าวยิ่งกว่าทองคำ!

พอพูดออกไปย่อมเกิดปฏิกริยาและแรงกระเพื่อมไม่น้อย..ขอทึกทักเอาเลยว่าเป็นสิ่งที่ พตท ดร ทักษิณ คาดหมายไว้ล่วงหน้าแล้ว เราจึงได้เห็นม็อบจัดตั้ง
อย่างคาราวานคนจน ๆ (ที่ไม่ีจำเป็นต้องทำมาหากินอะไรมากมายมากไปกว่าการร่วมม็อบจัดตั้ง) รวมตัวกันทันทีอย่างไม่ต้องเตรียมการหลายวัน

สาเหตุประการหนึ่ง(ที่ออกมาพูด)อาจเป็นเพราะ มีแรงกดดันคนรอบข้างทักษิณให้ถอย (หรือเขาคิดเช่นนั้นไปเอง เพราะไม่นึกว่าจะมีใครเหนื่อยหน่ายในการทำงานกับตัวเอง)

สาเหตุอีกประการหนึ่งอาจเป็นเพราะการสมมติละครโรงใหญ่ตามความคุ้นเคยของคนต่างจังหวัดที่จะต้องมีพระเอก และมี ผู้ร้าย เขาจึงออกมาพูดถึง ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ

แน่นอนออกมาพูดโดยมีตัวเองเป็นพระเอก..ประกาศว่ากำลังโดนผู้ร้ายกลั่นแกล้ง และหวังล้มล้างประชาธิปไตยที่ตัวเองเฝ้าทุ่มเทรักษา กอดหนึบไว้ด้วยชีวิต...ชาวบ้านก็จะได้เข้าใจเสียทีว่า ทำไมตัวเองถึงได้อยากเป็นนายกฯ นักหนา นั่นไม่ใช่อะไรเลย..แค่ต้องการสู้กับผู้ร้าย และรักษาประชาธิปไตยไว้ด้วยชีวิต...

ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคนนั้น ไม่ได้หมายถึง พลเอกเปรม เพราะท่านปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและจงรักภักดีอย่างยิ่ง....ไม่ได้หมายถึงเบื้องบนที่ีพระองค์ก็ยังทรงปฏิบัติองค์อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญไม่ทรงยอมแม้กระทำผิดกฏหมายสักข้อ(กระทั่งนายกฯพระราชทานยังออกมาตำหนิคนเสนอว่าจะทำให้พระองค์ฝ่าฝืนกฏหมายที่พระองค์ไม่เคยทำ)

ถ้าเช่นนั้นจะมีใครที่อยู่นอกรัฐธรรมนูญได้ตามความหมายของ พตท ดร ทักษิณ...คำตอบคือ..ไม่มี ....เป็นแค่ีคำพูดที่สร้างผู้ร้ายสมมติขึ้นเพื่อให้ พระเอกอย่างเขามีความชอบธรรมในการอยู่ในตำแหน่งเพื่อรักษาไว้ซึ่งความยุติธรรมแบบในละครหลังข่าวที่ทีวีทุกวันนี้นำเสนออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน...
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #1 เมื่อ: 03-07-2006, 20:14 »

จริง ๆ ถ้ามีความพยายามกดดันให้ทักษิณออกจากอำนาจจริง ผมก็เห็นว่าฝ่ายที่เป็นพระเอกน่าจะเป็นผู้มีบารมีคนนั้นมากกว่า
..แต่รับรองว่าคน ๆ นั้นที่ทักษิณพยายามกล่าวถึง จะไม่ทำอะไรนอกกติการัฐธรรมนูญแน่ ๆ ...
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
หน้า: [1]
    กระโดดไป: