ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-04-2021, 14:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สภาล่างสหรัฐไม่ผ่านมติ 7 แสนล้านดอลล์กู้วิกฤตศก. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สภาล่างสหรัฐไม่ผ่านมติ 7 แสนล้านดอลล์กู้วิกฤตศก.  (อ่าน 695 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-09-2008, 14:49 »

สภาล่างสหรัฐไม่ผ่านมติ 7 แสนล้านดอลล์กู้วิกฤตศก.
เนชั่นทันข่าว 06:40 น.

ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุชของสหรัฐฯ ประกาศจะเดินหน้าต่อไปในความพยายามแก้ปัญหาวิกฤตในระบบการเงินสหรัฐฯ หลังจากสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯสร้างความผิดหวังและแปลกใจ ด้วยคะแนน 228 ต่อ 205 คว่ำแพกเกจกอบกู้เศรษฐกิจมูลค่า 700,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ของรัฐบาล

นางแนนซี่ เปโรซี่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ซึ่งสังกัดพรรคเดโมแครต ประกาศเช่นกันว่ารับไม่ได้ที่สภาปฏิเสธแพกเกจนี้ และจะเดินหน้าผลักดันต่อไปเพื่อให้ผ่านสภาคองเกรสในที่สุด

ขณะที่บารัก โอบาม่า ตัวแทนพรรคเดโมแครตไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นในระหว่างการหาเสียงที่รัฐโคโลราโด ว่า แพกเกจนี้จะผ่านการรับรองได้ในที่สุด เพราะผู้นำพรรครีพับลิกันและเดโมแครตต่างเห็นพ้องให้สนับสนุน แต่สมาชิกบางส่วนของพรรคยังไม่ยอมรับ ขณะที่จอห์น แมคเคน ของรีพับลิกันเรียกร้องให้สภาคองเกรสเร่งผลักดันในเรื่องนี้โดยเร็ว
 
 
 
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 30-09-2008, 14:52 »

จับตาสภาฯสหรัฐหาทางออกหลังลงมติคว่ำแผนฟื้นฟูภาคการเงิน
เนชั่นทันข่าว  11:21 น.

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติคัดค้านร่างกฎหมายมอบอำนาจให้กระทรวงการคลังในการรับซื้อหนี้เสียในวงเงิน 7 แสนล้านดอลลาร์จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ซึ่งแม้ว่าการคัดค้านดังกล่าวได้สร้างความตื่นตระหนกในตลาดวอลล์สตรีท แต่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็ประกาศว่าจะยังคงเจรจาหารือแผนดังกล่าวต่อไปเพื่อคลี่คลายวิกฤติตลาดสินเชื่อโลก

ทั้งนี้ ผู้นำของสภาผู้แทนราษฎรทั้งจากพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครต จำเป็นจะต้องโน้มน้าวให้สมาชิกสภาจำนวนมากเปลี่ยนท่าทีเพื่อให้เห็นชอบร่างกฎหมายฉบับนี้

ต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นต่อไปสำหรับแผนช่วยเหลือภาคการเงินดังกล่าว:-

-ผู้นำในวุฒิสภาซึ่งสนับสนุนแผนนี้อาจเริ่มอภิปรายหารือแผนดังกล่าวอีกครั้งในการประชุมวุฒิสภาในวันพรุ่งนี้ และเป็นการส่งสัญญาณต่อสภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะเปิดสมัยประชุมอีกครั้งในวันพฤหัสบดี หลังจากวันหยุด Rosh Hashanah ซึ่งเป็นวันหยุดปีใหม่ของชาวยิว

-สภานิติบัญญัติอาจยกเลิกมาตรการฟื้นฟูภาคการเงินฉบับเดิมที่เสนอโดยนายเฮนรี พอลสัน รมว.คลังและนายเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) โดยจะหันไปสนับสนุนร่างกฎหมายที่พรรครีพับลิกันมีแนวโน้มที่จะเห็นชอบ

แต่กรณีนี้มีแนวโน้มน้อยมากที่จะเกิดขึ้น

-กระทรวงการคลังอาจปรับเปลี่ยนแผนที่มีอยู่เพื่อดึงดูดเสียงสนับสนุนของสมาชิกสภานิติบัญญัติมากขึ้น และเนื่องจากจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน สิ่งนี้จะหมายความถึงการเล็งเป้าหมายไปที่

พรรครีพับลิกัน

-ผู้สนับสนุนแผนดังกล่าวจะมุ่งไปที่การโน้มน้าวสมาชิกพรรครีพับลิกันที่เป็นกลางซึ่งอาจจะเปลี่ยนความคิด หลังจากที่มีการยินยอมแก้ไขเงื่อนไขบางประการในร่างกฎหมาย โดยเป้าหมายอาจจะเป็นส.ส.จูดี บิกเกิร์ตจากรัฐอิลลินอยส์ และส.ส.สตีเวน ลาทูแรตจากรัฐโอไฮโอ ซึ่งต่างก็เป็นสมาชิกของคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรที่อาจ

รู้สึกถึงแรงกดดันจากตลาดวอลล์สตรีท

- ส.ส.ลินคอล์น ไดแอซ-บาลาร์ต และส.ส.มาริโอ ไดแอซ-บาลาร์ต สองพี่น้องซึ่งเป็นส.ส.พรรครีพับลิกัน อาจถูกกดดัน ขณะที่พวกเขาเป็นตัวแทนรัฐเซาธ์ ฟลอริดาซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการชะลอตัวของตลาดที่อยู่อาศัย

- สมาชิกพรรครีพับลิกันในแคลิฟอร์เนียและเซาธ์เวสต์อาจถูกกดดันให้ต้องสนับสนุนแผนช่วยเหลือของรัฐบาล เนื่องจากประชาชนในรัฐของพวกเขากำลังเผชิญกับการชะลอตัวในตลาดที่อยู่อาศัย
 
 
 
0000000000000

พรบ.สำคัญเกี่ยวกับการเงินคว่ำในสภาเช่นนี้ หากเป็นประเทศที่ใช้ระบอบรัฐสภา นายกต้องตกเก้าอี้...


นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่ สส. พรรครัฐบาล คว่ำกฎหมายของพรรคตัวเอง

ขณะที่พรรคฝ่ายค้านบางส่วนสนับสนุน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30-09-2008, 15:02 โดย Can ไทเมือง » บันทึกการเข้า

Red Baron
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 68« ตอบ #2 เมื่อ: 30-09-2008, 16:43 »

เท่าที่ผมได้สนทนากับผู้รู้หลายๆท่านได้ข้อมูลว่า มีบางข้อมูลสอดใส้ที่สภารับไม่ได้คือยื่นมือเข้าไปช่วยอุ้มแล้วโดนพวกนักธุรกิจที่กำลังจะหมดตัวแปลวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยมูลค่าแท้จริงของหุ้นมันไม่ใช่เจ็ดแสนล้านเหรียญ แต่มูลค่าจริงหลังจากการแปลงสภาพแล้วมันเหลือสักครึ่งเดียวภายในไม่กีสัปดาห์

การเข้าไปอุ้มในราคานี้มันเท่ากับให้นักธุรกิจยิวแถวฟิฟเอเวนิวล้มบนฟูกสามชั้นเลยที่เดียว

นี่ไงสันดานทุนนิยมของยิวอเมริกัน  ยื่นมือเข้าไปช่วยแล้วก็งับกัดมือที่ยื่นเข้าไป น่าจะปล่อยให้หมดเนื้อหมดตัวไปตามสภาพจะดีกว่าที่จะเอาภาษีประชาชนอเมริกันและกองทุนเลี้ยงชีพของคนแก่ไปอุ้มยิวพวกนี้
บันทึกการเข้า

อย่าถามหาความเป็นกลางจากผม"ศิล" แปลว่า "ปกติ" วิญญูชนผู้ไม่หวั่นไหวต่ออบายไม่จำเป็นต้องทำให้ชีวิตผิดปกติจากที่เป็นเพื่อรักษา "ศิล"

From the Templar's moral
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30-09-2008, 16:59 »

กรณีเดียวกับ ปรส. ไทย ไม่รู้ใครลอกใคร

 
บันทึกการเข้า

BrettAnderson
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180« ตอบ #4 เมื่อ: 30-09-2008, 17:28 »

ปรส = ปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: