ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 06:38
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ผมว่าเรากำลังหลงประเด็น  (อ่าน 1829 ครั้ง)
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 03-07-2006, 16:40 »

ผมสังเกตุช่วงสองสามวันที่ผ่านมาสังคมไทย ให้ความสำคัญกับคนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคนนั้นกันมาก เดากันไปต่าง ๆ นา ๆ จนหลงประเด็นกันไปหมด พวกสื่อมุ่งประเด็นไปที่ พล.อ เปรม รดน. พยายามเบี่ยงประเด็นให้เป็นคนอื่น ผมว่ามันเป็นแค่เกมส์ เกมส์ที่ชาญฉลาด เกมส์หนึ่ง ทักษิณจุดกระแสนี้ขึ้นมา ท่ามกลางสื่อ ข่าวจึงแพร่ไปราวกับไฟลามทุ่ง กลบกระแสทุกกระแส สร้างภาพตัวเองเป็นนักประชาธิปไตย เป็นผู้จงรักษ์ภักดี ที่กำลังโดนรังแก โดยปล่อยให้คำถามก้องอยู่ในสายลมว่าใครคือคนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูนคนนั้น?

ตั้งแต่เถียงนายันสภากาแฟ คนที่ติดตามการเมืองทุกชนชั้น จับกลุ่มคุยกันเรื่องนี้อย่างออกรส ส่วนใหญ่ในสังคมเชื่อกันว่าเป็นพล.อ เปรม ตามการชี้นำของสื่อ พลพรรคคนรักทักษิณพากันโหมกระพือไฟกองนี้ในแนว ถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง มีหลายกระแสตีความเลยเถิดไปจนถึงว่า คนคนนั้น อาจเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยซ้ำไป สังคมถูกแบ่งเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเชื่อว่าคนคนนั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง ทักษิณกำลังหลอกประชาชน กับอีกฝ่ายที่เขื่อว่าคนคนนั้นคือ พล.อ เปรมจริง ๆ หรือไม่ก็คนใกล้ชิดท่าน เพราะคำพูดของทักษิณสอดคล้องกับคำพูดของสมัคร ที่กล่าวหาพล.อ เปรม เอาไว้ในรายการสมัคร-ดุสิต คิดตามวัน  ในหมู่ของคนที่เชื่อว่าเป็นพล.อ เปรม ก็ยังแบ่งออกเป็นหลายฝ่าย มีอยู่ฝ่ายหนึ่ง ที่น่าสนใจ คือคนกลุ่มนี้เชื่อว่า พล.อ เปรม ทำไม่ถูกที่กดดันคนดี ๆ อย่างทักษิณ

มีอยู่เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่คนไทยส่วนใหญ่ลืมกันไป หรือมองข้ามไป นั่นคือ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่เป็นคนไทย ที่มีจิตใจปกติ การได้รับการโปรดเกล้าให้เข้ารับตำแหน่งองคมนตรี คือเกียรติสูงสุดในชีวิต ในอดีตผมไม่ทราบ ในอนาคตผมไม่รู้ ผมรู้เพียงแต่ว่าสำหรับคนไทยในปัจจุบันแล้ว หากใครได้มีโอกาสทำงานรับใช้สนองพระเดชพระคุณ ของพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีความหมายใด ๆ เลย สำหรับคนที่เป็นองคมนตรี เพราะนอกจากจะได้ทำงานสนองพระเดชพระคุณใกล้ชิดกับพระองค์ท่านแล้ว ยังเป็นเหมือนการการันตีคุณความดีของตัว เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ในอดีตที่ผ่านมาคนดี ๆ หลายต่อหลายคนที่การเมืองเล่นงานให้แปดเปื้อน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี มานักต่อนักแล้ว

ไม่ว่าทักษิณหรือสมัคร ก็อยากเป็นองคมนตรี เพียงแต่ไม่ทรงโปรดเกล้าฯ เท่านั้นเอง ไม่เคยมีองคมนตรีคนใด มีประวัติด่างพร้อย ทุกคนได้รับการยอมรับจากสังคม ว่ามือสะอาด เป็นคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างจริงใจ คนที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเท่านั้นจึงได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แล้วพวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะอยากเป็นนายก? พวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะลงมาเกลือกกลั้วกับเศษสวะ แอบสั่งการ บงการ ให้มีการล้มรัฐบาล? หากว่าเราเป็นองคมนตรี เราจะทำอย่างนั้นหรือ? คำถามย้อนมาที่ แล้วทักษิณทำไปเพื่ออะไร? พูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม? ตรงนี้แหละคือประเด็น!!!

ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังคลืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

แล้วปลุกระดมมวลชนไปเพื่ออะไร? เพื่อความชอบธรรมไงครับ ทักษิณชกกับเงาของตัวเองมาตลอด การตั้งตุ๊กตาที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาโดยไม่ยอมเอ่ยชื่อ เป็นกลยุทธสร้างภาพ ภาพของคนดี ที่ถูกรังแก อย่าได้ประมาทไปเชียวนะครับ ตามชนบทห่างไกลจากข่าวสารข้อมูล เรียกน้ำตาได้เยอะเลยทีเดียว ต่อให้เราเอาปืนจ่อหัว ทักษิณก็ไม่มีวันบอกหรอกครับ ว่าคนคนนั้นคือใคร การทิ้งปริศนาให้คิดต่อ จุดประกายจินตนาการได้ดีนักเลยแหละ ทักษิณต้องการความชอบธรรมไปเพื่ออะไร? ชัดเจนในคำพูดของทักษิณอยู่แล้วคือ ต้องการเป็นรักษาการณ์ต่อไป ต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ ต้องการให้ไม่มีการยุบพรรค ทรท. ที่สำคัญคือไม่ต้องการให้มีการขอรัฐบาลรักษาการณ์ตามแนวทางมาตรา 7 ถึงขนาดกับการเอาพระราชวินิจฉัยในเรื่องนี้มาอ้าง ว่าในหลวงทรางไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 7 ทั้งที่ ที่จริงแล้ว การที่ในหลวงทรงวินิจฉัยในเรื่องนี้ ทรงวินิจฉัยจากสถานการณ์การเมืองในขณะนั้นว่ายังใช้มาตรา 7 ไม่ได้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่าทรงไม่เห็นด้วยตลอดกาล

การดำเนินการเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้มาต้องสร้างความชอบธรรมให้กับตนเองเสียก่อน ต้องให้ประชาชนหนุนหลัง ต้องให้ข้าราชการหนุนหลัง จึงจะได้ความชอบธรรมมา ทักษิณไม่ได้ท้าชนกับใครเลย!!! คนขี้ขลาดตาขาวอย่างทักษิณ ไม่กล้าชนใครซึ่ง ๆ หน้าหรอก แล้วความชอบธรรมอันนี้เอาไปทำอะไรได้บ้าง? ใช้ได้เยอะ เลย ตั้งแต่ใช้ตะแบงรักษาการณ์ ไปจนถึงใช้เป็นเหตุผลในการประกาศภาวะฉุกเฉิน ในการทำรัฐประหารเงียบ ตัวเอง

การดิ้นของทักษิณในครั้งนี้ เป็นการยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า เราเดินมาถูกทางแล้ว อย่าได้หลงประเด็นไปเป็นอันขาด ทักษิณกำลังก่อสงครามเลี้ยงสงคราม และกำลังคอยหาจัวหวะในการโต้กลับ หากเราหลงประเด็นเต้นไปตามเกมส์ที่ทักษิณวางไว้ เราอาจเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และระบอบทักษิณ จะอยู่รอดต่อไป ประเทศไทยจะสูญเสียมากกว่านี้ เรื่องราวทั้งหมด มีอยู่แค่นี้ "ทำอย่างไรก็ได้ให้ ผ่านด่านนี้ไปให้ได้" ก็เท่านั้นเอง ...


ปล. ผมโพสทิ้งไว้ ดึก ๆ จะแวะมาตอบครับ  Cool
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
narong
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 654เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03-07-2006, 16:46 »

คนๆนี้เขารู้จุดอ่อนของคนไทย นำเทคนิคทางด้านการตลาดมาใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

ถ้ามีความรุนแรงเกิดขึ้นในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกเขาจะเจ็บตัวเอง Cool
บันทึกการเข้า

ผู้ที่ไม่สามารถจะใช้คนดี
ก็ย่อมจะใช้คนไม่ดีหรือคนเลว
ถ้าไม่เชื่อผู้ซื่อสัตย์หวังดีต่อตน
ก็จะต้องไปเชื่อคนประจบสอพลอ
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #2 เมื่อ: 03-07-2006, 16:55 »

ให้มุมมองไว้ได้คมมากครับ คนเรานี่ก็แปลกตามกระแสกันจนเคยชิน

แล้วคนไทยนี่นิสัยความจำสั้นมากๆ พอมีข่าวมาก็มัวสนใจกับสิ่งนั้นจนลืมจับตาสิ่งที่น่าเฝ้ามอง

อย่างนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกครับว่าทำไม เค้าถึงมีนโยบายที่ขายได้กับคนไทยเป็นจำนวนมาก

ป.ล. ก่อนที่เราจะสตาร์ทรถ เราควรทำสิ่งใดก่อน เราก็ทำเหมือนๆกันนั่นแหละ  Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 03-07-2006, 17:06 »

ดีครับ ช่วยกัน วิเคราะห์

แต่ผมว่า ตอนนี้รู้ทางแม้วกันหมดแล้ว

ไม่มีใคร หลงไปตามเหลี่ยมหรอกครับ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 03-07-2006, 17:47 »

เห็นด้วยครับ

ประเด็นหลักคือ "กำจัดหน้าเหลี่ยม" ประเด็นกระพี้อย่าไปสนใจมันมาก
บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #5 เมื่อ: 03-07-2006, 19:33 »

ไม่หลงประเด็น แต่อยากเอามันออก ไปซะที (วันรุ้นจัยร้อนอ้ะ)

เฮ้อ

เลี้ยงไว้ ให้เป็นหมาบ้า งุ่นง่านอยู่ท้ายซอย
อาละวาดเสียงดัง กวนหู รกตา อย่างนี้ นานแล้วนา

 
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
kobkla
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 97


« ตอบ #6 เมื่อ: 04-07-2006, 06:37 »

คุณคนในวงการสรุปได้อย่างชัดเจนมากครับ และจะดีอย่างยิ่งถ้าพวกเราจะเผยแพร่ความคิดนี้สูวงกว้าง อย่าให้เป็นความเข้าใจเฉพาะตัวพวกเราเอง
บันทึกการเข้า
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #7 เมื่อ: 04-07-2006, 10:39 »

ฉายา คนในวงการ น่าจะจริงตามนั้นนะ  Laughing
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 04-07-2006, 10:49 »

"เพื่อว่าจะได้ลืมๆ กันไปว่าความวุ่นวายที่แท้จริงเกิดจาก..การขายหุ้นชินคอร์ป"

แต่ดูเหมือนจะไม่ละความพยายามที่จะโทษคนอื่น เพื่อหาคนมารับผิดให้ได้

ความพยายามที่จะเอาความผิดไปฝากไว้ที่คนอื่น ทำให้ที่สุดเกิดตัดสินใจเลยเถิดไปโทษ "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ"


http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01col02040749&day=2006/07/04

บางคอลัมน์นิสต์ ชี้ไปในทางนี้ด้วยครับ

แผนแม้วเบี่ยงประเด็น ทำลายอย่างอื่น ทำสังคมให้ปั่นป่วน

เพื่อให้ตัวเองรอดไว้ก่อน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-07-2006, 11:24 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 04-07-2006, 11:08 »

นายเอกยุทธ กล่าวอีกว่า สิ่งที่ตนอยากให้หลายฝ่ายมองกันก็คือ เกมนี้ที่มีการเปิดประเด็นเรื่อง “คนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” นั้น เพราะเป็นความพยายามที่จะทำให้ “สถาบันอันเป็นที่เคารพรัก” ของคนไทย “เสื่อม” เหมือนกับหลายครั้งที่พ.ต.ท.ทักษิณพูดแบบจ้องทำลาย แต่ก็ไม่มีใครสามารถจัดการเขาได้ ตั้งแต่เรื่องทำบุญวัดพระแก้ว-การพูดเรื่องกระซิบให้ลาออก-การแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ ซึ่งทุกเรื่องเกี่ยวข้องกับ “สถาบัน” โดยตรง

“ไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาโยงเข้ากับประเด็นการเมืองอีก เพราะถ้าพวกเรามีการพูดถึงบ่อยๆ แต่ไม่มีใครดำเนินการเขาได้ ก็จะทำให้คนที่ออกมาพูดจาต่อว่า ได้ใจ เพราะตัวเองได้ทำให้ความเสื่อมเกิดขึ้นได้ และอีกหน่อยประชาชนบางส่วนอาจมองเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครจะพูดเมื่อใดก็ได้”นายเอกยุทธกล่าวและว่า ถือว่า เรื่องนี้เป็นเกมทางจิตวิทยา ที่ฝ่ายพ.ต.ท.ทักษิณหยิบยกขึ้นมาเล่น เพื่อหวังเบี่ยงประเด็น และต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาจะพูดอะไรก็ได้ พวกเราต้องไม่ไปเดินตามเกมที่เขาวางไว้ เราควรหันมาเดินตามเกมที่เราต่อสู้กันมาตลอดก็คือ เรื่องภาษีที่ไม่ยอมเสียอันเกิดจากการขายหุ้นชินคอร์ป เพราะนั่นเป็นจุดอ่อนที่พ.ต.ท.ทักษิณไม่สามารถตอบคำถามกับสังคมได้ จนเป็นที่มาซึ่งทำให้ต้องยุบสภา และก่อให้เกิดความยุ่งยากตามมาจนถึงเดี๋ยวนี้

นายเอกยุทธ กล่าวว่า อย่าลืมว่า พ.ต.ท.ทักษิณและทีมงานเก่งด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์มาก เพราะเขาจะพูดเรื่องราวที่คิดว่าจะเป็นประเด็นทางสังคม ให้เป็นข่าวขึ้นมา เพื่อให้คนและสื่อมวลชนเดินตาม จากนั้นก็จะเปลี่ยนเรื่องไปเรื่อยๆ จนทำให้คนลืมนึกถึงในเรื่องที่เขาไม่สามารถตอบคำถามกับสังคมได้ ดังนั้นเราต้องอย่าหลงประเด็นหรือเดินตามเกมที่เขาวางไว้

http://www.thaiinsider.com/ex/ShowNews.php?Link=News/Inside-akeyuth/2006-07-03/18-12.htm

บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 04-07-2006, 11:08 »

ผมทึ่งในการวิเคราะห์ความเห็นของคุณ คนในวงการ มากจริงๆ

มันชัดเจนจริงๆครับ  ขอบคุณนะครับ


ในขณะที่เรากำลังงมโข่งกับบุคคลที่ถูกตั้งข้อสงสัยขึ้นมานั้น จนลืมไปว่า สิ่งที่ทักษิณปูดขึ้นมานั้น เพื่ออะไร ?


^^ /  จะมารออ่านบทวิเคราะห์ของคุณอีกนะครับ
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #11 เมื่อ: 04-07-2006, 11:40 »

อ้างถึง
หากใครได้มีโอกาสทำงานรับใช้สนองพระเดชพระคุณ ของพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีความหมายใด ๆ เลย สำหรับคนที่เป็นองคมนตรี เพราะนอกจากจะได้ทำงานสนองพระเดชพระคุณใกล้ชิดกับพระองค์ท่านแล้ว ยังเป็นเหมือนการการันตีคุณความดีของตัว เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ในอดีตที่ผ่านมาคนดี ๆ หลายต่อหลายคนที่การเมืองเล่นงานให้แปดเปื้อน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี มานักต่อนักแล้ว

ไม่ว่าทักษิณหรือสมัคร ก็อยากเป็นองคมนตรี เพียงแต่ไม่ทรงโปรดเกล้าฯ เท่านั้นเอง ไม่เคยมีองคมนตรีคนใด มีประวัติด่างพร้อย ทุกคนได้รับการยอมรับจากสังคม ว่ามือสะอาด เป็นคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างจริงใจ คนที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเท่านั้นจึงได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แล้วพวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะอยากเป็นนายก? พวกเราเชื่อหรือว่าองคมนตรี จะลงมาเกลือกกลั้วกับเศษสวะ แอบสั่งการ บงการ ให้มีการล้มรัฐบาล? หากว่าเราเป็นองคมนตรี เราจะทำอย่างนั้นหรือ? คำถามย้อนมาที่ แล้วทักษิณทำไปเพื่ออะไร? พูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม? ตรงนี้แหละคือประเด็น!!!
ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังคลืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

แล้วปลุกระดมมวลชนไปเพื่ออะไร? เพื่อความชอบธรรมไงครับ ทักษิณชกกับเงาของตัวเองมาตลอด การตั้งตุ๊กตาที่ไม่มีตัวตนขึ้นมาโดยไม่ยอมเอ่ยชื่อ เป็นกลยุทธสร้างภาพ ภาพของคนดี ที่ถูกรังแก อย่าได้ประมาทไปเชียวนะครับ ตามชนบทห่างไกลจากข่าวสารข้อมูล เรียกน้ำตาได้เยอะเลยทีเดียว ต่อให้เราเอาปืนจ่อหัว ทักษิณก็ไม่มีวันบอกหรอกครับ ว่าคนคนนั้นคือใคร การทิ้งปริศนาให้คิดต่อ จุดประกายจินตนาการได้ดีนักเลยแหละ ทักษิณต้องการความชอบธรรมไปเพื่ออะไร? ชัดเจนในคำพูดของทักษิณอยู่แล้วคือ ต้องการเป็นรักษาการณ์ต่อไป ต้องการให้มีการเลือกตั้งใหม่ ต้องการให้ไม่มีการยุบพรรค ทรท. ที่สำคัญคือไม่ต้องการให้มีการขอรัฐบาลรักษาการณ์ตามแนวทางมาตรา 7 ถึงขนาดกับการเอาพระราชวินิจฉัยในเรื่องนี้มาอ้าง ว่าในหลวงทรางไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 7 ทั้งที่ ที่จริงแล้ว การที่ในหลวงทรงวินิจฉัยในเรื่องนี้ ทรงวินิจฉัยจากสถานการณ์การเมืองในขณะนั้นว่ายังใช้มาตรา 7 ไม่ได้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ได้หมายความว่าทรงไม่เห็นด้วยตลอดกาล


ชัดเจนมาก สำหรับมุมมองของเจ้าของกระทู้
พระองค์ท่านยังตรัสด้วยว่า การเลือกตั้งที่มีแค่พรรคเดียวเนี่ยแหละที่ไม่เป็นประชาธิปไตย
แต่"มัน"ไม่เอาไปพูด เพราะรู้ว่าพระองค์ท่านด่า"มัน"
การฉวยเอาคำพูด แค่บางท่อนเอาไปเอ่ยอ้างเพื่อประโยชน์ตนเองนะ ทำมาบ่อยจนเคยชิน จาบจ้วงจนเป็นนิสัย

อธิการบดี ธรรมศาสตร์ผู้เสนอ ขอนายกพระราชทาน มาตรา7 ก็ได้บอกเงื่อนไขแรกเริ่มของการนำไปสู่มาตรานี้แล้วว่า..ขอร้องให้นายกเสียสละ ลาออกเพื่อเห็นแก่บ้านเมือง เพื่อจะได้นำไปสู่มาตรา7ได้

แปลว่า มาตรา7 จะใช้ได้ต่อเมื่อ นายกต้องเสียสละลาออกก่อน
แต่บังเอิญ คำว่า "เสียสละ" ..มันสะกดไม่เป็น
ทุกอย่างเลยมาจนถึงบัดนี้
แล้วยังมีหน้าไป เอาดำรัสของพระองค์ท่านมาอ้าง โยนบาปใส่กลุ่มคนที่ขอเสนอพระราชทาน มาตรา7ซะอีก ดู"มัน" ทำ
อย่าหนา ตรา กกต. จริงๆ (หนากว่าตราช้าง 7หมื่น 3พันล้านเท่า)


บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #12 เมื่อ: 04-07-2006, 11:54 »

ไม่อ้าว...  ไม่พูด....

เมื่อยปวดขา  Exclamation Exclamation Exclamation
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #13 เมื่อ: 04-07-2006, 12:34 »

 

ทักษิณกำลังปลุกระดมมวลชน!!! เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ทรท.จะถูกยุบไม่ได้ หากระบอบทักษิณพังครืนลงมาอะไรจะเกิดขึ้น? แน่นอน การเช็คบิลไงครับ คำถามที่พันธมิตร ถามต้องมีคำตอบ ไม่ว่าจะเรื่อง ลำไย CTX พระราชพาหนะ พระสังฆราช โรงงานยาสูบ C-130 แอมเพิลริช ฯลฯ คำถามเหล่านี้ทักษิณตอบไม่ได้ ความผิดมันชัดเจน หากพ้นจากอำนาจเมื่อไหร่ ผลสรุปสุดท้ายคือติดคุกหัวโต

  Razz ได้อ่านข้อความของคุณคนในวงการท่อนนี้แล้ว รู้สึกถึงเหตุผลทันทีที่ว่าเหตุใดมันจึงดิ้นนัก พยายามปลุกระดมทุกทางไม่เว้นว่าคนที่มันกล่าวหานั้นท่านเป็นใครทำหน้าที่ในฐานะอะไร  แต่พวกเราไม่มีวันหลงกลชั่วๆแบบนี้อย่างเด็ดขาด
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 04-07-2006, 14:28 »

อ่า ...

ขอขอบพระคุณสำหรับทุกคำชมครับ แหะ แหะ อ่านแล้วเขิลลล  Mr. Green

แหม๋ที่จริงถ้าเห็นด้วยกะผม ตะโกนดัง ๆ ว่า "ทักษิณ ออกไป!!!" ก็พอครับ ไม่ต้องชมก็ได้ เขิลลล จริง ๆ แหะ แหะ


 Mr. Green Mr. Green Mr. Green
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 04-07-2006, 16:29 »

อ่า ...

ขอขอบพระคุณสำหรับทุกคำชมครับ แหะ แหะ อ่านแล้วเขิลลล  Mr. Green

แหม๋ที่จริงถ้าเห็นด้วยกะผม ตะโกนดัง ๆ ว่า "ทักษิณ ออกไป!!!" ก็พอครับ ไม่ต้องชมก็ได้ เขิลลล จริง ๆ แหะ แหะ


 Mr. Green Mr. Green Mr. Green

k ได้เลย

"ท้ากกกกกกษิณ ออกไป!!!"
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #16 เมื่อ: 04-07-2006, 17:14 »

คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #17 เมื่อ: 04-07-2006, 19:33 »

คนโง่เท่านั้น ที่ ปากดี พูดมาก...เห็นภาพ เด็กขี้กลากเต็มตัว เต้นเหยงๆ ท้าตีท้าต่อยกับหลวงพ่อในวัด

คนฉลาดน่ะ เข้าไม่พูดมาก แต่จัดการเลย โดยไม่ต้องพูด

เข้าใจ๋

น่าจะรู้ตัวหรอกนะ ถึงได้เพิ่มกำลัง อารักขาป้องกันตนเองน่ะ แน่จริงไม่ต้องกลัวดิ

อ่ะโด่เอ๊ย

บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 04-07-2006, 20:38 »

คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....

คุณอะไรจ๊ะ ไม่น่ายกประเด็นนี้นะครับ เพราะการที่ทักษิณลงไปแถลงข่าวในพื้นที่ ไม่ได้แสดงว่าจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยงแต่อย่างใด เนื่องจากหากทักษิณเป็นคนแน่วแน่และกล้าเสี่ยงจริง ๆ ต้องมีความสม่ำเสมอในการแสดงออก เช่น พื้นที่ใหนที่ประชาชนได้รับความทุกข์ยากแกต้องแน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ยกตัวอย่างเช่น กรณีปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชาชนเดือนร้อนแสนสาหัส ทักษินไม่ได้แน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ตั้งแต่มีปัญหา ทักษินลงใต้กี่ครั้ง? ครั้งละกี่วัน? แต่ละวันไปใหนบ้าง? ถ้าผมจำไม่ผิดผมจำได้ว่าไปแค่ครั้งเดียว รู้สึกว่าจะไปนอนคืนเดียวหรือสองคืนเนี่ยแหละ แล้วก็อยู่แต่ในเมืองเรียกคนนั้นคนนี้มาคุย ตำรวจ ทหารเต็มเมือง ตั้งด่านกันกี่ชั้นกว่าจะถึงตัว แล้วอย่างนี้จะรู้จะเห็นอะไรกับความทุกข์ยากของราษฎรหละครับ แบบนี้ไม่ต้องมาก็ได้ เพราะไม่ต่างอะไรกับการโทรศัพท์จากกรุงเทพมา มาแบบนี้เปลืองงบประมาณเปล่า ๆ

สำหรับผมแล้ว การแสดงออกของทักษิณ เค้าเรียกว่าการประชาสัมพันธ์ครับ คือมีกล้องที่ใหนก็โผล่ไป ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เสร็จก็แถลงข่าว แล้วบินกลับ การแสดงความแน่วแน่ ต้องแสดงออกด้วยการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เท่าที่ผมรู้ จนป่านนี้แล้ว ชาวบ้านที่ประสบภัยสึนามิ ยังได้รับการช่วยเหลือไม่ครบเลย นายกรัฐมนตรีที่แน่วแน่ ต้องหมั่นติดตาม หมั่นแก้ไข หากทักษินแน่วแน่จริง ป่านนี้ทุกอย่างต้องเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ค้างเติ่งอยู่แบบนี้มาปีกว่า กรณีอุตรดิษฐ์ ก็เหมือนสึนามิเลย โผล่ไปให้เป็นข่าวแล้วก็กลับ จนถึงบัดนี้ กรณีอุตรดิษฐ์ความช่วยเหลือยังไม่ถึงมือชาวบ้านเลย ยิ่งกรณีสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิ่งแล้วไปกันใหญ่

กล้าเสี่ยง? ไปภูเก็ตหลังจากเกิดเหตุ 2 วัน (ถ้าจำไม่ผิด) ตอนนั้น after shock ก็ไม่เหลือแล้ว อุตรดิษฐ์ นั่ง ฮ. บินวน ๆ ดู สามจังหวัดฯ นั่งอยู่กลางวงล้อมของทหารและตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 ชั้น แบบนั้นหละเหรอครับที่คุณอะไรจ๊ะ คิดว่านั่นคือการเสี่ยง?
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 05-07-2006, 22:09 »

ท้ากกกกกษิณ ออกกกกกกไป๊

บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
NiTeLiGhT
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 147


« ตอบ #20 เมื่อ: 05-07-2006, 23:15 »

วิเคราะห์ได้ดีมากครับ ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง
ไอ้เหลี่ยมกำลังสร้างภาพ และต้องการแสดงอำนาจบางอย่างให้ปรากฏเพื่อสร้างแนวร่วมเพิ่ม ตอนนี้มันกำลังขยับเพื่อต่อสู้แล้ว
เพื่อสร้างความชอบธรรม ในการดำรงตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรี ให้ได้ก่อนในอันดับแรก ตั้งแต่... กลับมามันก็ไปประชุม
ที่ต่างประเทศ  หลังจากนั้นก็เริ่มออกรายวิทยุโฆษณาชวนเชื่อตัวเองเหมือนเดิม ฯลฯ

สำหรับผู้บารมี เป็นการตั้งใจพูดแน่นอน เหมือนโยนหินถามทาง หาแนวร่วม

หลังจากนั้นดึงเอากลุ่มคนที่อยู่ทีอเมริกาบางส่วน มาออกข่าวว่าให้การสนับสนุน (หมั่นไส้มันตอนออกข่าวอุ้มเด็ก ๆ)
หลังจากตัวเองเป็นจุดพุ่งความสนใจ ข่าวทุกข่าวออก ได้เวลาโฆษณาชวนเชื่อตัวเองต่อไป แบบฟรี ๆ ไม่เสียเงิน
 ทั้งทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ คนทุกแห่งพูดถึงมันหมด เป็นการตอกย้ำ

ให้ 16 ล้านเสียงของมันมีความมั่นใจ ว่ามันเป็นคนดี
มันคิดว่าถึงแม้ว่าตัวเองจะทำอะไรลงไป อย่างไรก็ไม่มีใครจะทำอะไรมันได้

ผมไม่ชอบความรุนแรง แต่ผมเดาอนาคตได้ว่า มีแต่ความรุนแรงเท่านั้นที่จะล้มทรราชย์ได้ 
ตั้งแต่อดีตกาล ก็มีแต่วิธีนี้เท่านั้น  มันไม่มีทางเลือกอื่นเลย... หรือ?

แต่ถ้าถึงเวลานั้นประชาชนอาจจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำได้ง่ายเช่นกัน ... ถ้าประชาชนและคนดีแพ้...???
หลังจากปราบจารจลได้สำเร็จ อาศัยช่วงวุ่นวาย เก็บพวกต่อต้านให้สิ้นซาก ควบคุมสื่อและประกาศตนว่าเป็นฝ่ายถูก

เพื่อให้ต่างชาติเชื่อถือ ก็จะจัดให้มีการเลือกตั้ง โดยตนเองนั้นเตรียมการทุกอย่างไว้เผื่อแหกตาต่างประเทศ
และทำให้เชื่อได้ว่า ขึ้นมาปกครอบแบบประชาธิไตยตามกติกาอีกครั้ง (แต่จริงๆ เป็นเผด็จการประชาธิไตย)

หลังจากนั้นระบบนี้ก็จะอยู่ยั้งยืนยงต่อไป...    ไม่อยากให้ถึงวันนั้นเลย...

บันทึกการเข้า
narong
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 654เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 05-07-2006, 23:23 »

ก่อนถึงวันนั้นจะมีบางคนต้องลาจากโลกนี้ก่อนเวลา
ส่วนที่ไทยจะอยู่รอดหรือไม่ขึ้นอยู่กับคนไทยทั้งประเทศว่า
จะเรียนรู้บทเรียนนี้และทำอย่างไรไม่ให้มันย้อนกลับมาอีก
เพราะไม่มีครั้งต่อไปอีก(ล่มสลายถาวร)
บันทึกการเข้า

ผู้ที่ไม่สามารถจะใช้คนดี
ก็ย่อมจะใช้คนไม่ดีหรือคนเลว
ถ้าไม่เชื่อผู้ซื่อสัตย์หวังดีต่อตน
ก็จะต้องไปเชื่อคนประจบสอพลอ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #22 เมื่อ: 06-07-2006, 09:22 »

คุณทักษิณแกกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วครับ จำศพเหม็นเน่าช่วงสึนามิได้ไหมครับ...คุณทักษิณแกลงไปในพื้นที่หน้าตาเฉยเลย แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยง


อย่างน้อยๆผมว่า 'ผู้มีบารมี' ดังกล่าวก็ไม่กล้าแลกแล้วตอนนี้....

คุณอะไรจ๊ะ ไม่น่ายกประเด็นนี้นะครับ เพราะการที่ทักษิณลงไปแถลงข่าวในพื้นที่ ไม่ได้แสดงว่าจิตใจแน่วแน่และกล้าเสี่ยงแต่อย่างใด เนื่องจากหากทักษิณเป็นคนแน่วแน่และกล้าเสี่ยงจริง ๆ ต้องมีความสม่ำเสมอในการแสดงออก เช่น พื้นที่ใหนที่ประชาชนได้รับความทุกข์ยากแกต้องแน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ยกตัวอย่างเช่น กรณีปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชาชนเดือนร้อนแสนสาหัส ทักษินไม่ได้แน่วแน่และกล้าเสี่ยงด้วย ตั้งแต่มีปัญหา ทักษินลงใต้กี่ครั้ง? ครั้งละกี่วัน? แต่ละวันไปใหนบ้าง? ถ้าผมจำไม่ผิดผมจำได้ว่าไปแค่ครั้งเดียว รู้สึกว่าจะไปนอนคืนเดียวหรือสองคืนเนี่ยแหละ แล้วก็อยู่แต่ในเมืองเรียกคนนั้นคนนี้มาคุย ตำรวจ ทหารเต็มเมือง ตั้งด่านกันกี่ชั้นกว่าจะถึงตัว แล้วอย่างนี้จะรู้จะเห็นอะไรกับความทุกข์ยากของราษฎรหละครับ แบบนี้ไม่ต้องมาก็ได้ เพราะไม่ต่างอะไรกับการโทรศัพท์จากกรุงเทพมา มาแบบนี้เปลืองงบประมาณเปล่า ๆตั้งแต่คุณทักษิณเป็นนายกฯ ท่านลงไปที่ 3 จว.ภาคใต้ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งครับ และแต่ละครั้งก็มีตำรวจ-ทหารคุ้มกันหลายร้อยนายเพราะพวกก่อการร้ายจ้องฆ่าอยู่แล้ว การเป็นนายกฯไม่จำเป็นต้องลงไปในพื้นที่บ่อยๆเพียงแค่ดูแลกำกับระดับนโยบายก็พอ การลงไปในพื้นที่ก็เพื่อจิตวิทยามากกว่าจะต้องลงไปสั่งการด้วยตัวเอง (เหมือนกับGeorge Bush และผู้นำหลายๆประเทศ) หรือว่าคุณคนในวงการคิดว่าไม่ต้องมีตำรวจ-ทหารคุ้มกัน? กลายเป็นว่านายกฯลงพื้นที่ก็ด่าหาว่าเสียงบประมาณ พอไม่ค่อยลงไปก็ด่าหาว่าไม่สนใจ...ตกลงเอาไงแน่ครับเนี่ย!?!
สำหรับผมแล้ว การแสดงออกของทักษิณ เค้าเรียกว่าการประชาสัมพันธ์ครับ คือมีกล้องที่ใหนก็โผล่ไป ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เสร็จก็แถลงข่าว แล้วบินกลับ การแสดงความแน่วแน่ ต้องแสดงออกด้วยการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เท่าที่ผมรู้ จนป่านนี้แล้ว ชาวบ้านที่ประสบภัยสึนามิ ยังได้รับการช่วยเหลือไม่ครบเลย นายกรัฐมนตรีที่แน่วแน่ ต้องหมั่นติดตาม หมั่นแก้ไข หากทักษินแน่วแน่จริง ป่านนี้ทุกอย่างต้องเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่ค้างเติ่งอยู่แบบนี้มาปีกว่า กรณีอุตรดิษฐ์ ก็เหมือนสึนามิเลย โผล่ไปให้เป็นข่าวแล้วก็กลับ จนถึงบัดนี้ กรณีอุตรดิษฐ์ความช่วยเหลือยังไม่ถึงมือชาวบ้านเลย ยิ่งกรณีสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิ่งแล้วไปกันใหญ่ฮ่าๆๆๆ คุณคนในวงการกำลังใช้เบนซ์ลากซุง คือ การใช้ทรัพยากรที่ไม่คุ้มค่า คนเป็นนายกฯต้องลงไปติดตามทุกครัวเรือนว่าใครขาดเหลืออะไร ใครได้ไม่ได้อะไร....คุณคิดว่าคนเป็นนายกฯเค้าว่างขนาดนั้นเชียวหรือครับ? ภาพที่คนไทย(รวมทั้งตัวคุณ)เห็นในข่าวแค่ไม่กี่นาทีแล้วบอกว่านายกฯสร้างภาพ มันเป็นการมองที่มีอคติไปครับ สื่อมวลชนเป็นฝ่ายนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับนายกฯครับ..ไม่ใช่นายกฯสั่งให้สื่อมวลชนมาทำข่าวอย่างที่คุณคิด ผมว่าหากบางคนคิดจะเอาบางเรื่องมาเป็นประเด็นด่า...มีด่าได้ทุกเรื่องและทุกวันแหล่ะครับ เพียงแต่เรื่องที่นำมาเป็นประเด็นนั้นมันมีเหตุมีผลหรือไม่  เรามาติการทำงานของรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์กันดีไหมครับ?

กล้าเสี่ยง? ไปภูเก็ตหลังจากเกิดเหตุ 2 วัน (ถ้าจำไม่ผิด) ตอนนั้น after shock ก็ไม่เหลือแล้ว อุตรดิษฐ์ นั่ง ฮ. บินวน ๆ ดู สามจังหวัดฯ นั่งอยู่กลางวงล้อมของทหารและตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 ชั้น แบบนั้นหละเหรอครับที่คุณอะไรจ๊ะ คิดว่านั่นคือการเสี่ยง?
อย่าว่าแต่นายกฯที่กล้าเดินท่อมๆกลางศพที่เน่าเหม็นที่พังงา และภูเก็ตครั้งสึนามิ...ผมกล้าพนันได้เลยว่าคุณคนในวงการไม่กล้าแบบที่นายกฯทำ...รับมาแบบแฟรงค์ๆดีกว่าครับ ก็เพราะความเด็ดเดี่ยวของคุณทักษิณตอนเหตุการณ์ซึนามินั่นแหล่ะครับที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยทั่วประเทศประทับใจในตัวคุณทักษิณ
บันทึกการเข้า
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 06-07-2006, 09:26 »

ฉลาดจริงๆ เอาไปเลี้ยงที่บ้านเป็นเพื่อน xxx ซักตัวดีมั้ยเนี่ย


ทักษิณมันหาซื้อ ที่เชื่องๆ แบบนี้ได้ที่ไหนหว่า
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 06-07-2006, 09:36 »

น่ารักจริง ๆ เรยยยย คุณอะไรจ๊ะเนี่ย

การลงไปในพื้นที่ก็เพื่อจิตวิทยามากกว่าจะต้องลงไปสั่งการด้วยตัวเอง
อ่า ... ช่วยยกจิตวิทยาสักข้อมาอธิบายเรื่องที่นายกฯ ไม่ไปงานศพนาวิกโยธินที่ถูกฆ่า และทารุณศพ แต่สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ เสด็จไปพระราชทานเพลิงศพ และนายกก็ยังคงไม่ไปงานพระราชทานเพลิงศพ หน่อยสิครับ ว่าเป็นจิตวิทยาด้านใหน?

ฮ่าๆๆๆ คุณคนในวงการกำลังใช้เบนซ์ลากซุง คือ การใช้ทรัพยากรที่ไม่คุ้มค่า คนเป็นนายกฯต้องลงไปติดตามทุกครัวเรือนว่าใครขาดเหลืออะไร ใครได้ไม่ได้อะไร....คุณคิดว่าคนเป็นนายกฯเค้าว่างขนาดนั้นเชียวหรือครับ?
ผมคิดอย่างนั้นจริง ๆ ครับ เพราะเห็นว่าไปทำอย่างนั้นที่อำเภออาจสามารถครับ

สื่อมวลชนเป็นฝ่ายนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับนายกฯครับ..ไม่ใช่นายกฯสั่งให้สื่อมวลชนมาทำข่าวอย่างที่คุณคิด
ผมไม่ค่อยแน่ใจนะครับ ว่า UBC ขาดทุนไปเท่าไหร่?

ผมกล้าพนันได้เลยว่าคุณคนในวงการไม่กล้าแบบที่นายกฯทำ...รับมาแบบแฟรงค์ๆดีกว่าครับ
ทำอะไรครับ ออกทีวีหนะเหรอ ไม่กล้าจริง ๆ ครับ หน้าผมยังไม่ด้านพอ  Mr. Green

ก็เพราะความเด็ดเดี่ยวของคุณทักษิณตอนเหตุการณ์ซึนามินั่นแหล่ะครับที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนไทยทั่วประเทศประทับใจในตัวคุณทักษิณ
อันนี้เห็นจะจริงครับ ประทับใจกันมาก แกเด็ดเดี่ยวจริง ๆ ไม่ยอมควักเนื้อสักแดงเดียวทั้ง ๆ ที่ได้หน้าไปหลายกระบุง จนต้องทวงแล้ว ทวงอีก พอโดนทวงหนัก ๆ ก็เลยบริจาคอย่างเสียไม่ได้ ถ้าจำได้ไม่ผิดรู้สึกว่าจะตั้ง 1 ล้านบาทแหนะครับ สมศักดิศรีคนรวยที่สุดในประเทศไทยจริง ๆ แต่ก็ไม่ว่ากันครับ การบริจาคมันขึ้นอยู่กับจิตศรัทธา (ฮา)
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #25 เมื่อ: 06-07-2006, 10:25 »

ทักษิกล้าเสี่ยงกับศพที่ตายแล้วเท่านั้นแหละครับส่วนคนเป็นๆนะไม่กล้าหรอกเพราะปอดแหก


ท๊ากสินออกป๊ายๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
บันทึกการเข้า
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #26 เมื่อ: 07-07-2006, 03:19 »

มาขัดคอคุณ คนในวงการ อีกแล้ว

รักษาการณ์ = เฝ้าดูแลเหตุการณ์
รักษาการ = ปฏิบัติหน้าที่แทนชั่วคราว

คำแรก (ที่คุณใช้) ยังไม่เคยเห็นใครตั้งใจใช้ในความหมายนั้นเลยสักครั้ง
ดังนั้นขอสรุปว่า ที่ถูกต้อง (ในความหมายที่สอง) ไม่มี ณ์ นะคะ

แถมอีกคำ จงรักภักดี ก็ไม่มี ษ์ ค่ะ

นับได้กี่คำแล้ว อย่าลืมมาเอาคืนนะคะ  Mr. Green
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 07-07-2006, 06:35 »

ให้ตายเถอะโรบิ้น ผิดอีกแล้วรึนี่ แปร่ววว

 Mr. Green
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
หน้า: [1]
    กระโดดไป: