ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2019, 02:17
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ห้องสาธารณะ  |  พระสยามเทวาธิราชมีจริง......ความดีมีจริง.......ทำดีย่อมได้ดี....... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พระสยามเทวาธิราชมีจริง......ความดีมีจริง.......ทำดีย่อมได้ดี.......  (อ่าน 1450 ครั้ง)
ชิชะ
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 27-09-2008, 15:14 »

“ป๋า”ชี้เด็กไทยต้องแยกแยะชั่วดี - ย้ำ“พระสยามเทวาธิราช”มีจริง ใครทำดีเพื่อชาติรุ่งเรือง
โดย ผู้จัดการออนไลน์    27 กันยายน 2551 13:35 น.
      
พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เดินทางมาเป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิเปรมฯ ให้เด็กนักเรียนและมอบรางวัลการประกวดโครงงานนักเรียนระดับภาคอีสาน ที่ จ.นครราชสีมา วันนี้ ( 27 ก.ย.)

มอบกล่องข้าวเหนียว มูลนิธิเปรมฯ

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์
      
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “ป๋าเปรม” เป็นประธานมอบทุนการศึกษามูลนิธิเปรมฯ เด็กนักเรียนภาคอีสาน 1,500 คนรวมกว่า 4.6 ล้าน ชี้เด็กไทยต้องรู้จักแยกแยะความดีความชั่วและรู้จักหน้าที่ของตัวเอง ระบุผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำปฏิญาณตนไม่ประสบกับความเจริญ ไม่มีความสุขเพราะพูดเท็จ เผยพระสยามเทวาธิราชมีจริง คอยมองดูอยู่ถ้าใครทำดี ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติจะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าต่อไป
       .
       .
       .
     
       จากนั้น พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนนักศึกษาที่เข้ารับมอบทุนการศึกษาและประชาชนที่ เข้าร่วมพิธี ว่า มูลนิธิเปรม ติณสูลานนท์ มาถึงวันนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจากประชาชนทุกคนที่มีส่วนร่วมทั้งทางตรง และทางอ้อม และขอให้ทุกคนภาคภูมิใจในความสำเร็จนี้ที่ได้ช่วยเหลือมูลนิธิฯ ตลอดมา ผมหวังว่าพระสยามเทวาธิราชจะประทานพรความสุข ความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์ ความเจริญและชมเชยพวกท่านในฐานะเป็นคนดีรู้จักตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน พระสยามเทวาธิราชคงจะมองเห็นการประกอบกรรมดีของพวกเรา ขอให้ภูมิใจในสิ่งเหล่านี้
       
       วันเวลาก็เปลี่ยนไปทุกวัน แม่ทัพภาคที่ 2 ,ผู้ว่าราชการจังหวัดก็เปลี่ยนมาหลายคนแล้ว แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือความปรารถนาดีของท่านทั้งหลายที่มีต่อเด็ก ซึ่งเป็นหน้าที่โดยตรงที่พวกเราจะต้องช่วยกันดูแล สั่งสอนเด็ก ว่า เด็กจะต้องดูแลตัวเองด้วย พวกเราก็จะช่วยดูแลต่อไป ร่วมมือกันดูแล เพื่อให้เด็กรู้จักแยกแยะความดีกับความชั่วออกจากกันได้ รู้จักว่าหน้าที่ที่มีต่อตนเอง ต่อพ่อแม่ ต่อวงศ์ตระกูล ต่อชาติบ้านเมืองคืออะไร
       
       สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะต้องขอบคุณพวกท่านทั้งหลาย และคงไม่สามารถจะพูดคำขอบคุณออกมาได้ทั้งหมด แต่ผมรู้ว่าพวกคุณนั้นเป็นคนดีและปรารถนาดีต่อเด็ก สิ่งที่บรรดาท่านทั้งหลาย แม้แต่เด็กและครูบา อาจารย์ อาจจะไม่คิดว่าสิ่งที่ผมได้รับเป็นส่วนตัว คือความสุข ความสุขมาจากสิ่งที่พวกคุณได้นำมามอบให้ผม ความสุขที่เกิดจากบรรดาพวกเราทั้งหลายได้สละเวลาบางส่วนของเราเพื่อทำให้ เด็กของเราเป็นเด็กที่สามารถยืนอยู่บนขาของตัวเองได้ในอนาคต อันนี้เป็นสิ่งสำคัญ
       
       พล.อ.เปรม กล่าวต่อว่า เด็กอาจจะยังไม่เข้าใจที่พูดไปเท่าไหร่ อยากให้ครูบาอาจารย์ไปช่วยอธิบายว่าพวกเรามีความรู้สึกต่อเด็ก ๆ อย่างไรบ้าง เด็กในห้องนี้มีแต่เด็กที่ได้รับรางวัล แต่เด็กที่อยู่นอกห้องนี้จำนวนหลายล้านคนซึ่งไม่ได้มาฟัง และไม่ได้รับรางวัล จะได้รู้ว่าสิ่งที่เขาควรจะทำคืออย่างไร จากที่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนยีสุรนารีมีการเสนอว่า ปีหน้าเราควรจะมีงานประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นสักครั้ง ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ ท่านเคยรับสั่งถึงเรื่องนี้ เพื่อเป็นการสนองพระราชเสาวนีย์ของพระองค์ท่านด้วยนั้น
       
       เรื่องนี้ก็สุดแล้วแต่คณะกรรมการของมูลนิธิฯ ที่จะปรึกษาหารือกันอย่างจะเอาอย่างไร หรือจะทำโครงการประวัติศาสตร์หรือไม่ และควรทำโครงการอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาบ้างนอกจากประวัติศาสตร์ที่อธิการบดีฯ ได้เสนอ
       
       พล.อ.เปรม กล่าวต่อว่า สำหรับเด็ก ๆ จากคำกล่าวปฏิญาณตนที่กล่าวไปแล้วนั้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าใครเขียน และเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมาหรือไม่นั้น ผมจำไม่ได้ แต่ว่า คนเราถ้าปฏิญาณตนว่าจะทำอะไรจะต้องทำตามนั้น ถ้าไม่ทำตามนั้น พวกเธอจะไม่ประสบกับความเจริญ ความสุข เพราะว่าพวกเธอพูดเท็จ
       
       เมื่อสักครู่มีการเอ่ยถึงพระสยามเทวาธิราช ซึ่งเด็ก ๆ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าพระสยามเทวาธิราชอยู่ที่ไหน และเกิดขึ้นอย่างไร แต่พระสยามเทวาธิราชมีจริงและจะคอยดูพวกเราทำหน้าที่ให้ชาติบ้านเมือง ถ้าใครทำไม่ดี ท่านก็จะไม่ชอบ แต่ถ้าใครทำดีท่านก็จะยกย่องชมเชย ส่งเสริมให้มีความเจริญก้าวหน้า เพราะฉะนั้นจะต้องรักษาคำปฏิญาณ และต้องรักษาปฏิบัติโดยสม่ำเสมอตลอดชีวิต

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000114626

 

มีคนในระบอบแม้ว  คนไหนบ้างที่พ้นจากกรรมที่  ทำร้ายคนไทย  คนดี  ทำลายประเทศบ้านเกิดของตนเองบันทึกการเข้า
hide
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 157« ตอบ #1 เมื่อ: 30-09-2008, 18:07 »

อีกไม่นานพวกมันก็ชิหายกันหมด

สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
บันทึกการเข้า
ปชช จะสาปแช่ง
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 02-10-2008, 00:53 »

พระสยามเทวาธิราชมีจริง
[/size]

ไปติดคุกเถอะสมหญิง วงศ์ชิน

ตระกูลโ คต ร และโกง ทั้ง โ ค ต ร

ปชช รอดู  รอพิสูจน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: