ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 08:34
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หมอเลี้ยบ เหยื่อการเมืองรายที่ ๒ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
หมอเลี้ยบ เหยื่อการเมืองรายที่ ๒  (อ่าน 754 ครั้ง)
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« เมื่อ: 26-09-2008, 14:57 »

หมอเลี้ยบ เหยื่อการเมืองรายที่ ๒พล.ต.ต.สุชาติ เผือกสกนธ์




ในวันศุกร์ที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๑ เวลา ๑๐.๐๐ น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดพิจารณาคดีออกสลากพิเศษเลขท้าย ๓ ตัว ๒ ตัว หรือหวยบนดินครั้งแรกโดยมี ป.ป.ช.เป็นโจทก์ ได้ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และผู้บริหารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล รวม ๔๗ คน เป็นจำเลย ฐานเป็นเจ้าพนักงานเบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต เข้าไปมีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่น จ่ายทรัพย์เกินกว่าที่ควรจ่ายเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่น ในจำนวนนี้ รวมถึงรัฐมนตรีในสมัยนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี ได้แก่ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นางอุไรวรรณ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ด้วย

ดังที่ผมได้เคยเขียนไว้ในบทความเรื่อง “สมชาย สมพงษ์ หรือ สุรพงษ์ ?” ว่า นพ.สุรพงษ์ฯ เกิดวัน ที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๐๐ เวลาเกิดประมาณ ๖ นาฬิกา ลัคนาสถิตราศีเมษ มีเรือนที่ ๑๐ ภพกัมมะ สถิตในราศีมังกรซึ่งดาวเสาร์ที่หมายถึงนักการเมืองเป็นเจ้าของราศี และเรือนที่ ๙ ศุภะ สถิตอยู่ในราศีธนูซึ่งดาวพฤหัสบดีที่หมายถึงวิชาการแพทย์เป็นเจ้าของราศี จุดที่ตั้งของอาทิตย์ และดาวพระเคราะห์ต่างๆ ในดวงชะตาที่น่าสนใจได้แก่

๑. อาทิตย์ สถิตอยู่ในราศีเมษที่ ๑๘ องศา ๑ ลิปดา อยู่ในตำแหน่งที่ถือว่าเป็นอุจซึ่งควรจะให้คุณแก่เจ้าชะตาในด้านความรู้ เกียรติยศชื่อเสียง แต่บังเอิญมีองศาใกล้เคียงกับมรณะองศา (๒๐ องศาในราศีเมษ) จึงบั่นทอนพลังของอาทิตย์ลง และเมื่อใดดาวบาปเคราะห์เข้ามาเบียนก็จะให้ทุกข์โทษ ไม่สามารถคุ้มครองเจ้าชะตาได้

๒. ดาวเสาร์ บาปเคราะห์ใหญ่ สถิตในราศีพิจิกที่ ๑๙ องศา ๕๑ ลิปดา มีองศาใกล้เคียงกับมรณะองศา (๑๘ องศาในราศีพิจิก) ดาวเสาร์จึงเป็นเจ้าการสำคัญที่คอยบั่นทอนความสุขของเจ้าชะตาอยู่เป็นระยะๆ

เมื่อ ได้ตรวจสอบการโคจรของดาวเสาร์ในวันที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่ง ทางการเมืองจะพิจารณาเรื่องนี้แล้ว ปรากฏว่า ดาวเสาร์ได้จรเข้าไปในราศีสิงห์ที่ ๒๐ องศา ๔๑ ลิปดา ทำมุมเบียนกับดาวเสาร์เดิมในดวงชะตาคือ ราศีพิจิก ๑๙ องศา ๕๑ ลิปดา ประมาณ ๙๐ องศา (ต่างกันเพียง ๕๐ ลิปดาเท่านั้น)

พิษสงของดาวเสาร์นี้ ผมได้เขียนไว้ในบทความเรื่อง “เส้นทางวิบากของสมัคร” ไว้ว่า

“เสาร์ถึงสถิตเสาร์ ปะทะทันและกันเอง โทษทุกข์แต่ปางเพรง ก็จะก่อจะเกิดมี

สิ่งสินระส่ายทรัพย์ ภยทับระทมทวี เกรงอายุชนม์ชี- วพินาสประไลยตู”

แปลได้ใจความว่า “เมื่อเสาร์จรถึงเสาร์เดิมในดวงชะตา อกุศลกรรมที่ทำไว้แต่เดิมจะส่งผลปรากฏ จะต้องสูญเสียทั้งทรัพย์สิน ต้องประสบภยันตรายนานา ดีไม่ดีจะตายเอา”

ดาว เสาร์เมื่อให้ทุกข์โทษ หมายถึง การพ่ายแพ้ทางการเมือง ความดื้อรั้นไม่รับฟังความเห็นผู้อื่น ความเป็นความตาย การล้มละลาย การสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง ความทุกข์โศกเศร้าเสียใจ การจองเวรผูกพยาบาท การเจ็บป่วยขั้นรุนแรงโดยเฉพาะโรคทางประสาท”

คำพยากรณ์ดังกล่าวข้างต้นนี้มุ่งเฉพาะกรณีที่ดาวเสาร์ในดวงชะตาเดิมอยู่ในสภาพปกติเท่านั้น แต่กรณีของ นพ.สุรพงษ์ฯ นี้ ดาวเสาร์ในดวงชะตาเดิมมีองศาใกล้เคียงกับมรณะองศา (๑๘ องศาในราศีพิจิก) จึงทวีทุกข์โทษเพิ่มให้มากยิ่งขึ้น

การพิจารณาคดีความเรื่องนี้ คงต้องใช้เวลานานพอสมควร เนื่องจากมีจำเลยมากถึง ๔๗ คน ผมเองไม่เคยรู้จักคุ้นเคยกับ นพ.สุ รพงษ์ฯ มาแต่ก่อนเลย และรู้สึกนิยมชมชอบท่านที่มีความละอาย และเกรงกลัวต่อบาป ทำตนให้เป็นตัวอย่างแก่นักการเมืองอื่นๆ โดยการปฏิเสธไม่ยอมเข้าร่วมเป็นรัฐมนตรีตำแหน่งหนึ่งตำแหน่งใดในรัฐบาล “สมชาย-๑“ ตามคำเชิญ

การ เขียนคำพยากรณ์ของผมครั้งนี้ และที่ผ่านมาแล้ว ได้กระทำเมื่อยามใกล้รุ่ง จิตสงบเป็นสมาธิ เกิดเป็นมหากุศลจิต และได้ยึดหลักวิชาที่ครูบาอาจารย์ทั้งในและต่างประเทศเป็นคู่มือประกอบมี หลักฐานอ้างอิงแน่ชัด มิได้เกิดจากอคติ และอกุศลจิตใดๆ ทั้งสิ้น จึงเชื่อได้ว่า จะมีความแม่นยำมากพอสมควร
ตัวแปรสำคัญที่จะทำให้การพยากรณ์ครั้งนี้มีความผิดพลาดคลาดเคลื่อนได้แก่

๑. เวลาเกิดของ นพ.สุ รพงษ์ฯ ไม่แน่นอน เป็นผลให้จุดที่ตั้งของลัคนา เรือน และภพต่างๆ คลาดเคลื่อนไป อย่างไรก็ตาม จะไม่มีผลกระทบกับจุดที่ตั้งของอาทิตย์ และดาวพระเคราะห์ในราศีต่างๆ ผมจึงไม่พิจารณานำเอาผลกระทบซึ่งเกิดจากดวงดาวที่จรเข้าไปในในเรือน และภพต่างๆ มาประกอบด้วย

๒.วิบากกรรมของ นพ.สุรพงษ์ฯ ในอดีต ที่มาล่งผลให้ปรากฏในวันพยากรณ์นี้ หาก นพ.สุรพงษ์ฯ เชื่อมั่นในคำสอนของพระพุทธองค์เรื่อง “กฏแห่งกรรม” ดัง นั้น ในระหว่างรอฟังคำพิพากษาของศาล จงอย่าได้นิ่งนอนใจ เร่งทำบุญกุศลด้วยการรักษาศีล บริจาคทาน สวดมนต์บำเพ็ญสมาธิภาวนาอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง กุศลบุญที่ท่านได้กระทำไว้จะผ่อนบรรเทาทุเลาทุกข์โศกโรคภัยลงได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม นพ.สุ รพงษ์ฯ ก็ยังเป็นสัตว์โลกที่ร่วมทุกข์เกิดแก่เจ็บตายเช่นเดียวกับผม และท่านผู้อ่าน จึงขอเชิญชวนให้ท่านผู้อ่านช่วยกันแผ่เมตตาให้แก่นพ.สุรพงษ์ฯ  และผู้ร่วมชะตากรรมดังเช่นเคย พระท่านว่า ได้ผลานิสงส์แรงครับ

สัพเพสัตตา อเวรา โหนตุ อพยาปัชชา โหนตุ อนีฆา โหนตุ สุขี อัตตานัง ปริหรันตุ

แปล ว่า สัตว์โลกทั้งหลายที่เป็นเพื่อนร่วมทุกข์เกิดแก่เจ็บตายด้วยกันทั้งหมดทั้ง สิ้น จงอยู่เป็นสุขๆ เถิด อย่าได้มีเวรมีภัยซึ่งกันและกันเลย จงอยู่เป็นสุขๆ เถิด อย่าได้มีความอาฆาตพยาบาทซึ่งกันและกันเลย จงอยู่เป็นสุขๆ เถิด อย่าได้มีความทุกข์กายทุกข์ใจเลย จงมีความสุขกายสุขใจ รักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งสิ้นเถิด

 



 

เอกสารอ้างอิง หนังสือ”โหราศาสตร์ปริทรรศน์ภาค ๒ ครหวินิจฉัย” โดย อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร

                     Vedic System of Astrology (Goravani Jyotish 2.5 Program)

บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
หน้า: [1]
    กระโดดไป: