ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-11-2019, 02:09
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  อะไรจ๊ะ ศิษย์ นปก Vs หมอ จิตเพศ (หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงา) ส.เสรีไทย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
อะไรจ๊ะ ศิษย์ นปก Vs หมอ จิตเพศ (หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงา) ส.เสรีไทย  (อ่าน 3089 ครั้ง)
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« เมื่อ: 26-09-2008, 09:28 »

 


มาม๊ะอะไรจ๊ะ  อยากพูดไอไรเกี่ยวกับ เรื่อง โพล์ โน่น โพลนี่เชิญเต็มที่   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 09:45 โดย หมอ จิตเพศ » บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #1 เมื่อ: 26-09-2008, 09:30 »

"ลากไส้ ขบวนการกบฏพันธมิตรฯ  โดย คุณ Albatross
ที่มา เวบไซต์ thaifreenews
21 กันยายน 2551

ในที่สุดบริษัทใหญ่ๆ หลายบริษัท ที่มีชนักคดี ปรส.อัปยศขายชาติ มูลค่ากว่าแสนล้านบาทติดหลังอยู่ ก็เริ่มปล่อยเกาะกบฏพันธมิตรฯ หน้าทำเนียบให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวและหิวโหย เพราะคดีดังกล่าวได้หมดอายุความไปแล้ว อีกทั้งอดีตนายกรัฐมนตรีสมัคร สุนทรเวช หนึ่งเดียวที่เคยประกาศกร้าวว่า จะทวงเงินของแผ่นดินจากคดีนี้คืน ก็ได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้การสนับสนุนอีกต่อไป ม็อบจัดจ้างจึงลดจำนวนลงอย่างรวดเร็ว จนแกนนำรู้สึกวิตกกังวลอย่างหนัก

การห้อมล้อมเหล่าแกนนำ เพื่อป้องกันการบุกจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกลายเป็นหน้าที่หลักของเหล่าสาวก “สันติอโศก” ของนายรักษ์ รักพงศ์ หรือ โพธิรักษ์ ซึ่งไม่เคยลดจำนวนลงเลย

สันติอโศกคือใคร ทำไมจึงยอมปกป้องแกนนำกบฏพันธมิตรฯ โดยไม่สนใจสินจ้างรางวัล และถวายชีวิตให้ได้ถึงเพียงนี้

การขับเคลื่อนม็อบพันธมิตรฯ ตั้งแต่สมัยรัฐบาลคุณทักษิณ ชินวัตร จนถึงปัจจุบัน หลายต่อหลายครั้ง ที่มีผู้เข้าร่วมชุมนุมบางตา แค่หลักร้อยแต่สามารถทำให้เพิ่มขึ้นได้ชั่วข้ามคืน โดยกำลังเสริมจากสาวกสันติอโศก ใครคือผู้สั่งรวมพลสาวกสันติอโศก จำลอง หรือ โพธิรักษ์

ทุกๆที่ ที่ม็อบกบฏพันธมิตรฯ หยุดปักหลัก สิ่งอำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้านที่เป็นสมบัติของ กทม.จะเข้าถึงทันที ในขณะที่ฝ่ายต่อต้าน เช่น นปก.ต้องอยู่กันอย่างทุลักทุเล ไม่เคยได้รับการเหลียวแล และถูกหมางเมิน เมื่อถูกร้องขอ เผลอเมื่อไรเป็นต้องถูกรื้อเวทีทุกครั้งไป แต่กลับนำแผงเหล็กไปกั้นการจราจรให้ทันที ถ้าเป็นม็อบกบฏพันธมิตรฯ
เป็นเพราะผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนของพรรคประชาธิปัตย์ เห็นด้วยกับการทำลายชาติของกบฏพันธมิตรฯ อย่างนั้นหรือ?

นักวิชาการ ตลอดจนแพทย์บางส่วน ผู้ได้รับการยกย่องจากสังคม ได้ร่วมมือกับสื่อเกือบทุกแขนง ออกมาทำลายล้างรัฐบาลที่เพิ่งเริ่มทำงานมาได้ไม่นาน เพราะรัฐบาลชั่วร้ายจนเหลือทน หรือเสียผลประโยชน์ เพราะรัฐบาลคุณสมัครฯ ประกาศสานต่อนโยบายของรัฐบาลคุณทักษิณฯ กันแน่

คนที่เข้าไปร่วมชุมนุมกับกบฏพันธมิตรฯ แน่นอนว่า ต้องมีทั้งที่ถูกจ้างมา และพลังบริสุทธิ์ แต่การที่พลังบริสุทธิ์ยอมทุ่มเทจิตวิญญาณ เข้าร่วมชุมนุมและปกป้องแกนนำด้วยชีวิต เป็นเพราะพวกเขาเชื่อในสิ่งที่สนธิฯ โกหกหรือต้องการจะปกป้องอะไรบางอย่าง ที่ตัวเองรักและเทิดทูน

“แล้วเหล่าชนชั้นสูงล่ะ......ทำไมจึงไม่ชอบรัฐบาลประชาธิปไตย”

“เพราะเชื่อสนธิฯ หรือเห็นแก่ตัว”

หลายกลุ่มที่กล่าวไว้ข้างต้น เป็นตัวอย่างกลุ่มหลักๆ ที่กำลังทำตัวเป็นศัตรูกับรัฐบาล แต่ถ้าเพ่งเล็งไปที่ม็อบกบฏพันธมิตรฯ หน้าทำเนียบ กลุ่มที่น่าที่จะนำออกมาตีแผ่ให้ประชาชนชาวประชาธิปไตยได้รับรู้มากที่สุด เพราะคนกลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มกำลังหลักให้ม็อบพันธมิตรฯ คงรูปอยู่ได้หน้าทำเนียบดังเช่นทุกวันนี้คือ “สาวกสันติอโศก” จึงขอตีแผ่คนกลุ่มนี้ก่อนเป็นกลุ่มแรก ก่อนไปถึงกลุ่มอื่นๆ เป็นลำดับต่อไป

เป็นที่ทราบกันดีว่า ลัทธินอกรีตสันติอโศก ถูกจัดตั้งขึ้นโดยโพธิรักษ์ พระนอกรีต ผู้ประกาศตัวเป็นศัตรูกับมหาเถรสมาคมไทย เดิมชื่อนายมงคล รักพงษ์ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็นนาย รัก รักพงษ์)เป็นคนศรีษะเกษโดยกำเนิด มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดและมีวาจาเป็นเลิศ อดีตเป็นผู้กำกับละครเวทีมือทองทางโทรทัศน์ผู้โด่งดังเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว ในช่วงที่ยังมีอาชีพเป็นผู้กำกับ นายรัก รักพงษ์ จัดว่าเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายด้วยรายได้มหาศาลที่ตัวเองสามารถหามาได้โดยง่าย จากงานในวงการบันเทิงและงานสอนหนังสือ ถึงเดือนละ 120,000 บาท ในขณะที่เงินเดือนนายกรัฐมนตรีในขณะนั้นเท่ากับ 40,000 บาท

นายรัก รักพงษ์ เสพสุขอยู่บนกองเงินกองทองได้ไม่นาน ก็เกิดอาการผิดเพี้ยนทางอารมณ์อย่างรุนแรง ซึ่งอาจเกิดจากการเสพสุขจนเอียน คิดว่าความสุขที่กำลังเสพอยู่นั้นยังไม่ถึงที่สุด จึงคิดหาวิธีที่จะสามารถสร้างความสุขให้ตัวเองได้มากกว่าเดิม โดยเริ่มศึกษาวิชาไสยศาสตร์อย่างจริงจัง จนถึงขั้นงมงาย และออกมายืนยันกับสาธารณะว่า ไสยศาสตร์มีจริง และตนเองคือ ผู้ขมังเวทวิทยาคมไสยศาสตร์มนต์ดำ ฯ จึงถูกปฏิเสธจากวงการบันเทิง แต่ก็อ้างว่าตนเองเป็นผู้ละทิ้งวงการออกมาเอง

นายรักฯ ดำรงตนเป็นผู้ขมังเวทอยู่พักใหญ่ ก่อนตัดขาดจากทางโลก มาศึกษาพระธรรมได้ถึงขั้นแตกฉาน และพบว่าพระพุทธศาสนาเป็นสิ่งที่ดีกว่าไสยศาสตร์ที่เคยงมงาย จึงตัดสินใจออกบวชเป็นพระภิกษุ ภายใต้ข้อบัญญัติแห่งมหาเถรสมาคมไทย

โพธิรักษ์บวชอยู่ได้ไม่นาน ก็มีเหตุให้ต้องลาออกจากการเป็นพระภิกษุของมหาเถรสมาคม ด้วยเหตุผลที่อ้างว่า ตนและพวก ไม่สามารถปฏิบัติตามข้อบัญญัติของมหาเถรสมาคม ที่ผิดเพี้ยนไปจากคำสอนของพระพุทธเจ้าได้ แต่เหตุผลที่แท้จริงคือ โพธิรักษ์ ได้อวดอุตริมนุษย์ธรรม แอบอ้างตนเป็นพระอรหันต์ และขอเทศนาสั่งสอนพุทธบริษัท แต่ถูกปฏิเสธโดยพระผู้ใหญ่ เพราะพรรษายังน้อย ทำให้ โพธิรักษ์ หันหลังให้กับมหาเถรสมาคม และประกาศลัทธิใหม่ โดยมีตัวเองเป็นเจ้าลัทธิทันที

ด้วยกิริยาสำรวมน่าเลื่อมใส และสีจีวรสีไม้กรักที่ไม่เหมือนพระภิกษุทั่วไป ประกอบกับเป็นผู้แตกฉานในพระพุทธศาสน าและมีวาจาเป็นเลิศ จึงได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากผู้เคร่งศาสนาในชนบทอย่างรวดเร็ว โพธิรักษ์จึงจัดตั้งชุมชนสันติอโศกขึ้น และขยายสาขาออกไปได้อย่างรวดเร็วในหลายจังหวัด เช่น ชุมชนปฐมอโศก จ.นครปฐม ชุมชนศรีษะอโศกที่บ้านเกิด จ.ศรีษะเกษ ชุมชนสีมาอโศก จ.นครราชสีมา เป็นต้น

โพธิรักษ์ได้เร่งเผยแผ่ลัทธิของตัวเอง ด้วยเงินจำนวนมหาศาลที่ได้จากการบริจาค โดยสร้างโรงพิมพ์ เพื่อผลิตสื่อสิ่งพิมพ์เอง สร้างห้องอัดสำเนาเทปคลาสเสท คำสอนของตัวเองออกจำหน่าย โดยใช้แรงงานของเหล่าสาวก ที่ไม่ต้องเสียเงินจ้างเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียว คำสอนของโพธิรักษ์จึงสามารถแพร่ออกไปได้อย่างรวดเร็ว

ชุมชนสันติอโศก เป็นชุมชนของผู้ปฏิบัติธรรมที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ถูกต้องตามหลักพระพุทธศาสนา นักปฏิบัติธรรมในชุมชนสันติอโศกส่วนใหญ่ เป็นพวกเคร่งศาสนา และปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอยู่แล้ว แต่เบาปัญญา เพราะการศึกษาขั้นพื้นฐานต่ำ จึงถูกชักจูงได้ง่าย และหลงเชื่ออย่างงมงาย บางคนถึงขั้นสามารถตายแทนโพธิรักษ์ได้วิธีการชักจูงคนเหล่านี้ให้เข้ามาปฏิบัติธรรม จะใช้วิธีให้สาวกไปชักชวนคนใกล้ชิด ด้วยวิธีและคำพูดที่ได้รับการปลูกฝังเป็นเวลานาน โดยไม่รู้ตัวจากโพธิรักษ์ เรียกได้ว่า สามารถถอดคำพูดของโพธิรักษ์ออกไปได้ชนิดคำต่อคำเลยทีเดียว โดยสร้างความน่าเชื่อถือให้ชุมชน ด้วยการอ้างถึงผู้มีฐานะและชื่อเสียงที่แวะเวียนเข้ามาทำบุญว่า เป็นส่วนหนึ่งของสันติอโศก

ด้วยวาทศิลป์เดียวกันอย่างไม่ผิดเพี้ยนนี้เอง ทำให้ชุมชนสันติอโศก เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด มีการบริหารจัดการปัจจัย 4 แบบระบอบคอมมิวนิสต์ ทุกคนในชุมชนที่กินนอนอยู่ประจำ จะร่วมกันทำงานตามความถนัด และได้รับมอบหมายด้วยความซื่อสัตย์ ผลิตผลที่ได้ทุกชนิด จะเก็บเข้าสู่ส่วนกลาง แล้วดำเนินการจัดสรรปันส่วน ตามที่แต่ละคนต้องการ แต่ด้วยเหตุที่ทุกคน ถูกปลูกฝังอย่างฝังหัวว่า ให้อยู่อย่างสมถะ ทุกคนจึงพร้อมใจกันแข่งกันเก่า(ใส่เสื้อผ้าเก่าไม่เอาของใหม่)แข่งกันอด(อาหาร) จึงไม่เคยมีปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกัน เรื่องการแบ่งผลประโยชน์เกิดขึ้นเลย นับว่าเป็นวิธีการบริหารจัดการที่แยบยลมาก

สำหรับสาวกที่ไม่สามารถอยู่ประจำในชุมชนได้ จะถูกขอร้องให้นำเมล็ดพันธุ์พืชติดตัวกลับไปปลูกที่บ้านตัวเองด้วย โดยหลอกว่า สำนักจะส่งสาวกไปช่วยดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยให้ สาวกที่นำเมล็ดพันธุ์กลับไป ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงขอให้ช่วยปลูกในที่ดินของตัวเองให้ก่อนเท่านั้น สำหรับผลผลิตที่ได้ จะนำกลับไปบริโภคที่สำนัก แต่ในความเป็นจริงสันติอโศกไม่เคยส่งสาวกออกไปช่วยดูแลให้ตามที่ได้บอกไว้เลย โดยอ้างว่า สาวกป่วย หรือขาดกำลังคนในช่วงนั้นๆ เจ้าของที่ดินจึงต้องกลายเป็นผู้ดูแลเองทั้งหมด และยินดีส่งผลผลิตที่ได้ทั้งหมดไปให้สำนักด้วยตัวเอง เพราะคิดว่า เป็นการบำเพ็ญเพียรอย่างหนึ่ง โดยมีน้อยคนที่จะรู้สึกสงสัยในกลอุบายหลอกใช้งานในลักษณะนี้ ทำให้สันติอโศก สามารถทำกำไรจากการเปิดร้านขายผลิตผลทางการเกษตรที่มีอยู่ทั่วประเทศได้ โดยไม่ต้องลงทุนเป็นมูลค่ามหาศาล ฉะนั้นโรงทานทั้งหลายที่มีอยู่ทั่วไปของสันติอโศก ที่ทำตัวเป็นนักบุญ ชอบแจกอาหารให้คนจนกินฟรีช่วงเทศกาลต่างๆ จึงเป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อจูงใจให้คนที่หลงเชื่อเข้าไปติดบ่วงเป็นสาวกต่อไป

ผู้ที่ประสงค์จะขอบวชเป็นนักบวชในลัทธินอกรีต สันติอโศก ต้องนุ่งขาวห่มขาวเข้าไปปฏิบัติตัวตามคำสอนของโพธิรักษ์อย่างเคร่งครัด เรียกว่า "นาค" ในช่วงนี้ นาคจะถูกกลั่นแกล้งถากถางสารพัดจากนักบวชคนอื่นๆ เรียกว่า "รับน้อง" อย่างสนุกสนาน โดยอ้างว่า เป็นวิธีการพิสูจน์จิตใจว่า จะสามารถลดละกิเลสได้จริงหรือไม่ พระอุปปัชชาเถื่อนนอกรีตของลัทธินี้ คือโพธิรักษ์เพียงคนเดียว วิธีการบวชก็แสนง่าย เพียงโพธิรักษ์พอใจและได้รับความเห็นชอบจากพระนอกรีตด้วยกัน ก็จะเรียกนาคเข้าไปพบ แล้วกล่าววาจาว่า "ท่านเป็นพระภิกษุแล้ว" เท่านี้ นาค ก็จะกลายเป็นนักบวชของลัทธิที่สามารถใช้คำแทนตัวเองว่า "อาตมา" ได้ทันที ไม่ต้องมาถามความสมัครใจให้เสียเวลา ตามพระวินัยที่พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้ นับเป็นพุทธแบบเพี๊ยนๆ ตามแต่ใจจะคิดของโพธิรักษ์โดยแท้

โพธิรักษ์ดื้อแพ่ง เลี่ยงบาลี ปฏิเสธคำขอร้องของมหาเถรสมาคม ที่ขอให้โพธิรักษ์และนักบวชผู้ติดตาม ปฏิบัติให้เป็นแบบอันเดียวกันกับภิกษุอื่นๆ ด้วยการอ้างว่า ตนและพวก ได้ลาออกจากมหาเถรสมาคมแล้ว กฎของมหาเถรสมาคมจึงไม่สามารถบังคับตนและพวกได้

มหาเถรสมาคมพิจารณาเห็นว่า โพธิรักษ์กำลังสร้างอาณาจักรแห่งลัทธิใหม่ขึ้น แต่ยังคงอ้างตนว่า เป็นภิกษุในบวรพุทธศาสนา จึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับโพธิรักษ์ จนถึงขั้นถูกจับกุมคุมขังและพ่ายแพ้คดี

โพธิรักษ์ถูกสั่งบังคับตามคำพิพากษา ห้ามเรียกตนเองว่า พระภิกษุและห้ามแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ตั้งแต่นั้นมาโพธิรักษ์จึงบัญญัติชื่อตัวเองใหม่เป็น สมณะโพธิรักษ์ แล้วนุ่งห่มชุดแขนยาวสีไม้กรัก ทับด้วยจีวรสีขาว จนกระทั่งคดีความเริ่มส่างซาลง จึงเปลี่ยนสีจีวรกลับไปเป็นสีไม้กรักตามเดิม แต่ยังคงใส่ชุดแขนยาวสีไม้กรักไว้ด้านใน เพื่อเลี่ยงกฎหมาย

มหาจั*** เคยขอให้ พ.ต.ท.ทักษิณฯ ซึ่งกำลังมีอำนาจอยู่ในขณะนั้น ช่วยเหลือเรื่องคดีความของสมณะโพธิรักษ์ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้มีพระคุณ เคยเป็นผู้ชักนำ พ.ต.ท.ทักษิณฯ เข้าสู่วงการการเมือง แต่กลับได้รับการปฏิเสธ สมณะโพธิรักษ์โกรธแค้น พ.ต.ท.ทักษิณฯ เป็นอันมากถึงกับเอ่ยปากออกมาว่า

“ทักษิณฯ มันโอหัง ต้องเอามันลงจากบัลลังก์ให้รู้สำนึก”

สาวกทุกคนของสันติอโศก ต้องทำลายพระพุทธรูปที่เคยมีไว้ในบ้านทั้งหมด และห้ามกราบไหว้ เพราะโพธิรักษ์บัญญัติไว้ว่า การกราบไหว้พระพุทธรูป เป็นความผิดเพี๊ยนของพระพุทธศาสนา ไม่ใช่การกระทำของชาวพุทธ เมื่อสาวกต้องการจะระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้นึกถึงพระพุทธเจ้าโดยตรง หรือนึกถึงโพธิรักษ์ก็ได้ เพราะโพธิรักษ์กับพระพุทธเจ้า ไม่แตกต่างกัน แต่เมื่อเข้าร่วมขายชาติกับม็อบกบฏพันธมิตรฯ โพธิรักษ์กลับกลืนน้ำลายตัวเองอย่างหน้าด้านๆ โดยสั่งให้สาวก นำโต๊ะหมู่บูชา อันมีพระพุทธรูปเป็นองค์ประธานตั้งไว้ในเต๊นท์ที่โพธิรักษ์ใช้เป็นที่นอน โพธิรักษ์รวมทั้งเหล่าสาวกทุกคน ล้วนกราบไหว้พระพุทธรูปองค์นั้น เฉกเช่นเดียวกันกับพุทธบริษัททั่วไป โดยให้เหตุผลว่า การกราบไหว้พระพุทธรูปเป็นการระลึกถึงพระพุทธเจ้า

ด้วยเหตุแห่งคดีความ ได้สร้างรอยแค้นที่ฝังลึกให้กับสมณะโพธิรักษ์ จนเกิดแรงอาฆาตอำนาจรัฐอย่างรุนแรง และเป็นช่องทางให้มหานอกรีต ผู้ถูกปฏิเสธจากพี่น้องร่วมสถาบัน จปร.อันทรงเกียรติ ชักจูงเข้าสู่เวทีพันธมิตรอย่างง่ายดาย และกลายเป็นกำลังหลักของพันธมิตรในวันนี้ เพื่อผลประโยชน์ของตนเองที่ จ.กาญจนบุรี และผลทางการเมืองในอนาคต

ด้วยเหตุนี้ สาวกสันติอโศกจึงกลายเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ คอยปกป้องเหล่าแกนนำกบฏพันธมิตรฯ ตามคำบัญชาของโพธิรักษ์อย่างถวายชีวิต งานทำครัว หุงหาอาหาร ตลอดจนงานกุลีภายในพื้นที่หน้าทำเนียบทุกชนิด รวมไปถึงการเก็บอุจจาระ เหล่าสาวกเหล่านี้จะยินดีทำอย่างเต็มใจ การเดินทางเข้าไปสมทบกันหน้าทำเนียบ จะถูกจัดสรรคิวโดยจำลองอย่างเป็นระบบ โดยใช้รถบรรทุกโดยสารกองทัพธรรมมูลนิธิ ที่มีอยู่จำนวนมากของสันติอโศก เป็นยานพาหนะขนสาวก เพื่อสลับสับเปลี่ยนสาวกให้มีความสดอยู่เสมอ

โพธิรักษ์จึงเปรียบเสมือนเป็นแม่ทัพกองหนุนชั้นเลิศของกบฏพันธมิตรฯ เพื่อโค่นรัฐบาลของประชาชน และล้มล้างประชาธิปไตย

โพธิรักษ์ทำไปเพื่อล้างแค้นเท่านั้นหรือ? คำตอบคือ “ไม่ใช่” เป้าหมายที่แท้จริงของโพธิรักษ์คือ ต้องการประกาศให้ลัทธิของตัวเอง เป็นลัทธิที่ถูกต้องตามกฎหมาย และยึดอำนาจการปกครองหมู่สงฆ์ทั้งประเทศจากมหาเถรสมาคม
ส่วนเป้าหมายโค่นล้มรัฐบาลนั้น เป็นของกบฏจำลอง ที่ต้องการกลับมาบริหารประเทศด้วยทางลัดเท่านั้นเอง

จึงเป็นผลประโยชน์ร่วมกันบนพื้นฐานความขายชาติเยี่ยงสัตว์นรกที่ลงตัว"
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 26-09-2008, 09:31 »

"ระบบยุติธรรมไทย จะเอามาตรฐานไหนแน่ .. .ในการกล่าวหาทางการเมือง  โดย คุณ minimalist
ที่มา เวบบอร์ด พันทิปราชดำเนิน
26 กันยายน 2551

คุณสามารถ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ถูกกล่าวหาว่ารับสินบน ทุจริตในทางการเมือง ถือว่าหมิ่นประมาทงั้นหรือ...

หรือว่านี่เป็นมาตรฐานใหม่อีกมาตรฐานหนึ่ง ของระบบยุติธรรมไทย ...

การกล่าวหาในทางการเมือง เรื่องทุจริต คอร์รัปชั่น... แน่นอนว่าเป็นข้อสงสัย และมีการกล่าวหา มีการร้องเรียนไปสู่กระบวนการของ ปปช. ซึ่งยังดำเนินการอยู่

ไม่ทราบผลว่าจริงหรือไม่...

มันเป็นหน้าที่ของนักการเมือง ที่ต้องไปชี้แจงและพิสูจน์ข้อกล่าวหานั้น ...การต้องข้อสงสัยผ่านสื่อสาธารณะในเรื่องการทุจริตในหน้าที่ เดี๋ยวนี้มันเป็นเรื่องหมิ่นประมาทไปแล้วงั้นหรือครับ...

แบบนี้แล้ว ที่ผ่านมานั้น การกล่าวหาต่อท่านทักษิณ หรือใครก็ตามในรัฐบาลที่ผ่านมา หรือรัฐบาลปัจจุบัน มันไม่ใช่กรณีเดียวกันหรือ... สื่อมันเอามาลงเป็นเนื้อข่าว ก็เห็นอยู่ปกติ ...กล่าวหาในทางเสียหายมากมายต่อนักการเมือง ...ซึ่งมีคนให้เหตุผลว่า เป็นนักการเมือง แน่นอน เรื่องพวกนี้มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะถูกตั้งข้อสงสัย ..ต่อสาธารณะ ...เพราะคุณเป็นนักการเมือง เป็นบุคคลสาธารณะ...

ด้านหนึ่งของการฟ้องหมิ่นประมาท ก็เป็นความใจแคบของนักการเมืองคนนั้น ....อีกด้านหนึ่งของระบบกระบวนการยุติธรรม ก็ตัดประเด็นความเป็นบุคคลสาธารณะ อาสามาทำงานสาธารณะ แล้วถูกตั้งข้อสงสัยดังๆ ...เช่นนี้ กลับมองว่า เป็นเรื่องหมิ่นประมาทโดยส่วนตัว

ถ้าคุณสามารถเป็นบุคคลธรรมดา ก็ว่าไปอย่าง แต่ขณะถูกกล่าวหา สงสัยนั้น เป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ทำหน้าที่รับผิดชอบในสิ่งที่สังคมสงสัยว่า มีการทุจริต...

การที่ท่านสมัคร หรือใครก็ตาม สื่อใดก็ตาม ที่ตั้งข้อสงสัยถึงวิธีการรับสินบนว่า เป็นอะไรก็ตาม มันผิดหรือครับ...

สำหรับนักการเมือง ...ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะ ถูกกล่าวหาในทางการเมือง ก็ต้องพิสูจน์ซิครับ...

ผมไม่เข้าใจกระบวนทัศน์ในเรื่องนี้ของระบบยุติธรรมไทย ตกลงจะเอามาตรฐานไหน ..ในการกล่าวหาทางการเมือง...

ตอนที่กล่าวหาท่านทักษิณก็บอกว่า ท่านทักษิณ ใจแคบ ไม่เปิดกว้าง ...ที่ฟ้องคนที่กล่าวหาท่าน ..ท่านเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นนักการเมือง การถูกกล่าวมันเป็นเรื่องปกติในการทำงานการเมือง

การปฏิบัติหน้าที่ราชการการเมือง ถูกกล่าวมีนอกมีใน ...การฟ้องของท่านทักษิณต่อคนกล่าวหา ก็ถูกสื่อ สังคมต่อว่า ว่าท่านใจแคบ ไม่เปิดกว้างให้ถูกตรวจสอบในทางสาธารณะ ....เพราะท่านเป็นนักการเมือง ต้องทนได้ รับได้ กับการถูกกล่าวหา

หน้าที่ของท่านคือต้องพิสูจน์ ...ก็เห็นพูดมาอย่างนี้ตลอด... ไม่ว่านักวิชาการหรือสื่อ ...

ตกลงวันนี้ เรากำลังได้มาตรฐานใหม่ ...นักการเมืองถ้าถูกตั้งข้อสงสัย แล้วเอามาพูดในที่สาธารณะ ระวังมีความผิดฐานหมิ่นประมาทนักการเมือง..."เชิญตอบโต้ด้วยเหตุผลได้เลย..ถ้ามีปัญญาอ่ะน๊ะ  หุ หุ

เริ่มจากอันนี้ ขอกินถั่วแระแปป ฮ่าๆๆ
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 26-09-2008, 09:33 »

ไอนี่ท่าจะเพี้ยน ให้พูดเรื่อง  นึงดันเอาอีกเรื่องนึง  ตูหละหน่ายจริงๆ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #4 เมื่อ: 26-09-2008, 09:34 »

อะไรจ๊ะ พล่ามอะไร ไร้สาระสิ้นดี
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #5 เมื่อ: 26-09-2008, 09:34 »

ไอนี่ท่าจะเพี้ยน ให้พูดเรื่อง  นึงดันเอาอีกเรื่องนึง  ตูหละหน่ายจริงๆ กะลังมันส์มือตัดแปะเพลินๆยิ่งกว่ากินถั่วดำ..อย่าเพิ่งขัดซิเอ๊ะ!!
"ยึดทรัพย์สินราชการไว้ อยากได้คืนให้NBTต้องทำหนังสือขอกับแกนนำม็อบ

โดย มติชน
25 กันยายน 2551

ดูมันทำ-รถถ่ายทอดสด ของสถานีโทรทัศน์NBTจำนวน 2 คัน ถูกม็อบยึดไว้ในทำเนียบรัฐบาล พลตรีจำลอง แกนนำบอกว่า หากต้องการคืน ก็ให้ทำหนังสือขอมายังแกนนำพันธมิตร

ตร.ไม่หวั่น 9 แกนนำหลบหนีออกนอกประเทศ
เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะรองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่มีแกนนำบางคนของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่ถูกออกหมายจับข้อหากบฏ เดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านพัก ซึ่งถือว่าออกนอกทำเนียบรัฐบาล แล้วตำรวจไม่ดำเนินการจับกุมนั้น ทางตำรวจนครบาลที่ทำการติดตามเรื่องนี้ ยืนยันว่ามีการติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยยืนยันว่าหากเข้าทำการจับกุมแล้วไม่เกิดการสูญเสียจะเข้าทำการจับกุมทันที

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศนั้น เมื่อมีการออกประกาศสืบจับ โดยกองทะเบียนประวัติอาชญากรแล้ว ก็จะทำการกระจายประกาศสืบจับไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศ ตามด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพราะฉะนั้นในเรื่องจะมีการหลบหนีออกนอกประเทศของทั้ง 9 แกนนำที่ถูกตั้งข้อหากบฏ จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าวิตกกังวล ยกเว้นแต่จะหลบหนีออกนอกประเทศโดยช่องทางธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ด่านตรวจสอบของตำรวจ

พธม.บอกNBTอยากได้รถโอบีคืนให้ทำหนังสือขอแกนนำ

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงกรณีมีรถถ่ายทอดสด หรือรถโอบี ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีจำนวน 2 คัน ติดอยู่ในทำเนียบรัฐบาลว่า หากพนักงานเอ็นบีทีต้องการนำรถคืน ก็ให้ทำหนังสือขอมายังแกนนำพันธมิตร เรามีคณะกรรมการที่รับผิดชอบอยู่แล้ว"
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 26-09-2008, 09:38 »

"ระบบยุติธรรมไทย จะเอามาตรฐานไหนแน่ .. .ในการกล่าวหาทางการเมือง  โดย คุณ minimalist
ที่มา เวบบอร์ด พันทิปราชดำเนิน
26 กันยายน 2551

คุณสามารถ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ถูกกล่าวหาว่ารับสินบน ทุจริตในทางการเมือง ถือว่าหมิ่นประมาทงั้นหรือ...

หรือว่านี่เป็นมาตรฐานใหม่อีกมาตรฐานหนึ่ง ของระบบยุติธรรมไทย ...

การกล่าวหาในทางการเมือง เรื่องทุจริต คอร์รัปชั่น... แน่นอนว่าเป็นข้อสงสัย และมีการกล่าวหา มีการร้องเรียนไปสู่กระบวนการของ ปปช. ซึ่งยังดำเนินการอยู่

ไม่ทราบผลว่าจริงหรือไม่...

มันเป็นหน้าที่ของนักการเมือง ที่ต้องไปชี้แจงและพิสูจน์ข้อกล่าวหานั้น ...การต้องข้อสงสัยผ่านสื่อสาธารณะในเรื่องการทุจริตในหน้าที่ เดี๋ยวนี้มันเป็นเรื่องหมิ่นประมาทไปแล้วงั้นหรือครับ...

แบบนี้แล้ว ที่ผ่านมานั้น การกล่าวหาต่อท่านทักษิณ หรือใครก็ตามในรัฐบาลที่ผ่านมา หรือรัฐบาลปัจจุบัน มันไม่ใช่กรณีเดียวกันหรือ... สื่อมันเอามาลงเป็นเนื้อข่าว ก็เห็นอยู่ปกติ ...กล่าวหาในทางเสียหายมากมายต่อนักการเมือง ...ซึ่งมีคนให้เหตุผลว่า เป็นนักการเมือง แน่นอน เรื่องพวกนี้มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะถูกตั้งข้อสงสัย ..ต่อสาธารณะ ...เพราะคุณเป็นนักการเมือง เป็นบุคคลสาธารณะ...

ด้านหนึ่งของการฟ้องหมิ่นประมาท ก็เป็นความใจแคบของนักการเมืองคนนั้น ....อีกด้านหนึ่งของระบบกระบวนการยุติธรรม ก็ตัดประเด็นความเป็นบุคคลสาธารณะ อาสามาทำงานสาธารณะ แล้วถูกตั้งข้อสงสัยดังๆ ...เช่นนี้ กลับมองว่า เป็นเรื่องหมิ่นประมาทโดยส่วนตัว

ถ้าคุณสามารถเป็นบุคคลธรรมดา ก็ว่าไปอย่าง แต่ขณะถูกกล่าวหา สงสัยนั้น เป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ทำหน้าที่รับผิดชอบในสิ่งที่สังคมสงสัยว่า มีการทุจริต...

การที่ท่านสมัคร หรือใครก็ตาม สื่อใดก็ตาม ที่ตั้งข้อสงสัยถึงวิธีการรับสินบนว่า เป็นอะไรก็ตาม มันผิดหรือครับ...

สำหรับนักการเมือง ...ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะ ถูกกล่าวหาในทางการเมือง ก็ต้องพิสูจน์ซิครับ...

ผมไม่เข้าใจกระบวนทัศน์ในเรื่องนี้ของระบบยุติธรรมไทย ตกลงจะเอามาตรฐานไหน ..ในการกล่าวหาทางการเมือง...

ตอนที่กล่าวหาท่านทักษิณก็บอกว่า ท่านทักษิณ ใจแคบ ไม่เปิดกว้าง ...ที่ฟ้องคนที่กล่าวหาท่าน ..ท่านเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นนักการเมือง การถูกกล่าวมันเป็นเรื่องปกติในการทำงานการเมือง

การปฏิบัติหน้าที่ราชการการเมือง ถูกกล่าวมีนอกมีใน ...การฟ้องของท่านทักษิณต่อคนกล่าวหา ก็ถูกสื่อ สังคมต่อว่า ว่าท่านใจแคบ ไม่เปิดกว้างให้ถูกตรวจสอบในทางสาธารณะ ....เพราะท่านเป็นนักการเมือง ต้องทนได้ รับได้ กับการถูกกล่าวหา

หน้าที่ของท่านคือต้องพิสูจน์ ...ก็เห็นพูดมาอย่างนี้ตลอด... ไม่ว่านักวิชาการหรือสื่อ ...

ตกลงวันนี้ เรากำลังได้มาตรฐานใหม่ ...นักการเมืองถ้าถูกตั้งข้อสงสัย แล้วเอามาพูดในที่สาธารณะ ระวังมีความผิดฐานหมิ่นประมาทนักการเมือง..."เชิญตอบโต้ด้วยเหตุผลได้เลย..ถ้ามีปัญญาอ่ะน๊ะ  หุ หุการตั้งข้อสงสัย ก็ให้ตั้งข้อซักถาม  ไม่ใช่สำนวน กล่าวหาแบบที่ใช้อยู่ 

แล้วจะกระเฮี้ยนกระหือรือทำไม เค้าก็ฟ้องได้ตาม กฏหมายไทย  ขนาด ลิเดีย ยังฟ้อง โพส ทูเดย์ ตั้ง 100 ล้านเลย หรือจะเถียง 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 26-09-2008, 09:42 »กะลังมันส์มือตัดแปะเพลินๆยิ่งกว่ากินถั่วดำ..อย่าเพิ่งขัดซิเอ๊ะ!!
"ยึดทรัพย์สินราชการไว้ อยากได้คืนให้NBTต้องทำหนังสือขอกับแกนนำม็อบ

โดย มติชน
25 กันยายน 2551

ดูมันทำ-รถถ่ายทอดสด ของสถานีโทรทัศน์NBTจำนวน 2 คัน ถูกม็อบยึดไว้ในทำเนียบรัฐบาล พลตรีจำลอง แกนนำบอกว่า หากต้องการคืน ก็ให้ทำหนังสือขอมายังแกนนำพันธมิตร

ตร.ไม่หวั่น 9 แกนนำหลบหนีออกนอกประเทศ
เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะรองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่มีแกนนำบางคนของกลุ่มพันธมิตรฯ ที่ถูกออกหมายจับข้อหากบฏ เดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านพัก ซึ่งถือว่าออกนอกทำเนียบรัฐบาล แล้วตำรวจไม่ดำเนินการจับกุมนั้น ทางตำรวจนครบาลที่ทำการติดตามเรื่องนี้ ยืนยันว่ามีการติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยยืนยันว่าหากเข้าทำการจับกุมแล้วไม่เกิดการสูญเสียจะเข้าทำการจับกุมทันที

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศนั้น เมื่อมีการออกประกาศสืบจับ โดยกองทะเบียนประวัติอาชญากรแล้ว ก็จะทำการกระจายประกาศสืบจับไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศ ตามด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพราะฉะนั้นในเรื่องจะมีการหลบหนีออกนอกประเทศของทั้ง 9 แกนนำที่ถูกตั้งข้อหากบฏ จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าวิตกกังวล ยกเว้นแต่จะหลบหนีออกนอกประเทศโดยช่องทางธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ด่านตรวจสอบของตำรวจ

พธม.บอกNBTอยากได้รถโอบีคืนให้ทำหนังสือขอแกนนำ

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงกรณีมีรถถ่ายทอดสด หรือรถโอบี ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีจำนวน 2 คัน ติดอยู่ในทำเนียบรัฐบาลว่า หากพนักงานเอ็นบีทีต้องการนำรถคืน ก็ให้ทำหนังสือขอมายังแกนนำพันธมิตร เรามีคณะกรรมการที่รับผิดชอบอยู่แล้ว"


อ่าฮะ แกนนำทำถูกแล้ว  ป้องกันพวกฉวยโอกาส  แกล้งทำเป็นพนักงานเอ็นบีที  แล้วเอาของแล้วเชิดหนีไป    ใครจะรับผิดชอบ   อาจารย์ จ๊ะงั้นหรอ  ที่เค้าให้ทำก็เพราะว่าต้องการให้มีหลักฐานว่า ส่งมอบของคืนแล้วเท่านั้นเอง


ทำไม มันจะเป็นจะตายให้ได้หรืออย่างไร  แค่นี้คิดไม่เป้นหรอ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #8 เมื่อ: 26-09-2008, 09:44 »การตั้งข้อสงสัย ก็ให้ตั้งข้อซักถาม  ไม่ใช่สำนวน กล่าวหาแบบที่ใช้อยู่ 

แล้วจะกระเฮี้ยนกระหือรือทำไม เค้าก็ฟ้องได้ตาม กฏหมายไทย  ขนาด ลิเดีย ยังฟ้อง โพส ทูเดย์ ตั้ง 100 ล้านเลย หรือจะเถียง 


ฮ่าๆๆคุณหมาขา ปรกติคนไทยก็ได้ยินบ่อยๆว่าศาลยกฟ้องคนที่ด่านักการเมืองอย่างเสียๆหายๆ โดยบอกว่านักการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะและการวิจารณ์ก็เพราะเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

แต่กรณีคุณสามารถ...เหตุผลดังกล่าวที่ใช้กันมาจนคนไทยได้ยินซะชาชินมันกลับหัวกลับหางเฉพาะคดีของคุณสมัครเฉกเช่นเดียวกับกรณีลูกจ้างที่คนใน ศาลรธน. ปปง. ศาลปกครอง กกต. ต่างก็ไปรับจ๊อบเป็นลูกจ้าง แต่กลับไม่ใช้มาตรฐานเดียวกันมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง!?!
บันทึกการเข้า
exzcute
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 221


« ตอบ #9 เมื่อ: 26-09-2008, 09:44 »การตั้งข้อสงสัย ก็ให้ตั้งข้อซักถาม  ไม่ใช่สำนวน กล่าวหาแบบที่ใช้อยู่ 

แล้วจะกระเฮี้ยนกระหือรือทำไม เค้าก็ฟ้องได้ตาม กฏหมายไทย  ขนาด ลิเดีย ยังฟ้อง โพส ทูเดย์ ตั้ง 100 ล้านเลย หรือจะเถียง 

แหม..ๆ คุณหมอครับ ฟ้องไปแล้วมันจะกลายเป็นไม่หมิ่นซิครับ กลายเป็นเรื่องจริงทั้งน้านน
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 26-09-2008, 09:51 »


ฮ่าๆๆคุณหมาขา ปรกติคนไทยก็ได้ยินบ่อยๆว่าศาลยกฟ้องคนที่ด่านักการเมืองอย่างเสียๆหายๆ โดยบอกว่านักการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะและการวิจารณ์ก็เพราะเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

แต่กรณีคุณสามารถ...เหตุผลดังกล่าวที่ใช้กันมาจนคนไทยได้ยินซะชาชินมันกลับหัวกลับหางเฉพาะคดีของคุณสมัครเฉกเช่นเดียวกับกรณีลูกจ้างที่คนใน ศาลรธน. ปปง. ศาลปกครอง กกต. ต่างก็ไปรับจ๊อบเป็นลูกจ้าง แต่กลับไม่ใช้มาตรฐานเดียวกันมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง!?!อ่าคร้า  อันนี้หมอเข้าใจคร้า   แต่นี่ไม่ใช่คดีหมิ่นคดีแรก ของ คนที่ชื่อ หมักหมม นะคระ
อย่างที่หมอบอกไงคระทำผิดซ้ำซาก  หมิ่นแล้ว หมิ่น อีก  จะปล่อยให้หมิ่นต่อหรอคระ   ลองคิดซะว่าตัวอาจารย์จ๊ะเป็นคนโดนเองบ้าง
ขนาดท่านทักษิณ ยังเคยฟ้องคนที่กล่าวหาแก เลยไม่ใช่หรอ 

วิจารย์การทำงานวิจารย์ได้  แต่ถ้าจะกล่าวหา มันต่างกรรม กันคร้า
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #11 เมื่อ: 26-09-2008, 09:53 »


อ่าฮะ แกนนำทำถูกแล้ว  ป้องกันพวกฉวยโอกาส  แกล้งทำเป็นพนักงานเอ็นบีที  แล้วเอาของแล้วเชิดหนีไป    ใครจะรับผิดชอบ   อาจารย์ จ๊ะงั้นหรอ  ที่เค้าให้ทำก็เพราะว่าต้องการให้มีหลักฐานว่า ส่งมอบของคืนแล้วเท่านั้นเอง


ทำไม มันจะเป็นจะตายให้ได้หรืออย่างไร  แค่นี้คิดไม่เป้นหรอ 


โธ่ถัง...คุณหมาขา  พันธมารจะโง่บัดซบอะไรขนาดที่จะให้ใครก็ไม่รู้หลอกแบบตื้นๆว่าเป็นคนของ NBT แล้วเล่นบทบื้อๆเหมือนภูวดลที่พูดไม่ไม่ช้าดดดด คริ คริ   การยึดสมบัติของทางราชการถือเป็นการผิดกฏหมายอยู่แล้ว...พันธมารยิ่งพูดยิ่งเจ็บตัวซ้ำซากอ่ะจร้า
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 26-09-2008, 09:56 »


โธ่ถัง...คุณหมาขา  พันธมารจะโง่บัดซบอะไรขนาดที่จะให้ใครก็ไม่รู้หลอกแบบตื้นๆว่าเป็นคนของ NBT แล้วเล่นบทบื้อๆเหมือนภูวดลที่พูดไม่ไม่ช้าดดดด คริ คริ   การยึดสมบัติของทางราชการถือเป็นการผิดกฏหมายอยู่แล้ว...พันธมารยิ่งพูดยิ่งเจ็บตัวซ้ำซากอ่ะจร้า


โถ่ กาละมัง คุณน้อง ขา  คุณน้องก็คิดซะตื้นๆ จริงๆ  แล้วถ้าให้ไปแล้ว แล้วเค้าเกิดหักหลังหละคระ บอกว่าไม่ได้ให้  คนซวยก็พันธมิตร หละสิคะคุณน้องขา 
คิดอะไรแบบ งั่งๆ จัง   คงไม่ต้องให้อธิบายให้หมดหรอกเนอะ น่าจะคิดเองได้นะคะคุณน้องขา 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #13 เมื่อ: 26-09-2008, 09:57 »


อ่าคร้า  อันนี้หมอเข้าใจคร้า   แต่นี่ไม่ใช่คดีหมิ่นคดีแรก ของ คนที่ชื่อ หมักหมม นะคระ
อย่างที่หมอบอกไงคระทำผิดซ้ำซาก  หมิ่นแล้ว หมิ่น อีก  จะปล่อยให้หมิ่นต่อหรอคระ   ลองคิดซะว่าตัวอาจารย์จ๊ะเป็นคนโดนเองบ้าง
ขนาดท่านทักษิณ ยังเคยฟ้องคนที่กล่าวหาแก เลยไม่ใช่หรอ 

วิจารย์การทำงานวิจารย์ได้  แต่ถ้าจะกล่าวหา มันต่างกรรม กันคร้า


จะบอกหมิ่นกี่ครั้งก็ตามแต่...ศาลไทยเคยวินิจฉัยในทุกครั้งที่ผ่านมากรณีการวิจารณ์นักการเมืองว่าสามารถกระทำได้เพราะเป็นบุคคลสาธารณะหรือว่ามีสักคดีไหมที่ศาลเคยตัดสินคนที่ด่านักการเมืองว่าผิด!?!

ถ้าตรงนี้ตอบไม่ได้...จบ!!
บันทึกการเข้า
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #14 เมื่อ: 26-09-2008, 10:00 »

ดีนะเนี่ยที่ศาลบอกว่ามันผิด ถ้าบอกว่ามันถูกละก็ คุณเอกก็คงต้องประท้วงศาลอีกแน่นอน 555
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #15 เมื่อ: 26-09-2008, 10:01 »


โถ่ กาละมัง คุณน้อง ขา  คุณน้องก็คิดซะตื้นๆ จริงๆ  แล้วถ้าให้ไปแล้ว แล้วเค้าเกิดหักหลังหละคระ บอกว่าไม่ได้ให้  คนซวยก็พันธมิตร หละสิคะคุณน้องขา 
คิดอะไรแบบ งั่งๆ จัง   คงไม่ต้องให้อธิบายให้หมดหรอกเนอะ น่าจะคิดเองได้นะคะคุณน้องขา 


จี๊ดดดดดดดดดดดดดด...ทำไมหมอไทยถึงได้โง่อย่างนี้หว่า อิ อิ  กะอีแค่ตรวจสอบบุคคลและจัดทำหลักฐานการส่งมอบรถแค่ 2 คันนี่ยังไม่มีปัญญาคิดเองเหรอ? แล้วทำไมทางNBTเค้าต้องทำเอกสารขอไปยังพันธมารด้วยหล่ะในเมื่อรถทั้ง 2 คันเป็นของ NBT และพันธมารมีสิทธิ์อนุญาต/ไม่อนุญาตอย่างไรและโดยสถานะไหน?

เห็นไหมว่าหมอโง่ๆไม่รู้เรื่องกฏหมายหรอก...ถูกต้อนเปล่าๆน่า คริ คริ  
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 26-09-2008, 10:02 »


จะบอกหมิ่นกี่ครั้งก็ตามแต่...ศาลไทยเคยวินิจฉัยในทุกครั้งที่ผ่านมากรณีการวิจารณ์นักการเมืองว่าสามารถกระทำได้เพราะเป็นบุคคลสาธารณะหรือว่ามีสักคดีไหมที่ศาลเคยตัดสินคนที่ด่านักการเมืองว่าผิด!?!

ถ้าตรงนี้ตอบไม่ได้...จบ!!ตอบได้แน่นอนคร้า  

ในกรณีอื่น  ศาลท่านจะไกล่เกลี่ย ให้ยอมความกัน  พิมพ์ แถลงขอโทษ กันลงหนังสือ พิืมพ์ บ้าง อะไรบ้างว่ากันไป หรือ ให้ชดใช้ค่าเสียหาย กันเล็กๆ น้อยๆ


แต่ในกรณีนี้  คุณสามารถ เค้าไม่ยอมความคร้า  เลยต่างจาก คดีอื่นๆคร้า   เฉกเช่นเดียวกัน เวลาบุคคลอื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย จากบุคคลที่ หมิ่นประมาทตัวเองนั่นแหละคร้า
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 26-09-2008, 10:06 »


จี๊ดดดดดดดดดดดดดด...ทำไมหมอไทยถึงได้โง่อย่างนี้หว่า อิ อิ  กะอีแค่ตรวจสอบบุคคลและจัดทำหลักฐานการส่งมอบรถแค่ 2 คันนี่ยังไม่มีปัญญาคิดเองเหรอ? แล้วทำไมทางNBTเค้าต้องทำเอกสารขอไปยังพันธมารด้วยหล่ะในเมื่อรถทั้ง 2 คันเป็นของ NBT และพันธมารมีสิทธิ์อนุญาต/ไม่อนุญาตอย่างไรและโดยสถานะไหน?

เห็นไหมว่าหมอโง่ๆไม่รู้เรื่องกฏหมายหรอก...ถูกต้อนเปล่าๆน่า คริ คริ  โถ่ ถัง คิดโง่ๆ  คนที่ต้องเอาหนังสือ แสดงตนว่าเป็นเจ้าของ  ก็ต้องเป็น Nbt สิคระ ไม่มีที่ไหนเค้าให้  โจรเป็นคน จัดทำหลักฐาน หรอกคร้า 


คิดง่ายๆ โจรขโมยรถ   จะให้ใครเอา หลักบานมาแสดง ว่าเป็นเจ้าของ โจรหรือ ตำรวจ   โง่จริงนะเนี่ยเรา

กรี๊สสสสสสสสสสสสสสส
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #18 เมื่อ: 26-09-2008, 10:14 »


โถ่ ถัง คิดโง่ๆ  คนที่ต้องเอาหนังสือ แสดงตนว่าเป็นเจ้าของ  ก็ต้องเป็น Nbt สิคระ ไม่มีที่ไหนเค้าให้  โจรเป็นคน จัดทำหลักฐาน หรอกคร้า 


คิดง่ายๆ โจรขโมยรถ   จะให้ใครเอา หลักบานมาแสดง ว่าเป็นเจ้าของ โจรหรือ ตำรวจ   โง่จริงนะเนี่ยเรา

กรี๊สสสสสสสสสสสสสสส


แล้วพันธมารใช้สิทธิ์และฐานะอะไรที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้นำรถของ NBT ออกจากทำเนียบ?  ตอบหน่อยซิคร้าคุณหมาขา
บันทึกการเข้า
sanskritshower
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 245« ตอบ #19 เมื่อ: 26-09-2008, 10:15 »

อูยส์  ซี๊ดดดดดด

หมอ จิตเพศ  สุดยอดเลยฮะ

อยากเป็นโรคจิตแบบ TLE จัง จะได้มีโอกาศคุยกับหมอเยอะๆ

ปล. ขอสมัครเป็นแฟนคลับหมออีกหนึ่งคนนะฮะ

รบกวนส่งใบสมัครมาให้ผมทางโทรเลขด้วยนะฮะ

ซี๊ดดดด  กระทู้นี้ มันส์จริงๆ
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 26-09-2008, 10:20 »


แล้วพันธมารใช้สิทธิ์และฐานะอะไรที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้นำรถของ NBT ออกจากทำเนียบ?  ตอบหน่อยซิคร้าคุณหมาขา

ใช้สิทธิ์  ที่ต้องดูแลรับผิดชอบไงครับ  ถ้าหากเค้าปล่อยให้ใครก็ได้ มาเอา ของออกไป  ใครเป็นคน รับผิดชอบหละครับ  มันก็จะไปซ้ำกับที่เขียนบอกไว้แล้ว ว่าจะให้อาจารย์จ๊ะเป็นคนรับผิดชอบงั้นหรือ

เค้าก็ต้องรับผิดชอบ  ถ้าหากรถ2คันนั้น หมาแมวที่ไหนมันขับออกไป  หน้าตาเฉย  หรืออยุ่ดีๆ บอกเป็นคนของ nbt เองก็เถอะ หรือเป็นคนของ nbt จริงๆ  แต่ถ้าให้ไปแล้ว ของไปไม่ถึงมือเจ้า ของ ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ  แค่นี้เองครับ หลักคิดง่ายๆ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #21 เมื่อ: 26-09-2008, 10:22 »

อูยส์  ซี๊ดดดดดด

หมอ จิตเพศ  สุดยอดเลยฮะ

อยากเป็นโรคจิตแบบ TLE จัง จะได้มีโอกาศคุยกับหมอเยอะๆ

ปล. ขอสมัครเป็นแฟนคลับหมออีกหนึ่งคนนะฮะ

รบกวนส่งใบสมัครมาให้ผมทางโทรเลขด้วยนะฮะ

ซี๊ดดดด  กระทู้นี้ มันส์จริงๆ


ฮ่าๆๆๆ คนไข้โรคจิตของคุณหมาโรคจิต เข้ากันยังกะผีขนุนกะโรงผุไงงั้นเชียว คริ คริ
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 26-09-2008, 10:25 »


ฮ่าๆๆๆ คนไข้โรคจิตของคุณหมาโรคจิต เข้ากันยังกะผีขนุนกะโรงผุไงงั้นเชียว คริ คริ

ฮั่นแน่ เราอุตส่าห์ไม่เล่นนอกประเด็นแล้วเชียว  ใช้มุขเดิมไม่เคยเปลี่ยนเลยนะ พี่จ๊ะ จะพาออกทะเลหรอ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #23 เมื่อ: 26-09-2008, 10:35 »

ขอแวะมาแซวหน่อย
ดูท่า พี่จ๊ะ จะเป็นคนเค็มนะคะเนี่ย
เพราะชอบออกทะเลบ่อย
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
Ammika
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 167


หนูไม่ใช่ลิงนะจ๊ะ


« ตอบ #24 เมื่อ: 26-09-2008, 10:40 »

ขอนุญาติเจ้าของกระทู้เข้ามาถามจ๊ะแค่บรรทัดเดียวนะคะ เรื่องนอกประเด็นแต่ไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่

เมื่อวานนี้มีคนใช้ชื่อaraija เข้าไปสมัครสมาชิกในเวปบอร์ดนู๋ๆyoung pad ขออย่้าให้เป็นจ๊ะเลยนะ สถานที่ดีๆจะเสื่อมหมด

บันทึกการเข้า

เบื่อไอ้ปึ้ด...จริงๆ
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #25 เมื่อ: 26-09-2008, 10:45 »


ฮ่าๆๆคุณหมาขา ปรกติคนไทยก็ได้ยินบ่อยๆว่าศาลยกฟ้องคนที่ด่านักการเมืองอย่างเสียๆหายๆ โดยบอกว่านักการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะและการวิจารณ์ก็เพราะเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

แต่กรณีคุณสามารถ...เหตุผลดังกล่าวที่ใช้กันมาจนคนไทยได้ยินซะชาชินมันกลับหัวกลับหางเฉพาะคดีของคุณสมัครเฉกเช่นเดียวกับกรณีลูกจ้างที่คนใน ศาลรธน. ปปง. ศาลปกครอง กกต. ต่างก็ไปรับจ๊อบเป็นลูกจ้าง แต่กลับไม่ใช้มาตรฐานเดียวกันมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง!?!


ขอแย้งครับ ตรงนี้ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ขออณุญาติขัด คุณสามารถ ไม่ได้เป็นนักการเมืองครับ เค้าเป็นรองผู้ว่าจากการแต่งตั้ง การไปบอกว่าเค้าฮั้วประมูลแล้วซื้อรถ s7 คัละหลายล้านจากโครงการ ไม่ใช่การหมิ่นนักการเมืองครับ ขอให้ ฤาษีถอนคำพูดนี้ด้วยครับ หรือไม่ก็ให้อธิบายว่า คำนี้ไม่เกี่ยวกับคุณสามารถครับ เป้นการพูดถึงนักการเมืองรายอื่นๆๆ ไม่งั้นคนอื่นอ่านจะเข้าใจว่าคุณสามารถเป้นนักการเมือง เป็นบุลคลสาธรณะใครจะฟ้องจะด่าจะหมิ่นก็ได้ ซึ่งผิดครับ
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #26 เมื่อ: 26-09-2008, 10:46 »

ขอแวะมาแซวหน่อย
ดูท่า พี่จ๊ะ จะเป็นคนเค็มนะคะเนี่ย
เพราะชอบออกทะเลบ่อย
 


พี่จ๊ะเค็มต่อคนอื่นหมด..แต่สำหรับผู้หญิงนางฟ้าที่ชื่อ 'มารุจัง'  พี่จ๊ะเปย์แหลกครับ ไปทานdinnerกะพี่ที่ food court ไหมจ๊ะ?
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #27 เมื่อ: 26-09-2008, 10:47 »

ขอนุญาติเจ้าของกระทู้เข้ามาถามจ๊ะแค่บรรทัดเดียวนะคะ เรื่องนอกประเด็นแต่ไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่

เมื่อวานนี้มีคนใช้ชื่อaraija เข้าไปสมัครสมาชิกในเวปบอร์ดนู๋ๆyoung pad ขออย่้าให้เป็นจ๊ะเลยนะ สถานที่ดีๆจะเสื่อมหมดฮ่าๆๆๆ...แสดงว่าชื่อเป็นมงคล ก็เลยมีคนใช้ชื่อดังกล่าว คริ คริ
บันทึกการเข้า
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 26-09-2008, 10:49 »

ขอแย้งครับ ตรงนี้ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ขออณุญาติขัด คุณสามารถ ไม่ได้เป็นนักการเมืองครับ เค้าเป็นรองผู้ว่าจากการแต่งตั้ง การไปบอกว่าเค้าฮั้วประมูลแล้วซื้อรถ s7 คัละหลายล้านจากโครงการ ไม่ใช่การหมิ่นนักการเมืองครับ ขอให้ ฤาษีถอนคำพูดนี้ด้วยครับ หรือไม่ก็ให้อธิบายว่า คำนี้ไม่เกี่ยวกับคุณสามารถครับ เป้นการพูดถึงนักการเมืองรายอื่นๆๆ ไม่งั้นคนอื่นอ่านจะเข้าใจว่าคุณสามารถเป้นนักการเมือง เป็นบุลคลสาธรณะใครจะฟ้องจะด่าจะหมิ่นก็ได้ ซึ่งผิดครับ
 

อ่าฮะถูกต้องแล้วครับ  ผมเองอธิบายรวบๆไปหน่อย  ขอบคุณ คุณ  samepong(ยุ่งแฮะ)  ที่ช่วย ชี้ให้ชัดขึ้นส่วน พี่อะไรจ๊ะท่าทางจะเมาหมัดนาน ไปหน่อย  ไว้พี่ตื่นแล้วค่อยมาต่อละกัน น้องขอตัวไปธุระก่อน   กราบขออภัยอย่างสูง  
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #29 เมื่อ: 26-09-2008, 10:52 »

ใช้สิทธิ์  ที่ต้องดูแลรับผิดชอบไงครับ  ถ้าหากเค้าปล่อยให้ใครก็ได้ มาเอา ของออกไป  ใครเป็นคน รับผิดชอบหละครับ  มันก็จะไปซ้ำกับที่เขียนบอกไว้แล้ว ว่าจะให้อาจารย์จ๊ะเป็นคนรับผิดชอบงั้นหรือ

เค้าก็ต้องรับผิดชอบ  ถ้าหากรถ2คันนั้น หมาแมวที่ไหนมันขับออกไป  หน้าตาเฉย  หรืออยุ่ดีๆ บอกเป็นคนของ nbt เองก็เถอะ หรือเป็นคนของ nbt จริงๆ  แต่ถ้าให้ไปแล้ว ของไปไม่ถึงมือเจ้า ของ ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ  แค่นี้เองครับ หลักคิดง่ายๆ 


รบกวนคุณหมออ้างมาตราไหนที่บอกว่าพันธมารต้องรับผิดชอบกับเหตุดังกล่าวด้วยคร้า  เพราะหลักทางกฏหมายชี้ชัดอยู่แล้วแต่ต้นว่าพันธมารมิได้เป็นเจ้าของ ดังนั้นจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ใครทั้งสิ้นนำรถดังกล่าวออกไป พันธมารมีสิทธิ์แค่ทำการบันทึกภาพ+จัดทำหลักฐานใดๆในช่วงเวลาที่มีการนำรถออกไปจากทำเนียบเท่านั้นเพื่อป้องกันตัวเองภายหลังหากมีการกล่าวหาพันธมารในทางลบใดๆ

ข้อกฏหมายพื้นๆแบบนี้...คุณหมอคงงงหล่ะซิ
บันทึกการเข้า
Ammika
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 167


หนูไม่ใช่ลิงนะจ๊ะ


« ตอบ #30 เมื่อ: 26-09-2008, 10:54 »


ฮ่าๆๆๆ...แสดงว่าชื่อเป็นมงคล ก็เลยมีคนใช้ชื่อดังกล่าว คริ คริ

ใครเห็นก็ร้องยี๊ อยากหนีจากบอร์ดอะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 11:06 โดย Ammika » บันทึกการเข้า

เบื่อไอ้ปึ้ด...จริงๆ
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #31 เมื่อ: 26-09-2008, 10:59 »


รบกวนคุณหมออ้างมาตราไหนที่บอกว่าพันธมารต้องรับผิดชอบกับเหตุดังกล่าวด้วยคร้า  เพราะหลักทางกฏหมายชี้ชัดอยู่แล้วแต่ต้นว่าพันธมารมิได้เป็นเจ้าของ ดังนั้นจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ใครทั้งสิ้นนำรถดังกล่าวออกไป พันธมารมีสิทธิ์แค่ทำการบันทึกภาพ+จัดทำหลักฐานใดๆในช่วงเวลาที่มีการนำรถออกไปจากทำเนียบเท่านั้นเพื่อป้องกันตัวเองภายหลังหากมีการกล่าวหาพันธมารในทางลบใดๆ

ข้อกฏหมายพื้นๆแบบนี้...คุณหมอคงงงหล่ะซิถ้ามันไม่ดูแล  ไม่รู้ป่านนี้  เก้าอี้ นายก  ไปอยุ่ บ้าน ตาสีตาสา เอาไว้นั่ง กิน ข้าวแล้ว  เอกเอ๊ย    

อ่าฮะ  ถ่ายรูป  ก็ได้  เพื่อป้องกันตัวเอง  แต่ถ้าจะให้ ดี  เราทำอะไรให้มันครบๆ ไปเลยไม่ดีกว่าหรอ   กลับย้อน ขึ้นไปอ่านใหม่ แค่นั้น จบ  

เพราะสุดท้ายอะไรจ๊ะ ก็ ลงท้ายด้วยการจัดทำหลักฐาน  สีข้างเน่าแล้ว   คิดจะกินไก่  ดันยังจก กระเฮี้ยนกระหือรือ เอาลงไปกินในน้ำอีก  เหมือนตัวอะไรก็ไม่รู้ อะไรว้าๆๆๆๆ


ไปดีกว่า มีสาวรออยู่ ฮ่าๆๆๆๆๆ    
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #32 เมื่อ: 26-09-2008, 11:06 »

ขอแย้งครับ ตรงนี้ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ขออณุญาติขัด คุณสามารถ ไม่ได้เป็นนักการเมืองครับ เค้าเป็นรองผู้ว่าจากการแต่งตั้ง การไปบอกว่าเค้าฮั้วประมูลแล้วซื้อรถ s7 คัละหลายล้านจากโครงการ ไม่ใช่การหมิ่นนักการเมืองครับ ขอให้ ฤาษีถอนคำพูดนี้ด้วยครับ หรือไม่ก็ให้อธิบายว่า คำนี้ไม่เกี่ยวกับคุณสามารถครับ เป้นการพูดถึงนักการเมืองรายอื่นๆๆ ไม่งั้นคนอื่นอ่านจะเข้าใจว่าคุณสามารถเป้นนักการเมือง เป็นบุลคลสาธรณะใครจะฟ้องจะด่าจะหมิ่นก็ได้ ซึ่งผิดครับ


" เห็นด้วยในเรื่องที่เกี่ยวกับสิทธิทางกฏหมายของบุคคลสาธารณะครับ คนสาธารณะย่อมตกอยู่ภายใต้การวิจารณ์ของประชาชนได้ตราบเท่าที่เป็นการวิจารณ์อย่างเป็นธรรม และตามความเป็นจริง  แต่การวิจารณ์กับการกล่าวหานั้นต่างกัน  การวิจารณ์หมายถึงการแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการกระทำหรือความคิด ด้วยเหตุผล แม้จะวิจารณ์รุนแรงอย่างไรก็ไม่มีความผิด  เว้นแต่การวิจารณ์ในเรื่องส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับสาธารณะ แต่การกล่าวหานั้นหมายถึงไปกล่าวโทษว่าเขาทำการอย่างหนึ่งอย่างใดในทางที่ไม่ชอบหรือทุจริต ซี่งกับบุคคลสาธารณะในบางเรื่องก็อาจกล่าวหาได้ แต่เรื่องที่กล่าวหานั้นต้องสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง เพราะถ้าไม่สามารถพิสูจน์ได้ก็จะกลายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทได้  คนสาธารณะหรือคนธรรมดาย่อมมีสิทธิในการปกป้องความเป็นอยู่ส่วนตัวหรือชื่อเสียงของเขาได้เหมือน ๆ กัน ไม่ใช่ว่าพอเป็นคนสาธารณะแล้วใครจะกล่าวร้ายเขาโดยไม่เป็นความจริงได้ "
บันทึกการเข้า
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #33 เมื่อ: 26-09-2008, 11:08 »


ถ้ามันไม่ดูแล  ไม่รู้ป่านนี้  เก้าอี้ นายก  ไปอยุ่ บ้าน ตาสีตาสา เอาไว้นั่ง กิน ข้าวแล้ว  เอกเอ๊ย    

อ่าฮะ  ถ่ายรูป  ก็ได้  เพื่อป้องกันตัวเอง  แต่ถ้าจะให้ ดี  เราทำอะไรให้มันครบๆ ไปเลยไม่ดีกว่าหรอ   กลับย้อน ขึ้นไปอ่านใหม่ แค่นั้น จบ  

เพราะสุดท้ายอะไรจ๊ะ ก็ ลงท้ายด้วยการจัดทำหลักฐาน  สีข้างเน่าแล้ว   คิดจะกินไก่  ดันยังจก กระเฮี้ยนกระหือรือ เอาลงไปกินในน้ำอีก  เหมือนตัวอะไรก็ไม่รู้ อะไรว้าๆๆๆๆ


ไปดีกว่า มีสาวรออยู่ ฮ่าๆๆๆๆๆ    


ฮ่าๆๆๆ...มีหม้อกวักมือเรียกหน่อยเดียว วิ่งหางโด่เด่ชิ่งเชียวน๊า  คริ คริ 
บันทึกการเข้า
Ammika
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 167


หนูไม่ใช่ลิงนะจ๊ะ


« ตอบ #34 เมื่อ: 26-09-2008, 11:13 »


" เห็นด้วยในเรื่องที่เกี่ยวกับสิทธิทางกฏหมายของบุคคลสาธารณะครับ คนสาธารณะย่อมตกอยู่ภายใต้การวิจารณ์ของประชาชนได้ตราบเท่าที่เป็นการวิจารณ์อย่างเป็นธรรม และตามความเป็นจริง  แต่การวิจารณ์กับการกล่าวหานั้นต่างกัน  การวิจารณ์หมายถึงการแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการกระทำหรือความคิด ด้วยเหตุผล แม้จะวิจารณ์รุนแรงอย่างไรก็ไม่มีความผิด  เว้นแต่การวิจารณ์ในเรื่องส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับสาธารณะ แต่การกล่าวหานั้นหมายถึงไปกล่าวโทษว่าเขาทำการอย่างหนึ่งอย่างใดในทางที่ไม่ชอบหรือทุจริต ซี่งกับบุคคลสาธารณะในบางเรื่องก็อาจกล่าวหาได้ แต่เรื่องที่กล่าวหานั้นต้องสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง เพราะถ้าไม่สามารถพิสูจน์ได้ก็จะกลายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทได้  คนสาธารณะหรือคนธรรมดาย่อมมีสิทธิในการปกป้องความเป็นอยู่ส่วนตัวหรือชื่อเสียงของเขาได้เหมือน ๆ กัน ไม่ใช่ว่าพอเป็นคนสาธารณะแล้วใครจะกล่าวร้ายเขาโดยไม่เป็นความจริงได้ "

ตกลงจ๊ะจะเอายังไงหรอจ๊ะ

เห็นด้วยในกรณ๊การตัดสินคดีสมัคร หรือไม่เห็นด้วย บอกม๊าาา
บันทึกการเข้า

เบื่อไอ้ปึ้ด...จริงๆ
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #35 เมื่อ: 26-09-2008, 11:18 »


" เห็นด้วยในเรื่องที่เกี่ยวกับสิทธิทางกฏหมายของบุคคลสาธารณะครับ คนสาธารณะย่อมตกอยู่ภายใต้การวิจารณ์ของประชาชนได้ตราบเท่าที่เป็นการวิจารณ์อย่างเป็นธรรม และตามความเป็นจริง  แต่การวิจารณ์กับการกล่าวหานั้นต่างกัน  การวิจารณ์หมายถึงการแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการกระทำหรือความคิด ด้วยเหตุผล แม้จะวิจารณ์รุนแรงอย่างไรก็ไม่มีความผิด  เว้นแต่การวิจารณ์ในเรื่องส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับสาธารณะ แต่การกล่าวหานั้นหมายถึงไปกล่าวโทษว่าเขาทำการอย่างหนึ่งอย่างใดในทางที่ไม่ชอบหรือทุจริต ซี่งกับบุคคลสาธารณะในบางเรื่องก็อาจกล่าวหาได้ แต่เรื่องที่กล่าวหานั้นต้องสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง เพราะถ้าไม่สามารถพิสูจน์ได้ก็จะกลายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทได้  คนสาธารณะหรือคนธรรมดาย่อมมีสิทธิในการปกป้องความเป็นอยู่ส่วนตัวหรือชื่อเสียงของเขาได้เหมือน ๆ กัน ไม่ใช่ว่าพอเป็นคนสาธารณะแล้วใครจะกล่าวร้ายเขาโดยไม่เป็นความจริงได้ "

สรุปคุณเห็นด้วยกับผมหรือเปล่า คุณ ฤาษี ผทมงงในคำตอบ คุณสามารถ เป้นข้าราชการแต่งตั้งไม่ใช่ใครคิดอะไรก็พูดๆๆๆ ไม่มีหลักฐานไม่ได้ และคุณสามารถไม่ใช่บุลคลสาธารณะ สรุปคุณ ฤาษีเห็นตามผมใช่ไหม คนที่อ่านจะได้เข้าใจให้ตรงกันว่า คุณสามารถไม่ใช่นักการเมือง ขอให้สรุปชัดๆๆ ถ้าไม่คิดตามผมก็บอก ผมจะได้รู้ ช่วยไขให้กระจ่างครับ
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #36 เมื่อ: 26-09-2008, 11:49 »

ขอปิดกระทู้นี้เพียงเท่านี้ครับ...พอดีจ๊ะมีธุระด่วน!
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #37 เมื่อ: 26-09-2008, 13:10 »

'หมอ จิตเพศ' คนนี้...
ควรให้แพทยสภา ลงโทษสถานหนัก
ฐานใช้ความรู้ทางแพทย์ ข้อมูลจากแฟ้มคนไข้
ล้อเลียน หลอกล่อ คนไข้ของตนเอง
ให้แสดงอาการทางจิต
'ไร้วุฒิภาวะทางอารมณ์'....

ผิดจรรยาบรรณแพทย์......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 13:12 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #38 เมื่อ: 26-09-2008, 19:38 »


ฮ่าๆๆๆ...แสดงว่าชื่อเป็นมงคล ก็เลยมีคนใช้ชื่อดังกล่าว คริ คริ

จ๊ะเอก ไปทำไรในบอร์ดเด็กๆ

เดี๊ยวเด็กๆไล่ต้อนจะหาว่าผมเตือนนะเพื่อน
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #39 เมื่อ: 26-09-2008, 19:49 »

จ๊ะเอก ไปทำไรในบอร์ดเด็กๆ

เดี๊ยวเด็กๆไล่ต้อนจะหาว่าผมเตือนนะเพื่อน


จ๊ะใหญ่คนนี้ไม่ไปรังแกเด็กๆหรอกคร้าบ แต่จ๊ะเล็กอื่นๆคงไม่สามารถไปควบคุมพวกเค้าได้
บันทึกการเข้า
Sweet Chin Music
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,613« ตอบ #40 เมื่อ: 26-09-2008, 19:59 »

'หมอ จิตเพศ' คนนี้...
ควรให้แพทยสภา ลงโทษสถานหนัก
ฐานใช้ความรู้ทางแพทย์ ข้อมูลจากแฟ้มคนไข้
ล้อเลียน หลอกล่อ คนไข้ของตนเอง
ให้แสดงอาการทางจิต
'ไร้วุฒิภาวะทางอารมณ์'....

ผิดจรรยาบรรณแพทย์......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


แนะนำให้ ลุงปุฯ ทำเรื่้องไปถึง พ่อของมิสเตอร์ส้วม เพื่อร้องเรียน อิอิ
บันทึกการเข้า


You'll Never Walk Alone
เข้าไปกันได้ค๊าป- - - >http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetchinmusic&group=1
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 26-09-2008, 20:26 »

'หมอ จิตเพศ' คนนี้...
ควรให้แพทยสภา ลงโทษสถานหนัก
ฐานใช้ความรู้ทางแพทย์ ข้อมูลจากแฟ้มคนไข้
ล้อเลียน หลอกล่อ คนไข้ของตนเอง
ให้แสดงอาการทางจิต
'ไร้วุฒิภาวะทางอารมณ์'....

ผิดจรรยาบรรณแพทย์......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


หมอรู้สึกผิดอย่างแรงครับ   

 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
hide
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 157« ตอบ #42 เมื่อ: 28-09-2008, 15:21 »

หมอลองวิเคราะห์

อีจ๊ะจากทฤษฎีจิตวิเคราะห์ดูสิ

ดูๆแล้วคงเกิดfixation ในขั้น oral stage

.......................................................


ขั้นปาก (oral stage) มีอายุอยู่ในช่วงแรกเกิดถึง 18 เดือนหรือวัยทารก ความพึงพอใจ

ของวัยนี้จะอยู่ที่บริเวณช่องปาก ทารกพึงพอใจกับการใช้ปากทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความสุข เช่นการดูด กลืน กัด เคี้ยว แทะ กิน เป็นต้น ส่วนใหญ่ทารกจะใช้ปากในการดูดนมแม่ นมขวด ดูดนิ้วมือหรือสิ่งของ ทารกจะพึงพอใจเมื่อความต้องการดังกล่าวได้รับการตอบส นองที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้เขาโตขึ้นอย่างยอมรับตนเอง สามารถรักตนเองและผู้อื่นได้ ในทางตรงข้าม หากความต้องการของทารกไม่ได้รับการตอบสนองที่เหมาะสม เช่น เมื่อหิวร้องไห้จนเหนื่อยแต่ไม่ได้นมเลย ได้รับนมไม่เพียงพอ ไม่มีคนสนใจ หรือถูกบังคับให้หย่านมเร็วเกินไป ก็จะส่งผลให้เกิดความคับข้องใจ (frustration) เกิดภาวะ “การติดตรึงอยู่กับที่” (fixation) ได้ และก่อให้เกิดปัญหาทางด้านบุคลิกภาพเรียกว่า “Oral Personality” คือจะเป็นผู้ที่มีความต้องการที่จะหาความพึงพอใจทางป ากอย่างไม่จำกัด มีลักษณะพูดมาก ชอบนินทาว่าร้าย ถากถาง เหน็บแนม เสียดสีผู้อื่น ก้าวร้าว พูดมาก อย่างไรก็ตามคนที่มี Oral Personality อาจเป็นผู้ที่มองโลกในแง่ดีมากเกินไปจนไม่สามารถยอมร ับความจริงของชีวิต หรืออาจแสดงตนว่าเป็นคนเก่ง ไม่กลัวใคร และใช้ปากเป็นเครื่องมือ
บันทึกการเข้า
weshare
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 84« ตอบ #43 เมื่อ: 28-09-2008, 19:48 »

สรุปคุณเห็นด้วยกับผมหรือเปล่า คุณ ฤาษี ผทมงงในคำตอบ คุณสามารถ เป้นข้าราชการแต่งตั้งไม่ใช่ใครคิดอะไรก็พูดๆๆๆ ไม่มีหลักฐานไม่ได้ และคุณสามารถไม่ใช่บุลคลสาธารณะ สรุปคุณ ฤาษีเห็นตามผมใช่ไหม คนที่อ่านจะได้เข้าใจให้ตรงกันว่า คุณสามารถไม่ใช่นักการเมือง ขอให้สรุปชัดๆๆ ถ้าไม่คิดตามผมก็บอก ผมจะได้รู้ ช่วยไขให้กระจ่างครับ
หุหุหุ ขออนุญาตแจมนะคะ ขำอะ หุหุหุ
แหมม..เสียหายหมดเลยจ้าพี่จ๊ะจ๋า แถไปแถมาพี่จ๊ะหลุดความจริงที่รู้จนล้นอก
ออกมาจนได้....น่ารักซะ...รู้แล้วๆ....ที่พี่จ๊ะต้องแถก็เพราะเป็นหน้าที่ใช่มั๊ยจ๊ะ
เข้าใจพี่จ๊ะนะจ๊ะ
บันทึกการเข้า
sanskritshower
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 245« ตอบ #44 เมื่อ: 29-09-2008, 10:30 »

เข้ามาขำ คห นี้ฮะ

'หมอ จิตเพศ' คนนี้...
ควรให้แพทยสภา ลงโทษสถานหนัก
ฐานใช้ความรู้ทางแพทย์ ข้อมูลจากแฟ้มคนไข้
ล้อเลียน หลอกล่อ คนไข้ของตนเอง
ให้แสดงอาการทางจิต
'ไร้วุฒิภาวะทางอารมณ์'....

ผิดจรรยาบรรณแพทย์......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ปล. ขออนุญาติขุดกระทู้ฮะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: