ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-09-2019, 07:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  รู้สึกว่า เสรีไทยจะย้ายโฮสแล้ว?? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
รู้สึกว่า เสรีไทยจะย้ายโฮสแล้ว??  (อ่าน 2017 ครั้ง)
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« เมื่อ: 25-09-2008, 11:54 »

เห็นมี favicon ขึ้นเป็นตัว Y

เลยลอง check ดู รู้สึกจะย้ายมาอยู่ New York แล้วครับ

Host name: p7w11.geo.re4.yahoo.com.
IP address: 216.39.58.62
Location: New York, NY, UNITED STATES (change)   

แสดงว่าต่อไปนี้เว็บจะดาวน้อยลงรึเปล่า?? 

ยังไงรบกวนแอดมิน เปลี่ยน favicon ด้วยนะครับ เห็น Y แบบนี้นึกว่า Yahoo ทุกที
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-09-2008, 11:56 โดย vorapoap » บันทึกการเข้า

moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #1 เมื่อ: 25-09-2008, 11:57 »

ต้องขอขอบคุณ คุณ ริดกุน เป็นอย่างสูงไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

ข้าน้อยขอคาราวะสามจอก 
บันทึกการเข้า
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #2 เมื่อ: 25-09-2008, 12:07 »

เห็นมี favicon ขึ้นเป็นตัว Y

เลยลอง check ดู รู้สึกจะย้ายมาอยู่ New York แล้วครับ

Host name: p7w11.geo.re4.yahoo.com.
IP address: 216.39.58.62
Location: New York, NY, UNITED STATES (change)   

แสดงว่าต่อไปนี้เว็บจะดาวน้อยลงรึเปล่า?? 

ยังไงรบกวนแอดมิน เปลี่ยน favicon ด้วยนะครับ เห็น Y แบบนี้นึกว่า Yahoo ทุกที



? ? ?
ยังอยู่ YAHOO  CA  ไม่ได้เปลี่ยน อ่ะฮะ

ดูยังไง หรือฮะ ?..พี่ vorapoap
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 25-09-2008, 12:24 »


? ? ?
ยังอยู่ YAHOO  CA  ไม่ได้เปลี่ยน อ่ะฮะ

ดูยังไง หรือฮะ ?..พี่ vorapoap


เอ๋ผมเคยไอพีไป check มันอยู่ California ครับ วันนี้ใช้ IP Locator ตรวจดูใหม่ มันไปอยู่ newyork แล้ว

ลองดูตามลิงค์ได้ครับ คุงลูกหิน http://www.google.com/search?q=ip+locator&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-GB:official&client=firefox-a
บันทึกการเข้า

Sweet Chin Music
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,613



« ตอบ #4 เมื่อ: 25-09-2008, 12:34 »

งง ครับ ลองใช้ whois ดู มันชี้ไปที่ CA อะครับ

http://www.ip-adress.com/whois/216.39.58.62

OrgName:    AltaVista Company
OrgID:      ALTAVI-1
Address:    701 First Ave
City:       Sunnyvale
StateProv:  CA
PostalCode: 94089
Country:    US
บันทึกการเข้า


You'll Never Walk Alone
เข้าไปกันได้ค๊าป- - - >http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetchinmusic&group=1
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #5 เมื่อ: 25-09-2008, 12:47 »

เอ๋ผมเคยไอพีไป check มันอยู่ California ครับ วันนี้ใช้ IP Locator ตรวจดูใหม่ มันไปอยู่ newyork แล้ว

ลองดูตามลิงค์ได้ครับ คุงลูกหิน http://www.google.com/search?q=ip+locator&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-GB:official&client=firefox-a



มันคือ LOCATOR  ของ GATEWAY  ISP หน่ะฮะ
  ไม่ใช่ สถานที่ตั้ง Host อย่างที่พี่ vorapoap เข้าใจ


ตัวอย่างฮะ..ให้ พี่ vorapoap ลอง ทดสอบหา  Stonekid.com
กับ youngpad.org

 ดูสิฮะ ว่า ตอนนี้ลูกหินอยู่ที่ไหน ?
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 25-09-2008, 12:51 »

งง ครับ ลองใช้ whois ดู มันชี้ไปที่ CA อะครับ

http://www.ip-adress.com/whois/216.39.58.62

OrgName:    AltaVista Company
OrgID:      ALTAVI-1
Address:    701 First Ave
City:       Sunnyvale
StateProv:  CA
PostalCode: 94089
Country:    US


WHOIS ไม่เกี่ยวครับ
whois บอกที่อยู่ของ registrar หรือคนจดโดเมนตามที่แจ้งไว้ครับ
ต้อบใช้ IP Address Locator ซึ่งจะอ้างอิงกับ GPS และโชว์แผนที่บน Google ด้วย
ลองค้นดูจากข้างล่างนี้ก็ได้ครับ

http://www.geobytes.com/IpLocator.htm?GetLocation
http://www.hostip.info/index.html


มีเว็บนี้บอกอยู่ Seattle แฮะ แต่น่าจะจะเป็นฐานข้อมูลเก่า

http://www.ip2location.com/free.asp

บันทึกการเข้า

vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 25-09-2008, 12:56 »


มันคือ LOCATOR  ของ GATEWAY  ISP หน่ะฮะ
  ไม่ใช่ สถานที่ตั้ง Host อย่างที่พี่ vorapoap เข้าใจ


ตัวอย่างฮะ..ให้ พี่ vorapoap ลอง ทดสอบหา  Stonekid.com
กับ youngpad.org

 ดูสิฮะ ว่า ตอนนี้ลูกหินอยู่ที่ไหน ?


Host name: youngpad.org
IP address: 61.19.250.227
Location: THAILAND (change)

Host name: manager.co.th
IP address: 202.57.155.203
Location: THAILAND (change)
Lattitude 13.750005 Longtitude 100.517000

Host name: Stonekid.com
IP address: 124.120.92.88
Location: ... actually we haven't a clue. (change) หาไม่เจอ
---- (แก้ไข ไปลองค้นมาจากอีกเว็บ หาเจอแล้วครับ อยู่ THAILAND เหมือนกัน)
---- THBMBANG

ผมว่าน่าจะถูกแล้วครับ

ส่วนใหญ่แล้วมันจะตรงกันนะครับ โดยเฉพาะที่อเมริกา ถ้าเป้นที่ตั้ง โฮส ก็มักจะตั้งอยู่ที่ ISP Gateway นั้นๆ
ผมเข้าใจอะไีรผิดรึเปล่าเนี่ย


แต่่อย่างของประเทศไทย อาจจะเพี้ยนไปบ้าง เช่น ลัตติจูด และลองติจูดของเมเนเจอร์และเว็บในไทยส่วนใหญ่
มันชี้ไปที่เดียวกันคืออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา แทนที่จะเป็นตึกกสท ซึ่งตรงกับเว็บไซต์ของผมที่ตั้งที่กสท เหมือนกัน

แต่ลองไปดูเว็บของ www.cmu.ac.th 202.28.249.8 ก็ได้ผลลัพท์ว่าอยู่เชียงใหม่ครับ

แต่ถ้าเป็นจังหวัดอื่นๆก็อาจไม่ตรง เพราะ อโลเคตว่าเป็นของกรุงเทพเสียหมด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-09-2008, 13:10 โดย vorapoap » บันทึกการเข้า

vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 25-09-2008, 13:13 »


มันคือ LOCATOR  ของ GATEWAY  ISP หน่ะฮะ
  ไม่ใช่ สถานที่ตั้ง Host อย่างที่พี่ vorapoap เข้าใจ


ตัวอย่างฮะ..ให้ พี่ vorapoap ลอง ทดสอบหา  Stonekid.com
กับ youngpad.org

 ดูสิฮะ ว่า ตอนนี้ลูกหินอยู่ที่ไหน ?

อีกอย่างมันจะแปลกนะครับ ถ้า Gateway ISP บอกอยู่ New York แต่ Host อยู่ที่ California มันไกลกันมากนะครับ
โฮลที่ อยู่ California ก็น่าจะออก Gateway ISP ที่ California ยกเว้นบางกรณีเช่นพวกทำ Private Network หรือมี Proxy เฉพาะ
เพราะมันจะมีคอสเพิ่มเติม ถ้าข้อมูลต้องท่องใยแก้วนำแสงข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของทวีปก่อนออกอินเตอร์เน็ต


ถ้าผมเข้าใจอะไรผิด ขอให้ผู้รู้ช่วยแก้ไขด้วยครับ
บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #9 เมื่อ: 25-09-2008, 13:24 »


Host name: youngpad.org
IP address: 61.19.250.227
Location: THAILAND (change)

Host name: manager.co.th
IP address: 202.57.155.203
Location: THAILAND (change)
Lattitude 13.750005 Longtitude 100.517000

Host name: Stonekid.com
IP address: 124.120.92.88
Location: ... actually we haven't a clue. (change) หาไม่เจอ ผมว่าน่าจะถูกแล้วครับ

ส่วนใหญ่แล้วมันจะตรงกันนะครับ โดยเฉพาะที่อเมริกา ถ้าเป้นที่ตั้ง โฮส ก็มักจะตั้งอยู่ที่ ISP Gateway นั้นๆ
ผมเข้าใจอะไีรผิดรึเปล่าเนี่ย

ขอแก้ไขหน่อยครับ รู้สคก

แต่่อย่างของประเทศไทย อาจจะเพี้ยนไปบ้าง เช่น ลัตติจูด และลองติจูดของเมเนเจอร์และเว็บในเทยส่วนใหญ่ มันชี้ไปที่เดียวกันคืออยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา
แทนที่จะเป็นตึกกสท ซึ่งตรงกับเว็บไซต์ของผมที่ตั้งที่กสท เหมือนกัน

แต่ลองไปดูเว็บของ www.cmu.ac.th 202.28.249.8 ก็ได้ผลลัพท์ว่าอยู่เชียงใหม่ครับ




ลูกหิน ตอบปัญหาให้พี่vorapoap เข้าใจก่อนฮะ

DNS NAME กับ HOST NAME   และ Domain Name
 ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่เดียวกันก็ได้ฮะ



  เช่น  YongPAD.org ก็อยู่ที่ ตึก CAT บางรัก
ที่เดียว กับเวปของ พี่vorapoap  น่านแหละ

  Manager อยู่ ตรงตึกภัทร รัชดา ...ตรงข้ามเยื๊อง TA  ฮะ
แต่ ฐานข้อมูล เขาอยู่อีกแห่ง
 
  ( อ้อ IP ลูกหิน ไม่ใช่ 124.120.92.88 ฮะ พี่vorapoap หาผิดแล้ว )
ส่วนของลูกหิน  Stonekid มี 3 ที่ฮะ Host อยู่ Sanfran USA , Host พหลโยธิน,
และ VPN เข้า เครื่อง Laptop ลูกหินเอง ฮะ

-----------------------------------------------------
สว่นเจ้า LOCATOR ของพี่vorapoap
ในกทม มันจะ หาเจอ 3 แห่งเท่านั้น คือ  
GATEWAY  
ได้แก่  1  ตรงถนนเสือป่า
2.  CAT บางรัก
3.  กสท หลักสี่



 

YAHOO มี Host  กระจัดกระจายไปทั่วโลกฮะ
ไม่ใช่ อเมริกา ที่เดียว  อย่างที่พี่เข้าใจ
มี จีน ฮ่องกง สิคโปร์ ปากีสถาน และ ใน ยุโรป อีกด๊วยฮะ


  ที่พี่vorapoap เห้นใน NEWYORK >>>  นั่นเพราะเป้น DNS ของ YAHOO ที่ผ่าน GATEWAY ต่างหากฮะ
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #10 เมื่อ: 25-09-2008, 13:31 »

อีกอย่างมันจะแปลกนะครับ ถ้า Gateway ISP บอกอยู่ New York แต่ Host อยู่ที่ California มันไกลกันมากนะครับ
โฮลที่ อยู่ California ก็น่าจะออก Gateway ISP ที่ California ยกเว้นบางกรณีเช่นพวกทำ Private Network หรือมี Proxy เฉพาะ
เพราะมันจะมีคอสเพิ่มเติม ถ้าข้อมูลต้องท่องใยแก้วนำแสงข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของทวีปก่อนออกอินเตอร์เน็ต


ถ้าผมเข้าใจอะไรผิด ขอให้ผู้รู้ช่วยแก้ไขด้วยครับ


 เผอิญ ทำงานด้านนี้มาหน่ะฮะ
( จะรู้จริงหรือไม่? ลูกหินก้อจะขอ โม้ หล่ะกัน) 

ตอบ : ไม่แปลกดอก ฮะ
โฮสอยู่ CAL   แต่ DNS อยู่ NY ก็ได้ฮะ


 แถม.นอกเหนือจากที่ว่า
...  มันขึ้นอยู่กับว่า พี่ใช้ ISP ในไทย ของค่ายไหนด้วยเวลาพี่ใช้อีกด๊วยฮะ
ISP ของพี่ อาจรับผ่าน เคเบิ๊ล   ใต้ทะเล ฝั่ง แปซิฟิก
หรือ  ผ่าน ออสเตรเลีย  ผ่าน สิงคโปรค์มา
หรือ ผ่าน IPSTAR ดาวเทียม

มันอ่านหัว( Head-End) กันหลายทางฮะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-09-2008, 13:36 โดย ลูกหินฮะ๛ » บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #11 เมื่อ: 25-09-2008, 13:43 »

สรุป
ถ้าพี่vorapoap จะหาตำแหน่ง
GPS ให้ถูกต้อง พี่vorapoap
 ต้อง ถอด Root FW DIRECT
อีก หลาย ตลบฮะ

 ถึงจะเจอ สถานที่ตั้ง HOST ที่แท้จริงฮะ

ปัจจุบัน สามารถกระทำได้ฮะ ..

แต่สำหรับ User  พื้นฐาน บน Google ทั่วไปแล้ว
พี่vorapoap จะหา ได้แค่ ค่า Gateway DNS เท่านั้น ฮะ 

  ยกเว้น เป้น IP. เช่น พวก กระทรวง - ทบวง -  ธนาคาร   อะฮะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25-09-2008, 13:45 โดย ลูกหินฮะ๛ » บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 25-09-2008, 15:20 »


 เผอิญ ทำงานด้านนี้มาหน่ะฮะ
( จะรู้จริงหรือไม่? ลูกหินก้อจะขอ โม้ หล่ะกัน) 

ตอบ : ไม่แปลกดอก ฮะ
โฮสอยู่ CAL   แต่ DNS อยู่ NY ก็ได้ฮะ


 แถม.นอกเหนือจากที่ว่า
...  มันขึ้นอยู่กับว่า พี่ใช้ ISP ในไทย ของค่ายไหนด้วยเวลาพี่ใช้อีกด๊วยฮะ
ISP ของพี่ อาจรับผ่าน เคเบิ๊ล   ใต้ทะเล ฝั่ง แปซิฟิก
หรือ  ผ่าน ออสเตรเลีย  ผ่าน สิงคโปรค์มา
หรือ ผ่าน IPSTAR ดาวเทียม

มันอ่านหัว( Head-End) กันหลายทางฮะ


พอจะเข้าใจอยู่ครับในกรณีของ DNS ครับ เพราะไม่ได้มีความจำเป็นต้องอยู่ทีเ่ดียวกับโฮส
เช่น เว็บผมจดโดเมนในอเมริกา DNS อยู่ที่อเมริกา แต่ชี้มาที่ IP ในกสท ครับ

แต่ผมยังไม่ขอเชื่อคุณลูกหิน 100% ในกรณีของโฮสติ้งครับ
ไอพีที่ได้จาก DNS มาแล้วจะระบุถึงไอพีของเครื่องโฮสติ้ง
ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่เดียวกันกับเว็บไซต์ของบริษัทโฮสติ้งก็ได้
แต่ในกรณีของโฮสติ้งผมว่าทางออกของทราฟฟิกก็มักจะอยู่ที่เดียวกันกับ Gateway ของ ISP นะครับ
ในกรณีนี้ Gateway ไม่ได้หมายถึง ทางออกที่อยู่ไกล แต่หมายถึงทางออกด้านใกล้ครับ

หรือหมายถึงทางออกสู่ backbone หลักในประเทศ 




บันทึกการเข้า

vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 25-09-2008, 15:43 »

ชุดของไอพี จะได้จากการร้องขอ AS (Autonomous system)
ซึ่งสามารถเอาไปทำเป็นฐานข้อมูลระบุตำแหน่งได้

http://compnetworking.about.com/od/traceipaddresses/f/ip_location.htm
Does IP Address Location (Geolocation) Really Work?

In computer networking, IP addresses do not correspond exactly to geographic locations. It is still theoretically possible, however, to determine the physical location of IP addresses in many cases.
ไม่สามารถหาตำแหน่งที่แน่ชัดบนโลกได้ แต่ตามทฤษฎีนั้นเป็นไปได้

So-called geolocation systems attempt to map IP addresses to geographic locations using large computer databases. Some geolocation databases are available for sale, and some can also be searched for free online.
โดยการเทียบไอพีกับฐานข้อมูลขนาดใหญ่ บางฐานข้อมูลก็ฟรี แต่บางฐานข้อมูลก็เสียเงิน

Does this geolocation technology really work? แล้วมันใชั้งานได้จริงหรือ
Answer: Geolocation systems generally function for their intended purpose(s) but also suffer from some important limitations.
ได้ในบางจุดประสงค์ แต่ถูกจำกัดจากข้อจำกัดบางประการ

ข้อจำกัดที่ว่า

  • IP addresses may be associated with the wrong location (e.g., the wrong postal code, city or suburb within a metropolitan area).ข้อมูลในฐานข้อมูลผิด
  • Addresses may be associated only with a very broad geographic area (e.g., a large city, or a state). Many addresses are associated only with a city, not with a street address or latitude/longitude location.บางทีขอบเขตก็กว้างเกินไป เช่นประเทศไทยอาจระบุได้แค่กรุงเทพและเชียงใหม่
  • Some addresses will not appear in the database and therefore cannot be mapped (often true for IP numbers not commonly used on the Internet). บางไอพีก็ไม่มีในฐานข้อมูล

แล้ว IP Locator ไว้ทำอะไร?


  • Managing Web sites - Webmasters can use a geolocation service to track the geographic distribution of visitors to their site. Besides satisfying general curiosity, advanced Web sites can also dynamically change the content shown to each visitor based on their location. These sites may also block access to visitors from certain countries or locales.
    หาที่มาของทราฟฟิก
  • Finding spammers - Individuals being harassed online often want to trace the IP address of email or instant messages.
    หาที่มาของนักสแปม
  • Enforcing the law - The Recording Industry Association of America (RIAA) and other agencies may use geolocation to find people illegally swapping media files on the Internet, although typically they work directly with Internet Service Providers (ISPs). ดำเนินการตามกฏหมาย
บันทึกการเข้า

vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 25-09-2008, 15:52 »

ฮ่าๆๆอาจจาจ้องยอมคุงลูกหินแล้วครับ
พอดีค้นจนได้ตำแหน่งของ Router 



Route objects
216.39.48.0/20    

Route/MntBy
AltaVista=20

Description
1070 Arastradero Rd
Palo Alto, CA 94304
US =20
MNT-ALTAVI-1

แล้วทำไม แต่ก่อนผมใช้เว็บเดียวกันค้น มันบอกอยู่ CA ตอนนี้มันบอกแต่อยู่ NY ล่ะเนี่ย
บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #15 เมื่อ: 25-09-2008, 17:00 »

ฮ่าๆๆอาจจาจ้องยอมคุงลูกหินแล้วครับ
พอดีค้นจนได้ตำแหน่งของ Router 



Route objects
216.39.48.0/20    

Route/MntBy
AltaVista=20

Description
1070 Arastradero Rd
Palo Alto, CA 94304
US =20
MNT-ALTAVI-1

แล้วทำไม แต่ก่อนผมใช้เว็บเดียวกันค้น มันบอกอยู่ CA ตอนนี้มันบอกแต่อยู่ NY ล่ะเนี่ย

คำถามนี้ .. มีคำตอบไปแว๊วว...ฮะ (ขี้เกียจ โม้ซ้ำ)
( คือลูกหิน ชอบโม้.ด้วยตัวเอง)
เลยขออภัย ที่ไม่ได้ ตัดแปะ ...ข้อมูลจากที่อื่นมาฝอย ให้อ่าน..


VVV


 เผอิญ ทำงานด้านนี้มาหน่ะฮะ
( จะรู้จริงหรือไม่? ลูกหินก้อจะขอ โม้ หล่ะกัน) 

ตอบ : ไม่แปลกดอก ฮะ
โฮสอยู่ CAL   แต่ DNS อยู่ NY ก็ได้ฮะ


 แถม.นอกเหนือจากที่ว่า
...  มันขึ้นอยู่กับว่า พี่ใช้ ISP ในไทย ของค่ายไหนด้วยเวลาพี่ใช้อีกด๊วยฮะ
ISP ของพี่ อาจรับผ่าน เคเบิ๊ล   ใต้ทะเล ฝั่ง แปซิฟิก
หรือ  ผ่าน ออสเตรเลีย  ผ่าน สิงคโปรค์มา
หรือ ผ่าน IPSTAR ดาวเทียม

มันอ่านหัว( Head-End) กันหลายทางฮะ



บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
ผู้ใหญ่อี๊ด
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167



« ตอบ #16 เมื่อ: 25-09-2008, 18:11 »

รบกวนช่วยเช็คโฮสของ เพื่อไทย หน่อยครับ

ว่าอยู่ที่พิษณุโลก หรืออยู่ลอนดอน

ผมจะแฮ็คซักหน่อย!!!


 
บันทึกการเข้า
hide
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 157



« ตอบ #17 เมื่อ: 25-09-2008, 18:40 »

งงคุยอะไรกัน

นั้นลองหาที่มาของคลิปโฟร์มดละกันนะ

เกี่ยวมั๊ยหว่า 
บันทึกการเข้า
เช็คบิล
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580



« ตอบ #18 เมื่อ: 25-09-2008, 20:28 »

อ้าว ไมไม่ย้ายไปล๊อนด๊อน ล่ะครับ อิอิ จะได้ให้หน้าเหลี่ยมเปิดดูได้เร็วๆ 5555

เช็คบิลเห็นควรว่า เรากำลังมีแนวร่วมเพิ่มมากขึ้น

วันนี้ดีใจที่ไอ้หมัก มันโดนตัดสินแบบนั้น และที่สำคัญ มันอ้างคุณงามความดีที่มันทำ เป็นนายก ได้สายสะพายอะไรต่างๆ  แต่ศาลไม่สน คำตัดสินในตอนท้าย ศาลได้บอกเป็นกลายๆ ว่า พวกมึงผิดแต่อย่าอ้างคุณงามความดีที่จะมากลบเกลี่อนเรื่องนี้ มันต้องแยกกัน ความดีที่มันอ้างนั้นใช้ไม่ได้ 

นี่แหละคือ สิ่งที่พวกหลงยุค ชอบอ้างคุณงามความดี แต่งานนี้ก็ต้องดูกันต่อ เพราะว่ามันจะเป็นบรรทัดฐานใหม่เลยน่ะ เอิ๊กๆ
บันทึกการเข้า
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #19 เมื่อ: 25-09-2008, 21:07 »

ขอแจ้งลบกระทู้นี้

เพราะอ่านเท่าไหร่ ก็อ่านไม่รู้เรื่องเลย



 
 





 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #20 เมื่อ: 25-09-2008, 23:33 »

เห็นมี favicon ขึ้นเป็นตัว Y

เลยลอง check ดู รู้สึกจะย้ายมาอยู่ New York แล้วครับ

Host name: p7w11.geo.re4.yahoo.com.
IP address: 216.39.58.62
Location: New York, NY, UNITED STATES (change)   

แสดงว่าต่อไปนี้เว็บจะดาวน้อยลงรึเปล่า?? 

ยังไงรบกวนแอดมิน เปลี่ยน favicon ด้วยนะครับ เห็น Y แบบนี้นึกว่า Yahoo ทุกที


Host name กับ IP address ของ Domain name เดียวกัน
ในเวลาต่างกันจะ Dynamic นะครับ แค่ที่เราคลิกเปิดดูกระทู้
แต่ละกระทู้ก็อาจมาจากคนละ Host name/IP address แล้ว

ในทางปฏิบัติคงไม่สามารถระบุตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์
ของเครื่อง Server ที่ทำหน้าที่เป็น Host ได้ถูกต้องแน่นอน
โดยอาศัยเพียง Host name และ IP address นะครับ
การตรวจสอบที่เป็นไปได้และแม่นยำก็คือถามคุณริดกุนครับ 
บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332



« ตอบ #21 เมื่อ: 26-09-2008, 00:19 »

ขอแจ้งลบกระทู้นี้

เพราะอ่านเท่าไหร่ ก็อ่านไม่รู้เรื่องเลย



 
 





 




ตัดสินใจไม่ได้ว่า จะสนับสนุน หรือ คัดค้าน คคห.นี้......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 26-09-2008, 00:28 »

โชคดี   ที่เลือกเรียน กราฟฟิค 

เด๋วปีหน้า  ค่อยว่ากัน  เด๋วจะบรรลุด้านเน็ทเวิร์คกะเค้าบ้าง 

ตอนนี้โชว์ลาวให้สาวกรี๊สไปก่อน ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ปล  ยังมีอีกหลายสิ่ง ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 00:33 โดย หมอ จิตเพศ » บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 26-09-2008, 02:52 »

Host name กับ IP address ของ Domain name เดียวกัน
ในเวลาต่างกันจะ Dynamic นะครับ แค่ที่เราคลิกเปิดดูกระทู้
แต่ละกระทู้ก็อาจมาจากคนละ Host name/IP address แล้ว

  อารายเนี่ย โลกเราคงเปลี่ยนแปลงไปมาก จนผมต้องเผาตำราในสมองทิ้งหมดแล้ว
Host name กับ IP address ของ Domain name เดียวกัน จะ Dynamic ได้... แง้วววว 
ผมว่า serithai ไม่ได้ใช้ cable modem หรือ isdn หรือ adsl connect มาจากบ้านนะครับ มันอยู่ที่เดิม คือเว็บโอสติ้ง
คงไม่ได้ใช้ Dynamic IP แบบที่เราใช้กันอยู่

ถ้าไม่ได้มีการย้าย host วันนี้ พรุ่งนี้ เดือนนี้ เดือนหน้า query IP ก็ต้องได้ค่าเดียวกัน....
หรือว่า Yahoo เป็น dynamic address เหอๆๆๆ งงง แง้ว...แง่ว  !
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 03:01 โดย vorapoap » บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #24 เมื่อ: 26-09-2008, 04:56 »

อารายเนี่ย โลกเราคงเปลี่ยนแปลงไปมาก จนผมต้องเผาตำราในสมองทิ้งหมดแล้ว
Host name กับ IP address ของ Domain name เดียวกัน จะ Dynamic ได้... แง้วววว 
ผมว่า serithai ไม่ได้ใช้ cable modem หรือ isdn หรือ adsl connect มาจากบ้านนะครับ มันอยู่ที่เดิม คือเว็บโอสติ้ง
คงไม่ได้ใช้ Dynamic IP แบบที่เราใช้กันอยู่

ถ้าไม่ได้มีการย้าย host วันนี้ พรุ่งนี้ เดือนนี้ เดือนหน้า query IP ก็ต้องได้ค่าเดียวกัน....
หรือว่า Yahoo เป็น dynamic address เหอๆๆๆ งงง แง้ว...แง่ว  !


ผมลองหาดูแล้วสำหรับ serithai.net ได้ค่า่ต่างๆ กันประมาณนี้ครับ

216.39.58.39 (p7w1.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.40 (p7w2.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.41 (p7w3.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.42 (p7w4.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.43 (p7w5.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.44 (p7w6.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.45 (p7w7.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.46 (p7w8.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.47 (p7w9.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.48 (p7w10.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.62 (p7w11.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.63 (p7w12.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.64 (p7w13.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.65 (p7w14.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.66 (p7w15.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.67 (p7w16.geo.re4.yahoo.com)
216.39.58.68 (p7w17.geo.re4.yahoo.com)


แต่ทั้งหมดแจ้งสถานที่ตั้งเหมือนกันคือ..

Address:     701 First Ave
City:           Sunnyvale
StateProv:   CA
PostalCode: 94089
Country:     US


ในเมื่อ Host name กับ IP address ของ Domain name เดียวกัน
มีค่าต่างกันได้แบบนี้ ก็เป็นไปได้ว่าแต่ละค่าอาจอยู่คนละที่กันก็ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 05:02 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #25 เมื่อ: 26-09-2008, 08:41 »

โชคดีวุ้ย
เล่นเป็นอย่างเดียว
ไม่งั้น...
ปวดหมับ

 
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #26 เมื่อ: 26-09-2008, 09:30 »



   ลูกหิน อยากให้พี่vorapoap ใจเย็นๆ กลับไปทบทวน
และกลับไป อ่าน ที่ลูกหินเขียน.. ข้างบนทั้งหมด อีกรอบฮะ

(ลูกหิน นอกจากเบื่อตัดแปะแล้ว ยัง ขี้เกียจพิมพ์ซ้ำ)
มันเป็นคำตอบ ที่พี่vorapoap  ..
ถาม และ สงสัยว่าทำไม Host เสรีไทย ยังอยู่ที่เดิม ?


  และลูกหินก็ขอยืนยัน ว่า ที่พี่Jerasak ท่านช่วย หาตำแหน่งมาให้ดู
ถูกต้องแล้ว ตามนั้นฮะ
 



( แหมม.. พี่vorapoap อย่าเพิ่ง เหมาว่า พี่ Jerasak บอกว่าเป็น Dynamic IP สิฮะ?!?!  .. )
--------------------------------------------------------------------

  จากที่ลูกหินอ่านคำถามหลายคำถามของพี่vorapoap
  ทำให้ลูกหินทราบว่า พี่เข้าใจเรื่องอะไร!  และ ยังไม่เข้าใจเรื่องอะไร ?


  ก่อนอื่น พี่vorapoap  ต้องรู้จักคำว่า Internet กับ Intranet เสียก่อน
ลูกหินเข้าใจว่า พี่vorapoap  เซียน เรื่อง ทำ เวปไซด์ และ รู้เรื่อง Host
แต่ นั่นยังถือว่า ยังไม่พอฮะ
 

   พี่vorapoap  ...ยังต้อง เข้าใจอีก 2 คำ ฮะ
นั่นคือ   NETWORK   กับ World Wide Web

--------------------------------------------------------------------
ลูกหินขออธิบาย ง่ายๆ...โดยไม่จำเป็นต้อง ตัดแปะเนื้อหาให้ งง กัน

  ♫ ♪  หลับตาสิที่รัก...ในวงแขนของฉัน ♫ ♪
โอม
จงหลับตา....ให้พี่vorapoap หลับตานึกถึง.... ตาข่ายใยแมงมุม

ใน พื้นที่ของใยแมงมุม คือ   อาณาจักรของ HOST YAHOO  ที่มีอยู่หลายแห่ง

ส่วน " เส้นใย ปลายทาง "หลายเส้นทาง   ที่ยึดเกาะ เป็น ทางเข้าอาณาจักร
 แต่ละเส้น ก็คือ I.Pที่เรียงเบอร์  กันแบบ ที่พี่Jerasak  หามาให้ดู

สมมุติ Hostเสรีไทย ตัวแมลง 1 ตัว ในรูป ก้อคือ ตำแหน่งที่ CA  Sunnyvale

พี่vorapoap เป็นแมงมุม ก็สามารถ เดินเข้ามาทางไหนก็ได้ ..
ตามเส้นใย.. I.P. ตัวเลขของพี่ Jerasak ที่ให้ไว้
ไงฮะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28-09-2008, 11:44 โดย ลูกหินฮะ๛ » บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 26-09-2008, 10:48 »

ผมว่าผม clear แล้วแหละครับ
มันอาจจะคล้ายกับบริการของ Akamai
ที่มี Server ตั้งตามจุดต่างๆทั่วโลก
แล้วก็ลอกข้อมูลของเว็บลูกค้าไว้
เวลามีการร้องขอ DNS
เครื่องที่ร้องขอมาจากทางไหน
มันก็จะให้ไอพีที่ของ Server ที่ใกล้เคียงให้
เพราะฉะนั้นการเรียกขอ 2 ครั้ง
ถึงอาจได้ค่าไม่เหมือนกัน

ตอนแรกผมไม่แน่ใจว่าที่นี้ให้บริการโดยยาฮู
เพราะงงกับความไม่เสถียรเอามากๆครับ

พอเห็นมันกลับมาใหม่แล้วดูเหมือนจะเร็วขึ้น
เลยลองตรวจดู ก็ตื่นเต้นดีใจไปเอง
เพราะเอาไปคิดว่าที่นี่อยู่กับโฮสติ้งขนาดเล็ก
ไม่ได้โฮสอยู่กับเจ้าขนาดใหญ่แบบยาฮู
ที่จริงผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่ายาฮูมีบริการเว็บโฮสติ้งด้วย

ส่วนบริการโลเคเตอร์
ก็อาจให้ค่าที่เพี้ยนและแตกต่างกันไปจากไอพีที่ร้องขอ

ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมให้ข้อมูล
ขอคารวะ 3 จอก...   
สมองผมคงฟ่าฟางเต็มที.... 

กลายเป็นห้องเรียนเน็ตเวิร์คไปเลย 5...

คุงลูกหิน ไม่ต้องโทรมาอีกน้าาา กัวววว 


บันทึกการเข้า

BrettAnderson
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180



« ตอบ #28 เมื่อ: 26-09-2008, 11:09 »

งงมากฮะกับกระทู้นี้ ปวดหัวจริงๆ

ขอแนะนำและเรียกร้องให้ E จ๊ะ เข้ามาป่วนที่กระทู้นี้ด่วนด้วยฮะ

รวมถึงสาวกหน้าเหลี่ยมทั้งหลายด้วยฮะ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: