ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
17-09-2021, 00:29
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ยุคสมัครมีคอรัปชั่นน้อยกว่ายุคขิงแก่ !!! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 [3]
ยุคสมัครมีคอรัปชั่นน้อยกว่ายุคขิงแก่ !!!  (อ่าน 6523 ครั้ง)
Matahari
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 228« ตอบ #100 เมื่อ: 30-09-2008, 06:38 »

อ้างถึง
ที่เอาเรื่องนี้มาก็โต้แม่นางมณฑาปากตลาดนั่นแหละ
ก็เห็นแม่นางมณฑาด่าซะไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเอาซะเลย ฉอดๆๆๆ  คงเป็นพวกเดียวที่ไปด่าสมชายที่ห้างนั่นแหละ   

 ไปว่าคนอื่นตอแหล กลายเป็นว่าตอแหลซะเอง  นี่หายจ้อยไปเลย     
 

     เหรอ มารควาย เห็นถองตะแบงไถเรื่อยๆๆๆ ขนาดคนด่าไม่รุ้กึ่คนก็ยังงมโง่ถ่องแถ เอาสันดานผุ้หญิง มาตอแหล แหมมันหน้าดัวเมียเอาแต่ตอแหล จริง ไอ้เรื่องหลายคนถามไม่ตอบเก่งอย่างเดียงตัดแปะ แต่ไม่เคยรุ้ไอ้ที่มันตัดแปะ มีเรื่องมาอย่างไร แต่เก่งถองไถ ข้างๆๆคู แต่อย่างมันไร้ยางก็ตั้งหน้าถอง
 
บันทึกการเข้า
Matahari
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 228« ตอบ #101 เมื่อ: 30-09-2008, 06:43 »

  มารควา-ยบังมันโง่ เดียวมันก็ถองหาเรื่องตัดแปะ แต่มันไม่รู้ อะไรเหรอคนกลาง ถ้าใตรตัดสินมันผิด มันบอกวาคนนั้นไม่ดี ถ้าใครด่ามันมันก็บอกว้าคนนั้นปรปักษ์แต่มารควา-ยตัวสมองไม่ถึงมันไม่สาเหตุ ผลที่เขาตัดสิน และไม่รุ้มันผิดขจริง ขนาดให้มันถองว่าเหลียมมันโกงมะ มันก็ถองเรืองอืน คนที่ไม่รับถุงขนมมันมันบอกปรปักษ์เหลี่ยมทั้ง ส้นดานมันอยู่อย่างเดียว มันก็จะขอตะแบงอย่างเดียว แต่ไม่ยุกดุเหลียมมันผิดหริอถามมันมันก็ไม่ตอบ ไม่แน่จริงวะ
บันทึกการเข้า
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #102 เมื่อ: 30-09-2008, 10:43 »


 


นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกวุฒิสภาแบบสรรหา ประเภทภาคเอกชน โดยมีนิติบุคคลอาคารชุดเซ็นจูเรียนปาร์คเป็นผู้เสนอชื่อ (พ.ศ.2551) อายุ 47 ปี มีภูมิลำเนาเกิดอยู่ที่ ถนนสุนทรเทพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งถือว่าเป็นคนบ้านเดียวกันกับนักการเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายท่าน รวมไปถึง นายชัย ชิดชอบ ส.ส.พรรคพลังประชาชน และประธานสภาผู้แทนราษฎรในปัจจุบัน
 
นายเรืองไกรฯ ยังเคยเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ.2549 อีกด้วย  ได้คะแนน 2000 กว่าคะแนน   
 
นี่ถ้าไม่มีสว.สรรหา จะมีโอกาสได้เป็นมั้ยเนี้ย

นายเรืองไกรฯ ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ในการทำหน้าที่ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2549

เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหาผู้นี้   
เคยเป็นที่ปรึกษาประธาน คตง.  คือคุณหญิงจารุวรรณ ฯ   
 และ คุณหญิงก็ยังเป็น 1 ในคณะกรรมการสรรหา สว.ด้วย  ก่อนหน้านี้
 
เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  เคยสมัครรับเลือกตั้งสว. สมัยเดียวกับนายก ฯ สมัคร  ได้คะแนน 2000 กว่าคะแนน   
มาสมใจได้เป็น  ก็ตอนมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาประธาน คตง.
เป็นเด็กปั้นหญิงเป็ดครับ...หญิงเป็ด ผลักดันจนได้เป็น สว.ครับคนชง คนตัดสิน คนตรวจสอบ พวกกันเองทั้งนั้น

ถึงว่า แน่จริง ลาออกให้หมด ให้คนกลางตัดสิน อย่างนี้มันแฟร์หน่อย


เออ ก็จริงอย่างบังว่าเลย คนชง คนตัดสิน คนตรวจสอบ พวกกันเองทั้งนั้น

แต่บังลืมไปอย่างนึงนะ ขั้นตอนก่อน คนชง เนี่ย รู้ไหมว่าใคร

ก็ไอ้คนทำผิดกฏหมายไง ถ้าไม่มีไอ้คนนี้นะ คนชงก็จะไม่มี คนตัดสิน ก็จะไม่มี

คนตรวจสอบ ก็จะไม่มี ปัญหาที่มันมีเพราะเริ่มมาจากไอ้คนที่ทำผิดกฏหมาย

ไม่งั้นไอ้คนสามพวกที่บังว่าน่ะ ไม่มีทางได้เกิดมาหรอก
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #103 เมื่อ: 30-09-2008, 11:43 »

ไม่รู้ว่ามากกว่าน้อยกว่าไม่อยากเถียงด้วย

แต่วันนี้ผลงานชิ้นโบว์ดำสุดยอดปี47 ลำใยหายจากstock คือสิ่งที่ยืนยันนอนยันไม่ได้อางตวเลขแน่นอนครับ สำหรับการ คอรัปชั่น ไม่ต้องอ้างอะไรมาให้เสียเวลาเลยคร้าบ พี่น้องงงงงงงงงง
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #104 เมื่อ: 01-10-2008, 12:29 »

แหม .. มาตั้งกระทู้อย่างกับว่า บริสุทธิ์ผุดผ่อง มากเต็มที  
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
AKE LAKSI
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107


« ตอบ #105 เมื่อ: 01-10-2008, 12:44 »

เถียงกันหาหอกอะไรวะ น่ารำคาญ ขึ้นชื่อว่าคอรัปชัน มันก็เลว ทั้งหมดแหละ เลวมากเลวน้อยวัดกันที่จำนวนเงินเหรอ อั้ยฟาย
บันทึกการเข้า
อยู่บำรุ๊ง .. บำรุง
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


ทีวีเพื่อพวกตน !


« ตอบ #106 เมื่อ: 01-10-2008, 15:55 »

เถียงกันหาหอกอะไรวะ น่ารำคาญ ขึ้นชื่อว่าคอรัปชัน มันก็เลว ทั้งหมดแหละ เลวมากเลวน้อยวัดกันที่จำนวนเงินเหรอ อั้ยฟาย
พูดได้ดุดัน แต่ชัดเจนดีครับ 
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #107 เมื่อ: 02-10-2008, 10:43 »

องค์กรแรงงานขนส่งโลกจี้ถอนข้อหากบฏ-หมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ
1 ตุลาคม 2551 06:45 น.

สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ยื่นหนังสือถึง “สมชาย” เรียกร้องเพิกถอนข้อหากบฏและถอนหมายจับ “สมศักดิ์ โกศัยสุข” และอีก 8 แกนนำพันธมิตรฯ ขณะที่ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากลยื่นข้อเรียกร้องเช่นเดียวกัน ด้านสหภาพแรงงานรถไฟเกาหลี-ญี่ปุ่นยื่นประท้วงสถานทูตไทยแล้ว ระบุตั้งข้อหาขาดน้ำหนัก ชี้พันธมิตรฯ ต้องการรัฐบาลที่ปลอดทุจริตเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ คาดฟิลิปปินส์-นิวซีแลนด์เคลื่อนในสัปดาห์นี้       

       หลังจากที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศสงครามครั้งสุดท้าย เข้ายึดทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.เป็นต้นมา ทำให้ 5 แกนนำและอีก 4 ผู้ประสานงานถูกตั้งข้อหากบฏพร้อมถูกออกหมายจับนั้น ได้มีความเคลื่อนไหวจากนานาชาติคัดค้านการตั้งข้อหาดังกล่าวโดยสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ออกหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่เพิ่งได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านการออกหมายจับดังกล่าว เนื่องจากการตั้งข้อหากบฏและออกหมายจับผู้ชุมนุมถือเป็นการละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย ดังรายละเอียดคำแปลของหนังสือนี้
 หนังสือจากสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(International Transport Workers’ Federation-ITF) ส่งถึงนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เรียกร้องให้ถอนข้อหากบฏและหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ


       นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       นายกรัฐมนตรี
       ประเทศไทย
       
       หมายเลขโทรสาร:+66 2 618 3618
       อีเมล์: webmaster@opm.go.th
       
       19 กันยายน 2551
       
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีสมชาย วงศ์สวัสดิ์
       เรื่อง การละเมิดสิทธิสหภาพแรงงานในประเทศไทย
       
       ในนามของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (International Transport Workers Federation: ITF) และสหภาพแรงงานสมาชิกจำนวน 654 แห่งทั่วโลก ผมเขียนหนังสือฉบับนี้ถึง ฯพณฯ ท่านเพื่อแสดงความกังวลถึงกรณีการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้สิทธิที่ทางสากลถือว่าเป็นเสรีภาพในการแสดงออก (Freedom of Expression)
       
       ตามที่เราได้รับทราบข้อมูลจากสหภาพแรงงานในภาคขนส่งที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ(ITF) ในประเทศไทยว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมา ได้มีการออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยม ีคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI) และ เป็นรองประธานสาขาแรงงานรถไฟภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ ITF) รวมอยู่ด้วย โดยที่คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำอีก 8 ท่าน ถูกรัฐบาลกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม
       
       ตามที่ท่านทราบดีว่า สหภาพแรงงานมีสิทธิที่จะแสดงออกถึงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งเป็นสิทธิที่ได้รับการยอมรับและรับรองในระดับสากล โดยทางสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) เข้าใจว่าที่ผ่านมานั้นสหภาพแรงงานสมาชิกของสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในประเทศไทย ได้ใช้สิทธิการชุมนุมโดยสงบเรียบร้อย โดยสันติวิธี และปราศจากอาวุธ ฉะนั้นการออกหมายจับผู้นำสหภาพแรงงานและการตั้งข้อหาดังกล่าวนี้ อาจจะทำให้ประเทศไทยถูกประชาคมโลกมองได้ว่า ได้ทำการละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของสหภาพแรงงาน (violation of fundamental trade union rights)       

       นอกจากนี้ สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ยังเข้าใจว่าข้อกล่าวหาการเป็นกบฏ (insurrection)นั้น ทางกฎหมายเทียบเท่าได้กับการทำลายชาติ (treason) โดยมีโทษสูงสุดคือประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งเราเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวที่มีต่อการดำเนินกิจกรรมปกติตามวิถีทางแห่งประชาธิปไตยนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) ในนามของสมาชิกแรงงานภาคขนส่ง 4,500,000 คนทั่วโลก ขอเรียกร้องให้ท่านในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรีที่เพิ่งได้รับคัดเลือกขึ้นมาใหม่นั้น ดำเนินการถอนหมายจับดังกล่าว และดำเนินการจัดให้มีการพูดคุยร่วมกับสหภาพแรงงานในประเทศไทยเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างสันติวิธี
       
       ขอแสดงความนับถือ
       
       เดวิด คอครอฟท์
       เลขาธิการใหญ่
       
       สำเนาเรียน: คุณชิเกรุ วาดะ: เลขาธิการ ITF ภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค
       คณะกรรมการประสานงานสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศแห่งประเทศไทย (ITF-THAI)
       


ทางด้าน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ออกหนังสือ ลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ โดยระบุว่า เป็นข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก ICLS ดังนี้หนังสือจากศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)ในประเทศเกาหลีใต้ ต่อต้านการตั้งข้อหากบฏกับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                     [ICLS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 2
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาลมีสมาชิกที่เป็นสหภาพแรงงานที่อยู่ในกิจการสาขารถไฟและการขนส่งทางทะเลใน 7 ประเทศทั่วโลก และมีสหภาพแรงงานสมาชิกแห่งหนึ่งอยู่ในประเทศไทย คือ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.รฟท.)
       
       จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Centre for Labour Solidarity: ICLS), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       
       ซุก ชี-ซุน
       ประธาน ศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล(International Centre for Labour Solidarity: ICLS)
       
       ร่วมกับ
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (JRU)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศฟิลิปปินส์ (BKM-PNR-ITF)
       คณะกรรมการสานฉันท์แรงงานฟิลิปปินส์ (BMP)
       สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย (SRUT)
       สหภาพแรงงานรถไฟแห่งประเทศไต้หวัน (TRLU)
       สหภาพแรงงานรถไฟ รถรางและรถประจำทางแห่งประเทศออสเตรเลีย (RTBU)
       สหภาพแรงงานรถไฟและการขนส่งทางทะเลแห่งประเทศนิวซีแลนด์ (RMTU)
       สหภาพแรงงานลูกเรือเดินทะเลแห่งประเทศพม่า (SUB)


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union- KSCRS) ได้ทำการประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ พร้อมยื่นหนังสือลงวันที่ 18 กันยายน 2551 ถึงเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ คัดค้านและเรียกร้องให้ยกเลิกการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ ดังรายละเอียดของคำแปลหนังสือจาก KSCRS ดังนี้หนังสือจากคณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union) คัดค้านการตั้งข้อหากบฏและการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้                                                 [KSCRS]
       (โทรศัพท์) 82-2-499-6788
       (โทรสาร) 82-303-0499-6788
       
       โทรสาร
       
       เรียน เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้
       จาก คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
       โทรสาร 82-02-798-3448 จำนวนหน้า: 1
       วันที่ 18 กันยายน 2551
       
       เรื่อง: ข้อกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนักปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
       
       เรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ในฐานะองค์กรที่เป็นอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาล เราต้องการที่จะแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการใช้อิทธิพลและการกดดันของรัฐบาลในการนำอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ และพวกพ้องกลับเข้ามามีอำนาจและทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนผู้ที่ต่อต้าน ดังนั้นเราจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงความสมานฉันท์ที่มีต่อประชาชนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับทราบว่าเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลของท่านได้ทำการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตร ด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ไม่มีน้ำหนัก ปราศจากข้อสนับสนุนที่หนักแน่น และนอกจากนั้นภายหลังการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน หมายจับนี้ก็ยังคงมีอยู่และไม่สามารถเป็นที่เข้าใจได้สำหรับประชาชน
       
       เราเข้าใจดีว่าสิ่งที่แรงงานและประชาชนชาวไทยต้องการนั้นคือรัฐบาลที่ปราศจากการทุจริต ปราศจากการฉ้อราษฎร์บังหลวงและเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นความต้องการที่ธรรมดาสามัญอย่างมากสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ และรัฐบาลที่ทำการกดขี่ข่มเหงประชาชนอย่างประเทศไทยนั้น รังแต่จะก่อให้เกิดการท้าทายและปัญหาที่ใหญ่โตขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้ช่วยให้อนาคตของประเทศและการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยนั้นดีขึ้น
       
       ดังนั้นเรา, คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Korea Solidarity Committee of Railway and Subway Workers Union), ขอเรียกร้องอีกครั้งหนึ่งให้ รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้งหมดโดยเร็วที่สุด และขอให้ยุติความพยายามที่จะจำกัดการชุมนุมเคลื่อนไหวของประชาชน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลของท่านจะมุ่งมั่นพัฒนาประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทยต่อไป
       
       ขอขอบคุณ
       ยัง, แฮ กึน
       เลขาธิการใหญ่
       คณะกรรมการสมานฉันท์สหภาพแรงงานรถไฟและรถไฟใต้ดินแห่งประเทศเกาหลีใต้
ทางด้านสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ได้ทำหนังสือลงวันที่ 19 กันยายน 2551 ถึงนายกรัฐมนตรีไทย และนำไปยื่นประท้วงที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงโตเกียวแล้ว ดังนี้
       


หนังสือจากสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) เรียกร้องให้ถอนหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ

- (สำเนา) –
       
       19 กันยายน 2551
       เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย
       
       ในนามของสมาชิก 70,000 คน ของสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ผมขอเรียกร้องจากใจจริงให้รัฐบาลที่ทรงเกียรติแห่งราชอาณาจักรไทย ได้โปรดเพิกถอนหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งรวมถึง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข สหายเก่าแก่ของเรา
       
       เราทราบมาว่าทางรัฐบาลไทยได้ออกหมายจับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมาด้วยข้อกล่าวหาว่าเป็นกบฏ กระทำการชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ให้ยุติการชุมนุม ซึ่งในทางกฎหมายนั้นมีโทษสูงสุดประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาได้ทำลงไปนั้นเห็นได้ชัดว่าเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ เพื่อปกป้องรัฐธรรมนูญอันเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และเป็นการปกป้องประเทศชาติจากรัฐบาลที่ทุจริต ฉ้อราษฎร์บังหลวง โดยสันติวิธี ซึ่งได้มีประชาชนจากหลากหลายภาคส่วนในสังคมเข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการต่อสู้โดยสันติอหิงสาของบุคคลเหล่านี้นั้นก็เป็นไปเพื่อให้ประเทศไทยได้มีประชาธิปไตยที่แท้จริงและเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนชาวไทยโดยรวม
       
       คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข เป็นสหายเก่าแก่ของเรามาอย่างยาวนาน และท่านก็เป็นบุคคลที่มีบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นและมีความเป็นผู้นำที่ดีให้กับขบวนการสหภาพแรงงานในประเทศไทยมาโดยตลอด นอกจากนี้ คุณสมศักดิ์ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานของศูนย์สมานฉันท์เพื่อแรงงานสากล (International Center for Labor Solidarity: ICLS) ซึ่งประกอบไปด้วย สหภาพแรงงานสมาชิกหลายแห่งในประเทศต่างๆของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งสมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU) ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรนี้ด้วย
       
       ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลของท่านดำเนินการเพิกถอนหมายจับดังกล่าวโดยเร็วที่สุด ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้ดำเนินการด้วยมาตรการที่เหมาะสมต่อไป
       
       ขอแสดงความนับถือ
       มาซาฮา รุ ทาเคอิ / ประธาน
       สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Confederation of Railway Workers’ Unions: JRU)
ตัวแทน สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น ยื่นหนังสือที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว


สมาพันธ์แรงงานรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่นถือป้ายประท้วงการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรฯ ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ITF จะดำเนินการเรียกร้องให้สหภาพแรงงานสมาชิกทั่วโลกโดยเฉพาะในสาขาแรงงานรถไฟดำเนินการ ส่งหนังสือคัดค้านมายังรัฐบาลไทยต่อไป โดยสหภาพแรงงานรถไฟของฟิลิปปินส์และนิวซีแลนด์จะดำเนินการได้ภายในสัปดาห์นี้

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000116144**********************************************************ถ้ารู้จักกฏกติกาของสมาพันธ์แรงงานโลก
ก็จะไม่มีคำถามให้เป็นข้อสงสัยว่า..ทำไมต้องทำเช่นนี้
เพราะเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรม ของการประท้วงความไม่ชอบธรรม
ยิ่งเป็นเรื่องโกงกินคอรับชั่น ทั่วโลกเค้ายอมรับกันทั้งนั้นว่า..
มีสิทธิ์ประท้วงได้


 

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #108 เมื่อ: 02-10-2008, 10:47 »

^
^
^
ก่อน'มะแอไม่ถึงยี่สิบ' และ 'บัตรเติมเงิน' ทั้งหลายจะอ่านคคห.ข้างบนนี้.....

ขอเตือนว่า 'นายใหญ่' จะไม่ให้'บัตรเติมเงิน' อีก
เพราะคิดว่าพวก'บัตรเติมเงิน' อยากจะ'ตาสว่าง ใจสว่าง'.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Matahari
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 228« ตอบ #109 เมื่อ: 02-10-2008, 11:53 »

อ้างถึง
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกวุฒิสภาแบบสรรหา ประเภทภาคเอกชน โดยมีนิติบุคคลอาคารชุดเซ็นจูเรียนปาร์คเป็นผู้เสนอชื่อ (พ.ศ.2551) อายุ 47 ปี มีภูมิลำเนาเกิดอยู่ที่ ถนนสุนทรเทพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งถือว่าเป็นคนบ้านเดียวกันกับนักการเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายท่าน รวมไปถึง นายชัย ชิดชอบ ส.ส.พรรคพลังประชาชน และประธานสภาผู้แทนราษฎรในปัจจุบัน
 
นายเรืองไกรฯ ยังเคยเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ.2549 อีกด้วย  ได้คะแนน 2000 กว่าคะแนน   
   
นี่ถ้าไม่มีสว.สรรหา จะมีโอกาสได้เป็นมั้ยเนี้ย

นายเรืองไกรฯ ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาให้กับคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ในการทำหน้าที่ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2549

เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหาผู้นี้   
เคยเป็นที่ปรึกษาประธาน คตง.  คือคุณหญิงจารุวรรณ ฯ   
 และ คุณหญิงก็ยังเป็น 1 ในคณะกรรมการสรรหา สว.ด้วย  ก่อนหน้านี้
 
เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ  เคยสมัครรับเลือกตั้งสว. สมัยเดียวกับนายก ฯ สมัคร  ได้คะแนน 2000 กว่าคะแนน   
มาสมใจได้เป็น  ก็ตอนมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาประธาน คตง.
เป็นเด็กปั้นหญิงเป็ดครับ...หญิงเป็ด ผลักดันจนได้เป็น สว.ครับคนชง คนตัดสิน คนตรวจสอบ พวกกันเองทั้งนั้น

ถึงว่า แน่จริง ลาออกให้หมด ให้คนกลางตัดสิน อย่างนี้มันแฟร์หน่อย


      อ้ายควา-ยตัว จริง เอย  คุณเรื่องไกรไม่เคยลงสมัครสว อย่าแหลวะ ถ้าเหวงใช่เลย555555555555555555555555 ลงเลือกตั้งได้ 2000 นั้นคือเหวง จะตอแหลทั้งเบื้อกควา-ยพวกนี้จอมตอแหล
     คนชง คนตัดสิน คนครวจสอบ พวกกันเอง เหรอ แกรุ้เหรอ ศาล เป็นพวกใคร มีหลายคน  ปปช พวกใครก็มาจากพวกแกเลือกก่อนปฎิวัติ  ควา-ยถ้าสมัยพวกแก มันก็เลยไม่มีการตรวจสอบกินโกง  คนตัดสินก็ไม่ใช่พวกใคร  ไม่นั้นใครวะเอาถุงขนม  2 ล้าน ไปให้ศาล
     ควา-ยไร้สมองเอย มีมะที่แจะอ่านหรือทำความเข้าใจในคดี ว่าทำไม่มันโกงภาษี ทำไม่มันต้องซือที่รัชดา ราคาถุก และ 31 ธค ทำไมไม่หยุด ทำไมมันต้องแก้กม เพื่อธุรกิจตนเอง
    พวกควา-ยพวกนี้มันไม่เคยดูสาระความจริงของข้อมูล ของหลักฐาน เอาแต่หอนคนกลางเหรอ คนกลางที่พวกแกเลือกใช่มะ พอคนไหนไม่เอาถุงขนมพ่อแกก็บอกว่าไม่เป็นกลาง แล้วถามหน่อยอัยการ ตำรวจ ทำไมมันช่างไม่ทำงาน ดองคดี หรือดีเอสไอ กลางมะ คดีเรื่องเอสซีเอสเทรดไมทำอะไร ไร้สมอง โง่เอาแต่หอน ว่าไม่เป็นกลางแต่ไม่ยักดูว่าสารระ เรือง ข้อมูล กินหญ้าให้มันน้อยๆๆหน่อยนะ พวกควา-ยเอาแต่หอนไร้สาระ ปํญญาอ่อน
 
บันทึกการเข้า
Matahari
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 228« ตอบ #110 เมื่อ: 02-10-2008, 11:58 »

อ้ายควา-ยเบื้อก   อิรวันชาห์ IrWanSyah .......ถ้าไม่มีเรือง ไกร  แกมีหรือจะรุ้ว่าเหลียมมันโกงภาษี เขาคือแกจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ จริงมะ เถียงซิ ว่าไม่จริง ควา-ยเบื้อก พวกแย่งควา-ยมาเกิด โง่ ไร้สมอง หอนเก่งอย่างไม่เป็นกลาง ไม่เป็นกลาง  ขนาดควาย-ตัวนี้มันยังไม่รุ้จักคำว่ากลางเป็นอย่างไร เลย มันรุ้จักถุงเงินขนมที่นายมันชอบแจก และหญ้าที่นายมันโปรยให้มันกิน
บันทึกการเข้า
ไม่เอาพันธมาร
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


« ตอบ #111 เมื่อ: 02-10-2008, 12:24 »

คุณ montha ครับ คุณเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา พศ. 2549 กรุงเทพมหานครครับ อยู่ลำดับที่ 222

ผมมาให้ข้อมูลเฉยๆ นะครับ เผื่อคุณอาจเข้าใจผิด

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3]
    กระโดดไป: