ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 13:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จับโกหกการหาเสียงไทยรักไทย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จับโกหกการหาเสียงไทยรักไทย  (อ่าน 504 ครั้ง)
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-06-2006, 14:54 »

จับโกหกการหาเสียงไทยรักไทย

ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ วิพากษ์การรณรงค์หาเสียงของพรรคไทยรักไทยว่า ล้วนเป็นเรื่องโกหกและทำไม่ได้จริง ทั้งผลงานตลอด 5 ปีของการเป็นรัฐบาล และนโยบายที่จะทำในอนาคต

ลวงตา..GDP โต พรรคไทยรักไทยอ้างว่า เศรษฐกิจปี 2544-2548 โตขึ้นจาก 4.9 เป็น 7.1 ล้านล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งเป็นเพียงภาพลวงตา เพราะเป็นรายได้ของประเทศที่เพิ่มขึ้น โดยยังไม่ได้หักราคาสินค้าที่เพิ่มขึ้น แต่รายได้ที่แท้จริงเพิ่มขึ้นเพียง 8 แสนล้านบาทเท่านั้น (ตารางที่1) ยิ่งไปกว่านั้น การที่เศรษฐกิจโตขึ้นส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นจากฝีมือของรัฐบาลทักษิณ แต่เกิดจากการส่งออกที่ขยายตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลก

ชุบมือเปิบ..คืนหนี้ IMF ทรท.อ้างเสมอว่าคืนหนี้ไอเอ็มเอฟก่อนกำหนด ทั้งที่เงินทุนสำรองระหว่างประเทศในรัฐบาลก่อนเพิ่มขึ้นถึง 32,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่เงินทุนสำรองฯ ในรัฐบาลทักษิณ 1 นับจนถึงวันที่ชำระหนี้ไอเอ็มเอฟหมดนั้น เพิ่มขึ้นเพียง 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ (ตารางที่ 2) และยังขู่ว่าถ้าไม่เลือก ทรท.ประเทศไทยจะต้องเข้าไอเอ็มเอฟอีกครั้ง ทั้งที่ในความเป็นจริง รัฐบาลที่ใช้นโยบายประชานิยม ขาดวินัยการคลัง เปิดเสรีอย่างสุดโต่ง และคอร์รัปชั่นรุนแรง ล้วนมีจุดจบที่ไอเอ็มเอฟทั้งสิ้น

อ้างบุญคุณ..เกษตรราคาสูง ทรท.อ้างว่าทำให้ราคาสินค้าเกษตรเพิ่มขึ้น ทั้งที่จริงแล้ว เกิดจากสภาพภูมิอากาศโลกแปรปรวน และการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคายางพาราที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากความต้องการใช้ยางพาราในโลกที่มีมากกว่าผลผลิตที่ผลิตได้ จากการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในอาเซียน ญี่ปุ่น โดยเฉพาะจีนที่นำเข้ายางพาราจากไทยเพิ่มขึ้นมาก และราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ทำให้มีการใช้ยางพาราทดแทนยางสังเคราะห์มากขึ้น

คุยโม้..คนจนจะหมดไป ทรท.หาเสียงว่าจะทำให้คนจนหมดไปภายใน 3 ปี นับเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะจากการคำนวณของผม พบว่า หากคนจนจะหมดไปภายใน 3 ปีข้างหน้า เศรษฐกิจไทยจะต้องเติบโตอย่างต่ำร้อยละ 8 ต่อปี แต่จากการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจในปี 2549 - 2551 พบว่าจะอยู่ที่ร้อยละ 4.5 ร้อยละ 5.7 และร้อยละ 5.9 เท่านั้น

โกหก..กทม.จะไม่มีรถไฟฟ้า พรรค ทรท.โกหกประชาชนว่า หากไม่เลือก ทรท. คนกรุงเทพจะไม่มีรถไฟฟ้าใช้ ทั้งที่ความจริงแล้ว การสร้างรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ในกรุงเทพฯและพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เป็นแผนที่สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้มีการศึกษาและเตรียมการก่อนที่จะมีรัฐบาลทักษิณเสียอีก ฉะนั้นไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นรัฐบาลคนกรุงเทพฯ จะยังคงมีรถไฟฟ้าใช้เหมือนกัน

ขู่ 30 บาทจะถูกยกเลิก พรรค ทรท.อ้างว่านโยบายนี้เป็นผลงานของตน และขู่ว่าหากไม่เลือก ทรท. โครงการนี้จะถูกล้มเลิกไป แต่แท้ที่จริง โครงการนี้ได้ทำเป็นโครงการนำร่องในรัฐบาลชุดก่อน ยิ่งกว่านั้น รัฐบาลทุกชุดจะต้องสานต่อโครงการนี้ และต้องทำให้คนจนเข้ารักษาได้โดยไม่ต้องเสียแม้แต่ค่าใช้จ่าย 30 บาท เพราะรัฐธรรมนูญ มาตรา 52 กำหนดให้ “ผู้ยากไร้มีสิทธิได้รับการรักษาพยาบาลจากสถานบริการสาธารณสุขของรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

หลอก..คนจนจะได้เรียน ทรท.โฆษณาชวนเชื่อว่า ICL จะทำให้คนอยากเรียนและเรียนได้ต้องได้เรียน แต่รัฐบาล ทรท.กลับลดงบประมาณกองทุนเงินให้เปล่า ซึ่งจะทำให้ทุนการศึกษาแก่คนยากจนลดลง ขณะที่ระบบ ICL ได้สร้างเงื่อนไขที่ทำให้คนที่มีเงินมาแย่งเงินกู้ยืมเรียนจากคนจน เพราะอัตราดอกเบี้ยต่ำมาก ยิ่งไปกว่านั้น ยังยกเลิกการให้กู้เงินสำหรับการใช้จ่ายอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนที่ยากจนไม่สามารถเข้าศึกษาในอุดมศึกษาได้อย่างแท้จริง

ผมเห็นว่าถึงเวลาที่พรรคไทยรักไทยจะเลิกโกหกประชาชน แสดงความจริงใจกับคนไทยทั้งประเทศ หรืออย่างน้อยควรแสดงความจริงใจต่อ 19 ล้านเสียงที่นายกฯ มักกล่าวอ้างอยู่บ่อยครั้ง

แสดงทัศนะโดย ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #1 เมื่อ: 30-06-2006, 15:04 »

อันนี้ เป็นใบเสร็จของการโกหก

........................................................................................................................

 รัฐบาลจะเปิดประมูลก่อสร้างรถไฟฟ้า 4 สายภายในเดือน ม.ค. 2549 และเริ่มก่อสร้างเดือนมิ.ย. 2549 คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 30 เดือน แบ่งเป็น 2 เฟส
 
           เฟสแรก สายสีแดงเข้ม จากพญาไท-รังสิต ระยะทาง 24.6 กิโลเมตร
 
 สายสีแดงอ่อน จากบางซื่อ-ตลิ่งชัน ระยะทาง 20.4 กิโลเมตร
 
 สายสีน้ำเงิน จากหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระ ระยะทาง 27.2 กิโลเมตร
 
 สายสีม่วง จากบางซื่อ-บางใหญ่ ระยะทาง 23 กิโลเมตร
 
           เฟส 2 สายสีแดงเข้ม จากรังสิต-อยุธยา ระยะทาง 41.5 กิโลเมตร
 
 สายสีแดงอ่อน จากตลิ่งชัน-นครปฐม ระยะทาง 42.6 กิโลเมตร
 
 สายสีแดงอ่อน จากสนามบินสุวรรณภูมิ-ชลบุรี ระยะทาง 50 กิโลเมตร
 
           ส่วนเรื่องโครงการส่วนต่อขยายบีทีเอสไปยังฝั่งธนบุรี รัฐบาลได้ตกลงให้ กทม. ดำเนินก่อสร้างส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าบีทีเอสในสายสีลม เส้นตากสินฝั่งธนบุรี 2.2 กม. โดยให้กทม.ไปเจรจากับบีทีเอสในเรื่องของส่วนต่างของกำไรและค่าโดยสารที่ไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ต้องไม่แพงกว่าเดิมที่ 10-40 บาท

http://www.thairakthai.or.th/trtp/info_party/index_show.asp?lib_id=1550&lib_Mode=B&lib_subGroup=3

...
บันทึกการเข้า
Ires
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 172เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 30-06-2006, 15:04 »

เขารู้กันไปทั่วว่าสันดานไอ้พรรค ทรท นี้มันก็โกหกมาตลอด แล้วจะมานั่งจับโกหกมันอยู่อีก เฮ้อ!! ป่วยการ เสียเวลาจริงๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: