ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 19:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ‘อภิสิทธิ์’ เรียกร้อง ‘ทักษิณ’ เผยชื่อคนทำผิดรัฐธรรมนูญ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
‘อภิสิทธิ์’ เรียกร้อง ‘ทักษิณ’ เผยชื่อคนทำผิดรัฐธรรมนูญ  (อ่าน 458 ครั้ง)
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-06-2006, 12:57 »

วันนี้(30 มิ.ย. 49) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระบุว่า มีความพยายามของกลุ่มบุคคลที่จะกระทำนอกรัฐธรรมนูญเพื่อให้ใช้มาตรา 7 ว่า การพูดของรักษาการนายกรัฐมนตรีจะทำให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้น อีกทั้งหากรู้ว่าเป็นกลุ่มบุคคลใด ก็ควรจะระบุให้ชัดเจน ซึ่งที่ผ่านมารักษาการนายกรัฐมนตรีไม่มีสิทธิที่จะพูดกล่าวหาใครว่าแทรกแซงองค์กรอิสระ เพราะปัญหาบ้านเมืองครั้งนี้เป็นผลมาจากการไม่เคารพเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ แทรกแซงองค์กรอิสระ จำกัดสิทธิเสรีภาพปิดกั้นการตรวจสอบของรัฐบาล ซึ่งหากต้องการรักษาประชาธิปไตย ก็ควรให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างถูกต้องชอบธรรม

“ เมื่อกล้าหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ก็ควรระบุออกมาให้ชัดว่าเป็นใคร จริงหรือไม่อย่างไร ควรมีการพิสูจน์กัน พ.ต.ท.ทักษิณชอบใช้วิธีการอย่างที่ใช้ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา คืออาศัยความสามารถในการมีเครือข่ายที่พูดข้างเดียวให้ร้ายคนอื่น จะเป็นต้นตอของปัญหาทั้งหมดว่า เป็นกระบวนการทำลายระบอบประชาธิปไตยในเรื่องของการที่ทุกฝ่ายจะพูดความจริงออกมา เมื่อพูดแล้วก็ต้องให้ครบเลย ว่าเป็นใคร ที่ไหนอย่างไร มีวัตถุประสงค์อย่างไรเพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่าเป็นจริงหรือไม่จริง จะได้มีการพิจารณาได้อย่างถ่องแท้ว่าอะไรผิดไม่ผิด” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #1 เมื่อ: 30-06-2006, 13:10 »

เล่นนอกระบบกันซะจนเคยตัว เหตุการณ์กำลังจะรู้ใครหมู่ใครจ่า ดันสร้างกระแสกลบกันอีกแล้ว


ป.ล.อย่างเมื่อไหร่บ้านเมืองไทย เจริญก้าวไปทัดเทียมทัน นานาประเทศดังคำขวัญ ที่เขียนเอาไว้สวยดี(ของพี่ปู พงสิทธิ)
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: