ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 16:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ตรวจสอบข้อมูลวาติกันแล้ว... ขอแนะนำให้คุณแฮคเปลี่ยนทัศนคติ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
ตรวจสอบข้อมูลวาติกันแล้ว... ขอแนะนำให้คุณแฮคเปลี่ยนทัศนคติ  (อ่าน 4047 ครั้ง)
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« เมื่อ: 21-09-2008, 02:13 »

ผมกำลังจะตอบกระทู้คุณแฮค.. แต่เนื่องจากกระทู้เดิมได้หายไป... จึงยกขึ้นเป็นกระทู้ใหม่

ผมเห็นว่าการแก้ปัญหาควรต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ... นั่นก็คือที่ทัศนคติของคุณแฮค วิธีการเสพข้อมูลและประมวลผลทันทีแบบคุณแฮค... ซึ่งถ้าหากคุณแฮคไม่เปลี่ยนทัศนคติดังกล่าวจะทำความเดือดร้อนให้กับพวกกระผมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะคุณแฮคเป็นผู้ขยันและทนต่อแรงเสียดทานสูง... หวังว่าคุณแฮคจะรับความปราถนาดีของผมนี้นะครับ

----------------------------

คุณแฮค... คุณเขียนหลายๆ ครั้งว่าที่คุณนำเสนอเป็นเพียงข้อมูล โดยหวังว่าหากเรารู้มากขึ้น ก็จะคิดได้เองนั้น ... เป็นหลักที่ไม่สมบูรณ์

พวกเราไม่เพียงบริโภคข้อมูลเพิ่มขึ้นตลอดเวลา คิดตลอดเวลา... แต่ยังได้ "สำรวจตรวจสอบความถูกต้อง" ของข้อมูลเหล่านั้นด้วย

คุณแฮคได้ตรวจสอบข้อมูลที่คุณโพสต์แล้วหรือยังครับ?

ผมไม่แปลกใจว่าทำไมคุณถึงเป็นแบบนี้... ทั้งนี้เพราะคุณบริโภคข้อมูลแล้วคิดเอาเองเลย... ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบ... ผมเห็นใจคุณทั้งนี้เพราะการบริโภคข้อมูลเหล่านี้เมื่อสิบปี สิบห้าปีที่แล้วนั้น เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ทกับกูเกิ้ลมันไม่ได้ก้าวหน้าถึงขนาดนั้น... แต่เดี๋ยวนี้ทำได้ง่ายมากแล้วครับ... คุณควรตรวจสอบด้วยเครื่องมือเหล่านี้ จากแหล่งข้อมูลชั้น 1 เสียก่อนครับ

การอ้างอิงข้อมูลเรื่องคาทอลิคที่ผิดๆ ของคุณมีดังนี้

----------------------------------------------------

จุดเริ่มต้นของข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้น เริ่มต้นจากข้อเท็จจริงที่ว่า รัฐวาติกัน เป็นประเทศหนึ่ง ซึ่งมีการบริหารจัดการเหนืออธิปไตยของไทย.. เป็นการสรุปที่ผิด

ใครนับถือศาสนาคริสต์ จะเปลี่ยนสัญชาติเป็นวาติกัน... การดำเนินการต่างๆ ของชาวคริสต์จึงเป็นต่างชาติเข้ามาบริหารจัดการเหนืออธิิปไตยของไทย... ข้อมูลผิดอีกเช่นกัน

ความจริงก็คือพลเมืองของวาติกันมี 2 ประเภท ประเภทแรกคือผู้นับถือศาสนาคริสต์ทั่วโลกซึ่งมีเชื้อชาติและสัญชาติตามประเทศที่ตนสังกัดอยู่ ประเภทที่ 2 คือพระสันตปะปา บาทหลวง และผู้ทำงานให้รัฐวาติกันทั้งหมด รวมทั้งผู้เป็นทูตของรัฐวาติกันในประเทศต่างๆ คนกลุ่มนี้มาจากเชื้อชาติหลากหลาย (ไม่มีเชื้อชาติวาติกัน) และสัญชาติวาติกันจะสิ้นสภาพตามการสิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ เช่น เมื่อบุคคลผู้เป็นทูตวาติกันเมื่อหมดวาระแล้วก็กลับคืนสู่สัญชาติเดิมของตน

การดำเนินการของกลุ่มชาวคริสต์ในประเทศไทย จึงเป็นการดำเนินการของชาวไทยในประเทศไทยเหมือนกับบุคคลนับถือศาสนาอื่น เช่น มุสลิม เป็นต้น

สำหรับข้อกล่าวหาการบริหารจัดการของวาติกันเหนืออธิปไตยของไทยนั้น ต้องเข้าใจเสียก่อนว่าวาติกันมีการแยกบริหารจัดการเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนรัฐวาติกันที่บริหารในฐานะของประเทศหนึ่ง ซึ่งสืบเนื่องอำนาจรัฐมาตั้งแต่สมัยครั้งเป็นนครใต้สังกัดของโรมัน (พอโรมันล่มสลาย นครรัฐวาติกันก็เป็นรัฐอิสระ) ส่วนที่ 2 ก็คือส่วนที่เรียกว่า "สันตะสำนัก" ที่มีการบริหารจัดการเป็นเอกเทศไม่ขึ้นกับอำนาจรัฐวาติกัน (ซึ่งเป็นที่ตั้งของสันตะสำนักนั้น) มิได้หมายถึงความตั้งใจมีอำนาจบริหารจัดการเหนืออำนาจรัฐของประเทศอื่น... สันตะสำนักนี้แหละที่บริหารจัดการและให้การสนับสนุนข่ายงานมิสซังและสังฆมณฑลทั่วโลก

การเข้ามาของศาสนาและการบริหารจัดการของ "สันตะสำนัก" ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้น ต้องได้รับอนุญาตจากอำนาจรัฐของประเทศนั้นเสียก่อน ในประเทศไทยเองการเข้ามาของบาทหลวงเพื่อเผยแพร่ศาสนาก็เนื่องจากได้รับอนุญาตจากกษัตริย์ของเรา (ขอความกรุณาอย่ารวมส่วนนี้เข้าไปในกระบวนการลึกลับนั่นด้วยนาครับ) รวมทั้งกษัตริย์เป็นผู้พระราชทานพื้นที่ให้กับบาทหลวงเหล่านี้

แม้ภายหลังกรุงศรีฯ แตก... ทั้งในสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรีและสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระมหากษัตริย์ของเราก็เป็นผู้อุปถัมภ์และพระราชทานที่ดินให้กับชาวคริสต์ จนในภายหลังการบริหารของสันตะสำนักสามารถมีที่ดินของตนเองได้ก็จากการจดทะเบียนกับกรมศาสนาเป็นนิติบุคคลเหมือนกับศาสนาอื่น (มิได้ทำการละเมิดอำนาจอธิปไตยของไทยแต่อย่างใด)

สำหรับการบริหารแบบแบ่งเขตเป็นสังฆมณฑลและภูมิภาคนั้น... ในสถานะแบบนิติบุคคลย่อมกระทำได้เหมือนบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วไปที่มีศูนย์บริหารจัดการงานขายเป็นภูมิภาคเหนือ ใต้ กลาง ออก ตก... บริษัทเหล่านี้ก็มิได้ถูกกล่าวหาว่าทำลายประเทศชาติหรือมีอำนาจซ้อนทับอธิปไตยประเทศไทยแต่อย่างใด

สุดท้ายในข้อกล่าวหา "การสังคายนาวาติกัน 2" (หรืออะไรประมาณนี้) ถือเป็นการพลิกมุมมองเดิมของโรมันคาทอลิคจากเดิมที่มองศาสนาโรมันคาทอลิคจะต้องใหญ่ที่สุดและมีเพียงศาสนาเดียว กลายเป็นการยอมรับการมีอยู่ของศาสนาอื่นอย่างสันติ โดยเชื่อว่าทุกศาสนามีเป้าหมายสุดท้ายเดียวกัน (ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำคัญของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติบนความแตกต่างกัน)

จะเห็นได้ว่าข้อมูลของคุณแฮคนั้น... ไม่ถูกต้อง ไม่มีการตรวจสอบ... อีกทั้งเป็นภาระให้ผู้อื่นต้องมาทำการตรวจสอบตามล้างตามเช็ดนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง... ก่อนโพสต์ครั้งต่อไปกรุณาตรวจสอบข้อมูลของตัวเองเสียก่อน 2 รอบ นะครับ (น้องกูเกิ้ลนั้นแหละ เลือกเอาหลักฐานชั้น 1 หน่อยนึงครับ)
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #1 เมื่อ: 21-09-2008, 02:22 »

 
โห นับถือคุณพระพาย ลงมือใช้ข้อมูลตรวจสอบกันเลย

ผมขี้เกียจมากๆ เลยใช้แค่ คอมมอนเซนส์ ตรวจ

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #2 เมื่อ: 21-09-2008, 06:13 »

คุณพระพาย  อ่านจากที่คุณเขียนมา ก็จะตอบให้ Clear เพื่อจะได้ให้ผู้ที่เข้ามาอ่านไม่สับสนและหลงไปกับข้อมูลที่ผิด ๆ ของคุณ

คุณพระพาย อ้างว่า
จุดเริ่มต้นของข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้น เริ่มต้นจากข้อเท็จจริงที่ว่า รัฐวาติกัน เป็นประเทศหนึ่ง ซึ่งมีการบริหารจัดการเหนืออธิปไตยของไทย.. เป็นการสรุปที่ผิด

ตอบ
วาติกันเป็นรัฐประเทศ เทียบเท่ากับสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ไทย และทุกประเทศในโลก ทั้งยังเป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติมีชนชาติของตนเรียกว่า " ชาวคาทอลิก " ชนวาติกัน หรือ คาทอลิก จะต้องเสียภาษีให้กับวาติกัน 10%ของรายได้(ทุกวันนี้ก็ต้องเสีย...ลองดูใบเงินเดือนก็ได้ ถูกหักทุกคน..แม้แต่ทหารก็โดนหัก=ที่เป็นคาทอลิก) เงินนี้ส่งไปยังวาติกัน ผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระองค์(ตั้งชื่อเลียนแบบสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ของไทย โดยมีธนาคาร....ไม่อยากเอ่ยชื่อเดี๋ยวจะช๊อค..และธนาคารนี้แหละที่เป็นข่าวในหน้าสื่อมวลชนปัจจุบันระบุว่า ให้การสนับสนุนการเงินกับกลุ่มพันธมิตร ?) หลักฐานยืนยันการเป็นประเทศของวาติกัน ปรากฏตามเอกสารเผยแพร่ของวาติกันเอง

ดังนั้นการติดต่อสัมพันธ์ ระหว่างประเทศต่อประเทศจึงต้องใช้ "ทูต" และตำแหน่งเอกอัครราชทูต ถือว่าเป็นตัวแทนประมุขประเทศใช้สำหรับประเทศที่ให้ความสำคัญสูงสุด(โปรดศึกษาระเบียบว่าด้วยการแต่งตั้งทูต, กระทรวงระหว่างประเทศ..ก่อน) จะเห็นว่า ประเทศไทยแต่งตั้งไปประจำ "รัฐวาติกัน" นั้น เป็นระดับ " เอกอัครราชทูต " ปรากฏตามหลักฐาน

คุณพระพาย อ้างว่า
แม้ภายหลังกรุงศรีฯ แตก... ทั้งในสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรีและสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ พระมหากษัตริย์ของเราก็เป็นผู้อุปถัมภ์และพระราชทานที่ดินให้กับชาวคริสต์ จนในภายหลังการบริหารของสันตะสำนักสามารถมีที่ดินของตนเองได้ก็จากการจดทะเบียนกับกรมศาสนาเป็นนิติบุคคลเหมือนกับศาสนาอื่น (มิได้ทำการละเมิดอำนาจอธิปไตยของไทยแต่อย่างใด)

ตอบ
กรณีที่กล่าวว่า " ในสมัยกรุงธนบุรี ให้ความอุปถัมภ์บาดหลวง....." อันนี้พูดไม่หมด เพราะ
- ในสมัยกรุงธนบุรี บาดหลวงไม่ยอมดื่มน้ำพิพัฒน์สัตยา สาบานตน พากันยุมอญพรานนก และข้าราชที่เข้ารีดเป็นคริสตังเป็นกบฏ บาดหลวงจึงถูกเนรเทศไปอยู่ที่เมืองพุทไธสง กัมพูชา ต่อมาบาดหลวงได้ร่วมกับมอญอัมพวาชื่อ ทองด้วง นำเอากำลังมอญนครนายก ซึ่งมีนายจันบ้านแม่ลาเป็นหัวหน้า ก่อกบฏยึดอำนาจจับตัวพระเจ้าตากไปสำเร็จโทษ ปรากฏตามจดหมายเหตุประวัติศาสตร์เวียตนามชื่อ " เหอหนานต้าลี่ " โปรดศึกษาก่อนตอบก็ได้ (ประเทศไทยไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว และขณะนั้นเวียตนามเป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักรไทย...และไทยเสียไปในสมัยรัตนโกสินทร์..ไปศึกษาเสียก่อน)
เพราะฉะนั้นการอุปถัมภ์บาดหลวงจะเริ่มภายหลังที่ตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ และมากที่สุดในสมัย ร.4 ที่ร่วมกับบาดหลวงปาเลอกัวส์ ปรับแปลงศาสนาพุทธตั้งนิกายขึ้นใหม่ชื่อ " นิกายธรรมยุติ "  (แม้กระทั่งวันอุโบสถปาฏิโมกข์ก็ถูกแก้ไขเปลี่ยนไป ไม่ตรงตามหลักดาราศาสตร์ และ จันทร์คติ แห่งใดในโลก)

สำหรับเรื่องของบาดหลวงนั้น ได้ปรากฏพระราชบัญญัติห้ามมิให้บาดหลวงมีที่ดินเป็นของตนเอง (ตามหลักฐาน...ยังไม่ได้ยกเลิก) ดังนั้นที่คุณอ้างมาจึงเท็จ ดูเอกสารประกอบ

คุณพระพาย อ้างว่า
........วาติกันมีการแยกบริหารจัดการเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนรัฐวาติกันที่บริหารในฐานะของประเทศหนึ่ง ซึ่งสืบเนื่องอำนาจรัฐมาตั้งแต่สมัยครั้งเป็นนครใต้สังกัดของโรมัน (พอโรมันล่มสลาย นครรัฐวาติกันก็เป็นรัฐอิสระ) ส่วนที่ 2 ก็คือส่วนที่เรียกว่า "สันตะสำนัก" ที่มีการบริหารจัดการเป็นเอกเทศไม่ขึ้นกับอำนาจรัฐวาติกัน (ซึ่งเป็นที่ตั้งของสันตะสำนักนั้น) มิได้หมายถึงความตั้งใจมีอำนาจบริหารจัดการเหนืออำนาจรัฐของประเทศอื่น... สันตะสำนักนี้แหละที่บริหารจัดการและให้การสนับสนุนข่ายงานมิสซังและสังฆมณฑลทั่วโลก......

ตอบ
เรื่อง "สันตสำนัก" ..คุณบอกว่า ไม่ได้เป็นอันเดียวกันกับ "วาติกัน" เพราะแยกกัน ผิดอีก แสดงว่าทำการบ้านมาไม่ดียังงี้ต้องให้ F  เพราะปรากฏตาม
เอกสารของคาทอลิกเอง ที่ยืนยันว่า " รัฐวาติกัน "  ก็คือ " สันตสำนัก " เป็นอันเดียวกัน

จะเห็นว่าเอกสารอย่างเป็นทางการของคาทอลิกระบุชัดว่า " วาติกันมีฐานะเป็นประเทศ " แต่ใช้ภาษาในPassport(หนังสือเดินทาง) ว่า " สันตสำนัก"...ตกลงจะเชื่อคุณพระพาย หรือ จะเชื่อวาติกันดี ??

หวังว่าที่ตอบให้นี้คงกระจ่าง และ คงยอมรับในหลักฐาน เพราะเป็นหลักฐานของฝ่ายคาทอลิกเองทั้งสิ้น ข้ออื่นที่ไม่ตอบเพราะคำตอบมีอยู่ครบแล้วในคำแถลงต่อกรรมมาธิการศาสนา รัฐสภา (กระทู้ที่คุณลบไปนั่นแหละ)...!!! 


::: หมายเหตุ :::
ข้อมูลที่ได้นำเสนอไปในบอร์ดของคุณ และพวกคุณได้ลบกระทู้ไปนั้น เป็นหลักฐานทางราชการ ที่มีอยู่ในรัฐสภา เพราะเป็นคำแถลงต่อกรรมาธิการศาสนา ซึ่งคณะกฏหมายซึ่งได้ร่วมประชุมและค้นคว้า ก่อนที่จะกลั่นกรองออกมาเป็นบทสรุปใช้แถลง จึงผ่านการตรวจสอบเป็นอย่างดี

อีกทั้งเอกสารเรื่อง พุทธวิทยาเพื่อการปฏิวัติ (ซึ่งบอร์ดคุณก็ลบทิ้งไป)นั่นก็เป็นเอกสารทางราชการ ประกอบการศึกษาของคณะนายเสนาธิการชั้นสูง ฝ่ายกิจการพลเรือน ของกรมยุทธศึกษาทหารบก

ส่วนเอกสารเรื่อง " ชำระประวัติศาสตร์ - ตุลาพฤษภาทมิฬ "เป็นส่วนหนึ่งของเอกสารทางราชการ(เพราะอีกส่วนเป็นส่วนลับมาก-เฉพาะภายใน) ชื่อเดิมว่า " ลัทธิล่าอาณานิคม " จัดทำโดยคณะนายทหารเสนาธิการ กรมยุทธศึกษาทหารบก ต่อมามีผู้เรียกร้องว่าควรเผยแผ่ให้ประชาชนได้รับทราบ จึงตัดส่วนลับมากออก และพิมพ์ออกตลาด ดังปรากฏ

....ฉะนั้น การนำข้อมูลดังกล่าวมาเผยแพร่ นั้นมีเป้าประสงค์ให้ประชาชนได้สำเนียก และรับรู้ข้อมูลที่ได้รับการกลั่นกรองจากหลักฐานที่เป็นจริงทุกด้าน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงเพื่อที่จะได้มีข้อมูลในการตัดสินใจไม่กระทำการใด ๆ อันเป็นการบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศชาติ สำหรับผู้ที่ต้องการเอกสารดังกล่าว โปรดสืบค้นตามแหล่งที่กล่าวนั้น เพราะเราจะไม่นำมาเสนออีก..

.... สำหรับกระทู้ของเราที่บอร์ดเสรีไทลบไป จะด้วยสาเหตุใด จงใจหรือไม่ก็ตาม เราจะนำขึ้นที่ http://nonlaw.com ภาคภาษาไทย เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาเครือข่ายบ่อนทำลายชาติ ที่อาจแฝงตัวอยู่ได้ในทุกที่ และกลิ้งกลอกเพื่อความอยู่รอดได้ทุกสภาวะอากาศ

.............................................................................................................

อ้อ...คุณพระพาย โปรดเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง ในครั้งต่อไปที่จะแอบอ้างหรือวิจารณ์ทางวิชาการใครว่าผิด หรือ ถูก
ก็เอาหลักฐานเอกสารมาแสดงด้วย อย่าพูดลอย ๆ ถ้าว่าของเขาผิดเป็นอย่างไร ก็เอาที่ถูกมาแสดง ถ้าว่าของเขาไม่ใช่ ก็เอาที่ใช่มาดู จำไว้นะ !
...เอ้า..อย่าเพิ่งไป เอายาดับกลิ่นไปด้วย  เพราะตามล้างตามเช็ด คงไม่สะอาดพอ สำหรับคุณต้องใช้ยาดับกลิ่นด้วยถึงจะหมดนะ
....!!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 06:25 โดย Hacksecrets » บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #3 เมื่อ: 21-09-2008, 06:49 »

ชาวคาทอลิก " ชนวาติกัน หรือ คาทอลิก จะต้องเสียภาษีให้กับวาติกัน 10%ของรายได้(ทุกวันนี้ก็ต้องเสีย...ลองดูใบเงินเดือนก็ได้ ถูกหักทุกคน..แม้แต่ทหารก็โดนหัก=ที่เป็นคาทอลิก) เงินนี้ส่งไปยังวาติกัน
สิบลดหมายถึงอะไรครับ ลองอธิบายให้ฟังหน่อยสิครับ
บันทึกการเข้า
samepong(ยุ่งแฮะ)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,402« ตอบ #4 เมื่อ: 21-09-2008, 09:48 »

5555

ปล่อยเถอะผมรับไม่ได้จริง ผมชื่นชอบศาสนาคริตส์แต่ผมไม่ได้เข้ารีดเพราะผมเรียนโรงเรียนคาทอลิค หลวงพ่อผมไม่เคยสอนให้ผมเป็นอย่างที่แอคบแกแลย และเพื่อนผมทุกวันนี้ก็ยังนับถือคริตส์แต่ไม่ยักจะเป็นอย่างที่คุณแฮกว่า ไม่ได้เสียภาษีอะไรเลยด้วย

เอาไปถามเพื่อนที่เป็นคาทอลิคจนวันนี้ยังงงเลยหัก10%ไปวาติกัล งงครับ รู้จักแต่คาทอลิคธรรมดาเน่ยแหละ วันอาทิตย์ไปโบสถ์ ไม่มีอะวาติกัล นี่คือเรื่องจริงที่ผมรับรู้จึงไม่รู้จะกรองได้อย่างไร

ขอร้องอย่าใส่ร้ายศาสนาอื่นได้ไหมครับ มันไม่ดี
บันทึกการเข้า

เวลาจะพิสูจน์ความเชื่อ สักวัน ไม่ว่าความเชื่อนั้นจะถูกหรือผิด ผมขอรับไว้ด้วยตัวเอง คิเสียว่าทำแล้วเสียใจดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ
ooo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #5 เมื่อ: 21-09-2008, 10:06 »

ขอความรู้อีกนิดครับ....


ที่ว่าวาติกันเป็นรัฐประเทศ...ประเทศนี้มีอาณาเขตดินแดนที่แน่นอนหรือไม่ครับ

                                  และมีอธิปไตยเหนือดินแดนโดยสมบูรณ์หรือไม่ครับ


เอกอัครราชทูตที่อยู่ประจำสหประชาชาติก็มีนี่ สหประชาชาติก็ไม่ใช่ประเทศนี่ครับ
บันทึกการเข้า
Ldap
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125« ตอบ #6 เมื่อ: 21-09-2008, 10:22 »

โอ สนุกหละสิ ผมไม่มีข้อมูลเรื่องนี้พอ ผมขอติดตามชมละกัน 
บันทึกการเข้า
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 21-09-2008, 10:29 »

ผมเสียดาย ข้อความในกระทู้คุณ Hack ที่โดนอุ้มไปอ่ะครับ ไม่ได้ save ไว้ด้วย เพราะกว่าจะค้นแล้วเอามาพิมพ์ ... แง้แง้ 
อ้างถึง
Vatican City [ˈvætɪkən ˈsɪti] (help·info), officially the State of the Vatican City (Italian: Stato della Città del Vaticano), is a landlocked sovereign city-state whose territory consists of a walled enclave within the city of Rome. At approximately 44 hectares (110 acres), and with a population of around 800, it is the smallest independent state in the world by both population and area.[2][3][4]
http://en.wikipedia.org/wiki/Vatican_City


เอามาตอบก่อนละกันครับ วาติกัน เป็น city-state ที่มีอำ่นาจอธิปไตยของตัวเองครับ ไม่รู้จะแปลคำว่า city-state ยังไง เอาเป็นว่า เรียกว่าเป็น นครรัฐ ก็ได้มั้งครับ
ทั้งนครตั้งอยู่ในกรุงโรมอีกที โดยถูกล้อมโดยกำแพงสูง นึกถึง Mission Impossible ได้ครับ ที่ พี่ Cruise ต้องโดดกำแพง แล้วปลอมเป็นพระ

วิกิปีเดีย บอกเพิ่มเติมว่า วาติกัน เป็นรัฐที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ทั้งในด้านประชากรและอาณาเขต
บันทึกการเข้า

aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #8 เมื่อ: 21-09-2008, 10:33 »

ขอบพระคุณคุณพระพายสำหรับการตรวจสอบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ค่ะ แต่ดูเหมือนว่าคุณแฮกไม่เข้าใจ ไม่เก็ตนะคะ

ในฐานะที่เป็นคริสตชนมาก่อน เข้าร่วมศาสนพิธีของทั้งคริสเตียน(โปรแตสแตนต์) และคาทอลิก เรียนพระคัมภีร์ทั้งจากคุณพ่อบาทหลวง และจากมิชชันนารีฝั่งโปรแตสแตนต์ ทั้งสองนิกาย หรือแม้แต่ในนิกายเดียวกันก็ตาม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำความเข้าใจให้ดี

ดังนั้นคุณแฮกแกเลยสับสน จับแพะชนแกะ เละไปหมด  

ปล. เรื่องการถวายสิบลดนั้น บางกลุ่มของโปรแตสแตนต์เท่านั้นที่เคร่งครัดจนบางครั้งน่าเคลือบแคลงสงสัย เรื่องนี้ถ้าไม่รู้จริง อย่ากล่าวหามั่วซั่วนะคุณ

บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 21-09-2008, 10:42 »

วะมานั่งชมครับ

ว่าแต่ว่าเรื่องวาติกันเนี่ย ผมเคยอ่านมาและเป็นอย่างที่คุณ Vorapoap ว่าเลยล่ะครับ
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
เพื่อนร่วมชาติ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777


« ตอบ #10 เมื่อ: 21-09-2008, 10:54 »

ขอชี้แจงให้เพื่อน ๆ ที่เข้ามาตอบกระทู้นี้นะครับ เพราะบางท่านอาจยังไม่เข้าใจคุณ Hacksecrets ชัดเจนพอ

เวลาจะโต้แย้งกับคุณ Hacksecrets น่ะ คุณต้องมีหลักฐานเป็นภาพสแกนของหนังสือมาลงด้วยครับ  

ซึ่งถ้าจะให้น่าเชื่อถือ หนังสือที่คุณสแกนมา จะต้องเป็น งานวิจัยทางวิชาการ "เชิงเสวนา" -- (แปลเป็นภาษาชาวบ้านว่าพูดคุยกันเองครื้นเครงในอุรา อะไรประมาณนั้น) ถ้าหาไม่ได้ จะสแกนผู้จัดกวน ต่วย'ตูน แปลก หรือ MAD มาก็พอกล้อมแกล้มได้ 

งานวิจัยเชิงปริมาณ/คุณภาพ บันทึกทางประวัติศาสตร์ เอ็นไซโคลปีเดีย อะไรทำนองนั้นอย่าเอามาอ้างครับ เสียเวลา วรรณกรรมพวกนั้นถูกขบวนการทำลายศาสนาพุทธครอบงำหมดแล้ว  

ที่สำคัญคุณควรจะกล้าอ้างด้วยว่า หนังสือที่คุณยกมาน่ะ แปลเป็นภาษาต่าง ๆ แล้ว 100 กว่าภาษา แต่ละภาษาขายได้เกิน 20 ล้านเล่ม กล้าอ้างก็พอนะครับ ไม่ต้องมีหลักฐานอะไรมาแสดงหรอก ปกหนังสือฉบับแปลก็ไม่ต้อง ยอดจำหน่ายหรืออันดับเบสท์เซลเลอร์ก็ไม่ต้อง ขอให้กล้าอ้างเป็นใช้ได้  

แล้วเวลาแสดงหลักฐานน่ะ คุณอย่าแสดงทั้งหมด ถ้ามีชื่อคน ชื่อองค์กร คุณก็ควรจะใช้อักษรย่อ ให้มันดูลึกลับน่ากลัว ๆ หรือจะใช้นามแฝงอย่างไอ้ปื๊ด ก็ไม่มีใครว่าครับ  

ถ้าคุณไม่กล้าอ้างหลักฐานแบบที่ผมว่ามา กรุณาอย่าพยายามเลยครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 11:00 โดย เพื่อนร่วมชาติ » บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #11 เมื่อ: 21-09-2008, 10:54 »

ปัญหาประเภทนี้ เคยมีการพูดถึงกันมากเมื่อไม่นานมานี้ครั้งหนึ่ง

ยุคนั้นผู้ที่เป็นแกนนำคือ พระ อนันต์ เสนาขันธ์ เมื่อครั้งยังบวชอยู่ มีการยกเอกสารบางอย่างของวาติกันมาเผยแพร่ให้คนไทยได้ทราบ แต่เนื่องจากเรื่องนี้กระเทือนกับความมั่นคงด้วย เรื่องราวจึงเงียบลงไป

ปัญหาของวาติกัน ไม่ใช่ปัญหาของคริสต์ศาสนา  เพราะคริสต์ศาสนาเองก็มีหลายนิกาย ดังนั้นปัญหาของวติกันก็มีลักษณะคล้ายกับปัญหาธรรมกาย นั่นคือเป็นปัญหาของกลุ่มคนที่นับถือศานา ไม่ใช่ปัญหาโดยรวมของศาสนา

นโยบายของวิติกัน เป็นนโยบายที่เรียกได้ว่า การเมือง และกระทบกระเทือนแม้แต่ชาวคริสต์ด้วยกัน เมื่อครั้ง จอห์น เอฟ เคเนดี้ จะขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งถือว่าเป็นคาธอลิกส์คนแรกที่จะได้รับตำแหน่งนี้ ก็มีการพูดกันมากว่า วาติกันจะมีอิทธิพลเหนือประธานาธิบดีหรือไม่ และเคเนดี้เองต้องออกมาเคลียร์ข้อข้องใจนี้ จะเห็นได้ว่า อิทธิพลของวาติกันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

ในประเทศไทยเอง ครั้งหนึ่งนิกายมอร์มอนส์ของคริสต์ศาสนา ถูกแอนตี้จากวาติกัน ดังนั้นผู้เผยแพร่ศาสนานี้จึงถูกห้ามเข้าประเทศไทยไประยะหนึ่ง ดังนั้นจะกล่าวว่าอิทธิพลของวาติกันไม่มีนั้น เห็นจะไม่จริง

ปัญหาของวาติกันที่มีต่อศาสนาอื่นนั้น มีจริง ไม่ได้มีเฉพาะในไทย ปัญหานี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนที่จะกล่าวถึง

มีหนังสือเล่มหนึ่งที่น่าอ่าน เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นจริง อ่านแล้วคงจะได้รู้อะไรขึ้นอีกมาก เกี่ยวกับทัศนคติ

http://lc.savebook.net/ds_product_info.php?cPath=40&products_id=131&chkcmid=avfsihgimd47636musaal577b7

ถ้ามีโอกาศลองหาอ่านดูนะคะ
บันทึกการเข้า
Thai Lady
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 86« ตอบ #12 เมื่อ: 21-09-2008, 11:03 »

ไม่ได้อ่านข้อมูลของคุณ Hacksecrets อันยาวเหยียดหรอกนะ
แต่เผอิญผ่านมาเห็นข้อความนี้....

" ชาวคาทอลิก " ชนวาติกัน หรือ คาทอลิก จะต้องเสียภาษีให้กับวาติกัน 10%ของรายได้(ทุกวันนี้ก็ต้องเสีย...
ลองดูใบเงินเดือนก็ได้ ถูกหักทุกคน..แม้แต่ทหารก็โดนหัก=ที่เป็นคาทอลิก) เงินนี้ส่งไปยังวาติกัน
ผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระองค์(ตั้งชื่อเลียนแบบสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ของไทย.......

แค่นี้ก็เห็นว่าเท็จแล้ว  คนที่เป็นคาทอลิกไม่เคยต้องถูกหักเงินแม้แต่สลึงเดียว
มีแต่การบริจาคด้วยความเต็มใจ

ขอพระเจ้าอวยพรคุณ Hacksecrets ให้เปิดใจรับความจริง
และให้มั่นคงศรัทธาในสิ่งที่คุณเลื่อมใสโดยไม่มุ่งทำลายสิ่งที่ผู้อื่นเคารพนับถือ

 
บันทึกการเข้า

... กลัวไวรัสสายพันธุ์หน้าเหลี่ยมระบาดกัดกินสังคมไทย ... กลั๊ว .. กลัว ...
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 21-09-2008, 11:11 »


ผมว่า พี่ Hacksecret คงกำลังเก็บรวบรวมข้อมูล
ที่จะเขียนนิยายแบบ Dan Brown
เหมือนเรื่อง Davinci Code หรือ Angels and Demons อยู่ครับแล้วก็ลองเอาภูมิมาแสดงในเว็บ
เพื่อจะได้ดูว่าคนโต้แย้งทางไหนบ้าง
จะได้ไปปิดช่องใน plot เรื่องที่แกแต่งให้แยบยลที่สุด

คุณพี่ครับ แต่งเสร็จแล้วขายได้เลยนะครับ
ผมจะรออ่านภาษาไทยเพราะอังกฤษอาจไม่ไหว
แล้วรับรองจะมีสมุนเหลี่ยม ช่วยแปลออกขายกว่า 20 ภาษาทั่วโลก
มากกว่า 20 ล้านเล่มแน่นอนครับ

ผมคนหนึ่งครับจะอุดหนุนนิยายของคุณพี่
ส่วนตัวชอบเรื่องทฤษฎีสมคดคิดแบบนี้อยู่ด้วย
เอาใจช่วยคุณพี่นะครับ

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 11:19 โดย vorapoap » บันทึกการเข้า

Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 21-09-2008, 11:11 »

ขอชี้แจงให้เพื่อน ๆ ที่เข้ามาตอบกระทู้นี้นะครับ เพราะบางท่านอาจยังไม่เข้าใจคุณ Hacksecrets ชัดเจนพอ

เวลาจะโต้แย้งกับคุณ Hacksecrets น่ะ คุณต้องมีหลักฐานเป็นภาพสแกนของหนังสือมาลงด้วยครับ  

ซึ่งถ้าจะให้น่าเชื่อถือ หนังสือที่คุณสแกนมา จะต้องเป็น งานวิจัยทางวิชาการ "เชิงเสวนา" -- (แปลเป็นภาษาชาวบ้านว่าพูดคุยกันเองครื้นเครงในอุรา อะไรประมาณนั้น) ถ้าหาไม่ได้ จะสแกนผู้จัดกวน ต่วย'ตูน แปลก หรือ MAD มาก็พอกล้อมแกล้มได้ 

งานวิจัยเชิงปริมาณ/คุณภาพ บันทึกทางประวัติศาสตร์ เอ็นไซโคลปีเดีย อะไรทำนองนั้นอย่าเอามาอ้างครับ เสียเวลา วรรณกรรมพวกนั้นถูกขบวนการทำลายศาสนาพุทธครอบงำหมดแล้ว  

ที่สำคัญคุณควรจะกล้าอ้างด้วยว่า หนังสือที่คุณยกมาน่ะ แปลเป็นภาษาต่าง ๆ แล้ว 100 กว่าภาษา แต่ละภาษาขายได้เกิน 20 ล้านเล่ม กล้าอ้างก็พอนะครับ ไม่ต้องมีหลักฐานอะไรมาแสดงหรอก ปกหนังสือฉบับแปลก็ไม่ต้อง ยอดจำหน่ายหรืออันดับเบสท์เซลเลอร์ก็ไม่ต้อง ขอให้กล้าอ้างเป็นใช้ได้  

แล้วเวลาแสดงหลักฐานน่ะ คุณอย่าแสดงทั้งหมด ถ้ามีชื่อคน ชื่อองค์กร คุณก็ควรจะใช้อักษรย่อ ให้มันดูลึกลับน่ากลัว ๆ หรือจะใช้นามแฝงอย่างไอ้ปื๊ด ก็ไม่มีใครว่าครับ  

ถ้าคุณไม่กล้าอ้างหลักฐานแบบที่ผมว่ามา กรุณาอย่าพยายามเลยครับ

อ้าว อย่างนี้ หนังสือ เรื่อง Davinci Code, Angle & Devil ก็เป็นเรื่องที่สามารถเชื่อได้อ่ะดิ  
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #15 เมื่อ: 21-09-2008, 11:53 »

คุณพรรณชมพูครับ... ผมมิได้ปฏิเสธอิทธิพลที่มีอยู่ของโรมันคาทอลิค แต่โดยความเชื่อ ณ ปัจจุบันนี้ก็คือ โลกเรานี้ใหญ่เกินไปสำหรับแนวคิดใดแนวคิดหนึ่งหรือความเชื่อใดความเชื่อหนึ่ง ซึ่งจากประวัติอันยาวนานของโรมันคาทอลิคเองก็คงตระหนักในเรื่องนี้ ถึงได้มีการทำสังคายนาในทศวรรษ 1960 นำมาสู่การเปลี่ยนท่าทีทั้งหมดของเขา ... แต่นี่เพิ่งเป็นระยะเวลา 50 ปีเท่านั้น เมื่อเทียบกับประวัติศาสตร์ที่สร้างภาพการรุกรานที่ยาวนานของเขา

จุดสำคัญชี้ขาดการมีอิทธิพลต่อประเทศไทยก็คือ "รัฐวาติกันมีอำนาจอธิปไตยเหนือรัฐไทยหรือไม่?" ซึ่งคุณแฮคมิได้แสดงให้เห็นถึงชัดเจนในเรื่องนี้.. เพราะการดำเนินการทุกอย่างของเขาล้วนยังอยู่ภายใต้กฎหมายไทย

ปัจจัยเชื่อมโยงที่สำคัญคือ "รัฐวาติกัน-สันตสำนัก" ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหลักฐานชิ้นใด (แม้แต่ที่คุณแฮคนำมาอ้างเอง) ล้วนระบุว่ารัฐวาติกันดำเนินการแบบรัฐ ส่วนสันตสำนักดำเนินการในทาง "ศาสนา" ที่แยกจากกัน... ถ้าไม่ศึกษาละเอียดจะตีขลุมว่าเป็นเรื่องเดียวกัน เช่น คนนับถือคริสต์คือคนสัญชาติวาติกันอัตโนมัติ (ซึ่งผิด) เป็นต้น...

ถ้าจะเข้าใจให้ถูกต้องให้ลองสมมติว่า... ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญระบุว่าเป็นประเทศพุทธศาสนา มีภาระหน้าที่คือการเผยแพร่พุทธศาสนาไปทั่วโลก ซึ่งการดำเนินการแบบ รัฐต่อรัฐ นั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอธิปไตยของรัฐอื่นและไม่มีประโยชน์มากนักในแง่มุมการเผยแพร่ศาสนา เพราะกลุ่มเป้าหมายคือ "ประชาชนโลก" ดังนั้นบทบาทรัฐจึงมีเป้าหมายหลักเพื่อ "ป้องกัน" มิให้อำนาจรัฐอื่นๆ เข้ามามีอิทธิพลต่อศาสนาพุทธในไทยซึ่งต้องการการบริหารจัดการที่เป็นอิสระ (รวมถึงรัฐไทยด้วย) ดังนั้นจึงต้องมีการระบุในรัฐธรรมนูญว่า องค์กรพุทธศาสนาทุกองค์กรมีอำนาจที่เป็นอิสระไม่ขึ้นต่อรัฐไทย

บทบาทการเผยแพร่ศาสนาต่อ "ประชากรโลก" จึงเป็นเรื่องขององค์กรพุทธศาสนาเอกชน ก็คือ "มหาเถรสมาคม"ซึ่งเปรียบเสมือนประมุขของพุทธศาสนาทั่วโลก

ให้ลองนึกภาพต่อนะครับ... สมมติว่าประเทศไทยมีพื้นที่เล็กแค่เกาะเกร็ด แต่ต้องบริหารจัดการทั่วโลกซึ่งมีค่าใช้จ่ายพอๆ กับประเทศสหรัฐอเมริกา... เป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร?

คำตอบ... หนีไม่พ้นการหาเงินนอกประเทศ ซึ่งผลักดันให้มหาเถรสมาคมต้องมีบทบาทต่อชาวพุทธทั่วโลก... แต่ไม่มีอำนาจกำหนดเหนือ "อธิปไตย" ของประเทศอื่นๆ แม้แต่เรื่องภาษีก็ยังไม่มีครับ

-------------------------

สำหรับคุณแฮคนั้น... ผมเห็นว่าการยกอ้างหลักฐานมาตอบยังถือว่า "ไม่มีคุณภาพ" ... ไม่สามารถนำเสนอประเด็นสำคัญของเรื่องราวได้... ยังรอหลักฐานที่มีคุณภาพอยู่นะครับ
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #16 เมื่อ: 21-09-2008, 12:00 »

ผมไม่เคยสงสัย ในตัว คุณพี่ Hacksecrets ของผมเลย
เพราะรู้อะไรเป็นอะไรอยู่แล้ว
ว่าแก "เป็น" ยังไง


แต่ผมสงสัย ในพวกท่าน ๆ ที่เข้ามาต่อปากต่อต่อคำ เป็นเรื่องเป็นราว เป็นคุ้งเป็นแคว
กับคุณพี่ Hacksecrets (ของผม)เสียมากกว่า

ตกลงใครกันแน่ ที่..........


 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 21-09-2008, 12:05 »

ผมไม่เคยสงสัย ในตัว คุณพี่ Hacksecrets ของผมเลย
เพราะรู้อะไรเป็นอะไรอยู่แล้ว
ว่าแก "เป็น" ยังไง


แต่ผมสงสัย ในพวกท่าน ๆ ที่เข้ามาต่อปากต่อต่อคำ เป็นเรื่องเป็นราว เป็นคุ้งเป็นแคว
กับคุณพี่ Hacksecrets (ของผม)เสียมากกว่า

ตกลงใครกันแน่ ที่..........


 


นั่นดิคับ

ไม่หรอกเมื่อวาน มด ทำงานช้ามากกว่า  ที่ต้องโต้ตอบเพราะข้อมูลที่เค้าเอามาลง

ถ้าคนที่ มีจิตแบบแกมาอ่าน แล้วอ่านอยู่ข้างเดียว  เด๋ว จะพาล เข้าใจผิดไปหมด หละ 

อย่างที่ท่านเคยบอกนั่นแหละ  อย่าให้บอร์ด เป็นพื้นที่ของคนโรคจิต 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #18 เมื่อ: 21-09-2008, 13:12 »

คุณพระพาย

หากประเทศไทย มีการระบุในรัฐธรรมนูญ ให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ มิได้หมายความว่า "มีภาระหน้าที่คือการเผยแพร่พุทธศาสนาไปทั่วโลก ซึ่งการดำเนินการแบบ รัฐต่อรัฐ นั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอธิปไตยของรัฐอื่นและไม่มีประโยชน์มากนักในแง่มุมการเผยแพร่ศาสนา เพราะกลุ่มเป้าหมายคือ "ประชาชนโลก" ดังนั้นบทบาทรัฐจึงมีเป้าหมายหลักเพื่อ "ป้องกัน" มิให้อำนาจรัฐอื่นๆ เข้ามามีอิทธิพลต่อศาสนาพุทธในไทยซึ่งต้องการการบริหารจัดการที่เป็นอิสระ (รวมถึงรัฐไทยด้วย) ดังนั้นจึงต้องมีการระบุในรัฐธรรมนูญว่า องค์กรพุทธศาสนาทุกองค์กรมีอำนาจที่เป็นอิสระไม่ขึ้นต่อรัฐไทย

บทบาทการเผยแพร่ศาสนาต่อ "ประชากรโลก" จึงเป็นเรื่องขององค์กรพุทธศาสนาเอกชน ก็คือ "มหาเถรสมาคม"ซึ่งเปรียบเสมือนประมุขของพุทธศาสนาทั่วโลก"....ตามข้อความของคุณที่ได้กล่าวมา

แผ่นดินไทย ได้ถูกยกให้เป็นแผ่นดินของพระพุทธศาสนามานานแล้ว

ตามประวัติศาสตร์ชาติไทยที่มีมา ศาสนาประจำชาติคือ ศาสนาพุทธ

และช่วยกรุณาไปศึกษาดูด้วยว่า ในโลกนี้ มีกี่ประเทศที่ระบุให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ และประเทศเหล่านั้น เขามีภาระหน้าที่อย่างที่คุณได้กล่าวมาหรือไม่ อย่างไร

ศาสนาพุทธ เป็นศาสนาแห่งความเป็นจริง อยู่บนหลักสัจธรรม

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ศาสนาพุทธไม่เคยไปเชิญชวนใครให้มาเข้าศาสนา เหมือนอย่างที่บางศาสนาได้กระทำ

เราเชื่อว่า หากคุณเป็นชาวพุทธ ที่ดำรงชีวิตอยู่ในหลักสัจธรรม ตามแนวทางขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า คุณจะไม่มีความคิดอย่างที่คุณได้กล่าวมา

เพราะความคิดที่คุณได้กล่าวมานั้น คุณกำลังนำพระพุทธศาสนา ไปเปรียบเทียบกับการกระทำของบางศาสนา แล้วคาดว่าศาสนาพุทธจะต้องกระทำเยี่ยงนั้น
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #19 เมื่อ: 21-09-2008, 13:21 »

ผมไม่เคยสงสัย ในตัว คุณพี่ Hacksecrets ของผมเลย
เพราะรู้อะไรเป็นอะไรอยู่แล้ว
ว่าแก "เป็น" ยังไง


แต่ผมสงสัย ในพวกท่าน ๆ ที่เข้ามาต่อปากต่อต่อคำ เป็นเรื่องเป็นราว เป็นคุ้งเป็นแคว
กับคุณพี่ Hacksecrets (ของผม)เสียมากกว่า

ตกลงใครกันแน่ ที่..........


 

เพื่อนๆ เขาทำด้วยจิตเมตตามหากุศล หวังชี้ทางสว่างแก่เพื่อนมนุษย์ผู้ผิดหลง ผลที่ได้กลับกลายเป็น งงกะงง
บันทึกการเข้า
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #20 เมื่อ: 21-09-2008, 13:25 »

คุณแฮค... การ "โค้ด" ข้อความของผมเพื่อตอบหลายครั้งนั้น... เห็นได้ชัดว่าคุณเข้าใจสารที่ผมสื่อ แต่พยายาม "เลี่ยง" หรือ "เบี่ยงประเด็น" ไป เช่น

อ้างถึง
จุดเริ่มต้นของข้อกล่าวหาทั้งหมดนั้น เริ่มต้นจากข้อเท็จจริงที่ว่า รัฐวาติกัน เป็นประเทศหนึ่ง ซึ่งมีการบริหารจัดการเหนืออธิปไตยของไทย.. เป็นการสรุปที่ผิด

คุณเลือกโค้ดที่จะตอบในประเด็นรัฐวาติกันเป็นประเทศ ซึ่งมิใช่น้ำหนักสำคัญ แต่เลี่ยงตอบประเด็นการมีอธิปไตยเหนือไทยที่เป็นหัวใจของเรื่องราว

หรือ

อ้างถึง
ให้ลองสมมติว่า... ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญระบุว่าเป็นประเทศพุทธศาสนา มีภาระหน้าที่คือการเผยแพร่พุทธศาสนาไปทั่วโลก

คุณก็เลี่ยงตอบไปประเทศไทยเป็นพุทธศาสนามานานแล้ว.... จะตอบมาทำไมเนี่ย ในเมื่อประเด็นที่สมมติก็คือ "การมีภาระหน้าที่เผยแพร่พุทธศาสนาไปทั่วโลก" ที่เป็นภาระกิจสมมติขึ้นมา.. ตามด้วยเทศนากัณฑ์เล็กๆ... บ่งชี้จุดประสงค์ชัดเจน

ถ้าจะเลี่ยงตอบในประเด็นสำคัญ... อย่าตอบดีกว่าครับ
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #21 เมื่อ: 21-09-2008, 13:30 »

-------------------------

สำหรับคุณแฮคนั้น... ผมเห็นว่าการยกอ้างหลักฐานมาตอบยังถือว่า "ไม่มีคุณภาพ" ... ไม่สามารถนำเสนอประเด็นสำคัญของเรื่องราวได้... ยังรอหลักฐานที่มีคุณภาพอยู่นะครับ

หลักฐานที่คุณกล่าวว่า "ไม่มีคุณภาพ" นั้น แน่ใจแล้วใช่ไหมที่กล่าวมาเช่นนี้วันที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ.๒๕๔๕ เวลา ๐๙๓๐ - ๑๒๐๐ ณ ห้อง ๑๐๗ ของรัฐสภา

เอาอย่างนี้ดีกว่า คุณก็ทำหนังสือขอคัดคำแถลงนี้ แล้วไปยื่นต่อกรรมาธิการวุฒิสภา นะ----จะได้รู้ว่า ใช่หรือไม่ใช่
........................................................................................................สำหรับหนังสือเล่มนี้ คุณก็ไปเดินสำรวจตามห้องสมุดของมหาวิทยาลัยดังๆ อย่าง เกษตรศาสตร์ หรือ ธรรมศาสตร์ ดูนะ

อ้อ! แล้วบางส่วนที่กล่าวถึง จำลอง ศรีเมือง ก็เอาไปถามเขาด้วย ว่าจริงหรือไม่

.........................................................................................................

เอกสารประกอบการฝึก

การแก้ปัญหาด้านกิจการพลเรือน


หลักสูตร นายทหารกิจการพลเรือนชั้นสูง

รุ่นที่ ๑๕๘ พ.ค.๔๓ ถึง ๑๔ ก.ค.๔๓


แผนปฏิบัติการล่าอาณานิคมแบบใหม่ที่คนไทยต้องรู้


พุทธวิทยาเพื่อการปฏิวัติ


"...... เมื่อถึงวันสิ้นชาติ ไม่มีโอกาสแก้ตัว ...... "

"จากหัวใจถึงชาวไทย"


สำหรับพุทธวิทยาเพื่อการปฏิวัตินี้ คุณก็ลองไปถามพวกหน่วยเสนาธิการทหารดูนะ ว่ามีหรือเปล่า
....................................................................................................................

 


สำหรับ chart นี้ ให้ไปถาม บิ๊กจิ๋ว เฉลิม ใครก็ได้ที่มีชื่ออยู่ ไปถามว่า มีจริงไหม แผนนี้ต่างประเทศเป็นคนร่างมาให้ใช่ไหม ทำไมต้องทักษิณ ตอนนั้น ทักษิณ ยังไม่เข้าการเมืองเลย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 13:32 โดย Hacksecrets » บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 21-09-2008, 13:35 »

เอามาเป็นประเด็น .... คุณแฮคจะบอกว่าคนที่ยอมรับเอาศาสนาคริสต์เข้ามา โดยเฉพาะคาทอลิกนั้น เป็นการบ่อนทำลายพุทธศาสนาใช่หรือไม่?
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #23 เมื่อ: 21-09-2008, 13:36 »

คุณแฮค... การ "โค้ด" ข้อความของผมเพื่อตอบหลายครั้งนั้น... เห็นได้ชัดว่าคุณเข้าใจสารที่ผมสื่อ แต่พยายาม "เลี่ยง" หรือ "เบี่ยงประเด็น" ไป เช่น

คุณเลือกโค้ดที่จะตอบในประเด็นรัฐวาติกันเป็นประเทศ ซึ่งมิใช่น้ำหนักสำคัญ แต่เลี่ยงตอบประเด็นการมีอธิปไตยเหนือไทยที่เป็นหัวใจของเรื่องราว

หรือ

คุณก็เลี่ยงตอบไปประเทศไทยเป็นพุทธศาสนามานานแล้ว.... จะตอบมาทำไมเนี่ย ในเมื่อประเด็นที่สมมติก็คือ "การมีภาระหน้าที่เผยแพร่พุทธศาสนาไปทั่วโลก" ที่เป็นภาระกิจสมมติขึ้นมา.. ตามด้วยเทศนากัณฑ์เล็กๆ... บ่งชี้จุดประสงค์ชัดเจน

ถ้าจะเลี่ยงตอบในประเด็นสำคัญ... อย่าตอบดีกว่าครับ

ใครกันแน่ ที่เบี่ยงประเด็น
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #24 เมื่อ: 21-09-2008, 13:39 »

เอามาเป็นประเด็น .... คุณแฮคจะบอกว่าคนที่ยอมรับเอาศาสนาคริสต์เข้ามา โดยเฉพาะคาทอลิกนั้น เป็นการบ่อนทำลายพุทธศาสนาใช่หรือไม่?

การที่เราบอกว่า แกนนำพันธมิตร เป็นพวกเดียวกันกับทักษิณ นั้น ไม่ได้หมายความว่า คนที่ไปเข้าร่วมพันธมิตร กับคนที่เชื่อถือทักษิณเป็นพวกเดียวกัน

เช่นกัน เรากล่าวว่า วาติกัน เป็นตัวบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา เราไม่ได้ว่ากล่าว คนที่นับถือศาสนาคริสต์

คุณต้องเข้าใจประเด็น
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 21-09-2008, 13:42 »

การที่เราบอกว่า แกนนำพันธมิตร เป็นพวกเดียวกันกับทักษิณ นั้น ไม่ได้หมายความว่า คนที่ไปเข้าร่วมพันธมิตร กับคนที่เชื่อถือทักษิณเป็นพวกเดียวกัน

เช่นกัน เรากล่าวว่า วาติกัน เป็นตัวบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา เราไม่ได้ว่ากล่าว คนที่นับถือศาสนาคริสต์

คุณต้องเข้าใจประเด็น
อย่ายกเรื่องทักษิณ กับพันธมิตรเป็นพวกเดียวกันมาอ้าง ฟังไม่ขึ้น คนละเรื่อง อย่ามั่ว

คุณบอกว่าศาสนาของเขาบ่อนทำลายพุทธศาสนาแล้วคุณเอาคนที่รับศาสนาของเขาไปไว้ส่วนไหนล่ะ ?? คุณจะบอกว่าชาววาติกันเป็นเครื่องมือในการบ่อนทำลายพุทธศาสนาอย่างนั้นหรือ ??? อ่ะ พูดดีๆนะ ศาสนาละเอียดอ่อน บ้านเมืองเราเปิดกว้างนะครับ
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #26 เมื่อ: 21-09-2008, 13:43 »

ขอแจ้งการฟลัด ด้วยการนำข้อความที่ถูกพิจารณาลบไปแล้วมาโพสอีก

และขอให้เลิกให้อาหาร troll ได้แล้วครับ
จากที่ตอบๆมา ยังไม่รู้อีกว่า คนบางพวกคุยด้วยก็ไร้ประโยชน์
สีซอให้ควายฟังยังจะเจริญใจเสียกว่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 13:47 โดย login not found » บันทึกการเข้า
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #27 เมื่อ: 21-09-2008, 13:45 »
อย่ายกเรื่องทักษิณ กับพันธมิตรเป็นพวกเดียวกันมาอ้าง ฟังไม่ขึ้น คนละเรื่อง อย่ามั่ว

คุณบอกว่าศาสนาของเขาบ่อนทำลายพุทธศาสนาแล้วคุณเอาคนที่รับศาสนาของเขาไปไว้ส่วนไหนล่ะ ?? คุณจะบอกว่าชาววาติกันเป็นเครื่องมือในการบ่อนทำลายพุทธศาสนาอย่างนั้นหรือ ??? อ่ะ พูดดีๆนะ ศาสนาละเอียดอ่อน บ้านเมืองเราเปิดกว้างนะครับ


เราว่าเราใช้ ภาษาคน และภาษาไทย ในการสื่อสารกับคุณอยู่นะ หากอ่านไม่เข้าใจ ก็ไปอ่านใหม่หลายๆรอบ ไม่เข้าใจก็กลับไปเรียน ภาษาคน ใหม่ก็ได้นะ
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #28 เมื่อ: 21-09-2008, 13:46 »

เราว่าเราใช้ ภาษาคน และภาษาไทย ในการสื่อสารกับคุณอยู่นะ หากอ่านไม่เข้าใจ ก็ไปอ่านใหม่หลายๆรอบ ไม่เข้าใจก็กลับไปเรียน ภาษาคน ใหม่ก็ได้นะ

อ้าว ไม่ตอบนี่ .... คุณจะสร้างสงครามศาสนาเหรอ ?? ตอนนี้น่ะ จุดประสงค์ของคุณน่ะ ?? หา ??
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 21-09-2008, 13:47 »

เราว่าเราใช้ ภาษาคน และภาษาไทย ในการสื่อสารกับคุณอยู่นะ หากอ่านไม่เข้าใจ ก็ไปอ่านใหม่หลายๆรอบ ไม่เข้าใจก็กลับไปเรียน ภาษาคน ใหม่ก็ได้นะ

ท่าทางจะเพี้ยนหนัก 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #30 เมื่อ: 21-09-2008, 13:48 »

ขอแจ้งการฟลัด ด้วยการนำข้อความที่ถูกพิจารณาลบไปแล้วมาโพสอีก

และขอให้เลิกให้อาหาร troll ได้แล้วครับ
[/size]

คุณ login not found ทำตระหนกตกใจ ร้อนตัวไปใย

ก็ไปถามหาตามรูป search หาในเน็ตดูก็ได้ จะได้รู้ว่ากลุ่มไหนที่เขาศึกษาข้อมูลพวกนี้

ถ้าจะให้ชัวร์ ไปหาข้อมูลตามที่เราได้บอก หรือว่ากลัวว่าที่เรากล่าวมา จะเป็นความจริง
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #31 เมื่อ: 21-09-2008, 13:50 »

นิยาย บ่อนทำลายพุทธศาสนา โดนศาสนาคริสต์นั้น มันหมดยุคมานานแล้ว
เวลามีอลัชชีชั่วถูกถลกเบื้องหลัง ก็จะนำนิยายศาสนาคริสต์ทำลายพุทธ มาแอบอ้างเสมอ
อย่าใส่ใจกับนิยายหลงยุคกันเลยครับ คนแต่งนิยายเรื่องนี้ไปอยู่นรกขุมไหนแล้วก็ไม่รู้
ยังมีคนโง่ๆ หลงเชื่อไปกับนิยายที่พวกอลัชชีชั่วมักจะเอามาเป็นเกราะป้องกันตัวเป็นจำนวนไม่น้อย
เปลี่ยนบทเล่นเสียทีได้แล้ว สงครามเย็น เขาก็เปลี่ยนบทกันแล้ว
เลิกได้แล้ว บท ศาสนาคริสต์บ่อนทำลายพุทธศาสนา
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #32 เมื่อ: 21-09-2008, 13:55 »

อ้าว ไม่ตอบนี่ .... คุณจะสร้างสงครามศาสนาเหรอ ?? ตอนนี้น่ะ จุดประสงค์ของคุณน่ะ ?? หา ??

ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
เป็นประชารัฐ ไผทของไทยทุกส่วน
อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล
ด้วยไทยล้วนหมาย รักสามัคคี
ไทยนี้รับสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด
เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่
สละเลือดทุกหยาดเป็นชาติพลี
เถลิงประเทศชาติไทยทวี มีชัย ชโย
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: 21-09-2008, 13:57 »

โยงการเมือง เข้ากับ ศาสนา


เคยคิดหรือไม่ว่า ตัวคุณเองคือตัวบ่อนทำลายประเทศ ??
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 21-09-2008, 13:59 »

 

แม่มเอา ข้อมูลมาจากบอร์ดร้าง  ยังมีหน้าสะเออะ  ให้ชาวบ้านเค้าไปค้นอีกว่ากลุ่มไหนเค้าศึกษาเรื่องนี้

แม่ม เล่นเองคนเดียวเดี่ยวๆ  ไม่มีใครเอาด้วยกับมัน แม่มโครตเพ้อเจ้อ  

อะจากบอร์ท นี้ใช่มั้ย    http://nonlaw.com  


น่าแปลก  ที่แบร์นเน่อร์ ใช้คำว่า ดีโค้ด  

ชัก สงสัย ว่าพิเภก มีเอี่ยวด้วยหรือเปล่า  ไอบ้านี่เพี้ยนพอกัน  
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #35 เมื่อ: 21-09-2008, 14:00 »

กระทู้ของคุณพระพาย สงสัยจะไม่รอด ...   
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
นายดอกเข็ม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423« ตอบ #36 เมื่อ: 21-09-2008, 14:02 »


วาติกันเป็นรัฐประเทศ เทียบเท่ากับสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ไทย และทุกประเทศในโลก ทั้งยังเป็นสมาชิกองค์การสหประชาชาติมีชนชาติของตนเรียกว่า " ชาวคาทอลิก " ชนวาติกัน หรือ คาทอลิก จะต้องเสียภาษีให้กับวาติกัน 10%ของรายได้(ทุกวันนี้ก็ต้องเสีย...ลองดูใบเงินเดือนก็ได้ ถูกหักทุกคน..แม้แต่ทหารก็โดนหัก=ที่เป็นคาทอลิก) เงินนี้ส่งไปยังวาติกัน ผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระองค์(ตั้งชื่อเลียนแบบสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ของไทย โดยมีธนาคาร....ไม่อยากเอ่ยชื่อเดี๋ยวจะช๊อค..และธนาคารนี้แหละที่เป็นข่าวในหน้าสื่อมวลชนปัจจุบันระบุว่า ให้การสนับสนุนการเงินกับกลุ่มพันธมิตร ?) หลักฐานยืนยันการเป็นประเทศของวาติกัน ปรากฏตามเอกสารเผยแพร่ของวาติกันเอง
[/center]

สงสัย แค่ตรงนี้ครับ เอาชัด ๆ เลย เฉพาะประเด็นของ ชนวาติกัน
คุณ Hacksecrets กำลังจะบอกว่า
"คาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกัน" ใช่ไหมครับ ?
และ นอกจากนั้น
"นอกจากคาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกันแล้ว
ยังจะต้องเสียภาษี 10% จากรายได้ ส่งให้รัฐวาติกัน (ซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงโรม)" ใช่ไหมครับ ?


ที่สงสัยคือ เพื่อนผมเป็นคาทอลิก แต่ไม่เคยบอกว่าตัวเอง สัญชาติวาติกัน
และ ไม่เคยเสียภาษี 10% อย่างที่คุณ Hacksecrets กล่าวมาเลยครับ

ขอบข่ายแค่ไหนกันแน่ครับ เป็นเฉพาะคนที่เป็น คาทอลิก
แล้วขอยื่นเปลียนสัญชาติเป็น วาติกัน อย่างเป็นทางการหรือเปล่า
และพอเปลี่ยนสัญชาติแล้ว จึงจะต้องจ่าย 10% อย่างนั้นหรือเปล่า
ผมว่า ไม่น่าใช่ คาทอลิก ทั่วโลกนะ ขอคำตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 14:04 โดย นายดอกเข็ม » บันทึกการเข้า

...ความชอบธรรมต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นธรรม...
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #37 เมื่อ: 21-09-2008, 14:07 »

จ่าย 10% ก็เหมือนกฏส่วน10 ซึ่งผู้มีรายได้ทั้งหมดหัก 10% จ่ายให้กับศาสนาเพื่่อบำรุง ประเทศไทยก็แล้วแต่ใครจะเคร่งศาสนาหรือไม่ ไม่เคยได้ยินว่ารัฐหักจ่ายไปเลยนะ ประเทศอื่นไม่รู้ แต่ชาวคริสต์รู้ดีว่า ในพระคัมภีร์ไม่ได้ให้โดยบังคับ
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #38 เมื่อ: 21-09-2008, 14:13 »---------->ธรรมกาย

------->สันติอโศก

------->พันธมิตรบันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
นายดอกเข็ม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423« ตอบ #39 เมื่อ: 21-09-2008, 14:22 »

รูปสัญลักษณ์มือที่คุณ Hacksecrets เอามาให้ดูเป็นตัวอย่าง
ผมลองทำหมดเลย ทำไม่ได้อยู่อันเดียว "INVERSE SATAN"
เพื่อน ๆ คนไหนทำได้มั่งหงะ งอแค่นิ้วชี้ กับ นิ้วก้อย นิ้วอื่นยืดหมด
เวง หรือ มือผมมันไม่ปกตะเนี่ย 
บันทึกการเข้า

...ความชอบธรรมต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นธรรม...
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #40 เมื่อ: 21-09-2008, 14:27 »ทำไมหนังสือสองเล่มใช้ ISBN เหมือนกัน อืมม มันแปลกดีนะ
isbn 974-87822-9-8

http://www.google.co.th/search?q=isbn+974-87822-9-8
บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #41 เมื่อ: 21-09-2008, 14:36 »

 
ลำปาง หนาวมากก Laughing

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
พระพาย
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 679« ตอบ #42 เมื่อ: 21-09-2008, 14:37 »

ก่อนที่คุณแฮคจะโพสต์ "หลักฐาน" ของคุณต่อนั้น... ผมยืนยันให้ท่าน "ตรวจสอบ" ความถูกต้องของหลักฐาน...

ที่ท่านโพสต์มาส่วนใหญ่เป็นเอกสารที่ "มั่ว" มีแต่รวบรวมเหตุการณ์ว่ามีการบ่อนทำลายประเทศไทยด้วยการบงการจากองค์กรใหญ่เบื้องหลัง... ทุกประการอ้างอิงจากนายทหารท่านนั้นบ้าง ตำรวจท่านนั้นบ้าง นักการเมืองท่านนั้นบ้าง ฯลฯ... ท่านแฮคลืมไปแล้วหรือครับว่าต้นข่าวที่ท่านอ้างอิงล้วนเป็นบุคคลการเมืองไทยเราทั้งสิ้น

การนำการเมืองมาอ้างอิงเป็นหลักฐานนั้นต้องระมัดระวังอย่างสูง... แม้แต่ข้อมูลที่แถลงต่อวุฒิสภาซึ่งมาจากการ "เลือกตั้ง" ... คนที่เข้ามาแถลงต่อคณะกรรมาธิการวุฒิสภาอาจเป็นคนที่วุฒิสภาต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือ "สอบสวน" ตามแรงผลักดันทางการเมือง... สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือ มติ หรือ สรุปการประชุมในเรื่องที่เรียกเข้ามาชี้แจงนั้น มิใช่ "คำแถลง" ซึ่งมิได้เป็นน้ำหนักในข้อสรุปใดเลย

-------

อันนี้เพิ่มเติม... ในทางตรงกันข้าม การค้นหาข้อมูลในเรื่องนี้ทำให้ผมได้รับรู้เรื่องราวของการ "อุ้มฆ่า" ชาวคริสต์จำนวนมาก เช่นเดียวกับคนที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีเป็นคอมมิวนิสต์ในยุคเดียวกัน... ชี้ชัดว่าแนวคิดที่เป็นต้นเรื่องนี้มาจาก "ทหาร".... แม้แต่หลักฐานและบุคคลอ้างอิงที่คุณแฮคอ้างมาก็มีต้นทางมาจากฝ่ายทหารทั้งสิ้น

นี่เป็นการพยายามกลับเข้ามามีบทบาททางการเมืองของทหารกลุ่มหนึ่งใช่หรือไม่?
บันทึกการเข้า

คลิป นปก บุกทำเนียบชนพันธมิตร
http://pirun.ku.ac.th/~g4685035/01mob.asf
กระทู้ขบวนการเสรีไทยในเวบบอร์ดร่วมคัดคัดกรณีปราสาทพระวิหาร นำโดยคุณ *bonny http://forum.serithai.net/index.php?topic=28065.0
และเอกสารยื่นคัดค้านกระทรวงต่างประเทศไทยและกัมพูชา  http://www.savefile.com/files/1629973
กระทู้สรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://forum.serithai.net/index.php?topic=28392.0
ใบปลิวขนาด 2 หน้าสรุปประเด็นปราสาทพระวิหาร โดยคุณ Jerasak http://www.savefile.com/files/1626944

แม่น้ำร้อยสายล้วนต้นกำเนิดเดียวกัน... จากสายฝน จากภูเขา ที่ซึ่งคล้ายเจตนารมณ์แห่งฟ้า
เสรีไทยเวบบอร์ด http://forum.serithai.net/
We Open Mind http://www.weopenmind.com/board/index.php
อรุณสวัสดิ์ http://www.arunsawat.com/board/index.php
ที่ทำการเสี่ยวอีสาน[
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 21-09-2008, 14:39 »
สัญลัษณ์ นิ้วต้องอันนี้ว้อย ของจริง   พวกนั้น มัน สัญญาลักษณ์ ของพวก  ROCK  METAL  ว๊อย 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
TSC102
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3« ตอบ #44 เมื่อ: 21-09-2008, 14:40 »

ประจวบ ร้อนแล้ว
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #45 เมื่อ: 21-09-2008, 14:47 »

 
คุณแฮก ต้องใช่ อาร์ตตัวแม่ แหงๆ

อ๋อใช่ซี๊ ...ใช่ซี๊ ข้อมูลเรามันไม่มีคุณภาพ
ขออนุญาตคลายเครียดนะครับ Laughing

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #46 เมื่อ: 21-09-2008, 14:48 »

นี่เป็นการพยายามกลับเข้ามามีบทบาททางการเมืองของทหารกลุ่มหนึ่งใช่หรือไม่?

ที่คุณกล่าวมานั้น มีเห็นด้วย ตรงที่นำมานั่นแหละ

และนายทหารกลุ่มนี้ มีหัวหน้าใหญ่ ที่คอยหนุนหลังแกนนำพันธมิตรอยู่

หัวหน้าใหญ่คนนี้ เป็นคนสั่งให้ศาล รธน.ล้มสมัคร ทั้งๆที่กฎหมายเอาผิดไม่ได้ แต่ต้องไปเอาพจนานุกรมมาอ้าง

หัวหน้าใหญ่คนนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทางวาติกัน
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #47 เมื่อ: 21-09-2008, 14:50 »

สงสัย แค่ตรงนี้ครับ เอาชัด ๆ เลย เฉพาะประเด็นของ ชนวาติกัน
คุณ Hacksecrets กำลังจะบอกว่า
"คาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกัน" ใช่ไหมครับ ?
และ นอกจากนั้น
"นอกจากคาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกันแล้ว
ยังจะต้องเสียภาษี 10% จากรายได้ ส่งให้รัฐวาติกัน (ซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงโรม)" ใช่ไหมครับ ?


ที่สงสัยคือ เพื่อนผมเป็นคาทอลิก แต่ไม่เคยบอกว่าตัวเอง สัญชาติวาติกัน
และ ไม่เคยเสียภาษี 10% อย่างที่คุณ Hacksecrets กล่าวมาเลยครับ

ขอบข่ายแค่ไหนกันแน่ครับ เป็นเฉพาะคนที่เป็น คาทอลิก
แล้วขอยื่นเปลียนสัญชาติเป็น วาติกัน อย่างเป็นทางการหรือเปล่า
และพอเปลี่ยนสัญชาติแล้ว จึงจะต้องจ่าย 10% อย่างนั้นหรือเปล่า
ผมว่า ไม่น่าใช่ คาทอลิก ทั่วโลกนะ ขอคำตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ


คุณ ดอกเข็ม ครับ

รบกวนช่วยไปอ่านเนื้อหาทั้งหมดได้ที่ http://nonlaw.7forum.net/forum-f2/topic-t76.htm

คำตอบอยู่ในนั้นแล้ว หากมีคำถาม ก็ถามได้ครับ
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 21-09-2008, 14:59 »


คุณแฮก ต้องใช่ อาร์ตตัวแม่ แหงๆ

อ๋อใช่ซี๊ ...ใช่ซี๊ ข้อมูลเรามันไม่มีคุณภาพ
ขออนุญาตคลายเครียดนะครับ Laughingวันนี้เชียร์แมนยูหรือเชลซีครับ 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
นายดอกเข็ม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423« ตอบ #49 เมื่อ: 21-09-2008, 15:07 »

คุณ ดอกเข็ม ครับ

รบกวนช่วยไปอ่านเนื้อหาทั้งหมดได้ที่ http://nonlaw.7forum.net/forum-f2/topic-t76.htm

คำตอบอยู่ในนั้นแล้ว หากมีคำถาม ก็ถามได้ครับ


ขอโทษครับคุณ Hacksecrets ผมลองเข้าไปแล้ว ลายตาไปหมด
เพราะมีการจับแพะชนแกะข้อมูล เพื่อให้น้ำหนักกับสิ่งที่ตนเองเชื่อ

ผมขอคำตอบจาก คุณ Hacksecrets ครับว่า
คุณ Hacksecrets ยืนยันใช่หรือไม่ครับ ว่า


"คาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกัน" ใช่ไหมครับ ?

และ นอกจากนั้น

"นอกจากคาทอลิกทุกคนเป็นชนวาติกันแล้ว
ยังจะต้องเสียภาษี 10% จากรายได้ ส่งให้รัฐวาติกัน (ซึ่งตั้งอยู่กลางกรุงโรม)" ใช่ไหมครับ ?


นอกเหนือจากสิ่งที่คุณ คุณ Hacksecrets กล่าวอ้างแล้ว
มี คอทอลิก ท่านใด สามารถเป็นพยานได้ไหมครับ
ว่าได้ทำอย่างนั้น และเป็นอย่างนั้น

ขอคำตอบด้วยครับ
บันทึกการเข้า

...ความชอบธรรมต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นธรรม...
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: