ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-02-2020, 05:14
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ชี้"ยุทธการหมาหางด้วน"กระบวนการยุบพรรคประชาธิปัตย์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ชี้"ยุทธการหมาหางด้วน"กระบวนการยุบพรรคประชาธิปัตย์  (อ่าน 410 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 28-06-2006, 16:09 »

ชี้"ยุทธการหมาหางด้วน"กระบวนการยุบพรรคประชาธิปัตย์


นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยภายหลังการประชุมแกนนำพรรคเพื่อประเมินสถานการณ์การเมือง ว่าพรรคยังคงยืนยันดำเนินกิจกรรมทางการเมืองต่อไป แม้ว่าอัยการสูงสุดจะสรุปสำนวนกกกต.เสนอยุบพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีมติให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยดำเนินการตามมาตรา 67 นั้น โดยในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ พรรคจะเรียกอดีตส.ส.ตั้งแต่ ปี2544และ2548 เข้าประชุมร่วมกับกรรมการบริหารพรรคเพื่อกำหนดทิศทางทางการเมืองในการเดินหน้ารณรงค์หาเสียงให้กับผู้สมัครสก.และสข.ของพรรคทั้งนี้ พรรคจะเดินหน้าต่อสู้กับระบอบ"ทักษิณ" ต่อไป นอกจากนี้ พรรคยังตั้งข้อสังเกตว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทย พยายามที่จะโยนความผิดไปที่ตัวบุคคล ซึ่งแตกต่างจากกรณีของพรรคประชาธิปัตย์ที่ชัดเจนว่าพรรคไม่ได้ทำผิดทั้งในส่วนของพรรคและตัวบุคคลโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีความพยายามของผู้มีอำนาจบางคนที่พยามวิ่งเต้นยัดเยียดให้พรรคประชาธิปัตย์มีความผิดติดตัวโดยเฉพาะในกรณีเสนอทางออกใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 7 ทั้งที่ก่อนหน้าที่คณะกรรมการฯอัยการสูงสุดมีมตินั้น นายอรรถพล ใหญ่สว่าง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ระบุว่าในสำนวนกกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ไม่น่าจะเข้าข่ายความผิดในมาตรา 7 ดังนั้น จึงเชื่อว่ากระบวนการยุบพรรคประชาธิปัตย์มาจากระบอบทักษิณ ที่เรียกว่า"ยุทธการหมาหางด้วน" จึงขอเรียกร้องให้อัยการสูงสุดได้พิจารณาสำนวนการยุบพรรคให้รอบคอบและชอบธรรมก่อนที่จะยื่นเรื่องให้ศาลรธน.พิจารณา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับพรรคที่ถูกยุบนายองอาจ กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายกฏหมายของพรรคได้เตรียมรวบรวมหลักฐานทั้งพยานบุคคล เอกสารและพยานวัตถุเพื่อชี้แจงต่อศาลรธน. ทั้งนี้  ยืนยันว่าพรรคไม่ได้รู้สึกหวั่นไหวกับการถูกยุบพรรคเพราะเชื่อว่าไม่ได้ทำผิดหรือขัดต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

http://www.naewna.com/news.asp?ID=14620

ชื่อยุทธการ ใช้ได้เลย   Mr. Green
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 28-06-2006, 18:36 »

ยุทธการ "กูต้องได้คนเดียว" "ถ้ากูแป้ก มึงก็ต้องแป้กด้วย" (งก สไตล์ชินวัตร)
บันทึกการเข้า

จ้าวผิงกว่อ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 387« ตอบ #2 เมื่อ: 28-06-2006, 21:34 »

คนอย่างทักษิณ ชินวัตร มันไม่เคยรับผิดเลยสักครั้ง ไม่ว่าจะทำอะไร มันก้ไม่เคยรับว่าผิด รับว่าพลาด ขนาดซุกหุ้นมันยังโบ้ยเป็นความผิดลูกได้เลย

คนอย่างทักษิณ ชินวัตรมันรับเป็นแต่ชอบ กับทำงานเอาหน้าเท่านั้น..
บันทึกการเข้า

เราประกาศ ณ ที่นี้ว่าเรามีจุดยืนสนับสนุนคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติเพื่อให้จัดการกับความผิดชั่วของระบอบทักษิณ เอาทรัพย์สมบัติชาติกลับคืน และถอนรากถอนโคนระบอบทักษิณให้ถึงที่สุด!...
หน้า: [1]
    กระโดดไป: