ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-10-2022, 04:19
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  UPDATE: Ping An of China โดนหางเลข 15000 ล้านหยวนจาก Fortis เจ๊ง 0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 [3]
UPDATE: Ping An of China โดนหางเลข 15000 ล้านหยวนจาก Fortis เจ๊ง  (อ่าน 21396 ครั้ง)
โปจิ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 262



« ตอบ #100 เมื่อ: 05-10-2008, 18:24 »

เพื่อนๆ พี่ๆ คิดว่าควรแลกเยนตอนนี้เลยดีรึป่าวคะ มีแนวโน้มว่าจะอ่อนลงบ้างไหมคะ พอดีจะไปทำธุระที่นู่นหน่อย
บันทึกการเข้า
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #101 เมื่อ: 06-10-2008, 09:14 »

แบงก์อันดับ2เยอรมนีล้มอีก
เหตุหนี้เสียและขาดสภาพคล่อง
บุชอ้อนคนมะกันขอเวลาฟื้นศก.


 ธนาคารไฮโป เรียล เอสเตท ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนีล้มอีก หลังเจอปัญหาหนี้เสียและขาดสภาพคล่อง ไม่สามารถหากลุ่มสถาบันการเงินร่วมแผนฟื้นฟู 35,000 ล้านยูโรได้ ขณะที่รัฐบาลเยอรมนีเรียกประชุมฉุกเฉินหาทางกอบกู้แล้ว

 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ได้เรียกประชุมฉุกเฉินเพื่อหาทางกอบกู้ธนาคารไฮโป เรียล เอสเตท ซึ่งเป็นผู้ปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี ประสบปัญหาล้มละลาย เนื่องจากไม่สามารถหากลุ่มสถาบันการเงินเข้าร่วมแผนฟื้นฟูมูลค่า 35,000 ล้านยูโร

 โดยในการประชุมฉุกเฉินครั้งนี้มีธนาคารกลางและคณะกรรมการกำกับดูแลการเงินเข้าร่วมประชุมด้วย เพื่อหามาตรการในการให้ความช่วยเหลือธนาคารดังกล่าว เพราะการล้มของธนาคารจะสร้างความวิตกกังวลให้กับสถาบันการเงินอื่นในต่างประเทศซึ่งขณะนี้กำลังหาทางกอบกู้ความเชื่อมั่นในระบบการเงินโลก ขณะที่ธนาคารไฮโป เรียล เอสเตท กล่าวว่ากำลังมองหาทางเลือกในการหาเงินทุนมาสนับสนุนธุรกิจอีกทางหนึ่งเช่นกัน

 รายงานระบุว่าธนาคารไฮโป เรียลเอสเตท ประสบปัญหาดังกล่าวเนื่องจากต้องพึ่งพิงเงินกู้จำนวนมหาศาลจากธนาคารอื่นเพื่อช่วยพยุงธุรกิจและยังประสบปัญหาหนี้เสียอีกเป็นจำนวนมาก

 ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารไฮโอ เรียลเอสเตท เพิ่งจะยืนยันถึงความสำเร็จในการหาเงินทุนเพื่อเสริมสภาพคล่อง หลังจากทำแผนฟื้นฟูร่วมกับรัฐบาล โดยภายใต้ข้อตกลงรัฐบาลจะจัดหาเงินกู้ก้อนใหญ่ให้ โดยมีกลุ่มธนาคารอื่นร่วมสนับสนุนอีก 8.5 พันล้านยูโร

 ข่าวการล้มของธนาคารอันดับ2ของเยอรมนี มีขึ้นหลังจากที่ผู้นำยุโรปซึ่งประชุมสุดยอดในกรุงปารีส เพื่อหาทางรับมือวิกฤติการเงินที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ได้ปฏิเสธแผนฟื้นฟูธนาคารในลักษณะเดียวกับสหรัฐ ทำให้กลุ่มสถาบันการเงินและธนาคารได้ถอนตัวไม่ร่วมแผนฟื้นฟูกับธนาคารไฮโอ เรียล เอสเตท ขณะที่ธนาคารอื่นๆก็เพิ่มความเข้มงวดและความระมัดระวังในการปล่อยกู้ระหว่างธนาคารมากขึ้น

 สำหรับการประชุมสุดยอดยุโรปเพื่อหาแนวทางรับมือวิกฤติการเงินนั้น ประเทศยักษ์ใหญ่ในยุโรปต่างเห็นพ้องต้องกันที่จะสนับสนุนสถาบันการเงิน แต่จะไม่ยอมจัดตั้งกองทุนกอบกู้วิกฤติการเงินเพื่อช่วยธนาคารที่ประสบปัญหาหนี้เสียเหมือนแผนของสหรัฐ

 ประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์โกซี ผู้นำฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าภาพการประชุมร่วมกับผู้นำอังกฤษ,เยอรมนี และอิตาลี ได้หารือร่วมกันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเห็นชอบที่จะผ่อนคลายกฎระเบียบในการควบคุมการปล่อยสินเชื่อ แต่ขณะเดียวกันนายซาร์โกซี ก็ได้ประกาศมาตรการอื่นๆอีก รวมทั้งแผนปฏิบัติการที่ยังไม่ได้เปิดเผยในการจัดการกับผู้บริหารธนาคารที่ประสบปัญหา

 ผู้นำฝรั่งเศสกล่าวว่าแต่ละรัฐบาลจะดำเนินการตามวิธีของตนเอง แต่จะประสานความร่วมมือกันในการรับมือกับปัญหาดังกล่าว

 ขณะที่ นายไมเคิล กลอส รัฐมนตรีเศรษฐกิจเยอรมนีได้ออกมาปฏิเสธแนวความคิดที่ว่า สหภาพยุโรปควรจัดทำแผนกู้วิกฤติการเงินเช่นเดียวกับสหรัฐ หลังจากวิกฤติการเงินในสหรัฐลุกลามมาถึงยุโรป

 นายกลอสให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ของเยอรมนีว่า แทนที่ธนาคารจะพิจารณาหาทางร่างแผนกู้วิกฤติการเงินในยุโรปขึ้นมา ก็ควรจะสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นในวงการธนาคารของยุโรป เพราะการปราศจากความเชื่อมั่นในวงการธนาคารต่างหากที่เป็นรากเหง้าของปัญหา อันส่งผลให้เกิดวิกฤติการณ์ทางการเงินขึ้นจริงๆ

 นายกลอส กล่าวว่า นายธนาคารซึ่งกินเงินเดือนสูงมากๆ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำงานให้คุ้มกับเงินเดือนที่ได้รับ การออกไปเรียกร้องให้รัฐบาลเอาเงินภาษีอากรของประชาชนมาช่วยเหลือวิกฤตการณ์ของกิจการของตนที่กำลังประสบปัญหา ดูเหมือนจะเป็นการกระทำที่เอาเปรียบประชาชน

 ขณะที่ลักเซมเบิร์กและเบลเยียมเร่งหาผู้ซื้อธุรกิจที่เหลือของฟอร์ติส กลุ่มการธนาคารและประกันภัยที่มีปัญหา หรืออาจยึดเป็นของรัฐหลังจากเนเธอร์แลนด์เข้ายึดกิจการในส่วนของเนเธอร์แลนด์แล้ว

 การแยกส่วนกลุ่มฟอร์ติสมีขึ้นหลังจากรัฐบาลลักเซมเบิร์ก เบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ร่วมกันอัดฉีดเงิน 11,200 ล้านยูโร ช่วยกลุ่มนี้ได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ รัฐบาลลักเซมเบิร์กเผยว่า บีเอ็นพีปาริบาส ธนาคารของฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในผู้ที่อาจจะเข้าซื้อธุรกิจที่เหลือของฟอร์ทิส และจะต้องหาข้อสรุปให้ได้ภายในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ซื้อธุรกิจการธนาคารและประกันภัยของฟอร์ทิสในเนเธอร์แลนด์ไปแล้วเมื่อนศุกร์ในวงเงิน 16,800 ล้านยูโร ครอบคลุมธุรกิจส่วนใหญ่ของเอบีเอ็นแอมโร

 ด้านแหล่งข่าวในเบลเยียมเผยว่า ทางออกที่เหลืออยู่คือ ขายกลุ่มฟอร์ทิสให้แก่ภาคเอกชนหรือยึดเป็นของรัฐเพื่อคุ้มครองผู้ฝากเงินและพนักงานที่อาจตกงานมากถึง 45,000 คน หนังสือพิมพ์ธุรกิจในเบลเยียมอ้างแหล่งข่าวทางการเมืองว่า มีผู้เสนอซื้อธุรกิจฟอร์ทิสในเบลเยียมราว 3-4 ราย ในจำนวนนี้มีบีเอ็นพีด้วย

 ทางด้านประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ของสหรัฐ ยังคงพยายามให้ความมั่นใจต่อประชาชนว่า รัฐบาลจะรอบคอบในการปฏิบัติตามแผนช่วยตลาดเงินเพื่อแก้วิกฤตสินเชื่อ แต่ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าจะเห็นผลที่มีต่อเศรษฐกิจ

 ประธานาธิบดีบุช กล่าวในรายการวิทยุประจำสัปดาห์ หนึ่งวันหลังจากลงนามอนุมัติแผนช่วยตลาดเงินมูลค่า 700,000 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 23.8 ล้านล้านบาท) ว่า แผนนี้นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนให้แก่ระบบการเงินสหรัฐแล้ว ยังจะช่วยกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจระยะยาวของสหรัฐด้วย ขณะเดียวกันยอมรับว่า ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากเพื่อสร้างเสถียรภาพให้แก่ตลาดเงินที่ตกอยู่ในภาวะชะงักงัน เพราะเกิดกระแสวิตกเรื่องหนี้เสีย รัฐบาลจะดำเนินการตามแผนโดยเร็วและรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่า ภาษีของประชาชนถูกนำไปใช้อย่างเหมาะสม แต่ผลที่จะเกิดจากแผนนี้ จะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง
บันทึกการเข้า
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #102 เมื่อ: 06-10-2008, 12:44 »


เห็นผู้นำยุโรปออกมาพูดเปรยๆว่า  ยินดีจะเข้าอุ้มกิจการสถาบันการเงิน 

แต่พวกผู้บริหารของสถาบันที่เข้าไปอุ้ม มันผู้นั้นต้องถูกลงโทษ 
ไม่ใช่ว่าทำเงินชาวบ้านเจ๊งแล้วตัวเองไปลงเรือยอทช์


บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #103 เมื่อ: 06-10-2008, 20:21 »

ผมไม่ได้ผู้เชี่ยวชาญ แต่เคยทำงานแผนกสินเชื่อแบงก์มาบ้างบวกกับเคยลงทุนพวกนี้บ้าง  กฎหมายคงน่าจะมีแหละ   ถ้าปล่อยกู้ได้ 100% ของเงินฝากก็ไม่แปลก เพราะแหล่งเงินที่ธนาคารเอามาปล่อยกู้ต่อไม่ได้มาจากเงินฝากอย่างเดียวนี่ครับ  อย่างในไทยยังมีแบงก์นอกบางแห่ง มาชวนลูกค้าซื้อตั๋ว B/E Bill of Exchange ระยะสั้น 3 6 8 เดือนอะไรก็มี แล้วก็บอกว่าเอาเงินก้อนนี้ไปทำอะไร เช่น เอาไปปล่อยกู้ให้กับบริษัทขายรถยนต์    ในตปท.ก็มี Deposit Notes, Bankers Acceptance, Bond (ธกส., เอ็กซิมแบงก์ในแคนาดานิยมมากเลย) ออกขาย ซึ่งไม่เหมือนกับเงินฝากประจำ เพราะไม่รับประกันเงินฝากโดยบรรษัทประกันเงินฝากของประเทศ แต่ว่าจ่ายดอกสูงกว่า หรือมีเทอมที่หลากหลายกว่า ตอนขายแบงก์ก็จะมีหนังสือชี้ชวนว่า เอาไปปล่อยกู้ต่อในเรื่องอะไร บางทีเอาไปปล่อยกู้ต่อในประเทศอื่นก็มี แล้วก็จะมีสถาบันจัดอันดับออกมาให้ rating ครับ  หรือว่าธนาคารอาจจะไปหาแหล่งเงินอื่นมาปล่อยต่อก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของเขาอะ  มันก็เลยทำให้ปล่อยกู้เกินเงินฝาก

อย่าหาว่าผม paranoid เลยนะ ถีงไม่มีความรู้ทางด้านการเงิน อ่านเป็นแต่ balance sheet ของตัวเอง
แต่ผมเห็นตัวเลขสัดส่วนเงินให้กู้กับเงินฝากมันเกิน 100% และเห็นแบงก์แข่งกันหาเงินฝากช่วงนี้แล้ว
บอกได้คำเดียวว่า หนาว...

 
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #104 เมื่อ: 06-10-2008, 22:39 »

DOW 30 ร่วงทะลุต่ำกว่า 10000 แล้ว, S&P/TSX ลงทีเดียว 1000 จุด !!!! ราคาน้ำมันร่วงรุนแรง

ตอนนี้น่าจะเป็นช่วงเงินเริ่มไหลกลับเข้าไปซื้อของถูกในอเมริกาครับ แม้แต่ขาใหญ่แบบนายบัฟเฟตก็ออกมาช่วยแจมช้อนซื้อด้วย ดอลล่าร์เลยกลับมาแข็งค่าอีกรอบ แต่จะไปได้แค่ไหนนี่ก็ขึ้นอยู่กับว่าแผนปรส.ฉบับฝรั่งจะมีประสิทธิผลแค่ไหน คงต้องรอดูอีกซักห้าหกดือน

ตอนนี้ผมดูว่าหุ้นบลูชิพของไทยกลับเริ่มดูน่าสนใจมากกว่าหุ้นฝรั่งครับ ถ้าใจเย็นเงินเย็นจริงอาจได้ซื้อที่ 400++   

คุณ so what? พูดไว้ไม่ผิด SET อาจเห็นที่ 400   มีคนบอกว่า ราคาน้ำมันจะร่วงลงสู่ $50 กลางปีหน้าแล้วครับ  แปลว่าที่ผ่านมามันปั่นกันจนเศรษฐกิจพัง

ข่าวร้ายยังมีอีกหลายรอบจริงๆ   



Stocks in freefall as financial crisis spreads



STEVE LADURANTAYE

Globe and Mail Update

October 6, 2008 at 11:24 AM EDT

Stocks in Toronto plunged Monday, joining a global selloff sparked by concerns about a $700-billion (U.S.) bailout package for the U.S. financial sector and the spreading banking crisis in Europe and Asia.

The S&P/TSX slid 9.29 per cent, or 1,003.18 points, to 9,800.17 in morning trading. The index last closed below 10,000 July 4, 2005.

The Dow Jones industrial average traded 5.12 per cent lower, down 529.10 points to 9,796.28 – the first time it has traded below 10,000 since April 2005. The broader S&P 500 fell 5.69 per cent, or 62.57 points, to 1,036.66.

“Breaking below 10,000 is a psychologically significant thing for investors,” said Kenneth Norquay, a partner at CastleMoore. “Those big round numbers – like $1,000 gold, 10,000 on the indexes – can become very important as benchmarks. Just how important, I guess we're about to find out.”
บันทึกการเข้า

boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477



« ตอบ #105 เมื่อ: 06-10-2008, 22:47 »

ตะกี้นั่งดูมันไหลลงไป 500 กว่าจุด ลงอย่างไม่มีแนวรับ จนสุดที่ 9738.30  ก็เริ่มรีบาวด์

วันนี้ตลาดหุ้นไทยลบหนัก ปิดโลว์เลยมั้ง  น่ากัวๆ
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #106 เมื่อ: 06-10-2008, 22:52 »

ดอกเบี้ยที่ CANADA เป็นขาขึ้นแล้วครับ เพื่อดึงเงินฝาก และชะลอการปล่อยกู้  ลูกค้ารายย่อยโดนก่อน



CREDIT SQUEEZE
Big Five seek to share pain
Banks hike rates to the very retail customers that have helped them avoid a U.S.-style meltdown

TARA PERKINS

FINANCIAL SERVICES REPORTER

October 6, 2008

Canadian banks have been able to weather the worst of the crisis gripping global financial markets but now face the risk of losing their one main source of strength - the retail consumer.

With their own costs of funding soaring, the banks are beginning to pass them on to their most important customers through higher lending rates in an effort to preserve profitability. That trend, in addition to a broader slowdown in the pace of lending due to higher risks, may undermine their key retail businesses.

There's no doubt the credit crunch has already squeezed profits, says Chris Hodgson, head of Canadian banking at Bank of Nova Scotia. The delicate balance, he explains, is how to pass on some of the banks' pain via higher rates on mortgages and loans without squeezing the consumer too much and slowing things down further.

The credit crunch means that banks are paying significantly more to obtain money to lend to customers.

................................

The personal and commercial banking business brings in roughly 60 per cent of bank profits, and the earnings have been growing more than 10 per cent per year. Retail operations have brought in profits that the Big Five can bank on, while investment banking has been a smaller, less reliable portion of the business.

The strength of their retail franchises is why Canada's banks have held up well during the credit crunch, despite taking more than $10-billion in writedowns. As the U.S. financial sector tries to resurrect itself, it is moving toward a model based on Canadian-style banks - big retail outlets with strong deposit bases that also do some investment banking.

The Big Five's Canadian retail businesses, which earned $2.73-billion in the last quarter, have never been more important to them than now, with much of the investment banking business in tatters.


Q3 profits: Personal and commercial banking

CIBC: $572-million

Scotiabank: $463-million

TD: $644-million

RBC: $709-million

BMO: $343-million
บันทึกการเข้า

so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #107 เมื่อ: 06-10-2008, 22:54 »

...

คุณ so what? พูดไว้ไม่ผิด SET อาจเห็นที่ 400   มีคนบอกว่า ราคาน้ำมันจะร่วงลงสู่ $50 กลางปีหน้าแล้วครับ  แปลว่าที่ผ่านมามันปั่นกันจนเศรษฐกิจพัง

ข่าวร้ายยังมีอีกหลายรอบจริงๆ   


...


ที่จริง 400++ ของ set นั่นเป็นสิ่งที่ผมคาดว่าจะเกิดเมื่อปีสองปีที่ผ่านมา เนื่องจากความอ่อนแอของเศรษฐกิจไทยเองครับ แต่ก็ประคับประคองกันมาได้ด้วยแรงฮึดของเอกชน โดยเฉพาะภาคส่งออก

แต่มาถึง ณ วันนี้ เศรษฐกิจโลกส่งท้ายรัฐบาลบุชดิ่งนรกแบบนี้ ผมคงต้องไปตั้งแนวรับต่ำกว่า 400 แล้วครับ อาจจะตกลึกแล้วซึมยาวแบบครึ่งหลังรัฐบาลชวน 2 ก็ได้ เพราะปัจจัยมันเลวร้ายไปหมด ยังไงก็ตาม ผมว่าจะกัดฟันเข้าไปเก็บของถูกตอนช่วง 400++ ซัก 30-40% กันตกรถครับ

ยังไงก็ขอให้โชคดีเซงลี้ฮ้อนะครับท่าน    
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #108 เมื่อ: 06-10-2008, 23:04 »


ที่จริง 400++ ของ set นั่นเป็นสิ่งที่ผมคาดว่าจะเกิดเมื่อปีสองปีที่ผ่านมา เนื่องจากความอ่อนแอของเศรษฐกิจไทยเองครับ แต่ก็ประคับประคองกันมาได้ด้วยแรงฮึดของเอกชน โดยเฉพาะภาคส่งออก

แต่มาถึง ณ วันนี้ เศรษฐกิจโลกส่งท้ายรัฐบาลบุชดิ่งนรกแบบนี้ ผมคงต้องไปตั้งแนวรับต่ำกว่า 400 แล้วครับ อาจจะตกลึกแล้วซึมยาวแบบครึ่งหลังรัฐบาลชวน 2 ก็ได้ เพราะปัจจัยมันเลวร้ายไปหมด ยังไงก็ตาม ผมว่าจะกัดฟันเข้าไปเก็บของถูกตอนช่วง 400++ ซัก 30-40% กันตกรถครับ

ยังไงก็ขอให้โชคดีเซงลี้ฮ้อนะครับท่าน    

ผมก็รออยู่เหมือนกัน   

แต่อีกด้านหนึ่งก็เสียวๆกับเศรษฐกิจนะ


CEO Lehman Bros กำลังจะถูกย่างสดแล้วครับ  อนาคตจะโดนคดีทำเศรษฐกิจล่มสลายหรือเปล่า Question
บันทึกการเข้า

so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #109 เมื่อ: 06-10-2008, 23:07 »

มาขอพล่ามต่ออีกหน่อยครับ   Mr. Green

อาการเน่าทั่วโลกแบบนี้ ไอ้กันคงถูลู่ถูกังไปได้เพราะมันพิมพ์เงินได้เอง แล้วยักษ์ใหญ่อย่างจีน ญี่ปุ่น อินเดี กับมหามิตรในยุโรปของมันคงไม่กล้าปล่อยให้มันตายหยังเขียด ก็ต้องเฉือนเนื้อกลืนเลือดเข้าไปช่วยพยุง แต่ประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดเล็กแบบไทยและเพื่อนบ้านเรานี่น่าห่วงมากครับ เพราะพอน้ำเลี้ยงจากเงินนอกหยุดชะงัก ไม่ช้าคงได้เห็นแบงค์ไทยขึ้นดอกเบี้ยเพื่อดึงค่าเงินบาท คนตกงาน บ้าน-รถ โดนยึดแบบปี 40-42 แหละครับ ใครที่มีหนี้ตอนนี้รีบโปะให้หมดหรือเหลือน้อยที่สุดโดยด่วนเลยครับ ส่วนพวกมีเงินเย็นก็ฝากแบงค์กินดอก แล้วนอนกระดิกเท้ารอซื้อของถูก หรือไม่ก็ไปซื้อทองเก็บไว้รอ $1000++ โลด  Money in mouth Money in mouth

บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #110 เมื่อ: 06-10-2008, 23:10 »

ไม่ทันแล้วค่ะ พี่ so what?
มารุฯ ติดหุ้นค้างไว้ ขาดทุนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
แก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากถือรอไปอย่างนั้น
โชคดีที่เป็นเงินเย็น ปล่อยมันอยู่ในนั้นไปก่อน
รอวันหน้าฟ้าใหม่ ค่อยเข้าไปขายคืน
 

ส่วนเรื่องเงินเก็บที่เหลือก็ยังเหลืออยู่
ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ประหยัดไปเรื่อย ๆ ก็สบาย ๆ ค่ะ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #111 เมื่อ: 06-10-2008, 23:12 »

พรุ่งนี้ช่วงเช้าคงลงอีก ฟิวเจอร์ดาวน์โจนส์ยังลงอยู่

มะรืนนี้...อาจมีมีรีบาวน์ เพื่อลงต่อ ขึ้นมาฝรั่งขายทุกราคา คิดว่า ดัชนี 400ต้นๆ รอบบนี้คงเอาอยู่


เล่นฟิวเจอร์ สนุกกว่าเล่นหุ้น ในเวลาตลาดหมีแบบนี้เยอะเลย
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #112 เมื่อ: 06-10-2008, 23:19 »

ไม่ทันแล้วค่ะ พี่ so what?
มารุฯ ติดหุ้นค้างไว้ ขาดทุนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
แก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากถือรอไปอย่างนั้น
โชคดีที่เป็นเงินเย็น ปล่อยมันอยู่ในนั้นไปก่อน
รอวันหน้าฟ้าใหม่ ค่อยเข้าไปขายคืน
 

ส่วนเรื่องเงินเก็บที่เหลือก็ยังเหลืออยู่
ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ประหยัดไปเรื่อย ๆ ก็สบาย ๆ ค่ะ
 



ติดหุ้นไม่เป็นไรครับ ถ้าเป็นหุ้นบลูชิพ

ผมเคยเจ๊งตอนก่อนปี 40 บางตัวต้นทุน 200+ โดนเตะออกจากตลาดกลายเป็นเศษกระดาษเลยก็มี แต่ได้ประสพการณ์เยอะครับ มาใช้วิธีดูภาพรวมแล้วเก็บของตอนถูกจริง เข้าตลาดปีละสองสามหนพอ เลยมาได้คืนเนื้อๆก็ตอนต้นรัฐบาลชวน 2 กับเหลี่ยม 1 ตอนนี้เตรียมเข้าช้อนรอบใหม่แล้วครับ

ว่าแต่ว่ามารุจังจะขวนขวายหาไปทำไมครับเงินทอง ลูกเต้าก็ไม่มี  
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #113 เมื่อ: 06-10-2008, 23:40 »

เอ้า.. พี่ so what?
ก็เพราะไม่มีลูก ก็ต้องมีเงินไว้ดูแลตัวเองยามแก่เฒ่าเจ็บป่วยสิคะ
ยิ่งมารุฯ เคยทำเด็กหลอดแก้วไป 10 กว่าหน ฉีดฮอร์โมนไป เกือบ 300 เข็ม
ก็ต้องกลัวเป็นมะเร็งกับเค้าบ้างสิคะ

คนมีลูก ถ้าสอนลูกดี ก็ไม่ต้องห่วงตอนแก่เฒ่า
คนไม่มีลูก ตอนแก่เฒ่าใครจะดูแลล่ะคะ
นอกจากต้องดูแลตัวเอง ก็ต้องคิดเผื่อไว้หน่อยค่ะ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #114 เมื่อ: 07-10-2008, 00:04 »

ถ้าทำขนาดนั้นแล้วยังไม่ติด น่าเสียดายตังค์นะครับ แต่เอาน่า ถือว่าเป็นวาสนาครับ ยังไงเราทำเต็มที่แล้ว ผมได้ยินจากหนังเรื่องเรื่องนึงเมื่อสามสี่เดือนก่อน เค้าประชดว่า damn ... it really costs a lot more to have someone born than to have somone killed ...   Laughing

อ้าว ลากกระทู้คุณไทยทรูทออกทะเลมาซะแล้ว คุยกันเรื่องเศรษฐกิจมหภาคอยู่แท้ๆ 

ขออภัยด้วยครับท่าน   
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #115 เมื่อ: 07-10-2008, 10:43 »

ไม่เป็นไรครับ ออกทะเลกันบ้างก็ดี พักผ่อน คลายเครียด  Very Happy

เวลานี้ความเครียดมารอบด้าน ทั้งเศรษฐกิจ ยอดขายตก หุ้นตก  แล้วยังมาเจอเหตุการณ์นองเลือดจนผู้ประท้วงฝ่ายพันธมิตรฯ ขาขาด ข้อมือขาด แบบนี้    เครียดแบบไม่รู้ตัว  Mad  ขอคารวะท่านพี่ทั้งสอง ทั้งท่านพี่มารุจัง ท่าน so what? และพี่ๆน้องๆท่านอื่นครับ ขนาดเจอวิกฤติกับตัวเองแล้วยังยิ้มออกสู้ต่อได้  จิตใจเข้มแข็งจริงๆ 
บันทึกการเข้า

มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #116 เมื่อ: 07-10-2008, 10:49 »

เครียดค่ะ ไม่ใช่ไม่เครียด
บางทีก็กดดันจนร้องไห้ออกมา

การหัวเราะดัง ๆ ทำให้เราผ่อนคลายความเครียดได้เยอะค่ะ
และจะทำให้มีสติว่าจะทำอะไรต่อ จะดำเนินการไปด้านไหนได้บ้างค่ะ

ตั้งแต่เช้าก็เครียดมาตั้งกะเช้าแล้วค่ะ
ทั้งเรื่องหน้ารัฐสภา (มีญาติอยู่ที่โ่น่นด้วย โดนแก๊สน้ำตาไปเหมือนกัน)
ทั้งเรื่องหุ้่นที่ดิ่งเหว
แต่ก็ต้องพยายาม เดินไปหาที่ผ่อนคลาย แล้วก็กลับมาลุยกันต่อ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #117 เมื่อ: 08-10-2008, 12:07 »

SET Index

Last Update : 08 Oct 2008 11:58:04   
Status : Open(I)
   
     
Last Change Value (M.Baht)
 
SET  499.00 -29.71 7,246.57          
 
SET100  740.30 -48.19 6,285.43
 
SET50  344.89 -22.49 5,898.98
 
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #118 เมื่อ: 08-10-2008, 12:24 »

อ๊ากกกกกกกก
ต่ำกว่า 500 แ้ล้วววว
300 จะอยู่มั้ยคะเนี่ย
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #119 เมื่อ: 08-10-2008, 12:39 »

เห็นหุ้นวันนี้แล้วเจื่อนจริงๆ  เคยกลัวว่าจะต่ำ 500 แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้
อ๋อ มีเรื่องนองเลือดเข้าไปช่วยกดด้วย
ดู nikkei กับ hangseng แล้ว เป็นไปได้ว่าขาใหญ่ระดับโลก wait and see จริงๆ

บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #120 เมื่อ: 08-10-2008, 12:42 »

ไม่เป็นไรครับ ออกทะเลกันบ้างก็ดี พักผ่อน คลายเครียด  Very Happy

เวลานี้ความเครียดมารอบด้าน ทั้งเศรษฐกิจ ยอดขายตก หุ้นตก  แล้วยังมาเจอเหตุการณ์นองเลือดจนผู้ประท้วงฝ่ายพันธมิตรฯ ขาขาด ข้อมือขาด แบบนี้    เครียดแบบไม่รู้ตัว  Mad  ขอคารวะท่านพี่ทั้งสอง ทั้งท่านพี่มารุจัง ท่าน so what? และพี่ๆน้องๆท่านอื่นครับ ขนาดเจอวิกฤติกับตัวเองแล้วยังยิ้มออกสู้ต่อได้  จิตใจเข้มแข็งจริงๆ 



Well, I posted that reply the day before yesterday krab. The mood would have been diffent otherwise.  



อ๊ากกกกกกกก
ต่ำกว่า 500 แ้ล้วววว
300 จะอยู่มั้ยคะเนี่ย
 

If this political crisis ends soon enough, 400+ should be a good time to buy (again) krab.  

Sorry for having no Thai keyboard krab ...
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #121 เมื่อ: 08-10-2008, 12:43 »

SET Index

Last Update : 08 Oct 2008 11:58:04   
Status : Open(I)
   
     
Last Change Value (M.Baht)
 
SET  499.00 -29.71 7,246.57          
 
SET100  740.30 -48.19 6,285.43
 
SET50  344.89 -22.49 5,898.98
 


อ๊ากกกกกกกก
ต่ำกว่า 500 แ้ล้วววว
300 จะอยู่มั้ยคะเนี่ย
 

ถูกแล้ว มีถูกกว่า ตอนนี้ผมเชื่อท่าน so what? แล้วครับ ประสบการณ์ปี 40 เป็นประกัน

เวลานี้ผมดูความเคลื่อนไหวของ Manulife และธนาคารต่างๆของแคนาดาเป็นเกณฑ์ครับ ว่าจะเข้ากินซากอเมริกาเมื่อไรก็เมื่อนั้นแหละ   conservative ไว้ก่อน

เห็นคน "ช้อนหัก" ไปหลายคนแล้ว 


(ท่าน so what? ผมกำลังจะส่งข้อความปรึกษาหลังไมค์ รอผมก่อนนะครับ)
บันทึกการเข้า

มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #122 เมื่อ: 08-10-2008, 12:48 »

หักไปหลายแล้วค่ะ ช้อนน่ะค่ะ
แต่ยังพอมีช้อนสำรองเหลือ

แต่ ต้องดูดี ๆ ก่อนจะใช้ช้อนค่ะ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #123 เมื่อ: 08-10-2008, 12:52 »

เห็นหุ้นวันนี้แล้วเจื่อนจริงๆ  เคยกลัวว่าจะต่ำ 500 แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้
อ๋อ มีเรื่องนองเลือดเข้าไปช่วยกดด้วย
ดู nikkei กับ hangseng แล้ว เป็นไปได้ว่าขาใหญ่ระดับโลก wait and see จริงๆ



Warren Buffet said we have to look at unexpected situations or even crises as our opportunities.

We'd better trust this guy krab - he is the best in this business.  
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #124 เมื่อ: 08-10-2008, 13:09 »

หักไปหลายแล้วค่ะ ช้อนน่ะค่ะ
แต่ยังพอมีช้อนสำรองเหลือ

แต่ ต้องดูดี ๆ ก่อนจะใช้ช้อนค่ะ
 

ต้องเลือกขนาดดีๆนะครับ ทัพพี ช้อนโต๊ะ ช้อนกินข้าว หรือช้อนชา หรือช้อนคนกาแฟ 
บันทึกการเข้า

AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #125 เมื่อ: 08-10-2008, 16:52 »

วิกฤตลามถึง "ต.อ.กลาง" หวั่นฟองสบู่อสังหาฯแตก

ในขณะที่เมืองไทยกำลังวิกฤติการเมือง  วิกฤติเศรษฐกิจโลกยังลามไม่หยุด  ประเทศ Iceland รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัสเซียไปแล้ว หลังธนาคารทั้ง 6 แห่งของไอซ์แลนด์ล้มหมด ทำให้ประเทศกำลังจะล้มละลาย รัสเซียเข้ามาปล่อยกู้ฉุกเฉิน

เมื่อกี้ดู Al Jazeera   พวกชาติอาหรับที่ขายน้ำมันกำลังโดนวิกฤติแล้ว เพราะที่ผ่านมาบรรดากองทุนเก็งกำไรของอเมริกาเป็นตัวปั่นราคาน้ำมันจนเว่อร์    พวกอาหรับก็รับผลบุญไปตามๆกัน ทำให้รายได้และทุนสำรองอื้อซ่า  แล้วก็ไปสร้างโครงการอสังหาฯหรูหรา ทั้งคอนโด ตึกไฮเทค ถมทะเลสารพัด เพื่อล่อกิเลสเศรษฐีจากทั่วโลกไปซื้อ  จนกระทั่งอเมริกาเกิดวิกฤติลามกลายเป็นเศรษฐกิจชะลอทั่วโลก  ความต้องการและราคาน้ำมันก็ลงแบบฮวบฮาบ  ต่างชาติที่จะสนใจมาลงทุนในอสังหาฯอาหรับก็ลดลง ทำให้ความเชื่อมั่นในระดับราคาอสังหาฯเดิมลดลง ราคาก็ลดลงฮวบฮาบตาม  ตอนนี้หวั่นเกรงว่า ฟองสบู่อสังหาฯอาหรับอาจกำลังใกล้แตกแล้ว



กลับมาที่ไทย
ผมงงจริงๆกับโครงการคอนโดหรูที่ผุดเป็นดอกเห็ดย่านสุขุมวิท สาทร สีลม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา   แพงก็แพงเป็นหลักสิบล้าน จะว่าคนไทยซื้ออยู่จะมีสักกี่คน หรือถ้าสร้างรองรับต่างชาติ แล้วความต้องการต่างชาติยังมีอยู่หรือเปล่า Question (เรื่องนี้ไม่มีความรู้ แต่สงสัยว่า มันจะกระทบไทยหรือไม่)
บันทึกการเข้า

Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #126 เมื่อ: 08-10-2008, 17:27 »

Warren Buffet said we have to look at unexpected situations or even crises as our opportunities.

We'd better trust this guy krab - he is the best in this business.  

พี่ so what ทำไมภาษาอังกฤษเก่งจัง 

อ่ะนะ  แสดงว่าพี่ so what มีเงินตุนไว้เยอะสำหรับ take this opportunity ล่ะซิ
ตอนนี้หนูก็อยากจะมีซํก 5 ล้านนะพี่  เผื่อว่ามันจะเป็น double ภายใน 10 ปี


บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
Rule of Law
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 185


« ตอบ #127 เมื่อ: 08-10-2008, 22:58 »

ชอบทู้นี้จังว้อย ได้เม้าท์เศรษฐกิจกันยาวๆ

after Fed's rates cut......

DOW
9269.02 Last Trade    -178.09 (-1.89%) Change Today  *767,402,000 Volume    11:57:03 AM 



บันทึกการเข้า

Your C.V is nothing. Your future plan...is everything.
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #128 เมื่อ: 08-10-2008, 23:03 »

วันนี้หุ้นไทยปิดที่ 492.34 ลดลง -36.37
อาทิตย์หน้าจะเหลือเท่าไรหนอ...
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #129 เมื่อ: 10-10-2008, 09:05 »

แบงก์ในยุโรปใกล้อยู่ในสภาวะ "ล้มทั้งยืน" ระบบเครดิตพัง  เกิดกระแสแห่ถอนเงิน ตู้เซฟขายดี

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า ยุโรปเน่ายิ่งกว่าไทยสมัยปี 40 ซะอีก  เวลานี้แม้แต่แบงก์ด้วยกันก็หยุดปล่อยกู้กันเอง หนี้เสียลามจนแม้แต่รัฐบาลยังฉีดเงินอุดไม่ทัน รัฐบาลในยุโรปประกาศรับประกันเงินฝากทั้งจำนวน  แปลว่าเครดิตพังพินาศไปแล้ว  ทำให้ประชาชนแห่ซื้อตู้เซฟแล้วไปแห่ถอนเงินมาเก็บไว้ที่บ้าน



General Motors GM เจ๊งแน่นอน

GM อาจต้องล้มก็ได้ Ford อาการร่อแร่ เพราะจำได้ว่าขายหุ้นกู้กันมานานนับ 7 ปีแล้ว เรตติ้ง BBB-   Bush ประกาศโยนเงินให้ 2 หมื่นล้านเหรียญ   ถามว่าจะต่ออายุให้บริษัทขยะพวกนี้ได้กี่เดือนกัน ??  มีทางเดียวบริษัทพวกนี้อาจจะต้องย้ายสำนักงานใหญ่ไปจีน เพราะเวลานี้ GM Ford Chrysler พวกนี้อยู่ได้ขณะนี้เพราะคนจีนเท่านั้น



CANADA ขึ้นชั้น ปลอดภัยที่สุดในโลก

World Economic Forum พร้อมใจโหวตให้แคนาดาและสถาบันการเงินแคนาดา อันได้แก่ Royal Bank of Canada (RBC), Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC), TD (Toronto Dominion Bank), Bank of Montreal (BMO), Scotiabank (BNS), National Bank (Banque National) ฯลฯ แข็งแกร่งสุดในโลก

Manulife บริษัทประกันภัยแคนาดากำลังกลายเป็นบริษัทประกันภัยที่ใหญ่สุดในโลก รองลงมาคือ Sun Life และ Great West Life และกำลังจะเข้าซื้อซากดีๆจาก AIG และบริษัทประกันอื่นๆของอเมริกาและโลก

จำชื่อเหล่านี้ไว้ดีๆนะครับ




FED ถึงขนาดเร่ขายแบ๊งก์ให้ Bank of Canada

เฟดช่วยต่อสายถึงแบ๊งก์ชาติแคนาดา เป็นแม่สื่อด้วยตัวเอง ต่อตรงไปถึงแบงก์ใหญ่ๆของแคนาดาให้ช่วยรับซื้อสถาบันการเงินต่างๆในอเมริกาออกไป แต่แคนาดายังคงนิ่งเงียบรอฝุ่นหายตลบ แล้วเข้าซื้อของถูก

อดีตเจ้านายใหญ่ของเฟด บอกว่า "แคนาดาไม่ใช่จีนนะมึง ถึงมีเงินเยอะแยะไปกว้านซื้อ"  แปลว่าอีกหน่อยต้องคลานมาหาจีนแน่นอน ไปตอนนี้เสียศักดิ์ศรี
บันทึกการเข้า

sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #130 เมื่อ: 10-10-2008, 14:27 »


ตัวนับมูลค่าหนี้ของประเทศอเมริกาที่ time square มีจำนวนหลักไม่พอนับมูลค่าหนี้ 1 ล้านล้าน
ตอนนี้ต้องใช้หลักหน้าสุดที่เคยใช้แสดงตัวดอลลาร์มาแสดงหลักแรกไปพลางก่อน  Very Happy

http://edition.cnn.com/2008/US/10/09/national.debt.clock.ap/index.html

บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #131 เมื่อ: 10-10-2008, 15:23 »


ตัวนับมูลค่าหนี้ของประเทศอเมริกาที่ time square มีจำนวนหลักไม่พอนับมูลค่าหนี้ 1 ล้านล้าน
ตอนนี้ต้องใช้หลักหน้าสุดที่เคยใช้แสดงตัวดอลลาร์มาแสดงหลักแรกไปพลางก่อน  Very Happy

http://edition.cnn.com/2008/US/10/09/national.debt.clock.ap/index.html



ตอนนี้อเมริกาตึงไปหมด  แค่เงิน 17,000 ล้าน ที่จะเอาไปทำสงครามในอัฟกานิสถานก็ตึง  ส่วนกำลังทหารก็ตึง เพราะไปติดแหง็กในอิรัก  จึงร้องขอให้พันธมิตรตัวเองในยุโรป เกาหลีใต้ กับญี่ปุ่น ช่วยส่งทหารสมทบ หรือเขียนเช็คจ่ายลงขันด่วน

ชาวบ้านกำลังดิ้นรนแก้วิกฤติกันอยู่ใครจะมีอารมณ์ส่งทหารไปช่วยมันเพิ่มฟะ Question  การเลือกตั้งในแคนาดาขณะนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า ประชาชนคัดค้านการส่งทหารเพิ่มไปในอัฟกานิสถานเพื่อช่วยอย่างแข็งขัน  ผมยังสงสัยอยู่ว่าแล้วฐานทัพที่มีทั่วโลก จะไหวเหรอ

ถ้าวิกฤติเศรษฐกิจลามไปสู่อำนาจการทหาร ตรงนี้อาการหนัก

ผมยังสงสัยอยู่ว่า ในบรรดาพวกระดับชนชั้นปกครองของอเมริกา มีใครกำลังคิดบ้าเลือดก่อสงครามขึ้นมาหรือเปล่า มันเป็นทางเลือกสุดท้ายที่จะทำให้อเมริกาไม่ต้องจ่ายหนี้ และรักษาอำนาจเอาไว้
บันทึกการเข้า

so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #132 เมื่อ: 10-10-2008, 16:14 »

ใช่ครับ ตอนนี้ใกล้จะเป็นขอทานกันค่อนโลกแล้วครับ   

โชคดีที่ผมชิ่งออกจากอัฟกานิสถานแล้ว ไม่งั้นอาจซวยตกงานได้
บันทึกการเข้า
taecu
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63



« ตอบ #133 เมื่อ: 10-10-2008, 16:25 »

ตอนนี้ราคาคอนโด อยู่บนยอดดอยครับ

เพราะคิดค่าก่อสร้าง เหล็ก น้ำมันที่ 150 เหรียญ

ถ้าสร้างกันเยอะขนาดนี้ ขายไม่ออกแน่นอนครับ เศษรฐกิจชะลอตัวขนาดนี้

พวกเก็งกำไร จาก ใบจองขาดทุนเป็นแถวๆๆ

แล้วพวกคอนโดระดับสูงตายแน่นอนครับ พวกโครงการตารางเมตรละ 1 - 2 แสน
บันทึกการเข้า

เราต้องการความจริงจากท่าน
ไม่ใช่ต้องการคำโกหกจากท่าน
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #134 เมื่อ: 10-10-2008, 16:38 »

พี่ so what ทำไมภาษาอังกฤษเก่งจัง 

อ่ะนะ  แสดงว่าพี่ so what มีเงินตุนไว้เยอะสำหรับ take this opportunity ล่ะซิ
ตอนนี้หนูก็อยากจะมีซํก 5 ล้านนะพี่  เผื่อว่ามันจะเป็น double ภายใน 10 ปี




ภาษาปะกิดต้องคุยกะคุณเจ้าของกระทู้ครับ  
ผมเป็นแค่ ordinary user เท่านั้น เอาไว้ใช้ทำมาหากินเท่าที่จำเป็น

ส่วนเงินเย็นไม่มีเหลือเท่าไหร่หรอกครับ ตอนนี้ติดทองอยู่
แต่ก็พอมีกำไรบ้างแล้ว คิดว่าคงจะขายทองออกไปซื้อหุ้นเร็วๆนี้  Mr. Green


ข้อมูลล่าสุด : 10 ต.ค. 2551 16:22:11  

SET       453.54    -46.45     14,797.50
 
SET100  671.30    -74.45     13,449.90

SET50    313.45    -34.69     12,562.55



วันนี้ต่างชาติขายถล่มอีกสองพันกว่าล้าน  

นักลงทุน             ซื้อ           ขาย          สุทธิ  
 
 ในประเทศ    11,598.44  10,492.41    1,106.03    
 
 สถาบัน        5,138.19     3,946.98    1,191.21    
 
 ต่างประเทศ   3,291.94     5,589.18   -2,297.24    
 
 มูลค่าการซื้อขายรวม 20,028.57 ล้านบาท  


บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #135 เมื่อ: 10-10-2008, 16:40 »

เห็นตลาดหุ้นวันนี้แล้ว
 
อาทิตย์หน้าจะเป็นยังไงหนอ...
เฮ้อ....
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #136 เมื่อ: 10-10-2008, 19:44 »

ภาษาปะกิดต้องคุยกะคุณเจ้าของกระทู้ครับ  
ผมเป็นแค่ ordinary user เท่านั้น เอาไว้ใช้ทำมาหากินเท่าที่จำเป็น

ตอนนี้ต้องรีบๆไปฝึกภาษาจีนหรือญี่ปุ่น หรือหมดไฟแล้วก็ให้ลูกๆหลานๆคุณนั่นแหละไปฝึกซะ ได้ใช้แน่นอน



นักลงทุน             ซื้อ           ขาย          สุทธิ  
 
 ในประเทศ    11,598.44  10,492.41    1,106.03    
 
 สถาบัน        5,138.19     3,946.98    1,191.21    
 
 ต่างประเทศ   3,291.94     5,589.18   -2,297.24    
 
 มูลค่าการซื้อขายรวม 20,028.57 ล้านบาท  


เห็นตลาดหุ้นวันนี้แล้ว
 
อาทิตย์หน้าจะเป็นยังไงหนอ...
เฮ้อ....
 

คิดว่าตอนนี้ดอลล่าร์แข็งก็คงเพราะงี้แหละครับ จนกว่ามันจะขายของหมดแล้ว มันน่าจะดีขึ้น คิดดูปัญหามันใหญ่โตมากและลามเรื่อยๆ ก็ต้องเทขายสินทรัพย์กันครั้งใหญ่ วันสองวันคงไม่จบ   ไม่ใช่เป็นเพราะประเทศไทยมีปัญหาด้านการเงิน  ที่แคนาดาก็ลงหนักมากครับ  มูลค่าหุ้นบุริมสิทธิ์ของธนาคารที่ผมถืออยู่ก็ลงไป 20-30% ครับ แต่ถือมานานแล้วเพือเงินปันผล ก็อดทนต่อไป สำรองกระสุนดินดำไว้เก็บของ  ดังนั้นถ้าเรามีของดีในมือก็ท่องคาถาใจเย็นๆ 
บันทึกการเข้า

ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #137 เมื่อ: 10-10-2008, 20:03 »

วันนี้หุ้นไทยลงแรงมาก...ด้วยความตระหนกเพราะนักลงทุนส่วนใหญ่

มองภาพรวมไม่ออก ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในอนาคต

แต่สิ่งหนึ่งที่มอง....คือ หลังจากเราเรียนรู้กับวิกฤติต้มยำกุ้ง เราเกิดการเรียนรู้และหลาบจำมาก ขอยกความดีงามให้กับ...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเรา ที่ทรงมองเห็นการณ์ไกล ทรงตอกย้ำถึงหลายครั้งครา


ปัจจุบัน สถาบันการเงินของไทยไม่มีปัญหา การสำรองมีมากกว่า 15% เกือบทุกธนาคาร

ทั้งที่แบงค์ชาติกำหนดแค่ 8.5 เท่านั้น ส่วน ไทยธนาคาร มาเลเซียก็มาซื้อหุ้นเพิ่มเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ไปเรียบร้อยแล้ว

เอ็นพีแอล ในแต่ละธนาคารก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นจนผิดปรกติ

กำไรของทุกธนาคารใหญ่ๆก็ยังมีเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้น

สิ่งที่น่ากลัวที่สุด.... คือความกลัวที่ขาดความรู้ แบบกระต่ายตื่นตูม


วันนี้พวกเรายังไม่ได้แพนิค และคิดจะถอนเงินมาฝังตุ่มแบบบางประเทศ
บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #138 เมื่อ: 10-10-2008, 22:48 »

ดู Bloomberg ตอน 4 ทุ่ม

จำได้ว่า กระดาษเช็ด 3 ม้วน ที่ร้าน 99¢ Only Stores ใน L.A. ราคา 99 เซ็นต์


บันทึกการเข้า

aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732



« ตอบ #139 เมื่อ: 10-10-2008, 23:33 »

ตอนนี้ต้องรีบๆไปฝึกภาษาจีนหรือญี่ปุ่น หรือหมดไฟแล้วก็ให้ลูกๆหลานๆคุณนั่นแหละไปฝึกซะ ได้ใช้แน่นอน



อ้าว แบบนี้น้องมารุจังกับน้องใบไม้ทะเลก็โลดดสิคะ 

มาดูคำทำนายทายทักนะคะ 

ผมจำได้ว่า หลายปีก่อน อาจารย์วิศิษฎ์ เตชะเกษม เคยเขียนไว้ในวารสาร “การ เงินธนาคาร” ทำนายไว้ว่า โลกยุคปัจจุบันตกอยู่ในอิทธิพลของ “กลุ่มดาวยุคที่ 8” ทำให้ ความมั่งคั่งจาก สหรัฐฯและยุโรปเสื่อมถอย และ ความมั่งคั่งจะโยกย้ายมาอยู่ที่เอเชียแทน โดยมีจีนและญี่ปุ่นเป็นหลัก และ ความมั่งคั่งร่ำรวยนี้จะอยู่กับชาวเอเชียไปนานถึง 20 ปี

ช่วงที่ อาจารย์วิศิษฎ์ เขียนคำทำนายนี้ เศรษฐกิจสหรัฐฯยังรุ่งโรจน์ จีนเพิ่งจะโผล่รัศมีขึ้นมาเท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่าผ่านไปไม่กี่ปี คำทำนายนี้กลับเป็น จริง


http://thairath.co.th/news.php?section=society03&content=106608

北京欢迎你



บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #140 เมื่อ: 11-10-2008, 00:05 »

ตอนนี้ราคาคอนโด อยู่บนยอดดอยครับ

เพราะคิดค่าก่อสร้าง เหล็ก น้ำมันที่ 150 เหรียญ

ถ้าสร้างกันเยอะขนาดนี้ ขายไม่ออกแน่นอนครับ เศษรฐกิจชะลอตัวขนาดนี้

พวกเก็งกำไร จาก ใบจองขาดทุนเป็นแถวๆๆ

แล้วพวกคอนโดระดับสูงตายแน่นอนครับ พวกโครงการตารางเมตรละ 1 - 2 แสน

ถามเอาความรู้หน่อยครับ แล้วคนที่ไปเก็งคอนโดพวกนี้เป็นใครกันน่ะ Question คนไทยหรือต่างชาติ Question

ตารางเมตรละแสน เว่อร์มากเลยครับ แล้วที่ดินเปล่าบนผืนเดียวกันจะวาละกี่ล้าน
บันทึกการเข้า

so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #141 เมื่อ: 11-10-2008, 00:07 »

แก่ปูนนี้แล้วอุตริไปเรียนภาษาที่สามภาษาที่สี่ ผมกลัวว่าเส้นเลือดในสมองมันจะแตกเอาซะก่อนครับ   

วันนี้ทองตกเอาๆ ตอนบ่าโบร๊กมันโทรมาจะขายให้ที่ 930 ดันใจเย็นไม่ปล่อย ตอนนี้วูบไป 880+ แล้ว   

ส่วนหุ้นไทยคงได้เห็น 300++ เร็วๆนี้ครับ
เรื่องเอ็นพีแอลแบงค์ไทยนี่ตอนนี้ยังไม่ถึงคิวครับ ต้องรออีกพักนึง พอมันฝืดเคืองมากๆ ลูกหนี้ชั้นดีไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาส่งดอก มันก็กลายเป็นเอ็นพีแอลเอง แต่เห็นด้วยที่ว่าแบงค์ไทยรัดกุมขึ้นมากหลังจากปี 40
บันทึกการเข้า
ดอกฟ้ากับหมาวัด
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,042



« ตอบ #142 เมื่อ: 11-10-2008, 00:15 »

สิ่งหนึ่ง...ที่อยากจะฝากเอาไว้จากใจจริง

คนไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะนักลงทุนรายย่อยที่เป็นเหยื่อ....ขาดความรู้ความเข้าใจในตลาดทุนเป็นส่วนมาก


แพนิกเซลล์.....ขายหมูซ้ำซาก ให้ต่างชาติมาตีกินเสมอ เกิดขึ้นกับประเทศเราตลอดมา

บันทึกการเข้า

***ผู้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินเปรียบเสมือนเรือ ประชาชนเปรียบเสมือนน้ำ

      น้ำพยุงเรือให้แล่นไปได้ และน้ำก็จมเรือได้เช่นกัน***
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #143 เมื่อ: 11-10-2008, 05:56 »



Want to buy Iceland? eBay bidding soars to £10 million 
Iceland Offered for Sale as a Wholesale Lot on eBay on Friday


LONDON, Oct 10, 2008

GREAT scenery and wildlife but financial situation in need of repair - collect in person.

Iceland, which is going cap in hand to Russia for a four billion euro (S$8 billion) loan to bail out its failed banks, was offered for sale as a wholesale lot on eBay yesterday.

Bidding started at 99 pence but had reached £10 million (S$25.4 million) by mid-morning yesterday.

Globally renowned singer Bjork was 'not included' in the sale, according to the notice, but there were nonetheless 26 anonymous bidders and 84 bids.

'Located in the mid-Atlantic ridge in the North Atlantic Ocean, Iceland will provide the winning bidder with a habitable environment, Icelandic horses and admittedly a somewhat sketchy financial situation,' the notice read.

Bidders' questions included: 'Do you offer volcano, earthquake insurance?', 'Is it possible that my payment will be frozen?', and 'Will you accept COD as a form of payment?' -- Reuters

http://abcnews.go.com/International/story?id=6002265&page=1

 Very Happy
บันทึกการเข้า
sleepless
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


Sleepless


« ตอบ #144 เมื่อ: 11-10-2008, 06:07 »

สิงคโปร์จมสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทางเทคนิค  
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 10 ตุลาคม 2551 23:21 น.
 
 
       สิงคโปร์กลายเป็นเศรษฐกิจของเอเชียรายแรกที่ถลำลงสู่ภาวะถดถอย โดยกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ วันศุกร์(10)เผยแพร่ตัวเลขประมาณการเบื้องต้นภาวะเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งชี้ว่า อัตราเติบโตของจีดีพีแท้จริง (จีดีพีที่หักอัตราเงินเฟ้อแล้ว) ในไตรมาสสามปีนี้ อยู่ในระดับติดลบ 6.3% หลังจากที่ในไตรมาสสองก็หดตัวลงมา 5.7% อยู่แล้ว
       
       ถึงแม้ทางการสิงคโปร์ยังไม่ได้เรียกสภาพที่บังเกิดขึ้นมานี้ว่าเป็นภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่คำจำกัดความทางวิชาการของสภาพเช่นนี้มีอยู่ว่า หมายถึงภาวะที่การขยายตัวของเศรษฐกิจอยู่ในอาการหดตัว 2 ไตรมาสต่อเนื่องกัน ดังนั้น หน่วยงานวิจัยของแบงก์ใหญ่ในสิงคโปร์เองอย่าง ดีบีเอส กรุ๊ป รีเสิร์ช จึงสรุปว่า "สิงคโปร์จะเป็นเศรษฐกิจแห่งแรกของเอเชียที่จมลงสู่ภาวะถดถอยเมื่อมองในทางเทคนิค" ขณะที่ มอร์แกนสแตนลีย์ บอกด้วยว่า สิ่งต่างๆ น่าจะมีแต่เลวร้ายลง และการถดถอยน่าจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่ประเด็นทางเทคนิคเท่านั้น
       
       กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ ยังได้ลดการคาดการณ์เกี่ยวกับอัตราเติบโตทางเศรษฐกิจตลอดทั้งปีนี้ลงมาอยู่ที่ราว 3% หลังจากในการปรับปรุงหนสุดท้ายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้ให้ตัวเลขไว้ที่ระหว่าง 4.0-5.0% ส่วนทบวงการเงินแห่งสิงคโปร์ (เอ็มเอเอส) ซึ่งเป็นเสมือนแบงก์ชาติของประเทศนี้ ก็แถลงว่า กำลังผ่อนคลายนโยบายการเงินลงเป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลากว่า 4 ปี
 
 
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #145 เมื่อ: 11-10-2008, 12:16 »

สิ่งหนึ่ง...ที่อยากจะฝากเอาไว้จากใจจริง

คนไทยส่วนใหญ่โดยเฉพาะนักลงทุนรายย่อยที่เป็นเหยื่อ....ขาดความรู้ความเข้าใจในตลาดทุนเป็นส่วนมาก


แพนิกเซลล์.....ขายหมูซ้ำซาก ให้ต่างชาติมาตีกินเสมอ เกิดขึ้นกับประเทศเราตลอดมา



เมื่อวานไปดูที่ห้องสินทร  หลายคนโดดไปซื้อหุ้น ซื้อเสร็จแล้วเพิ่งมาถามว่า อันนี้เกิดอะไรขึ้น ตรงนั้นหมายความว่าอะไร สัญญาณนั้นหมายความว่าอะไร สยดสยอง
อีกส่วนหนึ่งยังคลั่งทักษิณอยู่ คิดว่าทักษิณเป็นพระเจ้าจะดลบันดาลให้ตลาดหุ้นบูม
บันทึกการเข้า

AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #146 เมื่อ: 11-10-2008, 20:22 »

Ping An of China โดนหางเลข 15000 ล้านหยวนจาก Fortis เจ๊ง

บ.ประกันภัยจีนชื่อ "ผิงอัน" (Ping An of China 中国平安) อุตส่าห์วิเคราะห์ซะดิบดีแต่แรกคิดว่าอเมริกาเสี่ยง เลยมาลงทุนกับ Fortis ในยุโรป ปรากฎว่าวิกฤติอเมริกากลายเป็นโดมิโน่มาโดนยุโรป แต่ยังดีที่บริษัทมีทุนสำรอง 300 เปอร์เซ็นต์ของภาระรายจ่ายทั้งหมด

"ผิงอัน" นี่ในเมืองไทยคนไทยจะได้ยินคำว่า "เผ่ง อัง" บ่อยๆ ก็คือคำเดียวกัน แปลว่า ปลอดภัยสงบสุข  แต่ดูท่าทางจะอยู่ไม่ค่อยสุขแล้วเมื่อเห็นฝรั่งล้มกันระเนระนาด

ปกติญี่ปุ่นจะไม่ชอบขี้หน้าจีน จีนก็ไม่ชอบขี้หน้าญี่ปุ่น แต่ว่าเวลานี้ต่างฝ่ายต่างห่วงซึ่งกันและกัน หยุดทะเลาะกันชั่วคราว หากญี่ปุ่นวิกฤติจีนก็เซ หากจีนโดนหนักญี่ปุ่นก็เซเหมือนกัน เพราะต่างเป็นตลาดซึ่งกันและกัน
บันทึกการเข้า

jerasak
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,432



« ตอบ #147 เมื่อ: 12-10-2008, 04:20 »

ตอนนี้ราคาคอนโด อยู่บนยอดดอยครับ

เพราะคิดค่าก่อสร้าง เหล็ก น้ำมันที่ 150 เหรียญ

ถ้าสร้างกันเยอะขนาดนี้ ขายไม่ออกแน่นอนครับ เศษรฐกิจชะลอตัวขนาดนี้

พวกเก็งกำไร จาก ใบจองขาดทุนเป็นแถวๆๆ

แล้วพวกคอนโดระดับสูงตายแน่นอนครับ พวกโครงการตารางเมตรละ 1 - 2 แสน

เห็นคำว่า "ยอดดอย" แล้วนึกถึงเพลงนี้ครับ...

http://www.doohoon.com/songs/doi.wma        <--- คลิกโหลดไฟล์เพลง 1MB

...

ยอดดอยอยู่ไหน
                            โสมรัศมี
คำร้อง-ทำนอง-เรียบเรียหมื่นรู้
http://www.doohoon.com/songs/song1.htm

ยอดดอยอยู่ไหนนะ                เมื่อไรจะถึงนะ
ก็ไม่กล้าซื้อ กลัวจริงๆ            จะเจอยอดดอย
 
        ยอดดอยอยู่ไหนนะ               ขึ้นมามากแล้วนะ
        ตัดใจต้องซื้อตามจริงๆ            ด้วยความมั่นใจ
 
ขึ้นไม่หยุดยั้ง จนเราต้องซื้อ     แต่พอเราซื้อ มันก็ลงไป
ไหลลงอย่างนั้น ใครจะตัดไหว   ปล่อยใจให้อยู่ยอดดอย
 
  ***อยู่ยอดดอย เหงาจัง             เมื่อไรจะขึ้นมารับสักที
        อยู่ยอดดอยหลายปี             ไม่เคยจะมีใครมาหา
 
ยอดดอยก็สูงละ                    รูดลงอีกแล้วนะ
ตัดใจจะขายไปจริงๆ              ไม่ทนแล้วเรา
 
         ขยับจะขาย อีกใจคอยยั้ง       ตัดใจอีกครั้ง ทั้งทั้งอาลัย
         ไหลลงอย่างนั้น ใครจะตัดไหว ปล่อยใจให้อยู่ยอดดอย
 
   ***อยู่ยอดดอย เหงาจัง             เมื่อไรจะขึ้นมารับสักที
         อยู่ยอดดอยหลายปี              ไม่เคยจะมีใครมาหา
 
อยู่ยอดดอยนานวัน               มันคงจะไม่เสียหายอะไร
แต่ต้องทนแทบตาย               เมื่อไรจะได้ลงมาหาพื้นดินที่กว้างใหญ่
 
         ยอดดอยอยู่ไหนนะ               ต้องจำให้ซึ้งละ
         ว่าจะไม่ซื้อเลยจริงๆ               ที่ตรงยอดดอย...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-10-2008, 04:23 โดย jerasak » บันทึกการเข้า

= A dreamer lives for eternity.=
== นัฝัมีชีวิพื่นิรัร์าล ==
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512



เว็บไซต์
« ตอบ #148 เมื่อ: 12-10-2008, 07:59 »

ขอขอบคุณกระทู้นี้มากครับ 

ผมเข้าใจว่าแบงค์ไทยจะไม่ล้มอีก อันนี้ถูกไหมครับ?
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 [3]
    กระโดดไป: