ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-09-2021, 10:24
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ลุงจำลองกับลุงสมศักดิ์ไหว้ใคร 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 [3]
ลุงจำลองกับลุงสมศักดิ์ไหว้ใคร  (อ่าน 6644 ครั้ง)
คนไกลเมือง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167


เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


« ตอบ #100 เมื่อ: 19-09-2008, 21:12 »

มันมีเฉพาะบางคนเท่านั้นแหละครับ ที่มันพยายามทำตัวเป็นอภิสิทธ์ชน แต่ส่วนใหญ๋ก็ดีนะครับ ก็ให้กำลังใจกันไป กระทบกระทั่งกันบ้างก็คิดซะว่า "หยิกแกมหยอก" แล้วกันน่อ...^^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-09-2008, 21:23 โดย คนไกลเมือง » บันทึกการเข้า

เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #101 เมื่อ: 19-09-2008, 21:23 »

ทำไมไม่เอามาทั้งหมด

สมาคมนักข่าวฯ รุดเยี่ยมรังนกกระจอกรับฟังปัญหานักข่าวสายพันธมิตรฯ กระทบกระทั่งกับการ์ดอาสา ยันทุกฝ่ายต้องเข้าใจกันและกันเพราะมีมวลชนเป็นจำนวนมาก ระบุพันธมิตรฯ พร้อมอำนวยความสะดวกและรับฟังปัญหา
       
       วันนี้ (19 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.นาตยา เชษฐโชติรส นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ เลขาธิการสมาคมฯ นำกรรมการสมาคมนักข่าวฯ เดินทางมาพบปะ รับฟังความคิดเห็นและให้กำลังใจสื่อมวลชนที่ปักหลักทำข่าวการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในทำเนียบรัฐบาล โดย น.ส.นาตยา กล่าวว่า ในนามของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีความเป็นห่วงในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากทราบมาว่าในการรายงานข่าวของพวกเรามีเหตุที่ไม่ราบรื่นในการรายงานข่าวการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ เป็นเวลาเกือบ 4 เดือนแล้ว
       
       น.ส.นาตยา กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นักข่าวภาคสนามออกแถลงการณ์ก็ทราบว่าเป็นนักข่าวทำเนียบของเราที่มีการประชุมหารือกัน ซึ่งมีความเห็นแตกต่างจากแถลงการณ์ของนายมะโน ทองปาน ซึ่งเป็นนักกฎหมายและกรรมการที่สภาทนายความ เป็นที่ปรึกษาของสมาคมนักข่าวอาชญากรรม แต่เมื่อสมาคมของเขายังไม่พร้อมจะออกแถลงการณ์ในนามของสมาคมจึงใช้ชื่อว่านักข่าวภาคสนาม ซึ่งความหมายกว้างมากจึงทำให้เกิดแถลงการณ์ฉบับตอบโต้ของนักข่าวทำเนียบออกไป ซึ่งตรงนี้เราก็มีความเป็นห่วงว่าจะเป็นความเข้าใจสับสนว่านายมะโนเป็นสื่อปลอมหรือไม่ เขามาแอบอ้างการเป็นสื่อหรือไม่ ตนจึงได้ให้สมาคมนักข่าวอาชญากรรมให้เขาช่วยดูแลคนที่เขาไปเอาชื่อมาด้วย ทั้งนี้ เราก็ไม่อยากให้เกิดอันตรายต่อนายมะโนเพราะว่าแถลงการณ์เมื่อมีการอ้างอิงกันไปมาและมีการขึ้นในเว็บไซต์ก็จะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและสวัสดิภาพของนายมะโนได้ ตนจึงได้ขอร้องผู้ที่จะขึ้นปราศรัยบนเวทีว่าอย่าเพิ่งนำเรื่องนี้ไปพูดจนกว่าจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะจะเกิดผลเสียตามมายิ่งขึ้น ดังนั้น แถลงการณ์ฉบับแรกมีความเดือดร้อนจริง แต่ว่ายังไม่ได้ใช้ชื่อจริงเท่านั้นเอง
       
       น.ส.นาตยา กล่าวว่า สมาคมฯ มีความเป็นห่วงในการทำหน้าที่ของพวกเรา เพราะที่ผ่านมามีการกระทบกระทั่งกันกับมวลชนผู้ชุมนุม ซึ่งตรงนี้ตนได้หารือกับแกนนำพันธมิตรฯ และหัวหน้าการ์ดอาสา และหัวหน้านักรบศรีวิชัยแล้วก็พบว่าทางพันธมิตรฯ ก็ให้ความร่วมมือ โดยเขาจะมีการกวนขันเพื่อป้องปรามเหตุการณ์กระทบกระทั่งอย่างที่ผ่านมาให้น้อยที่สุด ตรงนี้ก็อยากจะให้พวกเราในฐานะที่เป็นสื่อมวลชนเราก็คงต้องยอมรับสภาพการทำงานของเราอยู่แล้วว่าเราตกอยู่ในสถานการณ์ที่หลากหลาย ทั้งมีความขัดแย้งและมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้จะไม่ได้นำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรง แต่ว่าก็มีผลกับการทำหน้าที่ของเราอยู่บ้าง
       
       “ก็ได้ข้อสรุปว่าทางหัวหน้าการ์ดที่ดูแลทั้งการ์ดอาสาและนักรบศรีวิชัย 900 กว่าคน คงมีบ้างที่ทำอะไรที่เกินเลย ไป 10-20% มีคนที่เป็นปัญหา 10 กว่าคน ซึ่งทันทีที่เขารับทราบปัญหาเขาก็แก้ปัญหาทันที มีการไล่ออกและมีการสอบสวน โดยในส่วนของเราเขาบอกว่าถ้าหากว่าถ้าเกิดปัญหาตามมาอีกเขาก็มีฮอตไลน์ ซึ่งจะเอาสายตรงมาติดประกาศให้ทราบในรังนกกระจอกของเราว่าใครมีปัญหาอะไรก็สามารถร้องเรียนไปได้ที่ สน.พันธมิตรฯ พร้อมกับจะให้เบอร์มือถือของคนที่ตัดสินใจได้และนอกจากนี้ยังสามารถสะท้อนปัญหานี้กับแกนนำพันธมิตรฯ ได้ ตรงนี้ก็คิดว่าในส่วนของเขาเขาก็พยายามปรับปรุงแก้ปัญหาอยู่” น.ส.นาตยา กล่าว
       
       นายกสมาคมนักข่าวฯ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเราในฐานะที่เราเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ทั้งงานข่าวและงานภาพ สมาคมก็อยากขอร้องพวกเราเองว่าพวกเราเองก็ทราบถึงบทบาทและภารกิจอยู่แล้วว่าการทำหน้าที่กับแหล่งข่าวที่หลากหลาย ทั้งระดับผู้ที่มีอำนาจและชาวบ้าน ประชาชนทั่วไป เราก็ต้องให้เกียรติและเคารพในเสรีภาพของผู้ที่เราจะรายงานข่าวเหมือนกัน บางทีเขาอาจจะไม่อยากจะเป็นข่าว อาจจะมีการตอบโต้กันบ้าง เราก็น่าจะเคารพในความเห็นที่แตกต่างนั้น เพราะการทำหน้าที่ของเราน่าจะทำด้วยความสุภาพและอยู่ในจริยธรรม ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะไปเจาะลึกหรือว่าต้องการทำข่าวอะไรที่แตกต่างจากคู่แข่งก็น่าจะมีความสุจริตใจที่จะบอกเขาอย่างตรงไปตรงมาได้ ว่าเราอยากจะได้ข่าวในด้านไหนและการแสดงตัวของเราก็ควรเป็นไปอย่างเปิดเผย เพื่อที่จะไม่ให้ต้องมีการกระทบกระทั่งกัน

นายประดิษฐ์ กล่าวว่า พวกเราสมาคมนักข่าวฯ ได้ตามเรื่องมาตลอด ทั้งนี้พวกเรามีสิทธิในการทำหน้าที่ทุกอย่าง ซึ่งตนได้บอกกับแกนนำไปว่าเป็นเสรีภาพของพวกเรา แล้วเราก็ทำข่าวด้วยความอดทนอดกลั้นมาตลอด ดังนั้น เขาควรเคารพในสิทธิของเราไม่ควรมาระรานหรือมาคุกคาม ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีการหารือร่วมกันว่าอะไรคือเส้นแบ่งที่แต่ละฝ่ายจะต้องเคารพซึ่งกันและกัน แต่ในสถานการณ์การชุมนุมเราจะไปคาดหวังว่าเขาต้องทำตามข้อเรียกร้องของเรา 100% คงยาก บางทีมีอารมณ์ความรู้สึกก็ต้องทำความเข้าใจกันไป

       
       


อย่าลืมอ่านย่อหน้าสุดท้ายนั่นด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-09-2008, 21:28 โดย Can ไทเมือง » บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #102 เมื่อ: 19-09-2008, 21:50 »

แหม..วันนี้ลุงจำลองอ้างหนังสือพิมพ์ วันสิงหาเลือดอีกแระ เอาไปเป็นหลักฐานในการฟ้องร้องตำรวจซะด้วย

กวาดมาทุกฉบับเลยนะลุง ฮ่า ฮ่า

โถ...ลุงเอ๊ย...ทำไมไม่ใช้แค่หนังสือพิมพ์ผู้จัดการฉบับเดียวละลุง
บันทึกการเข้า

personal jesus
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 632« ตอบ #103 เมื่อ: 19-09-2008, 23:55 »
 
บันทึกการเข้า

คาคาชิ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 521


ที่นี่เหมือนโลกที่โดนมนุษย์ต่างดาวบุกหาตรรกะไม่เจอ


« ตอบ #104 เมื่อ: 20-09-2008, 01:48 »

เฮ้อ  (เข้ามาถอนหายใจ)

เก่งแต่ในเว็บเนอะ
รู้ว่าเขาอยู่ไหน ก็ไปสอยซะเลยสิ
อยากเห็น
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #105 เมื่อ: 20-09-2008, 02:03 »

วันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2551 เวลา 14:18:41 น.  มติชนออนไลน์ อ่านล่าสุด 420 คน


พธม.โชว์นสพ.ประจานสลายชุมนุม ขู่ฟ้องตร.ล้มละลาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเช้าวันที่ 19 กันยายนนี้ว่า พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้หยิบหนังสือพิมพ์ฉบับเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม จำนวนหลายฉบับขึ้นมาโชว์ต่อผู้สื่อข่าวระหว่างการแถลงข่าว พร้อมกับอ่านพาดหัวข่าวให้ฟัง และกล่าวว่า หนังสือพิมพ์วันดังกล่าวระบุว่ามีการสลายการชุมนุม โดยตำรวจได้ทำร้ายคนชราและเด็ก ซึ่งถูกรายงานลงในหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งแล้ว เป็นภาพที่โหด***มมาก พันธมิตรฯ จะฟ้องตำรวจตามหลักฐานที่ปรากฎ ซึ่งพันธมิตรฯ ยอมให้เข้ามาสลายการชุมนุมได้ แต่ต้องรับผิดชอบกับผลที่ตามด้วย หากพันธมิตรจะฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็อาจล้มละลายได้ เพราะเคยมีเหตุการณ์เมื่อครั้งการสลายชุมนุมที่จ.สงขลา ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องชดใช้ค่าเสียหาย ดังนั้น พล.ต.อ.พัชรวาทจะสลายการชุมนุมไม่ยาก


0000000000000

ทำไมไปใช้หนังสือพิมพ์เป็นหลักฐานฟ้องร้องละครับ หรือว่า ดีกกรูเอา ถ้าลงกรูไม่ดี กรูด่า
บันทึกการเข้า

คาคาชิ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 521


ที่นี่เหมือนโลกที่โดนมนุษย์ต่างดาวบุกหาตรรกะไม่เจอ


« ตอบ #106 เมื่อ: 20-09-2008, 06:04 »

เหมือนคุยกะเด็กอายุ 70 
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #107 เมื่อ: 20-09-2008, 06:49 »

 
โทษทีเข้ามาตอบผิดทู้......เอิ้กกกกกกกก
 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
หน้า: 1 2 [3]
    กระโดดไป: