ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
13-07-2020, 22:40
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เปลว สีเงิน แนะ พธม ถอย ถ้า สมชาย เป็น นายกฯ คุณคิดอย่างไร 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2
เปลว สีเงิน แนะ พธม ถอย ถ้า สมชาย เป็น นายกฯ คุณคิดอย่างไร  (อ่าน 5324 ครั้ง)
Arch_FreeMan
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210« เมื่อ: 15-09-2008, 03:06 »

บทความจากเปลวสีเงิน

ส.ไหนจะถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯ คนที่  ๒๖  ในวันพุธที่  ๑๗  กันยายน ก็ยังไม่น่ายินดีเท่าที่-วานนี้  ผู้รักษาการนายกฯ  และว่าที่นายกฯ "นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์" ประกาศยกเลิก "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" ในกรุงเทพฯ  ที่ไม่น่าจะถูกกฎหมายตั้งแต่แรกไปแล้ว!

ผมเห็น "ส.สมชาย" นั่งกลาง  ขนาบขวาด้วย "พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา" ผบ.ทบ. ขนาบซ้ายด้วย "พล.ต.อ.พัชรวาท  วงษ์สุวรรณ" ผบ.ตร.ออกโทรทัศน์แล้ว ก็อยากจะบอกนายสมชายเยี่ยงกัลยาณมิตรว่า

พอใจกับชีวิต "สูงสุด" แค่ตำแหน่ง "นายกฯ รักษาการ"

แล้วชีวิตที่เหลือของท่าน..จะเป็นสุข!

แต่ถ้าไปหลงใหลได้ปลื้มกับลุกยุ-ลูกยอ เออออไปกับการยกก้นของพรรคพวกในพลังประชาชน ยอมให้เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีต่อสภาในวันมะรืนนี้ล่ะก็ ผมดูโหงวเฮ้งท่านแล้ว

เสี่ยงบุญ-เสี่ยงกรรม เสี่ยงกับคำว่า "ลาภมาพร้อมกับทุกข์" จนเป็นห่วงแทนเสียจริงๆ!

รับเลือกเป็นนายกฯ น่ะ  อาจได้รับเลือก  แต่จะเป็นนายกฯ ได้ถึง  ๑๗  วันอย่าง  "พลเอกสุจินดา   คราประยูร"  เมื่อคราวพฤษภาทมิฬหรือไม่ ตรงนี้..ไม่รับประกัน!

วันประชุมสภาก็  ๑๗  คือ ๑+๗ ก็ ๘ และลำดับนายกฯ คนที่ ๒๖ คือ ๒+๖ ก็ ๘ ปีนี้-ท่าน  ๖๐  อายุตกที่ส่วนปาก ซึ่งปากท่านจะมีวิบาก สีผิวท่านถึงจะเป็นคนไม่ดำ แต่ลักษณะดวงตา  และผม  ตกอยู่ในอิทธิพลราหู

ถึงจะไม่ราหูชัดอย่าง "นายสมัคร-นายจตุพร พรหมพันธุ์" ก็เถอะ!

แต่ราหูท่านลักษณะเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ  เพียงแต่ว่า บุคลิกราหูทักษิณ เป็น "ยักษ์ตัวผู้" แต่บุคลิกท่านเป็น "ยักษ์ตัวเมีย"

ฉะนั้น ต้องระวัง ถ้าเป็นนายกฯ แล้ว จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลผู้หญิงชักใย ระวังไว้คำว่า พ.พ.ม.จะมีโอกาสเกิดขึ้นสูงมาก!?

เห็นพรรคพลังประชาชน  ในส่วนเนวินูปถัมภ์ เขาแสดงท่าทีไม่เอา ส.สมชาย จะเอา ส.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เสนอเป็นนายกฯ ต่อสภาฯ ผมก็นึกถึงนิทานอีสปเรื่องหนึ่งขึ้นมาได้ติดหมัด

เรื่อง "นกกระยางขาว" ครับ  ด้วยสีขนที่ขาวสะอาด เหมือนคนสวมเสื้อกาวน์ ใครก็นึกว่านกกระยางขาวเป็นนกมีสกุลรุนช่อง มีศีล-มีธรรม ยิ่งแสดงภาพพจน์ ยืนซึมเซื่องเหมือนกระยางจำศีลอยู่กลางบึง กลางหนอง ภาพนอกให้ศรัทธาน่าเชื่อถือเสียจริงๆ

แต่ที่ไหนได้..ที่ยืนซึมเซื่องนั้น   ใช่ว่าจำศีล แต่มันเป็นเล่ห์ยืนคอยเลือกจิกกินแต่สัตว์เป็นๆ ทั้งปลา ทั้งกบ ทั้งเขียด ที่เวียนว่ายมาใกล้ๆ

เผลอล่ะก็จิกแม็บ ขยอก..ขยอก..แล้วทำยืนซึมเป็นสุภาพบุรุษกระยางขาว "ล่อเหยื่อ" ต่อไปอีก!

สัตว์ตัวนี้อันตรายที่สุด..ขอบอก!

พูดกันตามครรลองแล้ว  ส.ไหนในจำนวน  ๓ ส.นั้น ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ของสภาผู้แทน ส.นั้น ถึงจะไม่มีคุณภาพถึงระดับผู้นำประเทศ แต่ก็ต้องยอมรับว่า เขามีคุณสมบัติถูกต้องตามกฎหมายบัญญัติเพื่อเป็นนายกฯ

ส.สมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกฯ ก็..ถูกต้อง

ส.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เป็นนายกฯ ก็..ถูกต้อง และ

ส.สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นนายกฯ ก็..ถูกต้อง!

แต่..อืมมมม..โชคชะตาแผ่นดินเหมือนเป็น  "กรรมของประเทศ"  อะไรที่มันจะเกิด เห็นทียากหนีจะไม่ให้มันเกิดไม่ได้เป็นแม่นมั่นเสียแล้ว!?

เพราะในความถูกต้องนั้น แต่ฝ่ายพันธมิตรฯ เขาบอกว่า "ไม่ถูกตา-ถูกใจ" จะยังคงยึดทำเนียบรัฐบาลเป็นฐานบัญชาการใหญ่ ปฏิบัติการต่อต้านต่อไป ด้วยการชูประเด็น

ไม่ว่า ส.ไหน ล้วนมาร ตัวแทน "ระบอบทักษิณ" ไม่เอาทั้งนั้น!

ถ้าถามความเห็นผม  ผมโอเคนะ เหมือนนายสมัคร สุนทรเวช ได้รับเลือกเป็นนายกฯ ครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์  ๒๕๕๑  เมื่อทุกอย่างเขามาตามกระบวนการกฎหมายถูกต้อง และยังไม่มีความผิดประจักษ์

ก็ต้องให้เขาเป็น!   

ส่วนตัวเราจะยอมรับ-ไม่ยอมรับในตัวเขาเป็นเรื่องหนึ่ง  แต่การ "ยอมรับ" การได้มาซึ่งตำแหน่งนายกฯ อย่างถูกต้องของเขา ด้วยความเป็นคนร่วมสังคมที่มีกฎ-กติการ้อยรัด

เราต้องเคารพตรงนี้!

แต่เมื่อเป็นแล้ว มีการกระทำอันเป็นพฤติกรรมที่ผิดกฎหมาย ใช้อำนาจผู้นำไปในทางส่อว่าเป็นอันตรายต่อประเทศชาติบ้านเมือง

ตรงนี้..ถ้าเขาไม่แสดงความรับผิดชอบเมื่อสังคมท้วงติง  นั่นก็เป็นเหตุผลสมควรที่ประชาชนจะรวมตัวกันประท้วง-ขับไล่  อย่างที่มวลชนพันธมิตรฯ ทำหน้าที่ให้ปรากฏแล้ว

ต้องเข้าใจด้วยแยกแยะในความซ้อนเหลื่อมของคำว่า "การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง" ให้ชัดเจน  การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง-ก็ใช่ แต่ถึงจุดหนึ่ง เมื่อการเมืองแก้ด้วยการเมืองไม่ได้

เราก็ต้องค้นหาให้พบว่า "เหนือการเมืองขึ้นไป..คืออะไร?"

สัจจะที่ค้นพบคือ "ประชาชน" คือต้นกำเนิดของการเมือง  ฉะนั้น การที่ประชาชนชุมนุมขับไล่ "ผู้นำ-รัฐบาล" ทรราช  นับเป็นหน้าที่ของประชาชนจะต้องทำในขั้นสุดท้าย

ไม่เช่นนั้น บ้านเมือง "กลายระบบ-กลายสัญชาติ" แน่!

"ทหาร" ไม่อยู่ในหมวดการเมือง  แต่ทหารอยู่ในหมวด "ประชาชน" เพียงแบ่งไปทำหน้าที่ "ยามรักษาประเทศ" ฉะนั้น เพียงสวมเครื่องแบบ แล้วอย่าตาพร่า ควานหา "ชาติกำเนิด" แท้จริงของตัวเองไม่พบ

ทหาร-ตำรวจ คือประชาชนที่สวมเครื่องแบบ ทำหน้าที่อย่างหนึ่ง เหมือนพ่อค้า-นักธุรกิจ ก็คือประชาชนสวมเครื่องแบบ ทำหน้าที่ค้าขาย พระสงฆ์องคเจ้าก็คือประชาชน ในอีกเครื่องแบบหนึ่ง ทำหน้าที่สอนธรรม

ทั้งคนในอาชีพการเมือง  ทั้งพันธมิตรฯ  ทั้ง นปช. ก็ประชาชนเหมือนกันทั้งนั้น เมื่อถึงจุดจุดหนึ่งอันเป็นวิกฤติส่วนรวมคือบ้านเมือง ในความหลากหลายรูปแบบ หลากหลายปฏิบัติการของคนแต่ละหน้าที่นั้น

แยกแยะดูให้ชัดเถอะ  จะพบว่า "เป้าหมาย" รวมศูนย์อยู่ที่เดียวกัน  คือ ต้องการให้เป็นประเทศชาติบ้านเมือง "สามัคคี-อยู่ดี-กินดี-มีสุข"!

ถ้า ๑๗ กันยายน สมมุติว่านายสมชายได้รับเลือกเป็นนายกฯ

พันธมิตรฯ ก็ควรหยุดเว้นวรรค!

ไม่ยอมรับนายสมชายได้ แต่ควรยอมรับ "การได้มาถูกต้อง" ในตำแหน่งนายกฯ ของเขา  แล้วเฝ้าระวังดูว่า  นายสมชายจะให้สถานภาพนายกฯ จัดสรรคนประเภทไหน-ใครบ้างมาเป็นรัฐมนตรี

แล้วเฝ้าดูการบริหารบ้าน-บริหารเมืองไปสักระยะว่า นายสมชายบริหารด้วยจิตสำนึก "นายกฯ ของประชาชน" หรือว่าเอาเข้าจริง นายสมชายก็เป็น "นายกฯ ของระบอบทักษิณ" อย่างที่เอาปูนหมายหัวไว้แต่แรก

ถึงตอนนั้น  ค่อยเป่านกหวีด  ช่วยกันรุมจับตัวนายสมชายมา "แหกอก" กลางสนามหลวง ก็ยังไม่สาย!

ขึ้นชื่อว่ามาจากพลังประชาชนแล้ว  ๕  แกนนำพันธมิตรฯ จะ "ปฏิเสธทุกคน" ด้วยข้อหาจินตนาการเหมารวมว่า "ทรราชในระบอบทักษิณ" สักวัน-มันก็อาจถึงจุดที่แม้แต่คนร่วมชุมนุมมาแรมเดือน อาจเกิดคำถามขึ้นว่า

เรากำลัง "กู้ชาติ" หรือกำลัง "ล่มชาติ" กันแน่?

มวยเขายังมีพักยก และมีสปิริตระหว่างชกด้วยการ "ให้โอกาส" คู่ต่อสู้-ตั้งตัวให้พร้อมในยามเพลี่ยงพล้ำ  แล้วนี่..ชนชั้นพันธมิตรฯ เอะอะก็จะ "เป่านกหวีด" นอกจากไม่แสดงสปิริต แล้วยังแสดงให้เห็นถึงความฮึกเหิม อยู่เหนือเหตุผล และเหนือกฎ-กติกาบ้านเมือง

อันนี้ต้องระวังนะครับ  กระแสสังคม "ตีกลับ" แล้วจะกู้ไม่ได้  ต้องไม่ลืมว่า การชุมนุมนี้ ผลที่ได้ ไม่เคยพอใจอะไรสักที เมื่อนานออกไปก็จะกลายเป็นปัญหาให้สังคมโดยรวมเอือมระอา เพราะว่าไม่เป็นอันได้ทำมาหากินกัน!

ฝ่ายรัฐบาลพลังประชาชน จะได้รับความเห็นใจในฐานะมวยรอง เพราะไหนๆ "นายสมัคร" ก็ไปแล้ว แต่ฝ่ายพันธมิตรฯ ยังเล่นบท "หมาป่ากับลูกแกะ" และเมื่อถามว่า "จะให้ถึงไหนจึงจะพอใจ สลายชุมนุม?"

จะตอบว่าอย่างไร?  ถ้าจะตอบอย่างครอบจักรวาลทุกวันนี้ว่า

"จนกว่าระบอบทักษิณจะหมดไป"

แล้วอย่างนี้จะให้ทำอย่างไร ฆ่าให้ตายหมดทุกคนอย่างนั้นหรือ?

เพราะรักๆ ชอบๆ กันจึงฝากให้คิดนะครับ ก็รู้อยู่ว่าที่ผมพูดนี้ "ไม่เข้ารูหู" ฝ่ายพันธมิตรฯ ผมก็เข้าใจ มากันไกลเกินกว่าจะราทัพกลับไปในสภาพนี้ แต่บังเอิญมีเครื่องบ่งชี้ "จลาจล-ทหาร-ตำรวจ-สภา"

จะเข้าสู่ภาวะฉับพลัน มิคาด-มิฝัน..สถานการณ์แปรเปลี่ยน!?

ประชาชนในหน้าที่ทหารนั้น สำหรับพลเอกอนุพงษ์ การเย็นไปก็จืดชืด ร้อนไปก็ลวกปากลวกคอ อุ่นๆ ก็ไม่พอคำซด การที่ "ไม่รู้จะทำอย่างไร?" ก็ปล่อยไปวันๆ

ระวัง..ขมวนจะกินตัวมันเอง  ปัญหามันช่วยแก้ได้ด้วย "อำนาจในมือ" โดยไม่ต้องปฏิวัติ  แต่กลับไม่คิดอ่าน  จะรอจนสาย  ตลาดจะวาย สายบัวจะเน่า ผมไม่อยากบอกในสิ่งที่อาจเกิดข้างหน้า

แต่อยากบอกว่า  ในภาวะที่ซ้าย-ขวาไม่ยอมรับกันและกัน  ฉะนั้น  กองทัพ-โดยท่านต้องเข้าเชื่อมด้วยใช้ระบบรัฐสภา ไม่รีบช่วยราฟืนจากไฟ ก็หมายความว่า.. นี่เป็นกำหนดจากฟ้าแน่แล้ว!?

คำแนะนำต่อพันธมิตรฯ ตอนนี้  ด้วยความรับผิดชอบที่ต้องมีกับผู้มากิน-นอนร่วมชุมนุมในทำเนียบฯ  เตรียมจัดหาเรือแพไว้ให้พอเป็นการด่วน  ส่วนนายกฯ คนต่อไปจะใช่  ส.ไหนหรือไม่นั้น   อยากจะบอกไว้ว่า  คนในอักษรไทยลำดับที่ ๔๓ ต้องติดตาม-จับตาในสถานการณ์ที่มา "เหนือคาดหมาย"?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 03:17 โดย Arch_FreeMan » บันทึกการเข้า

ธรรมเท่านั้นคือทางรอดของสังคมไทย
Arch_FreeMan
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210« ตอบ #1 เมื่อ: 15-09-2008, 03:16 »

ถึงแม้ว่า ทุกคน จะรู้อยู่เต็มอก ว่า ไม่ว่า ส. ไหนเป็นนายกฯ ก็ไม่ได้มีหลักประกันอะไรว่า เขาจะไม่ดำเนินการแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อหนีคดียุบพรรค และ ทำให้ทักษิณรอดจากกระบวนการยุติธรรม

แต่ผมก็ห่วงเรื่องกระแสตีกลับเช่นกัน เพราะ การชุนนุมของพันธมิตรด้วยการยึดทำเนียบนั้น มันเนิ่นนานเกินไป จนล่วงเข้า วสันตฤดู

ตอนนี้ทั่วทุกภาคของประเทศไทยก็เริ่มจะประสบอุทกภัย หากรัฐบาลใช้ข้ออ้างเรื่องการยึดทำเนียบของพันธมิตรว่า ทำให้การบริหารราชการแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปด้วยความยากลำบาก ผมคิดว่า พันธมิตร จะโดนประชาชนทั่วทั้งประเทศเข้าใจผิดได้ง่ายมาก

ผมคิดว่า เงื่อนไขสามข้อ ของ พันธมิตร ตอนนี้เหลือ สองข้อแล้ว นั่นคือ ห้ามแก้ไข รธน เพื่อหนีการยุบพรรคและช่วยทักษิณ กับ การเมืองใหม่

ข้อสุดท้ายผมคิดว่า คงหวังอะไรไม่ได้ กับ การเปลี่ยนแปลงจาก สภาผู้แทนชุดนี้ หากต้องการเดินอยู่ในระบอบที่ถูกต้อง คงต้องยุบสภาแล้วไปรณรงค์เรื่องนี้กันใหม่

ส่วนข้อสอง ผมคิดว่า พันธมิตรน่าจะยื่นเงื่อนไข ให้ รัฐบาลหุ่นเชิดชุดใหม่ ตั้งสัญญาประชาคม ว่า จะไม่แก้ไข รธน เพื่อตัวเอง และ ทักษิณ

หากรัฐบาลหุ่นเชิดชุดใหม่ รับปาก พันธมิตรก็จะถอยกลับไปชุนนุมที่ สะพานฆัควาน เพื่อติดตามการทำตามสัญญา ในข้อสอง และ ข้อสาม

หาก รัฐบาล หุ่นเชิด ไม่ยอมรับเงื่อนไข ผมคิดว่า พันธมิตรก็มีสิทธิโดยชอบธรรมที่จะชุนนุมต่อต้านที่ทำเนียบต่อไป เพราะ รัฐบาลใหม่ ได้แสดงออกถึงเจตนาเดิม เหมือน รัฐบาลนายสมัคร

แต่ พันธมิตรก็ต้องทำความเข้าใจกับประชาชน ให้ดี เพราะ ผมมั่นใจว่า เขาจะต้องใส่ความ ใส่ร้าย อ้างโน่น อ้างนี่ เพื่อ ดิสเครดิต พันธมิตร แน่นอน
บันทึกการเข้า

ธรรมเท่านั้นคือทางรอดของสังคมไทย
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 15-09-2008, 05:12 »

ข้อเสนอ 3 ข้อของพันธมิตร ก็บอกแล้วว่า ไม่มีใครทำได้ หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นรัฐบาล

เพราะหากพรรคอื่นเป็นรัฐบาล ไม่มีทางที่ข้อเสนอของพันธมิตรจะเป็นจริงได้ เหมือนรอให้น้ำท่วมหลังเป็ด


เว้นแต่ยึดอำนาจ โดยทหารล้มรัฐธรรมนูญ 2550 อยู่ดี

หากรัฐบาลที่มาใหม่ยุบสภาขึ้นมา พันธมิตรนั่นสิต้องคิดให้ดี จะทำอะไรต่อไป

กกต. ก็เป็นของพวกนักเลือกตั้งไปหมดซะแล้วสิ...ทำไงได้...
บันทึกการเข้า

raphael99
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


« ตอบ #3 เมื่อ: 15-09-2008, 06:05 »

ไม่รู้ว่าฝั่งอยู่ที่ใด

เพียงอาศัยทิศจากดวงดาว

อาศัยใจที่มุ่งมั่น สักวัน...
บันทึกการเข้า
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #4 เมื่อ: 15-09-2008, 06:40 »

เปลว สีเงินก็บอกใบ้ให้แล้ว ว่าทหารก็คือประชาชน

ถ้าทหารร่วมกับประชาชน ก็สามารถทำ ประชาภิวัฒน์ได้

ซึ่งก็เป็นการเอาอำนาจคืนแก่ปวงชนชาวไทย ก็จะทำราชประชาสมาสัยได้

ไม่ต้องฉีกรัฐธรรมนูญแต่จะแค่งดใช้บางมาตราเท่านั้น

รํฐธรรมนูญฉบับนี้อนุญาตให้ทำประชาภิวัฒน์ได้ครับ

มาตรา ๖๙ บุคคลย่อมมีสิทธิต่อต้านโดยสันติวิธีซึ่งการกระทำใด ๆ ที่เป็นไปเพื่อให้ได้มา
ซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้


อ่านดีๆจะเห็นว่าประชาชนสามารถยืดอำนาจคืนได้ครับ ไม่ต้องฉีกรัฐธรรมนูญครับ
บันทึกการเข้า
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #5 เมื่อ: 15-09-2008, 06:44 »

พธม.จะเดินหน้าต่อไปยังไงไม่รู้ นอกจากแกนนำ....แต่คงถอยยาก

...................ทำเนียบนะ ไม่ใช่สวนลุมฯ...จะได้เข้าๆออกได้ดังใจ

หากการชุมนุมครั้งนี้ล้มเหลว....ต่อไปจะไม่มีใครชุมนุมต่อสู้กับรัฐบาลได้ผลเลย

เพราะ พธม.ได้สร้างสถิติการชุมนุมไว้ขนาดนี้ ทั้งระยะเวลา ทั้งจำนวนคน ทั้งความหลากหลาย ทั้งทุนบริจาค....
 
มากมายขนาดนี้ ยังล้มเหลว....การชุมนุมเรียกร้องในอนาคตก็กลายเป็นเด็กๆไป...แห้วตลอดกาล !!!     


............นอกจาก เอาเลือดเนื้อเข้าแลก ซึ่งมันจะเป็นเรื่องน่าเศร้าอีก !!!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 12:41 โดย jrr. » บันทึกการเข้า
Vayo
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #6 เมื่อ: 15-09-2008, 07:06 »

เห็นด้วย กับ ความเห็น ของ เปลว สีเงิน เพราะ อำนาจของปวงชนจะแกร่งกล้า ขึ้นมาได้ ต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง (legitimacy) ดังนั้น ถ้า นายสมชาย ได้รับการเสนอชื่อ และ เสนอรับการโปรดเกล้า แต่งตั้ง แล้ว พันธมิตร ควรจะถอย แต่ไม่ถอยทั้งหมด กล่าวคือ ถอยจากชุมนุม ในทำเนียบรัฐบาล มาชุมนุมที่ สพานมัฆวาน ฯ แทน แล้ว ทำการกดดันต่อไป พร้อมกับ ดำเนินการทางกฏหมายควบคู่ไปด้วยว่า คณะรัฐมนตรี ที่ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้หมดคุณสมบัติ จะนำมาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ ในคาบเวลา 4 ปี ไม่ได้ 
ถ้าถอยได้ครึ่งก้าวเช่นนี้ ความถูกต้องชอบธรรม ของ ฝ่ายพันธมิตรจะมีสูงขึ้น การดันทุรัง เรียกร้อง เป้าหมายทางการเมืองที่อยู่สูงจนเกินไป ยังไม่สามารถเป็นจริงได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ต้องใช้ยุทธวิธีเหมือน ดิสก์เบรค คือเบรคจะจับแล้วปล่อย ไม่ใช่ ล๊อคตายอยู่กับที่ ซึ่งจะทำให้รถคันนั้นเกิดอุบัติเหตุได้
บันทึกการเข้า
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #7 เมื่อ: 15-09-2008, 07:17 »

สนธิ เตรียมทำศึกยืดเยื้อแล้ว จะปรับปรุงสนามหน้าทำเนียบใหม่

เพราะหญ้าผสมโคลนเริ่มเน่าแล้ว จะขนเอาเลนออก เอาทรายลงปูตัวหนอนคอนกรีตแล้ว

ก็ยังดีครับ ที่พันธมิตรยัง ยึดมั่นกับสันติ อหิสา อย่างเหนียวแน่น

เพราะยิ่งอยู่นานเท่าไร มวลชนของพันธมิตรก็ยิ่งเติบโตและเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ

ไม่แน่อาจจะได้เกี่ยวข้าวไทยคู่ฟ้าก็ได้ใครจะไปรู้

หรืออาจจะเกิดโครงการจานดาวเทียมหมุ่บ้าน ติดมันทุกหมู่บ้านเลย ลงทุนหมู่บ้าละ7-8พันบาทเอง

จาน 3 พันกว่าบาท ทีวีอีก3พันกว่าบาท ติดในที่ๆชาวบ้านสามารถมารวมตัวกันถกเถียงกันทางการเมืองได้

เช่น ร้านกาแฟประจำหมุ่บ้าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 08:06 โดย คนไทยคนหนึ่ง » บันทึกการเข้า
istyle
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 853« ตอบ #8 เมื่อ: 15-09-2008, 07:41 »

สมชายนี่เห่ยไป

แต่ยังไงผมว่าถ้าคนใหม่เ้ข้ามา พธม จะถูกกระแสสังคมกดดันให้ออกจากทำเนียบเอง

ถึงผมก็เห็นด้วยว่ามันก็เห่ยหมดทั้งสภานั่นแหละ  ดูง่ายๆก็อย่างเช่นตอนที่ยกมือโหวตเห็นชอบกรณีเขาพระวิหาร

หรือกรณีที่คิดจะนำสมัครกลับมา เป็นต้น

ออกจากทำเนียบก็ยังมีมัฆวาน ว่าแต่ว่า.... ออกจากทำเนียบงวดนี้อาจไม่ได้เข้าไปอีก
บันทึกการเข้า
protecter
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 465


« ตอบ #9 เมื่อ: 15-09-2008, 08:30 »

ผมว่า สมชาย ไม่มีวันเป็นนายกที่แท้จริงได้หรอก
นายก ที่แท้จริงที่ เมีย มันนั่นหละ ซึ่งเป็นน้องสาวหน้าเหลี่ยมโกงชาติ

ประเทศที่พังเพราะ ผญ มีมากต่อมากแล้ว เพราะ ผู้หญิงวัยทองมักมีอารมณ์แปรปรวน
บันทึกการเข้า
noppon
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 165« ตอบ #10 เมื่อ: 15-09-2008, 08:59 »

เปลวสีเงิน นั่งเขียน นั่งสู้อยู่ที่โต๊ะ ก็พูดได้สิครับ ไม่เหนื่อย ไม่เมื่อย

"เฮ้ย พวกเอ็งกลับไปก่อน ถ้าเห็นมันโกง ค่อยกลับมาใหม่" ทำตัวเป็นนักพากษ์ฝีปากกล้า
นั่งห้องแอร์ ไม่ใช่นักแสดงตากแดดตากฝน ก็พูดได้

กว่าพันธมิตรฯ จะมาถึงจุดนี้ วันนี้ มันมีที่มา ที่ไป อยู่ ๆ แค่สมัครถอย
พันธมิตรฯ ก็จบ เลิกราไป แค่นั้นเองหรือครับ กับ 1 ร้อยกว่าวันที่ผ่านมา
ได้แค่นี้เองหรือ

"สงครามครั้งสุดท้าย"
ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เลิกครั้งนี้แล้ว แกนนำหลายคนคงไม่กลับมาสู้แบบนี้อีก
บันทึกการเข้า

สมาชิกลำดับที่ #71 ครับ
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #11 เมื่อ: 15-09-2008, 09:02 »

บทความ ความคิดเห็นของคุณเปลว สีเงิน น่าสนใจ น่าคิด และน่าพิจารณาครับ...  

ผมก็เข้าใจแกนนำพันธมิตรฯ ถึงวันนี้ได้ง้างสายธนูนานมากแล้ว รัฐบาลทรราชเจ้าเล่ห์ เพทุบาย หลอกลวง เปลี่ยนแปลงยุทธวิธี เปลี่ยนหน้าชน เปลี่ยนเงื่อนไข บ่อนทำลายในที่ลับ สงครามจิตวิทยามวลชน แสร้งเป็นนกพิราบ เผลอเมื่อไหร่ก็กางปีกเหยี่ยว ถลาโฉบไปแล้ว.....

ถ้าผ่อนสาย จะไม่มีปัญญาง้างใหม่ในระยะอันใกล้ ผู้ร่วมชุมนุมถอดใจ และ อาจจะถูกป้ายสี'ผู้ร้าย' ทำลายชาติแทนรัฐบาลทรราช......!!!พวก'เป็นกลาง'ในเวบเสรีไทย เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงยุทธวิธี สงครามมวลชน โดดเดี่ยว'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย'.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 09:04 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #12 เมื่อ: 15-09-2008, 09:12 »

ผมว่า สมชาย ไม่มีวันเป็นนายกที่แท้จริงได้หรอก
นายก ที่แท้จริงที่ เมีย มันนั่นหละ ซึ่งเป็นน้องสาวหน้าเหลี่ยมโกงชาติ

ประเทศที่พังเพราะ ผญ มีมากต่อมากแล้ว เพราะ ผู้หญิงวัยทองมักมีอารมณ์แปรปรวนถ้าเชื่อภาษิตโบราณ 'งาช้างไม่งอกบนปากสุนัข'....!!!
ก็เชื่อได้ว่าไม่มี'ตัวดี'ในพรรคพลังประชาชนและพรรคร่วมรัฐบาลหรอก...

ความเหนื่อยอ่อน ความอ่อนอกอ่อนใจ ท้อแท้ หวาดกลัวผลกระทบ ของ'บุคคลที่สาม' ที่ไม่ได้ร่วมลำบาก รำเค็ญ ใช้ปากอย่างเดียว
ย่อมอยากให้สิ้นสุดโดยเร็ว โดยไม่คำนึงว่าแกนนำ'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย' และ ผู้ร่วมชุมนุมจะเป็นอย่างไร....

ถ้าไม่กลัวจะถูกแกนนำพันธมิตรฯและผู้ร่วมชุมนุมวิพากษ์วิจารณ์ ประนาม อาจจะแนะนำให้กลุ่มพันธมิตรฯ ไปขอโทษรัฐบาลทรราชด้วยซ้ำไป......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ผู้ใหญ่อี๊ด
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167« ตอบ #13 เมื่อ: 15-09-2008, 09:32 »

ตอนนี้ เปลว สีเงินเปลี่ยนแนวแล้ว
นายกฯเหนือความคาดหมาย อักษรนำ "อ"

อุรพงษ์

อมพงษ์

อมชาย

เปลี่ยนชื่อเพื่อชาติ
 
บันทึกการเข้า
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #14 เมื่อ: 15-09-2008, 09:40 »

ตราบใดที่นายกคนใหม่มาจากพรรค พปช มันก็ยังเป็นตัวแทนของทักษิณอยู่ดี
พันธมิตรจะถอยไม่ได้ครับ

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
Augustman
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 364


ศิลปะแห่งชีวิต คือ ทำจิตสงบเย็น


« ตอบ #15 เมื่อ: 15-09-2008, 09:48 »

ถึงแม้จะยืนข้างพันธมิตรฯและเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จ....แต่ค่อนข้างเห็นด้วยกับบทความของคุณเปลว สีเงิน ครับ

เพราะไม่มีใครที่จะได้ครบถ้วนตามที่ต้องการทั้งหมด....ต้องประเมินด้วยสติ ลุ่มลึกและรอบด้านในความเป็นได้และเป็นไปไม่ได้

ด้วย ครับผม

 

บันทึกการเข้า

Augustman
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #16 เมื่อ: 15-09-2008, 10:28 »

เปลวสีเงิน นั่งเขียน นั่งสู้อยู่ที่โต๊ะ ก็พูดได้สิครับ ไม่เหนื่อย ไม่เมื่อย

"เฮ้ย พวกเอ็งกลับไปก่อน ถ้าเห็นมันโกง ค่อยกลับมาใหม่" ทำตัวเป็นนักพากษ์ฝีปากกล้า
นั่งห้องแอร์ ไม่ใช่นักแสดงตากแดดตากฝน ก็พูดได้

กว่าพันธมิตรฯ จะมาถึงจุดนี้ วันนี้ มันมีที่มา ที่ไป อยู่ ๆ แค่สมัครถอย
พันธมิตรฯ ก็จบ เลิกราไป แค่นั้นเองหรือครับ กับ 1 ร้อยกว่าวันที่ผ่านมา
ได้แค่นี้เองหรือ

"สงครามครั้งสุดท้าย"
ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เลิกครั้งนี้แล้ว แกนนำหลายคนคงไม่กลับมาสู้แบบนี้อีก

การที่นำตัวเขาไปคลุกคลีกับปัญหามากเกินไป
ก็ทำให้มุมมองแคบ ต้องถอยออกมาดูปัญหา
จากภาพรวมด้วย ไม่เห็นการผิดที่คนจากภาย
นอกจะมอกปัญหาแล้วเสนอทางแก้ ถ้าคิดแบบ
นี้ เปลี่ยนระบบไปเป็นเผด็จการเลยดีกว่า
บันทึกการเข้า
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #17 เมื่อ: 15-09-2008, 10:40 »

ตราบใดที่นายกคนใหม่มาจากพรรค พปช มันก็ยังเป็นตัวแทนของทักษิณอยู่ดี
พันธมิตรจะถอยไม่ได้ครับ

 


เห็นด้วยกับคุณลุง ถึก ครับ....
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #18 เมื่อ: 15-09-2008, 10:45 »


รับไม่ได้กับการจินตภาพของตัวเอง
นายกรัฐมนตรี ชื่อสมชาย มีภริยานายกฯยืนเคียงข้าง
(ว๊าก น้องไอ้เหลี่ยม) เจ้าแม่สัมปทาน สวาปามสุวรรณภูมิ ทั้งร้านค้า ทั้งที่จอดรถ
ภาพจอมโกงกินพอๆกับพี่ชาย

ไม่ไหว ค๊า ไม่ไหว
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 15-09-2008, 10:49 »

ไม่ถอยแน่นอนครับ เพราะยังไงมันก็ยังเป็นคนกลุ่มเดิมตลอด

แค่เปลี่ยนหัวเรือเท่านั้นเอง ยังไงก็รับไม่ได้

ความชอบธรรมในการบริหารประเทศมันหมดไปตั้งแต่ตอนขายเขาพระวิหารแล้ว

เรื่องทุจริตเซ็นตัดถนน สร้างเขื่อน จะปล่อยผ่านไปได้ไง

ยังไงก็ต้องสู้ต่อไปให้ถึงที่สุดครับ


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ooo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #20 เมื่อ: 15-09-2008, 11:01 »

ยอมรับความจริงสักนิด...

ตอนนี้หลายๆคนเริ่มเอาใจออกห่างพธม.ออกไปเรื่อย

สถานการณ์มันเปลี่ยนไปแล้ว...

จริงอยู่เมื่อวันวาน ยิ่งชุมนุมคนยิ่งเยอะ

แต่วันนี้ไม่ใช่ ยิ่งชุมนุมคนยิ่งน้อยลงทุกวัน ทุกวัน

แกนนำ ควรต้องคิดถึงความจริงข้อนี้ให้มาก...

ควรจะถอยลง ในขณะที่ ในตอนที่มวลชนยังศรัทธาอยู่

หากดื้อดึง จนมวลชนรู้สึกเบื่อ และสิ้นศรัทธาแล้วละก็

จากวีรบุรุษ อาจกลับกลายเป็นผู้ร้าย ในสายตาประชาชน...

บันทึกการเข้า
นีโอคอมมิวนิสต์
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 44


« ตอบ #21 เมื่อ: 15-09-2008, 11:04 »

พธม. ยังเลิกตอนนี้ไม่ได้ครับจนกว่าจะเสนอการเมืองใหม่ให้เป็นรูปเป็นร่างก่อนใครจะเห็นด้วยไม่เห็นด้วยค่อยว่ากัน

เพราะไม่อย่างนั้นที่ประท้วงมาไม่มีความหมายครับ จบศึกแล้วกลับไปเจอเลือกตั้งแบบเก่าๆ สามัญสำนึกแบบเดิมๆ พอทีครับ

ถึงเราจะสลายตอนนี้ต่อไปก็ต้องออกมาอีกเสียเวลาครับ ต้อง

CHANGE
บันทึกการเข้า
noppon
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 165« ตอบ #22 เมื่อ: 15-09-2008, 11:42 »

การที่นำตัวเขาไปคลุกคลีกับปัญหามากเกินไป
ก็ทำให้มุมมองแคบ ต้องถอยออกมาดูปัญหา
จากภาพรวมด้วย ไม่เห็นการผิดที่คนจากภาย
นอกจะมอกปัญหาแล้วเสนอทางแก้ ถ้าคิดแบบ
นี้ เปลี่ยนระบบไปเป็นเผด็จการเลยดีกว่า

เปลี่ยนได้ก็ดีครับ เพราะประชาธิปไตยแบบพรรคพลังประชาชน ผมว่ามันยิ่งกว่าเผด็จการอีก
ผมคิดว่าเปลว สีเงิน ก็เสนอทางแก้ไปเรื่อย ๆ ตามแต่สถานการณ์ ตามหน้าที่สื่อมวลชนของแก
แต่ถ้าพันธมิตรฯ จะทำตามแบบของเขา ตามแบบที่เขาคิดว่าดี ว่าถูกต้องแล้ว ก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับไม่ใช่หรือ

อย่าลืมว่า พันธมิตรฯ อยู่ได้เพราะประชาชนสนับสนุนโดยสมัครใจ และที่สำคัญ สนับสนุนแบบมีสติ
แกนนำพันธมิตรฯ ไม่มีอำนาจรัฐที่จะบังคับหรือให้คุณให้โทษคนไปชุมนุม

สมัคร ถอย
หุ่นเชิด คนใหม่มาแทน พรรคร่วม เดิม ๆ
ผมไม่เห็นว่าสถานการณ์มันจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นตรงไหน แล้วทำไมพันธมิตรฯ ต้องถอย ต้องเลิกชุมนุม?
บันทึกการเข้า

สมาชิกลำดับที่ #71 ครับ
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #23 เมื่อ: 15-09-2008, 12:00 »

รับไม่ได้กับการจินตภาพของตัวเอง
นายกรัฐมนตรี ชื่อสมชาย มีภริยานายกฯยืนเคียงข้าง
(ว๊าก น้องไอ้เหลี่ยม) เจ้าแม่สัมปทาน สวาปามสุวรรณภูมิ ทั้งร้านค้า ทั้งที่จอดรถ
ภาพจอมโกงกินพอๆกับพี่ชาย

ไม่ไหว ค๊า ไม่ไหวหลายคนมองข้าม'ข้างที่นอน' ที่อาศัยพี่ชาย พี่สะใภ้ ทำตัวเป็น'น้องนายกฯ 30%' .....!!!
คนที่มีเมียเป็น'น้องนายกฯ30%' จะบริหารบ้านเมืองซื่อสัตย์ สุจริต เที่ยงธรรม มีธรรมาภิบาลได้อย่างไร......???


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 12:07 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Village Vanguard
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 26« ตอบ #24 เมื่อ: 15-09-2008, 12:10 »

ถ้าสมชายขึ้น อาจเป็นงานหนักสำหรับ พธม. เพราะมีภาพที่ดูประนีประนอม

ผมเห็นว่าทาง พธม.อาจต้องปรับยุทธศาสตร์ใหม่ เพราะถ้าฝืนดื้อดึงใช่วิธีต่อสู้เดิมๆ อาจเสียแนวร่วมได้ครับ
ที่สำคัญคือห้ามถอย(จริงๆ)เด็ดขาด แต่อาจเปลี่ยนวิธีต่อสู้ เพื่อยังรักษามวลชนจำนวนมากไว้อยู่ อาจต้องมีลับลวงพราง

อย่าถอยไปรอตั้งรับแบบที่ เปลว สีเงิน เสนอ เพราะจะทำให้ดูหน่อมแน้ม เสียแนวร่วม hardcore ส่วนที่มีคุณภาพไปได้
แต่ถ้าต้องถอยเพื่อรุก เปลี่ยนวิธีต่อสู้ สร้างแคมเปญใหม่ๆขึ้นมา จะดีมากๆ ครับ  

อยากให้ระหว่างนี้พธม.เร่งสร้างอุดมการณ์ให้แนวร่วมที่มีอยู่มั่นคงในแนวทางการเมืองให้ได้ครับ
ถ้าแนวร่วมมีอุดมการณ์แล้ว ไม่ว่าเปลี่ยนวิธีการยังไงก็จะสามารถระดมพลได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ท้อหรือเบื่อโดยง่าย
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 15-09-2008, 12:23 »

ผมมองว่ายุทธศาสตร์การต่อสู้ ดีแล้วคือปักหลักพักค้างยืดเยื้อยาวนานจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

แต่ยุทธวิธี ต้องปรับเปลี่ยนอีกเยอะ เช่นการแสวงหาแนวร่วม จากแวดวงสื่อ แวดวงวิชาการ แวดวงประชาสังคม

เพื่อให้มีการนำเสนอ "การเมืองใหม่" ในวงกว้าง

จะปฎิรูปการเมืองอย่างไร จะใช้วิธีการให้ทหารออกมายึดอำนาจ

หรือ ใช้สภาแก้ไขมาตรา 291 ( การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่องดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา )

เพื่อทำการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมี สสร. 3

จะว่าไปมันก็มีแค่ 2 แนวทางเท่านั้น คือผ่านรัฐสภา หรือให้ทหารยึดอำนาจ

แต่ถึงที่สุด มันต้องได้รับฉันทานุมัติจากประชาชนส่วนใหญ่ ( ซึ่งได้รับผลกระทบจากระบบการเมืองเก่า )

ทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคม

ตีเหล็กตอนร้อนๆ ตอนนี้ ต้องต่อสาย นายอานันท์ ปันยารชุน คุณหมอประเวศ วะสี ฯลฯ มาเป็นแกนหลัก ในการปฏิรูปการเมืองรอบ 3

พันธมิตรขับเคลื่อนด้วยตนเองเพียงลำพัง คงไปไม่ถึงฝั่งฝัน

ยกเว้นให้ทหารปฏิวัติ ซึ่งจะมีแรงต้าน หนักหน่วงกว่าตอน 19 ก.ย. 49 แน่นอน


0000000000000000000000

หมายเหตุ

ยุทธวิธี ชื่นชมสื่อที่ลงข่าวตรงๆ แบบที่สำราญ รอดเพชร ทำเมื่อซักครู่ ชื่นชมเดลินิวส์ที่พาดหัว ตรงตามเนื้อข่าว

เรื่องนี้ต้องขยาย และ ต้องมีนโยบายด้านสื่อโดยเฉพาะ ชมคนที่เชียร์เรา ไม่พูดถึงคนที่ด่าเรา

แสวงหาเพื่อนดีกว่าหาศัตรูจากสื่อ หากจะตอบโต้สื่อควรทำในลักษณะชี้แจง มากกว่าโจมตีกลับ

ย่อมได้รับผลดีมากกว่าผลเสีย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 12:38 โดย Can ไทเมือง » บันทึกการเข้า

พลังเงียบ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42


« ตอบ #26 เมื่อ: 15-09-2008, 12:24 »

เห็นด้วย...กับที่ว่า ถอยแล้วรุก
 ง้างสายนานเกิน อาจเสียแนวร่วมได้  
ถอยเพื่อปรับสายให้ แข็งแกร่งขึ้น..
   
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #27 เมื่อ: 15-09-2008, 12:42 »

สนธิ เตรียมทำศึกยืดเยื้อแล้ว จะปรับปรุงสนามหน้าทำเนียบใหม่

เพราะหญ้าผสมโคลนเริ่มเน่าแล้ว จะขนเอาเลนออก เอาทรายลงปูตัวหนอนคอนกรีตแล้ว

ก็ยังดีครับ ที่พันธมิตรยัง ยึดมั่นกับสันติ อหิสา อย่างเหนียวแน่น

เพราะยิ่งอยู่นานเท่าไร มวลชนของพันธมิตรก็ยิ่งเติบโตและเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ

ไม่แน่อาจจะได้เกี่ยวข้าวไทยคู่ฟ้าก็ได้ใครจะไปรู้

หรืออาจจะเกิดโครงการจานดาวเทียมหมุ่บ้าน ติดมันทุกหมู่บ้านเลย ลงทุนหมู่บ้าละ7-8พันบาทเอง

จาน 3 พันกว่าบาท ทีวีอีก3พันกว่าบาท ติดในที่ๆชาวบ้านสามารถมารวมตัวกันถกเถียงกันทางการเมืองได้

เช่น ร้านกาแฟประจำหมุ่บ้าน

ก็ประกาศให้เป็น "ทำเนียบประชาชน" ไปเลย ฮ่า ฮ่า

พวกข้าราชการทำเนียบบ่นกันอุบ เพราะตอนนี้ไปอาศัยพื้นที่กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ อิ อิ
บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #28 เมื่อ: 15-09-2008, 12:47 »

ดูเหมือนพธม. แผ่ว.. คนน้อย..ก็ช่วงนี้เป็นเวลาที่พธม.สมควรพัก
พักผ่อนเอาแรงไว้สู้กันใหม่
ออกศึกข้านึกแต่รบและรบ จบศึกข้านึกแต่รัก...เจ้าเท่านั้น..

ตอนนี้ก็รอดูโฉมหน้า การแปลงร่างโฉมใหม่
ผู้คนได้พักไปทำกิจกรรมอื่นบ้างค่ะ นู๋เจ๋งยังแว๊ป ไปเที่ยวมาเลย
แต่ถามว่า คนในเค้าถอดใจ หรือเลิกรา .. มิใช่เลย!!!
สนามหญ้ายังเป็นปูทรายวางตัวหนอนแล้วเลย ..อิอิ.. รบยืดเยื้อ...
เลิกได้ที่ไหนล่ะคะ ... นอมินี กับระบอบทักษิณมันยังอยู่..

วันที่ 17 กย. ดีเดย์!!..สงครามปรากฎชัดอีกครั้ง ...
แล้วถ้าคิดริทำอะไร เช่น แก้รัฐธรรมนูญช่วยไอ้เหลี่ยม หรือคิดสลายการชุมนุม
หรือมีข่าวจับกุม ..เห็นคนแผ่วๆอย่างนี้นะ..เชื่อว่าไม่เกินชั่วโมง ไม่มีต่ำกว่าแสนค่ะ
ใครคิดว่า พธม.อ่อนแรง...ยามศึกเรารบ ยามสงบเราเฮฮา..เราช็อปกันกระจายเลยค่ะ!


บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 15-09-2008, 12:54 »

ผมคิดว่าประชาชนที่เป็นพันธมิตร รู้ซึ้งถึงเป้าหมายการต่อสู้แล้ว

เป่านกหวีดอีกเมื่อไหร่ ประชาชนก็ตรึม แน่นอน ไม่ต้องห่วง


 
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #30 เมื่อ: 15-09-2008, 12:55 »

รัฐบาลธรรมาภิบาลที่จะมีขึ้นในอนาคต น่าจะสร้างทำเนียบรัฐบาลใหม่...
ให้ทำเนียบรัฐบาล เป็น 'อนุสรณ์สถาน'สำหรับการต่อสู้ของประชาชน ของแกนนำพันธมิตรฯ ขับไล่รัฐบาลทรราชสำเร็จ....!!!


ปล. วันนี้ ผมยังสนับสนุนการต่อสู้ การเรียกร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย....!!!
แต่อยากให้แกนนำพันธมิตรฯ ชี้แจงและทบทวน'การเมืองใหม่' ให้ชัดเจนกว่านี้
ไม่เป็น'ขี้ปาก' ให้แกนนำพรรคพลังประชาชน คณะรัฐมนตรีลูกกรอก 'บัตรเติมเงิน'
แนวร่วมนรกป่วนกรุง นักวิชาการหัวสี่เหลี่ยม และ 'เป็นกลางจำแลง' บิดเบือน เบียงเบน........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #31 เมื่อ: 15-09-2008, 13:05 »

'พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย' ต้องแก้ไขแนวทางการเคลื่อนไหวใหม่....
เชื่อว่ารัฐบาลใหม่ภายใต้การนำของ สมชาย คนมีเมียพัวพันทุจริตมโหฬารนั้น...

จะไม่ชอบ'เรียกแขก'ให้ง่ายๆ เหมือนรัฐบาล'หมัก เมถุน'....!!!


ปล. รมว.ศึกษาฯ ก็เคยช่วย'เรียกแขก'ให้เหมือนกัน....
เคยห้ามนักเรียน นักศึกษายุ่งเกี่ยวกับพันธมิตรฯ.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: 15-09-2008, 13:31 »

ไม่เลวนะท่านปุฯ

ทำเนียบประชาชน ยกให้เป็นสำนักงานของการเมืองภาคประชาชน

ทำเนียบรัฐบาล ย้ายไป ดอนเมืองเหมาะสมที่สุดแล้ว...ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

sootyod
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 74« ตอบ #33 เมื่อ: 15-09-2008, 14:20 »

ผมเห็นด้วยกับคุณเปลวนะ แต่ไม่ใช่เลิกชุมนุม กลับบ้าน

แต่ แค่ย้ายออกมาจากทำเนียบ ไปชุมนุมที่อื่นจะสวยกว่า

แสดงให้เห็นความพยายามที่จะช่วยรักษาบ้านเมือง ไม่เกินขอบเขต


แต่ยังไม่ไว้ใจระบอบทักษิณ !!  เพราะเท่าที่ผ่านมา ไม่เคยทำตามที่พูด

ไม่เคยมีสัจจะ ไม่เคยแสดงให้เห็นความพยายามแก้ปัญหาบ้านเมืองเลยแม้แต่น้อย

ไม่เคยเป็นความหวังให้ประชาชน ไม่ได้ทำให้ประชาชนเชื่อถือได้เลย

ไม่มีความชอบธรรมในการบริหารบ้านเมืองเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่มีเลย!!

ถ้าได้น้องเขยแม้วจริง ใน 3 ส. นี้  ผมว่าก็ยังดีสุดเท่าที่มีให้เลือก (เท่าที่มีให้เลือก)

ดูแล้วน่าจะประนีประนอม ไม่ลุแก่อำนาจ พอมีฝีมืออยู่บ้าง


ชุมนุมเพื่อปราม ไม่ให้รัฐบาลใต้อุ้งเท้าระบอบทักษิณเหิมเกริม

ถ้าเลิกชุมนุมโดยสิ้นเชิง อาจไม่สามารถรวบรวมมวลชนมาได้ทันกาล

หากรัฐบาลใหม่มีพฤติกรรมสามานย์เหมือนเดิม จะได้มีพลังในการต่อสู้


และต้องไม่ใช่ถอยเฉยๆ ต้องมีเงื่อนไขว่า

1.ห้ามแก้รัฐธรรมนูญเพื่อระบอบทักษิณ เช่นเรื่องยุบพรรค นิรโทษกรรมคมช. คตส. เรื่องสิทธิชุมนุม

2.ดำเนินการทุกอย่างให้ 2ผัว-เมียหนีคดี จับกลับมาเมืองไทยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมโดยด่วน
 
3.ห้ามแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม

4.ห้ามใช้ NBT หรือสื่ออื่นๆ บิดเบือนข้อเท็จจริง (เรื่องใดๆก็ตาม ทุกเรื่อง!)
   (รวมทั้งรายการ3เกลอด้วย ถอดออกซะเถอะ - กรมประชาสัมพันธ์เป็นของประชาชนทุกคน ไม่ใช่แค่ พปช. ทุเรศ)
บันทึกการเข้า

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #34 เมื่อ: 15-09-2008, 14:49 »

ใจผมไม่อยากให้ถอยครับ
แต่ก็ห่วง มวลชน ของพันธมิตรจะน้อยลง
เพราะเมื่อคืนที่ผมไป รู้สึกคนจะบางตาลงไปบ้าง
ปัญหาหลังจากถอยคือ คนอาจจะยิ่งน้อยลงไปอีก
และตำรวจก็จ้องจับแกนนำอยู่
ซึ่งอาจจะติดคุกโดยไม่ยอมให้ประกัน จะยิ่งต่อสู้กันยากขึ้นอีก

ผมว่าจะถอย อย่างน้อยต้องมีความชัดเจนบางอย่าง เช่น
-คดีที่ดินรัชดา ตัดสินแล้ว
-พรรคพลังประชาชนถูกยุบแล้ว

หากรีบถอยเกินไป โอกาสเข้ายึดทำเนียบ อาจไม่มีอีกเลย
และ พลังประชาชนก็จ้องแก้รัฐธรรมนูญช่วยทักษินอยู่
เผลอๆ จะเป่านกหวีดมาต่อต้านกันไม่ทัน
บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #35 เมื่อ: 15-09-2008, 15:11 »

   ^
   ^
   ^
เห็นด้วยค๊า!!
อยู่ต่ออีกหน่อย
รออีกไม่กี่วัน ก็จะเผาจริงแล้ว 17 ก.ย.
สมัครยังไปดูทำเล ลอยอังคารวันที่ 25 แถวๆเกาะช้างแล้วเรย
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
ooo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #36 เมื่อ: 15-09-2008, 15:25 »
ปล.
แต่อยากให้แกนนำพันธมิตรฯ ชี้แจงและทบทวน'การเมืองใหม่' ให้ชัดเจนกว่านี้


เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
บันทึกการเข้า
คนไกลเมือง
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 167


เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์


« ตอบ #37 เมื่อ: 15-09-2008, 15:48 »

ผมว่าไม่ต้องถอยหรอกครับ ทำเนียบน่ะเรายังคงยึดไว้เพราะมันคือยุทธศาสตร์การเมืองเลยนะครับ แต่ต้องหาแนวร่วมเพิ่มเติมอีก เวลาช่วงนี้ก็ขุดคุ้ยเรื่องคอรัปชั่นออกมาอีก เพราะยังมีอีกเยอะ พร้อมๆ ไปกับการแจกแจงข้อดีข้อเสีย และแนวคิดการเมืองใหม่ไปเรื่อยๆ ซึ่งผมมองว่า ตอนนี้พันธมิตรทำได้ดีแล้วครับ

ปล.1 ในกรณีที่พวกกลางเกะกะทั้งหลายบอกให้ถอยออกมาก่อนน่ะครับ ถามกลับหน่อยเหอะครับ ถ้าถอยแล้วมันโกง มันตุกติก พวกมีนจะออกมาเป็นแนวหน้าหรือเปล่า???

ปล.2 ส่ง release แล้ว ได้เวลาออกมาร่าเริงในเสรีไทย กับเนชั่น คริ คริ
บันทึกการเข้า

เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี
Colorado
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49« ตอบ #38 เมื่อ: 15-09-2008, 16:02 »

อืม..อ่านแล้วก็มีเหตุผลทั้งสองด้าน ทั้ง เรื่องการอยู่ปักหลักชุมนุมต่อ  และ การถอยเพื่อรอเปิดเกมรุกต่อไป ถือว่าเป็นการเว้นที่ให้สถานการณ์ต่างๆ ไม่ดูว่าพธม.ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย เพราะคนจะมองว่าจะเล่นไม่เลิกรึไง ชุมนุมไปถึงไหน ฯลฯ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแกนนำแหละครับจะว่าไง พวกเราก้เอาใจช่วยกันต่อไป บางคนก็ไปรว่มชุมนุมมาก็มีเนอะในเว็บเรานี่  จงรอคอยด้วยระทึกในดวงหทัยพลัน!!
บันทึกการเข้า

ดีเรียกว่าชั่วก็ไม่ได้ ...ชั่วจะเรียกว่าดี ก้ไม่ได้
แล้วค่อยยังชั่วล่ะ...มันก็ชั่วอยู่ดี....
panda
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 83« ตอบ #39 เมื่อ: 15-09-2008, 16:32 »

ผมว่าจริงๆ แล้ว จะชุมนุมต่อหรือไม่  มันก็ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองเสียหายไปมากกว่านี้หรอกครับ
เพราะจริงๆแล้ว คนที่จะทำบ้านเมืองให้เสียหายเป็นพวกนักการเมืองขี้ฉ้อทั้งหลายนี่ตะหาก
ส่วนคุณเปลว แกก็แค่เตือนว่า คนอาจจะไม่เอาด้วย ก็ลองดูกันครับ ว่าคนที่ไปร่วม จะคิดเหมือนคุณเปลวหรือเปล่า


บันทึกการเข้า
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #40 เมื่อ: 15-09-2008, 16:50 »

คำถามนี้ก็เคยมีคนถามเมื่อตอนชุมนุมกันตอนแรกๆ ว่าจะชุมนุมต่อเนื่องดี หรือชุมนุมทุกวันหยุด

ซึ่งแกนนำก็ตัดสินใจชุมนุมต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นผลดีกับการชุมนุม

ส่วนเรื่องถ้าคนไม่เอาด้วย จะทำอย่างไร ถ้าผมเป็นแกนนำก้คงตอบง่ายๆละครับ

ว่า เมื่อคนไม่เอาด้วย ก้ต้องเลิกชุมนุม แล้วยกประเทศให้นักการเมืองชั่วๆไปเลย

ง่ายจะตายไป การจัดชุมนุมต่อเนื่องโดยไม่หยุดพักเลยเกือบจะ4เดือนแล้วมันเหนื่อยมากเลยนะครับ

ขนาดผมยังรู้สึกเหนื่อยแทนเลย ทำให้ผมนึกถึง เรื่องพระมหาชนกเลย จะดูใจนางมณีเมฆขลา

ที่เหาะดู มหาชนกว่ายน้ำไปเรื่อยๆจนจะหมดแรงอยู่แล้ว ว่าจะปล่อยให้จมน้ำตายหรือไม่

ถึงจะจมน้ำตายแกนนำก็คงภูมิใจที่ได้พยายามจนสุดความสามารถแล้ว ถึงตายก็ตายตาหลับ

คงจะโทษตัวเองที่มีแรงอยู่เพียงเท่านี้ ไม่สามารถทำงานที่ใหญ่เกินกำลังตัวเองได้สำเร็จบันทึกการเข้า
BrettAnderson
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180« ตอบ #41 เมื่อ: 15-09-2008, 16:55 »

สมชายสายลมน่ะรึ ผมว่าสุพัฒน์ตระกูลพาณิชย์กิจ"เจ๊หมิง" ของเราเหมาะกว่านะครับ

ถ้าทำโพลก็น่าจะนอนมา(ไม่เดินมา)
บันทึกการเข้า

คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #42 เมื่อ: 15-09-2008, 19:25 »

และถ้าใครคิดว่าการชุมนุมของพันธมิตรจะฝ่อไปเอง ผู้ชุมนุมไม่เอาด้วยกับแกนนำ กลับไปทำมาหากินเหมือนปรกติ

ราวกัยว่าไม่เคยเกิดอะไรขึ้นมา คงจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่จะเกิดขึ้นกับการชุมนุมของ นปก. เนื่องจากรุ้ความจริงว่าถูกหลอกมา

ที่น่ากลัวไปกว่านั้นและก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ คือ เมื่อชุมนุมประท้วงไปเรื่อยๆจนมวลชนเริ่มมีความกดดันคับแค้นว่าสู้ด้วย

วิธี สงบอหิสา ไม่ชนะซะที ก็อาจจะเริ่มไม่เชื่อฟังแกนนำ เริ่มคิดที่จะเริ่มเปลี่ยนไปใช้ความรุนแรง

ถ้าเมื่อไรประชาชนเริ่มจับอาวุธมาสู้กับรัฐบาล จะเป้นอะไรที่น่ากล้วมากๆ 14ตุลา+6ตุลา+พฤษภา35 จะกลายเป็น

เหตุการณ์เด็กๆไปเลย เมื่อประชาชนลุกฮือขึ้นต่อต้านรัฐบาลทั่วประเทศ ถ้าจบเร็วก็จะแค่นองเลือด

ถ้ายืดเยื้อ จะกลายเป็นสงครามกลางเมืองประเทศไทยจะกลายเป็นเลบานอน จากประเทศที่เจริญและเป็นศูนย์กลางของตะวันออกกลาง

ได้กลายสภาพอย่างที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน ที่ปิดถนนที่ชุมพรก็จะกลายเป็นการแยกตัวไม่ขึ้นกับรัฐบาลกลางก็ได้

ท่านผู้มีอำนาจอย่าปล่อยให้เหตุการณ์พัฒนาไปถึงจุดนั้นเลย และถ้าคิดจะสลายการชุมนุมที่ทำเนียบก็จะเป็นตัวเร่งให้เกิดไวขึ้นอีก

ถ้าปล่อยให้สถานการณ์พัฒนาไปถึงจุดนั้นก้จะไม่มีใครคุมอยู่แล้ว ถ้าคิดว่าปล่อยไปเรื่อยๆให้มันฝ่อไปเอง

เป็นการคิดผิดอย่างมากครับ ประชาชนที่ตื่นแล้ว ได้รับรู้ถึงความชั่วร้ายของนัการเมืองที่ทำกับประเทศ จะไม่มีทางที่จะกลับไปเฉยๆครับ

ไม่ชนะไม่เลิกเป็นความรู้สึกจริงๆของผู้ชุมนุมครับ ส่วนจะชนะแบบไหนอันนั้นไม่มีใครเดาได้ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 19:55 โดย คนไทยคนหนึ่ง » บันทึกการเข้า
hort40
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #43 เมื่อ: 15-09-2008, 19:27 »


น้องใหม่

ขอประเดิมด้วยการตัดแปะ จาก http://www.oknation.net/blog/maleerat/2008/09/15/entry-1

 

โดยคุณ มาลีรัตน์


นายกรัฐมนตรีชื่อ ส.สมชาย แล้วไง !!!
Posted by มาลีรัตน์ , ผู้อ่าน : 732 , 10:21:26 น.  
 พิมพ์หน้านี้

นายกรัฐมนตรีชื่อ ส.สมชาย แล้วไง !!!
จะนำชาติพ้นวิกฤติบ้านเมืองได้หรือ

        หลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายสมัครพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี ประธานวิปรัฐบาลออกมาให้สัมภาษณ์ทันทีว่าพรรคพลังประชาชนจะเสนอให้นายสมัครกลับมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง พร้อมๆกับรองประธานสภาผู้แทนราษฎรก็ย้ำเช่นเดียวกัน พร้อมกับยืนยันว่านัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ ๑๒ กันยายน วันต่อมาพรรคพลังประชาชนมีมติให้เสนอนายสมัครเป็นนายกอีกครั้ง นายสมัครเองก็ตอบรับข้อเสนอ พรรคร่วมรัฐบาลก็ยืนยันสนับสนุน คอการเมืองทั้งหลายก็ทราบดีว่าน่าจะเป็นไปตามใบสั่งจากลอนดอน

       ก่อนวันนัดหมาย พรรคพลังประชาชนเคลื่อนไหวในหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือสนับสนุนนายสมัครบ้าง ด่าทอและเผาหุ่นศาลรัฐธรรมนูญ และในวันที่ ๑๒ กันยายน ได้ระดมคนเสื้อแดงจากหลายจังหวัดนับพันคนมาชุมนุมที่หน้ารัฐสภา เพื่อแสดงพลังสนับสนุนนายสมัครให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ขณะเดียวกัน กลุ่มองค์กรต่างๆในสังคม เช่น คณาจารย์ นักวิชาการ นักธุรกิจ เครือข่ายภาคประชาชน ได้อออกมาท้วงติงอย่างกว้างขวาง  รวมทั้งมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มอีสานพัฒนา และวาดะห์ในพรรคพลังประชาชน ได้แสดงท่าทีไม่สนับสนุนนายสมัคร แต่พรรคพลังประชาชนส่วนใหญ่ยังยืนยันสนับสนุนนายสมัคร

       เช้าวันที่ ๑๒ กันยายน บรรยากาศที่สภา ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน และกลุ่มที่ไม่สนับสนุนนายสมัคร คุมเชิงไม่ลงชื่อเข้าประชุม จนเมื่อส.ส.พรรคพลังประชาชนกลุ่มนายเนวิน ลงชื่อเข้าประชุม พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งถูกพรรคร่วมรัฐบาลอีก ๕ พรรคเบี้ยวไม่ให้คำตอบในเวลา ๘.๐๐ น.  จึงทยอยลงชื่อเข้าประชุมจบครบองค์ประชุมคือ ๒๓๖ คน  เปิดประชุมไปไม่กี่นาที พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อาศัยประสบการณ์ที่เก๋ากว่า เสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรี และได้รับเสียงรับรองครบถ้วน เพียง ๑๐ นาที หลังจากนั้น บรรยากาศการประชุมโกลาหลทันที เพราะนายสุขุมพงศ์ โง่นคำ ซึ่งเป็นวิปของพรรคพลังประชาชน รีบเข้ามาเสนอให้นับองค์ประชุมโดยวิธีกดบัตร ปรากฏว่า นับองค์ประชุมได้เพียง ๑๖๑  คนเท่านั้น ไม่ถึงกึ่งหนึ่งของสมาชิกฯ (๒๓๖ เสียงขึ้นไป) นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาฯ จึงชิงประกาศปิดประชุมทันที และประกาศเลื่อนการประชุมใหม่ เป็นพุธที่ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๑ เวลา ๙.๓๐ น.โดยไม่สนใจการเสนอของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ที่ขอให้ประธานนับองค์ประชุมใหม่โดยวิธีขานชื่อ   สภาจึงล่มอย่างไม่เป็นท่า จริงๆแล้วสาเหตุหลักของการล้มการประชุมสภา มาจากปัจจัยภายในพรรคพลังประชาชนเอง เพราะบางกลุ่มจะเสนอชื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์เป็นนายกรัฐมนตรี  บางกลุ่มจะเสนอชื่อนายสมพงษ์ บางกลุ่มจะเสนอชื่อนายสุรพงษ์ (แม้มติของพรรคจะเสนอชื่อนายสมัครก็ตาม)

       สภาล่ม !!!!! ทั้งๆที่เป็นวาระสำคัญมากของสภาผู้แทนราษฎร เพราะเป็นวาระการเลือกนายกรัฐมนตรี และวัน เวลา นัดประชุมก็มาจากพรรครัฐบาลแท้ๆ พรรคฝ่ายค้านเสนอว่าอย่าพึ่งรีบประชุม กลับรีบเรียกประชุม พอมีการประชุมกลับไม่เข้าประชุมซะเอง เป็นไงล่ะ น่าอนาถแท้ผู้แทนประเทศไทย !!!!
       หลังจากนั้น พรรคพลังประชาชนตัดนายสมัครออกไปจากสารบบ เพราะคนสนิทนายสมัครยืนยันว่านายสมัครจะยุติบทบาทหัวหน้าพรรค พปช.  ดังนั้น ๓ วันที่ผ่านมา แกนนำพรรคพลังประชาชนวิ่งกันฝุ่นตลบไปขอแรงสันับสนุนจากพรรคร่วมรัฐบาล ชื่อของ ๓ ส. (สมชาย สมพงษ์และสุรพงษ์) ถูกดึงขึ้นมาโปรยยาหอมกันทั่ว สุดท้าย หลังจากมีใบสั่งตรงจากลอนดอนถึงหัวหน้ากลุ่ม หัวหน้าสาย ไม่เว้นกระทั่งแกนนำพรรคในแต่ละจังหวัดทางภาคอีสาน ก็ลงตัวที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ น้องเขยของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้ซึ่งปัจจุบันนี้ทำหน้าที่รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งถูกเยาวชนบางส่วนเปลี่ยนชื่อให้เป็นกระทรวงศึกษาพิการ (ตราบเท่าที่มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์เป็นรัฐมนตรีฯ)

ทำไมจึงต้องเป็นสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ?
       การผลักดันให้นายสมชายก้าวมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะ”นายใหญ่”และ “นายหญิง” คงวิเคราะห์แล้วว่า เป็นการรบครั้งสุดท้ายของสภาฯชุดนี้ เพราะหากเสนอ ส.อื่นๆก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น ทางเดียวที่จะปกปักรักษาและแก้ปัญหาตนเองได้ดีที่สุด คือการให้น้องเขยขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีนั่นเอง แม้บางกลุ่มในพรรคพลังประชาชนจะไม่เห็นด้วย แต่เมื่อมีสายตรงมาจากลอนดอนซึ่งบอกว่างานนี้ไม่อั้น ก็จำเป็นต้องตอบรับ แถมกลุ่มเพื่อนเนฯยังได้รับโควตารัฐมนตรีเพิ่มอีก ๒ ตำแหน่ง แม้จะจำยอม ก็พอใจ ยุบสภาเมื่อไหร่ว่ากันใหม่ พรรคร่วมรัฐบาลยิ่งไปกันใหญ่  ใครก็ได้ ขอให้พรรคฉันได้เกาะแข้งเกาะขา มีโควตารัฐมนตรีตามเดิมก็พอใจแล้ว
       หากให้คาดการณ์การบริหารประเทศของนายกรัฐมนตรีคนใหม่โดยเฉพาะ ส.สมชาย เมื่อ เลือกนายกฯเสร็จ /ตั้งครม./แถลงนโยบาย/ งาบงบประมาณ / งานหลักคือพยายามแก้ไขคดีของพี่เมียและครอบครัว ซึ่งนายสมชายมีเงื่อนไขดีกว่าคนอื่นๆ เพราะเคยอยู่ในแวดวงของฝ่ายตุลาการ รู้จักคุ้นเคยบุคลากรในฝ่ายตุลาการจำนวนมาก คงไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์มอบขนมผิดคน รวมทั้งเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม
       อย่างไรก็ดี อุปสรรคสำคัญคือแรงกดดันทางการเมืองของฝ่ายพันธมิตรยังมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนร่วมกันคือการไม่ยอมรับระบอบทุนสามานย์ทักษิณ และความต้องการให้เกิดการเมืองใหม่ ดังนั้น รัฐบาลที่นำโดยนายส.ก็คงทำได้เพียงเรื่องงาบงบประมาณ และแก้ปัญหาเล็กๆน้อยๆ แต่ไม่สามารถแก้วิกฤติบ้านเมืองได้ ในเนื้อหาใบสั่งตรงจากลอนดอน ให้ใช้บุคลากรในบ้านเลขที่ ๑๑๑ อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยดึงมวลชนโดยใช้เงินจากงบประมาณแบบไม่อั้น ขาดเหลือลอนดอนพร้อมสนับสนุน นี่คือสิ่งที่ต้องจับตา เสมือนหนึ่งวันนี้ “นายใหญ่”และ “นายหญิง” ตัดสินใจใช้ สายพิราบ ไม่ปะทะตรง ขณะเดียวกัน ก็สั่งการให้สายต่างๆไปให้กำลังใจคุณเนฯไม่ให้ฟาดหัวฟาดหางมากเกินไป เก็บไว้ยามต้องการใช้กำลัง สลับกันแบบนี้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นส.ไหนใน ๓ ส. มาเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนี้ ก็เป็นเพียงการกลบปัญหาซุกไว้ใต้พรม ไม่สามารถแก้ปัญหาได้จริง มีแต่ประคองเวลา ทำให้ปัญหาหมักหมมขึ้น บริหารไปสักระยะ ก็คงถึงเวลาต้องยุบสภา และได้ ส.ส.หน้าเดิมๆ ความคิดเดิมๆ ทำสิ่งไม่ดีแบบเดิมๆ เป็นวงจรอุบาทว์ที่ไม่สิ้นสุด มีผู้สูงอายุหลายคนที่สกลนครปรารภกับดิฉันว่า ทุกวันนี้ที่เกิดปัญหามากมาย เพราะ ส.ส.ไม่ฉุกใจคิดถึงประโยชน์ของชาวบ้าน แม้จะรู้ว่าผู้นำพรรคตนผิดก็ไม่ยอมท้วงติง แม้จะรู้ว่ารัฐบาลทำอะไรไม่ถูกก็ไม่พูด มัวแต่ห่วงกลัวตนเองหลุดจากตำแหน่ง กลัวตนเองไม่ได้รับเลือก สรุป ก็คือ ส.ส.ขาดคุณธรรม และไม่รู้บทบาทหน้าที่ตนเองนั่นเอง  ขณะที่ “นายใหญ่” “นายหญิง” และลิ่วล้อส่วนมากก็ยังไม่เข้าใจผลกรรมที่ตนเองได้รับ คิดอย่างเดียวว่าตนถูกกลั่นแกล้ง หากยังดันทุรังผลักส.ทั้งหลายอีกต่อไป จะไม่มีอะไรดีขึ้นสำหรับตนเอง นับวันใกล้วันล่มสลายเข้าไปทุกเวลา นาที
       น่าเสียดายโอกาสของประเทศจริงๆ เหตุการณ์วันที่ ๑๒ กันยายน แม้จะเกิดจากความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชาชนเองก็ตาม แต่นับว่า รัฐสภาไทย ก้าวผ่านกรอบเก่ามาได้ระดับหนึ่ง ถ้าส.ส.ทุกคน ตั้งสติ มองไปข้างหน้า คิดนอกกรอบ มองหาทางออกของประเทศ ก็จะมองออกว่าแต่ละคนจะทำอะไร ขอเพียงมีความกล้าฝ่ากรอบการเมืองเก่าๆ  

       วันนี้ นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตยตัวจริง นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคประชาราช นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา และนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช ควรต้องคิดนอกกรอบ อย่ามีส่วนในการเหยียบย่ำแผ่นดินมากไปกว่านี้เลย คิดร่วมกันตั้งรัฐบาลในวาระพิเศษ หากตั้งใจกันจริงๆ ดิฉันเชื่อว่าสามารถพลิกวิกฤติบ้านเมืองครั้งนี้ สร้างสิ่งใหม่ทางการเมืองไทยได้อย่างแน่นอน   ขณะเดียวกัน บุคลากรในสังคมก็ต้องใช้โอกาสดีๆนี้ กล้าเสนอสิ่งใหม่ๆ แม้เวลาจะเหลือเพียง ๒ วัน ก็ยังสร้างสิ่งดีๆร่วมกันได้
 
บันทึกการเข้า
superager
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152


Olivier@ขบวนการโจ๋เรนเจอร์


« ตอบ #44 เมื่อ: 15-09-2008, 19:40 »

ขอตอบจากประสบการณ์ตรงสมัยเป็นนักศึกษานะครับ เพราะเคยผ่านประสบการณ์ยึดสำนักอธิการบดีมาแล้ว

ถ้าถอยหมายถึงแพ้ในเชิงสัญลักษณ์ ก็จะแพ้ไปเรื่อยๆ ก็จะโดนฝั่งตรงกันข้ามรุกกลับอย่างหนักเพื่อทำลายมวลชน ทำลายความชอบธรรมต่างๆนาๆ มวลชนจะยิ่งร่อยหรอ หมดหวังสิ้นหวังในการกู้ชาติบ้านเมืองลงไปเรื่อย สุดท้ายก็คือจบไปเลย อย่าหวังว่าจะให้ใครมากู้ชาติแทนพันธมิตรอีกถ้าพันธมิตรถอยออกไป ยกประเทศให้ระบอบทักษิณไป ที่นี้ก็จะได้เห็นระบอบทักษิณปล้นบ้านปล้นเมืองล้มล้างสถาบันต่างๆ แล้วพวกเป้นกลางทั้งหลายที่ไม่ชอบทักษิณแต่ไม่เอาพันธมิตรก็ได้แต่ด่านักการเมืองไปวันๆ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะนักการเมืองมันหน้าด้านเหนือมนุษย์ กรูจะกินกรูจะโกงใครจะทำไม แน่จริงมาลงเลือกตั้งแข่งกรูสิ 

อย่างนี้แหละคนเรามักตั้งอยู่ในความประมาท ถ้าไม่เห็นภัยมาถึงตัวไม่รู้สำนึกหรอก

พันธมิตรเค้าไม่รอจนมาให้พวกเป็นกลางทั้งหลายที่ยังหลับใหลอยู่ ให้ตื่นมารู้สำนึกหรอก มันสายเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-09-2008, 19:59 โดย superager » บันทึกการเข้า
The Last Emporer
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 81« ตอบ #45 เมื่อ: 15-09-2008, 20:36 »

คำถามนี้ก็เคยมีคนถามเมื่อตอนชุมนุมกันตอนแรกๆ ว่าจะชุมนุมต่อเนื่องดี หรือชุมนุมทุกวันหยุด

ซึ่งแกนนำก็ตัดสินใจชุมนุมต่อเนื่อง ซึ่งก็เป็นผลดีกับการชุมนุม

ส่วนเรื่องถ้าคนไม่เอาด้วย จะทำอย่างไร ถ้าผมเป็นแกนนำก้คงตอบง่ายๆละครับ

ว่า เมื่อคนไม่เอาด้วย ก้ต้องเลิกชุมนุม แล้วยกประเทศให้นักการเมืองชั่วๆไปเลย

ง่ายจะตายไป การจัดชุมนุมต่อเนื่องโดยไม่หยุดพักเลยเกือบจะ4เดือนแล้วมันเหนื่อยมากเลยนะครับ

ขนาดผมยังรู้สึกเหนื่อยแทนเลย ทำให้ผมนึกถึง เรื่องพระมหาชนกเลย จะดูใจนางมณีเมฆขลา

ที่เหาะดู มหาชนกว่ายน้ำไปเรื่อยๆจนจะหมดแรงอยู่แล้ว ว่าจะปล่อยให้จมน้ำตายหรือไม่

ถึงจะจมน้ำตายแกนนำก็คงภูมิใจที่ได้พยายามจนสุดความสามารถแล้ว ถึงตายก็ตายตาหลับ

คงจะโทษตัวเองที่มีแรงอยู่เพียงเท่านี้ ไม่สามารถทำงานที่ใหญ่เกินกำลังตัวเองได้สำเร็จ

พูดได้ดีมาก

แต่อย่าลืม

มีแมกไม้ไม่ต้องกลัวไร้ฟืนไฟ


บันทึกการเข้า
Arch_FreeMan
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210« ตอบ #46 เมื่อ: 15-09-2008, 20:44 »

มาถึงวันนี้ เห็นพันธมิตร แก้ความเสียเปรียบทางด้านชัยภูมิ และ ภูมิอากาศ โดยการ ถมทราย ตั้งเต้นท์ถาวรแล้ว

ผม ยกสองมือ สองขา สนับสนุน การยึดทำเนียบต่อไปแบบไม่มีกำหนด ขอให้เพื่อนๆแวะเวียนกันไปให้กำลังใจ อย่าให้พร่อง เพราะ แกนนำได้สละชีพถึงเพียงนี้แล้ว พวกเราต้องเอาให้คุ้ม ไปร่วมชุนนุมอย่าได้ขาด

ตอนนี้ นักการเมือง ก็ได้แต่เล่นเกม ซื้อเวลา ต่อรองผลประโยชน์

แม้กระทั้ง คุณเตี้ยสั้น และคุณไดโนเสาร์ ก็ยังมีน้ำหน้ามาต่อรองกระทรวงเกรดเอ ยามบ้านเมืองใกล้วิบัติ อีก

คนพวกนี้ ไม่มีจิตสำนึกในการบริหารชาติบ้านเมืองเลย ไม่สมควรให้เข้ามาข้องแวะกับการเมืองไทยอีกต่อไป

ไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว ผมคิดว่า การถอย คงไม่สร้างประโยชน์อะไรอีกแล้ว ต้องเดินหน้า ล้างระบอบการเมืองเก่า และ ตำรวจชั่วๆ ออกไปจากระบบให้สำเร็จสักที

 
บันทึกการเข้า

ธรรมเท่านั้นคือทางรอดของสังคมไทย
Prach
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 92« ตอบ #47 เมื่อ: 15-09-2008, 22:03 »

พูดถึงการเมืองใหม่

ใครก็ได้ ที่มีช่องทางการติดต่อแกนนำ หรือคนในพันธมิตร
ช่วยบอกให้เค้าำทำแถลงการณ์หรืออะไรก็ได้ที่เป็นลายลักษณ์อักษร แจ้งไปยังสื่อต่างๆ  เรื่องการเมืองใหม่  ดีมั๊ยคะ ว่ามันไม่ใช่ "70/30" และมันคืออะไร  แล้วลงข่าวใหญ่ๆ ไปเลยว่าเรามีแถลงการณ์อย่างไรไปแล้ว ถ้าใครไปบิดเบือนอีก มันก็จะได้เห็นกันจะจะไปเลย

เมื่อเช้าฟังข่าวทีวีช่องเก้าช่วงเจ็ดโมงเช้า ยัังได้ยิน(ฟังเอา ไม่ได้ดู  ) พิธีกรชาย พูดถึง เฮียสนธิว่าแกนำเสนอ"ประชาภิวัฒน์" แล้วก็พูดประมาณว่า "ตอนนั้นก็เสนอการเมืองใหม่ 70/30 นี่จะมาเสนอประชาภิวัฒน์ อีกแล้วเหรอ"  อู๊ววว์ นี่ขนาดสื่อมวลชน อยู่กับข้อมูลข่าวสารนะเนี่ย คิดได้แค่นี้หรือ 

บันทึกการเข้า

"สันติภาพอันชั่วร้าย...เลวเสียยิ่งกว่าสงคราม"...ทาซิตุส
superager
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152


Olivier@ขบวนการโจ๋เรนเจอร์


« ตอบ #48 เมื่อ: 15-09-2008, 22:28 »

พูดถึงการเมืองใหม่

ใครก็ได้ ที่มีช่องทางการติดต่อแกนนำ หรือคนในพันธมิตร
ช่วยบอกให้เค้าำทำแถลงการณ์หรืออะไรก็ได้ที่เป็นลายลักษณ์อักษร แจ้งไปยังสื่อต่างๆ  เรื่องการเมืองใหม่  ดีมั๊ยคะ ว่ามันไม่ใช่ "70/30" และมันคืออะไร  แล้วลงข่าวใหญ่ๆ ไปเลยว่าเรามีแถลงการณ์อย่างไรไปแล้ว ถ้าใครไปบิดเบือนอีก มันก็จะได้เห็นกันจะจะไปเลย

เมื่อเช้าฟังข่าวทีวีช่องเก้าช่วงเจ็ดโมงเช้า ยัังได้ยิน(ฟังเอา ไม่ได้ดู  ) พิธีกรชาย พูดถึง เฮียสนธิว่าแกนำเสนอ"ประชาภิวัฒน์" แล้วก็พูดประมาณว่า "ตอนนั้นก็เสนอการเมืองใหม่ 70/30 นี่จะมาเสนอประชาภิวัฒน์ อีกแล้วเหรอ"  อู๊ววว์ นี่ขนาดสื่อมวลชน อยู่กับข้อมูลข่าวสารนะเนี่ย คิดได้แค่นี้หรือ อยากจะบอกว่ามันรู้ครับ
บันทึกการเข้า
chaturant
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 499« ตอบ #49 เมื่อ: 16-09-2008, 01:48 »

หยุดไม่ได้หรอกครับ ตอนนี้เราต้องเปลี่ยนเวที เป็นเวที สัมมนา การเมืองใหม่ หานักวิชาการ หาผู้รู้ต่างๆ มา ร่วมกันเสวนาสร้างการเมืองใหม่ จะทำอย่างไรให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด  แล้วเชื่อผม คนจะมาร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ กว่าเดิมอีก เพราะตอนนี้ พวกที่บอกว่าเป็นกลาง ก็เอียน กับการเมืองไทย การเมืองที่เป็นเรื่องของผลประโยชน์  เราต้องสื่อให้สังคมรู้ให้ได้ว่า การเมืองใหม่มันดีอย่างไร เราจะช่วยกันสร้างอย่างไร  นี้แหละครับ เป็นคำตอบที่ดีที่สุด  เรา ระดมความคิดกันอย่างนี้ไปก่อน หาแนวร่วม จนการเมืองใหม่ ตกผลึก  และสังคมยอมรับ แล้วต้องเปลี่ยนรัฐบาลให้มัน ดำเนินการเรื่องการเมืองใหม่ให้ได้   

วันนี้ผมไปดู ทำเนียบมาแล้ว ตอนนี้เอาทรายปู แล้วเอา ไม้ลองไว้อยู่ วันรุ่งขึ้นคง เอาอิฐตัวหนอน ปูจนหมด  และที่สำคัญ บรรยากาศ คนยังเยอะอยู่ครับ กำลังใจยังเต็มเปี่ยม ที่จอดรถยังแน่นอยู่ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
    กระโดดไป: