ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 18:04
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ส.ว. แนะ ครม. ลาออกทั้งคณะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ส.ว. แนะ ครม. ลาออกทั้งคณะ  (อ่าน 588 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 23-06-2006, 09:22 »

ส.ว. แนะ ครม. ลาออกทั้งคณะ
 ด้าน นายเสรี สุวรรณภานนท์ รักษาการ ส.ว.กรุงเทพฯ กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุลาออกจากตำแหน่งว่า การลาออกของนายวิษณุส่อให้เห็นถึงหนทางในการแก้ปัญหาที่กำลังจะพบทางสว่าง เมื่อนายวิษณุลาออกจะลบข้อครหาที่กล่าวว่ารัฐมนตรีไม่สามารถลาออกได้หากดำรงตำแหน่งรักษาการอยู่ นายวิษณุได้แสดงให้เห็นว่าสามารถทำได้ คณะรัฐมนตรีที่เหลือควรนำแนวทางของนายวิษณุไปปฏิบัติตาม คือ ควรลาออกทั้งคณะเพื่อให้มีการถวายคืนพระราชอำนาจให้พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 3 แก้ไขวิกฤติชาติในขณะนี้ ข้อเสนอของตนแตกต่างจากการใช้มาตรา 7 เนื่องจากการใช้มาตรา 7 เป็นการกระทำที่อยู่นอกเหนือรัฐธรรมนูญ แต่หากคณะรัฐมนตรีลาออกจริง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็จะสามารถใช้มาตรา 3 ได้ตามเงื่อนไข  ของรัฐธรรมนูญ
 
"เมื่อทุกคนลาออกก็จะเกิดสุญญากาศทางการเมือง เมื่อเกิดสุญญากาศทางการเมือง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็จะทรงใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 3 โดยไม่ต้องมีการฉีกรัฐธรรมนูญเลย ดังนั้น ครม. ทุกคนควรนำข้อเสนอของผม ไปตรึกตรองดู เพราะถ้าหากรักชาติจริงในภาวะบ้านเมืองที่ช่องทางกฎหมายตีบตันเช่นขณะนี้ ครม. ทุกคนควรตัดสินใจที่จะช่วยชาติ" รักษาการ ส.ว.กรุงเทพฯ กล่าว

เดลินิวส์
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: