ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 06:27
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เผื่อใครยังไม่ได้อ่าน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เผื่อใครยังไม่ได้อ่าน  (อ่าน 575 ครั้ง)
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« เมื่อ: 22-06-2006, 09:15 »

เผื่อใครยังไม่ได้อ่านครับ
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9490000080679
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #1 เมื่อ: 22-06-2006, 09:27 »


อ่านแล้ว  ขอบคุณมากครับ !

เพื่อความอยู่รอด เขาต้องทำทุกอย่างครับ
ก็จนตรอกแล้วนี่

ขอให้พวกเรายืนหยัดในการทำความดีต่อไปนะครับ

 Smile
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 22-06-2006, 10:08 »

     **แกะรหัสมือปืนรับจ้างป่วนเว็บ
       
       ในสงครามออนไลน์ครั้งนี้ ประเด็นที่เป็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากคือการจัดตั้งทีมขึ้นมาโต้ตอบในโลกเสมือนจริง ว่ากันว่าพรรคการเมืองใหญ่ๆ ก็มีทีมเหล่านี้เพื่อทำงานเฉพาะอย่างนี้พร้อมสรรพ แม้จะมีคนทำหน้าที่หลักจำนวนไม่มาก แต่มีมือสมัครเล่นที่รับจ้างกันเป็นกะแล้วแต่ราคาและผลงานเข้ามาเสริมงาน หนึ่งในมือสมัครเล่น เปิดเผยว่า เขาได้รับเงินค่าจ้างกะละ 450 บาท
       
       การประสานงานกันถล่มความเห็นเป็นไปอย่างมีระบบ ทั้งการเปลี่ยนหมายเลขไอพี (หมายเลขประจำตัวเครื่อง) ด้วยเทคนิคพิเศษเพื่อป้องกันการบล็อก บางรายรับทำงานเป็นกะเข้านั่งร้านอินเตอร์เนตทั่วไป และเวียนไปเรื่อยๆ ไม่ให้ซ้ำกัน เพื่อกลบเกลื่อนร่องรอย
       
       ผู้เชี่ยวกรำในวงการกระดานข่าวเปิดเผยว่า การสังเกต “มือรับจ้างป่วน” เหล่านี้ สังเกตได้ไม่ยาก นั่นคือมักจะรู้ลึกสุดกู่ในบางประเด็น (โดยเฉพาะประเด็นโจมตี) ซึ่งจัดเตรียมมาเป็นอย่างดี แต่หากชวนคุยแลกเปลี่ยนนอกประเด็น พวกเขาเหล่านี้จะไม่ตอบโต้อย่างฉะฉานแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันปรากฏการณ์การโพสต์ซ้ำๆ ทั้งในบอร์ดเดียวกันและต่างบอร์ดก็เป็นหนึ่งในพฤติกรรมมือรับจ้าง
       
       อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมดังกล่าวก็อาจจะเหมารวมไม่ได้ทั้งหมด ผู้สัญจรเว็บบอร์ดคนเดิมแบ่งแยกทีมมือป่วนเหล่านี้ไว้อย่างคร่าวๆ 4 กลุ่ม คือ 1. เครือข่ายป่วนจากพรรคไทยรักไทย 2. เครือข่ายป่วนจากพรรคประชาธิปัตย์ 3.กลุ่มตำรวจผู้ทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ และ 4.กลุ่มอิสระ ซึ่งอาจมีความนิยมทางการเมืองด้วยความบริสุทธิ์ใจ กระทั่งถึงทำไปเพื่อความสนุก
       
       โดยเฉพาะทีมควบคุมโดยคนจากพรรคการเมือง มักจะมีลักษณะที่เด่นชัดหลายประการ อาทิเช่น ยกหางสังกัดของตัวเองทั้งโดยชัดเจนและโดยแฝงเร้น ก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายตรงข้ามหรือให้ข้อมูลที่ดูจะลึก ฉูดฉาด ด้วยลีลาการเขียนที่เร้าใจ ว่ากันว่าผู้กุมทีมนี้ในฝั่งไทยรักไทยไม่ใช่ใครอื่น หากแต่เป็น*** “สุรนันท์ เวชชาชีวะ” นั่นเอง ในขณะที่บ่อยครั้งทีมปั่นของประชาธิปัตย์มักจะใช้พื้นที่ของแมเนเจอร์ออนไลน์ในการตอบโต้
       
       ผู้ชำนาญการคนเดิมยังให้ข้อมูลว่า โต๊ะราชดำเนินของพันทิปที่ถือว่าเป็นเว็บบอร์ดการเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุด มักจะมีสายจัดตั้งของพรรคการเมืองใหญ่ๆ เข้าไปแทรก เฉพาะอย่างยิ่งระบบของเว็บพันทิปที่เปิดโอกาสให้ “ผู้เล่น” ที่เก่าแก่หลายคนยกระดับขึ้นเป็น admin หรือผู้จัดการเว็บบอร์ดนั้นๆ ซึ่งมีอยู่หลายคน ก็ทำให้โอกาสในการซื้อตัวได้สูง admin เหล่านี้นี่เองที่ทำหน้าที่ในการบล็อกความเห็น ลบกระทู้ รวมไปถึง “ผู้เล่นอันตราย” ในความเห็นของเขาเอง
       
       เหนือชั้นกว่านั้น ทีมเฉพาะกิจผู้ชำนาญการเหล่านี้สามารถ “ปั่น” ให้แต่ละบอร์ดป่วนและล่มได้โดยเทคนิคที่ต้องชำนาญเฉพาะ หากเว็บใดมีพื้นที่ในเซิร์ฟเวอร์ สำรองมากก็อาจจะป่วนได้ยาก แต่หากเป็นเว็บธรรมดาก็อาจจะถูกถล่มให้ใช้การไม่ได้ชั่วคราวเลยทีเดียว


*********

อธิบายได้เห็นภาพดีครับ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: