ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-10-2020, 06:52
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เชื่อว่า รัฐบาลหน้าจะบริหารประเทศไม่ราบรื่น ประเทศจะวุ่นวาย วิกฤต (เพราะอะไร?) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เชื่อว่า รัฐบาลหน้าจะบริหารประเทศไม่ราบรื่น ประเทศจะวุ่นวาย วิกฤต (เพราะอะไร?)  (อ่าน 943 ครั้ง)
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 21-06-2006, 19:17 »

เหตุผลที่สำคัญที่สุด คือ เพราะระบอบหน้าเหลี่ยมยังอยู่และแข็งแรงดีครบถ้วนทุกประการ

1. ปัจจุบันนี้ หน้าเหลี่ยมที่ร่วมมือกับต่างชาติ และไม่จำเป็นต้องลงเงินตัวเองมากมายเลย (ถือว่าอัจฉริยะในด้านชั่วร้ายจริงๆ) ได้เข้าครอบองคาพยพหลักๆเรียกว่า แทบจะครบถ้วนแล้ว ทั้งพลังงาน ลอจิสติกส์ สาธารณสุข* การสื่อสาร อินเตอร์เน็ต* เดินเรือ เงินกู้ การธนาคาร โฆษณา รับเหมาก่อสร้าง อสังหา ฯลฯ

*อินเตอร์เน็ต ถ้าคุณไม่ใช้ของเครือ SHIN ก็ต้องไปใช้ของพรรคพวก และนอกนั้นรายเล็กรายน้อยหรือเจ้าเก่าก็มีการไล่ครอบงำกิจการไปแล้ว หรือถ้าคุณหนีไปใช้ของ "องค์การฮัลโหล" ก็ทราบมาว่า ท่อที่ใช้ต่อออกโลกภายนอก ปัจจุบันมีบริษัทรายหนึ่งชื่อเหมือนมหาสมุทร ซึ่งถูกถือหุ้นโดยบริษัท Semb Corp (Semb = Sembawang) ซึ่งก็ถือหุ้นโดย Temasek อีกที
*โรงพยาบาล เวลานี้มีโรงพยาบาลชั้นนำอีกจำนวนหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นข่าว ก็ยังถูกถือหุ้นโดย nominee ของมัน

ข้อมูล พฤติกรรมของประชาชน ก็อยู่ในมือมันเรียบร้อยไปแล้ว ตั้งแต่มันยังนั่งเป็นนายก แล้วคุณไปลงทะเบียนเอาอมยิ้มมาโพสต์กระทู้บางเว็บ ใช้มือถือ ไปโรงพยาบาล เรียกว่า แค่ตื่นมา หายใจ คุณก็ต้องจ่ายเงินให้ไอ้เหลี่ยมกับต่างชาติแล้ว ทุกอย่างครบวงจร ใครกล้าหือ จะเจอบีบได้ง่ายๆ แล้วรัฐบาลหน้าจะอยู่ได้อย่างราบรื่นได้ไง เป็นไปไม่ได้

2. สื่อมวลชน โดยเฉพาะโทรทัศน์ยังอยู่ในความควบคุมของมันทุกอย่าง ไม่มีเปลี่ยนแปลง ลองทนเปิดไปดูหน่อยก็จะรู้ เช่น การรายงานสถานการณ์การเมือง สถานการณ์ภาคใต้ ยังคงเป็นการรายงานไปวันๆเช่นเดิม แต่ไม่ได้รายงานแบบตรงไปตรงมา ไร้การตรวจสอบ เจาะลึก หรือมีการเพิกเฉยข่าวบางอย่างที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะประเด็นที่ทั้งพันธมิตรฯ ปชป. นักวิชาการถาม ดังนั้นแสดงว่า สื่อโทรทัศน์จะยังอยู่ในมือระบอบหน้าเหลี่ยมอีกนานเท่านาน

3. วิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ จากพฤติกรรมผลาญเงินที่หน้าเหลี่ยมกำลังทำ ทั้ง FTA หนี้สาธารณะ ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด หนี้ครัวเรือน หนี้เสียในธนาคารภาครัฐ นอกจากจะเป็นการโกยกำไรเข้าตัวเองแล้ว ยังเป็นการ "วางยา" ไว้ในระยะยาว "เผื่อไว้" ว่า มันเองจะกลับมาได้อีก คือ เหลี่ยมไม่โง่อยู่ให้โดนด่า รัฐบาลหน้ารับแทน แถมยังสามารถหนุนม็อบต่อต้านรัฐบาลต่างๆอยู่เบื้องหลัง เมื่อรัฐบาลหน้าล้มไป ก็กลับมาได้อีก

4. กระแสต่อต้านจากคนไทยส่วนใหญ่ ที่เผชิญกับวิกฤต จะไม่มีความอดทนต่อวิกฤติ และไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร รู้แต่ว่า เมื่อจนลง รัฐบาลจะต้องช่วยกูต่อ เพราะเคยชินกับการแบมือขอมานาน พวกเขาจะยื่นคำขาดให้รัฐบาลแจกต่อ ซึ่งรัฐบาลไม่มีจะให้อีกต่อไปแล้ว ก็จะเกิดการชุมนุมประท้วงแผ่ขยายทั่วไป หนุนหลังโดยระบอบหน้าเหลี่ยมที่ยังไม่ตาย แล้วพวกนี้ก็จะเชื่อสนิทใจว่า "ท่านทักษิณของพวกเขาจากไป เศรษฐกิจพัง, ถ้าท่านทักษิณของพวกเขายังอยู่ เศรษฐกิจจะดี"


การยุบพรรคชินลักไทย ถ้าเกิดขึ้น ก็มีผลแค่ทางกฎหมาย แต่ในทางการเมือง ก็เหมือนการเลิกบริษัท แล้วตั้งบริษัทใหม่ เปลี่ยนตัวกรรมการบริหาร แต่ตัวนายทุนคือคนเดิม หรือหน้าเหลี่ยมจะเว้นวรรค  ยังไงเขาก็ซื้อไว้ได้หมดแล้ว

ยกเว้น มี "ปาฏิหาริย์" เท่านั้น
บันทึกการเข้า

คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22-06-2006, 07:09 »

ตอบกระทู้นี้ก็แล้วกันครับ คนน้อย เผื่อว่าจะมีใครหลงเข้ามาอ่าน

ผมเชื่อว่าวิกฤต แต่คนละเหตุผลกับ จขกท
ผมเห็นด้วยที่ว่า ทรท. ไม่ได้สูญพันธุ์ ไปหมด
นักการเมืองพร้อมที่จะเปลี่ยนสีได้ตลอดเวลา
ผมเชื่อว่าทักษิน ต้องต่อสู้ อย่างน้อยก็เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง


แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ในประเทศไม่ได้สำเนียก
คือ รัฐบาลทักษิน ออกพันธบัตร ทั้งระยะสั้นระยะยาวไว้เป็นแสนล้าน
เพื่อเสริมสภาพคล่อง ( กู้เงินประชาชนมาใช้ )

ทีนี้ รัฐบาลต่อไป ( ซึ่งผมก็หวังว่าจะไม่ใช่ ทรท. ) ก็ต้องใช้หนี้อ้วกหละครับ

นั่นแล ปัญหาใหญ่ของรัฐบาลทุกรัฐบาลจากนี้ไปอีกเป็นสิบปี  Very Happy
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #2 เมื่อ: 22-06-2006, 09:10 »

ต้องจนกันไปอีกกี่ปีครับ

ได้เวลาของความ "พอเพียง" แล้วหรือยังครับ  Question
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #3 เมื่อ: 22-06-2006, 09:13 »

เรียน คุณ ThaiTruth

ขออนุญาติเพิ่มเติม ความคิดเห็นนะครับ ถ้าไม่ว่าอะไร
..................................................................................................................................................................................

1. นอกเหนือ จากที่ คุณ ThaiTruth กล่าวในเรื่องของ เครือขายทาง ธุรกิจ ซึ่งกระผมมีข้อมูลไม่มากนัก ว่า ใครเป็น นอมินี่ ของใคร แล้ว เครือข่ายภาคประชาชน ของ ทรท. ก็ใหญ่มาก รวม ถึง ทุนรอนในการ ดำเนินการทางด้านการเมืองก็มีอยู่ หนาแน่น หาก วันใดชี้ นิ้วสั่งให้ คนออกมาประท้วงรัฐบาล ชุดต่อไป ก็จะ เป็น ม๊อบที่ใหญ่กว่า ม๊อบ ของคุณ ลิ้มโกตั๊บ สิบเท่า ยี่สิบเท่า และ เครือข่าย ของสื่อ ที่มีคุณภาพกว่า ผู้จัดการ ก็มีพลัง ที่จะสามารถขับเคลื่อน ความวุ่นวายในสังคมได้รุนแรง กว่า กลุ่มพันธมิตร อย่างมาก จึงเชื่อได้แน่นอนว่า ถ้าการจากไปทางการเมือง ของ ทักษิณ ไม่เป็นไปตาม กติกา ของบ้านเมือง จะมีแรงจูงใจอย่างสูงที่ในอนาคต จะมี ม๊อบขนาดใหญ่และรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ออกมาเดิน ถนน เพื่อ ขับไล่รัฐบาลชุดต่อไป โดยใช้ ข้อหา หรือข้อกล่าวอ้าง ใกล้เคียง กับที่ ทักษิณ โดน

2. สื่อจะมีจำนวนมากขึ้น ตามการขยายตัว ของเศรษฐกิจ แต่ สื่อ อย่าง ผู้จัดการ อาจจะถูกถอด ออกจากตลาดหุ้นในเร็ววัน และก็อาจจะถูกเจ้าหนี้ยึด บริษัทไปในที่สุด ตราบใดที่ สื่อยังไม่ทำกำไร และใช้หนี้ค้างชำระให้เหลือน้อย ก็จะหนีไม่พ้นสถานการณ์ ที่นักธุรกิจเรียกว่า ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ในระบบทุนนิยม ยุคนี้ สื่ออย่าง ไอทีวี ก็น่าจับตามอง หลังจากที่ถูก บีบ ให้กลับมาเป็น สถานีข่าว จะทำให้ขบวนการสื่อนักสืบ และเทคโนโลยี ที่ทันสมัยกลับมา ลุยงานอีกครั้ง คราวนี้ ไม่ว่านายกจะเป็น ใคร หรือรัฐมนตรี จะเป็นใคร การกระทำของพวกเขา รวมถึงญาติพี่น้องของพวกเขา จะเป็นข่าวอยู่สม่ำเสมอ อีกทั้งการให้ความรู้แก่ ผู้ บริโภคสื่อ ดำเนินการได้ช้ากว่า การสอนคนให้ใช้วิจารณะญาณ ในการตัดสินใจ ใช้เวลานานกว่าการปล่อยข่าว แน่นอน

3. วิกฤต ทางเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่ ประเทศไทยไปทำข้อตกลง กับ IMF, WTO และ UN เอาไว้ ว่าเราจะเปิดกว้าง ทั้งนี้ทั้งนั้น FTA เป็นเพียงแค่ ก้าวหนึ่ง สำหรับการก้าวไปสู่การ มี เสรี ทางการค้ากับทั้ง โลกกลมๆนี้เท่านั้น ประเทศไทยเองยังมีภูมิคุ้มกัน ทางด้านเศรษฐกิจ ที่อ่อนอยู่ ปรัชญาเศรษฐกิจ พอเพียงยังถูกใช้ อยู่ในวงแคบ ซึ่งไม่ครอบคลุม ทั้งประเทศ กระผมก็ได้แต่หวัง ว่า แผนพัฒนา ฉบับที่ 10 ของ สศช. จะเสร็จ และถูกนำออกมาปฏิบัติในเร็ววัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ คนส่วนใหญ่ภายในประเทศ หวังไว้เช่นกันว่า รัฐบาล ชุดต่อไปไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะนำแผนพัฒนาฉบับที่ 10 มาปฏิบัติอย่างจริงจัง

4. การสร้างภาพทางการเมือง เป็นวิธีที่ใช้กันมาช้านาน ในการเมืองไทย คนที่มีความรู้ความเข้าใจ อย่างถ่องแท้ในเรื่องการบริหารเศรษฐกิจ ถือเป็น ชนกลุ่มน้อยในประเทศไทย เมื่อเทียบกับ พนักงานประจำที่เก่งเฉพาะอย่างแตกต่างกันไปตาม อาชีพ เท่านั้น สิ่งที่สำคัญก็คือ เมื่อสถานการณ์ ของ โลกเปลี่ยนไป แต่คนไทยไม่ยอมเปลี่ยนแปลง การเข้ามาทำงานไม่ว่าจะเป็นของรัฐบาลไหน ก็ตาม ถ้าอธิบายให้ประชาชนยอมรับการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ก็จักต้องพบกับ วิกฤต แน่นอน เช่น การทำ FTA หรือ การแปลรูป รัฐวิสาหกิจ และ อื่นๆ

...................................................................................................................................................................................

กระผมก็คิดเหมือนกับ คุณ ThaiTruth ที่ว่า  รัฐบาลหน้าจะบริหารประเทศไม่ราบรื่น ประเทศจะวุ่นวาย วิกฤต   ดั้งนั้นการให้ความรู้แก่ประชาชน เพื่อเตรียมตัวรับวิกฤต และการช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ ประเทศ จึงเป็นความจำเป็นเร่งด่วน ท่านผู้ใดที่สนใจติดตามเรื่องนี้ เข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nesdb.go.th กระผมหวังว่า คนส่วนใหญ่จะเตรียมตัวพร้อมก่อนที่วิกฤต จะเกิด ส่วนผม ผมก็เพิ่งจะเริ่มเตรียมตัวเหมือนกัน และก็หวังว่าคงจะทัน รับมือเช่นกัน

นีโอคอนเซอร์เวทีฟ
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #4 เมื่อ: 22-06-2006, 10:42 »

คุณ neooncervative ผมยังไม่ค่อยมั่นใจนักนะครับ ว่าคุณทักษิณจะเรียกคนออกมาต่อต้านได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน....เพราะการที่ผู้คนต่อต้านรัฐบาลส่วนหนึ่งต้องมาจากกระทำที่ไม่ถูกไม่ควรอย่างมาก ๆ จนเป็นที่ประจักษ์ชัด กรณีหนองงูเห่าทีมีการโกงกันในหลาย ๆ รูปแบบนั้นก็เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วครับ หรือแม้แต่การโกงการเลือกตั้ง .......เรื่อง บางเรื่อง การทำผิดไม่ได้หมายความว่าจะต้องถูกตัดสินให้ได้รับโทษเสมอไปอย่างที่เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ การต่อต้านระบอบทักษิณเป็นการลงโทษทางสังคมครับ ไม่ใช่การลงโทษทางกฏหมาย เชื่อจริง ๆ หรือครับว่า 16 ล้านเสียง ที่ให้ ทรท.เป็นการลงคะแนนด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ส่วนเรื่องการบริหาร งานของรัฐบาลหน้าย่อมต้องยากลำบากอยู่แล้วครับ เพราะ การใช้จ่ายในรัฐบาลนี้เกินตัวจริง ๆ ครับ สร้างหนี้มหาศาลให้ชาวรากหญ้า เงินคงคลังแทบไม่มีเหลือ เราคงต้องกินยาขมกันไปอีกซักระยะ หากเป็นรัฐบาลอื่นที่ไม่ใช่ ทรท. แต่ถ้าหากเป็น ทรท.อีกครั้ง เราก็คงมีหนี้เพิ่มขึ้นแน่นอน ครับเพราะแนวนโยบายของคุณทักษิณชี้ไปทางนั้นตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 22-06-2006, 22:00 »

คุณ 55555 ผมฟันธงเลยว่า "ยาขม" ที่คุณบอก เราจะไม่ได้กินแค่ระยะหนึ่งหรอก อย่างน้อย 7 ปี

คราวที่แล้วปี 40 ฟองสบู่แตก กว่าจะฟื้นอีกทีก็ปี 45 ตามวัฏจักร

ตามคำทำนายของหมอดูยูเรสโตร (ซึ่งคนนี้เป็นดร.เศรษฐศาสตร์จาก Princeton ด้วย) เขาบอกว่า เมืองไทยจะฟื้นอีกทีปี 2557
บันทึกการเข้า

จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #6 เมื่อ: 22-06-2006, 22:10 »

กระทู้นี้ก็เข้ามาอ่านนะครับ แต่ไม่รู้จะต่อยอดความคิดยังไง

มึนกับสิ่งที่ ทรท สร้างแผลไว้ให้ประเทศชาติ

ถ้าพรรคอื่นมาเป็นรัฐบาลลำบากครับ

แต่ถ้าเป็น ทรท มันก็หาเรื่องใหม่ๆมาปั่นต่อได้

ทั้ง เม็กกะโปรเจ็ค เศรษฐกิจพิเศษ ขายรัฐวิสาหกิจ

ทรท มันไปของมันได้ แต่อีกสัก 5 ปี 10 ปี ไม่รู้ประเทศชาติจะเหลืออะไรบ้าง ในน้ำมือ ทรท

รากหญ้า ก็คงเหมือนเดิม รอเงินกู้จากรัฐบาล และล้างหนี้ ทำไรไม่เป็น
บันทึกการเข้า

สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #7 เมื่อ: 22-06-2006, 23:54 »

เชื่อว่า ด้วยวิธีการขบวนการทางกฏหมาย น่าจะตามคืนได้หลายรายการ

ดังเช่นที่เป็นข่าวเรื่อง ไอทีวี

คาดว่า น่าจะตามคืน ปตท. ได้

...
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #8 เมื่อ: 23-06-2006, 09:58 »

คุณ neooncervative ผมยังไม่ค่อยมั่นใจนักนะครับ ว่าคุณทักษิณจะเรียกคนออกมาต่อต้านได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน....เพราะการที่ผู้คนต่อต้านรัฐบาลส่วนหนึ่งต้องมาจากกระทำที่ไม่ถูกไม่ควรอย่างมาก ๆ จนเป็นที่ประจักษ์ชัด กรณีหนองงูเห่าทีมีการโกงกันในหลาย ๆ รูปแบบนั้นก็เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วครับ หรือแม้แต่การโกงการเลือกตั้ง .......เรื่อง บางเรื่อง การทำผิดไม่ได้หมายความว่าจะต้องถูกตัดสินให้ได้รับโทษเสมอไปอย่างที่เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ การต่อต้านระบอบทักษิณเป็นการลงโทษทางสังคมครับ ไม่ใช่การลงโทษทางกฏหมาย เชื่อจริง ๆ หรือครับว่า 16 ล้านเสียง ที่ให้ ทรท.เป็นการลงคะแนนด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ส่วนเรื่องการบริหาร งานของรัฐบาลหน้าย่อมต้องยากลำบากอยู่แล้วครับ เพราะ การใช้จ่ายในรัฐบาลนี้เกินตัวจริง ๆ ครับ สร้างหนี้มหาศาลให้ชาวรากหญ้า เงินคงคลังแทบไม่มีเหลือ เราคงต้องกินยาขมกันไปอีกซักระยะ หากเป็นรัฐบาลอื่นที่ไม่ใช่ ทรท. แต่ถ้าหากเป็น ทรท.อีกครั้ง เราก็คงมีหนี้เพิ่มขึ้นแน่นอน ครับเพราะแนวนโยบายของคุณทักษิณชี้ไปทางนั้นตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา

เรียน คุณ 55555

คืออย่างนี้ครับ ผมไม่ได้พยายามขัดคอ การขับไล่ ทักษิณ ของคุณ 55555 นะครับ ผมเคารพในควาคิดเห็นของคนอื่นนะครับ ผมมองอย่างนี้ครับว่า คุณ 55555 ไม่เชื่อว่า 16 ล้านเสียงที่ได้มาบริสุทธิ์ใจ ดังนั้น ม๊อบที่ออกมาขับไล่ รัฐบาลชุดต่อไปก็ไม่ จำเป็นต้อง บริสุทธิใจก็ได้ นะครับ หรือคุณ 55555 ว่ายังไงครับ กับความคิดเห็น ของกระผม ดังนั้น เมื่อ ม๊อบไม่บริสุทธิใจเกิดขึ้นได้ ก็มีความเป็นไปได้ ว่า จะสามารถ ดึงประชาชนที่ไม่ทราบข้อเท็จ จริงมาร่วมได้ด้วย อันนี้เป็น สมมุติฐาน นะครับเพราะว่ามันยังไม่เกิดขึ้น

การลงโทษทางสังคมเป็นอะไรที่ ละเอียดอ่อนนะครับ ผมไม่มีความรู้ทางด้านนี้ครับ แต่การลงโทษตามกฎหมายนี่กระผมมีความรู้อยู่บ้างครับ มีหลักในการยึด ว่า ผิดอย่างนี้ ลงโทษอย่างไร ขอโทษนะครับที่ออกความคิดเห็นอะไรไม่ได้ในเรื่องนี้

ส่วนเรื่อง การใช้จ่ายเกินตัว อะไรนั่นนะครับ พวกนักการเมืองมันมี วิธีแก้ตัว มีวิธีหลีกเลี่ยงความผิด ตลอดเวลาครับ กระผมถึงบอกไงครับว่า การให้ความรู้แก่ภาคประชาชน ให้เตรียมตัวรับมือกับวิกฤติ พยายามลดหนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นวิธี ที่ประชาชนจะช่วยตัวเองได้เร็วที่สุดครับ เพราะถึงเวลาวิกฤติ พวกนักการเมืองก็ตัวใครตัวมัน แต่ไหนแต่ไร แล้วครับ

นีโอคอนเซอร์เวทีฟ
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #9 เมื่อ: 23-06-2006, 10:36 »

คงต้องทำใจ อยู่อย่างพอเพียง ไม่สร้างหนี้ กันสักระยะ

ประเทศไทย ไม่ใช่ บริษัทเจ๊งแล้ว ตามที่ปากมอมๆของคนบางคน ที่พูดๆ แบบสมองแมว แต่นำหน้าด้วย ด๊อกเตอร์

เพราะ ในอนาคตไม่นาน เงินอนาคต มีคนเอามาใช้ไปล่วงหน้าหมดแล้ว

จะเกิดความยากลำบากในการบริหารประเทศต่อไปแน่นอน แต่เมื่อมีปัญหาก็มักจะกระตุ้นต่อมเห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมชาติ

และจะไปทำให้รักหวงแหนในสิ่งที่ลำบากร่วมกัน( จากน้ำมือของไอ้ขี้ขลาดกลัวคำว่าเสียหน้า และพ่ายแพ้)

กว่าจะเป็นความเป็นชาติขึ้นมา ใช้เวลาสั่งสม หล่อหลอม

ประเทศไทยไม่ใช่บริษัทเจ๊งแล้ว เฟร้ย... ประเทศไทย ล่ม เจ๊ง ไม่ได้

เพราะในความเป็นชาติ มีความละเอียดอ่อน มีจิตสำนึก รักในหลวงองค์เดียวกัน

มีวิญญาน ของชนชาติ และความจงรักภักดี มากกว่า สินค้า นะ ตัวเองง


บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #10 เมื่อ: 23-06-2006, 12:09 »

การจัดตั้งมอบที่ไม่บริสุทธิ์ใจ ยังคงต้องใช้เงินมหาศาลครับคุณ NEO ฯ และพวกนักการเมืองไม่มีใครยอมจ่ายเงินขนาดนั้นเพื่อมาไล่รัฐบาลหรอกครับ เพราะ ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ประโยชน์กลับมาหรือไม่ ผมถึงบอกไงครับว่า การที่คนจะออกมาไล่รัฐบาลจำนวนมาก ก็ต้องเป็นด้วยเหตุผลที่ทำความเลวไว้อย่างชัดแจ้ง ทำซ้ำ ๆ ทำบ่อย ๆ อย่างนี้แล้วก็อาจจะจัดตั้งด้วยคนจำนวนหนึ่ง แล้วอาศัยข้อเท็จจริง เรียกผู้บริสุทธิ์จำนวนมากออกมา....ที่ผมบอกว่าไม่แน่ใจว่าทักษิณจะเรียกคนมหาศาลแบบที่สนธิทำอยู่ได้ เพราะในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเห็น รัฐบาลไหนที่มีคอรัปชั่นมากมายขนาดนี้ ทั้งใต้ บนโต๊ะ ต่อหน้า ต่อตา

เห็นด้วยครับที่ว่า ทางที่ดีที่สุดควรจะให้ความรู้กับประชาชน ให้เตรียมรับมือกับสถานการณ์ทีอาจเกิดขึ้นในวันข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ.....การเมือง........แต่ลองมองไม่ที่สื่อทั้งหมดซิครับ..มีอยู่แค่ 2 ฝ่าย เชียร์กับด่ารัฐบาล นักวิชาการก็ออกมาเตือนกัน ให้ความรู้กันอยู่บ่อยครับ แต่ก็ถูกตอบโต้จนกลายเป็นคนที่มีเจตนาไม่ดีไป แล้วอีกอย่าง คนไทยจำนวนมาก ก็ไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่นักวิชากาออกมาพูด มาเตือน อาจจะได้ภาษาที่ใช้ หรืออะไรก็ตาม แต่มันเป็นอย่างงั้นจริง ๆ ครับ
บันทึกการเข้า
atumyata
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 88


« ตอบ #11 เมื่อ: 23-06-2006, 12:24 »

กลุ่มทุนมากกว่าครึ่ง อยู่ในค่าย ทรท อีกส่วนหนึ่งไม่อยู่ในค่าย ทรท แต่ของดออกความเห็น
รัฐบาลหน้าถ้าไม่ใช่กลุ่มทุนเครือข่ายชินคอร์ป ตลาดหุ้นปั่นป่วนแน่นอน จะต้องโดนดิสเครดิต
โดนขัดขวาง จากกลุ่มทุนกลุ่มนี้แน่นอน
แต่ถ้าเป็นรัฐบาลนอมอนีของกลุ่มทุนกลุ่มนี้ พวกเราจะยอมหรือไม่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: