ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 15:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  นายกรัฐมนตรี ของคนไทย 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
นายกรัฐมนตรี ของคนไทย  (อ่าน 1570 ครั้ง)
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« เมื่อ: 21-06-2006, 10:14 »

เรียนสมาชิกผู้มีเกียรติ ทุกท่านครับ

หลายๆท่านบอก กระผมว่า ไม่เอาทักษิณ ทักษิณ โกง ทักษิณไม่ดี ไม่มีความชอบธรรม หลายๆท่านก็บอกกระผมอีกว่า อภิสิทธิ ประสพการณ์น้อย ยังไม่ถึงขั้น เก่งแต่ใน สภาไม่มีผลงานที่เด่นชัด หลายๆท่านก็บอกว่า คุณ บรรหาร ไม่เก่งเศรษฐกิจ คุมลูกน้องไม่อยู่ ตกลงผมยังไม่เห็นใครที่เหมาะสมกับตำแหน่งนายก รัฐมนตรีในปัจจุบัน

การเฟ้นหา นายกนำดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหลายๆคนที่เล่นการเมืองมา ก็มีความด่างพร้อยอยู่บ้างไม่มากก็น้อย บางคนถูกกล่าวหาเฉยๆ ประชาชนก็ไม่ค่อยจะยอมรับอยู่แล้ว กระผมก็เลยคิดว่า มันน่าจะมีหลัก อะไรซักอย่างที่ ส่วนรวม สามารถรับได้ กับคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี เช่นการที่มีคุณสมบัติ ครบถ้วน มีวุฒิภาวะ ทั้ง วัยวุฒิ และ คุณวุฒิ มีประสพการณ์ และอื่นๆ ที่ประชาชนจะเรียกร้องกันขึ้นไป

พวกเราชาวประชา ก็ต้องยอมรับเหมือนกันว่า บางทีคนที่มีชีวิตอยู่ในสมัยนี้นั้น อาจจะไม่มีใครเลยที่ มีทุกอย่างครบถ้วนตามที่พวกเราต้องการ แต่พวกเราควรที่จะ มีหลัก ในการคัดเลือก เพื่อใช้ประกอปการตัดสินใจ เพราะถ้าเราขอ พระราชทานนายก ขึ้น ไป มันจะเป็นการระคายเคืองเบื้องพระยุคคลบาท กระผมจึงอยากให้ทุกท่านที่มีความคิดเห็น มาช่วยกันแสดงจุดยืน ของแต่ละคน ว่า นายกรัฐมนตรี ของคนไทย ควรเป็นอย่างไร เช่น

1. ยึดมั่นในหลักธรรม
2. ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน
3. มีประสพการณ์ การเป็นผู้นำในหลากหลายระดับ นาน กว่า ห้า ปีขึ้นไป
4. รวมถึงคุณสมบัติ อื่นๆ ของนักการเมืองที่ระบุไว้ใน รัฐธรรมนูญ

เป็นต้น

ที่กระผม ตั้งกระทู้นี้ ก็เพื่อที่จะใช้เป็นบรรทัดฐาน ในการตัดสินใจเลือก ใครซักคนที่จะมาเป็น นายก ของกระผมในภายภาคหน้า และเพื่อให้ความรู้กับ คนรุ่นต่อไป ไม่ว่าจะเป็น ลูกๆ เพื่อนๆ ของลูก หลานๆ และ ลูกน้องในบริษัท เพื่อเป็นเสียงส่วนหนึ่ง ของสังคมไทย ที่ตั้งใจ จะเลือก คนดีเข้าไปทำงาน เพื่อบ้านเมือง

กระผมทราบดีว่ามัน อาจจะมีเป็น ร้อยๆ พันๆ  ข้อ ถ้าแต่ละคนเสนอมาคนละ ข้อสอง ข้อ แต่อย่างน้อยก็จะเป็นการให้ความรู้แก่ตัว กระผม ซึ่งเป็นคนที่มีความรู้น้อย ถึงแม้ว่ากระผมจะใช้ หลักเหตุผล ในการตัดสินใจอะไร แต่ก็อาจจะเกิดความผิดพลาดบ้าง เนื่องจากข้อมูลไม่เพียงพอ กระผมจึงใคร่ขอ ความช่วยเหลือ จากท่านสมาชิก บอร์ด ผู้มีเกียรติ ทุกท่าน ให้ ชี้หนทางสว่าง แก่ ตัวกระผม เพื่อที่จะได้นำไปเผยแพร่ ให้ลูกหลาน และ ลูกน้อง ต่อๆกันไป

ด้วยความเคารพอย่างสูง
Neoconservative - 2006
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1 เมื่อ: 21-06-2006, 14:48 »

ให้คณะรัฐศาสตร์ มหาลัยต่างๆทำ วิจัย จิ คะ

คำตอบคงมีหลากหลาย
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
Coolly_Jade
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 318


ฉันจะบิน บิน บิน สู่เสรีภาพอันยิ่งใหญ่


« ตอบ #2 เมื่อ: 21-06-2006, 16:08 »

ที่ผมอยากได้ไม่จำเป็นต้องเก่งเลิศประเสริฐศรีหรอกครับ
แค่รู้จักดูคนเป็น ใช้คนเป็น ให้เกียรติผู้อื่น และจริงใจในการแก้ปัญหา
ไม่ดื้อตาใส มั่นใจตัวเองจนเกินไป พร้อมเสมอที่จะรับฟังข้อติติง
แค่เนี้ยยยยย
บันทึกการเข้า

ทักษิณาธิปไตย เสรีทางความคิด เผด็จการต่อการแสดงออก ใครเห็นด้วยเป็นคนดี ใครคัดค้านเป็นกุ๊ย
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #3 เมื่อ: 21-06-2006, 16:47 »

เอาแค่มีหิริโอตัปปะบ้าง ไม่ด้านไม่หนา พูดจาอยู่กับร่องกับรอยพอเชื่อถือได้
ไม่โกหกเป็นไฟแบบคุณเหลี่ยมนี่ แล้วมีวุฒิภาวะของผู้นำบ้าง แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ

ไอ้เรื่องความเก่งกล้าสามารถนี่ไม่ต้องไปห่วงหรอกครับ เชื่อเถอะว่าคนระดับขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ขนาดชนะเลือกตั้งเข้ามาได้นี่ มีฝีมือทุกคน ไหนจะสต๊าฟโค้ชอีกโขยงใหญ่ บริหารประเทศไม่ได้ก็ให้มันรู้ไป ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นประชาธิปไตยมาเจ็ดสิบกว่าปี มีนายกฯมายี่สิบกว่าคน ถ้ามันสิ้นไร้ไม้ตอกขนาดหาคนมาเป็นผู้นำไม่ได้ละก็ มันคงไม่อยู่รอดมาได้จนทุกวันนี้หรอกครับ
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #4 เมื่อ: 21-06-2006, 19:49 »

เรียน ท่านผู้มีเกียรติ

กระผมต้องขอ ขอบคุณ ที่ได้ร่วมให้ความคิดเห็น ในกระทู้ที่กระผมได้ตั้งขึ้น นี้ กระผมจึงขออนุญาติถือโอกาส ตอบข้อคิดเห็น ของแต่ละท่านดังต่อไปนี้ แต่ก่อนจะตอบ ข้อคิดเห็น ของท่านผู้มีเกรียรติ นำรัฐธรรมนูญ ฉบับ ปัจจุบันว่าด้วยคุณสมบัติ และ ที่มา ของผู้ที่จะเข้ามา ดำรงตำแหน่ง แบบคร่าวๆ เผื่อผู้อ่านที่ยังไม่ทราบ จะได้ช่วยเพิ่มเติม ข้อคิดเห็นเข้ามา

 หมวด7 คณะรัฐมนตรี
 มาตรา 201 พระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง และรัฐมนตรีอื่นอีกไม่เกินสามสิบห้าคนประกอบเป็นคณะรัฐมนตรี มีหน้าที่บริหารราชแผ่นดิน
 นายกรัฐมนตรีต้องแต่งตั้งจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือผู้เคย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแต่พ้นจากสมาชิกภาพตาม มาตรา 118 (7) ในอายุของสภาผู้แทนราษฎรชุดเดียวกัน ให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราช โองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี
 มาตรา 202 ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคล ซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีให้แล้วเสร็จภายในสามสิบ วันนับแต่วันที่มีการเรียกประชุมรัฐสภาเป็นครั้งแรกตาม มาตรา 159
 การเสนอชื่อบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีตาม วรรคหนึ่ง ต้องมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่น้อยกว่าหนึ่งในห้าของ จำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎรรับรอง
 มติของสภาผู้แทนราษฎรที่เห็นชอบด้วยในการแต่งตั้งบุคคลใด ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต้องมีคะแนนเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวน สมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎรการลงมติในกรณี เช่นว่านี้ให้กระทำโดยการลงคะแนนโดยเปิดเผย

มาตรา 206 รัฐมนตรีต้องมัคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้าม ดังต่อไปนี้
 (1) มีสัญชาติไทยโดยการเกิด
 (2) มีอายุไม่ต่ำกว่าสามสิบห้าปีบริบูรณ์
 (3) สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีหรือเทียบเท่า
 (4) ไม่มีลักษณะต้องห้ามตาม มาตรา 109 (1) (2) (3) (4) (6) (7) (12) (13) หรือ (14)
 (5) ไม่เคยต้องคำพิพากษาให้จำคุกตั้งแต่สองปีขึ้นไป โดยได้ พ้นโทษมายังไม่ถึงห้าปีก่อนได้รับแต่งตั้ง เว้นแต่ในความผิดอันได้ กระทำโดยประมาท
 (6) ไม่เป็นสมาชิกวุฒิสภา หรือเคยเป็นสมาชิกวุฒิสภาซึ่ง สมาชิกภาพสิ้นสุดลงมาแล้วยังไม่เกินหนึ่งปีนับถึงวันที่ได้รับแต่งตั้ง เป็นรัฐมนตรี เว้นแต่สมาชิกภาพสิ้นสุดลงตาม มาตรา 133 (1)

.........................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ นู๋เจ๋ง

กระผม คิดว่าการทำ วิจัยที่ดี จะช่วยได้เยอะ เพียงแต่ว่า การวิจัยที่ดีนั้น ต้องรวมไปถึง ความคิดเห็น ของประชาชนจาก หลากหลายอาชีพ และ หลากหลายพื้นที่ เพื่อที่จะให้ได้ จุดยืน ที่ประชาชนส่วนมากมีร่วมกัน หาก นักวิชาการ หรือ นักวิจัย ใช้เพียงแค่ความรู้ จากหนังสือหรือหลักรัฐศาสตร์แต่เพียงอย่างเดียว นั้น ผลงานวิจัยจะไม่สามารถ สื่อถึงความต้องการที่แท้จริง จากภาคประชาชน ซึ่งย่อมตรง กับขั้นตอนที่ กระผมทำอยู่ในตอนนี้ นั่น ก็ คือใช้หลักการ ที่เล่าเรียนมา เป็นหลัก แล้วก็มาถาม ความรู้สึก ของ ประชาชนทั่วไป สุดท้ายกระผมก็ยัง เห็นด้วยกับคุณ นู๋เจ๋ง ที่ควรจัดให้มีการวิจัย จากหลากหลาย สถาบัน นอกเหนือจาก จุฬาลงกรณ์ ที่กระผมศึกษา อยู่ แต่เพียงแห่งเดียว
.............................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ แพดเดิ้ลเป๊ก

ตามความเห็นของคุณ แพดเดิ้ลเป๊ก กระผมขอเรียน อย่างนี้ครับว่า ตามคุณสมบัติ ที่คุณ กล่าวมา กระผมคิดว่า คุณ อภิสิทธิ์ เป็นได้ครับ กระผมไม่ได้เชียร์ นะครับ แต่การกระทำ มันฟ้อง เช่น การที่สามารถ ดูแล้วรู้ว่า ลูกพรรคแต่ละคนเป็นอย่างไร เก่งทางด้านไหน ใช้คนก็เก่ง เช่น คุณ กอร์ปศักดิ์ ได้ดูแล เรื่อง การขายหุ้น ชิน เรื่อง ภาษี เรื่องการคลังของรัฐบาล (ไม่รู้ถังแตกจริงหรือไม่) หรือ แม้แต่ การให้คุณ สุเทพ ดูเรื่องการจ้างวาน พรรคเล็ก ลง สมัครแข่งกับ ไทยรักไทย ครับ ต้องขอโทษนะครับที่ตอบยาว เพราะข้อคิดเห็นของคุณ ต้องการแค่นั้น แต่ก็ต้องทำใจนะครับ เพราะหลายๆคนมีคุณสมบัติแบบ ที่คุณ กล่าวจริงๆ เช่น คุณ บรรหาร ก็เป็นได้ ครับ
................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ meteorite

ข้อคิดเห็น ของคุณ meteorite ทำให้กระผม หนักใจขึ้นมาบ้างเล็กน้อย เพราะไม่ใช่ ใครก็เป็นได้ ซะแล้ว ถ้าผมไป ตั้ง พรรคอนุรักษ์นิยม หัวก้าวหน้า ขึ้นมาอีกหนึ่งพรรค กระผมก็ยังเป็น นายก มิได้เนื่องจาก ยังมิได้ชนะการเลือกตั้งเข้ามา ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ฉะนั้นจึงยังไม่มี สตาฟโค๊ชอีกโขยงใหญ่ มาให้คำปรึกษา จากความคิดเห็น ของคุณ กระผมคิดว่า คุณ จาตุรณ ฉายแสง หรือ คุณ หมอ อะไรนะ นามสกุล สืบวงศ์ลี หรือ คุณ แซม ยุรนัน แล้ว ก็ พี่ กี้ อริสมัน เป็น นายกได้หมด เพราะ เป็นตัวแทนจากพรรคใหญ่ ที่ชนะการเลือกตั้งเข้ามา แต่ ถ้าพูดถึง ระดับ รองหัวหน้าพรรค ก็จะมีรายชื่ออีกประมาณ สี่คนขึ้นไป
................................................................................................................................................................................

ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ผมได้ข้อมูลที่มีค่าเพิ่มขึ้นมาแล้ว สามความเห็น และจะลุยต่อไป

นีโอคอนเซอร์เวทีฟ
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 21-06-2006, 20:02 »

เท่าที่เห็นตอนนี้ ก็มีแต่อภิสิทธิ์ เท่านั้นแหละครับ ดีสุดแล้ว ทั้งนั้นทั้งนั้นปชป.จะต้องครองเสียงข้างมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีวาสนาได้แค่รัฐบาลผสม ดังนั้นที่คุณ neocon บอกว่า คนโน้นของปชป.จะไปวางตำแหน่งนั้นตำแหน่งนี้มันยาก เพราะคงต้องเป็นเรื่องของการจัดสรรผลประโยชน์ให้พรรคร่วมเช่นเดิม

จริงๆก็ใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอภิสิทธิ์ ใครก็ได้ เอาแค่หัวอย่าโกง ก็พอแล้ว แต่อย่าคาดหวังว่าท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง ฟันธงว่าความไร้เสถียรภาพจะดำเนินต่อไป และนายกคนนี้จะอยู่ได้ไม่นาน  เพราะระบอบหน้าเหลี่ยมยังอยู่สมบูรณ์ดีทุกประการ ประกอบกับวิกฤตเศรษฐกิจซึ่งมาจากการวางยาของรัฐบาลหน้าเหลี่ยม

เรื่องรัฐธรรมนูญ ควรจะเลิกคุณสมบัติเรื่องปริญญาตรีไปได้แล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-06-2006, 20:15 โดย ThaiTruth » บันทึกการเข้า

55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #6 เมื่อ: 21-06-2006, 20:07 »

ก่อนผมว่า นายกทักษิณต้องออกจากการเมืองไปก่อน เพราะผมเชื่อว่า นายกทักษิณโกงจริง.....แล้วค่อยว่าพิจารณาคนที่เหลือ
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #7 เมื่อ: 21-06-2006, 21:02 »

ขอ ขอบคุณ สำหรับอีก สองความคิดเห็นที่มีคุณค่า ต่อ งานของกระผม
..................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ ThaiTruth

คุณ อภิสิทธิ์ อาจจะเหมาะสมอย่างที่ คุณว่า ณ ปัจจุบัน คุณ อภิสิทธิ์เป็นฮีโร่ ของกระผมมาตลอด ต้องขอย้ำว่าไม่ได้ เชียร์ เป็นการส่วนตัว แต่อย่างที่กระผมกล่าวไว้ข้างต้น ของกระทู้ว่า หลายๆคนบอกว่า คุณ อภิสิทธิ ประสพการณ์น้อย ยังไม่ถึงขั้น เก่งแต่ในสภา ยังไม่มีผลงานที่เด่นชัด ตรงนี้ก็เป็นเหตุผล ของคนที่ ไม่เอา คุณอภิสิทธิ์ สามารถกล่าวอ้างได้เช่นกัน ผมก็อยากจะเถียงว่า ไอ้ที่ว่า ประสพการณ์น้อย แล้วคุณจะเอา ประสพการณ์ กี่ปี แล้วต้องเป็น ประสพการณ์ในระดับไหน เป็นต้น พอ คุณ ThaiTruth ให้ข้อคิดมา มันทำให้กระผม รู้สึกว่ามันยากขึ้นไปอีกนะครับ เพราะ คุณ อภิสิทธิ์ ถูกฟันธงว่าจะไม่ได้เป็น รัฐบาลพรรคเดียว แล้ว ถ้าคุณ อภิสิทธิ์ เหมาะสมกระผมจะทำอย่างไร ให้ คุณ อภิสิทธิ์ มีคุณสมบัติ ครบถ้วน โดยเฉพาะข้อที่ว่า ต้องชนะการเลือกตั้งเข้ามา ........... กระผมเคยเข้าไปให้ ข้อคิดโดยตรงกับ คุณ อภิสิทธิ แล้วที่ www.abhisit.org หน้า ถาม-ตอบ ปรากฎว่า ประชาชน 1 คน มีสิทธิ์ ยื่น 1 กระทู้ เท่านั้น แล้วกระผมก็ใช้ สิทธิ์ของ กระผมไปแล้ว คุณ อภิสิทธิ์ ตอบตรงจริงๆ แล้วก็รับฟังควมคิดเห็น ของกระผม แต่ไม่ทราบว่าจะนำไปทำจริงๆ หรือไม่ ถ้า คุณ ThaiTruth มีอะไร ดีๆ ก็กรุณาเข้าไปแนะนำได้เลย จักเป็นประโยชน์ ต่อคนทำงานการเมืองเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่าลืม นะครับ ว่าต้อง กระทู้ ยาวๆ เพราะถ้า สั้น คุณ จะเสียโอกาส คนละ 1 กระทู้ไป
...................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ 55555

คุณ ทักษิณ โกง จริงหรือไม่ กระผมไม่สามารถ ตัดสินได้ ถ้าว่ากัน ตามความเชื่อ อย่างเดียวแล้วกระผมว่า ก็คง โกง อย่างที่คุณ 55555 ว่านั่นแหละครับ แต่เพื่อความเป็นธรรม สำหรับ ใช้เป็นบรรทัดฐาน ต่อไปในอนาคต และ เพื่อไม่ให้ คนดีๆ ต้องถูก คนไม่ดีกลั่นแกล้งโดยการกล่าวหาว่าโกง นั้น ต้องได้รับ เคราะห์ กระผมจึงคิดว่า ตราบใดที่ ศาลยังไม่ตัดสิน ว่า ผิดจริง บุคคล ผู้นั้นยัง มิ สมควรได้รับการลงโทษ โดยให้เลิกทำงาน และออกจาก สังคมที่ดำเนินชีวิตอยู่ กระผมจึงยึดมั่นต่อ กฎหมาย และ คำตัดสินของ ศาล ว่าเป็น ธรรม
...................................................................................................................................................................................
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 21-06-2006, 21:53 »

ขอบคุณคุณ neocon มากครับ ที่ผ่านมาผมอึดอัดกับปชป.มาก แต่ไม่มีช่องทางจะแนะนำ โดยเฉพาะเว็บไซต์ผมไม่ค่อยเชื่อว่ามันจะไปถึงคนมีอำนาจตัดสินใจ

คือ พรรคนี้ซื่อบื้อ ตั้งแต่สมัยชวน หลีกภัย แล้วคือ เข้ามาตอนวิกฤตเศรษฐกิจ ใครรับมาก็กระอักเลือดตายอยู่แล้ว จะให้ฟื้นเดี๋ยวนั้นไม่ได้ คนไทยก็ใจร้อน จะต้องฟื้นเดี๋ยวนั้น แล้วตอนนั้นน่ะหน้าเหลี่ยมมันเข้ามาสู่วงการเมืองแล้ว จนเกิดกระแส "เชื่องช้า ไม่มีผลงาน" มันก็ยุส่งให้ยิ่งเกลียด นายชวนรู้ทันถึงได้พูดดัก "ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่" นั่นแหละ แต่ปชป.เป็นใบ้ครับ แทนที่จะบอกประชาชนตรงๆว่า วิกฤตมันร้ายแรงยังไง กลับเงียบ กลัวสูญเสียความเชื่อมั่น ประชาชนมันก็รอคอยแต่ superhero พอไม่ได้ดั่งใจก็สาปแช่ง เรียกหาคนใหม่ ได้ไอ้เหลี่ยมไปเลย สมใจไหมล่ะ (คนส่วนใหญ่ในบ้านเมืองนี้ ไม่ค่อยคิดอะไรหรอกครับ ตามกระแสเป็นหลัก)

แล้วผมเคยโทรไปที่ทำการพรรคด้วย ไปด่ามันว่า ทำไมเป็นใบ้แบบนี้ ปล่อยชินลักไทยใส่ร้ายรายวันไม่ตอบโต้บ้าง ขู่มันว่า ผมเลือกปชป.เพราะไม่มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ ที่เลือกเพราะกลัวเป็น "เบี้ยหัวแตก" แบบว่าถ้าคะแนนกระจาย ชินลักไทยมันก็ยิ่งครอบงำสภาได้มากขึ้น ถ้ามีใครเจ๋งกว่าเมื่อไรผมไม่เลือกคุณหรอก เว็บที่คุณให้ผมจะไปด่ามัน ให้มันรู้จักพูดมากกว่านี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-06-2006, 21:55 โดย ThaiTruth » บันทึกการเข้า

Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #9 เมื่อ: 22-06-2006, 08:07 »

ไม่รุนแรงไปหรือครับ คุณ ThaiTruth หุหุ
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #10 เมื่อ: 22-06-2006, 08:20 »


โอ้โฮ !
พึ่งรู้ว่าท่าน ThaiTruth ก็โหดเหมือนกันนะนี่

 Wink Very Happy Wink
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
คนในวงการ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,393


FLY WITH NO FEAR !!


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 22-06-2006, 08:34 »

ผมขอเสนอคุณหญิงจารุวรรณ เป็นนายก

ส่วนเหตุผล อ่านได้ที่กระทู้ผมครับ (ถือโอกาสปั่นประทู้เล็ก ๆ แหะ แหะ)
บันทึกการเข้า

"Be without fear in the face of your enemies. Be brave and upright that God may love thee.
Speak the truth, always, even if it leads to your death. Safeguard the helpless, and do no wrong. That is your oath."
- Balian of Ibelin -
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #12 เมื่อ: 22-06-2006, 08:49 »

นายกรัฐมนตรีของผม เป็นใครก็ได้ ที่มีความสามารถ และเหมาะสม กับ "หน้าที่" นี้ ก็พอครับ

ผมไม่อยากให้มองนายกรัฐมนตรีเป็นเทวดาจุติลงมาโปรด
เพราะไอ้เหลี่ยมก็เคยใช้มุขนี้ แปลงตัวเป้นเทวดา มาโปรดปลอม ๆ อยู่พักใหญ่

นายกรัฐมนตรี ขอแค่ ซื่อสัตย์ ฉลาด และไม่ทำให้เราต้องออกไปเดินขบวนไล่มันก็พอครับ

และที่สำคัญ อย่ามาวุ่นวายกับชีวิตประจำวัน ชีวิตส่วนตัวของผม เหมือนที่รัฐบาลนี้พยายามทำ

ให้มาบริหารประเทศ ไม่ใช่ให้มาเป็นอาจารย์ฝ่ายปกครอง หรือเป็นตัวแทนมูลนิธิ
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
ตลก
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 686


ไปมาไร้ร่องรอย


« ตอบ #13 เมื่อ: 22-06-2006, 08:52 »

คุณจะไม่รู้ว่าใครเหมาะที่สุดหรอก ตราบใดที่คุณยังไม่เห็นเขาทำงาน และคุณไม่เปิดโอกาศให้เขาทำ!!!!


อาจจะเสี่ยง แต่ผมรู้ว่า ทักษิณไม่ได้ดีที่สุด ไม่งั้น ไทยคงล่มจมไปแต่ครั้งโบราณกาลแล้ว เนื่องจากทักษิณไม่ได้บริหารประเทศในตอนนั้น
บันทึกการเข้า

ผ่านฟ้าแล้วเลยไปนรกเลยรึเปล่าครับ.........
กิ๊กบนเรือ บนเครื่องบิน กิ๊กบนรถ ทุกอาชีพกิ๊กกันหมดอนาคตจะเป็นไง?
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #14 เมื่อ: 22-06-2006, 09:53 »

เรียน ท่านผู้มีเกียรติ

หลายๆความคิดเห็นของท่านสมาชิก ตรงกับใจของกระผม มากๆ ต้องขอขอบคุณมากนะครับ
................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ p

กระผมว่า คุณ ThaiTruth เพียงแค่แสดงความรู้สึกเท่านั้น ตัวจริงคงไม่ได้โหด หรอกครับ บางที สถานการณ์บ้านเมืองก็ทำให้คนดีๆ อารมณ์เสียได้เหมือนกัน แต่คุณ p ยังไม่ได้ให้ข้อคิดของผมนะครับ งานผมผมไม่ต้องการเยอะ รวมกับ แบบสอบถามที่เพื่อนๆ ของเดิน สอบความคิดเห็นตามห้าง แล้ว กระผมต้องการความเห็นผ่าน ชุมชนทางอินเตอร์เนต แค่ พัน คนเท่านั้น รวมกับ แบบสอบถามตามห้าง และตามจังหวัดต่างๆ อีก สามพัน เป็น สี่พัน ความคิดเห็นพอดี
................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ คนในวงการ

คุณหญิงจารุวรรณ เป็นนายกก็ดี ครับ แต่คุณหญิง เคยบอกไว้ว่า ท่านจะไม่เล่นการเมืองไม่ทราบว่าจะมี พรรคไหนไป จีบให้ท่านเปลี่ยนใจได้หรือไม่ คุณ สมบัติ ของคุณหญิงตรงกับ คุณสมบัติ ของรัฐมนตรีทุกประการ ยกเว้นเรื่องความเป็นไปได้ในการชนะการเลือกตั้ง เข้ามาเท่านั้น ไม่มีพรรค เป็นของตัวเอง และถ้าไปสมัคร พรรคอื่นก็ไม่ได้เป็นหัวหน้า พรรค ครับ
.................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ cameronDZ

ตอนนี้เรากำลังพยายามหาความ เหมาะสม กับ "หน้าที่" ตรงนี้อยู่ครับ เรื่องใครเป็นก็ได้ กระผมก็เห็นด้วย แต่เรื่องของความเหมาะสมตรงนี้ เนี่ย เป็นอย่างไรครับถึงจะเรียกว่าเหมาะสมครับ "นายกรัฐมนตรี ขอแค่ ซื่อสัตย์ ฉลาด และไม่ทำให้เราต้องออกไปเดินขบวนไล่" ตรงนี้เราไม่ขับไล่ แต่คนอื่นอาจจะขับไล่ ก็ได้ เพราะฉะนั้น การหาจุดยืนร่วมกันจึงเป็นสิ่งจำเป็นครับ ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ซึ่งบริหารประเทศต้องมีผลกระทบกับ ชีวิตประจำวันของทุกท่านแน่นอน เช่น เรื่องของ ภาษี เรื่องของ การผ่านกฎหมาย ฉบับต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อประชาชนโดย รวม ดังนั้นเราต้องทำใจครับ แล้วช่วยกันเฟ้นหา บุคคลที่จะมาทำแต่ความดีเท่านั้น
.................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ ตลก

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ หลายๆคนควรได้รับ โอกาส ตรงนี้ที่จะมาลอง ปฏิบัติหน้าที่ แต่ถ้าตอนเลือกเขาเข้ามา เราได้เลือกที่เหมาะสมที่สุด แล้ว ปัญหาเดิมๆจะมีโอกาสเกิดขึ้น น้อยลงครับ ทักษิณไม่ได้ดีที่สุด แต่ทักษิณ กลับได้หน้าที่ตรงนี้ไป อย่างห้ามไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนต่อไปที่จะเข้ามา ควรจะมีสิ่ง ดีๆที่ ทักษิณมี แล้ว ก็ไม่มี สิ่งที่ไม่ดี ที่ทักษิณมี ถ้าคุณ ตลก ไม่สามารถให้ข้อคิดว่า นายก ควรมีคุณสมบัติอย่างไรได้ คุณ ตลก ก็สามารถให้ ข้อคิดแก่กระผม ในแง่ที่ว่า นายกรัฐมนตรีไม่ควรมี คุณสมบัติอะไร บ้างได้นะครับ เปิดกว้างครับเปิดกว้าง
...................................................................................................................................................................................
บันทึกการเข้า
ตลก
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 686


ไปมาไร้ร่องรอย


« ตอบ #15 เมื่อ: 22-06-2006, 10:16 »

อ้างถึง
ตอบ คุณ ตลก

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ หลายๆคนควรได้รับ โอกาส ตรงนี้ที่จะมาลอง ปฏิบัติหน้าที่ แต่ถ้าตอนเลือกเขาเข้ามา เราได้เลือกที่เหมาะสมที่สุด แล้ว ปัญหาเดิมๆจะมีโอกาสเกิดขึ้น น้อยลงครับ ทักษิณไม่ได้ดีที่สุด แต่ทักษิณ กลับได้หน้าที่ตรงนี้ไป อย่างห้ามไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนต่อไปที่จะเข้ามา ควรจะมีสิ่ง ดีๆที่ ทักษิณมี แล้ว ก็ไม่มี สิ่งที่ไม่ดี ที่ทักษิณมี ถ้าคุณ ตลก ไม่สามารถให้ข้อคิดว่า นายก ควรมีคุณสมบัติอย่างไรได้ คุณ ตลก ก็สามารถให้ ข้อคิดแก่กระผม ในแง่ที่ว่า นายกรัฐมนตรีไม่ควรมี คุณสมบัติอะไร บ้างได้นะครับ เปิดกว้างครับเปิดกว้าง


ก่อนอื่นผมบอกก่อนนะครับว่าผมไม่ได้เชี่ยวการเมือง แต่ต้องขอบคุณทักษิณที่ทำให้ผมสนใจการเมือง

อย่างแรกที่นายกควรจะมีคือ สัจะวาจา นั่นแปลว่าอะไรคุณก็คงจะรู้ดี นักการเมืองจะพูดดียังไงก็ได้ เมื่อได้เข้ามาทำงานแล้ว จะปากว่าอย่างมือทำอย่างก็ได้ในฐานะเล็กๆ คงไม่มีใครใส่ใจมากนัก แต่ก็ควรใส่ใจในคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ต่อ ปชช ยิ่งเป็นนายก จะสัปปลับ ไม่ได้ นั่นแสดงว่าไม่มีความน่าเชื่อถือซะแล้ว หลายครั้งหลายประโยคที่นายกพูดเพียงเพื่อต้องการล่อลวง (ผมใช้คำนี้ ไม่ผิดนะครับ) เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ เอ้า ไหน ตอนนี้มีเด็กคนไหนได้โน๊ตบุค ไปโรงเรียนคนละเครื่องบ้างครับ บอกหน่อย ผมจะได้ดั้นด้นไปถามความรู้สึกของเด็กคนนั้นว่าดีใจมากน้อยแค่ไหน   บ่อยครั้งที่นายกขบถคำหยาบไร้กาลเทศะ มีนักบินที่สมควรตายเพราะมัวแต่มองป้ายคุณบรรหารด้วยงั้นเหรอ ไม่ยักกะรู้ว่านายกสามารถตัดสินการตายด้วยเหตุผลแค่นี้ ทนายสมชายยังสุขสบายดีใช่มั้ยครับ แล้วทำไมไม่โผล่หน้ามาบ้างล่ะ ลูกเมียคิดถึง

นี่แค่คุณสมบัติเรืองแรกนะครับ เรื่องปากเนี่ย ผมไม่สามารถบอกได้หรอกว่า คนที่จะมาเป็นนายกคนต่อไป ก็อาจจะมีลักษณะเช่นนี้มั้ย แต่ผมขอวิจารณ์แค่นายทักษิณคนเดียวแหล่ะครับ

ส่วนคุณสมบัติข้อที่สอง เมื่อไม่นาน ผู้นำประเทศอะไรสักอย่าง (ลืมแล้ว เกาหลีรึเปล่า เหนือหรือใต้จำไม่ได้ ในหัวตอนนี้มีอย่างเดียวคือ โอเว่นเป็นอะไรมากรึเปล่า  Exclamation)   ลาออกเพราะไปตีกอล์ฟเนื่องจากในประเทศยังมีปัญหา (อะไรสักอย่าง ลืมแล้วเช่นกัน ใครรู้ ใครจำได้ก็ช่วยเสริมหน่อยนะครับ) คุณคิดว่ายังไงล่ะครับ ไม่มีใครไล่เขาสักคน แล้วนายกบ้านเราล่ะครับ ความผิดเห็นทนโท่ คนไล่เกือบครึ่งประเทศ ยังไม่ออก แถมไปงานมอเตอร์โชว์ เพื่อพรีเซนต์ว่า ผมไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรตอนนี้เลย ออกรายการถึงลูกถึงคนก็แก้ตัวเรื่อง บริติชเวอร์จิ้นได้น่าเกลียด คุณคิดว่า การรับผิดชอบในหน้าที่ โดยการลาออก ต้องหาหลักฐานมัดตัวให้แน่น แล้วถึงจะยอมลาออกงั้นเหรอ อย่างนั้นไม่เรียกว่าสง่างามนะครับ และก็ไม่มีความละอายด้วย

ความจริงมีอีกหลายข้อ แต่ผมขี้เกียจพิมพ์ หากคุณเปิดกว้างจริง คุณน่าจะไปอ่านบทความของลุงแคน ไทเมือง หรือคุณอันโดรเมด้า แผ่นดินที่ใกล้เรียบ หรือว่าผู้รู้หลายๆคนในบอร์ดนะครับ เพราะผมเอง บอกแต่แรกแล้วนะว่าไม่ได้เชี่ยว แต่ของที่ไม่ต้องใช้คอมมอนเซนต์อะไรมากมายแค่นี้ มันจะรู้เองครับ ว่าใครสมควรออกไป
บันทึกการเข้า

ผ่านฟ้าแล้วเลยไปนรกเลยรึเปล่าครับ.........
กิ๊กบนเรือ บนเครื่องบิน กิ๊กบนรถ ทุกอาชีพกิ๊กกันหมดอนาคตจะเป็นไง?
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #16 เมื่อ: 22-06-2006, 10:32 »

ขอบคุณ สำหรับความคิดเห็นเห็นครับ เป็นประโยชน์กับงานของกระผมอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
tom
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156« ตอบ #17 เมื่อ: 22-06-2006, 11:06 »ส่วนคุณสมบัติข้อที่สอง เมื่อไม่นาน ผู้นำประเทศอะไรสักอย่าง (ลืมแล้ว เกาหลีรึเปล่า เหนือหรือใต้จำไม่ได้ ในหัวตอนนี้มีอย่างเดียวคือ โอเว่นเป็นอะไรมากรึเปล่า  Exclamation)   ลาออกเพราะไปตีกอล์ฟเนื่องจากในประเทศยังมีปัญหา (อะไรสักอย่าง ลืมแล้วเช่นกัน ใครรู้ ใครจำได้ก็ช่วยเสริมหน่อยนะครับ) คุณคิดว่ายังไงล่ะครับ ไม่มีใครไล่เขาสักคน แล้วนายกบ้านเราล่ะครับ ความผิดเห็นทนโท่ คนไล่เกือบครึ่งประเทศ ยังไม่ออก แถมไปงานมอเตอร์โชว์ เพื่อพรีเซนต์ว่า ผมไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรตอนนี้เลย ออกรายการถึงลูกถึงคนก็แก้ตัวเรื่อง บริติชเวอร์จิ้นได้น่าเกลียด คุณคิดว่า การรับผิดชอบในหน้าที่ โดยการลาออก ต้องหาหลักฐานมัดตัวให้แน่น แล้วถึงจะยอมลาออกงั้นเหรอ อย่างนั้นไม่เรียกว่าสง่างามนะครับ และก็ไม่มีความละอายด้วย


"When a stupid man is doing something he is ashamed of, he always declares that it is his duty."
  - George Bernard Shaw
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #18 เมื่อ: 22-06-2006, 11:59 »

Dear Khun tom

From you case that you post up George Bernard Shaw's famous phase, I believe that you mean to deal with the case of Thaksin. As you said a man should be shame of the mistakes that he or she has done. In politic, especialy Thai politic, the shame is not such a feeling that Thai politician have, if so there are so little shame from my point of view. If you ststed as follow:

"When a stupid man is doing something he is ashamed of, he always declares that it is his duty."
  - George Bernard Shaw


then Thaksin might said so:

"I never resist temptation because I have found that things are bad for me do not tempt me."
  - George Bernard Shaw


Thaksin might also said that GB. Shaw is an Irish dramatist, literary critic, a socialist spokesman, and a leading figure in the 20th century theater. How could he understand the situation of our Thai politic?

However, I understand that the leader of a nation should understand what is good or bad and to responsible for the bad that he has done. Thank you so much for your comment, and if there is any more comments please do so. Thank you to you again.

Neoconservative.
บันทึกการเข้า
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #19 เมื่อ: 22-06-2006, 12:15 »

สามัญสำนึกครับ ท่านเจ้าของกระทู้

เราไม่ต้องการเทวดา ไม่ต้องการอัศวินม้าขาว ไม่ต้องการพระอรหันต์ แต่คนเป็นผู้นำประเทศ
ต้องคิดดี ทำดี แหงนหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดินครับเพราะเขาจะเป็นผู้ชี้นำสังคม
เป็นแม่พิมพ์ให้กับคนรุ่นหลังที่จะก้าวขึ้นมาเป็นพลังขับเคลื่อนชาติบ้านเมือง ถ้าผู้นำประเทศ
คิดและทำแบบคุณทักษิณ อีกหน่อยแผ่นดินจะมีแต่คนหน้าหนาไร้หิริโอตัปปะ ที่พร้อมจะเอาเปรียบ
เพื่อนร่วมชาติอย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ ไม่ต้องจินตนาการมากก็เห็นกลียุครออยู่ข้างหน้าแล้วครับ
บันทึกการเข้า
(ก้อนหิน) ละเมอ
Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,041เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 22-06-2006, 12:57 »

ทักษิณน่ะ ดีเียี่ยม ถ้าไม่มีปัญหา
- โกงแบบบูรณาการ
- ไม่รับฟังคำคนอื่น
- บริหารประเทศเหมือนบริหารบริษัท
- คัดคนไม่ตรงกับงาน มักจะให้ญาติๆ มาดำรงตำแหน่งสำคัญๆ
บันทึกการเข้า

Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #21 เมื่อ: 22-06-2006, 14:41 »

เรียน ท่านผู้มีเกียรติ

ขอขอบคุณ สำหรับความคิดเห็นอีกครั้งนะครับ
...................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ meteorite

ขอบคุณคุณ meteorite อีกครั้งนะครับ เป็นประโยชน์มากครับ แต่มันยังกว้างอยู่ นะครับ เพราะการ หาคนที่ ไม่คิดและไม่ทำแบบ ทักษิณ มันยังกว้างไปครับ ผมเอาไปลง ในลิสต์ คุณสมบัติไม่ได้นะครับ อย่างที่ คุณว่า "เราไม่ต้องการเทวดา ไม่ต้องการอัศวินม้าขาว ไม่ต้องการพระอรหันต์ แต่คนเป็นผู้นำประเทศ ต้องคิดดี ทำดี แหงนหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน" จะตรงประเด็นมากกว่า ครับ
...................................................................................................................................................................................

ตอบ คุณ (ก้อนหิน) ละเมอ

เท่าที่สมองน้อยๆ ของกระผมจะเข้าใจก็คือ ว่า คุณสมบัติ แบบทักษิณ น่ะดีแล้ว แต่ต้องไม่มี หรือไม่คิดจะสร้างปัญหา 4 อย่าง ที่คุณ กล่าวมา คือกระผมอ่านแล้วคิดแบบนี้ นะครับ ไม่ทราบว่าถูกต้องหรือไม่อย่างไรครับ ต้องขอบคุณ คุณ (ก้อนหิน) ละเมอ มากๆ ที่ช่วยให้ข้อคิด
...................................................................................................................................................................................

บันทึกการเข้า
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #22 เมื่อ: 22-06-2006, 16:40 »

ผมเพียงแค่พยายามจะสื่อให้ท่านจขกท.ทราบว่าผมไม่ดิ้นรนที่จะหานายกในอุดมคติครับ
คนเรามีข้อเสียบ้างเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ขออย่าให้ถึงกับเลวเป็นใช้ได้

ในความเห็นของผม นายกฯของประเทศไทย เอาแค่หลังสมัยท่านเปรมมาก็แล้วกัน ไม่มีใครที่พฤติกรรมน่ารังเกียจเท่าคุณทักษิณเลยครับ ที่ว่าแย่ๆอย่างท่านเชาวลิตก็ยังไม่ได้เศษเสี้ยว เพราะฉะนั้นผมจึงไม่ต้องไปดิ้นรนหาใครหรอกครับ กลับไปเอาคุณชวน คุณบรรหาร หรือคุณเชาวลิตมาเป็นผมก็ยังยอมรับได้ ส่วนคุณอภิสิทธิ์ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ

ตอบให้ตรงๆประเด็นหน่อยก็ได้ครับ คุณสมบัติข้อแรกของนายกที่ดีก็คือ ต้องไม่จ้องเอาเปรียบประชาชนครับ
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #23 เมื่อ: 22-06-2006, 16:56 »

ขอบคุณครับ ชัดเจนมากครับ
บันทึกการเข้า
atumyata
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 88


« ตอบ #24 เมื่อ: 22-06-2006, 17:01 »

ถ้าคำนวณตามค่าแรงที่ หน้าเหลี่ยม มันคิด  5 ปี คิดค่าแรงแสนกว่าล้าน ผมว่า จ้าง บิล เกตส์ ดีกว่า
ประเทศอาจจะดีกว่านี้  และค่าแรงอาจจะไม่แพงเท่านี้
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #25 เมื่อ: 22-06-2006, 21:02 »

ตอบ คุณ atumyata

คุณ atumyata หมายถึงเงินที่ ทักษิณ หรือ ครอบครัวได้ใช่หรือ ไม่ครับ กระผมอ่านแล้วเข้าใจอย่างนี้ครับ คือ คุณ atumyata บอกว่า ทักษิณ ทำงาน 5 ปีมีรายได้มากเกินไป ใช่หรือไม่ ครับ ตรงนี้ถ้ากระผม เอาไปลงใน ลิสต์ ของคุณสมบัติ ของนายกรัฐมนตรี กระผมต้องลงว่า - นายกรัฐมนตรี และครอบครัวไม่ควรมีรายได้ ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งมากเกินไป หรือ - นายกรัฐมนตรี และครอบครัวห้ามมีรายได้ ระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง มากเกินไป ถูกต้องหรือไม่ครับ ช่วยชี้แจงด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #26 เมื่อ: 23-06-2006, 08:15 »

เรียนท่านผู้มีเกียรติ

กระผมขอ อนุญาติ ขุดกระทู้ขึ้นมา เป็นระยะ เนื่องด้วยความหวังว่าจะมีความคิดเห็นเพิ่มเติมเข้ามา จากท่านสมาชิกเสรีไทย จึงขออ้อนวอนว่า ท่านสมาชิกอย่าพึ่งเบื่อกันนะครับ  Smile

นีโอคอนเซอร์เวทีฟ
บันทึกการเข้า
Neoconservative
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 407


We protect the Kingdom


« ตอบ #27 เมื่อ: 24-06-2006, 10:41 »

ขออนุญาติ ขุดขึ้นมาอีก ซักสองรอบนะครับ เผื่อมีใครจะกรุณาให้ข้อคิดแก่กระผมเพิ่มเติม ถ้ายังไม่มีจะได้ไปถาม บอร์ดอื่นต่อไปนะครับ ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: