ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
20-02-2020, 17:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สมัคร..ปฏิวัติเงียบ เมื่อคืน 4 กย.สำเร็จแล้ว !! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สมัคร..ปฏิวัติเงียบ เมื่อคืน 4 กย.สำเร็จแล้ว !!  (อ่าน 636 ครั้ง)
333Unit
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87


Don't belive what U see.But,Belive what it be.


เว็บไซต์
« เมื่อ: 05-09-2008, 04:47 »


........... ปรากฏการณ์ที่จำเป็นจะต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองของไทยอีกหน้าหนึ่ง ก็คือ " การปฏิวัติเงียบ" ซึ่งนำโดย นายสมัคร สุนทรเวช ได้สำเร็จเสร็จสิ้นตามเป้าประสงค์ทุกประการ โดยปราศจากการต่อต้านจากกองกำลังทุกหน่วยกำลังรบที่ตั้งอยู่ในทุกภาคจังหวัดของไทย และสามารถประกาศใช้กฏหมายเฉพาะของคณะผู้ก่อการได้อย่างสะดวกง่ายดาย ท่ามกลางความไม่คาดคิดของทุกกลุ่มชน และท่ามกลางกระแสการต่อต้านรัฐบาลของนายสมัคร สุนทรเวชเอง รวมไปถึงต่อต้านการปฏิวัติรัฐประหาร ซึ่งกระจายไปทั่วประเทศ แต่ปฏิบัติการยึดอำนาจก็ทำได้สำเร็จตามเป้าประสงค์ทุกประการ จึงจัดเป็นปรากฏการมหัศจรรย์ในการปฏิวัติของโลกอีกด้วย

..... ปรากฏการณ์นี้นับว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นเรื่องที่เราท่านควรที่จะต้องศึกษาถึงที่มาที่ไป และรายละเอียด ขั้นตอน และการวางแผนงาน อย่างเฉียบคม แยบผล ทั้งยังได้ผลเกิน100%

... แน่ละ.. ต้องมีผู้คัดค้านเมื่ออ่านข้อความว่า นี่คือ " การปฏิวัติเงียบ " ของ นายสมัคร สุนทรเวช เพราะผู้ที่มีความคิดคัดค้านนั้นอ้างว่า " เป็นเพียงการประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ " เท่านั้น จึงขออธิบายความดังนี้ว่า
...ความจริงแล้ว การรัฐประหาร ก็คือ การยึดอำนาจ หรือ รวบอำนาจการบริหารการปกครอง มาไว้ที่หัวหน้าผู้ก่อการ โดยเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเพียงผู้เดียว ไม่มีคณะรัฐมนตรี ไม่มีรัฐมนตรีกระทรวง ทั้งหมดจะเป็นอำนาจของหัวหน้าคณะรัฐประหารที่จะสั่งการ บัญชาการ อนุมัติแทนอำนาจหน้าที่ของรัฐมนตรีว่าการทุกกระทรวง

....จากการประกาศฉบับที่ 2 ในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2551 ได้ " กำหนดอำนาจหน้าที่ของ ครม.ตามกฎหมาย มาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ภายหลังมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขต กทม.ตามกฎหมายฉบับนี้ ให้รัฐนตรี และ ครม.ให้มอบอำนาจรัฐมนตรีว่าการกระทรวง โอนมาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการอนุญาตอนุมัติสั่งการ ตามบังคับบัญชา " นั่นก็ไม่ผิดอะไรกับคำว่า "ยึดอำนาจ" ตามประกาศคณะปฏิวัติ-รัฐประหารที่ผ่านมาทุกครั้ง เพียงแต่เปลี่ยนคำให้เป็น " กำหนดอำนาจหน้าที่ " เพื่อให้ไม่ระคายเคืองโสตประสาทอันจะก่อให้เกิดการต่อต้านจากผู้รับฟัง แต่ในทางปฏิบัติก็คือ " อำนาจทั้งหมดขึ้นตรงต่อนายกฯ คนเดียวเท่านั้นที่จะสั่ง บัญชา หรืออนุมัติได้ " เรียกง่าย ๆ ว่า " ยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ "


.... สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปฏิวัติ รัฐประหาร ก็คือ การป้องกันการต่อต้านจากฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะหน่วยกำลังรบของกองทัพ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง "ห้ามกองทัพการเคลื่อนย้ายกำลัง" และ " ยึดอำนาจทางสั่งการเคลื่อนย้ายกำลังพลทั้งหมดมาเป็นของหัวหน้าคณะปฏิวัติ-รัฐประหาร" ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องกระทำก่อนอื่นใดในการปฏิวัติ-รัฐประหาร ซึ่งแน่นอนที่สุดงานนี้ นายสมัครย่อมไม่มีพลาด ปรากฏตามคำสั่งยึดอำนาจการเคลื่อนย้ายกำลังพลจาก ผบ.เหล่าทัพทั้งหมด มาไว้ในมือของนายกเพียงผู้เดียว

....จากปฏิบัติการครั้งนี้ปรากฏว่า " สมัคร ได้ยึดอำนาจสั่งการ-เคลื่อนย้ายกำลังพลไปจาก ผบ.เหล่าทัพ ได้สำเร็จโดยสิ้นเชิง " ปรากฏตามหลักฐานประกาศฉบับที่สอง ซึ่งเป็นการกำหนดโอนอำนาจหน้าที่ของรัฐนตรี และ ครม. โอนให้มาเป็นอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการอนุญาตอนุมัติสั่งการ ข้อบังคับกระทรวงกลาโหม ว่าด้วยการใช้กำลังทหาร การเคลื่อนกำลังทหารและการเตรียมพร้อม พ.ศ.2545


:::: สิ่งที่สังเกตุได้ชัด เช่น :-
1.เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นต่อเนื่องแทบจะทันทีภายหลังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงลงพระปรมาภิไธยโปรดเกล้าฯ ในคำสั่งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2551 และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ นายสมัคร ออกอาการลุกลี้ลุกลน บินไปรับคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนั้นด้วยตนเองและกลับมาหลบซ่อนตัวไม่ยอมพบใครหลายวัน นี่คือพฤติกรรมพิรุธที่เห็นประจักษ์

2. การเลือกเข้าไปใช้กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นที่ทำการคณะรัฐมนตรี โดยอ้างสถานการณ์ว่า " ไม่อาจใช้สถานที่เดิมในการปฏิบัติราชการได้ เพราะมีกลุ่มผู้ชุมนุมยึดทำเนียบ " !!??

3. เพราะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนมาปะทะกันทำให้มีคนตายเกิดขึ้น 1 คน เป็นสาเหตุให้ต้องประกาศ " พรก.ฉุกเฉิน " (แต่ประกาศแล้วกลับไม่ได้ทำอะไรเลย...คำว่า ฉุกเฉิน หมายถึงสถานการณ์เฉพาะหน้า ทันทีทันใด ที่ต้องแก้ไข หรือสถานการณ์อันใกล้ถึง)

....ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงเกริ่นนำ และไขข้อสงสัยในชั้นต้น จากหัวข้อกระทู้ " ผ่าแผน ปฏิวัติเงียบ ของ สมัคร สุทรเวช " ว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ? เชื่อถือได้แค่ไหนเพียงไร ? และในตอนต่อไป เราจะกล่าวถึงการวางแผนงาน ขั้นตอนการดำเนินการ และบุคลากร รวมทั้งผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ " ปฏิวัติเงียบ " ครั้งนี้

หมายเหตุ :::
มีชาวไทยผู้รักชาติ ได้นำเอา ประกาศฉบับ 2 มาลงไว้โดยละเอียดแล้ว โปรดศึกษาได้ที่Link นี้ http://forum.serithai.net/index.php?topic=33896.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-09-2008, 05:07 โดย 333Unit » บันทึกการเข้า

ลูกหินฮะ๛
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,099


เสียเข็มขัด อย่าเสียกุงเกง


« ตอบ #1 เมื่อ: 05-09-2008, 05:41 »

ขอบพระคุณฮะ
ลูกหิน ชอบและสนับสนุน บทความ ไอเดีย สไตด์แบบนี้
  บทบาทและ ชีวิตลุงหมัก
สามารถสร้างหนัง ดราม่า แอ๊คชั่นได้เลยทีเดียวฮะ

 Idea อยากให้ พี่ ค้างคาวผี ....เขียนเรื่อง
 ..ไขความลับ ของอาแดง บ้างฮะ
บันทึกการเข้า

  ... ... ... 
หน้า: [1]
    กระโดดไป: