ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-02-2020, 20:10
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ฝากถึงนายกสมัครค่ะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ฝากถึงนายกสมัครค่ะ  (อ่าน 457 ครั้ง)
oven2002
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: 03-09-2008, 09:21 »

อยากฝากข้อแนะนำสำหรับการแก้ปัญหาครั้งนี้ เพื่อให้เป็นประชาธิปไตยจริงๆ เราอยากให้รัฐบาลออกประชามติดังนี้ โดยให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศเป็นผู้เลือก โดยประชามติมี 3 หัวข้อให้ประชาลงคะแนนเลือกเหมือนเลือกตั้ง
ข้อที่ 1 ให้รัฐบาลยุบสภา
ข้อที่ 2 ให้นายกลาออก
ข้อที่ 3 ให้พันธมิตรยุติการชุมนุมโดยเด็ดขาด มอบตัวกับตำรวจ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น
ทำอย่างนี้ก็จะได้รู้ว่าประชาชนต้องการอย่างไร โดยทั้งนายก และพันธมิตรต้องทำตามมติที่คนไทยทั้งประเทศที่เป็นผู้เลือก บ้านเมืองจะได้สงบสุขกันเสียที
บันทึกการเข้า
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #1 เมื่อ: 03-09-2008, 10:13 »

ข้อ 4  ให้แกนนำและผู้ติดตาม นปก. รวมทั้งภาคี ทั้งหมด ต้องถูกจับและดำเนินคดี โดยอาศัยหลักฐานจากสื่อมวลชน  ในทุก ๆ เหตุการณ์ - สถานที่ - เวลา  โดยไม่จำกัดโจทก์และผู้เสียหาย  โดยไม่รวมเป็นคดีเดียวกัน (ให้เป็นต่างกรรมต่างวาระ )
ข้อ 5 ให้มีการออก พรบ.เพื่อคุ้มครองบุคคลในการแสดงสิทธิและร่วมชุมนุมในสถานที่สาธารณะทางการเมืองอย่างสงบ  โดยมีบทลงโทษผู้กระทำการละเมิดสิทธิดังกล่าว  ไม่ว่าจะโดยการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นการสร้างความแตกแยก  บิดเบือน  หรือปลุกระดมให้่ผู้คนหรือมวลชนออกมาต่อต้านขัดขวาง  ทั้งทางอาญาและทางแพ่ง  โดยไม่กำหนดเพดานค่าความเสียหายใด ๆ ต่อทั้งสถานที่  บุคคล  หรือแม้แต่สาระข้อมูลของผู้ใช้สิทธิดังกล่าว
ข้อ 6 ให้มีการนำตัวพนักงานเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์การก่อจลาจลผู้ซึ่งจักต้องกระทำการควบคุม ดูแล และจับกุม  กลุ่มบุคคลที่เรียกตัวเองว่า นปก. นปช. ตลอดจนกลุ่มคณะอันเป็นแนวร่วม  ภาคี  ทั้งหมด  หรือบุคคลอื่นใดที่กระทำการขัดขวาง  ข่มขู่  คุกคาม การใช้สิทธิทางการเมืองของแกนนำฝ่ายนำฝ่ายพันธมิตร
ข้อ 7 จะต้องมีการชดเชยค่าเสียหาย  ให้แก่ผู้เข้าร่วมชุมนุมทางการเมืองโดยสงบในทุก ๆ เหตุการณ์ - สถานที่ - เวลา  ไม่ว่าการชุมนุมนั้น ๆ จะถูกขัดขวาง หรือคุกคาม หรือทำร้าย  โดยกลุ่มบุคคลที่เรียกตัวเองว่า นปก. นปช. ตลอดจนกลุ่มคณะอันเป็นแนวร่วม - ภาคีต่าง ๆ จากภาครัฐ   โดยให้ถือว่าเป็นหน้าที่ของภาครัฐเองจะต้องทำหน้าที่ติดตามไล่เบี้ยเอาผิดจากกลุ่มบุคคลที่เรียกตัวเองว่า นปก. นปช. ตลอดจนกลุ่มคณะอันเป็นแนวร่วม  ภาคีต่าง ๆ เหล่านั้น   สืบเนื่องจากพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐเอง บกพร่องและละเลยในบทบาทหน้าที่ตามกฎหมาย ที่จะต้องควบคุมดูแลให้กลุ่มบุคคลที่เรียกตัวเองว่า นปก. นปช. ตลอดจนกลุ่มคณะอันเป็นแนวร่วม  ภาคีต่าง ๆ เหล่านั้นอยู่ในความสงบ หรือประท้วง หรือแสดงความคิดเห็นทางการเมือง อย่างเสมอภาคกับฝ่ายพันธมิตร ฯ
ข้อ 8 ให้ประกาศว่า กลุ่มบุคคลที่เรียกตัวเองว่า นปก. นปช. ตลอดจนกลุ่มคณะอันเป็นแนวร่วม ภาคี  ซึ่งไม่มีจุดประสงค์ทางการเมืองในลักษณะเอกเทศ และปราศจากความขัดแย้งต่อหมู่คณะอื่นที่มิได้มีลักษณะเป็นการจัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองใด ๆ  เป็นองค์กรผิด กม.
ข้อ 9 ให้ยุบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดยเปลี่ยนเป็นคณะกรรมการคุ้มครองและตรวจสอบการทำงานตำรวจแห่งชาติ  จากนั้นแบ่งแยกอำนาจบริหาร - ปกครอง  เป็นกองบัญชาการตำรวจแต่ละภาค  หรือองค์กรตำรวจต่าง ๆ ภายใต้หน่วยงานอันเหมาะสมกับภาระหน้าที่  เช่น  กระทรวงคมนาคม  กรุงเทพมหานคร  เมืองพัทยา  องค์การบริหารงานส่วนจังหวัด ฯลฯ โดยให้แต่ละองค์กรตำรวจเหล่านั้นขึ้นตรงกับผู้บังคับบัญชาซึ่งได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนของหน่วยงานต่าง ๆ  และใช้งบประมาณของหน่วยงานนั้น ๆ เป็นค่าใช้จ่ายและเงินเดือน
ข้อ 10 จากข้อ 9 ให้ยกเลิกการปรับย้าย - โยกย้ายพนักงานเจ้าหน้าที่ ( ตำรวจ ) ข้ามหน่วยงาน  โดยให้ถืิอว่าตำรวจเป็นข้าราชการประจำท้องถิ่นใด ๆ ตั้งแต่ต้นจนพ้นจากราชการ


บันทึกการเข้า

1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #2 เมื่อ: 03-09-2008, 10:29 »

กลับมาแล้วเหรอครับปู่เย็น

คุณเตาอบเสนอแบบนี้ พันธมิตรฯ เจ๊งสิครับ คนกระจายไปเลือกข้อ 1 กับ 2 กันหมด 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: