ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 03:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หวังว่าบิ๊กป็อกจะไม่ถูกหลอกใช้ให้เป็นเครื่องมือไอ้หมักนะครับ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
หวังว่าบิ๊กป็อกจะไม่ถูกหลอกใช้ให้เป็นเครื่องมือไอ้หมักนะครับ  (อ่าน 455 ครั้ง)
thai001
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


« เมื่อ: 02-09-2008, 16:25 »

คัดลอกมาให้อ่านๆกัน 

เหตุการณ์ที่น่า​จะ​วิ​เคราะห์​กัน​ต่อไป​ ​ว่านายสมัครคิดอย่างไร​ ​วางแผนอย่างไร​ไว้​?

​แต่ก่อน​อื่น​ขอสรุปลำ​ดับเหตุการณ์ต่างๆ​ ​ตามที่ผมเอง​ ​(​ส่วน​ตัว) ​ได้​ติดตามมา​โดย​ตลอด​ ​เป็น​ดังนี้​

1. ​ไม้​แรกที่​ใช้​กับ​พันธมิตร​ ​คือการเสนอข่าวบิดเบือนผ่าน​ NBT ​เพื่อ​ใช้​เป็น​ช่องต่อสู้​กับ​ ASTV ​แบบเต็มรูปแบบ​ ​สิ่ง​ใด​ที่มีประ​โยชน์ต่อรัฐบาลเติมเต็ม​ทั้ง​ภาพ​ ​และ​เสียง​ ​สิ่ง​ใด​ที่ก่อ​ให้​เกิด​ความ​เสียหายต่อรัฐบาลตัดออกเกือบหมด​ ​โดย​ได้​ทีมงานสาวกนายทักษิณ​จาก​ ITV ​เก่ามา​กัน​พร้อมหน้า​ ​นำ​ทีมทำ​งาน​โดย​นายจักรภพ​

2. ​รัฐบาลเพลียงพล้ำ​เนื่อง​จาก​นายจักรภพ​ ​โดนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง​ ​จน​ต้อง​พ้น​จาก​ตำ​แหน่งหน้าที่ต่างๆ​ ​แต่​เพื่อ​เป็น​การเพิ่ม​ความ​เข้มข้นหลัง​จาก​ที่มี​ ​รายการนายกฯ​ ​พบประชาชน​ ​(​ซึ่ง​กลาย​เป็น​ประ​เพณีข้างเดียว) ​คือการเพิ่มรายการ​ ​ความ​จริงวันนี้​ ​ส่ง​ 3 ​สหายมาปลุกปั่นประชาชน​ให้​ชน​กัน​แบบเต็มรูปแบบ​

3. ​หลัง​จาก​ที่ประท้วง​กัน​ที่สะพานมัฆวานฯ​ ​เป็น​เวลา​เนินนาน​ ​รัฐบาลก็​ไร้ยางอาย​ไม่​ยอมลาออก​ ​ไม่​ยอมรับผิดชอบ​ความ​ผิดพลาด​จากา​รบริหารที่ชัดเจนมาก​ ​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​เรื่อง​ "​ไทยเสียแผ่นดินแถบ​เขา​พระวิหาร​ให้​เขมร" ​หรือ​ ​อื่นๆ​ ​พันธมิตร​ได้​เคลื่อนขบวน​เข้า​ยึดพื้นที่ทำ​เนียบรัฐบาล​ ​และ​อีกหลายจุด​ ​เพื่อกดดัน​ให้​รัฐบาลรับผิดชอบ​ ​ไม่​ใช่​ทำ​เงียบเฉยไปเรื่อยเปื่อย​ ​ให้​สัมภาษณ์​แบบอืมๆ​ ​อ้าๆ​ ​ด่า​ผู้​สื่อข่าวบ้าง​ ​"​แล้ว​มัน​ยัง​ไง​ ​อะ​ไร​จะ​ขนาด​นั้น​ ​โอยผม​ ​ไม่​หรอก​ ​ก็ว่า​กัน​ไป​ ​แหมพวกคุณก็​ ​แล้ว​มัน​ยัง​ไงๆ​ " ​ฟัง​แล้ว​จับอะ​ไร​ไม่​ได้​ ​รู้อย่างเดียวว่า​ใส่​ความ​รู้สึกบ้าๆ​ ​บอๆ​ ​อะ​ไรก็​ไม่​รู้​ ​ไม่​สม​กับ​เป็น​ "นายกรัฐมนตรี​" ​เลย​

4. ​พันธมิตรไปพลาดภาพที่ออกมา​ใน​การบุกยึด​ NBT ​ซึ่ง​รัฐบาลถือโอกาส​ใช้​เรื่องนี้​ ​เป็น​เหตุ​ให้​เกิดการ​ ​แจ้ง​ความ​ข้อหา​ "กบฎ" ​กับ​แกนนำ​พันธมิตร​ทั้ง​ 9 ​คน​ ​และ​ถือ​ความ​ชอบธรรมพยายาม​จะ​เข้า​สลายกลุ่มคน​ทั้ง​หมด​ใน​เวลา​เดียว​กัน​ ​แต่​เหตุการณ์ขณะที่รัฐบาล​เป็น​ต่อสื่อของรัฐเอง​ NBT ​กลับรายงานข่าว​ซ้ำ​ซาก​ ​ฉายภาพการ​เข้า​บุกยึดสถานี​ทั้ง​วัน​ทั้ง​คืน​ ​ข้ามวันข้ามคืน​ ​จนกลาย​เป็น​ดาบย้อนกลับ​เข้า​หา​ NBT ​เองอย่าง​ไม่​ตั้งใจ​ ​สไตค์คนไทยที่​เห็นใครรังแก​ ​และ​กระทำ​ใน​สิ่งที่​ไม่​ชอบธรรม​ ​เลยหลั่งไหล​กัน​เข้า​ร่วมสมทบ​กับ​พันธมิตร​ ​เป็น​จำ​นวนมหาศาลมากยิ่งขึ้น​

5. ​รัฐบาลพลาดท่าอย่างร้ายแรง​ ​เพราะ​ความ​รีบร้อน​เนื่อง​จาก​การวิ​เคราะห์สถานการ์​ไม่​แม่นยำ​คิดแต่​เพียงว่าตนเอง​เป็น​ต่อ​ ​ทำ​ให้​ภาพของการ​เข้า​ไปปิดหมาย​ (ตามคำ​อ้างของรัฐบาล​ ​และ​ตำ​รวจ) ​โดย​การมีการ​ใช้​ความ​รุนแรง​ ​ซึ่ง​ไม่​ใช่​ความ​รุนแรงธรรมดา​ ​หากแต่​เป็น​การทำ​ร้าย​ ​ผู้​หญิง​ ​คนแก่​ ​และ​บุรุษพยาบาลอาสา​ ​เป็น​ผล​ให้​รัฐบาลหมด​ความ​ชอบธรรม​โดย​ทันที​ ​แต่นายสมัครก็​ยัง​คง​เป็น​นายสมัคร​ ​ใน​เมื่อส้มหล่น​ได้​เป็น​ ​นายกรัฐมนตรี​ ​ทั้งๆ​ ​ที่ชั่วชีวิตทำ​พรรคการเมืองไป​ไม่​รอด​ ​เลย​ไม่​ยอมออก​จาก​เก้าอี้​ ​ไม่​ว่า​จะ​ถูกบีบ​จาก​ ​พลพรรค​ใน​ ​พปช​.​ของตัวเองก็ตาม​ ​จน​ไม่​มี​ใคร​สามารถ​ทำ​อะ​ไร​ ​หรือ​คุยอะ​ไร​ได้​ ​เพราะ​ถือดีว่าตัวเองถืออาญาสิทธิ์​ "ยุบสภา​" ​ทำ​เอา​ ​สส​.​ทั้ง​พรรคพปช​.​เอง​ ​และ​พรรคร่วมรัฐบาล​ ​หงอ​เป็น​ไก่​อยู่​ใน​กำ​มือ​

6. ​ทันทีที่ฝ่ายสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ​เข้า​ร่วม​กับ​พันธมิตร​ใน​การ​ใช้​สิทธิที่พวกตนเองพึ่งมี​อยู่​กดดันรัฐบาลอีกทาง​ ​ทำ​ให้​รัฐสภาจำ​เป็น​ต้อง​เปิดประชุมด่วนเพื่อหารือ​ ​หาข้อยุติ​ ​หาทางออก​ ​ซึ่ง​สมาชิกของ​ทั้ง​ 2 ​สภา​ ​พร้อมใจ​กัน​ลุกขึ้นชี้​แจง​ ​ต้นเหตุ​แห่งการเกิดผล​ ​ต่างคนต่างลุกขึ้นชี้​แจงเหตุผล​ ​ตลอดเวลานับสิบชั่วโมง​ ​สุดท้ายก็สูญเปล่า​ ​เพราะ​ "ธง"ที่​ได้​ตั้ง​ไว้​แล้ว​ของนายสมัคร​ ​ฟัง​เข้า​หูซ้ายออกไปทางหูขวา​ ​ลุกขึ้นมาอธิบายประ​เด็นต่างๆ​ ​แบบสไตค์นายสมัคร​ ​อืมๆ​ ​อ้าๆ​ ​แถมมี​อยู่​ช่วงหนึ่ง​ ​ประ​เด็นไทยเสียดินแดนปราสาท​เขา​พระวิหารไป​ ​เพราะ​เซ็นต์รับรองอนุญาต​ให้​เขมรขึ้นทะ​เบียนปราสาทฝ่ายเดียว​ ​กลับออกมาบอกว่าตอนนี้รัฐบาลแก้​ไขปัญหา​ได้​แล้ว​ ​ที่กำ​ลัง​จะ​รบ​กัน​เลิกคิด​จะ​ใช้​กองกำ​ลังทหารระหว่างประ​เทศไป​แล้ว​ (คนฟัง​ ​อ้าว​....... ​แล้ว​ใครทำ​ให้​เกิดปัญหาว่ะ​ ​เองแก้​เพราะ​เป็น​หน้าที่​ ​เองลาออก​ ​ก็มีคน​เข้า​ไปแก้) ​กลาย​เป็น​นายสมัครหลงคิดว่าตนเอง​เป็น​พระ​เอกขี่ม้าขาว​เข้า​ไปแก้​ไขปัญหาปราสาท​เขา​พระวิหาร​ได้​ (แก้ปัญหา​ไม่​ให้​รบ​กัน​ได้​ ​แต่​ไม่​ได้​แก้ปัญหาที่ตนเองสร้างขึ้น​ ​คือการ​ได้​คืนสิทธิ​ใน​ปราสาท​เขา​พระวิหาร)

7. ​ด้วย​ความ​ที่ยิ่งเนินนาน​ ​ยิ่งนานวัน​ ​ทำ​ให้​นายสมัครยิ่งหมด​ความ​ชอบธรรมที่​จะ​นั่งบริหารประ​เทศต่อไป​ ​แผน​ "ขวาพิฆาตซ้าย" ​ที่​เคย​ใช้​ได้​ผลเมื่อสมัย​ 6 ​ตุลาคม​ ​มีนักศึกษาประชาชน​ต้อง​ตาย​ใน​รั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หลายศพ​ ​ที่​เหลือเดินทางหนีตาย​เข้า​ป่า​ (หลายคนปัจจุบัน​ได้​ดิบ​ได้​ดี​ใน​รัฐบาล) ​ถูกนำ​มาปัดฝุ่น​ใหม่​ ​กลุ่มนปก​.​แทนที่นักเรียนอาชีวะ​ ​ได้​ถูกกระตุ้น​จาก​ ​สส​.​ใน​พรรค​ ​พปช​.​เอง​ ​ใน​การเคลื่อนคน​เข้า​มาหาฝั่งพันธมิตร​ ​แผนตรงนี้ถูกตระ​เตรียมมา​แบบเบ็ดเสร็จ​จาก​ท้องสนามหลวง​ ​จ้างคนมาบาดเจ็บล้มตายราคาถูก​ ​ลุยเดินผ่านกองกำ​ลังตำ​รวจ​ ​แบบมีอิดๆ​ ​ออดๆ​ ​เล็ก​น้อย​ ​ภาพการถือไม้​ ​ถืออาวุธ​ ​ตามสไตค์​ ​นปก​. ​เห็น​ได้​ชัดมาก​ ​คำ​กล่าวอ้างที่ว่า​ ​เดินทางมา​เพื่อกดดัน​จึง​ฟัง​ไม่​ขึ้น​ ​ประกอบ​กับ​ภาพเสธ​.​แดงปิดท้ายขบวน​ ​กลิ่นเหล้า​ (ช่วง​เข้า​พรรษา​ ​ที่ทีวีรณรงค์นี่หว่า) ​แก้งค์มอเตอร์​ไซค์​ (พึ่งฆ่าตำ​รวจไปหยกๆ​ ​นี่) ​และ​สุดท้ายการวิ่ง​เข้า​ใส่​ทางการ์ดพันธมิตรทันที​ ​จึง​สามารถ​สรุป​ได้​ว่า​ "รัฐบาล​ต้อง​การ​ให้​เกิด​ความ​รุนแรง​ ​เพื่อหา​ความ​ชอบธรรม​ใน​การ​ใช้​อำ​นาจ" ​ทั้งๆ​ ​ที่ก่อนหน้านี้พยายามบิดเบือน​ใส่​ความ​ว่า​ ​พันธมิตรพยายาม​ใช้​กำ​ลัง​ ​ไม่​ใช่​อารยะขัดขืน​ ​ด้วย​แผนการณ์นี้​เองนายสมัครก็ถือเอา​ความ​ชอบธรรม​ใน​การประกาศ​ ​พรก​.​ฉุกเฉินทันที​ ​โดย​นำ​เอากองกำ​ลังทหาร​เข้า​ใช้​ใน​สถานะการณ์นี้​

​สิ่งที่ผม​จะ​วิ​เคราะห์​เหตุการณ์ที่​จะ​ดำ​เนินต่อไป​ ​อาจ​จะ​ถูก​หรือ​ผิด​ ? ​ไม่​ทราบ​ได้​ดังนี้​

​ผมวิ​เคราะห์​จาก​การแต่งตั้ง​ ​"​ให้​ผู้​บัญชาการทหารบก​ ​รอง​ผู้​อำ​นวยการรักษา​ความ​มั่นคงภาย​ใน​ราชอาณาจักร​ ​เป็น​หัวหน้า​ผู้​รับผิดชอบ​ใน​การแก้​ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน" -- ​ทำ​ไม​? ​หรือ​โดย​ปกติการแต่งตั้งหัวหน้า​ผู้​รับผิดชอบตาม​ ​พรก​.​ฉุกเฉินน่า​จะ​เป็น​ "ผบ​.​สูงสุด" ​หรือ​เปล่า​ ​(​หรือ​ผมผิดพลาดเรื่องข้อเท็จจริง)

​ถือว่า​เป็น​เผือกร้อน​ ​หรือ​ต้อง​การ​จะ​วัดใจ​ ​พล​.​อ​.​อนุพงษ์​ ​ว่าวันนี้​ ​พล​.​อ​.​อนุพงษ์​ ​ยืนข้างใคร​กัน​แน่​ ​และ​ผมเชื่อ​ได้​ว่า​ ​ทั้ง​นายทักษิณ​ ​นายสมัคร​ ​และ​อีกหลายๆ​ ​คน​ ​เคลือบแคลงใจ​อยู่​ ? ​(​เพราะ​ที่ผ่านมาผมค่อนข้างมั่นใจ​ ​พล​.​อ​.​อนุพงษ์​ ​พอสมควรว่า​ไม่​ได้​ยืนข้างนายทักษิณ)

- ​หาก​ ​พล​.​อ​.​อนุพงษ์ยืนข้าง​ ​นายทักษิณ​ ​และ​นายสมัคร​ ​จะ​มีการ​ใช้​กำ​ลัง​เข้า​สลายกลุ่ม​ผู้​ชุมนุมพันธมิตร​ ​และ​ปิดการเสนอข่าว​ ASTV ​โดย​ทันที​ ​โดย​ไม่​ผิดกฎหมายแต่อย่าง​ใด​ ​ไม่​ต้อง​ไปเรียกร้องเอาผิด​จาก​ใคร​ ​หรือ​ไปฟ้องใคร​ได้​ ​ประ​เทศไหนๆ​ ​ใน​โลก​ ​ก็รับรู้​เหมือน​กัน​หมดว่า​ ​พรก​.​ฉุกเฉิน​ ​ให้​ถือว่ารัฐบาลชอบธรรม​ใน​การ​ใช้​ "กำ​ลัง" ​ไม่​เกิน​ 2 ​เดือนนายทักษิณกลับเมืองไทยแน่ๆ​ ​จะ​มีการแก้​ไขรัฐธรรมนูญผ่านสภาอย่างไร้การขัดขวาง​ ​จะ​เห็นมีการซื้อตัว​ ​สส​. ​สว​. ​ใน​การยกมือ​ ​หรือ​ ​งดออกเสียง​ ​แม้​แต่ขาดประชุมสภา​

- ​หากพล​.​อ​.​อนุพงษ์​ ​ยืนข้างประชาชน​ ​กลุ่มพันธมิตร​ ​และ​ความ​ถูก​ต้อง​
​พวกเราอาจ​จะ​ได้​เห็น​ "​แผนต่อไปนี้​"
​คือ​ ​การมี​ "คำ​สั่งปลด" ​พล​.​อ​.​อนุพงษ์​ ​จาก​ตำ​แหน่ง​ ​เพราะ​บกพร่อง​ใน​หน้าที่​ ​ไม่​สามารถ​คลี่คลายปัญหา​ได้​ ​เหมือนที่ปลดฝั่งตำ​รวจมา​แล้ว​ ​แล้ว​ตั้ง​ "ทหารฝั่งตัวเองบางคน" ​เข้า​มา​เป็น​ ​ผบ​.​ทบ​. ​ยึดกองกำ​ลังทหาร​เข้า​อยู่​ใน​กำ​มือ​ ​สิ่งที่​จะ​ตามมาคือ​

: ​ใช้​กำ​ลังจัดการกลุ่ม​ผู้​ชุมนุมพันธมิตร​ ​และ​สื่ออย่าง​ ASTV ​อย่างเต็มรูปแบบ​ ​โดย​ทันที​ ​แล้ว​แก้รัฐธรรมนูญตามกระบวนการทางรัฐสภา​

​หรือ​

: ​ปล่อย​ให้​กลุ่ม​ผู้​ชุมนุมพันธมิตรดำ​เนินต่อไป​ ​ยกเลิก​ใช้​ ​พรก​.​ฉุกเฉิน​ ​และ​รอการปรับเปลี่ยน​ใน​กรมกอง​ให้​เรียบร้อยภาย​ใน​ 1 ​สัปดาห์​ ​แล้ว​เรียก​ใช้​บริการ​ ​นปก​.​อีกครั้ง​ ​ทำ​ให้​เกิดสถานะการณ์นองเลือดอีกครั้ง​ ​คราวนี้ทหารออกมาปฏิวัติ​เลย​ ​พร้อม​ทั้ง​ฉีกรัฐธรรมนูญ​ ​ปี​ 2550 ​ทิ้ง​

​สุดท้ายนายทักษิณเดินทางกลับ​เข้า​ประ​เทศอย่างไร้มนทิน​ ​ถูก​ต้อง​ ​ชอบธรรม​............

​จะ​เห็น​ได้​ว่า​ไม่​ว่า​จะ​เดินทางไหน​ ​มันก็​เหนื่อย​ ​แสนเหนื่อย​ "พลังประชาชน" ​แทบ​จะ​มี​โอกาสชนะ​ "พลังเงิน" ​หริบหรี่จริงๆ​ ​เลย​
​อีกสิ่งหนึ่งวันนี้ที่พันธมิตรควร​จะ​กระทำ​คือ​ ​การออกใบปลิว​ ​หรือ​เอกสาร​ ​ชี้​แจงต่อประชาชน​ ​แจกจ่าย​ให้​ผู้​คน​ได้​รับรู้​ความ​เป็น​จริง​ให้​ได้​มากที่สุด​ (พิมพ์​แสนใบ​ ​ล้านใบ​ ​ก็คุ้มกว่านั่งตั้งมั่น​ใน​ทำ​เนียบเพียงอย่างเดียว​ ​ปฏิบัติการเชิงรุก​ต้อง​มี​ ​และ​เข้มข้น​ให้​สุดๆ​ ​เลยที​เดียว) ​อย่างน้อยขอฝากประ​เด็นสำ​คัญที่​ต้อง​มีคือ​ "รัฐบาลนายสมัคร​ ​หมด​ความ​ชอบธรรม​จะ​เป็น​รัฐบาลตั้งแต่​ ​ไทยเสียดินแดนบาง​ส่วน​ให้​กับ​เขมร​ ​เพราะ​ฝีมือบริหารของรัฐบาลเอง​ ​เป็น​ที่​เรียบร้อย​แล้ว"​
​และ​ได้​แต่ภาวนา​ให้​ผู้​ที่คิดแก้​เกมส์หมากนี้​ได้​พบทางออกที่ดี​ด้วย​

​แต่สุดท้าย​ถ้า​จะ​คิดแก้​ไขปัญหา​ความ​แตกแยก​ใน​ประ​เทศชาติ​ได้​จริงๆ​ ​ทางออกมี​เพียง​ http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9510000103388 ​ความ​คิดเห็นที่​ 63 (ขอโทษครับ​ ​ไม่​อยากเขียนหลายครั้ง)
​เรื่อง​อื่น​ ​ทางออก​อื่น​ ​ไม่​ต้อง​ไปคิดหรอกครับท่านนักวิชาการ​ทั้ง​หลาย​ ​ลองเอา​ใจนายทักษิณมา​ใส่​ใจคุณ​กัน​สิครับ​ "​เงิน​ 7-8 ​หมื่นล้านบาท" ​ไม่​ใช่​บาทสองบาท​ ​คุณ​ไม่​ได้​สำ​เร็จอรหันต์​ ​อย่าบอกว่า​ถ้า​เป็น​ผม​ ​เป็น​ฉัน​ ​ผม​/​ฉัน​ ​จะ​ทำ​เพื่อประ​เทศชาติยอมสละ​ ​และ​ไม่​หันกลับมามอง​................. ​อย่า​โกหกใจตัวเองครับ​ ​และ​แถม​ "คดี​ความ"​ ​ที่ทำ​ให้​ตัวเอง​ไม่​สามารถ​กลับมาตายบนแผ่นดินเกิด​แล้ว​ละก็​ ​ตัวนายทักษิณเองคง​ไม่​เท่า​ไรมั๊งครับ​ ​เพราะ​ก็​แก่​แล้ว​ ​แต่ลูกๆ​ ​ละครับ​ ​ต้อง​ระหกระ​เหินชั่วชีวิต​ ​คุณ​เป็น​พ่อ​เป็น​แม่​ ​คิดอย่างไร​ ?
​คน​ใน​แผ่นดิน​
บันทึกการเข้า
thai001
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


« ตอบ #1 เมื่อ: 02-09-2008, 16:30 »

และ​อีกอันหนึ่งก้อปมา​จาก​ http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9510000103388 ​ความ​คิดเห็นที่​ 63 ​ครับ​
​พยายามนั่งวิ​เคราะห์หลายรอบ​ ​หลายตลบ​ !!!

​ทุกวันนี้พันธมิตร​ยัง​ต้อง​รับเงินบริจาค​อยู่​เลย​ ​ส่วน​นายทักษิณ​ ​แม้​จะ​เริ่มหมดตูดแต่ก็​ยัง​มี​เงินอีก​เป็น​จำ​นวน​ไม่​น้อยที่พอ​จะ​ต่อสู้​ไป​ได้​อีกระยะ​

​คนกลุ่มหนึ่งทำ​เพื่อชาติ​ ​เงินทุนก็​ไม่​มาก​ ​จำ​นวนคนที่​เข้า​ร่วมก็​ต้อง​ทำ​ความ​เข้า​ใจ​ ​เชิญชวน​ ​เหนื่อยกาย​ ​เป้าหมายเพื่อชาติ​ ​เพื่อแผ่นดิน​ ​เพื่อสถาบัน​ ​อย่างเดียว​ ​เรียกว่า​ ​"​ใช้​ประชาชนสู้​"
​ขณะที่นายทักษิณ​ ​มี​เป้าหมาย​อยู่​ที่​เงิน​ 7-8 ​หมื่นล้านบาท​ ​มันทำ​ทุกอย่างทุกวิถีทาง​ ​ใช้​เงินซื้อหมด​ ​ซื้อวิญญาณของพวกขายชาติ​ ​ซื้อ​ความ​เป็น​คน​จาก​นักการเมือง​ ​เรียกว่า​"​ใช้​เงินสู้​"

​วันนี้นายสมัคร​ ​กับ​รัฐบาลลาออก​ ​หรือ​ ​ยุบสภา​ ​ระบบทักษิณ​ยัง​ไงก็​ยัง​คง​อยู่​ใน​แทบทุกหัวระ​แหง​ใน​ประ​เทศ​ ​ทั้ง​สส​.​ใน​พรรค​ ​และ​พรรคร่วม​ ​ยัง​ไงก็กลับมา​ ​ความ​สัมพันธ์​ไม่​มีทางตัดขาด​กัน​ไป​ได้​ ​เพราะ​ผลประ​โยชน์อีกมหาศาลที่​จะ​เอื้อ​กัน​
​แม้​แต่ทุกวันนี้​จะ​เห็น​ได้​จาก​ "หมอเลี้ยบ" ​ที่​ให้​สัมภาษณ์ชูประ​เด็นโครงการเมกา​โปรเจค​ ​โดย​ที่​ไม่​ได้​สนใจพระราชดำ​รัสของ​ใน​หลวงของพวกเรา​เลย​ ​ที่ทรง​ต้อง​การ​ให้​ชาติประหยัด​ ​แปลกไหมที่​ "หมอเลี้ยบ" ​ย้ำ​พูด​ ​ย้ำ​ให้​สัมภาษณ์​ใน​ลักษณะที่​ ​รัฐบาลกำ​ลัง​จะ​มี​เมกา​โปรเจคทำ​ ​ใน​ช่วงนี้ตลอดเวลา​ (หากนักข่าว​ต้อง​การพิสูจน์หลัง​จาก​ที่อ่าน​ความ​คิดเห็นผม​แล้ว​ ​ลองไปสัมภาษณ์ดูสิ) ​เหมือน​เป็น​วิธีการส่งสัญญาณ​ให้​ ​สส​.​ใน​พรรค​ ​และ​สส​.​พรรคร่วม​ ​ร่วมมือร่วมใจ​ใน​การต่อสู้ศึก​ใน​ครั้งนี้​ ​พูดง่ายๆ​ ​ว่า​ ​"​ถ้า​ชนะมีรางวัลโว้ย"

​แล้ว​ชัยชนะละมัน​อยู่​ตรงไหน​ ​ประ​เทศไทยวันนี้มันมา​ไกล​เกินกว่าที่​ใครๆ​ ​คิด​แล้ว​ ​(​ความ​เห็น​ส่วน​ตัว) ​มา​ไกล​เกินกว่าที่ผมเห็นใครต่อใคร​ ​ออกมา​ให้​ความ​เห็นเรื่องทางออก​? ​ไม่​มีทาง​ ?

​สิ่งเดียวที่​จะ​กู้ชาติ​ ​แก้วิกฤตประ​เทศ​ได้​ ​ฟันธงครับ​?
1. ​นายทักษิณ​ ​และ​นายเนวิน​ ​ต้อง​ "ตาย"
2. ​นักการเมืองอีกหลายๆ​ ​คน​ ​ต้อง​รับผิดตามคดีต่างๆ​ ​ที่​โดนฟ้อง​อยู่​ ​อาจ​จะ​โดนจับ​เข้า​ "คุก" ​หรือ​ ​หนีคดี​ ​เหมือน​ ​กำ​นันเปาะ​ ​และ​นายวัฒนา​ ​ฯลฯ​
3. ​มีนักการเมืองหน้า​ใหม่​ ​มา​จาก​ฝั่ง​ "นักวิชาการ" ​เข้า​ไปทำ​งาน​ใน​สภามากยิ่งขึ้น​
4. ​จะ​ต้อง​ไม่​ใช่​นักการเมืองรุ่น​ใหม่​ ​ที่สืบทอดบารมี​ ​และ​ความ​มีอิทธิพล​จาก​ผู้​เป็น​พ่อ​ ​เป็น​แม่​ ​ที่​เป็น​ ​สส​.​เก่า​

​สุดท้าย​ ​ท้ายสุด​ ​"​ต้อง​นำ​เอา​ ​โครงการเศรษฐกิจพอเพียง" ​เป็น​หลัก​ใน​การดำ​เนินชีวิตของประชาชนทุกคน​ให้​ได้​ ​เป็น​เป้าหมายที่ประ​เทศชาติ​จะ​ดำ​รง​อยู่​ใน​โลกใบนี้​ ​ไม่​จำ​เป็น​ต้อง​เป็น​ "ประ​เทศเด่นดัง"อะ​ไร​ ​ขอเพียง​เป็น​ "ประ​เทศที่มี​ความ​สงบสุข​ ​รอยยิ้ม​ ​รัก​ ​สามัคคี​"ที่สุด​ใน​โลกใบนี้​ ​เป็น​พอ​แล้ว​
​เทคโนโลยี่​เราทันเค้า​ ​แต่​ความ​ฟุ่มเฟือยอย่าตามมา​...
​คน​ใน​แผ่นดิน​
บันทึกการเข้า
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #2 เมื่อ: 02-09-2008, 16:34 »

 อนุพงษ์น่าจะมีความคิด ว่าประว้ติศาสตร์จะจารึกชื่อของคุณไปช่วงลูกช่วงหลาน

ว่าคุณมีบทบาทอะไรในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้ จะเป็นพระเอก หรือผู้ร้าย

จะอยู่ฝ่ายอธรรม หรือ ฝ่ายธรรมะ  เหตุการณ์ที่ประชาชนลุกขึ้นมาสู้กับรัฐบาลของโลกในอดีต

ไม่เคยมีรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยที่ไหนในโลกชนะแม้แต่ครั้งเดียว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: