ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-02-2021, 00:39
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ลิ่วล้อแม้วนำพระราชดำรัสมาล้อเล่น 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ลิ่วล้อแม้วนำพระราชดำรัสมาล้อเล่น  (อ่าน 653 ครั้ง)
555555555555
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 309« เมื่อ: 19-06-2006, 10:38 »เด๋วนี้พวกลิ้วล้อแม้ว เอาพระราชดำรัสมาเล่นงานชวนซะแล้ว ผมสงสัยว่าชวนนี่เป็นอุปสรรคต่อ พรรค ทรท มากขนาดที่ต้องตามจองเวรจองกรรมกันขนาดนี้เชียวหรือ แบบขุดเรื่องเก่ามาด่า เอากันจริงๆนี่ ด่าชวน มากกว่า มาร์ค ซะอีกนะ สมัยบัญญัติ ก็ด่าชวนมากกว่าบัญญัติเสียอีก เบื่อจริงๆความคิดเห็นที่ 13
คห 9 ขอหลักฐานการชื่นชมที่รับุว่า 2 ครั้ง หน่อยครับ....ผมหามาให้อันนึงแล้ว ช่วยหาที่เหลือให้ด้วย...เดี๋ยวชาวบ้านจะหาว่า "มั่ว"...พระราชดำรัชความตอนหนึ่งว่า....


"......พระราชดำรัสบางส่วน วันที่ 4 ธันวาคม 2548 .... http://kanchanapisek.or.th ....


โครงการพระราชดำรินี่ เปิดเผยให้ทุกคนได้ทั้งนั้น แล้วก็ถ้าปฏิบัติตามโครงการพระราชดำริ ทำอย่างเศรษฐกิจพอเพียง นี่ก็ตอนนี้ ..


****** นายกฯ ก็เศรษฐกิจพอเพียง ไม่จ่ายเงิน ไม่ค่อยจ่ายเงินแล้ว ใช้แต่เศรษฐกิจพอเพียง *****เพราะว่ามีการโฆษณาคู่สมรส ของคณะรัฐมนตรี ก็ชำนิชำนาญในเศรษฐกิจพอเพียงเก่งมาก นี่ก็อีกคนที่ทำได้ ก็เลยไม่ต้องห่วง


***** ไม่ทราบว่าคู่สมรสขององคมนตรีจะทำเศรษฐกิจพอเพียงหรือเปล่า สงสัยว่าไม่ ไม่ทำ*****แต่ยังไงก็ตาม อย่างนี้เปิดให้ความกว้างขวางของเศรษฐกิจดีขึ้น ถ้ารองนายกฯ ทั้งหลายก็อาจไม่ทำ เพราะเคยชินกับเศรษฐกิจ ที่ต้องใช้เงินมาก ไม่ใช่เศรษฐกิจพอเพียง ไม่พอเพียง ถ้างั้นก็ นายกฯ อาจจะไป นายกฯ และคุณหญิงก็อาจจะให้เพื่อนนายกฯ รองนายกฯ ต่างๆ ทำเศรษฐกิจพอเพียงนิดหน่อย ก็จะทำให้อีกสี่สิบปีประเทศชาติไปได้


****แต่นี่ก็มีแต่นายกฯ รองนายกฯ จัดการ รวมทั้งคู่สมรส ทำเศรษฐกิจพอเพียง***** ก็เชื่อว่าประเทศจะประหยัดได้เยอะเหมือนกัน

คือถ้าไม่ประหยัดประเทศไปไม่ได้ คนอื่นไม่ประหยัด สำหรับคณะรัฐมนตรีประหยัด คณะรองนายกฯ จะทำให้ไปได้ดีเยอะ


นี่มามอง สภาฯ เป็นยังไง ก็สภาฯ ด้วยเหมือนกัน อยากทำสภาฯ เป็นอาจารย์นายกฯ *****ก็นายกฯ สอนครูหน่อย ว่าเศรษฐกิจพอเพียงทำยังไง สอนครูคนเดียวพอแล้ว เพราะว่าครูเขาก็ไปสอนคนอื่น ******


ต่อไปก็ฝ่ายค้าน ฝ่ายค้านไม่ต้องสอน เขาพอเพียงอยู่แล้ว ******ฝ่ายค้านนี่ หัวหน้าฝ่ายค้าน ไม่ทราบพอเพียงหรือเปล่า******

*****แต่อดีตหัวหน้าพรรคนี่พอเพียงมากๆ เขาทำอะไรที่ เขาทำอะไรที่ประเทศชาติใช้เงินนิดเดียวไม่พอ เขาถึงต้องออก*****


เลยไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะพอเพียงหรือไม่ แต่อย่างน้อย *****อดีตหัวหน้าพรรคก็พอเพียงมาก จนกระทั่งต้องออกจากหัวหน้าพรรค *******

นอกจากนั้นก็ ถ้าทุกคนเลื่อมใสต้องพอเพียงก็ปฏิบัติเถิด เพราะถ้าปฏิบัติเศรษฐกิจพอเพียง มันใช้ได้จริงๆ ไปได้จริงๆ แต่ว่าอาจจะไม่ค่อยสบาย ทุกอย่างที่นายกฯ พูดมา ก็มาพูด ไม่ได้แต่งเอา

.........................................................................................................................


Sam
19 มิ.ย. 2549 06:42:25
 


ความคิดเห็นที่ 14
".....******ฝ่ายค้านนี่ หัวหน้าฝ่ายค้าน ไม่ทราบพอเพียงหรือเปล่า******


*****แต่อดีตหัวหน้าพรรคนี่พอเพียงมากๆ เขาทำอะไรที่ เขาทำอะไรที่ประเทศชาติใช้เงินนิดเดียวไม่พอ เขาถึงต้องออก*****........"


ขนาดพระองค์ท่านยังไม่รู้เลยว่าทำอะไร อยู่อย่างไร....น่าสงสารมั๊ยหละครับ ที่อาสามาเป็นผู้นำประเทศ?


Sam
19 มิ.ย. 2549 06:44:52
 


ความคิดเห็นที่ 15
ก็ผมถึงว่า มีรัฐบาลชวน หลีกภัย เท่านั้นแหละที่ดำเนินการเรื่องเศรษฐกิจแบบพอเพียง นับว่าท่านเข้าใจ เราต้องสรรเสริญท่าน 8 ปีท่านก็อยู่อย่างพอเพียง แค่ใช้ปากรักษาเก้าอี้ของท่านไปวันๆ บ้านท่านก็อยู่อย่างพอเพียงคืออยู่บ้านเพื่อนท่าน ส่วนราษฏรไม่อยากกล่าวถึง พอฝนตกไม่ต้องตามฤดูกาลหนองน้ำแห้งขอดกบเขียดจะให้กินไม่มี ก็ต้องขึ้นป่าหาแมลงมากินตามบุญตามกรรม บางคนทนไม่ได้ก็บากหน้าเข้าเมืองหลวง บางจังหวัด ต้องไปหาบน้ำมาลูบท้องไกลเป็นกิโล ต้องตื่นแต่ตี 4 ไปตำน้ำกินกัน พอราษฏรมาขอร้องอะไรท่าน ท่านก็บอกว่า รัฐไม่มีเงิน ทนไปก่อนเถอะเศรษฐกิจกำลังจะดี ท่านสนองนโยบาลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือท่านชวนตามแนวความคิดพระองค์ท่านไม่ทัน ไม่เข้าใจ ไม่แน่นะครับ เรากำลังจะได้ "ชวนน้อย" มารับผิดชอบบ้านเมืองสมัยหน้า ผมเห็นรอยยิ้มของท่านแล้ว นึกไปไกลถึงคำว่า "สยามเมืองยิ้ม" ประเทศไทยคงจะล่มเย็น เหมือนฝรั่งพูดไม่มีผิดเลยว่า" ไม่รู้ยิ้มทำไม ยิ้มไม่มีเหตุผลเหมือนคนบ้า" เฮอ...เหนื่อยหน่ายหัวใจ

lamai98
19 มิ.ย. 2549 08:58:30
 


http://webboard.nationgroup.com/swb/view.php?rid=6&tid=13054
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 19-06-2006, 23:21 »

วันนั้นก็ฟัง ฟังแล้วก็นั่งยิ้ม เพราะท่านชมคุณชวน กระทบชิ่งฝ่ายรัฐบาล โดนหลายเด้ง (เก่งจริงๆ)
ส่วนหัวหน้าฝ่ายค้านขณะนั้น เพิ่งจะขึ้นเป็นหัวหน้า เลยยังไม่รู้ว่าพอเพียงหรือเปล่า ก็ถูกของท่าน
ส่วนคุณบัญญัติ โดนท่านแซวๆ นิดหน่อย เพราะยังไม่ทันทำอะไร ก็เด้งไปก่อน

พระองค์ท่านสนใจเรื่องบ้านเมืองดูอยู่ตลอด

เพียงแต่บางคน โดนท่านว่าขนาดนั้น ยังไม่รู้สึก ไม่ทราบว่า เข้าใจหรือไม่ที่ท่านว่ารัฐบาลไม่พอเพียงแปลว่าอะไร

นอกจากใช้เงินแบบไม่พอเพียงแล้ว ยังแด๊กกับแบบไม่พอเพียงด้วย  Mr. Green  Mr. Green

(ว่าแต่รัฐบาลหน่ะ ใครมาเป็นก็โดนหมดแหละ จำได้ป่าวว่า ใครโดนท่านว่า อย่ากัดกัน อิอิ เอ หรือว่า ท่านดุลูกๆ คุณทองแดงน้า)
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
หน้า: [1]
    กระโดดไป: