ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 08:19
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จ้องทำลาย? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จ้องทำลาย?  (อ่าน 403 ครั้ง)
wincha
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 123


« เมื่อ: 29-08-2008, 17:36 »

เมื่อสมัยที่ “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี และ “คุณหญิงพจมาน” ภริยา เริ่มเพลี่ยงพล้ำทางการเมืองโดยอดีตนายกฯ ต้องการจะ “เคลียร์” ปมขัดแย้งเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด...ดังนั้น จึงได้มีการเชิญ “ผู้ใหญ่” ท่านหนึ่ง...ให้ไปพบกับ “บุคคล” ที่คิดว่าสามารถ  “เคลียร์” เรื่องนี้ได้ตรงจุดและตรงประเด็นบุคคลที่ว่า คือ “ไอ้หัวเถิก” คนที่ “สมัคร สุนทรเวช” มักออกมา “ด่า” เป็นประจำว่า เป็นพวกปลุกระดม–ปล่อยข่าวปฏิวัติและยังถูก “สมัคร” กล่าวหาว่า เป็น “ตัวต้นเหตุ” ในการ “ดึงฟ้าต่ำ”

โดยในรายการ “สนทนาประสาสมัคร” ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 พ.ค.51 “สมัคร” ได้พูดไว้ว่า“...ถ้าเขาพร้อมใจกันแก้ (รัฐธรรมนูญ) เขาก็แก้ ถ้าเขาไม่พร้อมใจกันก็แก้ไม่ได้ ก็เท่านั้นล่ะครับ แยกกันเสร็จคืนวันนั้นว่าอย่างไรครับ ปล่อยข่าวแล้วครับ แม่ทัพนายกองเข้าไปอยู่บ้านสี่เสาฯ ตีหนึ่งยังไม่ออกมา ทำข่าวจะเป็นจะตาย คือ ปลุกระดมกันไว้หมด ผมก็ว่านี่มันอะไรกันนักหนา คนนี้ก็ได้ฟังข่าว คนนี้ฟังข่าว รุ่งขึ้นผมก็กราบบังคมทูลขอเข้าเฝ้าฯ รายงานทุก 3 เดือน ผมก็ได้รับโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้าฯ ออกข่าวไปตั้งแต่ตอนบ่ายจะโปรดเกล้าฯ ให้เข้าเฝ้าฯ ให้นายสมัครลาออก จะจัดการเรื่องจักรภพ

เรื่องนี้ทั้งหลายทั้งปวง ผมเรียนไว้ตรงนี้ ต้องใช้โอกาสนี้รายงานไว้ครับ มีคนปลุกปั่นเรื่องนี้ครับ ถามว่าใคร บอกได้ไหม บอกได้ครับ “ไอ้หัวเถิก” ที่ผมบอกไว้นั่นล่ะครับ ไอ้คนนี้ล่ะครับ เอาข่าวออกแล้วมาปลุกปั่น เรียกคนโน้นไปพบคนนี้ไปพบ ตำรวจยังโดนเรียกไปพบเลยครับ ตำรวจผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งให้พบ ให้คนไปพบคนนี้ไปพบ “ไอ้หัวเถิก” เป็นคนจัดการ...”“สมัคร” ไม่รู้หรือว่าคนที่กำลัง “ด่า” อยู่นั้น...เป็นใคร? และกำลังทำอะไรให้กับผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “นาย” ของตัวเอง!!!ทำไม “สมัคร” ถึงต้องการพยายามจะ Discredit “ไอ้หัวเถิก”
การ “เคลียร์” ที่ว่า...จึงไม่สัมฤทธิผล”

หากแต่คนที่ต้อง “ปวดหัว” มากที่สุด คงหนีไม่พ้น “ทักษิณ ชินวัตร” ที่ต้องระหกระเหินร่อนเร่ไปอยู่ยังต่างประเทศในตอนนั้นการไม่สามารถสั่งการ “แขน-ขา” ของตัวเองได้...ย่อมเกิดความ “อึดอัด” อย่างว่า...หน้าที่ดูแลบ้านเมือง และอำนาจสั่งการทุกอย่างอยู่ในมือของ “สมัคร” ยังไงทุกสิ่งต้องเป็นไปตาม “หมาก” ของตัวเองถึงแม้จะเป็น “ทักษิณ” ก็ตาม...แต่ล่าสุด ข่าววงในจาก “ไอ้หัวเถิก” คนนี้แว่วมาว่า...นายกรัฐมนตรีคนที่เขาตั้งหลัก “ปักธง” เอาไว้...หากยามนั้นมาถึงก็คือ “บิ๊กเหวียง–พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร” เรื่องนี้ใครจะว่าอย่างไรก็ว่ากันไป...แต่ที่แน่ๆ “สมัคร” คงรู้ดีว่า ข้อมูลจาก “ไอ้หัวเถิก” คนนี้คงไม่ “ธรรมดา” อย่างแน่นอน!!!


http://www.bangkok-today.com/
บันทึกการเข้า

"ความดีของมนุษย์จะสิ้นสุดลงเมื่อมาเป็นนักการเมือง" อริสโตเติ้ล
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 29-08-2008, 18:25 »

“บิ๊กเหวียง–พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร”   

ตั้งแต่พาแขกปลอมออกมาเล่นละคร ก็หายไปเรยยย 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: