ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-12-2022, 02:49
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ร่วมรายงานสดจากทำเนียบ..เสียเลือดเนื้อและชีวิตแล้ว รัฐบาลเถื่อน นับถอยหลัง... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 [21] 22 23 24 25 26 27
ร่วมรายงานสดจากทำเนียบ..เสียเลือดเนื้อและชีวิตแล้ว รัฐบาลเถื่อน นับถอยหลัง...  (อ่าน 100251 ครั้ง)
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1000 เมื่อ: 16-09-2008, 22:46 »

ตอนนี้ อ. พิภพ พูดเรื่อง Small Is Beautiful

http://en.wikipedia.org/wiki/Small_Is_Beautiful

ซึ่งได้แนวคิดจาก เศรษฐศาสตร์ชาวพุทธ ซึ่งพัฒนามาเป็น ปรัชญา เศรษฐกิจพอเพียง

ซึ่งการเมืองใหม่เป็นการเป็นวิธีคิดใหม่ วันี้แกนนำพูดใน หัวข้อทางเศรษฐกิจ ครับ

จากแนวคิดแบบตะวันตก ที่จะเอาชนะธรรมชาติ เป็น แนวคิดแบบตะวันออก อยู่กับธรรมชาติ

ทำเกษตร ผสมผสาน ให้ต้นไม้อยู่ร่วมกันแบบป่าพึ่งพากัน ไม่ต้องใช้ ปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลง แทน เกษตรเชิงเดี่ยว

ปลูกเพื่อกิน เหลือจึงขาย  แทนปลูกเพื่อขายซื้อเขากิน ซึ่งต้องเปลี่ยนวิธีคิดกันใหม่ (Paradigm shift)

 ศัพท์ใหม่ที่พูดกันถี่ขึ้นบนเวที หลังจาก การเมืองใหม่ติดตลาดแล้ว

Paradigm shift ( อ่านว่า: พาราดาม ชิฟท์  หรือ แปลเป็นไทยว่า กระบวนทัศน์ )
คลิปVDO วันที่ 16/09/51 เวลา 22.12 น."การเมืองใหม่ ประชาภิวัฒน์" แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวปราศรัย ณ ทำเนียบรัฐบาล โดย นายพิภพ ธงไชย หนุนการเมืองใหม่สร้าง ศก.พอเพียง-พึ่งตนเอง
http://www.manager.co.th/Multimedia/ViewVideo.aspx?NewsID=9510000110139

ความรู้เพิ่มเติมจากศัพท์ใหม่บทเวทีครับ
Paradigm กระบวนทัศน์
http://www.novabizz.com/NovaAce/Paradigm.htm
หลักคิดในการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ สู่การสร้างวิสัยทัศน์ใหม่
www.krirk.ac.th/faculty/Communication_arts/truexpert/@information/mca9322/philosophy&paradigm.doc
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-09-2008, 07:58 โดย คนไทยคนหนึ่ง » บันทึกการเข้า
justy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,250« ตอบ #1001 เมื่อ: 17-09-2008, 02:16 »

นักข่าวบอยคอตแกนนำพันธมิตรเลิกแถลงข่าวที่ห้องนักข่าว เปลี่ยนเป็นบนเวทีแทน

“พันธมิตร” ประกาศเลิกแถลงข่าวในห้องนักข่าว หลังถูกซักดุต่อเนื่อง ให้สื่อไปถามกลางม็อบ “จำลอง” การันตีความปลอดภัย ด้าน “นักข่าว” หวั่นมวลชนกดดัน ลงมติไม่ถาม สุดท้ายโดนม็อบโห่เยาะเย้ยไล่หลัง ขณะที่ “ยังพีเอดี” หนุนรัฐบาลแห่งชาติ เดินสายเรียกร้องจริยธรรมนักการเมืองจากทุกพรรค ลุย พปช.ยื่นหนังสือจี้นักการเมืองลาออก ขณะที่ตำรวจชะลอส่งตัว "จักรภพ" ต่ออัยการ

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 16 กันยายน บรรยากาศการชุมนุมเพื่อเรียกร้องการเมืองใหม่ของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในวันที่ 115 และเป็นวันที่ 22 ของการชุมนุมในทำเนียบรัฐบาล โดยเมื่อเวลา 08.15 น. พล.ต.จำลอง ศรีเมือง หนึ่งในแกนนำพันธมิตร กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน แกนนำพันธมิตรจะเปลี่ยนรูปแบบการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน จากเดิมแถลงข่าวที่ห้องผู้สื่อข่าว มาเป็นบนเวทีพันธมิตรในเวลา 10.00-10.30 น. ขอให้ผู้สื่อข่าวมาสัมภาษณ์บนเวที เพราะกลุ่มพันธมิตรมีความจริงที่สามารถตอบได้ทุกคำถาม และเพื่อให้ผู้ชุมนุมได้รับทราบข่าวที่แกนนำพูดไปทันที ไม่ต้องไปรออ่านข่าวในวันรุ่งขึ้น

ลากนักข่าวสัมภาษณ์กลางม็อบ

 จากนั้นเมื่อเวลา 09.45 น. พล.ต.จำลองเข้ามายังห้องผู้สื่อข่าวเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่าต้องการให้ผู้ชุมนุมที่อยู่ในทำเนียบรัฐบาล สะพานมัฆวานฯ และผู้ที่ดูเอเอสทีวีทางบ้านได้รับทราบข่าวสารไปพร้อมๆ กับนักข่าวที่อยู่ในทำเนียบ

 อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้สื่อข่าวได้ตั้งข้อสังเกตว่า การให้นักข่าวไปถามกลางผู้ชุมนุมจะเป็นการกดดันการทำหน้าที่สื่อมวลชนมากกว่า พล.ต.จำลองกล่าวว่า ไม่ได้เป็นการกดดัน การที่แกนนำพันธมิตรมาพบนักข่าวแต่ละครั้งก็ดีใจ การแถลงข่าวแต่ละครั้งก็พูดและคิดไปตามเหตุผล พร้อมกับขอรับรองความปลอดภัยของผู้สื่อข่าวทุกคน แต่เรื่องที่ผู้ชุมนุมแสดงอาการยิ้มหรือหัวเราะออกมาเป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะที่ผ่านมานักข่าวก็ถามกระทบกระทั่งกันอยู่แล้ว ถามแล้วตอบได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ

 พล.ต.จำลองกล่าวว่า ไม่ได้เจาะจงว่านักข่าวจะเป็นสำนักไหน หรือสื่อประเภทใด เรามีความเสมอภาค และไม่มีอคติต่อสื่อ การย้ายสถานที่แถลงข่าวอยู่ที่ผู้สื่อข่าวจะเห็นด้วยหรือไม่ ไม่ได้บังคับ ใครอยากมาก็มา ไม่อยากมาก็ไม่เป็นไร ยืนยันว่าจะไม่มีแรงกดดันและกระแสวิพากษ์วิจารณ์ผู้สื่อข่าวที่ถามแกนนำบนเวที การกระทำเช่นนี้ไม่ถือว่าเป็นการคุกคามสื่อ แต่เป็นการเปิดเสรีภาพของสื่อที่จะถามได้ทุกคำถาม รวมทั้งประชาชนและผู้ชุมนุมสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารได้ทันที

นักข่าวลงมติบอยคอต

 หลังจากที่ พล.ต.จำลองออกจากห้องผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวทุกแขนงได้หารือร่วมกันโดยลงความเห็นว่าจะไม่มีการไปซักถามแกนนำบนเวทีหรือหน้าเวที ตามข้อเสนอของ พล.ต.จำลอง โดยถือว่าเป็นความพยายามกดดันการทำหน้าที่สื่อมวลชน และเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในการทำหน้าที่ แต่จะรายงานข่าวตามที่แกนนำกล่าวบนเวทีเท่านั้น

 เวลาต่อมา พล.ต.จำลองขึ้นปราศรัยบนเวทีว่า ได้บอกกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตร ว่าจะขออาสารับบริจาคเงินจากชาวพันธมิตรทั่วประเทศ เพื่อนำมาช่วยเหลือเป็นเงินเดือนของพนักงานเอเอสทีวีทุกคน เนื่องจากสิ้นเดือนกันยายนนี้ ไม่ทราบว่าจะได้รับเงินเดือนตรงกำหนดหรือไม่ หากใครเห็นใจอยากบริจาคเงินให้เอเอสทีวี ขอให้ส่งเงิน หรือเช็ค หรือธนาณัติ ใส่ซองถึง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ตู้ ปณ.100 ราชดำเนิน โดยจะนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลือเอเอสทีวี และจะไม่นำเงินไปใช้ผิดประเภท เพราะที่ผ่านมาก็เคยขอรับบริจาคเงินในลักษณะนี้ช่วยชาวเอเอสทีวีมาแล้วครั้งหนึ่ง ได้เงินบริจาคถึง 12.5 ล้านบาท

สื่อเจอม็อบโห่ไล่หลัง

 พล.ต.จำลองกล่าวว่า ส่วนกรณีที่ตำรวจระบุว่าจัดชุดไล่ล่าแกนนำพันธมิตรทั้ง 9 คน ที่ถูกออกหมายจับนั้น แกนนำพันธมิตรยืนยันว่าจะไม่ขอมอบตัว เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมาย หากจะมาจับหรือสลายแกนนำไม่ใช่เรื่องยาก แต่หลังจากจับไปแล้ว หากเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมือง ต้องมีคนรับผิดชอบ เพราะหากจับแกนนำไปแล้ว อีก 2-3 วันต่อมา ชาวพันธมิตรทั่วประเทศอาจรวมตัวกันไปลุยกับตำรวจ นี่ไม่ใช่คำขู่ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ฝากถึง พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ กับ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ว่า อย่ามาขู่ แกนนำทั้ง 9 คนไม่กลัว และทุกคนก็ไม่กลัวด้วย อย่าเอาหน้าที่มารังแกชาวบ้าน อย่าส่งคำขู่มาอีก ยิ่งขู่คนยิ่งมาเยอะ

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวของ พล.ต.จำลอง และนายสมศักดิ์ โกศัยสุข จบลงเมื่อเวลาประมาณ 10.25 น. พล.ต.จำลองได้เชิญให้ผู้สื่อข่าวถามคำถาม แต่ไม่มีผู้สื่อข่าวถามแม้แต่คำถามเดียว พล.ต.จำลองจึงกล่าวว่า ให้เวลาในการถามแค่นี้ แล้วอย่ามาไล่ถามทีหลัง ส่วนนายสมศักดิ์กล่าวบนเวทีว่า ทำไมไม่กล้าถามเหมือนตอนที่อยู่ในห้องผู้สื่อข่าว และระหว่างที่ผู้สื่อข่าวเดินกลับไปยังห้องผู้สื่อข่าวนั้น ผู้ชุมนุมที่ไม่พอใจพากันตะโกนโห่ร้องและหัวเราะไล่หลังว่าทำไมถึงไม่ถาม เปิดให้ถามก็ไม่ยอมถาม

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบการแถลงข่าวโดยให้ผู้สื่อข่าวไปถามกลางผู้ชุมนุมนั้น เกิดขึ้นหลังจากที่หลายวันที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวซักถามถึงจุดยืนและเป้าหมายในการชุมนุมทุกวัน แต่แกนนำกลับให้คำตอบได้ไม่ชัดเจนว่าในที่สุดแล้วต้องการอะไรกันแน่http://www.komchadluek.net/2008/09/17/x_main_a001_221408.php?news_id=221408
บันทึกการเข้า

พรรคไทยรักไทยมิได้ให้ความสำคัญหรือเห็นคุณค่าของสิทธิเลือกตั้งของประชาชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการปกครองระบอบประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงถึงการไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้งที่พรรคไทยรักไทยเป็นพรรคการเมืองที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนสูงสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอันเป็นการเลือกตั้งทั่วไปก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ควรต้องสร้างความยั่งยืนให้แก่การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมั่นคงกับหลักการที่ว่า กฎหมายต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นข้อบ่งชี้ด้วยว่า พรรคไทยรักไทย มิได้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งพัฒนาประเทศชาติเพื่อให้คนในชาติมีความสุขทั่วหน้าดังที่ได้รณรงค์หาเสียงไว้ต่อประชาชนอย่างแท้จริง หากแต่มุ่งประสงค์เพียงดำเนินการในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ นอกเหนือจากครรลองที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศตลอดจนบทกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องที่หาอุดมการณ์อันแท้จริงของพรรคให้เกิดความมั่นใจแก่ประชาชนโดยรวมว่า เมื่อเป็นรัฐบาลมีอำนาจบริหารราชการแผ่นดินแล้ว จะดำเนินการปกครองโดยสุจริต ไม่ประพฤติมิชอบหรือบริหารราชการแผ่นดินโดยแอบแฝงไว้ซึ่งผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อ
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1002 เมื่อ: 17-09-2008, 08:11 »

วันนี้ เจ๊ปองมาช้าไป1ชั่วโมง เนื่องจากปรับปรุงระบบไฟใหม่ โดยเพิ่มเครื่องปั่นไฟเข้าไปในระบบอีก

เพราะจะมี เครื่องซักผ้าใหม่และเครื่องอบผ้า และทีวีเพิ่มและไฟในเต็นท์ใหม่ ไฟเดิมจึงไม่พอ

ต้องรอให้สว่างก่อนถึงจะทำงานได้ เพราะไม่มีไฟสำรอง

เจ้ปองพูดถึงเรื่องที่สนธิพูดเมื่อคืนว่าทำได้จริงๆ เคยมีคนทำแล้วแต่จำประเทศไม่ได้

คลิป วันที่ 16/09/51 เวลา 21.32 น "สนธิ”แนะรับมือพิษการเงินโลก-ย้ำการเมืองใหม่สร้างระบบ ศก.เป็นธรรม
http://www.manager.co.th/Multimedia/ViewVideo.aspx?NewsID=9510000110119


เรื่องที่เจ้ปองจำไม่ได้
เรื่องมาตรการจำกัดกระแสเงินทุนที่ไหลเข้า-ออกประเทศที่เรียกว่า capital control มาใช้รับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจ
ประเทศมาเลเซีย โดย ดร.มหาธีร์ โมฮัมหมัด ทำตอน วิกฤตต้มยำกุ้ง โดยใช้ทฤษฎีของพอลครุกแมน และทำสำเร็จไม่ต้องกู้IMF
http://noi10.blogspot.com/2005/05/blog-post_111689190755770842.html

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-09-2008, 09:06 โดย คนไทยคนหนึ่ง » บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #1003 เมื่อ: 17-09-2008, 11:51 »Paradigm shift ( อ่านว่า: พาราดาม ชิฟท์  หรือ แปลเป็นไทยว่า กระบวนทัศน์ )จำได้ว่าในงานใหญ่งานหนึ่ง คนๆ หนึ่งที่จบด๊อกเตอร์อ่านว่า พาราเดี้ยม อ่ะ จะเชื่อด๊อกเตอร์ดี หรือเชื่อคุณดี

จำได้ว่า สมัยเรียน อาจารย์บางคนก็ออกเสียงว่า พาราดิม อ่ะ แต่เพิ่งเคยได้ยิน พาราเดี๊ยม ครั้งแรกจากด๊อกเตอร์คนนั้นแหละ   


เรื่องที่เจ้ปองจำไม่ได้
เรื่องมาตรการจำกัดกระแสเงินทุนที่ไหลเข้า-ออกประเทศที่เรียกว่า capital control มาใช้รับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจ
ประเทศมาเลเซีย โดย ดร.มหาธีร์ โมฮัมหมัด ทำตอน วิกฤตต้มยำกุ้ง โดยใช้ทฤษฎีของพอลครุกแมน และทำสำเร็จไม่ต้องกู้IMF
http://noi10.blogspot.com/2005/05/blog-post_111689190755770842.html


จำได้เหมือนกันค่ะ แต่คิดว่า เจ๊ปองอาจจะไม่ลืมจริงๆ แต่คงเผื่อว่า อาจจะจำผิดเลยไม่พูดออกมา ตอนหลังมีนักเศรษฐศาสตร์ที่มีแนวคิดใหม่ๆ นอกจากพอลค่ะ ชื่อตะหงิดๆ อยู่นึกไม่ออก เห็นหนังสือแกอยู่เอเชียบุ๊คเล่มเบ่อเร่อเลย แนวทางก็มาแย้งกับทุนนิยมสุดโต่งนี่แหละว่ามันมีปัญหายังไง เปิดคร่าวๆ แนวทางสอดคล้องกับทฤษฎีการเจริญเติบโตแบบยั่งยืน (ในทางเศรษฐศาสตร์การพัฒนามีการศึกษามานานแล้ว แต่ว่า กระแสหลักมีแต่เงินๆๆๆๆ เลยไม่ค่อยมีคนสนใจ กลายเป็นเรื่องสังคมไปซะฉิบ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-09-2008, 11:58 โดย แอ่นแอ๊น » บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1004 เมื่อ: 17-09-2008, 12:52 »

17 กันยายน พ.ศ. 2551 12:06:00
ศาลพิจารณาอุทธรณ์ข้อหากบฏ 9 พันธมิตร

(เบื้องต้น) ศาลอุทธรณ์สั่งรับพิจารณาคำร้องอุทธรณ์ของ 5 แกนนำและ 4 แนวร่วมพันธมิตรฯ ให้ยกเลิกข้อหากบฎ และอีก 5 ข้อหา แล้ว

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : เมื่อ เวลา 11.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ได้นัดฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ ซึ่งนายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาไต่สวนเพื่อเพิกถอนหมายจับ 9 พันธมิตรฯ ในข้อหากบฏ และข้อหาอื่นรวม 5 ข้อหา โดยศาลอาญานัดอ่านคำสั่งที่ห้องพิจารณาคดี 714 

ต่อมา ศาลอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ ให้รับอุทธรณ์ 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตร ฯ และแนวร่วมพันธมิตรฯ รวม 9 คน ยื่นขอให้ศาลอุทธรณ์ พิจารณาเพิกถอนหมายจับ 9 พันธมิตร  ในข้อหากบฎ และข้อหาอื่นรวม 5 ข้อหาไว้พิจารณาแล้ว
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
อังศนา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1,860


Can't fight the moonlight!


เว็บไซต์
« ตอบ #1005 เมื่อ: 17-09-2008, 13:15 »

จำได้ว่าในงานใหญ่งานหนึ่ง คนๆ หนึ่งที่จบด๊อกเตอร์อ่านว่า พาราเดี้ยม อ่ะ จะเชื่อด๊อกเตอร์ดี หรือเชื่อคุณดี

จำได้ว่า สมัยเรียน อาจารย์บางคนก็ออกเสียงว่า พาราดิม อ่ะ แต่เพิ่งเคยได้ยิน พาราเดี๊ยม ครั้งแรกจากด๊อกเตอร์คนนั้นแหละ   


ก็ยังดีกว่า พาราดิ๊กกึ้ม กะติ๊ดนึงนะคะ.. อิอิ

บันทึกการเข้า

แม้ผืนฟ้า มืดดับ เดือนลับละลาย 
ดาวยังพราย ศรัทธา เย้ยฟ้าดิน (จิตร ภูมิศักดิ์)
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1006 เมื่อ: 17-09-2008, 15:22 »

จาก Dicitionary Oxford Advance Learner

 Paradigm /ˈpəeradam / อ่านว่า พาราดาม  อ่านแบบสำเนียงอังกฤษครับ

อ. พิภพ ก็อ่านออกเสียงว่า พาราดาม ครับ

เพราะทราบว่าคนไทยอ่านกันผิดเยอะถึงต้องเขียนคำอ่านไว้ให้ครับ อย่าเชื่อผมเลย เชื่อ Dic ดีกว่าครับ

ลองไปฟังเสียงเจ้าของภาษา อ่านออกเสียงดูก็ได้ครับ ตามlink ด้านล่างเลยครับ
http://www.dictionarist.com/paradigm
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17-09-2008, 15:41 โดย คนไทยคนหนึ่ง » บันทึกการเข้า
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1007 เมื่อ: 17-09-2008, 20:35 »

พธม.ถกแกนนำ-แนวร่วมกำหนดท่าที"สู้ -ถอย"พรุ่งนี้
 20:16 น.


นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) แถลงว่า 5 แกนนำพันธมิตรฯ และแนวร่วมทั้งหมดจะประชุมเพื่อกำหนดท่าทีการชุมนุมของพันธมิตรฯในวันพรุ่งนี้(18 ก.ย.) โดยจะแถลงในเวลา 21.00 น. ว่าพันธมิตรฯ จะชุมนุมต่อไปหรือไม่อย่างไร โดยแกนนำทั้งหมดจะประเมินกระแสและอารมณ์ของประชาชนในสังคม โฉมหน้าใหม่ของคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี นโยบายรัฐบาล และ การดำเนินการตามข้อเสนอของพันธมิตรฯทั้ง 5 ข้อ เป็นเงื่อนไขสำคัญในการพิจารณา

" ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา บุคคลใกล้ชิดของนายสมชาย ได้ขอเจรจากับพันธมิตรฯ เพื่อให้ผู้ชุมนุมออกจากทำเนียบรัฐบาล แต่ทางพันธมิตรฯได้เสนอข้อเรียกร้องไป 5 ข้อ ว่าเหตุใดทางพันธมิตรฯไม่ถอยยังต้องชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลต่อไป ด้วยการฝากคำถาม 5 ข้อไปยังนายสมชาย "นายสุริยะใส กล่าว

ผู้ประสานงานพันธมิตรฯ กยังกล่าวถึงข้อเรียกร้องทั้ง 5 ว่า
1. นายสมชาย จะมีแนวทางใดในการจัดการปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อนของคนในตระกูลชินวัตร กับผลประโยชน์ของชาติ
2. จะมีแนวทางใดในการนำตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาดำเนินคดีในประเทศและการยกเลิกหนังสือเดินทางพิเศษทางการทูต พาส์ตปอร์ตแดง
3. จะดำเนินการอย่างไรต่อคำแถลงการร่วมไทย - กัมพูชา การขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ที่ศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว เนื่องจากขัดรัฐธรรมนูญ และทำให้ประเทศไทยต้องเสียดินแดน
4. จะแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่อย่างไร
และ 5. จะมีแนวทางใดในการแก้ภาพลักษณ์การเป็นนอมินี พ.ต.ท.ทักษิณ หรือ รัฐบาลหุ่นเชิด
 
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
แมว มหาภัย
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 66


คม แข็ง เย็น และนิ่ง เหมือนระเบิดปรมาณูลูกหนึ่ง


« ตอบ #1008 เมื่อ: 17-09-2008, 21:04 »

เห็นด้วยให้พักการชุมนุมก่อน  พวกมันหางแดงโผล่เมื่อไรค่อยมากันใหม่  ภาพเราชักใกล้จพเป็นผู้ร้ายเข้าไปทุกทีแล้ว
บันทึกการเข้า
naykwang
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13


« ตอบ #1009 เมื่อ: 17-09-2008, 21:36 »

ใครได้ฟังข่าววันนี้บ้าง  17/กย./51
ช่วยเล่าช่วงคนภูเก็ตขี้นเวทีหน่อยครับ (ผมหลับ )
ขอบคุณมากครับ 
บันทึกการเข้า
eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #1010 เมื่อ: 17-09-2008, 23:15 »

เห็นด้วยว่าพักการชุมนุมครับ
แกนนำก็ไปเล่นงาน เรื่องที่ตั้งข้อหาไม่ชอบธรรม
เอาตำรวจเข้าคุกสักคนสองคน ส่วนผู้เฒ่าทั้งหลาย
กลับบ้านไปพักผ่อนหลับนอนที่บ้านบ้างครับ หน้าฝน
รักษาสุขภาพกันหน่อย
บันทึกการเข้า
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #1011 เมื่อ: 17-09-2008, 23:35 »

ใครได้ฟังข่าววันนี้บ้าง  17/กย./51
ช่วยเล่าช่วงคนภูเก็ตขี้นเวทีหน่อยครับ (ผมหลับ )
ขอบคุณมากครับ 

http://www.managerradio.com/Radio/DetailRadio.asp?program_no=1002&mmsID=1002%2F1002%2D5953%2Ewma&program_id=18512
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
naykwang
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13


« ตอบ #1012 เมื่อ: 18-09-2008, 05:45 »

ขอบคุณมากครับ คุณแอ่นแอ๊น ที่ให้ข้อมูล

จริงๆแล้ววันนั้นที่มีการปิดสนามบินภูเก็ต จะไปโทษกลุ่มที่เข้าไปที่ลานบินไม่ได้หรอกครับ ต้องเข้าใจเค้าด้วย
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไปรวมตัวปิดสนามบินวันนั้นด้วย วันนั้นเป็นวันที่ผมเครียดมาก เพราะหลังจากที่ผมไปมัฆวานได้ 3วัน
และกับถึงภูเก็ตเช้า ก็นอนได้นิดหน่อย ก็มีคนมาบอก ว่าที่มัฆวานถูกตำรวจบุกแล้ว ก็เปิดข่าวดู เห็นภาพที่พวกตำรวจทำร้าย
คนที่ไปชุมนุมแล้วก็เกิดอารมณ์โกรธ
ขอเล่าสาเหตุของความโกรธหน่อยครับ สมัยเด็กๆ ผมไปเที่ยวต่างจังหวัด (ชนบท) 30กว่าปีได้ ก็ตามประสาชนนท
ทุกคนมีอะไรช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ช่วยกันทำนา เกี่ยวข้าว มีอะไรช่วยเหลือกัน ไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจาก
ใจทุกคนที่ให้กันและกัน มันเหมือนกับที่มัฆวานที่ผมไปพบมา แต่มันก็เมื่อ 30 กว่าปีผ่านมาแล้ว ไม่นึกว่าจะมาเจออีก
ที่มัฆวาน จึงเกิดความโมโห
และวันที่ปิดสนามบิน เราก็อหิงสานี่แหละ แต่เครื่องบินก็ยังขึ้นลงๆ ปรกติ เราก็เลยคิดว่า เรามาทำอะไรกันเนี่ย รอก็รอแล้ว
เครื่องบินก็ยังขึ้นลงๆ อยู่เลย กลุ่มที่ชุมนุมอยู่ด้านหน้า ก็พากันเข้าไปที่ลานบิน ดันกับทหารที่เฝ้าประตู จนทางเข้าเล็กๆ
ที่เป็นกระจกแตก ทุกคนก็ถอยออกมา พี่ทหารก็เอาพรมมาปิดเศษกระจกที่แตกให้ จึงพากันเดินเข้าไป ขนาดที่เดินเข้าไป
ทุกคนตะโกนบอก ทรัพย์สินของเราทั้งนั้น กรุณาอย่าทำลาย ทุกคนก็ทำตาม ที่เข้าไปทางนั้น เพราะเป็นทางสำหรับ VIP.
มีคนต่างชาติน้อย เดินเข้าไปได้ซักหน่อย ก็จะเจอกับลานบิน และก็มีพนักงานเปิดประตูให้ ว่าออกทางนี้ ประตูนี้ไม่แตก
เพราะมีคนเปิดให้ ฝรั่งบางคนก็มาถามว่ามาทำไมกัน คนที่รู้ภาษาก็บอกเหตุผลไป ฝรั่งก็ยังมาถ่ายรูปด้วยเลย.
พอคนกลุ่มนี้อยู่ในสนามบินได้ไม่ถึง 5 นาที มีคนมาบอกว่าที่สนามบินได้ปิดสนามบินแล้ว มีแต่เครื่องขาลง และไม่มีเครื่องบินขึ้น
แค่นี้แหละ ทุกคนก็เดินออกกันมาทันที (ตามความคิดผมนะ เรามาปิดสนามบิน ไม่ได้มานั่งดูเครื่องบิน เพราะประตูทางเข้าสนามบิน
ภูเก็ตมีเยอะมาก ปิดทางเข้าแล้วเครื่องก็ยังสามารถขึ้นลงได้)
หลังจากปิดสนามบินได้แล้ว ผมกับพี่ก็ได้พากัน ขับรถกระบะขึ้น กทม. ในเย็นวันนั้นเลยเพื่อมาร่วมชุมนุมที่มัฆวาน
ส่วนตัวแล้ว ผมไปมัฆวานด้วยเงินส่วนตัว ไม่รวยมาก เปียแชร์ไป  ส่วนเรื่องรถที่เค้าจัดให้ ผมคิดว่าน่าจะให้คนมีทุนทรัพย์
ไม่มากไปกัน เราจะได้ช่วยกันแบ่งภาระกัน
และขอบคุณมากครับที่อ่านข้อความนี้ ผมอาจจะเขียนหรือเรียบเรียงไม่สวยมากเพราะไม่ใช่นักเขียนแค่คิดอะไรได้ก็พิมพ์ ด้วยความบริสุทธิใจ 
บันทึกการเข้า
cafein
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 96« ตอบ #1013 เมื่อ: 18-09-2008, 06:04 »

น่าจะคิดกันได้ตั้งนานแล้ว

ประเทศเสียหายมามากแล้ว  ขอบใจพาลทะมิดนะ ถ้าจะออกไปจริงๆ

แต่ยังไงเสีย ศาสดาของพวกมันทั้ง 9 ก็เตรียมตัวเดินเข้าคุกนะ 

จะมาเรียกร้องให้คนอื่นยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไป ต้องแสดงให้เห็นเป็นตัวอย่างก่อน
   

คนอื่นนะเขาคิดกันได้แล้ว อย่างน้อยก็ฉุกคิดกันแล้ว ว่าแต่คุณเถอะ ทำตัวแบบนี้ ยังคิดอะไรไม่ได้แน่ๆ หรือไม่มีสมองให้คิดครับ
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1014 เมื่อ: 18-09-2008, 08:02 »

น่าจะคิดกันได้ตั้งนานแล้ว
ประเทศเสียหายมามากแล้ว  ขอบใจพาลทะมิดนะ ถ้าจะออกไปจริงๆ
แต่ยังไงเสีย ศาสดาของพวกมันทั้ง 9 ก็เตรียมตัวเดินเข้าคุกนะ 
จะมาเรียกร้องให้คนอื่นยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไป ต้องแสดงให้เห็นเป็นตัวอย่างก่อน
   


เห็นแต่นายใครไม่รู้ หางจุกตู๊ด ไปลอนดอน นู้น
แล้ว นายสมัครก็เตรียมเป็น นช.สมัคร ขนาดว่าไปดูที่ดูทางไว้ลอยอังคาร แถวเกาะช้างแล้ว...
ส่วนคนในทำเนียบ ตอนนี้ก็ยังดูแลบ้านเมืองต่อไป กำลังปัดกวาดเช็ดถู ปรับปรุงให้อยู่สุขสบายขึ้นเพราะคงต้องรบยาวนาน
เป็นเรื่องธรรมดา หลังจากไล่โจรพ้นบ้าน คนในบ้านก็ต้องพัฒนา กรั่กๆๆ... นี่ไงตัวอย่าง!!]


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18-09-2008, 08:34 โดย นู๋เจ๋ง » บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #1015 เมื่อ: 18-09-2008, 11:27 »


ไม่ได้มารายงานอะไร แต่อยากให้กระทู้นี้มันจบไวๆ

คุณคิดว่าจะไปถึงกี่หน้า ผมหวังว่า ไม่น่าเกิน 50

 
[/b]
บันทึกการเข้า

boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1016 เมื่อ: 19-09-2008, 20:12 »

"หมอเลี้ยบ"หนุนนายกฯเจรจาพธม.
 18:19 น.


นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี มีการเจรจากับแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่า เป็นเรื่องที่ดี และหากหารือกันจนได้ข้อสรุปก็จะเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจโลกมีความผันผวน ประเทศไทยต้องเร่งสร้างฐานเศรษฐกิจให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อป้องกันผลกระทบจากเศรษฐกิจภายนอกประเทศ

นอกจากนี้ ในวันนี้ยังมีการประชุมเพื่อเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2551 ซึ่งตัวเลขเบิกจ่ายล่าสุดขณะนี้อยู่ที่ประมาณร้อยละ 90 หากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่เข้ามา ก็ต้องเร่งเบิกจ่ายงบประมาณปี 2551 - 2552 เพื่อนำไปใช้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเรียกความเชื่อมั่น
 
 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

นปช. ยัน ไม่เคลื่อนขบวนก่อเหตุรุนแรง
 19:00 น.


ที่ท้องสนามหลวง นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช. )เปิดเผยว่า การจัดชุมนุมใหญ่ของ นปช. ในโอกาสครบรอบ 2 ปีของการรัฐประหารจะไม่มีการเคลื่อนขบวนหรือก่อเหตุรุนแรงใดๆ โดยเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2549 ถือเป็นบทเรียนซึ่งไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก การชุมนุมครั้งนี้ นปช. ต้องการชี้ให้เห็นถึงความเสียหายทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองจากการรัฐประหาร โดย นปช. มีจุดยืนคัดค้านการรัฐประหาร และเรียกร้องให้แก้ปัญหาการเมืองด้วยระบบรัฐสภา และการชุมนุมวันนี้จะสิ้นสุดในเวลา 23.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุม มีประชาชนสวมเสื้อแดงมาฟังการปราศรัยตั้งแต่ช่วงเย็น โดยมีการนำรูปของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และแผ่นซีดีในการหาเสียงของ พ.ต.ท. ทักษิณ มาวางจำหน่ายบริเวณโดยรอบการชุมนุมด้วย
 
 ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

พันธมิตรฯ รปภ.เข้ม หวั่น นปก.บุก
 19:09 น.


บรรยากาศการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในวนที่ 118 ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่าตั้งแต่ช่วงเย็นเริ่มมีประชาชนทยอยมาร่วมชุมนุมแต่ก็ยังไม่มากนัก อย่างไรก็ตามก็ถือว่าหนาตากว่าทุกวันที่ผ่านมา ทั้งนี้ในวันนี้ซึ่งมีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติที่ท้องสนามหลวง ทางพันธมิตรฯได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยวางหน่วยรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ทุกประตูทางเข้าทำเนียบรัฐบาล

อีกทั้งยังมีการเตรียมกำลังพร้อมอาวุธ เช่น ท่อนเหล็ก ท่อนไม้ และไม้กอล์ฟประจำตามจุดต่างๆ และมีหน่วยรักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราอยู่ตลอดเวลา ขณะที่บริเวณทางเข้าก็ได้ตรวจสัมภาระผู้ที่มาร่วมชุมนุมอย่างเข้มงวดอีกด้วย 
 
 
 

 
 

 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1017 เมื่อ: 19-09-2008, 20:14 »


ไม่ได้มารายงานอะไร แต่อยากให้กระทู้นี้มันจบไวๆ

คุณคิดว่าจะไปถึงกี่หน้า ผมหวังว่า ไม่น่าเกิน 50

 
[/b]

อาจจะผิดหวังได้นาคับคุณvorapoap

มาช่วยกันรายงานต่อนะๆ
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1018 เมื่อ: 19-09-2008, 21:34 »

"จตุพร"ค้านนายกฯยกเลิกข้อหากบฏแกนนำพธม.
 21:01 น.


สำหรับบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ท้องสนามหลวง เวทีปราศรัย “ครบรอบ 2 ปีรัฐประหาร 19 ก.ย.2549 ยุติการเมืองพันธมิตร” ได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 18.00น. มีแกนนำ นปช. อาทิ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท นายจรัล ดิษฐาอภิชัย สมยศ พฤกษาเกษมสุข นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ ฯลฯ พร้อมด้วยนายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วนพรรคพลังประชาชน (พปช.) ซึ่งเป็นตัวแทนจากฝ่ายการเมือง สลับสับเปลี่ยนขึ้นปราศรัยโจมตีการรัฐประหารของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) และกปักหลักชุมนุมยึดทำเนียบรัฐบาลของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย รวมทั้งแนวคิดการเมืองใหม่ 70: 30 ท่ามกลางประชาชนกว่า 1 พันคนมาร่วมชุมนุมท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยมีการ์ดอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย โพกผ้าสีแดงพิมพ์ข้อความ”เอารัฐธรรมนูญ40คืนมา” เดินถือไม้หน้าสามตรวจตราพื้นที่การชุมนุมอย่างเข้มงวด

นายจตุพร พรหมพันธุ์ กล่าวว่า ตนยอมรับไม่ได้กับแนวคิดการเมืองใหม่ 50:50 คนอายุ 76 ปี ชีวิตที่ย่ำมากว่า 2 แสนไมล์ ความคิดยังย่ำอยู่กับที่ นอกจากนี้หากมีเหตุการณ์รัฐประหาร นปช.จะออกมาชุมนุมในทันที รวมถึงตนจะไม่ยอมให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกฯ ยกเลิกข้อหากบฏกับพันธมิตรฯเด็ดขาด ถ้าเอาพันธมิตรฯออกจากทำเนียบฯไม่ได้ก็ให้อยู่ในทำเนียบฯไปตลอดชีวิต วันนี้ทรัพย์สินของทางราชการในทำเนียบฯเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำเนียบฯเต็มไปกลิ่นเหม็นและถุงยางอนามัย ไม่เข้าใจว่าการเมืองใหม่ทำไมจึงต้องผสมพันธุ์กันในทำเนียบฯ วันนี้พันธมิตรฯไม่มีทางหยุด ถ้านายกฯไปคุยด้วย ท้ายที่สุดก็จะเรียกร้องให้รัฐบาลยอมอ่อนให้ 
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1019 เมื่อ: 19-09-2008, 22:10 »

บนเวทีคืนนี้

แกนนำพันธมิตรยอมรับว่ามีการติดต่อของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์มายังแกนนำจริง

นายสมชายโทรติดต่อมาที่นายสนธิ และถามว่าพันธมิตรสบายดีหรือเปล่า

และพันธมิตรอยากให้รัฐบาลทำอะไรบ้าง

ทั้งหมดทั้งสิ้นนายสนธิได้แจ้งให้แกนนำคนอื่นๆทราบ

และตอบนายสมชายไปว่าต้องปรึกษาแกนนำและพี่น้องที่ชุมนุมกันที่นี่ด้วย

แต่แถลงการณ์ฉบับที่ 21-22 ก้น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางพันธมิตรจะได้ทำหนังสือแจ้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการต่อไป...

บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
หมักเมถุน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 52


« ตอบ #1020 เมื่อ: 20-09-2008, 03:11 »

วันนี้นอนหลับๆตื่นๆ ได้ฟังพี่taxiพันธมิตรพูด
รู้สึกว่าพี่เค้าพูดดีนะครับ เสียดายเวลาน้อยไปหน่อย และเวลาที่พูดก็ดึกมาก  Confused
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1021 เมื่อ: 21-09-2008, 20:31 »

บ่ายวันอาทิตย์ นู๋เจ๋ง ไม่มีอะไรทำ ...ชวนเพื่อนๆที่ว่างๆ
ไปนั่งฟังน้องไข่ตุ๋น นักเรียนมัธยมที่มาจากขอนแก่นวิทยายน
ขึ้นเวทีร้องเพลงเก็บตะวัน เสียงดีมากๆพูดได้ดีค่ะ
ที่เวทีมัฆวาน มีเพลงดอกไม้ ดอกไม้จะบาน คนเดินไปก็ร้องตามกันทั้งนั้นค่ะ
วันนี้นู๋เจ๋ง ได้ มือตบอันใหม่ เล็กจิ๋วเดียว อันละ 10 บาทค่ะ 3 อัน 25 บาทแล้วก็ซื้ออันใหญ่เบิ้ม อันละ 80 บาท กลับมาฝากที่บ้าน เก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ

ที่เวทีใหญ่ พี่นิด แฟนพี่ตี้ กรรมาชน กับเด็กๆ เล่นเพลง พลังใจ เพราะมากค่ะ
เดินต่อไปที่กองอำนวยการของกองทัพธรรม เอาเงินไปบริจาค 200 บาท
ช่วยวันละเล็กละน้อยค่ะ ค่าน้ำ ค่าข้าว...
แล้วก็ไปซื้อเหรียญพันธมิตร มาเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีก 1 อันด้วยค่ะ
เพื่อนนู๋เจ๋ง เขียนการเมืองใหม่แบบที่เด็กนักศึกษาอย่างพวกเราคิด
พิมพ์ออกมาเป็นปึก เอาไปส่งให้ แกนนำพันธมิตรอ่าน ..ด้วยค่ะ
 
ตอนนี้มีเสื้อ รุ่นใหม่ออกมาแล้วนะคะ รูปมือตบ กู้ชาติ คนเข้าคิวซื้อที่เต้นท์ astv
เรื่องอาหารการกิน ตอนเย็น วันนี้ มีก๋วยเตี๋ยวเป็ดในทำเนียบค่ะ
หลังเวที มีผัดไท และอาหารปักษ์ใต้ ของคุณมัลลิกาเหมือนเดิม
คนต่อแถว คิวยาวเหยียดเลยค่ะ
ที่เห็นมีน้ำพริก ไข่พะโล้ แกงใต้น่าทานมากๆ
มีขนมครก ขนมเบื้อง ดูยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม

เดินผ่านได้ยกมือไหว้ ท่านโพธิรักษ์ ที่ลงจากรถมาพอดี ...ท่านเดินผ่านเราเข้าไปในทำเนียบ
พ่อบอกว่า..จะพระหรือไม่ใช่พระ ถ้าเค้าประพฤติดี ทำดี ก็ไหว้เถอะลูก
เราไม่ได้เสียสตางค์หรือเสียอะไรเลย ในการยกมือไหว้ใคร
ถ้าไหว้คนดี ..เราน่ะมีแต่ได้...ได้ความสุขใจ

คนยังเยอะเหมือนเดิมค่ะ ... พอเริ่มเย็นก็เริ่มแน่น..การ์ดอาสาทำงานกันเข้มแข็ง หน้าตาดุๆ แต่ใจดีกันทุกคน ..
ยืนยันค่ะว่าการ์ดอาสาทุกคนเป็นมิตรกับคนดี เป็นห่วงเป็นใยกันมากๆค่ะ
มีคนพูดกันว่า ระวังนะ มีข่าวว่าวันจันทร์จะสลายการชุมนุมอีกแล้ว
นู๋เจ๋งบอกว่า...นั่นแหละ..เป็นข่าวที่จะเรียกคนให้พันธมิตรเพิ่มอีกแล้ว...

นู๋ไม่กลัวหรอกค่ะ เพราะถ้าตำรวจมาสลายรุนแรง ก็เจอนักรบศรีวิชัยก่อนสิ ..
ดูให้ดีๆ นะคะ ถ้าใครคิดจะลุย ฝ่าด่านเข้ามา ..
ขอบอกว่า นอกจากนักรบศรีวิชัย นักรบบูรพา การ์ดอุเทนถวาย การ์ดอาสา
..ในยามสงบพวกเราเฮฮา สนุกสนาน ข้าวของขายดิบขายดี..
แต่ถ้าใครมาแหย๋ม..ทำเริ่มเลวๆกับพวกเราพันธมิตร ก็จะเจออีกด่าน ที่คาดไม่ถึง
คือด่านที่หน้าตาโหดๆ ดำๆ นั่นน่ะ
เหมือนพวกออกจากป่า ทหารหน่วยรบพิเศษของแท้ๆ รึเปล่าเอ่ย???

ตำรวจจะลุยพyนธมิตรอีก หรือจับแกนนำน่ะ ..ดูตาม้าตาเรือดีๆล่ะ
เดี๋ยวจะหาว่าเจ๋งไม่เตือนนะคะ!!!
ฮ่าฮ่าๆๆๆ ... 

 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21-09-2008, 21:09 โดย นู๋เจ๋ง » บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #1022 เมื่อ: 21-09-2008, 20:49 »

"พ่อบอกว่า..จะพระหรือไม่ใช่พระ ถ้าเค้าประพฤติดี ทำดี ก็ไหว้เถอะลูก
เราไม่ได้เสียสตางค์หรือเสียอะไรเลย ในการยกมือไหว้ใคร
ถ้าไหว้คนดี ..เราน่ะมีแต่ได้...ได้ความสุขใจ"

ชอบใจคำพูดของพ่อนู๋เจ๋งมากเลยครับ......เอิ้กกกกกกก
 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1023 เมื่อ: 21-09-2008, 21:25 »

  

แต่ถ้าเจอคนชั่วๆคนเลวๆนะ นู๋จะเตะมัน !!<<< นี่พ่อไม่ได้สอนค่ะ แต่นู๋จะทำเอง!!! ฮ่าฮ่าๆๆ
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1024 เมื่อ: 25-09-2008, 21:20 »

ท่านใดดูASTV ไม่ได้เชิญที่เว็บต่อไปนี้คับ...

ลิงค์ดูผ่านเน็ตน่าจะมีปัญหา เข้าที่นี้ได้นะครับ ช่อง นิวส์วัน เอเอสทีวี สำหรับที่ X เดี๋ยวนี้ เข้าไม่ได้แล้ว ทั้งนี้เพราะว่าผู้ชมมีมาก บางแว๊บจึงเข้าไม่ได้หรือ สะดุด เสมอ

http://www.siamnet.net/   
http://www.zazana.com/tv/astvnew1.php   วิทยุ  97.75  ถ่ายทอด ของ NEWS1 mms://broadcast2.manager.co.th/managerradio1   
แว๊บ พันธมิตร http://www.uthaisak.com/ 
 ลิ้งค์นี้จากสันติอโศกจ๊ะ
http://www.asoke.info/fmtv.html
http://www.astv-tv.com/new1_broadcast.html  X
http://www.puntamit.com/
http://www.thainettv.com/
http://www.mrkhem.com/blog/astv.htm     X    
http://tv.sappasan.com/tvth/fmtv/120.php  ( สถานี ทีวี ทุกช่อง )   
http://astv.dctracker.org/   
http://www.manager.co.th./Multimedia/Default.html แล้วคลิกที่ NEWS LIVE http 
 http://www.maxnettv.tv/index.php   
http://www.isanguneng.com/forum/index.php?topic=1973.0   
http://live.th.am/   
www.click2member.com 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #1025 เมื่อ: 25-09-2008, 21:32 »

พธม. กำลังเตรียมไล่ล่า ฟ้องศาล เรื่องที่ำตำรวจเข้าตีปราบปรามประชาชนแล้วค่ะ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1026 เมื่อ: 25-09-2008, 21:36 »

 

แต่ถ้าเจอคนชั่วๆคนเลวๆนะ นู๋จะเตะมัน !!<<< นี่พ่อไม่ได้สอนค่ะ แต่นู๋จะทำเอง!!! ฮ่าฮ่าๆๆ


หวายยยยย....

แฟนครายยยย....ดุจัง 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
paper punch
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 672« ตอบ #1027 เมื่อ: 25-09-2008, 22:04 »

 

แต่ถ้าเจอคนชั่วๆคนเลวๆนะ นู๋จะเตะมัน !!<<< นี่พ่อไม่ได้สอนค่ะ แต่นู๋จะทำเอง!!! ฮ่าฮ่าๆๆ


555 นู๋เจ๋งนี่ เจ๋ง สมชื่อจริงๆ นับถือ นับถือ
 
บันทึกการเข้า

LOVE CHANGES EVERYTHING...
tarkotloh
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #1028 เมื่อ: 26-09-2008, 03:04 »

 
ร่วมรับข่าวด่วน สด จริง เกาะติดรั้วทำเนียบ
และสถานการณ์การเมือง
ได้แล้ววันนี่ ที่
้http://siamsq.hi5.com
http://siamsq.hi5.com
http://siamsq.hi5.com

แอ็ดเราด่วน....
หรือร่วมแจ้งข่าว ปัญหา ประสานงาน
ได้ที่นี่เช่นเดียวกัน

PAD HI5 CENTER
บันทึกการเข้า
vorapoap
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 512เว็บไซต์
« ตอบ #1029 เมื่อ: 26-09-2008, 03:27 »

มีชาวนามาขึ้นเวที จากชัยนาท 2 คน ตอน ตี 3 กว่าๆครับ (คนซ้ายกับคนขวา)
ดีมากครับ ป้าคนซ้ายชื่อป้าส้มแป้น ขึ้นมาร้องอะไรสักอย่าง จำไม่ได้ แต่ไพเราะมากครับ
ถ้าเข้าใจไม่ผิด เป็นการสู่ขวัญข้าว ครับ

ประเด็นที่ขึ้นปราศรัยก็ได้แก่

การถูกปิดหูปิดตาข่าวสาร
การเรียกร้องประเพณีท้องถิ่นให้กลับมา
กระทรวงเกษตรปิดหูปิดตาชาวนา
อำนาจของชาวนามีมากสุดก็ตอนก่อนหย่อนบัตร แต่พอหย่อนบัตร ก็ตกเป็นเบี้ยล่าง นายทุนและนักการเมืองทันที


ป้าแกก็น่าสงสาร ผัวตายไป 40 ปีแล้ว ต้องเลี้ยงดูลูกๆ ลูกชายทำงานอยู่กรุงเทพ
ที่นาโดนยึด พึ่งได้คืนมา ขณะที่ถูกยึด ไปตัดมะม่วงในที่นา โดนแจ้งจับข้อหาลักทรัพย์
ตอนนี้ได้ที่นาคืนแล้ว ป้าแกไปขอให้เลิกลา เจ้าของเก่าไม่ยอม เรื่องถึงศาลแล้ว


* 2008-09-26_032253.jpg (16.98 KB, 382x286 - ดู 478 ครั้ง.)

* 2008-09-26_032848.jpg (12.92 KB, 384x280 - ดู 468 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2008, 06:32 โดย vorapoap » บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1030 เมื่อ: 26-09-2008, 06:36 »

ช่วงนี้ นักเรียน กำลังสอบปลายภาค
นิสิต นักศึกษาก็กำลังสอบค่ะ
คาดว่า เสาร์อาทิตย์นี้ กับ  สัปดาห์หน้าก็จะทะยอยเริ่มสอบเสร็จ
แล้วก็จะปิดเทอมกัน 
กิจกรรมของเวที young pad ด้านมัฆวานคงคึกคักขึ้นเดือนตุลาคมนี้ ค่ะ
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1031 เมื่อ: 27-09-2008, 18:07 »

เมื่อคืนวานใครไม่ได้ฟัง พ่อหมอสนธิ สบายใจ ทำตัวเป็นDJ เปิดเพลงแฝงความนัย

ลองไปฟังได้ครับว่ามีความนัยที่แฝงมากับเพลง ที่สนธิบรรจงเรียบเรียงมามีอะไรบ้าง

สามารถร้อยเรียงเป้นเรื่องราวได้หรือเปล่า ส่วนใหญ่ความนัยจะอยู่ในการพูดนำก่อนเปิดเพลง

หรือบางเพลงที่เป็นเพลงฝรั่งก็จะอยู่ในคำแปลสรุปของบทเพลงครับ ถ้าใครหาความนัยไม่เจอก็ถือว่าเป็นการ

ฟังเพลงเก่าๆเพราะๆที่หาฟังยากก้ได้ครับ เพลงที่นำมาเปิดไม่ธรรมดาทุกเพลงครับ

( แม้ไม่สด แต่ก็ควรฟังครับ  เหมือน Flash back ภาพเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นเลย )

สงครามจวนจะจบแล้วหรือ?


“สนธิ”เซอร์ไพรส์โชว์ ยกคำ“พระมหาชนก”การต่อสู้“ใกล้ถึงฝั่งแล้ว” 26 กันยายน 2551 23:42
http://www.manager.co.th/Multimedia/ViewVideo.aspx?NewsID=9510000114517

บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1032 เมื่อ: 27-09-2008, 21:57 »

วันนี้ ด้านนอก กับเวทีมัฆวานคนบางตา
เวที young pad มีวงดนตรีเด็กๆมาเล่น เพลงวัยรุ่น สนุกสนาน
คนเยอะแถวร้านค้าค่ะ มี ชา กับ โรตี อร่อยมากๆ

วันนี้ กองทัพธรรมทำน้ำตะไคร้ให้ทาน

ด้านในทำเนียบคนก็ยังแน่นเต็มเหมือนทุกวัน ช่วงเย็นๆคนน้อย มีอาหารอร่อยหลังเวทีทุกวัน แม่ค้าผัดไทไฮโซวันนี้สวยเป็นพิเศษ
คนผัดก็ยังยิ้มแย้มแจ่มใส สนุกสนานกันเหมือนทุกวันค่ะ

ข้าวที่ปลูกในทำเนียบออกรวงแล้ว 3 - 4 กอ กำลังสวยเลยค่ะ

พอดึกหน่อยคนก็เยอะเหมือนเดิม 
ลมพัดเย็นๆ แป๊บเดียวฝนก็ตก ฝนตกหนักนู๋เจ๋งก็เลยกลับมาอ่านหนังสือต่อ เตรียมสอบอาทิตย์หน้าค่ะ
การ์ดทุกประตูน่ารักมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทาย คอยดูแลช่วยเหลือกันดีมากๆเหมือนเดิมค่ะ

คืนนี้คนในทำเนียบคงนอนกันสบายเพราะอากาศเย็น เนื่องจากฝนตก ...
จบการรายงานข่าวสำหรับวันนี้ค่ะ~~
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
superager
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152


Olivier@ขบวนการโจ๋เรนเจอร์


« ตอบ #1033 เมื่อ: 29-09-2008, 00:47 »

ปลายเดือนตุค.-พย. จะลงไปอีกรอบ โย่วๆๆ 
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1034 เมื่อ: 29-09-2008, 08:52 »

สาวสุราษฎร์ ท่านนี้ 
เธอไม่ได้บ้า เธอไม่ได้เพี้ยน เธอกล้า และเก่งมากๆค่ะ
ได้ดูแล้วนั่งหัวเราะ เธอเก่งจริงๆค่ะ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000115070&#Comment

!!เราช่วยกัน ไล่คนเลวออกจากสังคม!!

ขอบคุณคุณกาญจนา สาวสุราษฎร์ คนนี้ 

และพี่ๆ ป้าๆ ทุกคนที่สยามพารากอนเมื่อวานค่ะ

แม้ใครจะเรียกร้องหา วัฒนธรรมอันดีงามของสังคม
ต้องการให้กราบกราน คารวะ ตำแหน่งนายกอันสูงส่ง ...
แต่ ตำแหน่ง อันทรงเกียรติเหล่านี้ ไม่ได้มีไว้ให้คนหน้าด้านนี่นา!!! 
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1035 เมื่อ: 05-10-2008, 21:57 »

ประชาชน แห่ร่วมชุมนุมพันธมิตรฯหนาแน่น หลัง"จำลอง"ถูกจับ
 20:55 น.


เมื่อเวลา 20.00น. ที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล มีประชาชนเข้าร่วมการชุมนุมกับพันธมิตรฯอย่างหนาแน่น ส่วนบริเวณด้านนอกทำเนียบรัฐบาล ซึ่งการชุมนุมเบาบางเมื่อช่วงเช้า แต่หลังเที่ยงวัน มีประชาชนทยอยมาร่วมชุมนุมหนาแน่นมาก จนต้องเดินเบียดเสียดกัน เนื่องจากทราบข่าว พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ถูกจับ และพันธมิตรฯ ยังจัดรถเครื่องเสียงเพิ่มขึ้นอีกหลายจุด ขณะที่บรรดาแกนนำ นายพิภพ ธงไชย และนายสมศักดิ์ โกศัยสุข ยังไม่กำหนดท่าที โดยบอกให้รอฟัง การปราศรัยบนเวที 
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1036 เมื่อ: 05-10-2008, 22:08 »

“จำลอง”ต่อสายถึงแกนนำพันธมิตรฯ“คว่ำเจรจา”

เมื่อเวลา 18.00 น. นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรฯหลังจากมีการจับกุม พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯว่า การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงข่าวโดยระบุว่า พล.ต.จำลองต้องการให้เจ้าหน้าที่จับกุมนั้น ถือเป็นการตีกิน ตนยืนยันว่า พล.ต.จำลองต้องการเดินทางไปใช้สิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตย ในฐานะที่เป็นอดีตผู้ว่า กทม. เคยได้รับรางวัลแมกไซไซ และตลอดชีวิตของ พล.ต.จำลองไม่เคยไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

"การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมทำให้เกิดคำถามในทางกฎหมายว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาขณะเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้หรือไม่ ซึ่งอาจมีการเสนอให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ และยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่การหาทางลงของกลุ่มพันธมิตรฯ" นายสุริยะใส กล่าว

 ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มพันธมิตรฯยังเชื่อมั่นกับการเจรจากับพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ รองนายกรัฐมนตรี หรือไม่ นายสุริยะใส กล่าวว่า หลังจากที่ พล.ต.จำลอง ถูกจับกุม ท่านได้โทรศัพท์มาบอกกับแกนนำว่าไม่ต้องเจรจากับรัฐบาลแล้ว และไม่ให้ออกจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ พล.อ.ชวลิต ก็ยังไม่ติดต่อมาอีกเลย พันธมิตรฯจึงตั้งคำถามว่าที่ผ่านมา พล.อ.ชวลิต มีอำนาจในการตัดสินใจเจรจาหรือไม่ ตอนนี้แกนนำหลายฝ่ายเรียกร้องให้คว่ำโต๊ะเจรจาโดยสิ้นเชิง รวมทั้งเคลื่อนไหวด้วยยุทธวิธีดาวกระจาย เพื่อกดดันรัฐบาล

พธม.คึกสุดๆหลัง"จำลอง"ถูกจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หลังเหตุการณ์จับกุมพล.ต.จำลองคึกคักขึ้นมาถนัดตา ต่างจากการชุมนุมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆเข้ามายังทำเนียบรัฐบาลจนแน่นขนัดล้นหลามเต็มถนนพิษณุโลก และเวทีสะพานมัฆวานฯ

เมื่อเวลา 18.30 น. นายสาวิทย์ แก้วหวาน เลขาธิการ สรส. แกนนำรุ่น 2 ระบุว่า เมื่อรัฐบาลกระทำอย่างนี้จะต้องมีการตอบโต้ และไม่ว่าแกนนำจะถูกจับกี่คน แต่ประชาชนพร้อมสู้เสมอ และผู้ที่อยู่ทั้งหมดพร้อมที่จะทำตามคำสั่งตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราพร้อมจะพลี วันนี้การต่อสู้ที่ผ่านมาถูกลบหลู่โดยรัฐบาล ทำให้หมดเวลาที่จะเจรจาแล้ว แกนนำจะมีการชุมนุมและมาประกาศต่อผู้ชุมนุมว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะฉะนั้นประชาชนต้องเลือกที่จะอยู่ข้างความถูกต้อง

"ขอทุกคนทุกสาขาอาชีพออกมา ทหารไม่ต้องเอาปืนรถถังออกมา แค่เพียงถอดเครื่องแบบมาอยู่ข้างประชาชนพอแล้ว วันนี้ต้องล้างประเทศใหม่ ไล่ความเน่าเฟะให้หมดไป การต่อสู้จากนี้ไป การกำหนดยุทธวิธีเป็นเรื่องสำคัญ การสามัคคีเป็นเรื่องจำเป็น ดูแลคนข้างๆ ระวังคนที่น่าสงสัย และให้ความร่วมมือในการขอตรวจค้นของการ์ดอาสาสมัคร เวลานี้อาจแก้ปัญหาด้วยการใช้ปัญญาไม่เพียงพอ อาจต้องใช้เท้าด้วย เราต้องเอาผู้นำกลับคืนมา เอาประเทศกลับมา จำเป็นต้องใช้คนเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นต้องออกมาชุมนุมกันให้มาก เพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการอันเฉียบคมร่วมกัน"นายสาวิทย์ กล่าว

สนธิรอคำสั่งศาล-พธม.สมทบ

เมื่อเวลา 21.00 น. นายสนธิ ลิ้มทองกุล ขึ้นเวทีพันธมิตร กล่าวกับผู้ชุมนุมว่า จะรอฟังคำสั่งศาลที่จะชี้ขาดเรื่องการออกหมายจับ 9 แกนนำพันธมิตรในคดีกบฏว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ในวันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม ขณะเดียวกันจะรอพันธมิตรจากทั่วประเทศที่คาดว่าจะเดินทางมาถึงในวันที่ 6 ตุลาคมเช่นกัน ในส่วนของแกนนำหากจะตัดสินใจทำอะไรจะมีการปรึกษากับ พล.ต.จำลองทุกครั้ง เพราะระยะทางไม่ใช่อุปสรรค

 "เราจะไม่ยอมอีกต่อไป เราจะไม่ยอมสยบต่อความชั่วร้ายและความไม่มีอธรรมของรัฐบาลชุดนี้อีกต่อไป ขอให้พวกเราเปลี่ยนความแค้นให้เป็นพลัง" นายสนธิกล่าว

 ก่อนหน้านี้ นายสนธิพูดถึงความประทับใจที่มีต่อ พล.ต.จำลอง ทำให้ผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงถึงกับร้องไห้ออกมาหลายคน

บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1037 เมื่อ: 06-10-2008, 03:48 »

ดึกขนาดนี้มีโจ๊กเจจากโรงครัวทำเนียบมาฝากทุกท่านคับ

เห็นหุ่นคนตักเสริฟแล้วมั่นใจว่าอร่อยผมทานเผื่อทุกท่านนาคับ ไม่นึกว่าจะมีเลี้ยงอาหารเจรอบดึก 

เห็ดหอมดอกใหญ่ อร่อยมาก ขอบคุงๆ


บรรยากาศค่ำคืนนี้ อุ่นหนาฝาคั่ง ผู้ชุมนุมจากตจว.ทยอยเดินทางมาถึงทุกครึ่งชั่วโมง
ตามเต๊นท์ที่พัก คนนอนหลับพักผ่อนกันเต็มพรืด..
วันรุ่งขึ้นคนน่าจะมาเยอะขึ้น อีกทั้งคืนพรุ่งนี้แกนนำที่เหลือจะประกาศท่าทีอีกครั้งหนึ่งคับ..

ดุเดือดที่สุดคืนนี้และอาจดุเดือดกว่าทุกครั้งก็ อ.ภูวดลครั่บโพ้ม...

รายงานสดจากเวทีทำเนียบ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06-10-2008, 03:55 โดย boyk » บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1038 เมื่อ: 06-10-2008, 08:38 »

 
 
ซื้อโรตีกล้วยหอม 20 บาททานเองก็อร่อยค่ะ
เกรงใจ ไม่ได้ทานโจ๊ก
เพราะกลัวพี่ๆน้องๆจากต่างจังหวัดไม่พอทาน
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1039 เมื่อ: 06-10-2008, 13:17 »

ขออภัยด้วยคับ..

ขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขขข

พันธมิตร เรียกร้องปล่อยตัว 2 แกนนำอย่างไม่มีเงื่อนไข
 13:12 น.


เวลา 10.00 น.นายพิภพ ธงไชย พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แถลงข่าวถึงท่าทีหลังจากที่ 2 แกนนำถูกจับกุม โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า มาตรการการเคลื่อนไหวใหญ่นั้นจะมีแน่นอนโดยแกนนำทั้งสี่คนจะประชุมร่วมกับแกนนำรุ่นสอง และพล.ต.จำลอง ศรีเมือง จะประชุมผ่านโทรศัพท์ ในช่วงเย็น และจะประกาศมาตรการในค่ำวันนี้(6ต.ค.) มีเป้าหมายเพื่อขับไล่รัฐบาลที่หน้าด้านออกไปให้ได้เพราะรัฐบาลชุดนี้หมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศแล้ว สำหรับข่าวว่าอาจจะกดดันด้วยการปิดสนามบินสุวรรณภูมิทางแกนนำยังไม่ตัดสินใจ ส่วนมาตรการตัดน้ำตัดไฟนั้นต้องไปถามสหภาพรัฐสาหกิจว่าจะดำเนินการหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีการเคลื่อนไหวนอกทำเนียบรัฐบาล แกนนำที่โดนข้อหากบฏจะออกไปเป็นผู้นำหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่าอาจจะออกไปเพราะพวกเราไม่ได้กลัวหมายจับหรือข้อหาดังกล่าว มีการต่อสู้ในศาลอยู่แล้วว่าเรื่องการตั้งข้อหาเป็นเท็จ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการอุทธรณ์ และพล.ต.จำลอง เองจึงไม่ต้องการให้ประกันตัวเพราะไม่ได้เกรงกลัวต่อข้อหานี้ และยืนยันว่าการที่ พล.ต.จำลอง ออกไปเลือกตั้งผู้ว่า กทม.เป็นมติของทั้ง 5 แกนนำ เพราะมั่นใจว่ารัฐบาลจะยึดมั่นในคำพูดว่าจะมีการเจรจาเกิดขึ้นกับพันธมิตรฯ แต่กลับมาหักหลังเป็นการตบหน้า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ รองนายกฯ อย่างแรง หากไม่มีการติดต่อมาจากรัฐบาลว่าจะขอเจรจากับพันธมิตรฯก็คงไม่มีแกนนำออกไปจากทำเนียบรัฐบาล

นายสมศักดิ์ ยืนยันว่า พวกเรา 5 แกนนำไม่มีความซับซ้อนหรือเงื่อนไขใดๆเราคิดอะไรตรงไปตรงมาง่ายๆว่าที่ผ่านมารัฐบาลพยายามขอมาเจรจากับพันธมิตรฯ ซึ่งทำให้เราคิดว่ารัฐบาลคงไม่กล้าหลอกลวงหรือโกหกต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศเพาะนายสมชาย บอกมาตลอดว่าต้องการให้ประเทศชาติเกิดความสมานฉันท์ แต่สิ่งที่รัฐบาลทำต้องการให้เกิดความรุนแรงและดินเกมให้จบเร็วขึ้น พวกเรานำคนเป็นแสนเป็นล้านหากมีอะไรลับลวงพราง คงไม่มีประชาชนมาร่วมกับเรามากมาย ยิ่ง พล.ต.จำลอง ถูกจับ คนยิ่งออกมามากไม่มีถอย และพวกเรายืนยันไม่มีการแตกคอกันแน่นอน ในสถานการณ์วิกฤติขนาดนี้ยิ่งไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี พล.อ.ชวลิต ยังยืนยันว่าจะไม่ล้มเลิกการเจรจากับพันธมิตรฯนั้น นายพิภพ กล่าวว่าต้องรอดูท่าทีของรัฐบาลต่อไปเพราะที่ผ่านมาก็บอกว่าจะมีการติดต่อมาขอเจรจาแต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใดมีแต่โทรศัพท์มาพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบทั้งนายสมชาย และพล.อ.ชวลิต ซึ่งพันธมิตรฯไม่ได้ปิดกั้นใครอยากมาก็มาแต่ต้องเป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สามารถนำไปสู่การตัดสินใจได้ แต่ปรากฏว่าระหว่างการติดต่อก็มาจับแกนนำทั้งที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้น เท่ากับว่ารัฐบาลต้องการล้มการเจรจาเอง
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
Anakinta
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 206


หน่วยล่าสัตว์


« ตอบ #1040 เมื่อ: 06-10-2008, 18:57 »

ว้าย !!

ปืนโบราณ หน้า บชน. หักค่ะ... บนเวทีบอกว่าฝนตกเลยหัก...
ฝนเย็นๆ เม็ดเล็กๆ พอรวมกันเยอะๆ แล้วรุนแรงจังเลยนะคะ... ปืนเหล็กตำรวจเก่าๆยังหัก หุ หุ หุ
 
บันทึกการเข้า

boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1041 เมื่อ: 06-10-2008, 19:43 »

จวกรัฐบาลหุ่นเชิดหวังพันธมิตรป่วนเปิดทางทักษิณอ้างลี้ภัย
 18:16 น.


นายปณิธาน วัฒนายากร อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงการขอลี้ภัยทางการเมืองของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เข้าใจว่าที่พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องเร่งขอลี้ภัยทางการเมืองช่วงนี้เนื่องจากคดีความต่าง ๆ ทยอยขึ้นสู่การพิจารณาของศาล ซึ่งหากรอให้ถูกตัดสินแล้วกลายเป็นผู้ต้องโทษการขอลี้ภัยก็จะยากลำบากขึ้น เพราะทางอังกฤษจะต้องพิจารณาในด้านกฎหมายประกอบกันด้วย ในทางกลับกันหากพ.ต.ท.ทักษิณ มีสถานะเป็นผู้ลี้ภัยก่อนแล้วเกิดถูกตัดสินว่ามีความผิด พ.ต.ท.ทักษิณ อาจจะอ้างได้ว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ให้ความเป็นธรรม

ทั้งนี้หากพ.ต.ท.ทักษิณ ชิงขอลี้ภัยช่วงนี้สามารถจะใช้ปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองเป็นข้ออ้างเพียงอย่างเดียว ดังนั้นความปั่นป่วนทางการเมืองที่เกิดขึ้นขณะนี้ทุกอย่างเป็นผลดีต่อการขอลี้ภัยของพ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นการปะทะกันของนปก.กับพันธมิตรฯ การประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือการลุกฮือของมวลชนพันธมิตรฯหลังแกนนำถูกจับ เพราะสามารถอ้างว่ากลับมาประเทศไทยจะเกิดความไม่ปลอดภัย

“ขณะนี้สถานการณ์การเมืองไทยเชื่อมโยงโดยตรงกับสถานะของพ.ต.ท.ทักษิณ หากรัฐบาลต้องการช่วยพ.ต.ท.ทักษิณ จริง ๆ ก็ทำได้โดยไม่ต้องแก้ปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้น ยิ่งจับตัวแกนนำพันธมิตรฯแล้วทำให้ประชาชนลุกฮือขึ้นมา พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยิ่งได้ประโยชน์ เราหวังว่าอังกฤษจะพิจารณาปัญหาการเมืองไทยด้วยความลึกซึ้ง ไม่มองแค่ผิวเผิน เพื่อตัดสินว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ควรจะได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยการเมืองหรือไม่”นักวิชาการ ผู้นี้ กล่าว 
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1042 เมื่อ: 06-10-2008, 19:44 »

พันธมิตรจะมีการกระจายกันไปที่หน้ารัฐสภาแล้วคับตอนนี้
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1043 เมื่อ: 06-10-2008, 19:47 »

ว้าย !!

ปืนโบราณ หน้า บชน. หักค่ะ... บนเวทีบอกว่าฝนตกเลยหัก...
ฝนเย็นๆ เม็ดเล็กๆ พอรวมกันเยอะๆ แล้วรุนแรงจังเลยนะคะ... ปืนเหล็กตำรวจเก่าๆยังหัก หุ หุ หุ
 

เพิ่งเห็นข่าวคับ...

-----------------------------------------------------------------------

ปืนใหญ่ บช.น. ล้มเชื่อ บอกเหตุร้าย
 19:10 น.


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(6 ตุลาคม )ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นบริเวณจุดที่มีปืนใหญ่ที่เก่าแก่สมัยรัฐการที่ 6 ตั้งอยู่บนสนามหญ้า หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้หักพังล้มลงมากองกับพื้นเอียงไปข้างหนึ่ง โดยบริเวณล้อปืนใหญ่ ที่ทำด้วยไม้คล้ายล้อเกียวนหักพังทำให้ตัวปืนใหญ่ตกลงมากองอยู่ที่พื้นและปลายกระบอกปืนใหญ่ ชี้ลงดิน ได้สร้างความแต่ตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอยู่ภายในกองบัญชาการตำรวจนครบาล

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ตำรวจจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันไปอย่างต่อเนื่องต่างๆนาๆ เกรงว่า จะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีหรือเป็นการบอกเหตุร้ายอาจต้องเปลี่ยนแปลงแม่ทัพนครบาลอีกรอบ เพราะเชื่อว่า ปืนใหญ่ดังกล่าวมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งสิงสถิตอยู่ เพราะหลายครั้งที่มีการ เคลื่อนย้ายจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับผู้นำหน่วย เช่นสมัย พล.ต.ท.อนันต์ ภิรมย์แก้ว เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ต้องถูกย้ายไปช่วยราชการที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นเวลา 10 วัน หลังจากกลับมาจากไปเยี่ยมลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ สมัย พล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรังษี ก็อยู่ในตำแหน่งไม่ครบถูกย้ายไปเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้สมัยที่ พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ดำรงตำแหน่ง ผบช.น.ได้เคลื่อนย้ายปืนใหญ่ จากข้างสนามหญ้าด้านหน้าฝั่งซ้ายของกองบัญชาการตำรวจนครบาลห่างจากจุดเดิมไป 20 เมตร ในวันที่ 7 ส.ค.51 หลังจากนั้น 23 วัน ก็มีคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ พล.ต.ท.อัศวิน ย้ายจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลไปประจำที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งๆที่กระแสข่าวการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนั้นไม่มีชื่อของ พล.ต.ท.อัศวิน อยู่ในบัญชีแต่งตั้งโยกย้าย ทำให้ พล.ต.ต. สุชาติ เหมือนแก้ว รองผบช.น (สมัยนั้น) ได้ขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแทน

อย่างไรก็ตามทำให้ตำรวจเชื่อว่า ปืนใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาลมีอาถรรพณ์ เนื่องจาก ปืนใหญ่กระบอกนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานสมัย 100 ปีก่อนซึ่งกรมนครบาลยึดมาได้จากทหารเรือในช่วงก่อการกบฏ นำมาประดิษฐานไว้ภายในวังปารุสกวัน เพื่อแสดงให้เห็นศักยภาพของกรมนครบาลในสมัยนั้นว่ามีความยิ่งใหญ่ และเชื่อว่าตำรวจที่เสียชีวิตลงจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์หลายครั้งวิญญาณได้สิงสถิตห์อยู่ในปืนใหญ่อันนี้ หากใครให้ความเคารพและบูชาจะมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานสืบไป
 
 
 
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
istyle
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 853« ตอบ #1044 เมื่อ: 06-10-2008, 19:48 »

ไปสภา?? เ้ข้ามาฟังคุณสมศักดิ์ไม่ทัน

ขอรายละเอียดหน่อยครับ

บันทึกการเข้า
อิรวันชาห์ IrWanSyah
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 870« ตอบ #1045 เมื่อ: 06-10-2008, 19:49 »

จะพาคนไปตายกันแล้วใช่ใหมครับ

แล้วใครมันจะสู้หละครับ ทหาร ตำรวจก็ไม่อยากยุ่งแล้ว

กลัวอย่างเดียว ระเบิดล่อกันเอง แล้วโยนขี้ให้รัฐบาล
บันทึกการเข้า

คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1046 เมื่อ: 06-10-2008, 19:51 »

นำไปโดยแกนนำรุ่นสองครับ ให้พี่น้องที่อยู่ที่ด้านนอกทำเนียบ

บริเวณ มัฆวาน และถนนพิษณุโลก เคลื่อนไปยืดหน้ารัฐสภาครับ

เพื่อไม่ให้สส.ใช้ประชุมสภาและไม่ให้รัฐบาลใช้เป็นที่แถลงนโยบายครับ

ยึดทำเนียบ ยึดสัญญลักษณ์ ของฝ่ายบริหาร และสภา สัญลักษณ์ของฝ่ายนิติบัญญัติครับ
บันทึกการเข้า
แมมมอธ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 133« ตอบ #1047 เมื่อ: 06-10-2008, 19:53 »แกนนำรุ่นสองจะนำผู้ชุมนุมอีกส่วนหนึ่งไปยึดพื้นที่หน้ารัฐสภา
บันทึกการเข้า
boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #1048 เมื่อ: 06-10-2008, 19:53 »

คืนนี้สนธิขึ้นเวทีเร็ว

เรียกร้องให้คนออกมา อย่าอยู่หน้าจอเท่านั้น
ความเป็นไปได้ อาจถึงขั้นเข้ายึดสภาได้หรือเปล่าคับ

อย่างน้อยคือล้อมทางเข้าทุกด้าน
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #1049 เมื่อ: 06-10-2008, 19:55 »

จะพาคนไปตายกันแล้วใช่ใหมครับ

แล้วใครมันจะสู้หละครับ ทหาร ตำรวจก็ไม่อยากยุ่งแล้ว

กลัวอย่างเดียว ระเบิดล่อกันเอง แล้วโยนขี้ให้รัฐบาล


หมายถึงไอ้แดงชัวร์ คราวที่แล้วพาไปตายไป 1 หน่อ แล้วก็เห็นชัดๆ มันล่อกันเอง 555  
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 [21] 22 23 24 25 26 27
    กระโดดไป: