ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
23-04-2021, 22:13
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “โมเช่” อึ้ง! สร้างสภาใหม่ขัดพระราชทาน แย้มอาจม้วนเสื่อ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“โมเช่” อึ้ง! สร้างสภาใหม่ขัดพระราชทาน แย้มอาจม้วนเสื่อ  (อ่าน 631 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 28-08-2008, 15:26 »

“โมเช่” อึ้ง! สร้างสภาใหม่ขัดพระราชทาน แย้มอาจม้วนเสื่อ  
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 สิงหาคม 2551 13:19 น.
 
 
        ปชป.ไล่ต้อนป้อนข้อมูล ปธ.สภาฯ สร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ไม่เหมาะ ขัดพระราชทานคำแนะนำ ด้าน “ชัย” ชักถอดใจ แย้มตั้งฝ่ายประชาสัมพันธ์แจง เผยอาจพับโครงการหากปัญหามากและถูกแรงต้าน
      
      วันนี้ (28 ส.ค.) ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าระเบียบวาระ สมาชิกขอหารือเรื่องปัญหาสถานที่ก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ โดย  พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยเข้าเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยในช่วงนั้นมีนายอุทัย พิมพ์ใจชน ประธานรัฐสภา ขอเข้าเฝ้าฯ ด้วย พระองค์ท่านพระราชทานคำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่สร้างอาคารัฐสภาแห่งใหม่ คิดว่าน่าจะเป็นที่ดินย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งจะเลยไปถึงวัดสลัก และคลังแสงสรรพาวุธทหารบก รวมเนื้อที่ 100 กว่าไร่ จึงเป็นสิ่งที่เราต้องมาพิจารณาว่าควรดำเนินการให้สำเร็จได้อย่างไร
      
       ด้าน ม.ล.อภิมงคล โสณกุล ส.ส.กทม.กล่าวว่า ประธานรัฐสภาควรจัดพิมพ์เอกสารเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบทราบ และขอให้ประธานรัฐสภาทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีว่ามีแผนทำความเข้าใจกับประชาชนและโรงเรียนโดยรอบที่ได้รับผลกระทบ และมีนโยบายดูแลให้ความเป็นธรรมอย่างไร
      
       นายชัยชี้แจงว่า ขณะนี้กำลังตั้งฝ่ายประชาสัมพันธ์เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบทราบ วันนี้สภาเพิ่งได้สถานที่บริเวณแยกเกียกกาย แต่ยังไม่เรียบร้อย ตนเพิ่งทราบข้อมูลจาก พล.ต.มนูญกฤตในวันนี้ ดังนั้นจะขอให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่ตั้งขึ้นประสานทำความเข้าใจกับหน่วยงานต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ สภาอาจไม่เอาที่ตรงนี้ก็ได้ หรืออาจไม่สร้างเลยถ้าประชาชน รวมทั้ง ส.ส.และส.ว.ไม่ต้องการ ถ้าต้องการอยู่ในที่แออัดอย่างนี้ต่อไป ปัจจุบันรัฐสภามีห้องประชุมให้สมาชิกใช้ทั้งหมด 28 ห้อง ต้องแย่งกันใช้ ดังนั้นคงต้องร่วมกันพิจารณาต่อไป

 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000101716
 
 
 
 นี่เป็น'ทางลง'ของประธานรัฐสภา ชัย ชิดชอบ ต้องฉวยโอกาส ไม่เสียหน้าแต่อย่างไร แต่ไม่ได้เงินน่ะ จะบอกให้.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Sweet Chin Music
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,613« ตอบ #1 เมื่อ: 28-08-2008, 17:26 »

เอาบันไดมาเชิญให้ลงแล้ว

ชัย จะลง หรือไม่ คิดให้ดีๆนะจ่ะ
บันทึกการเข้า


You'll Never Walk Alone
เข้าไปกันได้ค๊าป- - - >http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetchinmusic&group=1
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #2 เมื่อ: 28-08-2008, 17:57 »

ปู่จะลงดี ๆ หรือรอให้ประชาชนไปถีบให้ลง
ก็ต้องให้ปู่คิดดี ๆ แ่ก่แล้ว ลงดี ๆ ก็จะไม่บาดเจ็บ
แต่ถ้าถูกถีบลง งานนี้คงเจ็บยาว....
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
หน้า: [1]
    กระโดดไป: