ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
23-04-2021, 22:14
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สังสัยหมักจะเป็นอัลไซเมอร์เหมือนจิ๋ว เมื่อวานพูดอย่าง วันนี้พูดอีกอย่าง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สังสัยหมักจะเป็นอัลไซเมอร์เหมือนจิ๋ว เมื่อวานพูดอย่าง วันนี้พูดอีกอย่าง  (อ่าน 825 ครั้ง)
watson
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 393


« เมื่อ: 28-08-2008, 13:16 »

'สมัคร'เลิกสลายม็อบทำเนียบหวั่นบานปลาย

'สมัคร'เลิกสลายการชุมนุมที่ทำเนียบ ใช้กระบวนการกฎหมายจัดการ ผวาบานปลาย รับสั่งเคลียร์พื้นที่ แต่ต้องยกเลิกเกรงอันตราย ย้ายจัดงานไปสวนอัมพรฯ

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เมื่อเวลา 09.30 น. นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแถลงยุทธศาสตร์ทหารของนักศึกษาวิทยาลัยเสนาธิการทหารรุ่นที่ 49 นักศึกษาวิทยาลัยการทัพบกชุดที่ 53 นักศึกษาวิทยาลัยการทัพเรือรุ่นที่ 40 และนักศึกษาวิทยาลัยการทัพอากาศรุ่นที่ 43 ประจำปีการศึกษา 2551 โดยใช้เวลา 1 ชม. 45 นาที

จากนั้นเวลา 10.50 น. นายสมัคร แถลงถึงท่าทีของรัฐบาลต่อการแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ยังปักหลักอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล แม้ศาลจะมีคำสั่งให้ออกจากทำเนียบฯว่า ตนได้สั่งให้แก้ไขคำสั่งไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา การที่ศาลได้กรุณาก็นับว่าเป็นความกรุณาของศาลอย่างยิ่ง ถ้าเทียบกับสำนวนธรรมดาก็เหมือนกับว่าให้ดาบมาถือไว้

“เราได้ดาบมาก็ไม่ได้เดินดุ่มๆ เข้าไป ครั้งแรกก็คิดว่าจะเคลียร์พื้นที่ทำให้เสร็จเรียบร้อย ก็มีการสั่งการไปแล้ว แต่ไปๆ มาๆ ผมก็ได้มาไตร่ตรองดูว่าน่าจะเป็นอันตราย คืออุตส่าห์รักษาอะไรต่างๆ มาได้ตลอด แล้วจะให้ไปฟาดฟันอย่างนั้น และผมก็เห็นว่าทางกลุ่มพันธมิตรเองก็มีการป้องกัน เลยบอกไปว่าขอร้องให้เขามารายงานตัว จะมอบตัวก็สุดแล้วแต่ ก็ให้เวลาเขาดำเนินการ ผมสั่งตำรวจระงับไม่ให้มีการดำเนินการสลายการชุมนุม แต่ก็ไม่ได้ทอดทิ้งไว้ตลอด คงมีเวลาและคงยุติกันได้ เรื่องนี้ไม่ต้องการให้เกิดการสปาร์คอะไรขึ้นมา ดังนั้นเมื่อคืนยังมีบางคนต้องนอนดึก เพราะหวังว่าจะมีการโชว์ดาวกัน แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรทุกอย่างสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี ตอนดึกตำรวจก็มีการเรียกประชุมอีกครั้ง ผมก็สั่งไว้อีกว่าไม่ให้มีการดำเนินการอะไรต่างๆ ” นายสมัคร กล่าวแบบสบายๆ ไม่มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างใด

เมื่อถามว่าตกลงการจัดงาน 116 วันจากวันแม่สู่วันพ่อในวันที่ 30 ส.ค.ที่ทูลเชิญเสด็จสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร มาเป็นองค์ประธานที่ทำเนียบฯ จะดำเนินการอย่างไร นายสมัคร กล่าวว่า จะย้ายไปจัดที่สวนอัมพร และเดี๋ยวตนจะทำหนังสือขึ้นกราบบังคมทูลสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชเพื่อเปลี่ยนแปลงไปใช้ที่สวนอัมพร เพราะเวทีใหญ่อยู่ตรงนั้น จะได้ไม่ต้องขนคนจากทำเนียบฯไป

เมื่อถามว่าแล้วจะปล่อยให้สถานการณ์การชุมนุมเป็นอย่างนี้ต่อไปหรือ นายสมัคร กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมว่าเขาจะมีความคิดเห็นอย่างไร เราไม่อยากไปวิพากษ์วิจารณ์ ยิ่งเมื่อศาลแพ่งได้ส่งคำสั่งมาก็ยังอยากจะดูเหมือนกันว่าเมื่อศาลแพ่งมีคำสั่งเช่นนั้น ซึ่งถือเป็นการช่วยอีกอย่างหนึ่ง จากนี้ต่อไปก็ถือเป็นเรื่องของกลุ่มพันธมิตรแล้ว ไม่ใช่เรื่องของเรา และเราจะไม่ใช้ข้ออ้างจากคำสั่งศาลเข้าไป เพื่อให้ทั้งประเทศได้รู้ว่าจะไม่เกิดการสปาร์คขึ้นมา รวมทั้งคนต่างชาติที่เฝ้าดูอยู่จะได้รู้ว่าตกลงมันเป็นอย่างไรกันแน่ และสรุปได้ว่าสิ่งที่กระทำกันมานั้นไม่มีเหตุผล ไม่มีกฎหมายรองรับ ไม่มีจุดหมายปลายทางและเป้าหมาย

“ผมต้องขอบคุณพรรค และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้แถลงถ้อยคำออกมา เมื่อฟังแล้วก็เป็นเหตุเป็นผล บ้านเมืองเราอยู่ได้ก็เพราะเหตุผล ขอบคุณคุณอภิสิทธิ(เวชชาชีวะ) ขอบคุณทุกฝ่าย หรือแม้แต่คุณสุเทพ (เทือกสุบรรณ) ที่ระบุว่าทุกอย่างแต่ละตัวบุคคลจะรับผิดชอบกันเอง” นายสมัคร กล่าว

เมื่อถามว่าจะปล่อยให้สถานการณ์เป็นอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน นายสมัคร กล่าวว่า ตนยังไม่ขอตอบคำถามตอนนี้ ถึงขั้นนี้เราต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุยุ่งยาก

เมื่อถามว่าแต่ภาพที่สะท้อนออกมารัฐบาลเสียความชอบธรรม เพราะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ นายสมัคร กล่าวว่า ไม่เป็นปัญหา มันต้องได้บ้างเสียบ้าง อย่างไรก็ตามตนก็ไม่ได้เสียสถานะทางการเมือง ทั่วโลกก็ดูอยู่ว่าอะไรเป็นอะไร ความรู้สึกของบางคนที่เห็นว่าทำไมรัฐบาลปล่อยให้ยึดทำเนียบฯก็ไม่เป็นปัญหา เพราะมันย่อมเกิดขึ้นได้

"ผมประชุมที่นั่นไม่ได้ ผมก็ย้ายไปประชุมที่กองทัพไทย ก็ทำหน้าที่ต่อไปได้ อย่างการทำงานวันนี้ก็ไม่ต้องเข้าไป เพราะมีงานอยู่ข้างนอกทั้งวัน แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามสมควร ผมเองก็ไม่ได้ถือสาอะไรนักหนา สิ่งที่กลุ่มพันธมิตรทำไม่มีเหตุผล ถ้าผมลงไปด้วย ไปวิตกทุกข์ร้อน หรือทำเสียหน้าผมไม่ทำหรอก” นายสมัคร กล่าว

เมื่อถามว่าแล้วตกลงจะไปนั่งทำงานที่ไหน นายสมัคร ตนก็ทำงานข้างนอก อย่างวันนี้งานก็อยู่ข้างนอกทั้งนั้น เมื่อถามว่าคิดถึงทำเนียบฯบ้างหรือไม่ นายสมัคร ตอบด้วยสีหน้าไม่ดีว่า “ถามอะไรแบบนั้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนั้นนายสมัครได้ขอตัวไปรับประทานอาหารกลางวัน โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวติดตาม จากนั้นเวลา 13.00 น. ได้เดินทางมาเป็นประธานการประชุมกรรมการข้าราชการตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

http://www.bangkokbiznews.com/2008/08/28/news_289378.php

พอไม่มีปัญญาสลายม็อบได้ ก็มาบอกว่าไม่อยากให้เกิดความรุนแรง
หมดน้ำยาแล้วไอ้หมักเอ๊ยยยยย
บันทึกการเข้า
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« ตอบ #1 เมื่อ: 28-08-2008, 15:47 »

"ผมประชุมที่นั่นไม่ได้ ผมก็ย้ายไปประชุมที่กองทัพไทย ก็ทำหน้าที่ต่อไปได้ อย่างการทำงานวันนี้ก็ไม่ต้องเข้าไป เพราะมีงานอยู่ข้างนอกทั้งวัน แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามสมควร ผมเองก็ไม่ได้ถือสาอะไรนักหนา สิ่งที่กลุ่มพันธมิตรทำไม่มีเหตุผล ถ้าผมลงไปด้วย ไปวิตกทุกข์ร้อน หรือทำเสียหน้าผมไม่ทำหรอก” นายสมัคร กล่าว
ครม.พเนจร น่าขายหน้าจริง

ไอ้หมักไอ้สัด ไอ้หมักไอ้สัด  ไอ้หมักไอ้สัด
บันทึกการเข้า
วาโย
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 250


ซ้ายหรือขวาก็ว่าเอียงทั้งคู่ขอสู้อยู่ตรงกลางดีกว่า


« ตอบ #2 เมื่อ: 28-08-2008, 15:59 »

  อะไรของเขาหว่า ออกอาการคิดไปบ่นไปพรุ่งนี้เอาใหม่อีกทีหรือไงนี่ หรือเมื่อวานออกมาช่วยเรียกแขกแบบที่เพื่อนๆบางคนในนี้สงสัย
ปล.แต่ก็ดีไปอย่างพี่น้องคนไทยด้วยกันจะได้ไม่เสียเลือดเนื้อ  สาธุแคล้วคลาดๆทุกคนครับ:slime_worship:
บันทึกการเข้า

มาเถอะพี่น้องพ้องเพื่อนชีวิต ...ตื่นเถอะมวลมิตรผู้ยังหลับไหลจากเรา...คาราวาน (ขอยกท่อนหนึ่งของเพลงคาราวานมาแสดงระกันครับ ถึงเวลาแล้วที่คนหลับต้องตื่นสู้ คนอยู่ต้องก้าวต่อไป)
เพื่อนฝัน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 493« ตอบ #3 เมื่อ: 28-08-2008, 16:34 »

เป็นมานานมากแล้วนอกจากจะจำไม่ได้ว่าตัวเองพูดอะไรแล้วยังจำไม่ได้ด้วยว่าตัวเองทำอะไรอยู่
บันทึกการเข้า

ใครสอนใครสั่ง ดูถูกประชาชน เป็นม็อบข้างถนน บิดเบือนเหมือนคนตกรุ่น
เรามาชุมนุม ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาลหุ่น ที่เป็นสมุนของอาชญากร
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #4 เมื่อ: 28-08-2008, 16:45 »

อาจจะเล็งสู้ยืดเยื้อ หรือไม่ก็ลับ-ลวง-พรางกันอีก
อย่าไปสนใจมากเลยครับ

ตอนนี้ต้องประคองการชุมนุมให้พ้นช่วงนี้ไปก่อน
บันทึกการเข้า
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #5 เมื่อ: 28-08-2008, 16:51 »

จิ๋วนะอัลไซเมอร์ แต่หมักนะต้องเรียกว่าสับปลับ เหมือนกันทั้งนายและบ่าวเลย สมกับเป็นนอมินีจริง ๆ
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #6 เมื่อ: 28-08-2008, 17:55 »

*  ก็  ลุงหมัก  ใช้ปากนำก่อนใช้สมองคิด .... ก็เลยมีปัญญาทำได้แค่นี้แหละ

    ทั้ง ๆ ที่รู้ตัวว่าคนเขารังเกียจขนาดนั้นแล้ว .... เขามาไล่ถึงที่  ทำเนียบก็โดนเขายึด ไม่มีที่จะอยู่

    วัน ๆ ก็เลยทำตัวเหมือนเจ้าไม่มีศาล .... เร่ร่อน ไปเรื่อย   

    นอกจากเรื่องที่รู้ว่าอาหารร้านไหนอร่อย ....ผลงานชิ้นโบว์แดงที่  ลุงหมัก  มีก็เรื่องหน้าด้านหน้าทน นี่แหละ !!!

    ปล. สงสารอ่ะ ครม. เร่ร่อน... ดูแล้วเหมือนใครก็ไม่รู้ที่เร่ร่อนวนเวียนอยู่นอกประเทศ จนไม่มีที่อยู่เป็นการถาวรแบบนี้เลย   
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
หน้า: [1]
    กระโดดไป: