ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-11-2020, 01:16
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  อ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติไปทางอื่น.... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
อ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติไปทางอื่น....  (อ่าน 443 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 17-06-2006, 12:46 »

สหภาพยุโรป(อียู)ได้ให้สัญญาจะปฎิบัติตามผลการตัดสินขององค์การระงับข้อพิพาท องค์การค้าโลก ที่ตัดสินให้อียูลดการอุดหนุนการส่งออกน้ำตาลทรายตามพันธกรณีดับบลิวทีโอ(WTO) ตั้งแต่วันที่ 22 พฤกษภาคม 2549 ตามข้อเรียกร้องของไทย บราซิล และออสเตรเลีย

ในขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์ไทยได้ประชุมร่วมกับภาคเอกชนจากอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย กรณีอียูลักไก่ออกใบอนุญาตส่งออกล่วงหน้า เป็นเวลา 3 เดือนก่อนหมดกำหนด(22 พค.49) เพื่อหลีกเลี่ยงข้อตกลง ทำให้อียู่สามารถส่งออกน้ำตาลฯ ได้อีกระยะหนึ่ง ทั้งที่พ้นกำหนดข้อตกลงลดการอุดหนุนการส่งออกของอียูแล้ว...

สหภาพอียูได้อ้างว่าได้ทำตามข้อตกลงทุกอย่าง การออกใบอนุญาตล่วงหน้าไม่ได้อยู่ในข้อบังคับ ข้อตกลงแต่อย่างไร คิดเหมือนคุณทักษิณและคนนิยมระบอบทักษิณว่าอ้างอิงกฎหมาย ข้อตกลงไว้แนบอก แนบหัวใจตลอดเวลา แต่หาช่องว่างปฎิบัติเบี่ยงเบนไปทางอื่น...


หมายเหตุ: เมื่อปีที่แล้ว โดยการนำของฝรั่งเศสได้เสนอให้ลดการอุดหนุนการส่งออกน้ำตาลทราย ..

1. เพื่อสร้างภาพ"คนดี" และเรียกร้องเงื่อนไขตอบแทนอย่างอื่นจากกลุ่มผู้ผลิตน้ำตาลทรายรายใหญ่ของโลก

2. ฝรั่งเศสและสหภาพยุโรปเป็น"นกรู้"ว่าไม่สามารถกดราคาน้ำตาลทรายได้อีกต่อไป เนื่องจากอ้อยส่วนหนึ่งได้แปรรูปเป็นไปเป็นพลังงานทดแทน"แก๊สโซฮอล" เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการการใช้เพิ่มขึ้น เป็นทางเลือกของประเทศที่ผลิตอ้อยว่าจะเลือกผลิตเป็นน้ำตาล หรือ แอลกอฮอลเพื่อไปเป็นพลังงานทดแทน"แก๊สโซฮอล"....บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18-06-2006, 23:18 »

คือ กรณีฝรั่งเศส สร้างภาพเป็น "คนดี" แล้วสบช่องก็ทำเพื่อผลประโยชน์ของชาติอะไรงี้ คงไปว่าเขาไม่ได้อะนะครับ ถ้าผมเป็นคนฝรั่งเศส ผมคงชื่นชมผู้นำของเขา

แต่ไอ้หน้าเหลี่ยมๆ กลับใช้วิธีเดียวกับ อเมริกา ฝรั่งเศส จีน สิงคโปร์ คอมมิวนิสต์ ทุนนิยม รวมเอาความกะล่อนชั่วร้ายของทุกประเทศ ทุกระบอบ มาประยุกต์รวมกันเพื่อเอาเปรียบคนไทยกันเอง .................. ถือเป็น อัจฉริยะเรื่องความชั่ว
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: