ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
14-04-2021, 13:11
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ขอให้ศาลปกครองสั่งให้รัฐบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ขอให้ศาลปกครองสั่งให้รัฐบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่  (อ่าน 592 ครั้ง)
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« เมื่อ: 28-08-2008, 02:32 »

เราสามารถฟ้องศาลปกครอง ขอให้ไต่สวนฉุกเฉินเพื่อให้คุ้มครองชั่วคราวการชุมนุมประท้วงของกลุ่มพันธมิตรที่กำลังดำเนินการตามรัฐธรรมนูญมาตรา 69 เพื่อต่อต้านรัฐบาลนายสมัครที่กำลังกระทำความผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68  โดย ขอให้ศาลปกครองสั่งให้รัฐบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่ ตามที่มาและเหตุผลดังต่อไปนี้

1.   พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นหนึ่งใน 111 กรรมการบริหารพรรค ไทยรักไทย ซึ่งถูกลงโทษตามคำพิพากษาของตุลาการรัฐธรรมนูญ (คำตัดสินที่ 3-5/2550  เรื่องพิจารณาที่ 20/2549 21/2549 และ 22/2549 ลงวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ.2550 )โดยถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง(เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง) เป็นเวลา 5 ปี แต่พ.ต.ท.ทักษิณกลับมีพฤติกรรมเป็นที่ประจักษ์ว่าดำเนินการทางการเมืองโดยชักใยอยู่เบื้องหลังในนามพรรคพลังประชาชน ( อาจตรวจสอบทางลับ สถิติการโทร ของคนในรัฐบาล(รวมพรรคพลังประชาชน และพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ ที่มีอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยอยู่เบื้องหลัง) ที่โทรไปหาเบอร์ของทักษิณ และข้อมูลการบินไปหาทักษิณที่ฮ่องกง อังกฤษ จีน ฯลฯ ย่อมชัดเจนว่าทักษิณยุ่งเกี่ยวการเมืองไทยร่วมกับคนในพรรคพลังประชาชนอย่างอย่างแน่นอน เมื่อพิจารณาร่วมกับหลักฐานอื่นๆ เช่น
•   VCD ที่ทักษิณปราศัยสนับสนุนพรรคพลังประชาชนแล้วผู้สมัคร สส.นำไปแจก
•   เทปการให้สัมภาษณ์ของทักษิณผ่านสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ
•   เทปการพูดของสมัคร หลังรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
•   เทปการพูดของเฉลิม ให้สัมภาษณ์สื่อหลังรับตำแหน่ง เรื่อง ยุบไทยรักไทย ก็มี พลังประชาชน ยุบพลังประชาชน ก็มีพรรคทักษิณได้ เหตุเหล่านี้แสดงพฤตินัยโดยชัดเจน ว่าพรรคไทยรักไทย (อันหมายถึงกรรมการบริหารและสมาชิก) กำลังแสดงบทบาททางการเมืองผ่านตัวแทน ซึ่งแสดงว่าละเมิดต่อ คำตัดสินของตุลาการรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน
•   ฯลฯ )


2.   นายสมัคร เป็นตัวแทนดำเนินการทางการเมือง ของผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ โดยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชาชน

3.   การกระทำดังกล่าวถือเป็นการละเมิดคำตัดสินของตุลาการรัฐธรรมนูญ

4.   เนื่องจากคำตัดสินของตุลาการรัฐธรรมนูญ คือไม่ให้ยุ่งเกี่ยวทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี แต่ผู้กระทำผิดกลับละเมิดโดยการใช้ตัวแทน กระทำการแทน (โดยพิจารณาจากพฤติกรรม หรือตรวจสอบทางลับ เช่น สืบสวนหลักฐานการติดต่อ ดักฟังโทรศัพท์ เป็นต้น) ดังนั้นโดยพฤตินัย จึงถือเป็นการดำเนินการทางการเมือง

5.   ยิ่งไปกว่านั้นการกระทำดังกล่าว ยังเป็นการกระทำเพื่อให้ได้ตำแหน่งทางการเมือง ที่มีอำนาจทางการบริหารราชการแผ่นดิน (ปกครองประเทศ) จึงเป็นการผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68 ด้วย เพราะการใช้ตัวแทน ดำเนินการปกครองประเทศแทนตัวเอง เป็นการกระทำ เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

6.   ส่วนผู้เป็นตัวแทนคือนายสมัคร ย่อมต้องมีความผิดฐานสมรู้ร่วมคิดในการกระทำผิดดังกล่าว

7.   ดังนั้น การที่กลุ่มพันธมิตร ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลนายสมัคร จึงถือเป็นการกระทำตามรัฐธรรมนูญมาตรา 69 เพราะรัฐบาลนายสมัครและพรรคพลังประชาชน เป็นผู้กระทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 68

อ้างอิง
มาตรา 68 บุคคลจะใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้ หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้ มิได

มาตรา 69 บุคคลย่อมมีสิทธิต่อต้านโดยสันติวิธีซึ่งการกระทำใด ๆ ที่เป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
yuwadee
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 137


« ตอบ #1 เมื่อ: 28-08-2008, 07:52 »

ตลกอะ....
เชิญไปฟ้องเลยนะคร๊าบบบ

จาได้ขำไปทั้งโลก..
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: