ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
23-04-2021, 21:45
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทางชนะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ทางชนะ  (อ่าน 1382 ครั้ง)
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« เมื่อ: 27-08-2008, 16:40 »

ตามความเห็นผมนะครับ  ทางชนะก็คือประชาชนเข้าไปชุมนุมในทำเนียบโดยไม่ออกจากทำเนียบ   โดนไล่ก็เข้าไปใหม่   แกนนำจะโดนจับหรือไม่โดนจับ


ประชาชนก็จะชุมนุมต่อไป   ผมกลับมาเมื่อเช้าถ้าผมสามารถไปได้ตอนไหนก็จะไปทันที   เห็นใจประชาชนทุกคนที่สู้กับรัฐบาลหน้าด้าน
   

บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #1 เมื่อ: 27-08-2008, 17:28 »

เห็นด้วยครับ ที่สมรภูมิทำเนียบ สิ่งที่ทำได้คือยึดให้นานที่สุด ระดมพลเพิ่มเข้าไปให้มากที่สุด

แต่เราต้องรบรูปแบบอื่นๆ เช่น

"...ยังมีแนวทาง civil disobedience (ผมอยากแปลตาม อ.แก้วสรร คือ การขัดขืนของพลเมือง มากกว่าอารยะขัดขืน) แบบผิดกฎหมาย เนื่องจาก ความผิดกฎหมายดังกล่าว ถือว่าเล็กมาก เมื่อเทียบกับความผิดของรัฐบาล (เช่น การผิดรัฐธรรมนูญ การขายอธิปไตยของชาติ การผิดกฎหมายอาญาร้ายแรง ฯลฯ ) เช่น งดจ่ายภาษี การที่พันธมิตรตั้งมั่นอยู่ในทำเนียบไม่ยอมออกมา การตัดน้ำ ตัดไฟ ซึ่งผู้ต่อสู้ต้องยอมรับผิดตามกฎหมาย แม้หลังจากได้รับชัยชนะก็ตาม ซึ่งผมกำลังค้นคว้าอยู่และจะนำเสนอ หรือหากผู้ใดก็ตามช่วยกันศึกษา เพื่อสร้างสรรแนวทางต่อสู้ ที่มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพต่อไป ใครคิดอะไรได้ดีๆ กรุณานำเสนอพันธมิตรโดยตรงไปเลยครับ pad2551@gmail.com"
       
http://forum.serithai.net/index.php?topic=32812.msg341576;topicseen#msg341576

หรือ ลองอ่านบทความ อ.ปราโมทย์ ยังมีมาตรการ กลยุทธ์ อีกมากครับที่เราจะพลิกแพลง ประยุกต์ใช้
"
        วิเคราะห์คำถามสี่ข้อ
       
        (1) People Power แบบฟิลิปปินส์ กับปฏิวัติประชาชนแบบไทย พลเอกสายหยุดเสนอว่า เมื่อประชาชนตระหนักในความเลวร้ายของรัฐบาลจนทนไม่ไหว ประชาชนออกมาชุมนุมประท้วงอย่างกว้างขวางจนได้ที่แล้ว ทหารไม่ควรฉวยโอกาสปฏิวัติ แต่ควรสนับสนุนประชาชน โดยตั้งมั่นอย่างมีวินัยอยู่ในกรมกอง ประกาศสนับสนุนประชาชนอย่างเปิดเผย และข่มขู่ให้รัฐบาลยอมแพ้โดย Implied Force หรือพลังแฝง ซึ่งจะไม่ยอมฟังคำบังคับบัญชาของรัฐบาลอีกต่อไป
       
        เปรียบเทียบจุดอ่อนจุดแข็งระหว่างฟิลิปปินส์กับไทย จะเห็นได้ว่าสื่อกับนักวิชาการของไทยด้อยคุณภาพกว่า อยู่ใต้อำนาจของรัฐบาลมากกว่า สื่อโทรทัศน์นอกจาก ASTV ล้วนแต่เผยแพร่น้ำเน่าและทัศนะทาส ปิดบังความรู้ ข้อเท็จจริงและทัศนะเปรียบเทียบมิให้ถึงประชาชน ผู้นำศาสนาของฟิลิปปินส์มีประชาชนที่เคารพนับถือเป็นปึกแผ่นและเอกภาพ เพราะฟิลิปปินส์เป็นคาทอลิกเกือบทั้งประเทศ พระสงฆ์ไทยส่วนใหญ่หวังพึ่งรัฐบาล ขาดความรู้ทางการเมือง มีทัศนะคติล้าหลัง วัดอย่างธรรมกายมีฉันทะทางทุนนิยมสามานย์และอำนาจนิยม พลังที่หนุนพันธมิตรฯ อยู่เช่น สันติอโศก และพระป่าสายหลวงตาบัวมีศักยภาพสูง แต่จะต้องระดมมาอย่างเป็นระบบสุดขีดความสามารถจึงจะเป็นกำลังคุ้มภัยพันธมิตรฯ ได้
       
        สำหรับผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านคือพรรคประชาธิปัตย์ของไทยเป็นกึ่งแก๊งเลือกตั้งและติดยึดความคิดสมบัติผลัดกันชม คอยฉวยโอกาสแต่จะเป็นรัฐบาล จึงพึ่งให้ช่วยสร้างสุญญากาศโดยการบีบคั้นรัฐบาลหรือขู่ว่าจะลาออกอย่างผู้แทนฟิลิปปินส์ไม่ได้
       
        ปัจจัยชี้ขาดทั้งสองประเทศก็คือกองทัพ กองทัพไทยมีความล้าหลังในทางการเมืองมากกว่า และอยู่ใต้การชี้นำของผู้บังคับบัญชาที่ได้ดีเพราะการเมืองหรือเป็นทหารการเมืองที่มี popular orientation หรือความเห็นใจใกล้ชิดกับประชาชนไม่พอ กล่าวกันว่า 90 %ของนายทหารชั้นผู้บังคับบัญชาในกองทัพเรือ 60% ในกองทัพบก และ 30%ในกองทัพอากกศ ได้ดีมีตำแหน่งและลาภยศด้วยความอุปถัมภ์ของทักษิณและรัฐบาลพรรคไทยรักไทย จึงได้ถ่ายทอดความจงรักภักดีมาถึงรัฐบาลปัจจุบัน ผมไม่สามารถยืนยันได้ว่าที่กล่าวเช่นนี้ เท็จจริงเป็นประการใด
       
        ดังนั้น ตอบคำถามข้อที่ 1 ได้ว่า การโค่นล้มสมัครเหมือนมาร์กอสกับแอสตราดานั้น คงจะไม่ง่าย แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ ถ้าประชาชนมาชุมนุมกันอย่างมืดฟ้ามัวดิน และขยายแนวร่วมการสนับสนุนขึ้นเรื่อยๆ จนกองทัพรู้สำนึก
       
        (2) แม้พันธมิตรฯ จะเป่านกหวีดพาคนทั่วประเทศออกมาเป็นล้าน รัฐบาลหนังหนาหน้าด้านอย่างนายสมัครจะยอมลาออกหรือ คำตอบก็คือ ยาก นายสมัครถือว่าตนกุมอำนาจในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และเป็นผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยส่วนตัว นายสมัครมั่นใจในความจงรักภักดีของผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยมีความมั่นคงของตำแหน่งและผลประโยชน์ที่ติดตามมาต่างตอบแทนกันทั้ง 3 ฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีสียงนินทาว่า ผบ.ทบ. ไม่มีความรู้ร้อนหนาวในทางการเมือง ผมไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ ที่ผบ.ทบ. ยืนหยัดเหมือนผู้ไร้เดียงสาว่าตราบใดที่ (1) รัฐบาลไม่แก้รัฐธรรมนูญเพื่อช่วยทักษิณโดยเฉพาะ และ (2) ไม่มีการจลาจลต่อสู้กันจนนองเลือด กองทัพบกจะตั้งมั่นอยู่ในกรมกอง รักษาวินัยคอยฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชาตามกฎหมายเท่านั้น
       
        จนป่านนี้ กองทัพยังไม่รู้อีกหรือว่ารัฐบาลขาดความชอบธรรม ไม่รู้อีกหรือว่ารัฐบาลนี้ปกป้องอดีตนายกฯ ทักษิณยิ่งกว่าปกป้องพระเจ้าอยู่หัว ไม่รู้อีกหรือว่ารัฐบาลนี้รักษาประโยชน์ของพวกพ้องยิ่งกว่าประโยชน์ของชาติบ้านเมือง เห็นแก่ความมั่งคั่งของพลพรรคยิ่งกว่าความผาสุกของประชาชน จนป่านนี้ยังไม่ได้ยินพระราชกระแสดำรัสหรือว่า “บ้านเมืองกำลังจะล่มจม เพราะใช้เงินไม่ระวัง” ฯลฯ
       
        กองทัพเชื่อหรือว่า ปัญหาการเมืองต้องไปแก้กันในสภา กองทัพเชื่อหรือว่าคอยให้ศาลต่างๆ ตัดสินไปเรื่อยๆ ปัญหาต่างๆ ก็จะหมดไปเอง กองทัพไม่เห็นหรือว่าอดีตนายกฯ รวมทั้งผู้นำปัจจุบันได้พากันปฏิเสธความยุติธรรมของศาล และร่วมกันบ่อนทำลายสถาบันของศาลด้วยเล่ห์เพทุบายและความเท็จต่างๆ นานา
       
        นายสมัครก็จะเล่นเด้งเชือกไปเรื่อยๆ อ้างโน่นอ้างนี่ แม้กระทั่งพระเจ้าอยู่หัว โดยไม่อายปาก ซื้อเวลาปล่อยให้พันธมิตรและประชาชนหมดแรงไปเอง
       
        (3) และ (4) อาจรวมตอบเป็นข้อเดียวกันได้ และเป็นข้อที่สำคัญที่สุด และผมขอตอกย้ำว่า เราสมควรใช้แต่วิธีอหิงสาและอารยะขัดขืน (Non Violence & Civil Disobedience) เท่านั้น โปรดอย่าใช้วิธีลอบสังหาร จับตัวไปทรมาน หรือทำร้ายลูกเมียญาติพี่น้อง เพราะวิธีดังกล่าวไม่ถูกต้อง
       
        ในวันที่ 26 สิงหาคม 2551 เป็นสงครามแตกหักครั้งสุดท้าย มุ่งทำลายการเมืองเก่าและรัฐบาลสมัครให้สิ้นซาก ผมขอเอาใจช่วยและเชิญชวนพี่น้องชาวไทยให้ออกมาสมทบกับพันธมิตรฯ อย่างมืดฟ้ามัวดิน ผมได้รับอินเทอร์เน็ตว่าพี่น้องชาวไทยในต่างประเทศก็จะพากันไปชุมนุมคู่ขนานหลายเมืองด้วยกัน พี่น้องที่เข้ากรุงเทพฯ ไม่ได้ ก็ขอให้รวบรวมกระทำเช่นกันในภูมิลำเนาของท่าน
       
        ที่สำคัญที่สุดทหารหาญของชาติถึงเวลาที่ท่านจะออกมาได้แล้ว มาร่วมกับประชาชนต่อสู้เพื่อพิทักษ์ชาติและราชบัลลังก์ เร็วๆ นี้พลเอกกิตติ รัตนฉายา อดีพแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ออกหนังสือ “คุณทหาร ขณะนี้คุณอยู่ที่ไหน และคุณเป็นใครกันแน่” เรียกร้องให้ทหารออกมาปฏิบัติตามคำปฏิญาณว่าจะยอมพลีชีวิตเพื่อชาติราชบัลลังก์เพราะปราศจากกองทัพ การต่อสู้จะยืดเยื้อบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศชาติและสถาบันไปเรื่อยๆ พลเอกกิตติสรุปสมการการต่อสู้ทางคณิตศาสตร์ไม่เปลี่ยนแปลง คือ พันธมิตรประชาชน+ผู้ถืออาวุธชนะ อำนาจรัฐ + อำนาจเงิน
       
        อดีตเอกอัครราชทูตสุรพงษ์ ชัยนาม ได้เสนอบทความ 3 บทรวมกันเป็นหนังสือเล็กชื่อว่า “กองทัพกับประชาธิปไตย” ชี้ให้เห็นถึงความสามารถของกองทัพที่จะต่อสู้กับเผด็จการและสร้างสรรค์ประชาธิปไตย ด้วยวิธีการต่างๆ ตามแบบอย่างของกองทัพโปรตุเกสและตุรกี โดยไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธเข้ายึดอำนาจเสมอไป เช่น ใช้วิธีรัฐประหารโดยออกประกาศ โดยแสดงความไม่เห็นด้วยและถอนการสนับสนุนรัฐบาล เป็นต้น และเตือนว่า ผู้นำทหารไทยอย่าปล่อยให้กองทัพตกเป็นตัวประกันโดยความไม่รู้ และติดยึดกับความคิดผิดๆว่าทหารต้องป้องกันรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเสมอไป
       
        หากกองทัพคิดได้และเข้าใจว่ารัฐบาลสมัครขาดความชอบธรรมนำสถาบันกษัตริย์ไปเสี่ยง หลีกเลี่ยงกฎหมายและทำลายบ้านเมือง ยังไม่สายเกินไปที่กองทัพจะเข้าร่วมกับประชาชนด้วยวิธีต่างๆ ที่กล่าวไว้ในหนังสือ เพื่อยุติรัฐบาลนายสมัครให้เด็ดขาดเสียที
       
        การต่อสู้กับรัฐบาลด้วยวิธีอหิงสานั้นมีอยู่ถึง 198 วิธีด้วยกัน แบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 3 ประเภท คือ (1) Civil Disobedience หรืออารยะขัดขืน ไม่ฟังคำสั่งของรัฐบาลหรือผู้บังคับบัญชา เช่น การชุมนุมของพันธมิตรฯ พลเอกกฤษณ์ สีวะรา ผบ.ทบ. ไม่ยอมทำตามคำสั่งรัฐบาลให้ยิงนักศึกษา หรือผบ.ทบ.และผบ.ตร.แห่งชาติปัจจุบันไม่ยอมทำตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีให้ปราบปรามพันธมิตรฯ ที่ชุมนุมเป็นต้น (2) Reverse Strike หรือการสไตร์กสวนทางโดยแปรคำสั่ง หรือสร้างบริการสำรอง ทำให้คำสั่งหรือบริการของรัฐบาลใช้ไม่ได้กลายเป็นหมัน เช่น รถไฟปล่ออยให้ผู้โดยสารขึ้นฟรีทุกชั้น รถบขส. ให้ขึ้นฟรีทุกคน หรือ ASTV ต่อสู้กับทีวีของรัฐบาลเป็นต้น (3) Direct Action คือมาตรการโดยตรงเพื่อเป็นการแก้เผ็ดรัฐบาล หรือสร้างความเห็นใจและมั่นใจในหมู่ประชาชน หรือการโต้ตอบการกระทำที่ไม่เป็นธรรมของรัฐบาลในเรื่องต่างๆ เป็นต้น
       
        ผมเห็นว่า 198 วิธีนี้ เมืองไทยเรายังนำมาใช้ไม่ถึงครึ่ง และบางอย่างอาจจะไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมการเมืองไทย จึงอยากขอให้ท่านผู้อ่านช่วยกันคิดว่ายังมีวิธีใดที่จะนำมาเสริมให้พันธมิตรฯ ไปสู่ชัยชนะได้โดยง่าย ผมเห็นว่า Reverse Strike และ Direct Action โดยกลุ่มต่างๆ ที่สนับสนุนพันธมิตรฯ อยู่ เช่น พันธมิตรฯ ในแต่ละจังหวัด สหภาพรัฐวิสาหกิจทั้งหมด แพทย์อาวุโส ครูแพทย์ แพทย์ชนบท อาจารย์มหาวิทยาลัย ฯลฯ น่าจะเปิดเผยตนเองเป็นกลุ่มๆ และงัดเอาวิธีต่างๆ ที่เป็นอาวุธเฉพาะของกลุ่มออกมาใช้ และพากันออกมามากๆ ประกาศตัวให้ชัดเจน พร้อมกับอาวุธอหิงสาพิเศษของแต่ละกลุ่ม
       
        2-3 วัน มานี้ ผมแนะนำวิธี Electronic Civil Disobeience ซึ่งใช้แพร่หลายในต่างประเทศ คือการทำสงครามข่าวทางอินเทอร์เน็ต โทรสาร และโทรศัพท์ นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสกัดโฆษณาชวนเชื่อของระบอบทักษิณได้ผล"

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000099895

ผมรวบรวม link ไว้ในกระทู้ http://forum.serithai.net/index.php?topic=32672.0 อยากให้อ่านครับ ถ้าต้องการศึกษาและสร้างสรรรแนวทาง อื่นๆ เพื่อชัยชนะอย่างแท้จริง

ประชาชนที่มีใจเป็นธรรม ต้องชนะรัฐบาลทรราชแน่นอน !!
บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
chaturant
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 499« ตอบ #2 เมื่อ: 27-08-2008, 17:32 »

พธม. แก้เกมส์ ใช้ได้ๆๆ   แกนนำจะยอมให้จับไป แต่ ผู้ชุนนุมไม่ต้องออกไปตาม แกนนำจะยอมติดคุก แต่การต่อสู้จะต้องอยู่ต่อไป     เพราะเป้าหมายคือ รัฐบาลต้องลาออกไป มันสลายเมื่อไหร่มันจบ เพราะ ศาลไม่ได้ตัดสินให้ พธม. ต้องออกไปจาก ทำเนียบ 


ล่าสุด จาก แกนนำครับ ที่โดนหมายจับนี้คือทางชนะครับ
บันทึกการเข้า
chaturant
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 499« ตอบ #3 เมื่อ: 27-08-2008, 17:34 »

แกนนำ จะไปสู้ในชั้นศาลครับ แต่พวกเราที่เหลือ ต้องสู้ต่อไป น่ะครับ ตำรวจไม่มีสิทธิสลายการชุมนุม  เราต้องเชื่อมั่นในแกนนำคนใหม่ อย่างผม ผมมั่นใจสำราญ รอด เพชร ผมเชื่อครับ คนนี้ผ่านแน่นอน ผมเชื่อว่าสำราญ รอดเพชร จะเป็นแกนนำที่มีคุณภาพครับ   เดี๋ยวรถที่บ้านมา ผมไปลุยแล้ว  คน กทม ออกมาน่ะครับ  ตัดสินใจได้เยี่ยมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-08-2008, 17:36 โดย chaturant » บันทึกการเข้า
chaturant
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 499« ตอบ #4 เมื่อ: 27-08-2008, 17:40 »

พลตรี จำลอง ผมเชื่อคุณและ ว่า เป็นผู้มีประสบณ์การณ์จริงๆ   ยอมที่จะเสียสละ  พูดให้ประชาชนไม่ต้อง ต่อสู้กับตำรวจ ไม่ให้ เจ็บตัว แล้วพูดให้ ประชาชนยิ้มรับตำรวจ  แล้ว ยอมให้จับไป แล้วไปสู้ในชั้นศาล พลตรีจำลอง พูด ผมจะร้องเอา พลตรีจำลองเสียงสั่นเลย ผมขอคาราวะครับ  ทำเพื่อประเทศทำไมมันเหนื่อยอย่างนี้   
บันทึกการเข้า
drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737« ตอบ #5 เมื่อ: 27-08-2008, 17:42 »

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ  แกนนำรุ่นสอง  ได้สำแดงพลังแล้ว

หมักเอ้ย  ในที่สุดก็หาทางออกได้  แต่จะกลายเป็นทางสู่นรก  555555555

สู้กับใครไม่สู้  สู้กับมือโปรฯ อย่าง  ๕  แกนนำ  555555555หมัก ขี้หมาเอ้ย  สันดานเผด็จการ  


 
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
geem
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #6 เมื่อ: 27-08-2008, 17:48 »

   เราต้องไปกันเยอะๆนะครับ ไปช่วยกัน รัฐบาลมันกำลังจะล่มจมแล้วครับ
อย่าถ้อครับ ใครยังไม่ไปไปนะครับ ยอมรับว่าเหนื่อยหน่อย แต่อบอุ่นมาก สู้สู้คับบบบ
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 27-08-2008, 17:52 »

civil disobedience = ประชาภิวัฒน์

สนธิกำลังอธิบาย
บันทึกการเข้า

boyk
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477« ตอบ #8 เมื่อ: 27-08-2008, 18:01 »

บางคนเสนอคำว่า พลเมืองวิวัฒน์

เพราะการนี้ คำนี้ ยังไม่มีคำแปลภาษาไทยอย่างเป็นทางการ

ถ้าจะเกิดก็เกิดคราวนี้แหละคับ

civil disobedience
บันทึกการเข้า

ไล่งับคนโกง ตอกฝาโลงไม่ให้เกิด
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« ตอบ #9 เมื่อ: 27-08-2008, 18:02 »

ใช่ค่ะทางที่จะชนะรัฐบาลชาติชั่ว อย่างนายสมัครได้ต้อง ไปที่ทำเนียบกันเยอะๆ อย่าถอยนั่งกันให้เต็มตลอด อย่างที่ลุงจำลองว่า 4-5วัน รัฐบาลก็อยู่ไม่ได้แล้ว
บันทึกการเข้า
วิหค อัสนี
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 946« ตอบ #10 เมื่อ: 27-08-2008, 18:48 »

civil disobedience = ประชาภิวัฒน์

สนธิกำลังอธิบาย


ส่วนผมนิยมใช้คำว่า "การดื้อแพ่งสาธารณะ" ครับ 

บันทึกการเข้า

_______ดังนี้แล
__เปลวไฟจักลุกโชน
___หามีวันดับลงได้
_ตราบที่ในมือพวกสูเจ้า
ยังแต่น้ำมันเตาให้ราดรดไป
เช็คบิล
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580« ตอบ #11 เมื่อ: 27-08-2008, 18:52 »

พลเมืองภิวัฒน์ รู้สึกพวก นปก. คนหนึ่ง ใช้ไปแล้วนี่ครับ

ผมคิดว่าครั้งนี้คงเป็นจุดเริ่มต้น แต่ไม่สิ้นสุด
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #12 เมื่อ: 27-08-2008, 18:55 »

*  โลห์มนุษย์จะช่วยได้ ..... ต่อให้เอาตำรวจมามากแค่ไหนถ้าประชาชนยืนยัดต่อสู้ ไม่ยอมออกไปสียอย่าง

    ตำรวจจะทำอย่างไร  ?????  จะจับคนที่อยู่ที่ทำเนียบทั้งหมดเข้าคุกงั้นหรือ  คนมากมายขนาดนั้น

    มาถึงขนาดนี้แล้วคิดหรือว่าประชาชนจะถอย .... ยิ่งฟากรัฐข่มขู่มากเท่าไหร่  พลังของประชาชนก็จะยิ่งเข้มข้นมากขึ้นเท่านั้น !!!
บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
drop
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 737« ตอบ #13 เมื่อ: 27-08-2008, 19:05 »

ใครติดกับดักใครกันแล้วล่ะนี่  หรือ

ใครเป็นคนคุมเกมส์  หรือ

ใครพลิกสถานการณ์ที่คิดว่าเป็นรอง กลายเป็นต่อ  หรือ......

แต่ที่แน่ ๆ  เผด็จการพังทั้งนั้น  ถ้าคิดจะปราบปราม ปชช  ที่เขาคิดว่า ก็แค่คนกลุ่มหนึ่ง

หมัก โตมากับการเลียเผด็จการ  คงเห็นมามาก  ใกล้ตายแล้ว คิดจะมาเป็นเผด็จการเสียเอง

ยิ่งกว่าเด็กสามขวบ คิดจะเอาชนะคะคาน

ใจดำอำมหิต***มโหด ปัจจุบันเป้นอย่างไร อดีตก็เป็นอย่างนั้น ใครไม่เคยเห็น ก็เห็นเสีย

แล้วแกนนำบนเวที นะ ล้วนแต่อ่านตำรามาเล่มเดียวกันทั้งนั้น  มันรู้ทางกันทั้งนั้น

แต่ แกนนำ พธม นั้น  การเมืองภาค ปชช มาตลอดชีวิต 

ส่วน หมัก นะหรือ ไปตายในคุกเหอะ  กรรมสนองแล้ว มันมีอันเป็นไปแน่

กรรมที่มันทำไว้ในอดีตจะย้อนคืนแน่นอน
บันทึกการเข้า

A  Few  Good  Men

Downey: What did we do wrong? We did nothing wrong.

Dawson: Yeah, we did. We were supposed to fight for the people who couldn't fight for themselves. We were supposed to fight for Will.

************************
I  only  want  to  fight  for  my  country as  long as  I ' m alive. I  do nothing  wrong  .  The tyrant  is  still  the  tyrant, I  have  to  expel  them  in  every  step  of  life. When the  time  come,  the  tyrant   will  absolutely  extinguish. That  ‘ s  the   dharma  truth.
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 27-08-2008, 19:09 »

ตอนนี้มวลชนใกล้จะชนะแล้วครับ เหลือแค่เวลาที่สุกงอมเท่านั้น

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


eAT
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,066« ตอบ #15 เมื่อ: 27-08-2008, 21:36 »

เกมนี้ พธม เป็นรอง แต่ว่า หมัก กลับทำเสียแต้มเอง ใช้การฟ้องร้อง
ด้วยข้อหากบฎ ซึ่งประชาชนดูแล้วรุนแรงไป เป็นการเรียกแขกให้
ไปชุมนุมเพิ่มขึ้น

มองเหตุการณ์แล้วเป็นห่วง สวดภาวนา ขออย่าให้มีการเสียเลือดเนื้อ
เลย
บันทึกการเข้า
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« ตอบ #16 เมื่อ: 27-08-2008, 22:11 »

ผมไปได้เย็นวันศุกร์รอผมหน่อยนะพี่น้อง    ไปเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยกัน  แพ้ชนะไม่เป็นไรครับขอให้ได้ทำในสิ่งที่เชื่อ
บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #17 เมื่อ: 27-08-2008, 22:42 »

ผมเพิ่งได้ยินทาง ASTV ว่าศาลแพ่งมีคำสั่งให้ พันธมิตรออกจากทำเนียบ และได้ยินว่าพันธมิตรจะดื้อแพ่ง (Civil Disobedience)แบบ ผิดกฏหมาย ซึ่งผมสนับสนุนเต็มที่ เพราะสถานการณ์มาถึงจุดนี้แล้ว เหมือนที่หลายๆท่าน รู้ดีและวิเคราะห็ไว้แล้วว่า รบ.มันหน้าด้านผิดกฏหมาย รัฐธรรมนูญมันยังหน้าด้านอยู่

ดังนั้น เราต้องยกระดับ ขึ้นสู่ civil disobedience แบบผิดกฏหมาย เช่น ไม่ย้ายออกจากทำเนียบ ตัดน้ำ ตัดไฟ งดจ่ายภาษีบุคคล ฯลฯ The Show must go on !

ยึดมั่นภารกิจ ยืนหยัดต่อเนื่อง
รอทหารมาประกาศสนับสนุนและเลิกค้ำจุนรัฐบาล ดั่งนี้
ประชาชนใจเป็นธรรม ต้องชนะรัฐบาลทรราช แน่นอน !
บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #18 เมื่อ: 27-08-2008, 22:52 »

ผมเพิ่งได้ยินทาง ASTV ว่าศาลแพ่งมีคำสั่งให้ พันธมิตรออกจากทำเนียบ และได้ยินว่าพันธมิตรจะดื้อแพ่ง (Civil Disobedience)แบบ ผิดกฏหมาย ซึ่งผมสนับสนุนเต็มที่ เพราะสถานการณ์มาถึงจุดนี้แล้ว เหมือนที่หลายๆท่าน รู้ดีและวิเคราะห็ไว้แล้วว่า รบ.มันหน้าด้านผิดกฏหมาย รัฐธรรมนูญมันยังหน้าด้านอยู่

ดังนั้น เราต้องยกระดับ ขึ้นสู่ civil disobedience แบบผิดกฏหมาย เช่น ไม่ย้ายออกจากทำเนียบ ตัดน้ำ ตัดไฟ งดจ่ายภาษีบุคคล ฯลฯ The Show must go on !

ยึดมั่นภารกิจ ยืนหยัดต่อเนื่อง
รอทหารมาประกาศสนับสนุนและเลิกค้ำจุนรัฐบาล ดั่งนี้
ประชาชนใจเป็นธรรม ต้องชนะรัฐบาลทรราช แน่นอน !
การดื้อแพ่งมันไม่มีแบบถูกกฎหมายหรอกครับ ฉะนั้นไม่ต้องมีแบบผิดกฎหมายก็ได้ครับ ยังไงมันก็ผิดกฎหมายอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า
aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #19 เมื่อ: 27-08-2008, 23:49 »

 

เกจิระดับเก๋าต่างลงความเห็นว่า ต้อง "ดื้อแพ่ง" เท่านั้น 

มันก็ผิดกฏหมายมาแต่ต้นแล้ว จะหวั่นเกรงไปไย จนกว่ารัฐบาลที่พยายามล้มล้างรัฐธรรมนูญ ปล่อยให้เกรียน สาม ตัว ใช้เอ็นบีทีตอบโต้ด่าพันธมิตร ฯลฯ กระเด็นตกเก้าอี้กันทุกคนบันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
หน้า: [1]
    กระโดดไป: