ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2021, 08:15
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ครม.ตั้ง"พล.ต.ท.ชัยยันต์"ที่ปรึกษารองนายกฯ "โกวิท" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ครม.ตั้ง"พล.ต.ท.ชัยยันต์"ที่ปรึกษารองนายกฯ "โกวิท"  (อ่าน 1021 ครั้ง)
An.mkII
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,984


Out of kontrol....!!!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 19-08-2008, 20:01 »

 

ครม.ตั้ง"พล.ต.ท.ชัยยันต์"ที่ปรึกษารองนายกฯ "โกวิท"


วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2551 เวลา 17:34:29 น.  มติชนออนไลน์ จำนวนคนอ่านล่าสุด 147 คน

น.ส.วีรินทิรา นาทองบ่อจรัส รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (19 ส.ค.) ว่า

 ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ตามที่พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเสนอ ดังนี้ พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง เป็นที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี และนายสมาน เลิศวงศ์รัฐ เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1219142094
ตร.มาแปลก เชิญประชาชนแจ้งจับม็อบกู้ชาติ เพื่อสลายการชุมนุมหน้าพารากอน!

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 28 มีนาคม 2549 12:20 น.

พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง ผู้ช่วย ผบ.ตรพล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง ผู้ช่วย ผบ.ตร.ออกโรงเรียกร้องให้กลุ่มพันธมิตรฯ ยุติการชุมนุมหน้าสยามพารากอน พร้อมเชิญชวนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจราจร แจ้งความ สตช.เพื่อสลายการชุมนุม

วันนี้ (28 มี.ค.) พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะปักหลัก ชุมนุมหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน และถนนพระราม 1 วันพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)


อยากเรียกร้องให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนจากปัญหา จราจร ซึ่งเชื่อว่าจะมีปัญหาจราจรติดขัดแน่นอน ออกมาเรียกร้องให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการกระทำที่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ อื่น เนื่องจากการกระทำในลักษณะดังกล่าวถือเป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญในการ ชุมนุมแต่กระทบสิทธิของผู้อื่น นอกจากนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับ สตช.ได้

 หาก สตช.เห็นว่ามีประชาชนจำนวนมากมาแจ้งความ ทาง สตช. พร้อมเข้าสลายการชุมนุม


พล.ต.ท.ชัยยันต์ กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ขณะนี้ สตช. เห็นว่าการมาปักหลักชุมนุมในพื้นที่หน้าสยามพารากอนของกลุ่มพันธมิตรฯ มีลักษณะการยั่วยุเพื่อให้ตำรวจจราจรเข้าจับกุม แม้ว่าโทษในการกระทำผิดกรณีกีดขวางการจราจรจะมีแค่โทษปรับ แต่กลุ่มพันธมิตรฯ จะใช้เป็นข้ออ้างที่ระบุว่าถูกรังแกและไม่ได้รับความเป็นธรรม และทำให้เกิดการเผชิญหน้าตามมา

ขณะที่ พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า หากมีการชุมนุมตรงห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนจริง เกรงว่าในวันแรกๆ คนตื่นตัวหลบการจราจรกันหมด ดูเหมือนว่ารถไม่ติด แต่วันต่อๆ ไป ความจำเป็นในการเดินทางมีก็จะกลับสู่ภาวะวิกฤต มีการติดทั่วไป คาดว่าจะเป็นอัมพาตค่อนเมือง

การชุมนุมนี้คนที่ไม่เกี่ยวข้องด้วยเดือดร้อนมากๆ รถจะติดน้ำมันจะแพง คนที่ใช้รถประจำทางที่ผ่านเส้นทางนี้มีเยอะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม หากนั่งรถไฟฟ้าก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก ผมไม่อยากให้มาชุมนุมบริเวณนี้ หากทางกลุ่มพันธมิตรฯ มาขอแผงเหล็กกั้นคงต้องประสานกับฝ่ายป้องกันและปราบปราม และฝ่ายจราจรนำแผงเหล็กไปใช้ในงานกาชาดหมดแล้ว ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าว และว่าจะไม่มีการปิดถนนรองรับการชุมนุม การปิดกั้นถนนจะเกิดโดยผู้มาร่วมชุมนุมปิดเอง จะเปิดเดินรถจนกระทั่งรถไม่สามารถไปได้แล้ว

ด้าน นายปิยะพันธ์ จัมปาสุต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ หน้าสยามพารากอน จะทำให้ประชาชนที่อยู่ในเส้นทางดังกล่าวเดือดร้อน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นใจกลางของกรุงเทพฯ มีประชาชนสัญจรไปมาจำนวนมาก มีสถาบันการศึกษาในพื้นที่หลายแห่ง แม้ว่าเบื้องต้นกลุ่มพันธมิตรฯ ระบุว่าจะเปิดช่องจราจรไว้ 1 ช่องทาง แต่ไม่สามารถบรรเทาปัญหาจราจรในเส้นทางดังกล่าวได้

ดังนั้น กรมการขนส่งทางบกจึงหารือฝ่ายบริหารและฝ่ายวิชาการเพื่อเสนอรายงานต่อคณะ กรรมการขนส่งทางบกกลาง เพื่อให้มีคำสั่งถึง ขสมก. เพื่อศึกษาว่าจะต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางรถโดยสารประจำทางของ ขสมก.อย่างไรบ้าง

นายปิยะพันธ์ เชื่อว่า จากความสำคัญของพื้นที่ดังกล่าวทำให้ ขสมก.ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางเดินรถจำนวนมาก และในฐานะที่กรมฯ เป็นนายทะเบียนที่ดูแลเรื่องการจราจร อยากให้ผู้ชุมนุมใช้เหตุผลในการชุมนุมที่ไม่กระทบสิทธิของผู้อื่นและไม่ทำ เพื่อความสะใจของตนเองเท่านั้น

สำหรับ พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 22 (นรต.22) รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร. และพล.ต.ท.วิโรจน์ จันทรังษี ผบช.น.ซึ่งทั้ง 2 คน ไม่เคยมีแนวคิดที่จะมีการสลายการชุมนุมดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.ชัยยันต์ เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ก่อนจะขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร.ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร.ฝ่ายปราบปรามและป้องกัน อันดับ 3 (ปป.3)

http://tnews.teenee.com/crime/1024.html

สนธิ - นอกจากนั้นแล้วหลายๆกรณี เอาตำรวจมาดำเนินคดีผม ตั้งคณะกรรมการมาสอบสวน คนหนึ่งซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง เพื่อนรุ่นเดียวกับคุณโกวิท ซึ่งคุณชัยยันต์นั้น เกษียณแล้ว แล้วเป็นหนึ่งใน 4 - 5 คนที่คุณโกวิทเสนอให้ได้ยศ พล.ต.อ. คนนี้ได้รับการเสนอยศให้เป็น พล.ต.อ. ได้อย่างไร ในเมื่อนั่งอยู่หัวโต๊ะพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง คุณพิภพ ธงไชย มีผม อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข โดนดำเนินคดีข้อหาสารพัดข้อหา ว่าป่วนเมือง ต้องการทำร้ายทำลายรัฐบาล ต้องการล้มล้างรัฐบาล ก่อให้เกิดปัญหา คุณชัยยันต์ มะกล่ำทอง นี่นั่งหัวโต๊ะ แล้วยังฟ้องพันธมิตรเพิ่มอีก 16 คน มีหมด คุณไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ คนๆนี้นั่งหัวโต๊ะแล้วใช้ พล.ต.ต.ชัชชวาล สุขสมจิตต์ ซึ่งเขาก็อยากเป็นผู้บัญชาการ อยากทำงานให้เข้าตา ก็เข้ามาร่วมสอบสวนดำเนินคดีของผมหมด ทั้งๆที่พวกผมชี้แจง ทนายความของพวกผมส่งไปให้เห็น บอกว่ากรณีแบบนี้พวกผมทำตามสิทธิของรัฐธรรมนูญมาตรา 4 มีสิทธิอยู่แล้ว ไม่ผิด ไม่ได้ก่อความไม่สงบ ไม่ได้พกพาอาวุธ ไม่ได้ก่อให้เกิดการนองเลือด ทำทุกอย่างโดยสงบโดยสันติ แต่ก็ไม่ฟัง ส่งฟ้อง แล้วเกิดอะไรขึ้น อัยการสั่งไม่ฟ้อง คนที่มาดำเนินคดีอย่างนี้แสดงว่าคุณโกวิทรับใช้ระบอบทักษิณ แล้วคุณชัยยันต์ มะกล่ำทอง ยังมีหน้ามาได้รับเสนอให้เป็น พล.ต.อ. อีก
         
จินดารัตน์ - นอกจากนั้นยังมีอีก 3 ท่านที่ได้รับการเสนอชื่อทำหนังสือถึงเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อพระราชทานยศพลตำรวจเอกอย่างที่คุณสนธิได้บอกไปแล้ว มีคุณชัยยันต์ มะกล่ำทอง พล.ต.ท.นาวิน สิงหผลิน พล.ต.ท.อุกฤษฎิ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ พล.ต.ท.ล้วน ปานรสทิพย์ ด้วย ทั้งหมดเกษียณอายุราชการไปหมดแล้ว


สนธิ - ทำไมต้องเป็นแค่ พล.ต.ท. พวกนี้ เพราะว่าใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผมก็ถามว่า พล.ต.ท. คนอื่นไม่มีสิทธิบ้างหรือ พล.ต.ท. คนอื่นที่ไม่โกงกิน เคารพในกฎหมาย ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชน ทำไมไม่ได้ ทำไมคุณโกวิทไม่เสนอ แล้วมาเสนอคนพวกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.ต.ท.ชัยยันต์ มะกล่ำทอง

http://www.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=47838
เอี้ยยย... ได้อีก...

ด้าน... ได้อีก...

ไร้ยางอาย... ได้อีก..
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #1 เมื่อ: 19-08-2008, 20:13 »

เฮ้อ... นี่มันช่วงปูนบำเหน็จไอ้พวกลิ่วล้อช่วงปี 49 กันนี่หว่า
เลวได้อีก เลวได้อีก
เอาเลย เอาให้พอ ถึงเวลาจะได้เคลียร์ให้จบทีเดียว...
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
หน้า: [1]
    กระโดดไป: