ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
13-04-2021, 09:24
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  มาธาร์ สจ๊วต ผู้หญิงแกร่งที่กล้ายอมรับผิด ชนิด "ตุ้ดสิน" ยังสู้ไม่ได้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
มาธาร์ สจ๊วต ผู้หญิงแกร่งที่กล้ายอมรับผิด ชนิด "ตุ้ดสิน" ยังสู้ไม่ได้  (อ่าน 973 ครั้ง)
mr.g
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 188« เมื่อ: 18-08-2008, 16:23 »

รู้เปล่า ตุ้ดสิน คุณมันคนขี้ขลาดที่สุด แห่งยุค !!!


http://www.gotomanager.com/news/details.aspx?id=31014

นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548
 
การกลับมาของ Martha Stewart
โดย มานิตา เข็มทอง เป็นเวลาครบหนึ่งปีเต็มพอดีที่เคยเขียนถึง Martha Stewart ที่ตอนนี้ได้รับฉายาเป็น "a white collar criminal" ในฉบับเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อตอนว่า "ฤาจะถึงกาลล่มสลายของอาณาจักร Martha Stewart" ที่ต้องก้มหน้าชดใช้กรรม ถูกศาลสั่งจำคุกจากคดีให้ความเท็จในการขายหุ้น ImClone และในเรื่องได้ปิดท้ายไว้ว่า ให้ติดตามวิถีชีวิตตอนต่อไปของคุณป้า Martha ว่าจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้อย่างไร...

หลังจากศาลสั่งจำคุกเธอในเดือนกรกฎาคมอย่างเป็นทางการ ต่อมาในเดือนกันยายนเธอทำหนังสือยื่นขอให้ศาลส่งเธอเข้าเรือนจำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อจะได้หมดเรื่องหมดราว เธอพรรณนาว่า เธอจะต้องคิดถึงบรรดาสัตว์เลี้ยงของเธอ ตั้งแต่ ม้า หมา แมว นกน้อยแคแนรี่ทั้งหลาย เธอต้องการกลับสู่บ้านของเธอในช่วงฤดูสปริงที่หมู่ไม้ผลิดอกแตกใบ และเธอจะได้เริ่มต้นการทำสวนในฤดูกาลใบไม้ผลินี้ ศาลก็ปรานีเร่งวันให้เธอเข้าเรือนจำให้เร็วขึ้น... Martha เข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำเมื่อต้นเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา และขณะนี้เธอได้รับการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำหญิง Alderson ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของรัฐเวอร์จิเนียแล้ว หลังจากต้องสละชีวิตอันแสนสบายนาน 5 เดือนเต็ม หลายคนอาจจะคิดว่า 5 เดือนเอง ไม่เห็นจะนานเลย อย่าลืมว่า คุณป้า Martha เธอใช้ชีวิตอย่างซิลิเบอร์ตี้แบบไฮโซหรูหราแสนสบายมาช้านาน 5 เดือนในคุกจึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับสาวใหญ่คนนี้เลย 

ระยะเวลา 5 เดือนที่ Martha ผจญโลกแห่งความจริงในเรือนจำ Alderson หรือที่เรียกกันเล่นๆ ว่า "Camp Cupcake" เธอต้องปฏิบัติตนเหมือนนักโทษหญิงรายอื่นอีก 60 คน ตั้งแต่ขัดพื้น ซักผ้า ล้างจาน และงานทำความสะอาดเรือนจำทั้งหลาย ไม่เหมือนชีวิตปกติของเธอที่อยู่หน้ากล้องโทรทัศน์ที่ได้แต่โชว์วิธีการทำขนม อบเค้ก แต่งบ้าน แต่งสวน เล่นโยคะ กระนั้นเธอสามารถเข้ากับเพื่อนนักโทษได้ดี ยิ่งกว่านั้น ช่วงเทศกาลคริสต์มาสเธอได้อีเมลบอกบรรดาแฟนๆ ของเธอว่าให้ช่วยกันระลึกถึงและอวยพรให้แก่เพื่อนนักโทษของเธอในโลกใบใหม่ด้วย  

กลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม ค.ศ.2005 เป็นวันที่ Martha ได้รับการปลดปล่อยเป็นอิสระจากเรือนจำ เธอปรากฏตัวด้วยเครื่องแต่งกายแบบลำลองง่ายๆ กางเกงยีนส์ เสื้อยืดแขนยาวสีดำ และเสื้อคลุมไหมพรมสีเขียวแบบมีสไตล์ที่ถักโดยเพื่อนนักโทษหญิงมอบให้เป็นที่ระลึกแด่มิตรภาพและอิสรภาพที่เธอได้รับ เดินคู่พร้อมกับ Alexis ทายาทคนเดียวของเธอที่มารับเธอที่เรือนจำ จากนั้นทั้งสองก็เดินขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวที่บินพาเธอไปสู่บ้านของเธอในนิวยอร์ก บนพื้นที่ฟาร์มกว่า 150 เอเคอร์ (375 ไร่) มูลค่าประมาณ 16 ล้านเหรียญฯ ท่ามกลางนักข่าวที่มาล้อมทำข่าว และแฟนๆ ที่ตามมาให้กำลังใจเธอ หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเธอดูอ่อนกว่าวัยมาก หน้าตา ดูสดใสและท่าทางกระฉับกระเฉงเมื่อเทียบกับวัย 63 ปีของเธอ และในวันจันทร์ถัดมาเธอได้ปรากฏตัวอย่างเป็นทางการที่บริษัท Martha Stewart Living Omnimedia ของเธอ เพื่อพบกับบรรดาผู้บริหารและพนักงานของเธอ และ ณ ที่นั้นเธอกล่าวยอมรับว่า ความสำเร็จของเธอขึ้นอยู่กับพนักงานและเพื่อนร่วมงานเหล่านี้ เธอสัญญากับพวกเขาว่า เธอจะแชร์เครดิตกับพวกเขามากขึ้นในอนาคต... ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยกล่าวมาก่อน... ดูเหมือนว่า นอกจากงานและเงินแล้ว การกลับมาครั้งนี้ของเธอ Martha เริ่มคิดถึงครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานมากขึ้น ยิ่งกว่านั้น เธอยังได้เรียนรู้ชีวิตของคนที่อยู่ในสถานที่แย่กว่าเธออีกมากมายในเรือนจำ 

ในช่วง 5 เดือนแรกของการเป็นอิสระจากเรือนจำ Martha ยังคงอยู่ในช่วงของการควบคุมความประพฤติ โดยเธอต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตามปกติ แต่อย่างไรก็ดี เธอได้รับอนุญาตให้ทำงานนอกพื้นที่ได้สูงสุด 48 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อรายการเรียลลิตี้ทีวีของเธอที่ผู้กำกับดัง Mark Burnett เตรียมไว้ให้เธอตั้งแต่เธอก้าวเข้าประตูเรือนจำ คือ รายการ Apprentice ซึ่งเป็นรายการเดียวกับ Donald Trump ที่กำลังออกอากาศอยู่ในปัจจุบันบนหน้าจอของชาวอเมริกัน สำหรับรูปแบบรายการ Apprentice เวอร์ชั่น Martha Stewart นี้ เป็นรายการที่ปรับปรุงจากรายการทีวีของเธอที่ชื่อว่า "Martha Stewart Living" ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้เข้าสมัครจาก 29 เมืองทั่วอเมริกา และจะเริ่มออกอากาศประมาณซัมเมอร์นี้ และหากช้าที่สุดก็เป็นต้นปีหน้า ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง NBC ทั้งนี้ Burnett กล่าวว่า "รายการนี้จะช่วยกู้ชื่อของ Martha Stewart ให้กลับมาและดีขึ้นกว่าเดิม ยิ่งกว่านั้นยังช่วยสร้างรายได้ให้แก่บริษัทของเธออีกด้วย"

หลังจากเข้าคุกไปได้ 5 เดือน นอกจากคุณป้า Martha จะมีรายการเรียลลิตี้ทีวีเป็นของตัวเองแล้ว เธอยังมีรายการใหม่เป็นรายการทอล์กโชว์รายวันอีกด้วย ยิ่งกว่านั้น เธอยังคงรับรายได้จากบริษัท Martha Stewart Living Omnimedia ของเธอที่ตกปีละประมาณ 900,000 เหรียญฯ อีกด้วย นับว่าไม่เลว ทีเดียวสำหรับ "white collar criminal" ผู้นี้... แต่...ชีวิตในเรือนจำทำให้เธอเปลี่ยนไปจริงหรือไม่นั้น ไม่มีใครให้คำตอบได้นอกจากตัวของ Martha เองเท่านั้นที่จะรู้ได้จากการกลับมาของเธอครั้งนี้...   "ตุ๊ดสิน" คุณมันแค่ คนขี้ขลาด แห่งยุคครับ  
บันทึกการเข้า

ถ้าหากเห็นพ้องต้องตรงกันว่า อธิปไตยของชาติ บูรณภาพแห่งดินแดน ความมั่นคงของสถาบัน
มาเหนือ ก่อน "พรรค" "พวก"และ "ตัวบุคคล" ความแตกแยกจะไม่บังเกิด


AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18-08-2008, 19:52 »

ประเทศจะสงบสุขได้ต้องมี "หลักนิติธรรม" คือ กฎหมายสามารถถูกใช้บังคับได้ทั่วถึงกันหมด จะทำได้ก็ต่อเมื่อคนส่วนใหญ่ทุกระดับในสังคมทำตามหน้าที่ ไม่คอรับชั่น ไม่ศรีธนญชัย ไม่หน้าด้าน

อเมริกา แม้จะถูกด่าในเวทีโลก เพราะไม่เคยเคารพกฎเกณฑ์โลก แต่ท่ามกลางสังคมอเมริกันกลับมีนิติธรรมที่เข้มแข็ง
บันทึกการเข้า

ninja
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 50


« ตอบ #2 เมื่อ: 18-08-2008, 20:04 »

ได้ดูรายการทำกับข้าวและเรื่องจิปาถะในรายการของ Martha Stewart

ได้ความรู้ดี สนุกดี

อิอิ 
บันทึกการเข้า
room5
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 573« ตอบ #3 เมื่อ: 18-08-2008, 21:27 »

จะสู้ชิมไปบ่นไปบ้านเราได้หรอคั๊บ 
บันทึกการเข้า
ชัย คุรุ เทวา โอม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,846


สมัครรักแมว แต่ผมรัก Cat


« ตอบ #4 เมื่อ: 18-08-2008, 21:49 »

ผมชอบแกนะ รายการแกได้หลายอย่าง

ขำๆด้วย
บันทึกการเข้า

"...สิ่งที่มนุษย์เราหวงแหนที่สุดก็คือชีวิต และก็เป็นสิ่งที่ให้แก่เขาเพื่อดำรงอยู่ได้แต่เพียงครั้งเดียว เขาจักต้องดำรงชีวิตอยู่เพื่อที่ว่าจะไม่ต้องทรมานใจด้วยความโทมนัสว่าวันเดือนปีที่ผ่านไปนั้นปราศจากจุดหมาย จักต้องไม่มีความรู้สึกอับอายว่าตนมีอดีตอันต่ำต้อยด้อยคุณค่า ชีวิตเช่นนี้ เมื่อตายลงก็สามารถพูดได้ว่าชีวิตของฉัน และพลังกายพลังใจทั้งหมดของฉันได้อุทิศให้แก่อุดมการณ์ที่ดีงามที่สุดแล้วในโลกนี้ นั่นคือการต่อสู้เพื่อกอบกู้อิสรภาพของมนุษย์..."

คำรำพัน ณ สุสานสหายผู้เสียสละในการต่อสู้ปฏิวัติ จากนวนิยายโซเวียตยอดนิยมเรื่อง เบ้าหลอมวีรชน

(How the Steel Was Tempered)

นิโคไล ออสตร๊อฟสกี้ เขียน ค.ศ.1933


*******************************

เชิญเยี่ยมชมบล็อคครับ
http://www.oknation.net/blog/amalit1990
หน้า: [1]
    กระโดดไป: