ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-04-2021, 14:34
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  สาเหตุที่คนอีสานและคนเหนือรักทักษิณ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
สาเหตุที่คนอีสานและคนเหนือรักทักษิณ  (อ่าน 1988 ครั้ง)
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« เมื่อ: 17-08-2008, 21:32 »

ดังที่เรารู้ๆกันอยู่แล้วว่าสัญญา F T A เป็นสัญญาทาส แต่ทำไมระดับรากหญ้า ก็ยังรักทักษิณ เมื่อจะทำสัญญา FTA นี้คนจนเป็นหนี้เพราะการเกษตรไม่ได้ผล ทักษิณเริ่มเข้าไปช่วยหาเงินทุนให้ (ครั้งที่ 1) โดยให้เกษตรกร กู้เงินจาก ธ.ก.ส. เกษตรกรทั้งหลาย ก็ดีใจว่า ทักษิณช่วยเหลือจริง ๆ ก็เริ่มมีความนิยม ในตัวทักษิณ

พอปีต่อมา เกิดโครงการกองทุนหมู่บ้าน ก็ยิ่งทำให้มีความนิยมชมชอบ ทักษิณกันมากขึ้น (ครั้งที่ 2) ทั้ง ๆ ที่เป็นหนี้เพิ่มขึ้น และ ราคาพืชผล ก็ตกต่ำ แต่เมื่อมีเงินกองทุนหมู่บ้านเข้ามาเลยทำให้ กลบกระแสการขาดทุนจากผลผลิการเกษตร เนื่องจาก เกษตรกรขายผลผลิตราคาต่ำ ยังได้เงินจากเงินกองทุนหมู่บ้า ช่วยเหลือ เกษตรกรไม่รู้ ว่าเป็นหนี้เพิ่มขึ้นอีกแล้ว

ผ่านไป 2 ปี ต่อมาปีที่ 3 ฝนแล้ง พืชผลเกษตร เสียหาย รัฐก็ไม่ได้เข้าไปดูแลเท่าที่ควร ชาวเกษตรกรรากหญ้า มาร้องเรียนเรื่องหนี้ให้ผ่อนผัน ทักษิณก็ตกลงช่วยเหลือ โดยยืดระยะเวลาให้ (ครั้งที่ 3) เหตุการณ์ ทุกอย่างข้างต้นเป็นการสร้างคะแนนนิยมให้ ทักษิณ จนสุดขั้ว

ทั้งๆ ที่ เมื่อฝนแล้ง ในหลวง ทรงดำเนินการทำฝนเทียม เพื่อช่วยเหลือ พี่น้องชาวเกษตรกร ก็ถูกโกง โดยสารเคมีที่จะนำไปทำฝนเทียมเป็นของปลอม ทำให้ทำฝนเทียมไม่ได้ผลเท่าที่ควร กรณีนี้ไม่ได้รับความสนใจจากประชาชนเลย โดยมีการนำเสนอข่าวอยู่ไม่กี่วันก็เงียบหายไป

จนมาถึงปี พ.ศ. 2548 การเกษตรไม่ได้ผล อีกครั้ง รวมถึง ราคาผลผลิตตกต่ำมาก จนถึงกับว่า รัฐมนตรีเกษตรฯ ใช้คำว่า "ถึงเวลาเปลี่ยนอาชีพแล้วนะ"

เหตุการณ์ทุกอย่างล้วนแต่ทำให้คนระดับรากหญ้าจนลงแต่รักทักษิณเพิ่มขึ้น โดยไม่รู้ว่าไม่ว่าจะน้ำท่วม ภัยแล้ง ราคาพืชผลตกต่ำ ล้วนแก้ไขได้ทั้งสิ้นแต่รัฐไม่สนใจและบางครั้งจงใจทำให้เกิด

ปีที่เกิดภัยแล้งนั้นเรามีฝนหลวงของพระเจ้าแผ่นดินช่วยได้ แต่การกลับเป็นว่าสารเคมีต่างๆที่รัฐบาลหามาไม่มีคุณภาพ (ปลอม) เครื่องบินไม่พอบ้าง บางครั้งเครื่องบินต้องซ่อมก็แกล้งจอดกันเป็นเดือนๆโดยไม่ซ่อม

การชลประทานของไทยทำให้น้ำพอใช้ทางการเกษตรกรรมได้สบาย แต่ได้ถูกทำลายไป โดยการรื้อทำลายฝายเล็ก ฝายน้อย ตามต้นน้ำลำธาร ได้ถูกการบุกรุกของนายทุนจนไม่มีเหลือซึ่ง อ.บ.ต ไม่สนใจที่จะทำ ส่วนปีที่น้ำท่วมนั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำป่าหรือน้ำฝนที่ทำให้ไร่นาเสียหาย การชลประทานของไทยสามารถ ช่วยได้ผลแต่รัฐบาลไม่ยอมทำเหมือนจงใจจะให้เกิดขึ้น

ปี 48 ที่ผ่านมาน้ำท่วมเชียงใหม่ 3-4 ครั้ง มันเป็นการจงใจ ลองคิดดูเชียงใหม่มีพื้นที่เป็นภูเขาแต่ถูกน้ำท่วม( ความจริงบังคับน้ำไปทางใดก็ได้ ) เป็นไปได้อย่างไร ชาวเชียงใหม่ไม่รู้ ที่รู้ก็ถูกปิดข่าว(สื่อไม่ยอมออกข่าว คนออกข่าวถูกชกปากออกทีวีก็มี)
ทักษิณ เก่งทำให้ประชาชนจนลง เป็นหนี้มากขึ้น แต่ก็รักทักษิณมากขึ้น เพราะเวลาเดือดร้อนทักษิณช่วยทุกที

ประชาชนรากหญ้าไม่สามารถรู้ว่าโดยภาพรวมเป็นการกลั่นแกล้ง ตอนนี้ทักษิณ จะเดินไปอีกก้าวหนึ่ง ถ้าก้าวนี้สำเร็จ ประชาชนชาวรากหญ้าจะตกเป็นทาสอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง " ถึงเวลาเปลี่ยนอาชีพแล้วนะ

ประชาชนเริ่มเดือดร้อน พืชผลเกษตรไม่มีราคา(เพราะไปทำสัญญา FTA กระเทียมเหลือ กก ละ 3 บาท) ถึงเวลาจ่ายเงินกู้ ถึงเวลาจะให้ทักษิณ ช่วยอีกแล้ว ทักษิณ ก็จะช่วย โดยการให้มีการเปลี่ยนอาชีพจากการทำการเกษตรมาเป็นทำปศุสัตว์โดยจะมีการให้กู้เงินเพิ่ม ทั้งๆที่หนี้เดิมที่มีอยู่ก็มากแล้ว

ครั้งนี้ใครจะเอาเงินเพิ่มก็จะมีการหว่านล้อมเอาที่ดินทำกินวางเป็นประกันกับ ธ.ก.ส. หรือขายแล้วทำสัญญาเช่ากับสถาบันเอกชนก็แล้วแต่ เมื่อได้รับเงินแล้ว ก็จะมี บ. เอกชน เข้ามาดำเนินงานโดยมีโครงการให้ สร้างเล้าไก่โดยมีสัญญาว่า จะขายลูกไก่ให้ในราคายุติธรรม มีการทำสัญญาซื้อขายเงินเชื่อ สอนวิธีเลี้ยงไก่เมื่อไก่โตถึงเวลาขายก็จะประกันราคาให้ด้วย ประชาชนชาวรากหญ้าไม่ต้องเสี่ยงอะไรเลย ( เวลาเขาอธิบาย )
บ.เอกชน มีหน้าที่ให้ยาและอาหารไก่ ชาวรากหญ้าเลี้ยงไก่ ดูแลไก่ให้ดี ถึงเวลา ก็เอาไก่ไป ชาวรากหญ้าได้เงิน ใช้สบาย

อีกพวกที่ไม่เลี้ยงไก่ ทักษิณก็ให้ปลูกกล้ายางแทน พวกนี้ยิ่งน่าสงสารกว่าที่เลี้ยงไก่เพราะกล้ายางที่ปลูกนั้น กรมการเกษตรพิสูตรมาแล้วเป็นกล้ายางไร้คุณภาพ แต่ถูกปิดข่าวอีก อีก5ปีกว่าที่ต้นยางจะให้ยางได้ ถึงจะรู้ตัวว่าถูกหลอก ใน 5 ปีนี้ยังมีค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าปุ๋ย ดอกเบี้ย อื่นๆที่เป็นภาระ ก็ต้องไปทำงานโรงงานของนายทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ไม่อย่างนั้นค่าใช้จ่ายอีก 5 ปีจะเอาที่ไหน ที่ดินที่จำนองไว้ ในอนาคตต้องมาขายใช้หนี้ในที่สุด(ซึ่งชาวรากหญ้ายังไม่รู้ว่าเป็นแผนของนายก)

อีกพวกก็ไปทำงานโรงงาน ไม่มีใครที่จะยอมทำไร่ทำนาทำสวน

ชาวรากหญ้า ทั้งสามพวกนี้เมื่อได้เงินมา ช่วงแรกการเป็นอยู่จะดีขึ้น ทักษิณจะนำเอาของฟุ่มเฟือยต่างๆมาปรนเปรอให้ด้วยวิธีการต่างๆ ให้ชาวรากหญ้าลุ่มหลงระเริงไปกับสิ่งที่ทักษิณป้อนให้ จนลืมเรื่องหนี้สินที่ค้างธนาคาร มีเงินไม่ใช้หนี้

ในที่สุด ผลกระทบที่เกิดขึ้นคือ พืชพันธัญหารที่ ไร่ นา สวน เคยทำก็หมดไป ข้าวปลาอาหารจำเป็นที่เคยมีต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้สิ่งของอุปโภค บริโภค ขึ้นราคาอย่างไม่มีเหตุผล

กระเทียมเคยขายกันในราคา ก.ก. ละสิบกว่าบาท ทักษิณก็ทำสัญญา FTA ให้นำเข้าปลอดภาษีจนราคาตกเหลือ ก.ก. ละ 3 บาทรากหญ้าล้มละลายเป็นแถว จึงเป็นที่มาของคำว่า "ถึงเวลาเปลี่ยนอาชีพแล้วนะ"กระเทียมเวลานี้ กก ละ 65 บาทเพราะนำเข้าจากต่างชาติ ของเราไม่มีใครปลูกแล้ว เพราะเปลี่ยนอาชีพกันหมด ราคาก็แล้วแต่เขาเรียกเพราะบ้านเราไม่มีแล้ว รายได้ที่ชาวรากหญ้าเคยมีพอใช้ก็ไม่พอแล้ว หนี้ที่ต้องใช้เขาก็ยังไม่ใช้ เริ่มชักหน้าไม่ถึงหลัง

ถึงเวลาต้องจ่ายหนี้ถ้าไม่มีให้เที่ยวนี้เขาก็จะยึดและก็ให้ชาวรากหญ้าทำสัญญาเช่าต่อไปชาวรากหญ้าถูกยึดที่ดินแต่ยังมีเงินเหลือไม่เดือดร้อนอีกก็คิดว่าทักษิณดี(ที่ดินเปลี่ยนชื่อไปแล้ว) ในที่สุดเงินที่ได้จากการขายที่หมด การดำรงชีวิตยิ่งลำบากยากขึ้น เข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง ชาวรากหญ้าหมดที่ทำกิน

ถึงเวลานี้ เกษตรกรชาวรากหญ้า จะกลับลำมาปลูกข้าว ทำเกษตร เหมือนเดิมก็ไม่ได้แล้ว เพราะมีสัญญาผูกมัดอยู่ เมื่อเป็นเช่นนี้ ก็ต้องทนเลี้ยงไก่ให้นายทุนต่อไป เมื่อนายทุนไม่ผิดสัญญา เกษตรกร ก็ต้องก้มหน้าก้มตาทำตามสัญญาต่อไป โดยที่ บริษัทนายทุนรับซื้อได้ทั้งหมด เพราะสัญญา FTA กับต่างประเทศอยู่แล้ว เมื่อมีไก่ก็สามารถส่งออกได้สบาย

บางรายที่ไม่อยากเลี้ยง แต่ที่ดินทำกินได้ขายไปแล้ว แล้วทำสัญญาเช่าเพื่อเลี้ยงไก่ จะกลับมาทำการเกษตรปลูกพืชผลการเกษตร ก็ทำไม่ได้ เมื่อไม่เลี้ยงแล้ว นายทุนจะให้คนอื่นมาทำแทน เพราะที่ดินเป็นของนายทุนแล้ว
บางรายที่เอาที่ดินทำกินมาวางจำนองค้ำประกันกับสถาบันการเงิน เพื่อจะได้นำเงินมาลงทุนเลี้ยงไก่ ก็จะมีเหตุให้เกิดขึ้น เช่น ไก่เป็นโรค ไก่ตาย เพื่อให้การเลี้ยงไก่มีความลำบากขึ้น นอกจากที่ต้องจ่ายค่ายา ค่าอาหาร ซึ่งนายทุนเป็นผู้นำมาขายแล้ว จะต้องมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด หรือคิดไม่ถึงเกิดขึ้นจนถึงกับต้องขายที่ดินทำกินให้กับนายทุนในที่สุด และจำต้องเช่าที่ดินทำกินจากนายทุนเพื่อเลี้ยงไก่ต่อไป

ในที่สุดเกษตรกรชาวรากหญ้าพวกนี้ก็จะวนเวียนอยู่กับการเลี้ยงไก่ มีชีวิตอยู่ไปวัน ๆ เพราะ ราคาไก่ ค่าอาหารไก่ ค่าเช่าที่ (ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นของเกษตรกรเอง) ค่าอุปโภค บริโภค ซึ่งแล้วแต่นายทุนทั้งหลายเป็นผู้กำหนดทั้งสิ้น เมื่อเป็นเช่นนี้ นายทุนจึงสามารถกุมชะตาชีวิตของเกษตรกรชาวรากหญ้าได้โดยสิ้นเชิง


ขนาดนี้แล้วยังมีคนหลงหน้าเหลี่ยมอีก ไม่น่าเชื่อ
หัดไปอ่านคำพิพากษาก่อน ว่ามันทำผิดอะไรบ้าง
ถ้าอ่านให้จบก็จะรู้เองว่า รวยแล้วยังเสือกหาช่องทางต่างๆ
หลบเลี่ยงภาษี เอาแต่ผลประโยชน์เข้าตัวเอง ศาลมังสั่งและซื้อไม่ได้ ก็เลยโวย แล้วทีซุกหุ้นซึ่งแม่งผิดเต็มๆ เอาให้คนใช้-คนขับรถถือหุ้น เพื่อจะไดไม่เสียภาษีเยอะๆ ศาลตัดสินให้มันชนะหวุดหวิดเสือกไม่โวย แม่งไม่เคยคิดว่าตัวเองผิด คิดแต่ตัวเองเป็นใหญ่
สมควรแล้วที่ไม่มีแผ่นดินอยุ่

สงสารประเทศไทยที่มีอดีตนายกชั่วช้ามาหลอกลวงเกษตรกรชนชั้นรากหญ้าให้รักเทิดทูนบูชาเยี่ยงศาสดา แต่เบื้องหลังทำชั่วไว้มากมาย คนในชาติแตกความสามัคคี ทหารอ่อนแอพร้อมรับใช้นักการเมือง อนิจจา เมื่อไหร่ฝันร้ายจะผ่านพ้นประเทศไทยไปได้เสียที

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


Unread
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 83


« ตอบ #1 เมื่อ: 18-08-2008, 00:28 »

  คนพวกนี้ แผ่นดิน มันก็ไม่มีจะอยู่ครับ.............. 
  ขายเข้าไป ที่นา  ขายเข้าไป ผืนแผ่นดินไทย ให้ พวก ต่างชาติ
   เปลี่ยนกฏหมายเข้าไปให้ ต่างชาติ ครองผืนดิน ได้ เพิ่มขึ้นจาก 60 ปี เป็น 99 ปี (แบบพ่อหน้าเหลี่ยมมัน ได้เกาะกง)
   
  ทำเป็นเล่นไปนะครับ ไอ้ที่ 5 แกนนำ พูดกันปาวๆ ว่า รัฐบาลหุ่นเชิด ขายชาติ นี่
 
 ตรรกะนี่ เกิดขึ้นได้จริงนะครับ  คิดดู  มันเคย เล่น ปตท และจะเล่น การไฟฟ้า การประปา ไหนจะ โทรศัพท์ จะให้เป็นของต่างชาติมาแล้ว
 (ดาวเทียมไทยคม พ่อเหลี่ยมยังขายได้ซะนี่)
สักวันนึงถ้าปล่อยรัฐบาลชุดนี้มันทำไป   ระวังนะครับ   ฝรั่งกับแขกมันจะมาเคาะ ประตูบ้านท่าน เพื่อซื้อบ้านท่าน  แล้วต่อมา ท่านก็จะเป็นคนรับใช้ในบ้านมันต่อไป 555
   แล้วเมื่อต่างชาติ กว้านซื้อแผ่นดิน ไทย จนหมดสิ้น นั่นแหละ ครับ  เราคงเรียกประเทศไทยได้ ไม่เต็มปากเต็มคำนัก แล้วไอ้เศษเงินที่แขกมาฟาดกบาลเรานั้น  เห็นทีคงซื้อได้แค่ โลงศพไว้ นอนกันทั้งตระกูลไทย  (แผ่นดินใครจะมาขายกันให้โง่ ประชากรโลกมีแต่เพิ่มขึ้นๆๆ แต่ผืนดินมันงอกเงยได้หรือ????)
บันทึกการเข้า
อนัตตา (ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้ฝ่าย)
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620« ตอบ #2 เมื่อ: 18-08-2008, 01:42 »

จังหวัดท่องเที่ยว ถูกฝรั่งมันซื้อกันหมดแล้ว

โดยการใช้คนไทยเป็นนอมินี ทั้งที่เป็นพนักงานบริษัทบัญชีคนไทยที่ขายชาติเห็นแก่เงินไม่กี่พันบาท ทั้งพี่น้องของเมียเช่า ที่มันจ่ายด้วยเศษเงิน

เจ้าหน้าที่รัฐก็ไม่กล้าแตะ เพราะทั้ง อบจ อบต ก็ขายชาติกันทั้งนั้น คนใต้นี่แหละตัวดี สมุย ภูเก็ต กระบี่ เป็นของฝรั่งเกือบหมดแล้ว

จะว่าไปแล้ว คนใต้ก็ขายชาติไม่แพ้ภาคอื่น

แต่ไม่เห็นมีใครด่า

 
บันทึกการเข้า

Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #3 เมื่อ: 18-08-2008, 04:10 »

จังหวัดท่องเที่ยว ถูกฝรั่งมันซื้อกันหมดแล้ว

โดยการใช้คนไทยเป็นนอมินี ทั้งที่เป็นพนักงานบริษัทบัญชีคนไทยที่ขายชาติเห็นแก่เงินไม่กี่พันบาท ทั้งพี่น้องของเมียเช่า ที่มันจ่ายด้วยเศษเงิน

เจ้าหน้าที่รัฐก็ไม่กล้าแตะ เพราะทั้ง อบจ อบต ก็ขายชาติกันทั้งนั้น คนใต้นี่แหละตัวดี สมุย ภูเก็ต กระบี่ เป็นของฝรั่งเกือบหมดแล้ว

จะว่าไปแล้ว คนใต้ก็ขายชาติไม่แพ้ภาคอื่น

แต่ไม่เห็นมีใครด่า

 
อ้าว เป็นของฝรั่งเกือบหมดแล้วเหรอเนี่ย ผมอยู่ไม่เห็นรู้เรื่องเลย หวังว่าคงไม่รวมกรณีฝรั่งเช่าที่หรือเป็นหุ้นส่วนกับคนไทยด้วยนะครับเพราะกรณีนี้เยอะอยู่เอาการนะครับ แถมเป็นแบบกรณี win-win ซะด้วย
บันทึกการเข้า
โจ๊ยเก๋า
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160« ตอบ #4 เมื่อ: 18-08-2008, 04:28 »

จะเกิดภาคใหนๆ ก็ไทยด้วยกัน ..
เราำไม่ด่าว่าคนไทยด้วยกันครับ ไม่ว่าภาคใหนๆก็โดนอนิสงกันถ้วนทั่ว อยู่ที่รูุ้ึตัวหรือไม่ รู้ทันหรือเปล่า
สำคัญรู้แล้วช่วยเตือนกันให้รู้สึก อย่าอมภูมิ อย่าทำเป็นหมอผีที่รู้คาถาไว้หากิน

ความรู้มีไว้แบ่งปัน จะได้รู้ทันคนมีความรู้
ความรู้ถ้าไม่แบ่งปัน จะแบ่งชนชั้นในสังคม
ความรู้ถ้ารู้แบ่งปัน จะช่วยกันพัฒนามวลชน
ชาวนา พ่อค้า ฯลฯ ถ้ารู้วิชา ก็มีปัญญาปกป้องสังคม
วันนี้คุณแบ่งความรู้ให้คนรอบข้างหรือยัง ถ้ายัง คุณไม่มีสิทธิไปด่าเขา เพราะไม่ต่างอะไรกับคนเห็นแก่ตัว ที่ชอบด่าคนอื่นว่า "ทุย".

สิ้นเงิน ไม่สิ้นชีพ สิ้นชาติ สิ้นชีวี น่ัะคร๊าบบบบ

เอามันกลับมา    วันนี้พรุ่งนีเลยยิ่งดี ไอ้พวกห่วยแตก ปล่อยมันไปได้ยังไง
บันทึกการเข้า

อย่าดึงฟ้าต่ำ          อย่าทำหินแตก           อย่าแยกแผ่นดิน________________________________________________________________________________________________________________________________________________เอามันกลับมา วันนี้พรุ่งนี้เลยยิ่งดี ไอ้พวกห่วยแตก ปล่อยไปได้ยังไง
NIRANAME
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46« ตอบ #5 เมื่อ: 18-08-2008, 07:12 »

เงินมา ผ้าหลุด..... 

(เกี่ยวกันไหมเนี่ย)
บันทึกการเข้า

www.panthamitr.com

พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย
GODFATHER
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112


« ตอบ #6 เมื่อ: 18-08-2008, 08:21 »

เขาชอบทักษิณเพราะทำผลงานเป็นรูปธรรมจริง....ไม่เหมือนคนในภาพ


*  (39.59 KB, 350x324 - ดู 264 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
exzcute
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 221


« ตอบ #7 เมื่อ: 18-08-2008, 09:00 »

ใช่ครับผลงานเป็นรูปธรรมจริงๆ ครับ หนีุคุกให้เห็นเป็นรูปธรรมจริงๆ ครับ
บันทึกการเข้า
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #8 เมื่อ: 18-08-2008, 09:22 »

เงินมา ผ้าหลุด..... 

(เกี่ยวกันไหมเนี่ย)ผมว่าเกี่ยวครับ  เงินตัวเดียวคือพระเจ้า....
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
เล่าปี๋
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,417


ทำดีได้ดีมีไฉน ทำชั่วได้ดีมีถมไป


« ตอบ #9 เมื่อ: 18-08-2008, 09:35 »

เงินมา ผ้าหลุด..... 

(เกี่ยวกันไหมเนี่ย)ผมว่าเกี่ยวครับ  เงินตัวเดียวคือพระเจ้า....
บันทึกการเข้า

ขงเบ้งดูดาว เฮอะเอ่อเอ้ย เมื่อดาวตก เสียวในหัวอกเมือเห็นดาว
ไม่พราวไสว  หรือว่าตัวเราจะหมดบุญ จึงเป็นไป
ดาวที่สดใสเมื่อก่อนนั้น  พลันมืดมัว....
simona
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63« ตอบ #10 เมื่อ: 19-08-2008, 10:12 »

ส่วนใหญ่ก็อย่างนี้ครับ คือ สร้างสถานการณ์เพื่อเกิดวีรบุรุษ ทุกข์หลายๆครั้งที่ปัดเป่าไป หากสืบให้ลึกๆจะพบว่าสาเหตุแห่งทุกข์นั้นผู้ที่เข้ามาแก้ไขก็มีส่วนในการสร้างทุกข์ด้วย

ชาวบ้านก็ได้แต่ติดหนี้บุญคุณนักการเมืองอย่างเดียว
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 19-08-2008, 10:19 »

เขาชอบทักษิณเพราะทำผลงานเป็นรูปธรรมจริง....ไม่เหมือนคนในภาพ

โกงเป็นรูปธรรมจริงๆครับ

ถึงขนาดที่ต้องออกไปเร่ร่อนอยู่ที่ต่างแดน

ไม่รู้ว่าชาตินี้จะได้กลับมาอีกหรือไม่

อาจจะต้องไปตายต่างแดนเหมือนอดีตรัฐบุรุษปรีดี

หรือถ้ากลับมาก็นอนซังเตสถานเดียว

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


วาโย
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 250


ซ้ายหรือขวาก็ว่าเอียงทั้งคู่ขอสู้อยู่ตรงกลางดีกว่า


« ตอบ #12 เมื่อ: 19-08-2008, 11:04 »

 เห็นด้วยครับโกงแบบรูปธรรมจริงๆ หลักฐานมีให้เห็นกันจะๆเลยต้องเปิดอ้าวอยู่ทุกวันนี้ยังไงละครับ ถ้าไม่เป็นรูปธรรมจะเป็นเยี้ยงนี้หรือ
บันทึกการเข้า

มาเถอะพี่น้องพ้องเพื่อนชีวิต ...ตื่นเถอะมวลมิตรผู้ยังหลับไหลจากเรา...คาราวาน (ขอยกท่อนหนึ่งของเพลงคาราวานมาแสดงระกันครับ ถึงเวลาแล้วที่คนหลับต้องตื่นสู้ คนอยู่ต้องก้าวต่อไป)
(ลุง)ถึก สไลเดอร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,026« ตอบ #13 เมื่อ: 19-08-2008, 11:11 »

เงินมา ผ้าหลุด..... 

(เกี่ยวกันไหมเนี่ย)
เกี่ยวครับ และก็เกี่ยวมาจนถึงทุกวันนี้ ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์
ยังถูกเงินซื้อได้มาตลอด
  เงินมาผ้าหลุด เงินมา อุดมการณ์ถูกเก็บเข้าลิ้นชัก.....เอิ้กกกกกก

 
บันทึกการเข้า

(ลุง)ถึก สไลเดอร์
นิรนาม
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 554« ตอบ #14 เมื่อ: 19-08-2008, 11:30 »

เกี่ยวครับ และก็เกี่ยวมาจนถึงทุกวันนี้ ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์
ยังถูกเงินซื้อได้มาตลอด
  เงินมาผ้าหลุด เงินมา อุดมการณ์ถูกเก็บเข้าลิ้นชัก.....เอิ้กกกกกก

 

อะจึ๋ย..แกเลิกแล้วลุง..ไอ้ที่ว่าอุดมการณ์เก็บเข้าลิ้นชักน่ะ

ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ต้องมีคนคอยจูง ไม่งั้นไปไม่ได้ เพราะบอดสนิทมองไม่เห็นอะไรเลย

แต่ก็ยังไม่วายใช้สไตล์เดิมทำมาหากิน

เวลามีคนไปว่าจ้างให้ว่าความ แกจดบันทึกไม่ได้ก็ใช้เทปบันทึกเสียงเข้ามาช่วย

ส่วนเวลาขึ้นศาลว่าความต้องมีคนคอยกระซิบบอกบท

เฮ้อ...เวรกรรมมันช่างติดจรวดซะจริง ๆ

ตอนเป็นใหญ่เป็นโตทำตัวเป็นคนตาบอด หูหนวก เพื่อกอบโกยแสวงประโยชน์

บาปกรรมเลยตามทันชนิดยังไม่ทันข้ามภพข้ามชาติ
บันทึกการเข้า

"คืนที่ดำทะมึนมืดสนิท ยังรอแสงอาทิตย์ส่องสว่าง มีที่ไหนถูกปิดทุกทิศทาง เพียงม่านควันหมอกบางมันพรางตา"ถ้อยวลีของ..ประเสริฐ  จันดำ
ถ้อยวลี - จาก; "บันทึกจากกองร้อย ทหารปลดแอก" โดย..เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
      นักรบจรยุทธอย่างพวกเราไม่รู้ว่าบ้านของตัวเองอยู่ที่ไหน รู้แต่ว่าเรามีปิตุภูมิเป็นของพวกเรา ทุกหนทุกแห่งที่เราล้มตัวลงนอนที่นั่นก็คือบ้าน
“บ้านของเราก็คือประเทศชาติ พ่อแม่ของเราก็คือประชาชน และเราจะไปทุกหนทุกแห่งเพื่อจัดการกับเจ้าคนที่มันเหยียบย่ำบ้านกับพ่อแม่ของเรา”
นู๋พิม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87« ตอบ #15 เมื่อ: 19-08-2008, 13:04 »

ได้ความรู้อีกเยอะเลยค่ะ  คุณริวเซย์ 
จริงๆ แล้วนู๋พิมว่า ชาวบ้านที่ชอบเป็นเพราะไม่รู้มากกว่าค่ะ
เมื่อก่อนเคยไปบ้านคุณป้าที่อยู่ต่างจังหวัด   ก็ชอบคุณทักษิณมาก ชอบกันทั้งบ้านเลย
อ้อ ไม่ใช่ค่ะ ชอบกันทั้งหมู่บ้านดีกว่า  พวกผู้ใหญ่ วันๆ ก็ออกไปทำสวน
กลับมาก็มืดค่ำ ได้เวลาพวกผู้หญิงจะดูละครอีกระ   
เช้าๆ ว่าจะดูข่าวสักหน่อย ก็มีหลานๆ ตัวเล็กๆ  เปิดดูการ์ตูนอีก อ้าว อดเลย
เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด  ก็จะมีกำนัน (เป็นญาติกัน) มานั่งคุย นั่งโม้ เทิดทูนคุณทักษิณ ให้ฟัง ฝังหัวอยู่ทุกวัน 
เขาบอกอะไรก็เชื่อเขาหมดแหล่ะค่ะ  เพราะรับข่าวสารด้านเดียว
นู๋พิมเลยค้านไปทีนึง  อดใจไม่ไหว  ลุงเขาเคืองไม่คุยด้วยเลยวันนั้น 


บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 19-08-2008, 18:38 »

ได้ความรู้อีกเยอะเลยค่ะ  คุณริวเซย์ 
จริงๆ แล้วนู๋พิมว่า ชาวบ้านที่ชอบเป็นเพราะไม่รู้มากกว่าค่ะ
เมื่อก่อนเคยไปบ้านคุณป้าที่อยู่ต่างจังหวัด   ก็ชอบคุณทักษิณมาก ชอบกันทั้งบ้านเลย
อ้อ ไม่ใช่ค่ะ ชอบกันทั้งหมู่บ้านดีกว่า  พวกผู้ใหญ่ วันๆ ก็ออกไปทำสวน
กลับมาก็มืดค่ำ ได้เวลาพวกผู้หญิงจะดูละครอีกระ   
เช้าๆ ว่าจะดูข่าวสักหน่อย ก็มีหลานๆ ตัวเล็กๆ  เปิดดูการ์ตูนอีก อ้าว อดเลย
เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด  ก็จะมีกำนัน (เป็นญาติกัน) มานั่งคุย นั่งโม้ เทิดทูนคุณทักษิณ ให้ฟัง ฝังหัวอยู่ทุกวัน 
เขาบอกอะไรก็เชื่อเขาหมดแหล่ะค่ะ  เพราะรับข่าวสารด้านเดียว
นู๋พิมเลยค้านไปทีนึง  อดใจไม่ไหว  ลุงเขาเคืองไม่คุยด้วยเลยวันนั้น 
นู่พิมพูดได้ถูกต้องครับ ชาวบ้านได้รับข่าวสารเพียงด้านเดียว และชาวบ้านส่วนใหญ่จะเชื่อผู้นำหมู่บ้านหรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่ตนนับถือมันเป็นเช่นนี้มีนมนานแล้ว และคงจะเปลี่ยนยาก เพราะคนไทยมักจะเคารพและเชื่อฟังผู้หลักผู้ใหญ่ นี่คือนิสัยที่น่ารักของคนไทยที่มีความสามัคคี

เพียงแต่น่าเสียดายที่นิสัยนี้มันก็เป็นดาบสองคมได้อีกด้วย เป็นเหตุให้ทักษิณและบริวารครองอำนาจในประเทศได้ตราบจนทุกวันนี้

ด้วยการเสพข่าวสารเพียงด้านเดียว ทั้งยังเป็นข่าวสารเทียมอีกด้วย ประกอบกับชาวบ้านก็ไม่ใคร่จะสนใจการเมืองมากนัก เห็นแต่ประโยชน์เฉพาะหน้า อย่างSMLหรือกองทุนหมู่บ้าน มีเงินมาให้ใช้ให้กู้ ทำให้เขามีเงินใช้ การพักหนี้เกษตรกร เพียงเท่านี้ชาวบ้านก็รู้สึกเป็นพระคุณที่ตอบแทนแล้วครับ ฐานคะแนนเสียงของทักษิณจึงปักรากมั่นคง จะถอนโค่นก็ยากแล้ว ทั้งนี้เพราะทักษิณกลายเป็นวีรบุรุษ(จอมปลอม)ของพวกชาวบ้านแล้วนั่นเอง

แต่ตอนนี้กระแสการเมืองก็เริ่มพลิกกลับแล้วเช่นกันครับ ทั้งข่าวสารปากต่อปาก ทั้งจากหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ ทำให้ชาวบ้านตาสว่างมากขึ้น และล่าสุดก็คือทักษิณหนีคดีไปกบดานที่อังกฤษ เรื่องนี้สร้างข้อกังขาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากว่าทักษิณดีจริงหรือ? สิ่งที่ชาวบ้านสนับสนุนทักษิณไปนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่?

การเลือกตั้งครั้งต่อไปของกลุ่มก๊วนทักษิณ จะได้คะแนนนิยมน้อยลงเรื่อยๆครับ ทั้งนี้เพราะผู้สนับสนุนจำนวนหนึ่งตาสว่างและระอากับทักษิณเต็มที แต่กลุ่มคนที่ต่อต้านทักษิณแล้วกลับมาเชียร์ทักษิณใหม่เหมือนหมอโหวงเหวง นายเพียร ยงหนู มีน้อยยิ่งกว่าน้อย สุดท้ายเวลาจะนำพาให้กลุ่มก๊วนนี้เสื่อมไปเอง แต่มันต้องใช้เวลานานพอสมควรและประเทศชาติจะต้องเสียหายไปอีกมหาศาลเกินเยียวยา

บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


paper punch
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 672« ตอบ #17 เมื่อ: 19-08-2008, 19:15 »

เห็นด้วยกับคุณริวเซย์ครับ คนรอบตัวผมก็มีบ้างแล้วที่เริ่มเข้าใจอะไรมากขึ้น
เชื่อว่าเลือกตั้งครั้งต่อไปคะแนนเสียงน่าจะน้อยลงไปไม่มากก็น้อย ส่วนจะยังคง
ครองเสียงข้างมากได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการรับรู้ข่าวสารของพี่น้องทั่วประเทศ
นับจากนี้ไป ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนต้องช่วยกันครับ


บันทึกการเข้า

LOVE CHANGES EVERYTHING...
indexthai
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 122


« ตอบ #18 เมื่อ: 19-08-2008, 19:35 »

ผมว่าไม่ใช่เฉพาะคนอีสานและคนเหนือหลงไหลทักษิณเท่านั้น
แต่หลงไหลกันทั่วประเทศ
คนกรุงเทพก็หลงไหล

ปริญญาตรี โท เอก ..ก็หลงไหลทักษิณ

สรุป เหตุแห่ง ผู้คนหลงใหลในตัวนายกรัฐมนตรี

เกิดจาก

1) การให้ประโยชน์ส่วนตนแก่ผู้คน เช่น งาน ตำแหน่งงาน เงิน ทรัพย์สิน ทัวร์นกขมิ้น ไม่ได้ใช้เงินส่วนตัว แต่นำเงินจากกองสลากฯไปแจกชุมชน ตามตำบลหรืออำเภอต่างๆ ใช้อย่างขาดความรับผิดชอบ ตำแหน่งกรรมการในองค์กรต่างๆ รวมทั้งรัฐวิสาหกิจ ถูกแจกแหลก ทั้งแจกทั้งแถม บางคนได้มากกว่า 5 ตำแหน่ง

2) รายการนายกพบประชาชนทุกเช้าวันเสาร์ คนพูดมีตำแหน่งนายรัฐมนตรี ฐานะมั่งคั่ง และเป็นดอกเตอร์ เป็นการพูดแบบหาเสียง มีวาทะศิลป์ของการพูด ส่งผลให้คนทุกระดับชั้นทั่วประเทศหลงไหล 

3) ชำนาญในการตลาด ใช้สื่อสร้างกระแสและสร้างภาพ ให้เห็นว่ามีผู้คนจำนวนมากสนับสนุนตน เช่นใช้เงินงบประมาณ 94 ล้านบาท ให้ทุกอบต.ทั่วประเทศ เกณฑ์คนมาชุมนุมที่วัดธรรมกายกว่า 8 หมื่นคน 

4) ผู้คนทั่วไป ทุกระดับชั้น ตั้งแต่ระดับชาวบ้าน ถึงระดับปริญญาเอก "ขาด ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจ ทางด้านเศรษฐกิจ" ยากที่จะเข้าใจในเรื่องที่นายกรัฐมนตรีนำเสนอ  จึงเชื่ออย่างเดียว เชื่อมากกว่าจะเข้าใจ เชื่อกระทั่งหลงใหล

5) ตัวผู้พูด มีกิเลสส่วนตนสูง ทะเยอทะยาน เห็นแก่ตัว ทำการณ์แบบขาดความละอายแก่ใจ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เอารัดเอาเปรียบฝ่ายตรงกันข้าม เอารัดเอาเปรียบประเทศชาติประชาชน เอารัดเอาเปรียบคนใกล้ชิด ทำให้คนใกล้ชิดไม่มีความเป็นอิสระ ต้องตามแห่แหน ขอแบ่งเศษทรัพย์จากตนตลอดเวลา     

http://www.oknation.net/blog/indexthai/2008/05/29/entry-1
 
บันทึกการเข้า

http://www.oknation.net/blog/indexthai
ค น น อ ก ก ร ะ แ ส
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #19 เมื่อ: 19-08-2008, 19:38 »

ผมเห็นด้วยกับคุณ ริวเซย์ ครับ
ปัญหาที่ทักษิน สร้างความแตกแยกกับเมืองไทยนั้น
ต้องใช้เวลามากในการเยียวยา
ทุกวันนี้ พวกขบวนการวิทยุ ของพลังประชาชน
ยังเป่าหู ชาวบ้านตลอด ให้รักทักษิน เกลียดพันธมิตร และ ปชป
วิทยุชุมชนแท๊กซี่ ผมได้ฟังค่อนข้างบ่อย
ถ้ามีโอกาส พวกนี้จะพยายามเจาะยาง สถาบันด้วย
ความแตกแยก ที่พวกนี้พยายามสร้างไว้ยังมีอยู่ตลอด
เพราะพวกมันจำเป็นต้องเกาะเสียง คนเหล่านี้ไว้ เพื่อเป็นรัฐบาลครั้งต่อไปเรื่อยๆ
บันทึกการเข้า

คุณแม่ดุ๊กดิ๊ก
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 133


« ตอบ #20 เมื่อ: 19-08-2008, 19:46 »

อ่านแล้วเข้าใจเพิ่มมากขึ้นเยอะ แต่น่าจะไปโพสต์ให้ที่อื่นอ่านด้วยนะค่ะ   
บันทึกการเข้า
นู๋พิม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 87« ตอบ #21 เมื่อ: 19-08-2008, 19:58 »

อ่านแล้วเข้าใจเพิ่มมากขึ้นเยอะ แต่น่าจะไปโพสต์ให้ที่อื่นอ่านด้วยนะค่ะ   
แหะๆ  นู๋พิมส่งเมล์ไปให้เพื่อนๆ แล้วค่ะ ต้องขออภัยคุณริวเซย์  ด้วยนะคะที่ไม่ได้ขอก่อน แต่ให้เครดิตแล้วค่ะ กะว่าถึงเราจะโง่ แต่
เพื่อนๆ ของเราจะต้องฉลาดดดดด...ด.ด...ไม่โดนพี่ทักหลอกอีก 
บันทึกการเข้า
หวานระเบิด
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6« ตอบ #22 เมื่อ: 19-08-2008, 23:14 »

มีคนบอกว่า มีเงินจะซื้ออะไรก็ได้ มีเงินคือมีอำนาจ ผมภูมิใจที่เงินซื้อแผ่นดินนี้ที่พ่อกูอยู่ ปู่กูตาย ไม่ได้ เกือบๆจะซื้อได้
แต่ฝ่ายที่ชนะคือฝ่ายที่บอกกับชาวโลกว่า ประเทศไทย ไม่มีไว้ขาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: