ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 22:44
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ประชาไท:สื่อทางเลือกต้องการสร้างนักข่าวพลเมืองที่สนใจโครงสร้างปัญหาการเมืองไทย? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ประชาไท:สื่อทางเลือกต้องการสร้างนักข่าวพลเมืองที่สนใจโครงสร้างปัญหาการเมืองไทย?  (อ่าน 814 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 16-08-2008, 09:17 »

นายชูวัส ฤกษ์ศิริสุข บรรณาธิการเวบไซต์ประชาไท กล่าวว่า ประชาไทเป็นสื่อทางเลือกต้องการสร้างนักข่าวพลเมืองที่สนใจโครงสร้างปัญหาการเมืองไทย เนื้อหาข่าว70% ของประชาไทมาจากนักข่าวพลเมืองไม่ใช่ข่าวจากกองบรรณาธิการ แต่ละวันมีคนเข้าอ่านในเวบประชาไท 20,000 คน ในส่วนโครงสร้างการจัดหาเงิน ประชาไทใช้วิธีเดียวกับเอ็นจีโอ

ขณะที่ สังคมแบ่งเป็น 2 ขั้ว คือเอากับไม่เอาทักษิณ จนแทบไม่เหลือพื้นที่ตรงกลาง ทำให้ประชาไทถูกกดดันว่าไม่มีความหลากหลาย รอบด้าน และถูกใส่ความว่าเป็นพวกทักษิณ สิ่งที่คุกคามเสรีภาพการเสนอข่าวจึงไม่ได้มาจากรัฐหรือทุนเท่านั้น แต่แนวคิดทางสังคมของเอ็นจีโอด้วยกันก็คุกคามเสรีภาพการเสนอข่าวได้ไม่ต่างกัน
...................................................................................................................................................................................
การโจมตีเวบไซต์ประชาไทว่ารับเงินสนับสนุนจากนายจอร์ส โซรอส พ่อมดวงการหุ้น เพื่อเชียร์ทักษิณจึงไม่เป็นความจริง เพราะกองทุน osi ของจอร์ส โซรอส สนับสนุนเอ็นจีโอที่ต่อต้านทักษิณจำนวนมาก หากสังคมต้องการสื่ออิสระจึงต้องทำใจยอมรับฟังสื่อที่เป็นหอกข้างแคร่ ท้าทายความคิด ความเชื่อ และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่เราไม่อยากรับฟัง หากรับไม่ได้ก็ต้องไปอยู่ในพื้นที่เผด็จการทางความคิด อย่างไรก็ตาม ในความเป็นอิสระสื่อก็ต้องมีกติกา ความรับผิดชอบ และจริยธรรมขั้นพื้นฐาน โดยจะต้องไม่ยั่วยุให้เกิดความเกลียดชัง หรือยั่วยุให้เกิดความรุนแรง"   น.ส.สุภิญญากล่าว


http://www.bangkokbiznews.com/2008/08/16/news_285718.php


บทความ ความคิดเห็นในหน้าแรกของเวบไซท์'ประชาไท' เวลานี้ ไม่เหมือนหลายปีก่อนแล้ว เช่นเดียวกับเวบบอร์ด'สังคมและการเมือง' ผู้มีสติปัญญา วุฒิภาวะ ได้อ่านย่อมเข้าใจดีว่าไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นต่างแต่เป็นการใส่ร้าย ป้ายสี บิดเบือนข้อเท็จจริงมากกว่า....!!!

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 16-08-2008, 09:35 »

"การโจมตีเวบไซต์ประชาไทว่ารับเงินสนับสนุนจากนายจอร์ส โซรอส พ่อมดวงการหุ้น เพื่อเชียร์ทักษิณจึงไม่เป็นความจริง เพราะกองทุน osi ของจอร์ส โซรอส สนับสนุนเอ็นจีโอที่ต่อต้านทักษิณจำนวนมาก หากสังคมต้องการสื่ออิสระจึงต้องทำใจยอมรับฟังสื่อที่เป็นหอกข้างแคร่ ท้าทายความคิด ความเชื่อ และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่เราไม่อยากรับฟัง หากรับไม่ได้ก็ต้องไปอยู่ในพื้นที่เผด็จการทางความคิด

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นอิสระสื่อก็ต้องมีกติกา ความรับผิดชอบ และจริยธรรมขั้นพื้นฐาน โดยจะต้องไม่ยั่วยุให้เกิดความเกลียดชัง หรือยั่วยุให้เกิดความรุนแรง" น.ส.สุภิญญากล่าว
บันทึกการเข้า

NA-KORN
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 221


« ตอบ #2 เมื่อ: 16-08-2008, 09:54 »

คุณสุภิญญา คนนนี้ใช่ไหมครับที่ถูกทักษิณฟ้องเป็นร้อยล้าน
แต่ศาลยกฟ้อง  หายหน้าไปเลยนะตั้งแต่ศาลยกฟ้อง คงเข็ด
บันทึกการเข้า
login not found
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,523« ตอบ #3 เมื่อ: 16-08-2008, 10:50 »

อ้างบทบาทวิชาการทางสังคมออกมาได้อย่างหน้าไม่อายจริงๆ
โน่น หมิ่นเต็มเว็บ ไปจัดการให้ได้ก่อนเถอะ

ถุย.....
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 16-08-2008, 11:27 »

ก่อนที่จะเป็นสื่อประชาชน ต้องเคารพกฎหมายก่อน

ถ้าหากไม่เคารพกฎหมาย โวยวายแบบสมัคร หรือ พรรคที่กำลังจะถูกยุบ จะถูกถอดถอนเพราะทำผิดกฎหมาย

อมพระมาพูดมันก็เป็นเรื่องดีไปไม่ได้
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: