ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 14:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ปิ่น-ราเกซปลอบแม้ว ใจเย็นเดี๋ยวก็ชินไปเอง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ปิ่น-ราเกซปลอบแม้ว ใจเย็นเดี๋ยวก็ชินไปเอง  (อ่าน 716 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 16-08-2008, 00:55 »

ปิ่น-ราเกซปลอบแม้ว ใจเย็นเดี๋ยวก็ชินไปเอง
 
โดย ผู้จัดกวน 15 สิงหาคม 2551 07:40 น.
 
 
 

 
         โต๊ะข่าวต่างประเทศ - สองรุ่นพี่คดีหนีศาลไทย 'ปิ่น-ราเกซ' ดอดไปเยือน 'แม้ว' ถึงเซฟเฮาส์กลางกรุงลอนดอน ช่วยกันปลอบ-ผลัดกันโอ๋รุ่นน้องสองผัวเมีย และลูกๆ บอกทำใจดีๆ อีกไม่นานก็จะชินไปเอง แอ่นอกยันรัฐบาลกับตำรวจไทยไม่มีน้ำยามาหิ้วตัวไปยัดตารางได้ แต่อาจชะแว้บมาไถตังค์ไปใช้เป็นระยะๆ
       
        กระทาชายนายบักแหลม บรรณาธิการบริหารผู้จัดกวน ซึ่งยังง่วนอยู่กับธุรกิจครึ่งควบลูกบวกสิบ และ ป-ป ขาวลบจิ้มภายในสำนักงานใหญ่ 'สปอร์ติ้งเบท' ณ ประเทศอังกฤษ รายงานผ่านมายังโต๊ะข่าวต่างประเทศผู้จัดกวน ถึงความคืบหน้าของครอบครัวอัครมหาเศรษฐีหนีศาล 'แม้ว-อ้อ' ว่า คืนวานที่ผ่านมาได้มีแขก (จริงๆ) คือ นายราเกซ และนายปิ่น สองผู้ตกเป็นจำเลยของทางการไทย รุดมาเยี่ยม และให้กำลังใจนายแม้ว และหญิงอ้อ ถึงเซฟเฮาส์กลางกรุงลอนดอน โดยมี น้องโอ๊ค หนูเอม หนูอุ๊งอิ๊ง ร่วมให้การต้อนรับขับสู้ด้วยน้ำใบบัวบกแก้วใหญ่ และแห้วเชื่อม หลังจับมือทักทายกันในฐานะสมาชิกใหม่ และสมาชิกเก่าชมรมคนไม่มีแผ่นดินเกิดจะอยู่เรียบร้อยแล้ว นายราเกซ กับนายปิ่น ได้กล่าวปลอบใจ นายแม้ว ที่น้ำตาเริ่มคลอเบ้า ว่า จงอย่าได้หุนหันพลันแล่นจนสะกดสติอารมณ์ไม่อยู่ มิเช่นนั้น อาจจะทำให้เส้นเลือดในสมองแตกได้ง่ายๆ ตอนที่พวกตนต้องกระเสือกกระสนจากเมืองไทยมาขอลี้ภัยอยู่ตามประเทศต่างๆ ก็ตกอยู่ในสภาพจิตเช่นนี้ ฉะนั้น จึงรู้ว่าต้องทำใจดีๆ อีกไม่นานจะชินไปเอง
       
        'ทักษิณ ยูจำไม่ได้แล้วหรือไง หนังสือเล่มหนึ่งของยู ชื่อ ตาดูดาว เท้าติดดิน ดังนั้น ทั้ง ยู และหญิงอ้อ ต้องคิดถึงสภาพที่ว่านี้ของตัวเองให้ได้ ท่องให้ขึ้นใจเลย ตาดูดาว เท้าติดดิน แต่ถ้ายูสองคนเอาแต่ท่องหรือคิดว่าตาดูดาว เท้าหยั่งคุกเมื่อไร seep-หายทันที แรกๆ มันก็เป็นแบบนี้ อารมณ์จะถวิลหาบ้านเกิดเมืองนอน ที่สำคัญ เงินของพวกเราไม่ใช่มีเป็นฟ่อนๆ แต่มันมีเป็นภูเขาเลากา ทองคำ เพชรนิลจินดาที่เราคอร์รัปชันมาต่างกองพะเนินเทินทึก บางทีบางครั้งเราจึงฮึกเหิม จะใช้ทุกวิถีทางกลับไปสู้คดี แต่คิดอีกที กลับไปก็คุกอย่างเดียวเลยไม่มีอะไรปน เนี่ย...ความคิดมันจะสับสนวกวนอยู่เป็นเดือนเป็นปี แต่ผมสองคนในฐานะรุ่นพี่ ขอยืนยันว่า อีกไม่นานมันจะชินไปเอง ผมนี่นะ (ราเกซชี้มือไปที่อกตัวเอง) ไม่มีรุ่นพี่ให้คำแนะนำเลย มาแบบหัวเดียวกระเทียมลีบ กว่าจะปรับสภาพจิตใจได้หมดไวน์ไปไม่รู้กี่ลัง ส่วนปิ่นเขาดีหน่อย เพราะผมคอยปลอบโยนเขา แนะนำเหมือนที่แนะนำยูกับหญิงอ้อ ทำใจดีๆ ไว้ ไม่นานจะชินเอง' นายราเกซ ซดน้ำใบบัวบกโฮกใหญ่
       
         แต่ นายแม้ว เอาแต่ร้องห่มร้องไห้ สะอึกสะอื้นปิ่มว่าจะขาดใจตาย กล่าวว่า 'ฮือฮือ แง้ คุณราเกซขอบใจนะครับที่บอกให้ผมทำใจ อีกไม่เท่าไรก็จะชินไปเอง โถ พูดแบบนี้ได้ไง ผมนะไม่ใช่ชินไปเอง ผมมันชินวัตร และ ชิน คอร์ปอเรชั่น กระนั้นมันก็ยังทำใจไม่ได้ คุณราเกซ กับ คุณปิ่น ไม่เข้าใจ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่ผมเคยเป็น เมื่อก่อนนี้ ย้อนไปไม่กี่ปีเอง ผมยิ่งใหญ่ขนาดไหน นายทหาร นายตำรวจใหญ่ๆ ผมสั่งไปไถนาพวกมันยังทำได้เลย แต่ตอนนี้แม้แต่แผ่นดินยังไม่มีให้ยืน ต้องเผ่นหนีแถมมีคดีติดตัวและที่รออยู่อีกเป็นหางว่าว ฮือฮือ เป็นใครก็ยากจะทำใจ แต่ผมจะพยายามทำให้ได้ วันนี้ไม่ใช่วันของผม อดใจรออีกนิดนะแฟนคลับเสี่ยแม้ว รอให้เสี่ยขายแม้วซิตีได้ก่อน แล้วจะเห็นดีกัน'
       
        ด้าน นายปิ่น โอบไหลนายแม้ว และหญิงอ้อ กล่าวว่า อย่าปริวิตกกรณีที่ทางการไทยจะทำเรื่องขอตัวผู้ร้ายข้ามชาติจากประเทศอังกฤษไปลงโทษตามอาญาบ้านเมือง เรื่องแบบนี้ไม่มีทางเป็นไปได้ ยิ่งตำรวจไทยจะตามมาจับยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะขนาดตนกับ นายราเกซ เป็นแค่เศรษฐีหุ้นธรรมดายังสามารถยืดอกได้ นับประสาอะไรกับอดีตผู้ยิ่งยงอย่างนายใหญ่และนายหญิง
       
         'ยกเว้นว่า นายสมัคร จะแปรวิกฤตให้เป็นโอกาส อ้างว่า ทำเพื่อชาติในฐานะที่เป็นผู้นำรัฐบาล เจ้ากี้เจ้าการส่งตำรวจมาล็อกตัวเสี่ยกับคุณหญิงเพื่อสร้างภาพเรียกคะแนนโชว์เพาเวอร์ให้คนไทยเห็นในผลงานชิ้นโบแดง หลังจากที่ผ่านมาไม่ทำอะไรเลย เอาแต่พล่ามไปวันๆ นั่นก็เป็นอีกประเด็นหนึ่ง ถือว่าซวยโคตรๆ แต่ถ้า นายสมัคร ยังคิดถึงความเป็นอดีตนอมินี ผมว่าไม่มีทางที่เสี่ยกับเมียจะติดคุกติดตะราง  ตำรวจไทยไม่มีความสามารถขนาดนั้น ไม่งั้นผมกับคุณราเกซจะเสวยสุขกันจนอิ่มแปล้ได้ไง จริงมั้ย ข่าวที่ออกมา ตำรวจและรัฐบาลก็ทำไปงั้นเองแหละ พวกนี้เป็นค้าขายขนมจีนไม่ได้ ไม่มีน้ำยา ลูกค้าไม่อุดหนุน ฮ่าฮ่าฮ่า' นายปิ่น กล่าวและว่า 'ถ้าตำรวจ หรือทหาร รวมทั้งสื่ออรหันต์บางคนบางสำนักมันจะมา ก็มาไถตังค์นั่นแหละ เรื่องนี้ผมโดนมาเยอะคุกคุก'

 
http://www.manager.co.th/Pjkkuan/ViewNews.aspx?NewsID=9510000096302คนโกงประชาชน โกงคนไทยมาพบกัน สุมหัวกัน เป็น'กรรม'ของคนไทย......!!!
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
คนไทยคนหนึ่ง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744


« ตอบ #1 เมื่อ: 16-08-2008, 01:07 »

ปิ่น-ราเกซ กระซิบเตือนแม้ว ว่า ตอนนี้มีหมายจับแล้ว ต้องทำตัว โลโปรไฟล์

ถ้าทำตัวซ่าเหมือนเดิม คนจะหมั่นไส้ คนที่ยอมให้อยู่ก็จะอึดอัด มีโอกาสจะถูก

ลากคอกลับไปติดคุกได้ง่ายๆ
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #2 เมื่อ: 16-08-2008, 02:02 »

Thaksin Shinawatra Becomes Victim Of Thai Ice Age
by Monkey Woods 15 August 2008


Thaksin Shinawatra, the ex-Prime Minister of Thailand, and current owner of English Premier League football club, Manchester City, flew into London today, bringing bizarre reports of an Ice Age in his home country.

Mr Shinawatra is in serious trouble in Thailand, and has had to run away from the Land of Smiles after his assets there were frozen. In Thailand, as a general rule, it is so hot, that if anything at all becomes frozen, it is a serious matter.

Toxin, as he is known, has been accused by a court in Bangkok of several counts of Abuse Of Power, Concealing Assets, Tax Evasion, Being Extremely Wealthy, and of Buying A Rubbish Football Club. Rather than stay and defend his name at a hearing, the ex-PM took flight with his wife, also a criminal, and fled to the UK.


Mr Shinawatra's bank in Bangkok this morning

Authorities in Thailand say that the air temperature has been unseasonally chilly recently, and the atmosphere surrounding Mr Thaksin "very frosty".

An official confirmed that the Ice Age had been placed on Thaksin's estimated 200billion pence of assets.

This morning in Manchester, Sky Blues manager Mark Hughes' sphincter twitched.


http://www.thespoof.com/news/spoof.cfm?headline=s6i39091


แฮ่ะๆ ผู้จัดกวนภาคภาษาฝรั่ง Laughing
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 16-08-2008, 02:11 »

อิ๊บไปใส่ในบล็อคนะครับ เพื่อความเฮฮา ฮ่า ฮ่า

 

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: