ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 22:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  หมู..หมา.."กระซ่านเซ็น" เมื่อ..นายใหญ่นายหญิง..ไปชอปปิ้ง..เมืองนอก "อีกนาน"..... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
หมู..หมา.."กระซ่านเซ็น" เมื่อ..นายใหญ่นายหญิง..ไปชอปปิ้ง..เมืองนอก "อีกนาน".....  (อ่าน 1199 ครั้ง)
\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« เมื่อ: 15-08-2008, 14:39 »


http://www.thairath.co.th/news.php?section=politics&content=100659 

นายใหญ่..นายหญิงไม่อยู่..เพราะจำเป็นต้องหนีหมายศาล "หัวซุกหัวซุน" และคงอีกนานกว่าที่จะกลับมาใหญ่อีกครั้ง..
และนั่นหมายความว่า "ท่อน้ำเลี้ยง" ที่เคยไหล "ลื่นไม่ขาดสาย" มีอันต้องหยุดชงักตามไปด้วย..เหตุเพราะตามที่ทราบกันมานาน..
แล้วว่า..นายใหญ่นายหญิงถึงจะ "รวยล้นฟ้า" มีเงินมีทองจับจ่ายใช้สอยไม่หมดในชาตินี้..จนสามารถไปเดินชอปปิ้งในเย่านซอร์เรย์
เมืองกิลด์ฟอร์ด..ทุกวันๆโดยไม่แยแสสนใจ "หมายจับ" ที่ปลิวว่อนไปทั่วประเทศและตามเวปไซด์ทั่วโลก..แต่ไม่เคยแม้นแต่ครั้งเดียว..
ที่จะยอม "ควักกระเป๋าตัวเอง" เพื่อสร้าง "ภาพพจน์" ให้กับตัวเองและครอบครัว..มีแต่ใช้เงินของประชาชนไปหว่านชาว "รากหญ้า"..
เพื่อหาฐานเสียงค้ำจุนพรรคพวกของตัวเองทั้งสิ้น..เมื่อเหตุการณ์..กลับจากหน้ามือเป็นหลังเท้าเช่นนี้...เหล่าลูกสมุนลิ่วล้อไร้ที่เกาะ..
ก็แตกกระสายซ่านเซ็น...ไปหาที่เกาะใหม่ซึ่งก็คาดเดาได้ไม่ยาก..ว่าคงเป็นกลุ่มก๊วนเก่าๆที่ "ยุบพรรคตัวเอง" แล้วเข้ามา "สุมหัว"..
กันใน "พรรคไทยรักไทยที่ถูกยุบทิ้ง" ไปก่อนหน้านั้น..ดังจะเห็นได้จากเหล่า "หัว" ของกลุ่มก๊วนต่างๆ..เริ่มโผล่หัวออกมา "เสนอหน้า"
กัลล.."สลอน" ตั้งแต่พ่อใหญ่จิ๋ว..ของผมที่ออกมาเล่นลิ้นกระลาวน..เสนอหน้าหาเรทติ้ง..ทั้งเรื่องจาบจ้วงเบื้องสูง..ทั้งเรื่องพระวิหาร..
ทั้ังเรื่อง "กาวใจ" สมานฉันท์..ที่เรียกคะแนนเสียงจากชาวบ้านไป "หลายกระบุงเกวียน" มองการเมืองในยุคที่ไม่มี "แม้ว" เป็นหัวเรือใหญ่"
มันจะเดินไปในทิศทางใดกัน..น๊าาา???


 

  “เด็กเจ๊หน่อย” เตรียมไปพรรคเพื่อไทย [15 ส.ค. 51 - 04:22]

สืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวว่าแกนนำพรรคพลังประชาชนได้ส่งคนไปเตรียมก่อตั้งพรรคเพื่อไทย ไว้รองรับ ส.ส.ในกรณีที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรค ในขณะที่มีข่าวว่า ส.ส.บางกลุ่มอาจจะแยกตัวไปตั้งพรรคเอง เช่น อดีต ส.ส.พรรคความหวังใหม่ ที่จะกลับไปอยู่กับ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯและอดีตหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ เป็นต้น

 

  “สมัคร” ไม่ตอบคำถามเรื่องการเมือง   

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เดินจากตึกไทยคู่ฟ้าไปยังตึกบัญชาการ เพื่อไปเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม โดยได้ทักทายช่างภาพหนังสือพิมพ์ที่รอถ่ายภาพว่า “ถ่ายได้กี่รูปแล้ว เลือกรูปที่ดีที่สุดหรือ รูปที่ขี้เหร่ที่สุดไปลง เดี๋ยวทำหนังสือถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ว่า รูปของผมที่นำไปลง ขอให้ดูดีที่สุด” อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชาชน นายกฯก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พร้อมระบุว่า “เรื่องในพรรคก็ต้องไปถามในพรรค”   นายสุพล ฟองงาม รมช.มหาดไทย คนใกล้ชิดนายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีที่ถูกระบุว่าเป็นตัวเดินเกมของแก๊งออฟโฟร์ว่า ยืนยันว่าไม่ได้มีชื่ออยู่ในแก๊งออฟโฟร์ หากจะถามว่าอยู่กลุ่มไหนก็บอกว่าเป็นกลุ่มพลังประชาชนกลุ่มเดียว ส่วนกรณีที่ถูกวิจารณ์ว่านำนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ น้องชายนายเนวิน มาช่วยงานที่กระทรวงมหาดไทย ตามคำสั่งของนายเนวินนั้น ก็ยอมรับว่ารู้จักกับนายเนวินและนายศักดิ์สยาม โดยนายศักดิ์สยามเป็น ส.ส.รุ่นเดียวกัน ที่นายศักดิ์สยามมาช่วยงาน ก็ไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น 

“เด็กเจ๊หน่อย” เตรียมไปพรรคเพื่อไทย

นายวัฒนา เซ่งไพเราะ ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย ภาค กทม. พรรคพลังประชาชน   


กล่าวว่า หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคพลังประชาชน ส.ส.ของพรรคจะย้ายไปสมัครเข้าพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะในส่วนของ ส.ส.กทม.เป็นที่ชัดเจนแล้ว แต่ในส่วนของกลุ่มภาคอีสานหรือ ส.ส.กลุ่มอื่นๆจะไปตั้งพรรคใหม่ หรือไปเข้าพรรคใดนั้น ไม่ทราบ แต่เชื่อว่าหาก ส.ส.ของพรรคไทยรักไทยเดิม หรือ ส.ส.พลังประชาชนปัจจุบัน ไม่ว่าจะกลุ่มก๊วนใด หากหลุดไปอยู่พรรคอื่น คงไม่ได้รับเลือกกลับมาแน่นอน เพราะต้องยอมรับว่าที่ ส.ส.ได้รับเลือกตั้งเข้ามา ก็เพราะนโยบายประชานิยมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ส่วนที่มีกระแสความขัดแย้งของกลุ่มก๊วนต่างๆ ภายในพรรคโดยเฉพาะที่โยงถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ไม่ได้เจอและพูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์มานานเกือบเดือนแล้ว แต่อยากฝากไปบอก ส.ส.ในกลุ่มก๊วนต่างๆว่า อย่าหวาดระแวงมากนัก เดี๋ยวสุขภาพจิตจะเสียเปล่าๆ และเห็นด้วยกับข้อเสนอของนายบุญลือ ประเสริฐโสภา รมช.ศึกษาธิการ ที่เสนอว่าควรมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคบ่อยครั้งขึ้น   เพื่อปรับทิศทางให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน

 

  ส.ส.อีสานย้ำกระแส “ทักษิณ” ยังดีอยู่   

นายรณฤทธิชัย คานเขต ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ส.ส.อีสานในพรรคเพื่อแผ่นดินได้หารือกันแล้วว่า เราต้องรวมกันเหมือนสมัยที่อยู่พรรคไทยรักไทย จะเป็นหนทางดีที่สุดที่จะสามารถแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวอีสานได้ โดยเฉพาะนโยบายเรื่องน้ำและข้าวยากหมากแพง โดยได้พูดคุยกับ ส.ส.พรรคมัฌชิมาธิปไตย และพรรครวมใจไทยชาติพัฒนาแล้ว ต่างก็มีทิศทางเดียวกับเราที่จะไปอยู่ด้วยกัน หากพรรคพลังประชาชนตั้งพรรคใหม่ขึ้นมา เพราะแม้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะไม่ได้อยู่เมืองไทย แต่กระแสของ พ.ต.ท.ทักษิณจะดีกว่าเดิม เพราะชาวบ้านเกิดความสงสารมากขึ้น เมื่อถามว่าในฐานะที่เคยอยู่พรรคไทยรักไทย  มองความขัดแย้งในพรรคพลังประชาชนอย่างไร   นายรณฤทธิชัยตอบว่าเป็นเรื่องธรรมดา ตามคติที่ว่ายามศึกเราช่วยกันรบ ยามสงบเรารบกันเอง เมื่อถามว่า มีกระแสข่าว พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ จะกลับมาลงสนามการเมืองอีกครั้ง นายรณฤทธิชัยตอบว่า พล.อ.ชวลิตเป็นคนดี มีความประนีประนอม เพราะผู้นำประเทศไทยไม่ใช่แค่มีความรู้ความสามารถ แต่ต้องมีบารมีด้วย   

  “เพื่อนเนวิน” ชี้รวม ส.ส.อีสานเรื่องยาก   

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ส.ส.นครราชสีมา รองโฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า แนวคิดรวม ส.ส.อีสานทุกพรรคให้ร่วมเป็นพรรคเดียวกันนั้น เป็นเรื่องดีเพื่อแก้ ปัญหาให้คนอีสาน โดยเฉพาะปัญหาน้ำ ส่วนทางปฏิบัติจะทำได้หรือไม่ต้องใช้เวลา และเป็นเรื่องยาก แต่กลุ่มเพื่อนเนวินจะเป็นฝ่ายผลักดันเรื่องนี้หรือไม่ ต้องไปถามนายเนวิน ส่วนปัญหาความไม่เป็นเอกภาพในพรรคพลังประชาชนนั้น เป็นเรื่องปกติ เพราะมี ส.ส. 200 กว่าชีวิต จะให้มีเอกภาพคงเป็นไปไม่ได้ ส.ส.ต้องมีความคิดแตกต่างบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษนั้น ไม่กระทบต่อพื้นที่ภาคอีสานอย่างแน่นอน 

 

  ท้า “เนวิน” แน่จริงต่อสายตรงนายใหญ่   

นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ส.ส.เลย พรรคพลังประชาชน แกนนำกลุ่มอีสานพัฒนา กล่าวภายหลังการประชุมกลุ่มว่า เป็นห่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัวที่อยู่ต่างประเทศ เพราะถูกเป็นตัวประกันของสังคมที่บุคคลในแก๊งออฟโฟร์ อ้างชื่อของท่านไปหาผลประโยชน์ ทั้งนี้ ถ้าแก๊งนี้หักหลัง เนรคุณผู้มีพระคุณจริงขอให้อย่าได้มีความเจริญ และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลชี้ให้สังคมเห็นพฤติกรรมแก๊งออฟโฟร์ด้วย ส่วนการยื่นหลักฐานการทุจริตคนใกล้ชิดของนายกฯให้ ป.ป.ช.นั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นมวยล้มต้มคนดู ขณะรอเอกสารอีกแค่ 5% จะสมบูรณ์แล้ว ส่วนกรณีที่กลุ่มเพื่อนเนวินพยายามชี้ให้เห็นว่ามีความแนบชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยเฉพาะกรณีที่ส่งแฟกซ์แถลงการณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ จากโรงแรมพูลแมน บางกอก คิงเพาเวอร์นั้น เรื่องนี้สามารถส่งแฟกซ์กลับไปมาเหมือนแสดงละคร เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เพราะกลัวบารมีลดลง แต่โกหกใครก็ได้ ขออย่าโกหกตัวเอง ถ้าแน่จริงเวลาประชุมพรรคสามารถต่อสายตรงถึง พ.ต.ท.ทักษิณได้หรือไม่ ถ้ามีบารมีจริงต้องทำได้ แล้วให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ด้วย 

  พปช.เหนือพร้อมตายแทนนายใหญ่     

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พรรค พลังประชาชน กล่าวว่า เมื่อค่ำวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปเลี้ยงฉลองตำแหน่งให้นายสามารถ แก้วมีชัย ส.ส. เชียงราย ที่ได้รับเลือกเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ร้านนาทอง ย่านเหม่งจ๋าย โดยมีแกนนำทั้งนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.คมนาคม นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ รมว. การพัฒนาสังคมฯ ยกเว้นนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ รมว. ยุติธรรม บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยนายสันติกล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า ขอให้ทุกคนสามัคคีกันไว้ อย่าแตกแยก หากนายใหญ่อยู่ไหน ภาคเหนือก็อยู่ที่นั่น นายใหญ่จะสั่งให้เราไปตาย เราก็พร้อมลุย และวันนี้รัฐมนตรีในพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้แตกแยก โดยเฉพาะ รัฐมนตรีของพรรคพลังประชาชน     

พ.ต.ท.กานต์ เทียนแก้ว รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงความพร้อมตั้งพรรคใหม่หากพรรคพลังประชาชนถูกยุบพรรคว่า ขณะนี้เรามีความชัดเจนที่ได้จดทะเบียนพรรคเพื่อไทยเอาไว้แล้ว ส่วนกรรมการบริหารพรรคนั้น จะลดลงกว่าเดิมเหลือเพียงเบื้องต้น 7-8 คน มากสุดไม่เกิน 15 คน เนื่องจากไม่มีใครอยากเสี่ยง และเบื้องต้นอาจมีอดีตผู้สมัคร ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา รับเป็นหน่วยกล้าตายเข้ามาเป็นกรรมการบริหารพรรค ที่สำคัญรัฐธรรมนูญให้สิทธิคนที่จะเป็นนายกฯ ไม่ต้องมาจากกรรมการบริหารพรรค ดังนั้นแนวคิดว่ากรรมการบริหารพรรค ต้องเป็นศูนย์กลางการตัดสินใจของพรรค เหมือนที่ผ่านมาก็ไม่จำเป็นแล้ว   
มัชฌิมาฯโต้ทันควันไม่เคยคิดยุบรวม 

  รองหัวหน้า พปช. มีเงินฝากแค่190 บาท..แต่บริจาคเงินให้พรรคถึง 500,000 บาท (ง่ะ??)
 

 

นายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ ส.ส.ปราจีนบุรี พรรคมัชฌิมาธิปไตย กล่าวถึงกรณีที่นายรณฤทธิชัย คานเขต ส.ส. ยโสธร พรรคเพื่อแผ่นดิน ออกมาระบุว่าหากพรรคพลังประชาชนถูกยุบและมีการตั้งพรรคใหม่ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อแผ่นดิน มัชฌิมาธิปไตยและพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา จะไปรวมอยู่ด้วยว่า ได้รับมอบหมายจากกรรมการบริหารพรรคมัชฌิมาธิปไตย ให้มาชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่าพรรคยังไม่มีแนวคิดที่จะไปรวมกับใคร เนื่องจากพรรคยังไม่ได้ถูกตัดสินให้ยุบพรรค และยังขอทำหน้าที่พรรคร่วมรัฐบาลต่อไป การพูดเช่นนี้ของนายรณฤทธิชัยจึงไม่เหมาะสม และขอให้รับผิดชอบคำพูดด้วย เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการประสานกันระหว่าง ส.ส.ด้วยกันเอง นายเกียรติกรตอบว่า ในฐานะที่เป็นวิปรัฐบาล หาก ส.ส.ในพรรคจะประสานงานเรื่องอะไรต้องผ่านวิปรัฐบาลทุกครั้ง ยืนยันว่ากรรมการบริหารพรรคยังไม่รู้เรื่องดังกล่าว และในส่วนของหัวหน้าพรรคก็ยังไม่มีแนวคิดนี้ 

“หากพรรคถูกยุบจริง อาจจะมีการเตรียมการตั้งพรรคสำรองไว้ และ ส.ส.ในพรรคทั้ง 11 คน ต้องไปด้วยกัน ยืนยันว่าไม่รวมกับพรรคอื่นแน่นอน เรื่องนี้ทุกพรรคต้องเตรียมไว้อยู่แล้ว ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง และพรรคใหม่ที่เตรียมไว้อาจจะมีสมาชิกมากขึ้นด้วยซ้ำ” นายเกียรติกรกล่าว

 

 

บันทึกการเข้า

 
วิหค อัสนี
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 946« ตอบ #1 เมื่อ: 15-08-2008, 22:05 »


  “สมัคร” ไม่ตอบคำถามเรื่องการเมือง   

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้เดินจากตึกไทยคู่ฟ้าไปยังตึกบัญชาการ เพื่อไปเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม โดยได้ทักทายช่างภาพหนังสือพิมพ์ที่รอถ่ายภาพว่า “ถ่ายได้กี่รูปแล้ว เลือกรูปที่ดีที่สุดหรือ รูปที่ขี้เหร่ที่สุดไปลง เดี๋ยวทำหนังสือถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ว่า รูปของผมที่นำไปลง ขอให้ดูดีที่สุด” อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชาชน นายกฯก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พร้อมระบุว่า “เรื่องในพรรคก็ต้องไปถามในพรรค”   
สงสัยว่าทำไมแม้ว เอ๊ย แมวตัวนี้ มันทำสีหน้าเหมือนอาฆาตแค้นใครยังไงชอบกล 

บันทึกการเข้า

_______ดังนี้แล
__เปลวไฟจักลุกโชน
___หามีวันดับลงได้
_ตราบที่ในมือพวกสูเจ้า
ยังแต่น้ำมันเตาให้ราดรดไป
หน้า: [1]
    กระโดดไป: