ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 13:46
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ข่าวต่างประเทศที่ NBT ไม่เสนอเป็นข่าว......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ข่าวต่างประเทศที่ NBT ไม่เสนอเป็นข่าว......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า  (อ่าน 1156 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 14-08-2008, 12:52 »

วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2551 เวลา 22:06:47 น.  มติชนออนไลน์


  "ทักษิณและครอบครัว" กับจังหวะชีวิตระเห็จดอดพักย่านเดียวกับ "ปิโนเชต์" จอมเผด็จการแห่งโลก
เผยชีวิตอดีตผู้นำไทยไม่ใช่ผู้นำต่างชาติคนแรกที่หลบมาพักย่านเซอร์เรย์ เพราะนายออกุสโต ปิโนเชต์ จอมเผด็จการแห่งชิลี ก็เคยมาอาศัยคฤหาสน์แห่งหนึ่งในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนอีกด้วย โดยพ.ต.ท.ทักษิณพักอาศัยในบ้านหลังงามของลูกสาว 'พิณทองทา'
ต่อไปนี้เป็นรายงานข่าวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตพักผ่อนในเมือง "กิลด์ฟอร์ด" เว็บไซต์หนังสือพิมพ์รายวันท้องถิ่นในย่านกิลฟอร์ดของเขตเซอร์เรย์ เคาน์ตี้ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัว ในเมืองกิลฟอร์ด ก่อนหน้านี้ (ไม่ใช่เซอร์เรย์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ซึ่งเป็นบริษัทผู้สนับสนุนทางการเงินแก่หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด) ระบุว่า


" หลายชั่วโมงหลังจากรัฐบาลประเทศไทย ได้ออกหมายจับแล้ว อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตัดสินใจว่า เมืองกิลด์ฟอร์ด เป็นสถานที่ในฝันของเขาที่จะทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง


อดีตนายกฯไทยซึ่งถูกรายล้อมด้วยบอดี้การ์ด ยังได้พูดคุยกับบรรดาชาวอังกฤษที่จดจำเขาได้ด้วย และยังเชื่อกันว่า ลูกสาวของเขาคนหนึ่งยังได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ ในเมืองกิลด์ฟอร์ด เพื่อศึกษาวิชาการท่องเที่ยวและการบริหารจัดการ


พ.ต.ท.ทักษิณ นี้นเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาลในเมืองไทย เพื่อต้องการให้เขาไปสู้คดีคอรัปชั่น รวมทั้งการใช้อำนาจอย่างมิชอบและการปกปิดทรัพย์สิน 


นักช็อปรายหนึ่งนามซาฮิด อาซีม ชาวเมืองกิลด์ฟอร์ด บอกว่า เราเข้าไปหาเขาและพูดคุยกับเขา ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนที่ดี พร้อมทั้งพูดถึงลูกสาวของเขาว่ากำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ ซึ่งเขาทำงานในโรงยิมที่นั่น


"ผมเห็นเขาออกมาจากบ้านในเฟรสเซียร์ ซึ่งผมและเพื่อนมองหน้ากันก่อนถามว่า ชื่อเขา (ประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้) หรือไม่"


"ผมเริ่มพูดถึงเรื่องฟุตบอล พูดถึงเรื่องที่เขาได้พูดถึงกับหลุยส์ ฟิลิปเป้ สโคลารี่(อดีตผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกส)ก่อนที่เขาจะตัดสินใจย้ายไปคุมทีมเชลซี


"เขาเป็นคนดี และใจกว้าง และรู้เรื่องทั่วไป ผมไม่ได้ถามเขาเรื่องการเมือง" อาซีมบอก


"ผมไม่คิดว่าคนอื่นจะสนใจเขาจริง ๆ จัง ๆ เพราะหากไม่สงสัย ก็จะไม่รู้ว่าคนเป็นคนดัง


นอกจากนี้ คนขับรถของประธานสโมสรแมนฯซิตี้ ได้จอดรถมินิบัสของเขาบนถนนนอร์ธ สตรีท โดยรถดังกล่าวมีสติกเกอร์สโมสรแมนฯซิตี้ บริเวณกระจกหน้า


เว็บไซต์ "เก็ตเซอร์เรย์" ระบุด้วยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ใช่ผู้นำต่างชาติคนเดียวที่ตัดสินใจมาพำนักในย่านเซอร์เรย์ เพราะก่อนหน้านี้ พลเอกออกุสโต ปิโนเช่ห์ อดีตเผด็จการชิลี ก็เข้าลี้ภัยในคฤหาสน์ใกล้เขตแอ๊กแฮม ขณะที่เขารอถูกส่งตัวกลับประเทศชิลี ที่เผชิญการไต่สวนในคดีละเมิดสิทธิมนุษยชน


ทางด้านคอลิน ปาร์กเกอร์ ผู้สื่อข่าวของเก็ทเซอร์เรย์ รายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัวปรากฏตัวในย่านช็อปปิ้งของเมืองดังกล่าวไม่นานหลังจากมีข่าวการออกหมายจับพร้อมกับภริยาในเมืองไทย โดยคณะของ พ.ต.ท.ทักษิณ มีองครักษ์หลายคนประกบ แต่ยังพูดคุยกับนักช็อปซึ่งจำ พ.ต.ท.ทักษิณได้ ที่ร้านขายมือถือคาร์โฟน แวร์เฮาส์ และร้านขายเสื้อผ้าเฟรนช์ คอนเนคชั่น ในย่านศูนย์การค้าทุนส์เกต ของเมืองกิลฟอร์ดอย่างเป็นกันเองด้วย


ในขณะที่เอเอฟพีรายงานว่า เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัวอาศัยอยู่ที่เซนต์ จอร์จส์ ฮิลล์ ที่พักเอกชนในย่านเวย์บริดจ์ ซึ่งเป็นย่านที่พำนักของมหาเศรษฐีในเขตเซอร์เรย์ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน หนึ่งในจำนวนผู้พำนักอาศัยในถิ่นนี้คือ เอลตัน จอห์น นักร้องระดับอภิมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ


อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนในต่างประเทศยังคงติดตามรายงานความคืบหน้าและประเด็นที่เกี่ยวเนื่อง หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีการนัดหมายของศาลและเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ โดยบทบรรณาธิการของ ''บอสตัน โกลบ'' หนังสือพิมพ์ระดับหัวแถวในนครบอสตัน สหรัฐอเมริกา ฉบับวันที่ 13 สิงหาคม ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณใช้เงิน ''ซื้อ'' ความนิยมและการสนับสนุนจากคนยากจนในชนบท, แทรกแซงสื่อ, ใช้อำนาจนอกกระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือในการทำสงครามกับยาเสพติด โดยไม่แตะต้องเจ้าพ่อยาเสพติดในพม่า, เลี่ยงภาษี, หลบหนีข้อกล่าวหาว่าใช้อำนาจในทางที่ผิด และใช้ข้อมูลภายในเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวซื้ออสังหาริมทรัพย์

''ข้อกล่าวหาของ พ.ต.ท.ทักษิณ เกี่ยวกับการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของไทยและคดีต่างๆ ที่มีการกล่าวหาต่อตนนั้น ควรมองเห็นได้อย่างกระจ่างชัดว่า เป็นเพียงความพยายามเพื่อปูพื้นฐานในการกล่าวอ้างเพื่อขอลี้ภัยในศาลอังกฤษ'' บ.ก. บอสตัน โกลบระบุ 


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1218632959&catid=01


เนิ้อหาของข่าวต่างประเทศอย่างนี้....
NBT สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาล ของประชาชน ไม่สนใจนำเผยแพร่ผ่านจอทีวี ให้ประชาชน คนไทยรับรู้ว่า สื่อฯต่างชาติรับรู้ข่าวสารและเรื่องราวของทักษิณ จำเลยหนีหมายจับของศาลยุติธรรมต่างจากที่ NBT เสนอข่าวอย่างไรบ้าง.....!!!

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« ตอบ #1 เมื่อ: 14-08-2008, 13:40 »

nbt มีไว้หลอกควายในประเทศ  คนในประเทศกับคนต่างประเทศเขารู้ว่าอะไรเป็นอะไร
บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 14-08-2008, 13:59 »

"ปิโนเชต์" จอมเผด็จการแห่งโลก

เห็นบอกไปตายที่อังกฤษ ทั้งๆ ที่ประชาชนเรียกร้องให้ส่งตัวไปขึ้นศาล
บันทึกการเข้า

ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 14-08-2008, 18:40 »

อังกฤษ ประเทศที่มีแต่พวกอาชญากรและเผด็จการนิยมมาซ่อมสุม
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #4 เมื่อ: 17-08-2008, 11:32 »

นายกฯกราดASTVออกรายการไม่มีคนร้องปปช.

  "สมัคร"การันตีรายการ"ความจริงวันนี้"รายการดี พูดเรียบร้อยมีเหตุผลแต่มีคนไปร้องเรียนปปช. เปรียบรายการนี้ออกไม่กี่ชั่วโมง แต่ASTVออกรายการ 24 ชม. กลับไม่มีคนร้องปปช. ย้ำเข้าสำนวนที่ว่า"รายการทำดี อัปรีย์กินหัว แต่รายการชั่วกลับมีคนปกป้องคุ้มครอง"

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ สนทนาประสาสมัคร ถึงกรณีที่ ปปช.รับพิจารณาคำร้องว่าอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ที่มีการให้ออกอากาศรายการ ความจริงวันนี้ ว่า ตนเป็นนายกรัฐมนตรี มีทีวี รัฐบาลอยู่ช่องนี้ ก็ใช้อย่างกระเหม็ดกระเหม่ มีรายการความจริงวันนี้เขาก็พูดดี มีเหตุผล เรียบร้อย แต่กลับมีคนไปร้องเรียน แต่เมื่อปปช.ออกมาอย่างนี้ก็เอาอาจจะเพราะเขามาแฉตัวเอง ขอถามว่ารายการความจริงวันนี้ออกอากาศไม่กี่ชั่วโมง กับรายการเอเอสทีวีที่ออกตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีใครไปร้อง ปปช.บ้าง ด่านายกฯหลาย ๆ คาย ๆ ปปช.ไม่คิดว่านายกฯจะมีศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์เหมือนกันหรือ มีคนไปร้องศาล ศาลก็ยังคุ้มครองเขาอีก อย่างนี้เข้าสำนวนที่ว่า รายการทำดี อัปรีย์กินหัว แต่รายการชั่วกลับมีคนปกป้อง คุ้มครอง รายการเอเอสทีวี วันนี้ก้มีพระออกมาด่า จะล้มรัฐบาลให้ได้ แต่งตัวอ้างเป็น สมณะ คนนี่แหละที่บอกว่ามีคนเป็นแสน จะเข้ายึดศาลากลางทั้งประเทศ กลุ่มนี้มีคน ยศพล.ต.ให้การสนับสนุนคนเหล่านี้เพื่อล้มรัฐบาล แต่ตนเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่กับท่าน

นายสมัคร กล่าวว่า ตนต้องอดทนฟังคำด่า ตนมีการรวบรวบ หลักฐานคำพูดต่าง ๆ เพื่อไปฟ้องศาล และเชื่อว่าศาลจะรับฟัง ตนต้องการให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขเช่นเดิมให้ได้ สื่อมวลชนที่ถือหางพวกนี้ ก็ถือไป แล้วคอยดูว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร


http://www.bangkokbiznews.com/2008/08/17/news_286044.php


"สมัคร"การันตีรายการ"ความจริงวันนี้"รายการดี พูดเรียบร้อยมีเหตุผล แต่มีคนไปร้องเรียนปปช. เปรียบรายการนี้ออกไม่กี่ชั่วโมง แต่ASTVออกรายการ 24 ชม. กลับไม่มีคนร้องปปช. ย้ำเข้าสำนวนที่ว่า"รายการทำดี อัปรีย์กินหัว แต่รายการชั่วกลับมีคนปกป้องคุ้มครอง"


'ไอ้หอกหัก' ไม่สำนึก รู้ตัวว่า'ต้นทุนทางสังคมโลว์คอสท?' ยังรับรองพรรคพวกได้ด้วย......ฮ่า ฮ่า อ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #5 เมื่อ: 17-08-2008, 11:46 »

   ไข่แม้ว”คลั่ง! เห็นหมายจับ“นายใหญ่” – จวก ตร.รับใช้เผด็จการ
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 16 สิงหาคม 2551 06:54 น.
 
 
      อดีตแกนนำ นปก. สุดสะเทือนใจ หลังเห็นหมายจับ “อาชญากรแม้ว” อ้างเฉย ตร.ไม่ควรออกหมายจับมาประณาม เพราะ“นายใหญ่” เคยเป็นถึงอดีตนายก ควรให้เกียรติกันบ้าง - เย้ย “บัวแก้ว” แถลงการณ์ยืนยันความโปร่งใสของตุลาการไทย เป็นเรื่องน่าขำ อ้างทั่วโลกรู้ทันว่าศาลไทยถูกแทรกแซงจากเผด็จการ
       
       วานนี้ (15 ส.ค.) รายการเพื่อนพ้องน้องพี่ พีทีวีภาคพิเศษ ออกอากาศทางโทรทัศน์ดาวเทียมเอ็มวี 5 ดำเนินรายการโดย นายวีระ มุสิกพงศ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นายก่อแก้ว พิกุลทอง หนึ่งในผู้บริหารสถานีโทรทัศน์พีทีวี
 
..................................................................................................................................................................................
 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000096663
   “สามเกลอ”วนเวียนด่า ป.ป.ช.ซ้ำซาก - ท้าให้มาออกรายการโต้ข้อกล่าวหา
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 16 สิงหาคม 2551 04:06 น.
 
 
 
 
  “สามเกลอหัวกลม” โจมตี ป.ป.ช.ซ้ำซาก ผ่าน NBT ไม่หยุดหย่อน อ้างทุกเรื่องที่พูดคือความจริง ท้า หากไม่จริง ให้ ป.ป.ช.มาชี้แจงในรายการได้เลย – โวยอีก ตร.ออกหมายจับ “นายใหญ่”ทำเกินกว่าเหตุ อ้างเคยเป็นถึงอดีตนายก ควรเกียรติกันบ้าง
       
       วานนี้ (15 ส.ค.) รายการความจริงวันนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ NBT ดำเนินรายการโดย นายวีระ มุสิกพงศ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย โดยมีผู้ร่วมรายการขาประจำ คือนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนกลุ่ม 6 พรรคพลังประชาชน เช่นเคย
       
       เมื่อเริ่มดำเนินรายการ ผู้ดำเนินรายการได้กล่าวว่า หลังจากพวกตนลองสอบถามความคิดเห็นของประชาชนว่าต้องการให้ “รายการความจริงวันนี้” ออกอากาศต่อไปหรือไม่ ผลปรากฎว่ามีผู้ชมทางบ้านส่ง SMS มาเป็นจำนวนมากว่า ต้องการให้มีรายการความจริงวันนี้ต่อไป แต่รายการในวันนี้พวกตนอยากจะสอบถามผู้ชมรายการอีกประเด็นหนึ่งก็คือ “เห็นด้วยให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดนี้ซึ่งไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ทำงานต่อไปหรือไม่”
       
       จากนั้นจึงได้กล่าวถึงกรณีที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกประกาศกองทะเบียนประวัติอาชญา เพื่อออกประกาศสืบจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภรรยา ว่าพวกตนอยากจะขอท้วงติงสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าจริงอยู่ที่การกระทำดังกล่าวสำนักงานตำรวจ ทำตามหน้าที่ แต่มันดูจะมากเกินไปหน่อยสำหรับ การกระทำต่ออดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เคยสร้างผลงานที่ประทับจิตประทับใจให้ประชาชนมาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการไปประเทศอังกฤษ ครั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่ได้หายไปเฉย ๆ มีการออกแถลงการณ์ บอกถึงสาเหตุและมีการแจ้งที่อยู่อย่างชัดเจน ไม่เห็นจะมีเหตุผลสมควรที่จะต้องออกหมายจับเช่นนี้เลย ดังนั้นพวกตนจึงมองว่าการกระทำของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในครั้งนี้เป็นการ ประจาน พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อความสะใจเท่านั้น
       
       ผู้ดำเนินรายการ กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่พวกตนต้องกล่าวเรื่องนี้ในรายการนั้น ก็เป็นเพราะต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งซึ่งควรจะได้รับความยุติธรรมเท่านั้น เพราะเหตุผลในแถลงการณ์ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แจ้งไว้ก็ปรากฎชัดอยู่แล้วว่า ที่ต้องไปประเทศอังกฤษ โดยไม่มารายงานตัวต่อศาลก็เพราะไม่ไว้วางใจในขบวนการตัดสินคดีที่มีอำนาจเผด็จการซ่อนอยู่ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ที่ก่อนหน้ารัฐบาลชุดปัจจุบันเข้ามาดำรงตำแหน่ง ได้เคยเกิดเหตุการณ์รัฐประหารเผด็จการขึ้น และแม้ขณะนี้จะผ่านพ้นช่วงรัฐประหารไปแล้ว แต่อำนาจเผด็จการ ก็ยังผลิดอกออกผลมาถึงปัจจุบัน
       
       ทั้งนี้ ประเด็นการไม่เห็นด้วยกับการออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณนั้น ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 คน ได้กล่าวไว้ในรายการเพื่อนพ้องน้องพี่ พีทีวีภาคพิเศษ ออกอากาศทาง โทรทัศน์ดาวเทียมเอ็มวี 5 ในช่วงเย็นวันเดียวกัน นับเป็นการกระบวนการที่จะสร้างความชอบธรรมให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณอย่างเต็มที่
       
       ต่อมา ผู้ดำเนินรายการ ได้กล่าวหาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ว่ามีความไม่ชอบมาพากลเช่นเคย โดยได้กล่าวถึงข้อมูลเดิม ๆ ที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ได้กล่าวมาแทบทุกครั้งที่ดำเนินรายการดังกล่าว ตั้งแต่กรณีการมีที่มาอย่างไม่ถูกต้อง นั่นคือไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง
       
       ส่วนกรณีที่ ป.ป.ช.อ้างว่าสำนักราชเลขาธิการฯ เคยทำหนังสือตอบกลับมาว่า ป.ป.ช.สามารถทำงานได้เพราะได้รับการแต่งตั้งจากหัวหน้าคณะรัฐประหาร ซึ่งมีอำนาจเป็นองค์รัฐฎาธิปัตย์ว่า หนังสือดังกล่าวเป็นเพียงการตีความข้อกฏหมายของตัวเลขาฯ สำนักราชเลขาธิการ เท่านั้น ซึ่งการตีความข้อกฎหมายสามารถเห็นต่างกันได้ แต่ความเห็นดังกล่าวก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงกฎหมายว่า ป.ป.ช.ต้องได้รับการโปรดเกล้าฯ ได้ดังนั้น ป.ป.ช. จึงไม่มีสิทธิ์รับเงินเดือน และทำหน้าที่ตั้งแต่ต้น อีกทั้งการกระทำของ ป.ป.ช. ยังถือเป็นการล่วงเกินพระราชอำนาจ ที่บังอาจทำงานโดยไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ
       
       รวมไปถึงตั้งข้อสังเกตว่า ป.ป.ช. เลือกปฏิบัติ เพราะทำคดีทุจริตของ พ.ต.ท.ทักษิณ รวดเร็วมาก แต่กลับทำคดีทุจริตการซื้อขายสินทรัพย์ของ ปรส. ที่มีนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ ช้าเหลือเกิน
       
......................................................................................................................................................................................................
 http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000096686
 
 
 
 
ถ้า'ไข่แม๊ว' 'สามเกลอหัวกลม' แกนนำแนวร่วม นรกป่วนกรุง มีความน่าเชื่อถือ ยอมรับจากสุจริตชน คนไทยทั่งไป 'หมัก เมถุน' นายกฯหอกหัก คงไม่ต้องออกรายการ รับรองความน่าเชื่อให้สามเกลอหัวกลม ร่วมขย่ม ทำลายชื่อเสียงของ คณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช. แกนนำพันธมิตรฯ และ ศาลยุติธรรม.......

แต่ไม่เจียมตัว ไม่สำนึกว่า 'ต้นทุนทางสังคมโลว์คอสท์' นั้นไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย เหมือนเทน้ำครำลงผสมน้ำเมือก น้ำกามการเมืองซ้ำแล้ว ซ้ำอีก.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: