ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 23:48
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เรืองไกรเกาะติด เพื่อนพ้องน้องพี่ 3 เกลอหัวเกรียนตอบยังไง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เรืองไกรเกาะติด เพื่อนพ้องน้องพี่ 3 เกลอหัวเกรียนตอบยังไง  (อ่าน 1282 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 14-08-2008, 11:06 »

เรืองไกรเกาะติด เพื่อนพ้องน้องพี่ 3 เกลอหัวเกรียนตอบยังไง

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหาได้ตรวจสอบแบบ บลจ.5 เกี่ยวกับบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นใน บริษัท เพื่อนพ้องน้องพี่ จำกัด ของนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน และนายวีระ มุสิกพงศ์ พบว่าแต่ละคนได้ถือหุ้นอยู่ในบริษัทดังกล่าวคนละ 1 แสนหุ้น หุ้นละ 100 บาท มูลค่า 10 ล้านบาทต่อคน ซึ่งใน บลจ.5 มีลายเซ็นของนายวีระ เป็นผู้รับรองความถูกต้อง

เมื่อดูข้อมูลดังกล่าวแล้วจะเห็นว่าบุคคลทั้ง 4 มีฐานะพอสมควร ไม่ทราบว่าเอาเงินมาจากไหน ที่มาของเงินมาอย่างไร และขณะนี้เงินดังกล่าวไปอยู่ที่ไหน ตนจึงจะตรวจสอบบุคคลที่ดำรงตำแหน่งส.ส.ต่อไปว่า ได้มีการแจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) อย่างไร โดยจะเทียบกับการบยื่นแบบแสดงภาษีของบุคคลดังกล่าว โดยขณะนี้กำลังประสานกับเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรอยู่ว่า มีการยื่นภาษีครบหรือไม่ แต่ละปีมีรายได้มาจากไหน ซึ่งบุคคลทั้ง 4 ควรออกมาชี้แจง โดยอาจชี้แจงผ่านรายการความจริงวันนี้ ทางสถานีเอ็นบีที ที่จัดอยู่ก็ได้
 


**************

เมื่อคืนนั่งดู คามจริงวันนี้ รู้สึกจะไม่ได้ตอบคำถาม แต่ดันไปอธิบายว่า นายเรืองไกร มีที่มาอย่างไร โยงคุณหญิงยังไง
บันทึกการเข้า

p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #1 เมื่อ: 14-08-2008, 11:13 »


เอาอีกแล้ว
ผู้ทรงเกียรติ์ทำผิดกฏหมายอีกแล้วครับ


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
ooo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #2 เมื่อ: 14-08-2008, 11:23 »

เอาอีกแล้ว
ผู้ทรงเกียรติ์ทำผิดกฏหมายอีกแล้วครับ


 

มีเกียรติด้วยเหรอ

มีแต่คนเกลียดละไม่ว่า
บันทึกการเข้า
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« ตอบ #3 เมื่อ: 14-08-2008, 13:37 »

ส.ว.คนนี้ทำงานคุ้มค่าภาษีของประชาชน
บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 14-08-2008, 13:46 »

คนนี้แหละ ที่เกาะติดคดีคุณหญิงอ้อ ไม่เสียภาษี

แต่กรมสรรพากรเก็บภาษีหุ้นที่พ่อแกยกให้  แต่กรมไม่เก็บภาษีคุณหญิงกับพี่ชาย

เลยตลุยเรื่อง คุณหญิงยกหุ้นให้พี่ชาย

สุดท้าย คุณหญิงอ้อถูกศาลตัดสินจำคุก 3 ปี
บันทึกการเข้า

Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 14-08-2008, 13:51 »

แก๊งสามเกลอ สุดแค้น “ส.ว.เรืองไกร ” เตรียมยื่นตรวจสอบการถือหุ้น PTV หาเรื่องป้ายสีไว้ก่อน อ้างเป็น ส.ว.ได้เพราะบารมี “หญิงเป็ด” แถมเหน็บ เหตุลอบวางเพลิงบ้าน เรื่องจริงหรือแค่เผาหลอก เบนประเด็นจี้ ป.ป.ช.เร่งเอาผิด “ชวน” กรณีขายทรัพย์สิน ปรส. ชี้ทำชาติเสียหายกว่า 4.5 แสนล้าน อ้างทำไมไม่รีบดำเนินคดี เหมือนที่ทำกับ“พ่อแม้ว”
       
       เมื่อวันที่ 13 ส.ค. รายการความจริงวันนี้ ดำเนินรายการโดยนายวีระ มุสิกพงษ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย โดยมีผู้ร่วมรายการขาประจำอย่าง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนกลุ่ม 6 พรรคพลังประชาชน มาร่วมดำเนินรายการเช่นเคย
       
       ในช่วงแรกของรายการ ผู้ดำเนินรายการได้กล่าวถึง กรณีนายธาริต เพ็งดิษฐ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีขายทอดตลาดสินทรัพย์ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ของ 56 สถาบันการเงินที่ถูกปิดกิจการลงขององค์การเพื่อการปฏิรูประบบสถาบันการเงิน หรือ ปรส. ได้สรุปสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้อง ปรส.เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ต้องหาคือ นายวิชรัตน์ วิจิตรวาทการ เลขาธิการ ปรส. และ นายอมเรศ ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริหาร ปรส. ร่วมกับพรรคพวกรวม 8 ราย เป็นจำเลยที่ 1-8 ในความผิดฐาน เป็นพนักงานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ซึ่งมูลค่าความเสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 มีโทษจำคุก 1- 10 ปี ปรับตั้งแต่ 2,000 - 20,000 บาท ซึ่งทางอัยการจะพิจารณาสั่งฟ้องคดีภายใน 60 วัน
       
       ทั้งนี้ผู้ดำเนินรายการ กล่าวว่า สาเหตุที่ยกตัวอย่างคดีของ ปรส. ขึ้นมากล่าวในครั้งนี้ก็เนื่องจากต้องการชี้ให้เห็นว่า คดีดังกล่าว เกิดขึ้นเป็นเวลานานมากแล้วและสร้างความเสียหายเป็นอย่างมากต่อประเทศชาติ และที่สำคัญก็คือ พวกตนอยากเรียกร้องไปยัง ป.ป.ช. ด้วยว่า ในเมื่อคดีดังกล่าวถูกส่งไปยังอัยการแล้ว ดังนั้น ป.ป.ช. เองก็ควรเร่งดำเนินการเอาผิดกับผู้บริหารงานในขณะด้วย อันได้แก่ นายชวน หลีกภัย นายกรัฐานตรี และนายธารินทร์ นิมานเหมินทร์ รมว.คลังสมัยนั้น เพราะผลจากการขายสินทรัพย์ ของคณะกรรม ปรส. นั้นได้สร้างความเสียหายเป็นจำนวนเงินถึง 4.5 แสนล้านบาท เนื่องจากเป็นการขายสินทรัพย์ได้ต่ำกว่าราคาจริง ซึ่งเท่าที่พวกตนทราบ ดีเอสไอ ก็ได้ทำการสอบสวนสรุปคดีดังกล่าว ส่งต่อ ป.ป.ช. แล้วเมื่อต้นเดือน เม.ย.50 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ แล้วเหตุใดจนถึงตอนนี้คดียังไม่คืบหน้า
       
       “ท่าน ป.ป.ช. ครับ ท่านได้รับเรื่องราวเหล่านี้ไปเป็นปีแล้ว ทำไมถึงยังไม่ดำเนินการ หรือเป็นเพราะว่าคดีนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักการเมืองฝ่ายค้านที่ท่านเกรงใจหรือเปล่า” และว่า มูลค่าความเสียหายกว่า 450,000 ล้านนั้นเทียบได้หรือกับคดีที่ คปค. มอบให้ทำคดีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งความเสียหายไม่ถึงหมื่นล้านด้วยซ้ำ แล้วเหตุใด ป.ป.ช. จึงไม่เร่งทำคดีดังกล่าว เหมือนกับที่เร่งทำคดีของ พ.ต.ท.ทักษิณ
       
       ผู้ดำเนินรายการได้เล่นสำนวนว่า สิ่งที่พวกตนนำมากล่าวในวันนี้อาจทำให้บางคนเจ็บช้ำไปบ้าง แต่ก็ต้องทำเพื่อรักษาประชาธิปไตยเอาไว้ และหากถามว่าพวกวตนทำเพื่อใคร ก็ต้องตอบว่า พวกเราทำเพื่อประชาชนคนไทย 60 ล้านคน
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้ดำเนินรายการไมได้อธิบายว่า กรณี ปรส.นี้เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย ซึ่งหากมีความเสียหายจริง ในช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณมาเป็นนายกฯ เป็นเวลา 5-6 ปี จึงไม่เร่งดำเนินการเอาผิด
       
       ในช่วงต่อมา ผู้ดำเนินรายการได้กล่าวถึง นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา ผู้ซึ่งเคยยื่นเรื่องตรวจสอบคุณสมบัตินายกรัฐมนตรี หรือยื่นตรวจสอบการถือหุ้นของบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่ ซึ่งผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 เป็นเจ้าของหุ้นคนละ 10 ล้านบาท
       
       โดยผู้ดำเนินรายการกล่าวว่า เนื่องจากมีคนสอบถามมามากมาย ว่านายเรืองไกรเป็นใคร เหตุใดจึงยื่นตรวจสอบโน่นนี่อยู่ตลอดเวลา วันนี้พวกตนจึงนำข้อมูลนายเรืองไกรว่า กล่าวให้ฟัง ว่าตัวนายเรืองไกรนั้น ในอดีตเคยเป็นที่ปรึกษาของ คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่า สตง. คนปัจจุบัน จากนั้นเมื่อคุณหญิงจารุวรรณ ได้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการสรรหา ส.ว. นายเรืองไกร จึงได้รับเลือกมาเป็น ส.ว. สรรหาในปัจจุบัน ซึ่งก็คงไม่ต้องเดาว่าเพราะใครช่วยผลักดัน นายเรืองไกรจึงมาเป็น ส.ว.ได้ เรื่องนี้จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่า คนที่ทำการมาไล่ต้อนนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งในปัจจุบันนั้น ล้วนมาจากกลุ่มคนที่สืบทอดอำนาจมาจากรคณะรัฐประหารทั้งสิ้น
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้ดำเนินรายการไม่ได้ชี้แจงว่า ข้อกล่าวหาที่นายเรืองไกรระบุว่า ทั้ง 3 คนซื้อขายหุ้นในบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่โดยไม่เสียภาษี และนายจตุพร ในฐานะที่เป็น ส.ส.ก็ไม่ได้รายงานการถือครองทรัพย์สินส่วนนี้ต่อ ป.ป.ช.นั้น ทั้ง 3 คนจะชี้แจงอย่างไร
       
       นอกจากนี้ ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวนายเรืองไกรไม่ครบถ้วน โดยเฉพาะเรื่องที่นายเรืองไกรยื่นตรวจสอบนักการเมืองนั้นได้ทำมาตั้งแต่สมัยที่ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกฯ ก่อนเกิดการรัฐประหารของ คมช. โดยกรณีที่เป็นข่าวโด่งดัง คือการที่นายเรืองไกรได้รับหุ้นจากบิดาแล้วสรรพากรเรียกเก็บภาษี แต่กรณีที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ยกหุ้นให้นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ สรรพากรกลับไม่เก็บภาษี ซึ่งทำให้สรรพากรต้องคืนเงินภาษีให้นายเรืองไกรในเวลาต่อมา เพื่อที่จะบอกว่าการยกหุ้นให้คนอื่นนั้นไม่ต้องเสียภาษี แต่นายเรืองไกรไม่ยินยอมและนำเงินภาษีมาจ่ายให้สรรพากรตามเดิม และกลายเป็นบรรทัดฐานให้มีการดำเนินคดีคุณหญิงพจมานและนายบรรณพจน์ฐานหลีกเลี่ยงภาษีการซื้อขายหุ้นบริษัทชินวัตรคอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งศาลอาญาได้มีคำพิพากษาให้คุณหญิงพจมานและนายบรรณพจน์มีความผิด สั่งจำคุกคนละ 3 ปี เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา
       
       ในช่วงท้ายรายการ นายณัฐวุฒิได้กล่าวถึง เหตุการณ์คนร้ายลอบวางเพลิงบ้านของคุณหญิงจารุวรรณ เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า พวกตนขอแสดงความเสียใจด้วย แล้วก็ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้ เพื่อที่คนจะได้รับรู้ว่าใครกันที่กระทำการเลวทรามต่ำช้าเช่นนั้น
       
       นายณัฐวุฒิ ได้กล่าวเหน็บแนมถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า“พูดถึงเรื่องเผาเนี้ยะ ผมเองก็เคยไปงานศพมามาก ซึ่งงานศพนั้นก็มีทั้งเผาจริงและเผาหลอก ผมก็ขอพูดเท่านี้” และว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมาประเมินคดีนี้ให้ดีว่า ใครกันจะบ้าพอที่จะเข้าบ้านไปตอนตี 1 ตี 2 ลอบวางเพลิงในคืนที่ฝนตกหนักอย่างนั้น


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000095772
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-08-2008, 13:54 โดย Can ไทเมือง » บันทึกการเข้า

moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #6 เมื่อ: 14-08-2008, 14:48 »

ให้ไอ้สามเกลอมันแถไปเถอะ ผลงานของท่านเรืองไกรมีให้เห็นอยู่แล้ว 5555 คงรอดไปได้ไม่นานหรอก
บันทึกการเข้า
เอกราช
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 826


กับคนที่ไร้ซึ่งจริยธรรม ยังจะสามารถสมาคมด้วยหรือ


« ตอบ #7 เมื่อ: 14-08-2008, 15:29 »

3เกลอหัวเกรียน มัน ชิว ชิว สำหรับเรืองไกร
หญิง อ้อ โดนไปแล้ว 3 ปี
ผลงานชิ้นเอก อลังการงานสร้าง ต้องนี่เลย
ชิมไปซวยไป     ยกโขยง...ลงนรก
ซึ่งจะทราบผลในเร็ววันนี้


ขอคารวะ แด่.....

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา

 
บันทึกการเข้า

สภาพดินฟ้าอากาศที่ได้เปรียบมิสู้มีชัยภูมิที่มั่นคง
ชัยภูมิที่เป็นเลิศมิอาจเทียบได้กับความมีน้ำหนึ่งใจเดียวของผู้คน
天时不如地利,地利不如人和
marrykate
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 274« ตอบ #8 เมื่อ: 14-08-2008, 17:02 »

ขอเป็นกำลังใจให้ สว.เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทำงานเพื่อผดุงความยุติธรรมในสังคมไทยต่อไปอีกตราบนานเท่านาน

จาก แฟนพันธ์แท้ของท่าน สว. ค่ะ
บันทึกการเข้า
Grimmy
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 118« ตอบ #9 เมื่อ: 14-08-2008, 17:59 »

 เอาจริงกับไอ้ 3 ตัวนี้ฃักทีเถอะครับ มานั่งโกหกตอแหลอยูได้ทุกวัน น่ารำคาญที่สุด
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 14-08-2008, 18:26 »

ไอ้สามตัวนี่มันหน้าด้านสุดจะทน แทนที่จะชี้แจงว่าหุ้นมีที่มาที่ไปอย่างไร เงินมาจากไหนไปอยู่ที่ไหน ทำเป็นเบี่ยงประเด็น


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


\(^_^)/
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 617« ตอบ #11 เมื่อ: 14-08-2008, 19:04 »

   ชิ..ชะๆๆๆ...
รวย..กัลล.."สะืดือ..ปลิ้น" เชียว...
กินเงินเดือน "ประชาชน" แร๊วว..ยังกินนอกกินใน.."อีก"...
ต้อง "สาวใส้" พวกชั่วๆเลวๆ..พวกนี้มา "ประจาน"
ถึงจะ "สาสม"...เอิ๊ก!!??


 
บันทึกการเข้า

 
เซอร์เวย์
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 168« ตอบ #12 เมื่อ: 14-08-2008, 20:55 »

งานนี้สงสัย 3 เกลอหัวเกรียนจะพากันตายทั้งกลม  พวก นปก. ทำผลงานได้เข้าตานายเหลี่ยมเป็นอันมาก ทำให้ นายไปก่อน ส่วนที่ยังอยู่จะตามไปทีหลัง 
บันทึกการเข้า

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว ตามตัวถูกฟันกี่แผล
ปู่ไทยตายไปกี่คนแน่ ไทยจึงได้แผ่มาถึงแหลมทอง
กระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน เชิงตะกอนเผาไปกี่หน
คอขาดกันไปกี่คน ไทยทุกคนจึงได้ไทยครอบครอง
เสียเลือดกันไปเท่าไหร่ เสียใจกันไปกี่ครั้ง
น้ำตาของไทยไหลหลั่ง ทุกๆครั้งที่ถูกเฉือนขวานทอง
เข่นฆ่ากันทำไม เราเป็นคนไทยด้วยกันทั้งผอง
ไทยฆ่าไทย ให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจั***
ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจั***
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจั***
หน้า: [1]
    กระโดดไป: