ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 14:15
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'ฮุนเซน' สั่งราดยางถนนอันลองแวง-พระวิหาร ....!!! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'ฮุนเซน' สั่งราดยางถนนอันลองแวง-พระวิหาร ....!!!  (อ่าน 736 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 13-08-2008, 15:15 »

'ฮุนเซน' สั่งราดยางถนนอันลองแวง-พระวิหาร
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 สิงหาคม 2551 13:42 น.
 

  
ภาพถ่ายวันที่ 22 ก.ค.2551 พระสงฆ์ชาวเขมรที่หน้าผาเป้ยตาดี มองลงไปเห็นถนนลิบๆ เบื้องล่างโน้นเป็นดินแดน "เขมรต่ำ" เมืองจอมกะสานอยู่ใกล้ที่สุดก็ยังห่างจากที่นี่ไปกว่า 20 กม กัมพูชากำลังจะราดยางถนนทุกสายที่มุ่งไปยังปราสาทบนหน้าผาแห่งนี้ (ภาพ: AFP)  
 
 
      
ผู้จัดการออนไลน์-- ทหารช่างกัมพูชาเริ่มราดยางถนนความยาว 80 กม.จากเมืองอันลองแวง (Anlong Veng) จ.อุดรมีชัย (Oddar Meanchey) ไปยังบ้านสะเอม (Sa Em) อ.จอมกะสาน (Chom Ksan) จ.พระวิหาร ตามคำสั่งของสมเด็จฯ ฮุนเซนนายกรัฐมนตรี
      
     กระทรวงที่เกี่ยวข้องยังได้รับคำสั่งให้เร่งฟื้นฟูถนนและซ่อมสะพาน บนถนนทุกสายที่มุ่งไปยังปราสาทพระวิหารอีกด้วย  
      
       ตามรายงานของหนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ รถเกรดกับเครื่องกลหนักของทหารช่างกำลังทำงานที่ อ.อันลองแวง กับ อ.ตระเปงปราสาท (Trapaing Prasat) เร่งการฟื้นฟูถนนความยาว 80 กม.ไปยังจอมกะสาน
      
       "ผมได้รับคำสั่งจากท่านนายกรัฐมนตรีฮุนเซนให้ราดยางจากอันลองแวงไปจนถึงบ้านสะเอมที่นิคมกันตู๊ต (Kan Tout)" หนังสือพิมพ์ฉบับเดียวกันอ้างคำกล่าวของ พล.ต.กะวาน เสียม (Kvan Siem) ผู้บัญชาการกรมทหารช่าง สังกัดกองบัญชาการใหญ่ทหารช่าง
      
       ถนนสายนี้มีความสำคัญมาก จะทำให้การสัญจรไปยังปราสาทบนหน้าผาสูงเป็นไปอย่างสะดวกและราบรื่น โดยคาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการราว 1 ปีจึงจะลาดยางแล้วเสร็จตลอดสาย นายทหารคนเดียวกันกล่าว
      
       การฟื้นฟูบูรณะและราดยางจะใช้เงินบริจาคเพื่อการกุศลของสถานีโทรทัศน์บายน กับเงินของมูลนิธิบาบายนทีวีเป็นหลัก นายฮุนมานะ (Hun Mana) บุตรชายคนหนึ่งของสมเด็จฯ ฮุนเซนเป็นผู้บริหารสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ซึ่งเป็นฟรีทีวีของเอกชนเพียงแห่งเดียวในประเทศ
      
       รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายโสกอาน (Sok An) ประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทันทีในวันศุกร์ (8 ส.ค.) เพื่อเริ่มการบูรณะและราดยางถนน
      
       ตามรายงานของสำนักข่าวเอเคพี (Agence Kampuchean-Presse) สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชฮุนเซน (Samdach Akka Moha Sena Pdei Techo Hun Sen) สั่งการให้นายโสกอานดำเนินการเรื่องนี้ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันเดียวกัน โดยใช้เงินจากทีวีบายนกับเงินที่ได้รับบริจาคจากในและต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง
      
       นายกรัฐมนตรีกัมพูชายังสั่งการให้กระทรวงโยธาฯ เร่งปรับปรุงถนนทุกสายที่มุ่งไปยังปราสาทพระวิหาร ไม่ให้น้ำท่วมทางหรือถูกน้ำเซาะตัดขาดในฤดูฝน
      
       สมเด็จฯ ฮุนเซนยังสั่งการให้กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ในการราดยางถนนความยาว 80 กม. ซ่อมแซมสะพานคอนกรีตและรื้อสะพานเก่าเพื่อสร้างใหม่ ให้เดินทางจากอันลองแวงไปได้อย่างสะดวก
      
       เจ้าหน้าที่กัมพูชากล่าวก่อนหน้านี้ว่า ในอนาคตจะต้องชักชวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย ที่จะขึ้นไปชมปราสาทพระวิหารให้ใช้ถนนอันลองแวง-จอมกะสาน ไปยังปราสาทพระวิหารแทนการขึ้นจากประตูทางเข้าที่อยู่ทางฝั่งไทย
      
       เมืองอันลองแวงอยู่ไม่ไกลจากชายแดนด้านช่องสะงำ จ.ศรีสะเกษ สมเด็จฯ ฮุนเซนไปเปิดใช้เส้นถนนช่วงนี้ปีที่ ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของถนนสายช่องสะงำ อันลองแวง บันทายศรี (Banteay Srei) ความยาว 130 กม.ที่กำลังฟื้นฟูบูรณะและสร้างขึ้นใหม่ด้วยเงินช่วยเหลือจากประเทศไทย
      
       ปัจจุบันรัฐบาลไทยกำลังพิจารณาให้ความช่วยเหลือแก่กัมพูชาในการก่อสร้างถนนอีกสายหนึ่ง จากชายแดนด้านช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ที่อยู่ถัดไปทางทิศตะวันตก ไปยัง อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย และ เสียมราฐ
      
       สื่อในกัมพูชารายงานก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลจีนได้รับปากจะช่วยฟื้นฟูบูรณะถนนจาก จ.กัมปงธม (Kampong Thom) ไปยัง จ.พระวิหาร และ พัฒนาถนนในท้องถิ่นที่จัดเชื่อมไปยังเขตปราสาทเก่าแก่แห่งนี้ทุกสายอีกด้วย.

 
http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9510000095457
 


ผมไม่เคยไปปราสาทพระวิหาร.....
ไม่อยากจะทำ'วีซ่า'ที่สถานฑูตเขมร เพื่อขึ้นไปชมปราสาท....

จึงไม่เข้าใจว่าเขมรทำถนนลาดยางขึ้นไปถึงปราสาทพระวิหารได้อย่างไร.... Question

ปล. 1. รัฐบาลลูกกรอก เสียขวัญ เสียกำลังใจที่'นายใหญ่' หลบหนีหมายจับศาลยุติธรรม...
จะไม่สามารถปลุกพลังความรักชาติ ความรับผิดชอบ ตรวจสอบว่า เขมรทำถนนขึ้นไปปราสาทพระวิหารได้อย่างไร.... Question

ปล. 2. นายกฯ หมัก เมถุน และ อดีต รมว.กต.เหล่ คงไม่มี'ถนนลับ' ขึ้นไปปราสาทพระวิหารที่คนไทยไม่รู้กระมั่ง......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
แอ่นแอ๊น
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,591


"Angela Gheorghiu" My goddess


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13-08-2008, 20:01 »

http://www.phnompenhpost.com/index.php/2008081221157/National-news/Prime-minister-orders-road-to-Preah-Vihear-to-be-paved.html
Prime minister orders road to Preah Vihear to be paved

อ่านแล้วเมื่อวานอ่ะค่ะ
บันทึกการเข้า

       

"เมื่อเจตนาเบี่ยงเบนไปจากความจริง การนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง บางทีก็เป็นเพียงภาษาสุภาพสำหรับการพูดเท็จนั่นเอง" : วิถีแห่งปราชญ์ พิมพ์ครั้งที่ ๗ หน้า ๒๐๖
หน้า: [1]
    กระโดดไป: